10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมาก

สำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!

สารบัญ

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

ในประเทศไทยมีพระราชบัญญัติการจราจรกำหนดว่าให้คนขับและคนนั่งคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ แต่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 9 ขวบนั้นสรีระร่างกายยังไม่สมบูรณ์มากพอจะรัดเข็มขัดนิรภัย โดยเฉพาะเด็กทารกแรกเกิดที่ยังมีกล้ามเนื้อไม่แข็งแรง พ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรหาซื้อคาร์ซีทมาไว้ให้เด็กใช้งานเพื่อความเหมาะสมและปลอดภัยค่ะ

ทั้งนี้ รุ่น/ยี่ห้อที่มีขายกันในปัจจุบันก็ได้แบ่งออกเป็นหลายชนิดตามแต่อายุ, ส่วนสูงและขนาดตัวของเด็ก ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวลงในรายละเอียดของการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดกันค่ะ

วิธีเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

มาติดตามไปพร้อมกันนะคะว่าวิธีเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงช่วง 1 ขวบนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง จะเลือกอย่างไรให้ลูกปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ให้พวกเขานั่งแล้วรู้สึกสบายตัวไม่อึดอัดด้วย

สิ่งสำคัญอันดับแรกคือความปลอดภัย

การเลือกซื้อคาร์ซีทสำเด็กแรกเกิดนั้นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งมีรายละเอียดังจะกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยสากล

เลือกจากสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยสากล

เนื่องจากปัจจุบันนี้ประเทศไทยยังไม่มีหน่วยงานใดทำหน้าที่ตรวจสอบและรับรองมาตรฐานความปลอดภัยให้กับคาร์ซีท ดังนั้น ผู้อ่านจึงควรเลือกซื้อโดยอ้างอิงกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่น่าเชื่อถือได้แทนค่ะ เช่น Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 (FMVSS 213) ของประเทศสหรัฐอเมริกา, ECE R44/03, ECE R44/04 หรือ i-Size จากทางยุโรป ซึ่งมักมีสัญลักษณ์ “E” ติดอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ หรือหน่วยงานอื่น ๆ เป็นต้น

ตรวจสอบความปลอดภัยของรูปแบบคาร์ซีทจากผู้ผลิต/จำหน่ายรายนั้น ๆ

ตรวจสอบความปลอดภัยของรูปแบบคาร์ซีทจากผู้ผลิต/จำหน่ายรายนั้น ๆ

นอกเหนือไปจากการสังเกตหามาตรฐานรูปตัว E หรืออื่นใดที่เป็นระดับสากลแล้ว คุณควรตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัยที่ผู้ผลิต/จำหน่ายแต่ละเจ้ามีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป เป็นต้นว่าบางยี่ห้อจะมีฟังก์ชั่นป้องกันการกระแทกด้านข้างตัวเบาะ บางรุ่นออกแบบให้มีแผงเหนือศีรษะป้องกันการกระแทกอย่างแน่นหนา ซึ่งควรมีการศึกษาทำความเข้าใจอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยสุดที่รักของคุณเองนะคะ

แนะนำเลือกใช้รุ่นที่ได้มาตรฐาน “ISO-FIX” รองรับการยึดคาร์ซีทกับตัวรถ

แนะนำเลือกใช้รุ่นที่ได้มาตรฐาน “ISO-FIX” รองรับการยึดคาร์ซีทกับตัวรถ

คาร์ซีทสำหรับเด็กแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 3 ชนิดตามรูปแบบการยึดติดเข้ากับตัวรถยนต์ อย่างแรกเป็นแบบที่ยึดติดเข้ากับเข็มขัดนิรภัย, แบบที่สองคือมีขา/ที่ยึดต่อของ ISO-FIX และสุดท้ายคือแบบที่ยึดติดเข้ากับรถยนต์ที่มีช่องเสียบตามมาตรฐาน ISO-FIX โดยตรง

