• 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย 5

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย

ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคน


แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 120,519 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้กล้องติดรถยนต์ ?

อุบัติเหตุรถชนกัน ชนแล้วหนี การโดนขับจี้ ปัญหาบนท้องถนนต่าง ๆ เหล่านี้ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับใครก็ตาม หากเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นแล้วเราเป็นฝ่ายถูกแต่ไม่มีพยานรู้เห็นล่ะจะทำอย่างไรดี กล้องติดรถยนต์จะเป็นตัวช่วยที่เราพึ่งพาได้ดีที่สุดค่ะ


เนื่องจากกล้องหน้ารถจะเก็บหลักฐานภาพขณะเกิดเหตุการณ์ไว้เพื่อเป็นสิ่งพิสูจน์ความถูกต้องให้กับเรา อีกทั้งสามารถนำภาพที่อยู่ในกล้องไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการเอาผิดก็ได้ ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลายืดยาวในการหาพยาน ยิ่งถ้ามีกล้องหลังติดไว้ด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยในกรณีที่โดนถูกขับไล่จี้ข้างหลังจนเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ ในกรณีที่รถจอดทิ้งไว้กล้องติดรถยนต์ก็เป็นเหมือนพนักงานรักษาความปลอดภัยให้รถของเราได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานจำเป็นเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นสิ่งที่สามารถชี้ได้ว่าใครถูกใครผิด ถ้าจะหากล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสักตัวมาใช้งานคงต้องเลือกกันสักหน่อย ซึ่งเราควรต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ไปดูวิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

เลือกจากประเภทของกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์หรือกล้องหน้ารถที่เรานิยมใช้กันนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ กล้องแบบเลนส์เดี่ยวและกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว ทั้งด้านหน้าและหลัง ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว

กล้องติดรถยนต์เลนส์เดี่ยวเป็นประเภทที่พบได้มากที่สุดในปัจจุบัน เน้นการถ่ายบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง มีการบันทึกไฟล์จริงและป้องกันการลบไฟล์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ กล้องแบบนี้จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีในการรับมือได้เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น อุบัติเหตุจากการถูกชนแล้วหนี เนื่องจากสามารถใช้อ้างอิงได้มากกว่าร่องรอยการชนที่ปรากฎอยู่บนตัวรถ มีให้เลือกหลายยี่ห้อและหลายราคาแล้วขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน โดยราคาเริ่มที่ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวค่ะ

กล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

กล้องรุ่นนี้เป็นกล้้องที่พัฒนาต่อยอดมาจากกล้องแบบเลนส์เดี่ยว ซึ่งจะใช้กล้อง 2 ตัวด้วยกัน ตัวหลักจะติดตั้งไว้ที่ด้านหน้ารถ และกล้องตัวหลังมักใช้เป็นเลนส์ขนาดเล็กติดไว้ ข้อดีคือสามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้ทั้งสองฝั่ง ช่วยบันทึกหลักฐานไว้ได้อย่างดีหากรถยนต์ของคุณถูกชนท้าย หรือเหมาะสำหรับคนที่ไม่เชี่ยวชาญในการถอยรถ เพราะกล้องจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพด้านหลังได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีข้อเสียตรงที่กล้องประเภทนี้ติดตั้งยุ่งยากกว่าประเภทแรก เนื่องจากต้องเดินสายไฟยาวไปถึงด้านหลัง หากติดตั้งไม่ดีก็อาจทำให้เกะกะหรือสายไฟหลุดร่วงลงมาได้ค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์จากความคมชัดและมุมภาพที่ได้

สิ่งที่สำคัญที่สุดของกล้องติดรถยนต์คือต้องให้ภาพที่คมชัด เพราะเราคงจะนำภาพที่เบลอ ๆ มองเห็นไม่ชัดไปใช้เป็นหลักฐานไม่ได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญสิ่งแรกคือต้องเลือกกล้องรุ่นที่ให้ภาพชัดเจนค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความละเอียดสูงระดับ Full HD ขึ้นไป

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ความละเอียดระดับ Full HD (1920 × 1080) นั้นเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายอยู่จำนวนมาก ซึ่งความละเอียดระดับนี้สามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานได้จริงหากเกิดอุบัติเหตุ สำหรับคนที่มีงบประมาณจะเลือกใช้กล้องรุ่นที่เรียกว่า WQHD ที่ความละเอียดภาพ 2560×1440 หรือแบบ 4K ที่ช่วยให้มองเห็นกระทั่งสภาพแวดล้อมขณะขับขี่รวมไปถึงผู้คนที่เดินบนทางเท้า แต่โดยทั่วไปความละเอียดระดับ Full HD ก็ถือว่าเพียงพอแล้วต่อการบันทึกค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีมุมมองมากกว่า 100°

