10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ

ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องดี ๆ ติดไม้ติดมือไปแน่นอน

สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานจำเป็นเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นสิ่งที่สามารถชี้ได้ว่าใครถูกใครผิด ถ้าจะหากล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสักตัวมาใช้งานคงต้องเลือกกันสักหน่อย ซึ่งเราควรต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ไปดูวิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความละเอียดสูงกว่า Full HD

เลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความละเอียดสูงกว่า Full HD

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ความละเอียดระดับ Full HD (1920 × 1080)  2 ล้านพิกเซลนั้นเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายอยู่จำนวนมาก ซึ่งความละเอียดระดับนี้สามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถได้อย่างชัดเจนและสามารถนำไปใช้เป็นหลักฐานได้จริงหากเกิดอุบัติเหตุ แม้ในบรรดายี่ห้อไฮเอนด์ทั้งหลายจะมีกล้องบางรุ่นที่มีความละเอียดเกินกว่านี้ แต่โดยทั่วไปความละเอียดระดับ Full HD ก็ถือว่าเพียงพอแล้วต่อการบันทึก เพราะยิ่งความละเอียดสูงมากเท่าไรก็เปลืองพื้นที่เมมโมรี่มากเท่านั้น

เลือกมุมมองของกล้องที่เกิน 100°

เลือกมุมมองของกล้องที่เกิน 100°

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกในมุมกว้างได้จะเป็นประโยชน์มากกว่าเนื่องจากอุบัติเหตุรถชนหรือเฉี่ยวกันนั้นอาจเกิดได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านข้าง ซึ่งการใช้กล้องมุมกว้างนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เราเห็นมุมเกิดเหตุจากด้านหน้า แต่ยังมองเห็นสถานการณ์ด้านข้างได้อีกด้วย จึงเป็นการดีกว่าที่จะเลือกมุมมองแนวนอนของกล้องกว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ควรระมัดระวังในเรื่องของมุมที่กว้างมากไป เพราะอาจทำให้ดูหลอกตาหรือบิดเบือนจากความเป็นจริงได้

กล้องติดรถยนต์ส่วนใหญ่ที่วางขายอยู่ในตลาดมีมุมมองที่ 100 °- 120 ° หรือมากกว่า ควรเลือกให้เข้ากับขนาดรถของคุณและไม่บิดเบือนจากความเป็นจริง

เลือกจากอัตราเฟรมเรท ภาพเคลื่อนไหวที่สมจริง

เลือกจากอัตราเฟรมเรท ภาพเคลื่อนไหวที่สมจริง

อัตราเฟรมภาพต่อวินาที (Frame Per Second) เป็นหน่วยวัดความชัดของภาพขณะเคลื่อนไหว เช่น 30 fps หมายความว่า เมื่อเราบันทึกวิดีโอใน 1 วินาทีจะมีภาพนิ่งอยู่ 30 รูป ยิ่งอัตราเฟรมเรทสูงเท่าไรก็จะทำให้ภาพคมชัด ลื่นไหลและไม่กระตุกมากขึ้นเท่านั้น แต่มีข้อเสียคือ ใช้การ์ดความจำสิ้นเปลือง ยิ่ง fps สูง ไฟล์วิดีโอก็จะกินพื้นที่มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับกล้องติดรถยนต์ควรเลือกอัตราเฟรมเรทระหว่าง 25-30 fps หรือเลือกรุ่นที่สามารถกำหนดค่าเฟรมเรทได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้อควรระวังให้ดีเพราะมีกล้องบางรุ่นที่มีความละเอียดภาพน้อยแต่โฆษณาว่ากำหนดค่า fps ได้สูง

ตรวจสอบฟังก์ชั่นความสว่างของหน้าจอ

ความสว่างของหน้าจอกล้องติดรถยนต์เปลี่ยนไปตามเวลาของการถ่ายภาพ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและช่วงเวลาของวันด้วย ดังนั้นก่อนเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ เราแนะนำให้พิจารณาเรื่องเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นปรับความสว่างอัตโนมัติได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ฟังก์ชั่นเพิ่ม-ลดความสว่าง