แบบยึดติดเข้ากับเข็มขัดนิรภัยแม้จะฟังดูเป็นวิธีติดตั้งที่ง่ายที่สุดแต่จากรายงานพบว่ามีผู้คนมากกว่า 55% ที่ซื้อคาร์ซีทชนิดนี้ไปแล้วติดตั้งแบบผิด ๆ ทำให้เกิดความไม่สะดวกสบายและรู้สึกไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร ดังนั้น เราแนะนำว่าควรเลือกซื้อคาร์ซีทที่ได้รับรองมาตรฐานจาก ISO-FIX มาใช้จะมั่นใจได้มากกว่าค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่รถทุกคันจะใช้งานร่วมกับตัวล็อกแบบ ISO-FIX ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ที่ออกขายกันในช่วงก่อนเดือนกรกฎาคม ปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงที่ยังไม่มีมาตรฐาน ISO-FIX เกิดขึ้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อก็ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่ารถยนต์ของคุณรองรับกับอุปกรณ์ดังกล่าวหรือไม่ค่ะ

เลือกจากประเภทของคาร์ซีท

นอกจากประเภทข้างต้นแล้ว คาร์ซีทที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันก็ยังแบ่งชนิดย่อย ๆ อีกหลายลักษณะ เช่น แบบที่ยึดติดอยู่กับรถถาวร, แบบที่สามารถถอดออกมาประกอบกับรถเข็นเด็กได้ ฯลฯ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าจะเลือกฟีเจอร์เหล่านี้อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

“คาร์ซีทแบบติดตั้งถาวร” ปกป้องแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวม ไม่เลื่อนหลุดง่าย

"คาร์ซีทแบบติดตั้งถาวร" ปกป้องแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวม ไม่เลื่อนหลุดง่าย

คาร์ซีทชนิดนี้เป็นแบบที่ติดตั้งไว้กับตัวรถอย่างถาวร หมายความว่าคุณไม่สามารถถอดเข้า-ถอดออกเพื่อจะเคลื่อนย้ายตัวคาร์ซีทได้อย่างง่ายดาย ข้อดีคือความแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวมเพราะไม่มีการถอดเข้า-ถอดออกบ่อยครั้ง ทำให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้อย่างสิ้นเชิง

คาร์ซีทชนิดนี้ยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับคุณพ่อคุณแม่มากมาย เช่น คุณสามารถปรับเบาะหันหน้าเข้า-ออกหรือปรับนอนให้ลูกน้อยหลับสบาย แถมยังเหมาะกับการใช้งานระยะยาวเพราะตัวเบาะออกแบบให้รองรับเด็กได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 4 ขวบ เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวแต่ใช้งานกันไปยาว ๆ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง ได้รับความปลอดภัยแล้วยังได้ความคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ

“คาร์ซีทแบบ Travel System” สะดวกเคลื่อนย้าย ใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย

"คาร์ซีทแบบ Travel System" สะดวกเคลื่อนย้าย ใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย

คาร์ซีทชนิดนี้เรียกว่า Travel System เพราะเน้นความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและใช้งานได้หลากหลาย เช่น ถอดจากเบาะรถยนต์แล้วไปใช้กับรถเข็นเด็กได้โดยไม่ต้องอุ้มเด็กออก, ถอดจากรถแล้วใช้เป็นเก้าอี้/เบาะนอนชั่วคราวระหว่างอยู่บ้าน เป็นต้น

รูปแบบนี้ช่วยลดภาระให้กับคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องการเคลื่อนย้ายลูกน้อยขณะหลับพักผ่อนได้ทันที แต่ข้อเสียคือโครงสร้างของเบาะออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การใช้งานกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง 1 ขวบครึ่งเท่านั้น เมื่อลูกน้อยของคุณอายุเกินจากนี้ก็อาจต้องหาซื้อคาร์ซีทตัวใหม่ที่เหมาะกับสรีระเขามากกว่าค่ะ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้ร่วมกับสายนิรภัยในรถยนต์ของคุณได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้ร่วมกับสายนิรภัยในรถยนต์ของคุณได้

