• 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 5

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย

ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคน


แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 123,947 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้กล้องติดรถยนต์ ?

อุบัติเหตุรถชนกัน ชนแล้วหนี การโดนขับจี้ ปัญหาบนท้องถนนต่าง ๆ เหล่านี้ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับใครก็ตาม หากเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นแล้วเราเป็นฝ่ายถูกแต่ไม่มีพยานรู้เห็นล่ะจะทำอย่างไรดี กล้องติดรถยนต์จะเป็นตัวช่วยที่เราพึ่งพาได้ดีที่สุดค่ะ


เนื่องจากกล้องหน้ารถจะเก็บหลักฐานภาพขณะเกิดเหตุการณ์ไว้เพื่อเป็นสิ่งพิสูจน์ความถูกต้องให้กับเรา อีกทั้งสามารถนำภาพที่อยู่ในกล้องไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการเอาผิดก็ได้ ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลายืดยาวในการหาพยาน ยิ่งถ้ามีกล้องหลังติดไว้ด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยในกรณีที่โดนถูกขับไล่จี้ข้างหลังจนเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ ในกรณีที่รถจอดทิ้งไว้กล้องติดรถยนต์ก็เป็นเหมือนพนักงานรักษาความปลอดภัยให้รถของเราได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานจำเป็นเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นสิ่งที่สามารถชี้ได้ว่าใครถูกใครผิด ถ้าจะหากล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสักตัวมาใช้งานคงต้องเลือกกันสักหน่อย ซึ่งเราควรต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ไปดูวิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

เลือกจากประเภทของกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์หรือกล้องหน้ารถที่เรานิยมใช้กันนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ กล้องแบบเลนส์เดี่ยวและกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว ทั้งด้านหน้าและหลัง ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว

กล้องติดรถยนต์เลนส์เดี่ยวเป็นประเภทที่พบได้มากที่สุดในปัจจุบัน เน้นการถ่ายบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง มีการบันทึกไฟล์จริงและป้องกันการลบไฟล์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ กล้องแบบนี้จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีในการรับมือได้เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น อุบัติเหตุจากการถูกชนแล้วหนี เนื่องจากสามารถใช้อ้างอิงได้มากกว่าร่องรอยการชนที่ปรากฎอยู่บนตัวรถ มีให้เลือกหลายยี่ห้อและหลายราคาแล้วขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน โดยราคาเริ่มที่ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวค่ะ

กล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

กล้องรุ่นนี้เป็นกล้้องที่พัฒนาต่อยอดมาจากกล้องแบบเลนส์เดี่ยว ซึ่งจะใช้กล้อง 2 ตัวด้วยกัน ตัวหลักจะติดตั้งไว้ที่ด้านหน้ารถ และกล้องตัวหลังมักใช้เป็นเลนส์ขนาดเล็กติดไว้ ข้อดีคือสามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้ทั้งสองฝั่ง ช่วยบันทึกหลักฐานไว้ได้อย่างดีหากรถยนต์ของคุณถูกชนท้าย หรือเหมาะสำหรับคนที่ไม่เชี่ยวชาญในการถอยรถ เพราะกล้องจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพด้านหลังได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีข้อเสียตรงที่กล้องประเภทนี้ติดตั้งยุ่งยากกว่าประเภทแรก เนื่องจากต้องเดินสายไฟยาวไปถึงด้านหลัง หากติดตั้งไม่ดีก็อาจทำให้เกะกะหรือสายไฟหลุดร่วงลงมาได้ค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์จากความคมชัดและมุมภาพที่ได้

สิ่งที่สำคัญที่สุดของกล้องติดรถยนต์คือต้องให้ภาพที่คมชัด เพราะเราคงจะนำภาพที่เบลอ ๆ มองเห็นไม่ชัดไปใช้เป็นหลักฐานไม่ได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญสิ่งแรกคือต้องเลือกกล้องรุ่นที่ให้ภาพชัดเจนค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความละเอียดสูงระดับ Full HD ขึ้นไป