ฟังก์ชั่นเพิ่มลดความสว่าง

กล้องติดรถยนต์รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) และ WDR (Wide Dynamic Range) จะช่วยชดเชยการปรับเพิ่มลดความสว่างแม้อยู่ในสถานที่ที่ค่อนข้างมืดหรือสว่างจ้า หรือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างอย่างฉับพลัน เช่น การขับรถเข้าออกอุโมงค์, ซอยที่ไม่มีแสงไฟในเวลากลางคืน, แสงสะท้อนจากพื้นถนน

ฟังก์ชั่นเหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นสำคัญที่ควรมีอยู่ในกล้องติดรถยนต์เพื่อความสว่างและความคมชัดของภาพ เราจะได้สามารถเก็บทุกรายละเอียดเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ดังนั้นควรตรวจสอบว่ารุ่นที่คุณพิจารณานั้นมี HDR/WDR หรือไม่

ตรวจสอบความสว่างของภาพในขณะขับรถตอนกลางคืน

ตรวจสอบความสว่างของภาพในขณะขับรถตอนกลางคืน

ผู้ที่ขับรถในเวลากลางคืนเป็นประจำควรให้ความสนใจกับความสว่างของกล้องติดรถยนต์ เช็คความคมชัดของภาพในสภาวะที่มีแสงน้อย และควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีเซนเซอร์ที่ช่วยในเรื่องรับแสงตอนกลางคืน แม้ว่าจะอยู่ในตรอกซอยที่มืดมากแต่ก็สามารถถ่ายออกมาเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามเนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรจะอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงประกอบด้วย

มีเซ็นเซอร์ G เพื่อตรวจจับแรงกระแทก

มีเซ็นเซอร์ G เพื่อตรวจจับแรงกระแทก

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถเบรคกะทันหัน รถชน รถกระแทก เซ็นเซอร์ G ที่ติดมากับกล้องติดรถยนต์จะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนและทำการล็อกไฟล์เหตุการณ์ก่อนหน้าจนถึงช่วงเวลานั้นโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังป้องกันการถูกเขียนไฟล์ทับได้อีกด้วย

เซ็นเซอร์ G เป็นฟังก์ชั่นที่จำเป็นมากสำหรับกล้องติดรถยนต์ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาในการหาคลิปเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ป้องกันไม่ให้คลิปถูกลบไป แต่กล้องที่มีเซ็นเซอร์ G บางรุ่นสามารถตรวจจับได้เฉพาะเมื่อมีการกระแทกเท่านั้น ไม่สามารถตรวจจับเวลาเบรคกะทันหันได้ หรือบางรุ่นก็สามารถตั้งค่าให้ล็อคไฟล์ได้แม้จะมีแรงสั่นสะเทือนเพียงเล็กน้อย อย่างไรแล้วลองเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานดู

ตรวจสอบฟังก์ชั่นจับความเคลื่อนไหวขณะจอดรถ

ตรวจสอบฟังก์ชั่นจับความเคลื่อนไหวขณะจอดรถ

ฟังก์ชั่นนี้มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการบันทึกเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะจอดรถ เช่น มีผู้ประสงค์ร้ายมากรีดรถ ทุบรถคุณในที่จอดรถเพื่อลักทรัพย์ หรือมีรถเผลอถอยมาเฉี่ยวชนและขับหนีในขณะที่เราไม่อยู่ที่รถ รวมไปถึงการก่อความเสียหายในรูปแบบอื่น ๆ สำหรับแบตเตอรี่บันทึกนั้นอาจเป็นแบตเตอรี่จากตัวกล้องที่เชื่อมต่อสายเคเบิลเข้ากับแหล่งจ่ายไฟในรถหรือเชื่อมต่อกับแบตเตอรี่สำรอง แต่ถ้าอยากประหยัด การซื้อกล้องติดรถยนต์ที่มีแบตเตอรี่ในตัวก็ถือเป็นทางออกที่ดี

โดยส่วนใหญ่เซ็นเซอร์ที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชันนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ตัว ได้แก่เซ็นเซอร์ G ที่รับรู้ถึงแรงกระแทก และเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เริ่มบันทึกไฟล์เมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหวขณะที่เราจอดรถ  ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเซ็นเซอร์นี้ให้ทำงานอัตโนมัติได้เมื่อเราจอดรถ ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวก็จะบันทึกเฉพาะเวลามีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นรอบ ๆ รถเรา