แม้ว่าคาร์ซีทสำหรับเด็กทารกส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ติดตั้งได้กับรถยนต์แทบทุกรุ่น แต่เพื่อป้องกันความผิดพลาดไม่ว่ากรณีใด ๆ คุณก็ควรตรวจสอบรายละเอียดการติดตั้ง, อุปกรณ์บนรถกับคาร์ซีทให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าคาร์ซีทตัวนั้นจะใช้งานร่วมกับรถยนต์ของคุณได้อย่างเหมาะสมลงตัว

กล่าวคือ คาร์ซีทส่วนใหญ่ออกแบบมาใช้กับเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดได้ แต่บางครั้งพบว่ามีคาร์ซีทบางรุ่นออกแบบให้มีตัวยึดกับเข็มขัดนิรภัยแบบ 2 จุดโดยทำสายรัดไว้บริเวณช่วงกลางเบาะหลัง อีกทั้งคาร์ซีทบางรุ่นที่มีอุปกรณ์ ISO-FIX ติดตั้งอยู่แล้วก็มีข้อจำกัดที่ว่าต้องใช้ร่วมกับรถยนต์ที่มีอุปกรณ์รองรับ ISO-FIX เท่านั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบคุณสมบัติต่าง ๆ ของคาร์ซีทตามคำแนะนำเหล่านี้ให้ดีก่อนซื้อด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อเสริมการใช้งาน

นอกเหนือไปจากความเป็นเบาะนั่งเพื่อความปลอดภัยของเด็กทารกแล้ว การเลือกคาร์ซีทยังต้องพิจารณาถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่เมื่อมีแล้วจะส่งเสริมให้คุณใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีกระดับด้วย

คาร์ซีทชนิดหมุนได้ ช่วยลดความลำบากในการเคลื่อนย้ายตัวเด็ก

คาร์ซีทชนิดหมุนได้ ช่วยลดความลำบากในการเคลื่อนย้ายตัวเด็ก

สำหรับคุณแม่คุณพ่อท่านใดที่อยากจะเพิ่มความสะดวกเวลาต้องอุ้มลูกขึ้น-ลงรถ แนะนำให้เลือกคาร์ซีทรุ่นที่หมุนได้มาใช้งานเลยค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะลงรถจากประตูฝั่งไหนก็จะสามารถหมุนเบาะนิรภัยนี้ไปตามทิศทางนั้นเพื่ออุ้มลูกน้อยได้อย่างง่ายดาย ไม่เสียเวลาเดินอ้อมตัวรถให้ยุ่งยาก แล้วบางครั้งที่คุณประสบปัญหาที่จอดรถมีจำกัดทำให้ต้องลงคนละฝั่งกับตอนขาขึ้น หากมีคาร์ซีทที่หมุนได้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว

ทั้งนี้ คาร์ซีทแบบนี้จะมีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากและมีราคาสูง แถมฟังก์ชั่นนี้จะใช้ร่วมกับคาร์ซีทชนิด Travel System ไม่ได้ด้วย ผู้อ่านก็ลองตรึกตรองดูนะคะว่าเราจำเป็นต้องใช้งานนี้มาก-น้อยแค่ไหน แล้วสไตล์การใช้งานเป็นแบบถอดเคลื่อนย้ายได้หรือไม่ ลองเปรียบเทียบแล้วเลือกให้เหมาะกับการใช้งานดีกว่าค่ะ

เลือกรุ่นที่ปรับนอนได้ เพื่อให้เด็กสบายตัวที่สุด

เลือกรุ่นที่ปรับนอนได้ เพื่อให้เด็กสบายตัวที่สุด

การเดินทางแต่ละจุดมุ่งหมายอาจมีระยะทางใกล้/ไกลแตกต่างกัน เมื่อเด็กต้องอยู่ในที่แคบนาน ๆ อาจไม่สบายตัวนัก คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจเลือกซื้อคาร์ซีทรุ่นที่ออกแบบให้ปรับเอนได้ เพื่อให้เด็กสามารถนอนหลับพักผ่อนขณะเดินทางอย่างสบายตัวสบายใจและแน่นอนว่าได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด

นอกจากนี้ เบาะชนิดนี้ยังมีฟีเจอร์ปรับขนาดให้เหมาะกับสัดส่วนความสูงของเด็กได้ด้วย จึงเหมาะกับคนที่อยากใช้งานระยะยาวเผื่อลูกน้อยโตขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากคาร์ซีทประเภทนี้มีวางขายกันอยู่หลากหลายรุ่น พ่อแม่อาจเกิดความสับสนไปหมดว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ฉะนั้นแนะนำให้คุณศึกษารีวิวความพึงพอใจจากผู้ใช้จริงก่อน แล้วค่อยเลือกใช้รุ่นที่ตรงความต้องการของคุณค่ะ

10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักประเภท, รูปแบบ, วิธีการเลือกคาร์ซีทกันไปแล้ว ถึงคราวที่ทุกท่านจะนำไอเดียที่ได้มาประยุกต์ใช้กับการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพไว้ให้ลูกน้อยของคุณกันแล้วค่ะ อย่าลืม! เลือกที่ประโยชน์ใช้สอยและความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วยนะคะ

10. Sweet Heart Paris – CS375 Car Seat Carrier

10. Sweet Heart Paris - CS375 Car Seat Carrier

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

รับรองโดยมาตรฐานยุโรป สายรัดนิรภัย 5 จุด มีบาร์กั้นด้านข้างและด้านหลัง

คาร์ซีทรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ติดตั้งให้หันหน้าเข้าหาเบาะ ประกอบด้วยสายรัดนิรภัย 5 จุด ปรับที่นั่งได้ 3 ระดับ ออกแบบคล้ายกระเช้าน้ำหนักไม่เยอะ หูหิ้วที่มากับคาร์ซีทปรับหมุนได้ 4 ระดับตามความเหมาะสมแต่ละโอกาสค่ะ เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย มีบาร์กั้นด้านข้างและด้านหลัง พร้อมกับที่กันแดดและหมอนรองเหนือศีรษะคุณภาพสูง เบาะระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น

เบาะรองนั่งสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ ปุ่มสายรัดนิรภัยออกแบบให้ป้องกันเด็กปลดล็อคเองได้จึงเสริมความแน่นหนาปลอดภัยได้มากขึ้น

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 1 ปี

9. Elit – คาร์ซีทแบบกระเช้า รุ่น CH9 สีแดง

9. Elit - คาร์ซีทแบบกระเช้า รุ่น CH9 สีแดง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,673 บาท

วัสดุแข็งแรง ทนทาน เน้นฟังก์ชันบริเวณไหล่-ตักให้ปลอดภัยขึ้น

รุ่นนี้เป็นคาร์ซีทรูปทรงคล้ายกระเช้า มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาะเหมาะแก่การพกพาเป็นอย่างยิ่ง ประยุกต์เป็นเปลเด็กก็ได้ ทำจากวัสดุคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน ใช้เป็นเวลานานสีก็ไม่ซีดจาง มีสายรัดนิรภัยแบบ 3 จุดช่วยป้องกันลูกน้อยของคุณจากอุบัติเหตุ โดยเน้นความปลอดภัยตรงสายรัดนิรภัยบริเวณไหล่และตักให้มีความแน่นหนายิ่งขึ้น ออกแบบให้ถอดเบาะมาทำความสะอาดได้สะดวก มีหลังคาคลุมกันแดด กันฝนได้ด้วย

ที่สำคัญมีราคาย่อมเยาน่าทดลองใช้ แต่เมื่อลูกน้อยโตเกิน 9 เดือนแล้วอาจต้องมองหาคาร์ซีทรุ่นใหม่ที่เหมาะสมกับวัยแทนค่ะ