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ความละเอียดระดับ Full HD (1920 × 1080) นั้นเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายอยู่จำนวนมาก ซึ่งความละเอียดระดับนี้สามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานได้จริงหากเกิดอุบัติเหตุ สำหรับคนที่มีงบประมาณจะเลือกใช้กล้องรุ่นที่เรียกว่า WQHD ที่ความละเอียดภาพ 2560×1440 หรือแบบ 4K ที่ช่วยให้มองเห็นกระทั่งสภาพแวดล้อมขณะขับขี่รวมไปถึงผู้คนที่เดินบนทางเท้า แต่โดยทั่วไปความละเอียดระดับ Full HD ก็ถือว่าเพียงพอแล้วต่อการบันทึกค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีมุมมองมากกว่า 100°

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกในมุมกว้างได้จะเป็นประโยชน์มากกว่า เนื่องจากอุบัติเหตุรถชนนั้นไม่ได้เกิดในลักษณะพุ่งชนจากด้านหน้าหรือด้านหลังตรง ๆ เท่านั้น แต่อาจเกิดการเฉี่ยวชนจากด้านข้างได้ด้วย การที่ใช้กล้องมุมกว้างที่ให้มุมมอง 100 °ขึ้นไปจะทำให้เราเห็นมุมเราขณะแซง ขณะเลี้ยวซ้าย-ขวา หรือมุมที่เรามองไม่เห็นได้ด้วย และหากคุณมีงบประมาณมากพอเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มองเห็นได้ 360°เพราะไม่มีจุดบอด สามารถมองเห็นได้รอบทิศทางไม่ว่าซ้ายขวาหน้าหลังยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

เลือกกล้องติดรถยนต์จากอัตราเฟรมเรท ภาพเคลื่อนไหวที่สมจริง

อัตราเฟรมภาพต่อวินาที (Frame Per Second) เป็นหน่วยวัดความชัดของภาพขณะเคลื่อนไหว เช่น 30 fps หมายความว่า เมื่อเราบันทึกวิดีโอใน 1 วินาทีจะมีภาพนิ่งอยู่ 30 รูป ยิ่งอัตราเฟรมเรทสูงเท่าไรก็จะทำให้ภาพคมชัด ลื่นไหลและไม่กระตุกมากขึ้นเท่านั้น สำหรับกล้องติดรถยนต์ควรเลือกอัตราเฟรมเรท 30 fps ขึ้นไป หรือเลือกรุ่นที่สามารถกำหนดค่าเฟรมเรทได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้อควรระวังให้ดีเพราะมีกล้องบางรุ่นที่มีความละเอียดภาพน้อยแต่โฆษณาว่ากำหนดค่า fps ได้สูง

ตรวจสอบฟังก์ชันสำคัญของกล้องติดรถยนต์

การจะเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์มาใช้สักตัวนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงประเภทของกล้องแล้ว ควรตรวจสอบฟังก์ชันเสริมที่มีส่วนช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยได้มากขึ้นด้วย ซึ่งมีอะไรที่ควรสังเกตบ้าง เรามีมาบอกค่ะ

ควรปรับความสว่างให้มองเห็นในที่มืดได้

กล้องติดรถยนต์รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) และ WDR (Wide Dynamic Range) จะช่วยชดเชยการปรับเพิ่มลดความสว่างเพิ่มความชัดเจนให้ภาพ แม้อยู่ในสถานที่ที่ค่อนข้างมืดหรือสว่างจ้าหรือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างอย่างฉับพลัน เช่น การขับรถเข้าออกอุโมงค์ ซอยที่ไม่มีแสงไฟในเวลากลางคืน หรือแสงสะท้อนจากพื้นถนน ถ้าเลือกกล้องที่มีเซนเซอร์จับภาพขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูง โดยรวม ๆ แล้วก็จะทำให้เก็บภาพได้ชัดเจนแม้ขณะขับรถตอนกลางคืน อย่างไรก็ตามควรอ่านหรือรีวิวประกอบด้วยจะทำให้เห็นภาพมากขึ้นค่ะ

ติดตั้ง G-Sensor เพื่อตรวจจับแรงกระแทก

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถเบรกกะทันหัน รถชน รถกระแทก G-Sensor ที่ติดมากับกล้องติดรถยนต์จะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนและทำการล็อกไฟล์เหตุการณ์ก่อนหน้าจนถึงช่วงเวลานั้นโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังป้องกันการถูกเขียนไฟล์ทับได้อีกด้วย