เพิ่มน้ำหนักของหลักฐานหากมีฟังก์ชั่นระบุตำแหน่ง GPS

เพิ่มน้ำหนักของหลักฐานหากมีฟังก์ชั่นระบุตำแหน่ง GPS

ฟังก์ชั่นนี้ก็เหมือนกับฟังก์ชั่น GPS ที่ติดตั้งในสมาร์ทโฟนและระบบนำทางรถยนต์ที่เราคุ้นเคย ซึ่งเป็นระบบระบุตำแหน่งโดยใช้สัญญาณดาวเทียม โดยปัจจุบันมีกล้องติดรถยนต์จำนวนมากที่ใส่โหมด GPS มาด้วย แต่ส่วนมากรุ่นที่มีราคาถูกและมีระบบ GPS อาจจะยังทำงานได้ไม่เสถียรนัก

ข้อได้เปรียบของฟังก์ชัน GPS คือคุณสามารถบันทึกข้อมูลตำแหน่งรถ เส้นทางการขับขี่และความเร็วในการขับขี่ ฯลฯ ซึ่งระบุวันที่และเวลาโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านี้อาจจะช่วยเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักหากเกิดอุบัติเหตุและปัญหาอื่น ๆ บนท้องถนน

10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำกล้องติดรถยนต์โดยการจัดอันดับ 10 อันดับ ซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บจำหน่ายกล้องติดรถยนต์ทั่วโลก มาเลือกกล้องติดรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของคุณกันค่ะ

10. Anytek Original NT96655 Car Dash Cam Camera G66

10. Anytek Original NT96655 Car Dash Cam Camera  G66 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,850 บาท

กะทัดรัด ภาพคมชัดด้วยเซ็นเซอร์จาก Sony ความละเอียดสูงสุดที่ Full HD

กล้องติดรถยนต์หน้า-หลังอีกตัวหนึ่งที่ราคาไม่แพงนัก มาพร้อมฟังก์ชั่นครบและการออกแบบที่กะทัดรัด ภาพคมชัดด้วยเซ็นเซอร์จาก Sony สามารถปรับความละเอียดได้ที่ 1920 x 1080 @30fps และ 1280 x 720 @ 60fps ความละเอียดภาพที่ 12 ล้านพิกเซล ใช้ระบบ Touch screen สามารถถ่ายได้ดีในที่มืดด้วยระบบ HDR และมีโหมดจับความเคลื่อนไหวขณะจอดรถ

ผู้ใช้หลายคนพึงพอใจเพราะคุณภาพอยู่ในเกณฑ์ดี แถมยังใช้งานได้ง่าย แต่บอดี้ของกล้องที่เป็นสแตนเลสอาจทำให้ตัวกล้องร้อนได้ง่ายไปสักนิดเมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1,920 x 1,080
มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา
มุมกล้องหลัง 140 องศา
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

9. Aston Super Clear Pro Car camcorder

9. Aston Super Clear Pro Car camcorder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,390 บาท

กล้องติดรถยนต์พร้อมกระจกมองหลัง ระบบ 2 กล้อง ฟังก์ชั่นครบ

ASTON Super Clear Pro เป็นกล้องติดรถยนต์พร้อมกระจกมองหลัง เป็นอีกตัวหนึ่งที่ฟังก์ชั่นครบด้วยหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีระบบ WDR ปรับความสว่าง ทำให้ถ่ายภาพชัดได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีระบบ LDW ที่เตือนเมื่อเราเขาขับรถเบี่ยงเลนหรือออกนอกเลน ป้องกันอุบัติเหตุจากการหลับใน พร้อมทั้งระบบ Parking mode ที่บันทึกทันทีเมื่อมีความเคลื่อนไหวขณะจอดรถหรือมีแรงกระแทกรถ

อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นระบบ 2 กล้องแต่กล้องหลังบันทึกได้แค่ไฟล์ VGA ซึ่งถือว่าความละเอียดยังไม่มากนัก ภาพจากกล้องหลังอาจจะไม่ชัดเมื่อถ่ายในที่อับแสง