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 9 เดือน

8. Premium Seat – เบาะนั่งนิรภัยเด็ก สีน้ำเงิน

8. Premium Seat - เบาะนั่งนิรภัยเด็ก สีน้ำเงิน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

เบาะเนื้อนุ่ม ระบายความร้อนดี บาร์กันกระแทกปรับได้ 3 ระดับ

รุ่นนี้ติดตั้งกับเบาะรถยนต์ได้ 2 แบบคือหันหน้าเข้าหาเบาะกับแบบบหันออกจากเบาะไปในทิศทางเดียวกับที่รถวิ่ง เหมาะกับเด็กช่วงวัยแรกเกิด – 4 ขวบหรือที่มีน้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม ทำจากวัสดุแข็งแรง เกรดพรีเมี่ยม มีความทนทาน เบาะเนื้อหนานุ่ม นั่งสบาย ทำจากผ้าระบายความร้อนได้ดี มีสายรัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัย 3 จุด เสริมด้วยบาร์กันกระแทกเพิ่มความปลอดภัยให้แน่นหนามากขึ้นซึ่งสามารถปรับได้ 3 ระดับเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังออกแบบให้เน้นความปลอดภัยของสายรัดนิรภัยตรงช่วงไหล่และตัก สามารถปรับให้เข้ากับขนาดสรีระของเด็กอย่างเหมาะสม มีสีสันสวยงามสดใส มาพร้อมคู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 4 ขวบ

7. Sweet Heart Paris – CS333 Car Seat with Extra Shock Absorption

 7. Sweet Heart Paris - CS333 Car Seat with Extra Shock Absorption

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,590 บาท

เบาะนั่งปรับได้ รองรับแรงกระชาก ด้านข้างป้องกันการกระแทกดีเยี่ยม

รุ่นนี้เป็นคาร์ซีทแบบติดตั้งเข้ากับเบาะรถยนต์ถาวร ปรับทิศการติดตั้งได้ 2 แบบคือหันหน้าเข้าหาเบาะรถสำหรับเด็กทารกน้ำหนักไม่เกิน 13 กิโลกรัม และหันหน้าออกจากเบาะรถสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 – 18 กิโลกรัม ปรับเอนได้ 3 ระดับไม่ว่าจะนั่ง, เอนหรือนอน ออกแบบมาให้รองรับแรงกระชากจากการเบรคกะทันหันได้ดี มีสายรัดนิรภัยป้องกันความปลอดภัยให้เด็กแบบ 5 จุด

สินค้าและบริการโดนใจชาวเน็ต ในร้านค้าออนไลน์มีราคาถูกกว่าท้องตลาด ใครที่สนใจก็ตามลิงค์ที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 6 ขวบ

6. Chuchob – รุ่น Smart B-1 (สีฟ้า)

6. Chuchob - รุ่น Smart B-1 (สีฟ้า)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,600 บาท

ปรับการหมุนได้ 2 ทิศทาง วัสดุแข็งแรงพิเศษ มีความปลอดภัยสูง มาตรฐาน มอก.

รุ่นนี้เป็นเบาะนิรภัยหรือคาร์ซีทที่ได้รับการรับรองโดย “มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม” (มอก.) หน่วยงานของประเทศไทย ทำจากวัสดุแข็งแรงพิเศษ มีความทนทานสูง เน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสบายตัวของเด็กเมื่อใช้งาน ออกแบบให้ติดตั้งกับเบาะรถได้ 2 ทิศทาง ได้แก่ หันหน้าเข้าเบาะรถและหันหน้าออกจากเบาะ สามารถปรับเบาะเอนนั่ง/นอนได้ และยังมีตัวล็อคที่แน่นหนาใช้งานร่วมกับรถยนต์ได้ทุกรุ่น

สายรัดนิรภัยปรับระดับได้ สายล็อคตรงระหว่างขาก็แน่นหนาดี ผู้ใช้รีวิวว่าถูกใจลูกน้อยเป็นอย่างมาก สินค้าคุณภาพดีสมกับราคา

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 6 ขวบ

5. Cool Kids – รุ่น Plus

5. Cool Kids - รุ่น Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,950 บาท

Head Support เบาะนวมหนานุ่ม ปรับเอนนั่งได้ 4 ระดับ ติดตั้ง 2 ทิศทาง

คาร์ซีทที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันอันจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของเด็กทารกขณะเดินทางได้ดีอีกรุ่นหนึ่ง เป็นสินค้าคุณภาพได้มาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป มาพร้อมกับสายรัดนิรภัยแบบ 5 จุดปรับระดับได้ตามความเหมาะสม ตัวเบาะทำให้ปรับเอนได้ 4 ระดับ พร้อมมีฐานที่นั่งให้การปรับได้องศาดีขึ้น ติดตั้งกับเบาะรถยนต์ได้ 2 ทิศทางเช่นเคย ออกแบบมาให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็กค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