G-Sensor เป็นฟังก์ชันที่จำเป็นมากสำหรับกล้องติดรถยนต์ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาในการหาคลิปเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ป้องกันไม่ให้คลิปถูกลบไป แต่กล้องที่มี G-Sensor บางรุ่นสามารถตรวจจับได้เฉพาะเมื่อมีการกระแทกเท่านั้น ไม่สามารถตรวจจับเวลาเบรกกะทันหันได้ หรือบางรุ่นก็สามารถตั้งค่าให้ล็อกไฟล์ได้แม้จะมีแรงสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อย อย่างไรแล้วลองเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานดู

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ของกล้องติดรถยนต์

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ของกล้องติดรถยนต์

สำหรับกล้องติดรถยนต์นอกจากการบันทึกภาพทั่วไปแล้วยังมีฟังก์ชันเสริม 3 แบบที่น่าสนใจคือ


 • GPS ข้อได้เปรียบของการมีฟังก์ชัน GPS คือคุณสามารถบันทึกข้อมูลตำแหน่งรถ เส้นทางการขับขี่และความเร็วในการขับขี่ ฯลฯ ซึ่งระบุวันที่และเวลาโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านี้อาจจะช่วยเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักหากเกิดอุบัติเหตุและปัญหาอื่น ๆ บนท้องถนน

 • การจับภาพขณะรถจอด (Parking Mode) เมื่อมีแรงกระแทกเกิดขึ้นกับตัวรถกล้องจะเริ่มทำการจับภาพ มีประโยชน์กรณีที่รถคันอื่นเผลอถอยมาเฉี่ยวชนและขับหนีในขณะที่เราไม่อยู่ที่รถ รวมไปถึงการก่อความเสียหายในรูปแบบอื่น ๆ

 • การจับความเคลื่อนไหว (Motion Detection) จะคล้าย ๆ กับฟังก์ชันจับภาพขณะรถแต่กล้องจะจับภาพทันทีเมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นรอบตัวรถแม้ไม่เกิดแรงกระแทก มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการบันทึกเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะจอดรถ เช่น มีผู้ประสงค์ร้ายมากรีดรถ คุณที่จอดอยู่เพื่อลักทรัพย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากกล้องติดรถยนต์สำหรับป้องกันปัญหาต่าง ๆ บนท้องถนน เช่น ชนแล้วหนีหรืออุบัติเหตุแล้ว มายเบสท์ยังมีบทความไอเท็มดี ๆ สำหรับเอาไว้ใช้ในรถอย่าง 'เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์' มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ ใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ขณะขับรถ ต้องมีไว้ซักเครื่องแล้วนะคะ 

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำกล้องติดรถยนต์โดยการจัดอันดับ 10 อันดับ ซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บจำหน่ายกล้องติดรถยนต์ทั่วโลก มาเลือกกล้องติดรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของคุณกันค่ะ
10
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor X
GPSX
WiFiX
9
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง90 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPSX
WiFiX
8
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติSuper Big Glass Lens
G-Sensor
GPS
WiFi
7

Proofกล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800

2,990 บาท 〜

ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติNight Vision Mode
G-Sensor
GPS
WiFi
6
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1296p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง140 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
5
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
4
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด720P
มุมกล้องด้านหน้า120 องศา
มุมกล้องหลัง90 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
3
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1944p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติHDR, WDR
G-Sensor
GPS
WiFi
2
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด2K
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องหลัง150 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
1
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด4K
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติFOV & Super Night Vision
G-Sensor
GPS
WiFi

ตารางเปรียบเทียบกล้องติดรถยนต์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Xiaomi - กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K
 • Aston - กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Ultimate X WIFI
 • Xiaomi - กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai Pro Plus A500s
 • DENGO - กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Protector S
 • DENGO - กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Moon Light X WIFI