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกในมุมกว้างได้จะเป็นประโยชน์มากกว่า เนื่องจากอุบัติเหตุรถชนนั้นไม่ได้เกิดในลักษณะพุ่งชนจากด้านหน้าหรือด้านหลังตรง ๆ เท่านั้น แต่อาจเกิดการเฉี่ยวชนจากด้านข้างได้ด้วย การที่ใช้กล้องมุมกว้างที่ให้มุมมอง 100 °ขึ้นไปจะทำให้เราเห็นมุมเราขณะแซง ขณะเลี้ยวซ้าย-ขวา หรือมุมที่เรามองไม่เห็นได้ด้วย และหากคุณมีงบประมาณมากพอเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มองเห็นได้ 360°เพราะไม่มีจุดบอด สามารถมองเห็นได้รอบทิศทางไม่ว่าซ้ายขวาหน้าหลังยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

เลือกกล้องติดรถยนต์จากอัตราเฟรมเรท ภาพเคลื่อนไหวที่สมจริง

อัตราเฟรมภาพต่อวินาที (Frame Per Second) เป็นหน่วยวัดความชัดของภาพขณะเคลื่อนไหว เช่น 30 fps หมายความว่า เมื่อเราบันทึกวิดีโอใน 1 วินาทีจะมีภาพนิ่งอยู่ 30 รูป ยิ่งอัตราเฟรมเรทสูงเท่าไรก็จะทำให้ภาพคมชัด ลื่นไหลและไม่กระตุกมากขึ้นเท่านั้น สำหรับกล้องติดรถยนต์ควรเลือกอัตราเฟรมเรท 30 fps ขึ้นไป หรือเลือกรุ่นที่สามารถกำหนดค่าเฟรมเรทได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้อควรระวังให้ดีเพราะมีกล้องบางรุ่นที่มีความละเอียดภาพน้อยแต่โฆษณาว่ากำหนดค่า fps ได้สูง

ตรวจสอบฟังก์ชันสำคัญของกล้องติดรถยนต์

การจะเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์มาใช้สักตัวนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงประเภทของกล้องแล้ว ควรตรวจสอบฟังก์ชันเสริมที่มีส่วนช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยได้มากขึ้นด้วย ซึ่งมีอะไรที่ควรสังเกตบ้าง เรามีมาบอกค่ะ

ควรปรับความสว่างให้มองเห็นในที่มืดได้

กล้องติดรถยนต์รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) และ WDR (Wide Dynamic Range) จะช่วยชดเชยการปรับเพิ่มลดความสว่างเพิ่มความชัดเจนให้ภาพ แม้อยู่ในสถานที่ที่ค่อนข้างมืดหรือสว่างจ้าหรือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างอย่างฉับพลัน เช่น การขับรถเข้าออกอุโมงค์ ซอยที่ไม่มีแสงไฟในเวลากลางคืน หรือแสงสะท้อนจากพื้นถนน ถ้าเลือกกล้องที่มีเซนเซอร์จับภาพขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูง โดยรวม ๆ แล้วก็จะทำให้เก็บภาพได้ชัดเจนแม้ขณะขับรถตอนกลางคืน อย่างไรก็ตามควรอ่านหรือรีวิวประกอบด้วยจะทำให้เห็นภาพมากขึ้นค่ะ

ติดตั้ง G-Sensor เพื่อตรวจจับแรงกระแทก

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถเบรกกะทันหัน รถชน รถกระแทก G-Sensor ที่ติดมากับกล้องติดรถยนต์จะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนและทำการล็อกไฟล์เหตุการณ์ก่อนหน้าจนถึงช่วงเวลานั้นโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังป้องกันการถูกเขียนไฟล์ทับได้อีกด้วย

G-Sensor เป็นฟังก์ชันที่จำเป็นมากสำหรับกล้องติดรถยนต์ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาในการหาคลิปเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ป้องกันไม่ให้คลิปถูกลบไป แต่กล้องที่มี G-Sensor บางรุ่นสามารถตรวจจับได้เฉพาะเมื่อมีการกระแทกเท่านั้น ไม่สามารถตรวจจับเวลาเบรกกะทันหันได้ หรือบางรุ่นก็สามารถตั้งค่าให้ล็อกไฟล์ได้แม้จะมีแรงสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อย อย่างไรแล้วลองเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานดู

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ของกล้องติดรถยนต์

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ของกล้องติดรถยนต์

สำหรับกล้องติดรถยนต์นอกจากการบันทึกภาพทั่วไปแล้วยังมีฟังก์ชันเสริม 3 แบบที่น่าสนใจคือ