ที่โดดเด่นคือมี Head Support หรือฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมมาเพื่อโอบอุ้มศีรษะเด็กทารกช่วงแรกเกิดที่คอยังอ่อนอยู่ให้มีสรีระในจุดที่เหมาะสมและยังปรับระดับความสูงรองรับการเติมโตของลูกน้อยได้อีกด้วย เบาะนั่งบุนวมหนานุ่มให้สัมผัสความสบายแก่เด็ก ทำให้พ่อแม่ก็พลอยสบายใจไปด้วยค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 7 ขวบ

4. GRACO – SnugRide® Click Connect™ 30 LX

4. GRACO - SnugRide® Click Connect™ 30 LX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 10,995 บาท

ระบบ LATCH ติดตั้งง่าย-ถอดออกสะดวก น้ำหนักเบาพิเศษ มาตรฐานปลอดภัยจาก USA

คาร์ซีทรุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพจาก GRACO ผู้นำที่มีชื่อเสียงด้านอุปกรณ์การเดินทางสำหรับเด็กมากมาย รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา FMVSS 213 มีความแข็งแรง เป็นระบบ LATCH ยึดติดฐานคาร์ซีทกับเบาะรถยนต์อย่างมีคุณภาพและถอดเพื่อย้ายคาร์ซีทออกนอกรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย ที่โดดเด่นคือมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษเหมาะแก่การเคลื่อนย้ายเป็นอย่างยิ่ง

ภายในมี EPS วัสดุโฟมรองรับแรงกระชาก ด้านข้างเบาะเสริมความปลอดภัยช่วยกันกระแทก มาพร้อมสายรัดนิรภัย 5 จุด เป็นรุ่น Rear Facing คือหันหน้าออกด้านเดียวกับเบาะรถเท่านั้น เหนือศีรษะมีหลังคาแบบพับเก็บได้ช่วยป้องกันแสงแดดให้ลูกน้อยได้ด้วยนะคะ

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 2 ขวบ

3. Chicco – NextFit® Convertible Car Seat

3. Chicco - NextFit® Convertible Car Seat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 24,993.75 บาท

ระบบ SuperCinch LATCH ยึดติดแน่นหนา-รวดเร็ว ปรับเอนได้ 9 ระดับ

CHICCO เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องใช้สำหรับเด็กที่เน้นเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายทั้งพ่อแม่และเด็ก โดยรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ISO-FIX และด้วยความที่เคลื่อนย้ายเข้า-ออกรถได้จึงมีระบบ SuperCinch LATCH มาช่วยให้การยึดติดกับเบาะรถแน่นหนาและทำได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้นแล้วยังเสริมความปลอดภัยพิเศษด้วย Stopper 4 จุดใต้ฐานคาร์ซีท ฐานรองศีรษะกับเบาะนั่งปรับความสูงให้เหมาะกับสรีระของเด็กได้ถึง 9 ระดับ ติดตั้งได้ 2 ทิศไม่ว่าจะหันเข้า-ออกจากเบาะรถ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – ก่อนเข้าเรียน

2. GRACO – 4Ever® 4-in-1 Convertible Car Seat

5. GRACO - 4Ever® 4-in-1 Convertible Car Seat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 23,995 บาท

ระบบ LATCH ผ่านทดสอบกันกระแทกด้านข้าง การันตีด้วยมาตรฐานอเมริกา

คาร์ซีทคุณภาพอีกรุ่นจาก Graco ที่ได้รับความนิยมกับชาวเน็ต ที่สำคัญเลยยังคงมีระบบ LATCH ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้เพื่อการติดตั้งเข้ากับเบาะรถได้อย่างแน่นหนาและรวดเร็ว มีความปลอดภัยแต่ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกเมื่อต้องการเคลื่อนย้ายเด็ก ตัวโครงสร้างด้านในประกอบด้วยเหล็กคุณภาพดีมีความแข็งแรง รองรับแรงกระชากได้ดี ส่วนด้านข้างทำจากวัสดุที่ผ่านทดสอบการกระแทกมาแล้ว เรียกได้ว่าปลอดภัยแก่เด็กในทุกด้านจริง ๆ ค่ะ