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K 1

Xiaomi

2
Aston กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Ultimate X WIFI 1

Aston

3
Xiaomi กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai Pro Plus A500s 1

Xiaomi

4
DENGO กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Protector S 1

DENGO

5
DENGO กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Moon Light X WIFI 1

DENGO

6
EKCAM กล้องติดรถยนต์ EKCAM รุ่น GT100 1

EKCAM

7
Proof กล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800 1

Proof

8
Anytek กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น Thailand A78 1

Anytek

9
AXON กล้องติดรถยนต์ AXON รุ่น High Safe 1

AXON

10
Aston กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Super 9 1

Aston

ชื่อสินค้า

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K

กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Ultimate X WIFI

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai Pro Plus A500s

กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Protector S

กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Moon Light X WIFI

กล้องติดรถยนต์ EKCAM รุ่น GT100

กล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800

กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น Thailand A78

กล้องติดรถยนต์ AXON รุ่น High Safe

กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Super 9

คุณสมบัติ

ภาพคมชัด ติดตั้งเซนเซอร์ภาพความไวสูง พร้อมการเชื่อมต่อ WiFi

กล้องหน้ารถระบบหน้า-หลัง ภาพคมชัด น้ำหนักเบา ฟังก์ชันครบ

ปกป้องรถ 24 ชั่วโมง เชื่อมต่อ WiFi ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชัน

กล้องติดกระจกมองหลัง น้ำหนักเบา มุมมองกว้าง 120 องศา

กล้องติดรถยนต์เชื่อม WiFi ภาพคมชัด เลนส์หน้ากว้าง 150 องศา

ระบบ 2 กล้องในราคามิตรภาพ ความละเอียด FHD ฟังก์ชันครบ

เลนส์กระจก 6 ชั้น ละเอียดภาพสูงสุดระดับ Super-HD พร้อม GPS

ภาพคมชัดด้วยเซนเซอร์จาก Sony ความละเอียดสูงสุดที่ Full HD

คุณภาพอัดแน่น ความละเอียดภาพระดับ Full HD พร้อมไฟ LED

กล้องหน้ารถเลนส์กว้าง 140 องศา บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง

ราคาเริ่มต้น3,262 บาท1,990 บาท2,090 บาท3,290 บาท1,690 บาท889 บาท2,990 บาท3,590 บาท990 บาท990 บาท
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด4K2K1944p720P1080p1296p1080p1080p1080p1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา150 องศา140 องศา120 องศา150 องศา170 องศา170 องศา170 องศา140 องศา140 องศา
มุมกล้องหลัง-150 องศา-90 องศา-140 องศา120 องศา-90 องศา120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติFOV & Super Night VisionWDRHDR, WDRWDRWDRWDRNight Vision ModeSuper Big Glass LensWDRWDR
G-Sensor X
GPSXX
WiFiXX
ลิงค์สินค้า

Format การ์ดเป็นครั้งคราว เพื่อการบันทึกภาพที่แน่นอน

สิ่งที่มีความสำคัญในการบันทึกภาพไม่น้อยไปกว่าตัวกล้องติดรถยนต์เลยก็คือ Memory Card ด้วยสภาพแวดล้อมในรถที่ทั้งร้อนและมีการสั่นกระแทกอยู่บ่อย ๆ เมื่ออยู่ในสภาพดังกล่าวต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน อาจเกิดกรณีที่การ์ดเกิดขัดข้องไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราควรนำเมมโมรี่การ์ดออกมาทำการ Format บ้างเป็นครั้งคราว ประมาณสัปดาห์ละครั้งหรือ 2 อาทิตย์ครั้งก็ได้เพื่อไม่ให้การ์ดต้องทำงานหนักจนเกินไป นอกจากนี้ตัวการ์ดเองก็มีอายุการใช้งานซึ่งเราควรจะทำการเปลี่ยนการ์ดทุก 2 - 3 ปีค่ะ

บทส่งท้าย

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงแบบ Full HD 1080p และภาพมุมกว้างนั้น ส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งกล้องติดรถยนต์แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมแตกต่างกันออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันเตือนระบบ G-Sensor กล้องติดรถระบบเชื่อมต่อ WiFi หรือระบบ GPS ที่จะทำให้การขับขี่ของคุณเป็นไปได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ