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1,920 x 1,080 (กล้องหลังที่ VGA)
มุมกล้องด้านหน้า 140 องศา
มุมกล้องหลัง 120 องศา
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

8. Gp4 T950SE Pro Car camcorder

8. Gp4 T950SE Pro Car camcorder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 799 บาท

กล้องติดรถยนต์คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ความละเอียดภาพ FHD

กล้องติดรถยนต์คุณภาพดีคุ้มค่าในราคาย่อมเยา มีขนาดจอ 3 นิ้ว Body ทำจากโลหะซึ่งมีความแข็งแรงและทนทานต่อความร้อนจากแดดของเมืองไทย มาพร้อมมุมกล้องหน้าที่ 170 องศาทำให้สามารถบันทึกได้ในระยะกว้าง ไม่ต้องกังวลเรื่องจุดอับอีกต่อไป มีฟังก์ชั่น WDR ที่ช่วยให้ถ่ายภาพคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน หรือในบริเวณที่อับแสง

นอกจากนี้ยังมี Motion Detector กล้องจะอัดเมื่อมีความเคลื่อนไหวบริเวณรถเราขณะจอดรถ ใช้เป็นหลักฐานหาตัวคนร้ายหากมีการชนแล้วหนี

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1,920 x 1,080
มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

7. Xiaomi 70mai Car DVR Camera Full HD 1080P Dash Cam Car Camera

7. Xiaomi 70mai Car DVR Camera Full HD 1080P Dash Cam Car Camera

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,407.06 บาท

เซ็นเซอร์คุณภาพจาก Sony IMX323  ฟังก์ชั่นโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อ WiFi

Xiaomi 70mai คุณภาพแน่นในราคาที่ไม่แพง พร้อมเซ็นเซอร์คุณภาพจาก Sony IMX323  ฟังก์ชั่นโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อ WiFi, G-sensor และการอัดทับอัตโนมัติเมื่อเมมโมรี่เต็ม ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายปลอดภัยและไร้กังวล พร้อมเทคโนโลยีการบีบอัดภาพขั้นสูง H.264 ช่วยให้วิดีโอมีคุณภาพดี และมีส่วนช่วยในการประหยัดพื้นที่จัดเก็บไฟล์

กล้องจับภาพได้ชัดเจนในเวลากลางคืน มีฟังก์ชันเชื่อมต่อ WiFi ช่วยให้คุณสามารถดูการบันทึกและแบ่งปันวิดีโอหรือภาพบนโซเชียลมีเดียยอดนิยมแบบเรียลไทม์ กาวยึดทนอุณหภูมิสูงสามารถหลีกเลี่ยงปัญหากล้องตกลงมาข้างล่างภายใต้สภาวะอุณหภูมิสูงของแดดเมืองไทยได้

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1,920 x 1,080
มุมกล้องด้านหน้า 130 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor(ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

6. DENGO Advance Deluxe Car camcorder (Black)

6. DENGO Advance Deluxe Car camcorder (Black)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,690 บาท

กล้องติดรถยนต์พร้อมกระจกมองหลัง Super HD 1296P

DENGO Advance Deluxe เป็นกล้องติดรถยนต์พร้อมกระจกมองหลังขนาด 4.3 นิ้วที่มีความละเอียดสูง Super HD 1296P / FullHD 1080P  และ HD 720P พร้อมไฟ LED 4 ดวงที่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง ทำให้ภาพคมชัดแม้ถ่ายในที่มืดหรือในบริเวณที่อับแสง ที่สำคัญมีเมนูภาษาไทยรองรับ

นอกจากนี้มีระบบ LDW คือมีเสียงเตือนเมื่อมีการขับออกนอกเลนกะหันทันหรือขับเบี่ยงเลน ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและป้องกันอุบัติเหตุจากการหลับในได้ และระบบ FCW ด้วยนวัตกรรมเทคโลยีขั้นสูงที่มีระบบตรวจจับระยะห่างระหว่างรถคันหน้า สามารถส่งเสียงเตือนเมื่อรถเข้าไปใกล้รถคันอื่นหรือวัตถุอื่นมากเกินไป เพื่อป้องกันการเฉี่ยวชน และสุดท้ายโหมดบันทึกอัตโนมัติขณะจอดรถเมื่อมีแรงสั่นสะเทือน