รุ่นนี้ติดตั้งแบบ Rear Facing หันออกจากเบาะรถ มีที่วางขวดนมให้ 2 จุดตรงปลายที่วางแขน ถอดซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือจะใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็สะอาดเอี่ยมค่ะ ออกแบบมาให้เด็กใช้งานกันไปยาว ๆ คุ้มค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 10 ขวบ

1. Chicco – NextFit Zip Max Extended

1. Chicco - NextFit Zip Max Extended

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 25,995 บาท

รองรับความสูงเพิ่ม 25% DuoGuard ป้องกันการกระแทก ที่วางแก้วถอดออกได้

คาร์ซีทคุณภาพจาก Chicco อีกหนึ่งรายการที่แม้จะมีราคาสูงแต่หลายคนก็ยอมลงทุนเพราะได้ประสิทธิภาพความปลอดภัยอย่างสูงสุด รุ่นนี้ปรับทิศการติดตั้งได้ 2 แบบคือหันเข้า-ออกจากเบาะ รองรับความสูงของสรีระเด็กเพิ่มอีก 25% เมื่อติดตั้งแบบหันออกจากเบาะ ยังคงใช้ระบบ SuperCinch LATCH ช่วยการยึดติดอย่างแน่นหนาและทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย แถมยังเสริม DuoGuard ตรงโครงสร้างด้านข้างช่วยป้องกันแรงกระแทก

สายรัดคาดเอวเป็นระบบ ComfortFlex เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น สายรัดตรงหว่างขาปรับกว้าง-ยาวได้เพื่อความสบายตัวของเด็ก ปรับเบาะเอนและความสูงศีรษะให้เหมาะกับสรีระได้ 9 ระดับ ซึ่งรับความสูงได้สูงสุด 124 เซนติเมตรเลยทีเดียว

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน เด็กแรกเกิด – ไม่ระบุ

การเช่าอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ใช้งานน้อยครั้ง

การเช่าอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ใช้งานน้อยครั้ง

สำหรับครอบครัวไหนที่ไม่ค่อยได้พาลูกน้อยเดินทางไปด้วยบ่อยครั้ง การเช่าคาร์ซีทก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งแทนการซื้อค่ะ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าคาร์ซีทแต่ละตัวนั้นมีราคาค่อนข้างสูง หากซื้อมาแล้วได้ใช้เพียงครั้งหรือสองครั้ง ของมันก็เสื่อมสภาพไปตามเวลาอาจทำให้คุณใช้งานไม่คุ้มกับเม็ดเงินที่เสียไป

ดังนั้น หากจำเป็นก็ให้เลือกเช่าคาร์ซีทจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือมาใช้ชั่วคราว โดยต้องคำนึงถึงความสะอาด ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและที่สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยสากล, อุปกรณ์ที่รองรับ, รุ่นรถยนต์ว่าผลิตก่อนเดือนกรกฎาคม ปี 2012 หรือไม่ ตลอดจนเงื่อนไขอื่น ๆ ตามที่กล่าวในบทความข้างต้นค่ะ

บทส่งท้าย

เด็กทารกในช่วงแรกเกิดเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน จะเลือกใช้สิ่งของใด ๆ ก็ต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก อย่างกรณีการเลือกซื้อคาร์ซีทนั้นก็มีหลายปัจจัยที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องใส่ใจเลือกเป็นพิเศษเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดเหตุไม่คาดฝันใดขึ้นบ้าง พ่อแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ใช้งานสะดวก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และไม่ว่าจะรุ่นใด/ชนิดใด พ่อแม่ก็ควรระมัดระวังในการใช้และหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ให้แน่นหนาอยู่เสมอ

เป็นอย่างไรบ้างคะ? หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากในครั้งนี้อย่างเต็มอิ่ม ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ!

Popular Posts