ดังนั้น คุณควรคำนึงถึงงบประมาณ รวมถึงตรวจสอบฟังก์ชันของกล้องแต่ละรุ่นให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ เพื่อให้ได้กล้องติดรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกกล้องติดรถยนต์สักตัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  49,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  26,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  "ยางรถยนต์" คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้ใช้รถต้องคอยตรวจเช็กและสังเกตอย่างต่อเนื่อง เพราะยางรถยนต์คือหัวใจหลักในการรับน้ำหนักและเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปี หรือที่การวิ่ง 30,000 - 50,000 km และเมื่อครบกำหนดระยะก็ได้เวลาที่คุณต้องมองหายางเส้นใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาสมรรถนะของรถยนต์ไว้นั่นเองเป็นที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แต่ถ้าคุณคือเจ้าของรถที่ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16 มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณายางชุดต่อไป แถมยังได้คัดสรรยางขอบ 16 คุณภาพดี เทคโนโลยีเด่น จากผู้ผลิตแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Yokohama, Michelin, Maxxis, Bridgestone, Continental มาจัดเป็น 10 อันดับ ให้คุณได้เปรียบเทียบข้อมูลกันอีกด้วย จะมีเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน หรือมียางรุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  10,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  6,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ใบปัดน้ำฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกได้ทั้งแบบมีโครงและไร้โครง ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ ใบปัดน้ำฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกได้ทั้งแบบมีโครงและไร้โครง ติดตั้งง่าย
  ใบปัดน้ำฝน เป็นอุปกรณ์รถยนต์ที่นับว่ามีประโยชน์และสำคัญมาก ๆ ชนิดที่ขาดไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะใบปัดน้ำฝนจะช่วยป้องกันไม่ให้ละอองน้ำฝนบนกระจกหน้ารถไปบดบังทัศนวิสัยของคนขับ ซึ่งถือเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุนั่นเองค่ะ โดยใบปัดน้ำฝนที่ออกมาจากโรงงานผลิตนั้น แม้จะมีความแข็งแรงทนทานก็จริง แต่ก็สามารถเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาและการใช้งานที่แตกต่างกันไปได้ด้วยเช่นกันดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับใบปัดน้ำฝนกันค่ะว่า ใบปัดน้ำฝนมีกี่แบบ แต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร และถ้าหากต้องการเลือกซื้อใบปัดน้ำฝนสักชิ้น ควรมีวิธีการเลือกใบปัดน้ำฝนอย่างไรบ้าง และที่พิเศษไปกว่านั้นเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ใบปัดน้ำฝนคุณภาพดี ได้มาตรฐานโรงงานและมีราคาสมเหตุสมผล ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  4,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  15,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดักจับสิ่งสกปรก ของแท้ สำหรับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์
  10 อันดับ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดักจับสิ่งสกปรก ของแท้ สำหรับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์
  สำหรับผู้ที่ต้องขับขี่รถยนต์อยู่เป็นประจำมักจะทราบกันดีว่า มีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในรถที่มีความจำเป็นมาก อีกทั้งยังต้องคอยหมั่นเอาใจใส่ดูแลอยู่เสมอ หากพบว่ามีการชำรุดหรือใช้งานมาเป็นเวลานานจะต้องรีบทำการเปลี่ยนในทันที อุปกรณ์ชิ้นนั้นก็คือ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ซึ่งหน้าที่ของไส้กรองน้ำมันเครื่องก็คือ การดักจับฝุ่นและกรองสิ่งสกปรกหรือสารปนเปื้อนไม่ให้เข้าสู่น้ำมันเครื่อง เพราะหากน้ำมันเครื่องมีสารปนเปื้อน จะทำให้คุณภาพการทำงานของเครื่องยนต์ไม่เต็มประสิทธิภาพและอาจจะส่งผลต่อส่วนอื่น ๆ ของรถอีกด้วย ดังนั้น ไส้กรองน้ำมันเครื่องจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยครับพอพูดถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับรถ หลายคนมักจะกังวลว่า หากซื้อมาใช้งานอาจจะต้องไปตามศูนย์บริการรถยนต์เท่านั้น แต่ปัจจุบันไส้กรองน้ำมันเครื่องสามารถหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังมีตัวเลือกในการซื้อค่อนข้างหลากหลาย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกไส้กรองน้ำมันเครื่องและ 10 อันดับ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน เพื่อที่คุณจะได้มีไว้สำหรับเปลี่ยนในยามจำเป็นและยังเป็นการถนอมเครื่องยนต์ให้สามารถใช้งานได้ไปอีกนานด้วยครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  340 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่