ความละเอียดสูงสุด Super HD 1296P
มุมกล้องด้านหน้า 140 องศา
มุมกล้องหลัง 120 องศา
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

5. Transcrend Drive pro 230 Wifi+GPS

5. Transcrend Drive pro 230 Wifi+GPS

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 6,500 บาท

กล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง Full HD มี GPS ระบุตำแหน่งพร้อม Wifi

หากคุณต้องการกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงสักตัว มี GPS ระบุตำแหน่งพร้อม Wifi ถ่ายได้ลื่นไหล ไม่มีกระตุก เราขอแนะนำกล้องตัวนี้ที่ขายดีทั่วโลก มีเลนส์กล้องมุมกว้างขั้นสูงที่ช่วยจับภาพวิดีโอ Full HD ที่คมชัด ช่วยให้คุณรวบรวมหลักฐานที่น่าเชื่อถือของเหตุการณ์บนท้องถนน ติดตั้งและใช้งานง่าย เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายเพื่อให้สตรีมดาวน์โหลดและแชร์วิดีโอได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

รุ่นนี้มีหน้าจอ LCD สีสันสดใสขนาด 2.4 นิ้วและเลนส์กระจก 7 ชิ้นเพื่อภาพที่คมชัดเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเตือนขั้นเทพ เช่น ระบบเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลน, ระบบเตือนเมื่อเข้าใกล้คันหน้ามากเกินไป,  ระบบเตือนความเร็ว, โหมดบันทึกภาพขณะจอดรถ, ระบบเตือนเปิดไฟหน้ารถ , ระบบเตือนให้จอดพักเมื่อขับรถเป็นเวลานาน แม้ว่าราคาจะสูง แต่ซื้อตัวเดียวแล้วคุ้มเลย

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p
มุมกล้องด้านหน้า 130 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

4. Morestech  G1W NT96650 Full HD (Black)

4. Morestech  G1W NT96650 Full HD (Black)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,099 บาท

ระบบเปิด-ปิดการบันทึกอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทรถหรือดับเครื่อง

Morestech G1W เป็นกล้องที่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับกล้องตัวอื่น ด้วยระบบเปิด-ปิดการบันทึกอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทรถหรือดับเครื่องรถ ใช้ชิปเซ็ต Novatek NT96650 และเลนส์ Aptina AR0330 ช่วยในการประหยัดเมมโมรี่และพลังงานด้วยการบีบอัดวิดีโอความละเอียดสูงและการประมวลผลภาพที่ราบรื่น ติดตั้งได้ง่าย ยึดติดกับพื้นผิวเรียบ ซึ่งกล้องจะบันทึกแบบวนโดยการเขียนทับข้อมูลเก่า

หน้าจอ LCD HD แบบไวด์สกรีนขนาด 2.7 นิ้ว กล้อง 5.0 ล้านพิกเซล สามารถดูคลิปบนกล้องได้โดยตรง มี LED Night Vision เพื่อการบันทึกภาพที่คมชัดในตอนกลางคืน และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและทำการบันทึกไฟล์แยกอัตโนมัติ

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p
มุมกล้องด้านหน้า 140 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

3. GP4 Car camcorder T850SE

3. GP4  Car camcorder T850SE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 995 บาท

ระบบ 2 กล้องในราคามิตรภาพ ความละเอียด FHD ฟังก์ชั่นครบ

T850SE ถือเป็นกล้องอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมและได้รีวิวดีจากผู้ใช้งานจริง ขนาดหน้าจอ 4.0 นิ้ว มีระบบ 2 กล้อง ความละเอียด FHD 1080p แต่ถ้าบันทึกพร้อมกัน 2 กล้อง กล้องหน้าจะปรับความละเอียดมาที่ 720p โดยอัตโนมัติ ส่วนกล้องหลังความละเอียดที่ HD 720p

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี WDR+HDR และกล้องหลังที่มีอินฟาเรด 4 ดวง ช่วยในเรื่องของการปรับแสง ทำให้ภาพคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน หรือเวลาเข้าสู่จุดอับแสงตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ ที่ไม่มีไฟ มีระบบ G-Senser ตรวจจับแรงสั่นสะเทือน บันทึกอัตโนมัติและแยกไฟล์ทันทีเมื่อเกิดการกระแทก และ Motion Detection ที่สามารถเปิดปิดได้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p
มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา
มุมกล้องหลัง 120 องศา
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