 • GPS ข้อได้เปรียบของการมีฟังก์ชัน GPS คือคุณสามารถบันทึกข้อมูลตำแหน่งรถ เส้นทางการขับขี่และความเร็วในการขับขี่ ฯลฯ ซึ่งระบุวันที่และเวลาโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านี้อาจจะช่วยเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักหากเกิดอุบัติเหตุและปัญหาอื่น ๆ บนท้องถนน

 • การจับภาพขณะรถจอด (Parking Mode) เมื่อมีแรงกระแทกเกิดขึ้นกับตัวรถกล้องจะเริ่มทำการจับภาพ มีประโยชน์กรณีที่รถคันอื่นเผลอถอยมาเฉี่ยวชนและขับหนีในขณะที่เราไม่อยู่ที่รถ รวมไปถึงการก่อความเสียหายในรูปแบบอื่น ๆ

 • การจับความเคลื่อนไหว (Motion Detection) จะคล้าย ๆ กับฟังก์ชันจับภาพขณะรถแต่กล้องจะจับภาพทันทีเมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นรอบตัวรถแม้ไม่เกิดแรงกระแทก มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการบันทึกเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะจอดรถ เช่น มีผู้ประสงค์ร้ายมากรีดรถ คุณที่จอดอยู่เพื่อลักทรัพย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากกล้องติดรถยนต์สำหรับป้องกันปัญหาต่าง ๆ บนท้องถนน เช่น ชนแล้วหนีหรืออุบัติเหตุแล้ว มายเบสท์ยังมีบทความไอเท็มดี ๆ สำหรับเอาไว้ใช้ในรถอย่าง 'เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์' มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ ใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ขณะขับรถ ต้องมีไว้ซักเครื่องแล้วนะคะ 

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำกล้องติดรถยนต์โดยการจัดอันดับ 10 อันดับ ซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บจำหน่ายกล้องติดรถยนต์ทั่วโลก มาเลือกกล้องติดรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของคุณกันค่ะ
10
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor X
GPSX
WiFiX
9
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง90 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPSX
WiFiX
8
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติSuper Big Glass Lens
G-Sensor
GPS
WiFi
7

Proofกล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800

2,990 บาท 〜

ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติNight Vision Mode
G-Sensor
GPS
WiFi
6
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด1296p
มุมกล้องด้านหน้า170 องศา
มุมกล้องหลัง140 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
5
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1080p
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
4
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด720P
มุมกล้องด้านหน้า120 องศา
มุมกล้องหลัง90 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
3
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด1944p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติHDR, WDR
G-Sensor
GPS
WiFi
2
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด2K
มุมกล้องด้านหน้า150 องศา
มุมกล้องหลัง150 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติWDR
G-Sensor
GPS
WiFi
1
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว
ความละเอียดสูงสุด4K
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา
มุมกล้องหลัง-
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติFOV & Super Night Vision
G-Sensor
GPS
WiFi

ตารางเปรียบเทียบกล้องติดรถยนต์

รูปสินค้า
1
Xiaomi กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K 1

Xiaomi

2
Aston กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Ultimate X WIFI 1

Aston

3
Xiaomi กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai Pro Plus A500s 1

Xiaomi

4
DENGO กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Protector S 1

DENGO

5
DENGO กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Moon Light X WIFI 1

DENGO

6
EKCAM กล้องติดรถยนต์ EKCAM รุ่น GT100 1

EKCAM

7
Proof กล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800 1

Proof

8
Anytek กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น Thailand A78 1

Anytek

9
AXON กล้องติดรถยนต์ AXON รุ่น High Safe 1

AXON

10
Aston กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Super 9 1

Aston

ชื่อสินค้า

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K

กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Ultimate X WIFI

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น 70mai Pro Plus A500s

กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Protector S

กล้องติดรถยนต์ Dengo รุ่น Moon Light X WIFI

กล้องติดรถยนต์ EKCAM รุ่น GT100

กล้องติดรถยนต์ Proof รุ่น PF-800

กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น Thailand A78

กล้องติดรถยนต์ AXON รุ่น High Safe

กล้องติดรถยนต์ Aston รุ่น Super 9

คุณสมบัติ

ภาพคมชัด ติดตั้งเซนเซอร์ภาพความไวสูง พร้อมการเชื่อมต่อ WiFi

กล้องหน้ารถระบบหน้า-หลัง ภาพคมชัด น้ำหนักเบา ฟังก์ชันครบ

ปกป้องรถ 24 ชั่วโมง เชื่อมต่อ WiFi ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชัน

กล้องติดกระจกมองหลัง น้ำหนักเบา มุมมองกว้าง 120 องศา

กล้องติดรถยนต์เชื่อม WiFi ภาพคมชัด เลนส์หน้ากว้าง 150 องศา

ระบบ 2 กล้องในราคามิตรภาพ ความละเอียด FHD ฟังก์ชันครบ

เลนส์กระจก 6 ชั้น ละเอียดภาพสูงสุดระดับ Super-HD พร้อม GPS

ภาพคมชัดด้วยเซนเซอร์จาก Sony ความละเอียดสูงสุดที่ Full HD

คุณภาพอัดแน่น ความละเอียดภาพระดับ Full HD พร้อมไฟ LED

กล้องหน้ารถเลนส์กว้าง 140 องศา บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง

ราคาเริ่มต้น3,262 บาท1,990 บาท2,090 บาท3,290 บาท1,690 บาท889 บาท2,990 บาท3,590 บาท990 บาท990 บาท
ประเภทกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัวกล้องติดรถยนต์แบบ 2 ตัว
ความละเอียดสูงสุด4K2K1944p720P1080p1296p1080p1080p1080p1080p
มุมกล้องด้านหน้า140 องศา150 องศา140 องศา120 องศา150 องศา170 องศา170 องศา170 องศา140 องศา140 องศา
มุมกล้องหลัง-150 องศา-90 องศา-140 องศา120 องศา-90 องศา120 องศา
ฟังก์ชันปรับความสว่างอัตโนมัติFOV & Super Night VisionWDRHDR, WDRWDRWDRWDRNight Vision ModeSuper Big Glass LensWDRWDR
G-Sensor X
GPSXX
WiFiXX
ลิงค์สินค้า

Format การ์ดเป็นครั้งคราว เพื่อการบันทึกภาพที่แน่นอน

สิ่งที่มีความสำคัญในการบันทึกภาพไม่น้อยไปกว่าตัวกล้องติดรถยนต์เลยก็คือ Memory Card ด้วยสภาพแวดล้อมในรถที่ทั้งร้อนและมีการสั่นกระแทกอยู่บ่อย ๆ เมื่ออยู่ในสภาพดังกล่าวต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน อาจเกิดกรณีที่การ์ดเกิดขัดข้องไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราควรนำเมมโมรี่การ์ดออกมาทำการ Format บ้างเป็นครั้งคราว ประมาณสัปดาห์ละครั้งหรือ 2 อาทิตย์ครั้งก็ได้เพื่อไม่ให้การ์ดต้องทำงานหนักจนเกินไป นอกจากนี้ตัวการ์ดเองก็มีอายุการใช้งานซึ่งเราควรจะทำการเปลี่ยนการ์ดทุก 2 - 3 ปีค่ะ

บทส่งท้าย

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงแบบ Full HD 1080p และภาพมุมกว้างนั้น ส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งกล้องติดรถยนต์แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมแตกต่างกันออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันเตือนระบบ G-Sensor กล้องติดรถระบบเชื่อมต่อ WiFi หรือระบบ GPS ที่จะทำให้การขับขี่ของคุณเป็นไปได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ


ดังนั้น คุณควรคำนึงถึงงบประมาณ รวมถึงตรวจสอบฟังก์ชันของกล้องแต่ละรุ่นให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ เพื่อให้ได้กล้องติดรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกกล้องติดรถยนต์สักตัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายประเภท สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายประเภท สะดวกต่อการใช้งาน
  อย่างที่เราทราบกันดีว่าเวลาขับรถนั้น จะต้องใช้สมาธิค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งเราก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องใช้สมาร์ตโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) เพื่อบอกทางเวลาไปสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรืออาจจะมีการใช้โทรศัพท์เพื่อเปิดเพลงฟังขณะขับรถต่าง ๆ ไปจนถึงการโทรศัพท์และ VDO Call การจะใช้มือของเราถือโทรศัพท์ขณะขับรถไปด้วยก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่สะดวกและปลอดภัยมากเท่าใดนัก จึงมีอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่หลาย ๆ คนเอามาใช้กันก็คือ Phone Holder หรือที่เราเรียกกันว่า ที่วางโทรศัพท์ในรถ นั่นเองอุปกรณ์ชิ้นนี้ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณมีสมาธิกับการขับรถได้มากขึ้น ไม่ต้องคอยถือโทรศัพท์และขับรถในเวลาเดียวกัน ในปัจจุบัน Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ดีไซน์ไปจนถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ประเภทนี้เกิดความสับสนขึ้นได้ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ Phone Holder ที่วางโทรศัพท์ในรถยอดฮิต เพื่อที่คุณจะได้นำไปประกอบการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  37,289 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่