2. Xiaomi Yi Dash Cam 1080p car WiFi DVR -Gray

2.   Xiaomi Yi Dash Cam 1080p car wiFi DVR -Gray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,040 บาท

ขายดีในเว็บออนไลน์ทั่วโลก ความละเอียดสูงสุด Super FHD

กล้องติดรถยนต์ที่ได้รีวิวดีจากผู้ใช้งานจริงทั่วโลก ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงสุด 2304 x 1296p ที่ 30fps และ 1920 x 1080p ที่ 60fps ให้ภาพที่สดใสคมชัดแม้ในความเร็วสูง YI Dash Cam ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ได้แสงสมดุลที่เห็นชัดด้วยเลนส์กระจก 6 ชั้นพร้อมฟิลเตอร์ Optical infrared  มีมุมมองกว้างด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ 165 องศา ซึ่งสามารถมองเห็นได้ถึง 3 เลน หมดปัญหามุมอับหรือมุมที่ถ่ายไม่ถึง

การตรวจจับ MOTION & G-SENSOR ของกล้องถูกออกแบบมาเพื่อจับภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว ด้วยหน้าจอ LCD 2.7 นิ้ว และอินเตอร์เฟสที่มีปุ่มขนาดใหญ่ พร้อมไอคอนที่ใช้งานง่าย สามารถเชื่อมต่อ WiFi เพื่อดูวิดีโอแบบเรียลไทม์หรืออัพคลิปลงโซเซียลได้ทันที ที่สำคัญยังมีระบบการเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลนส์แบบอัจฉริยะด้วยเสียงเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเมื่อคุณหลับใน

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p
มุมกล้องด้านหน้า 165 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor(ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

1. GP4 Car camcorder T990SE

1. GP4  Car camcorder T990SE 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 963 บาท

คุ้มมากในราคาไม่แพง ความละเอียดภาพสูงระดับ Full-HD ฟังก์ชั่นครบ

T990SE เป็นกล้องติดรถยนต์ยอดนิยม มีผู้ซื้อไปใช้งานเยอะ ด้วยราคาย่อมเยาซึ่งเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับถือว่าคุ้มมาก หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว Body ทำจากโลหะเคลือบเงา ทำให้มีความคงทนและทนความร้อนได้ดี มีฟังก์ชั่น WDR+Super Night Vision จึงถ่ายภาพได้คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืนหรือในพื้นที่อับแสง

คุณสามารถตั้งระดับการกระแทกในโหมด G-sensor ได้ในระดับสูง กลาง และต่ำ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น เมื่อคุณขับรถในพื้นที่ที่ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อที่มีการกระแทกบ่อย ควรตั้งไว้ระดับต่ำเพื่อป้องกันการอัดแยกไฟล์ไว้หลายไฟล์ นอกจากนี้ยังมีระบบ LDW คอยเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลนส์หรือเบี่ยงเลน ระบบ FCW หรือเซ็นเซอร์จับระยะเมื่อเราเข้าใกล้รถคันหน้ามากเกินไป อีกทั้งมีฟังก์ชั่น Parking Monitor ตรวจสอบความปลอดภัยขณะจอดรถ

ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p
มุมกล้องด้านหน้า 170 องศา
มุมกล้องหลัง ไม่มี
HDR・WDR (ปรับความสว่างอัตโนมัติในที่มืด) มี
G-Sensor (ระบบล็อคไฟล์เมื่อเกิดการชน) มี

บทส่งท้าย

อ่านบทความจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ?

กล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงแบบ Full HD และภาพมุมกว้างนั้นส่วนใหญ่มีช่วงราคาค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่ 500-5,000 บาทให้เลือกซื้อตามงบประมาณ ซึ่งกล้องติดรถยนต์แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นเสริมแตกต่างกันออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันเตือนเมื่อรถเบี่ยงเลน ระบบเชื่อมต่อ Wifi หรือระบบ GPS เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกกล้องติดรถยนต์สักตัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้

Popular Posts