10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมาก

สำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!

สารบัญ

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

ในประเทศไทยมีพระราชบัญญัติการจราจรกำหนดว่าให้คนขับและคนนั่งคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ แต่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 9 ขวบนั้นสรีระร่างกายยังไม่สมบูรณ์มากพอจะรัดเข็มขัดนิรภัย โดยเฉพาะเด็กทารกแรกเกิดที่ยังมีกล้ามเนื้อไม่แข็งแรง พ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรหาซื้อคาร์ซีทมาไว้ให้เด็กใช้งานเพื่อความเหมาะสมและปลอดภัยค่ะ

ทั้งนี้ รุ่น/ยี่ห้อที่มีขายกันในปัจจุบันก็ได้แบ่งออกเป็นหลายชนิดตามแต่อายุ, ส่วนสูงและขนาดตัวของเด็ก ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวลงในรายละเอียดของการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดกันค่ะ

วิธีเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

มาติดตามไปพร้อมกันนะคะว่าวิธีเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงช่วง 1 ขวบนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง จะเลือกอย่างไรให้ลูกปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ให้พวกเขานั่งแล้วรู้สึกสบายตัวไม่อึดอัดด้วย

สิ่งสำคัญอันดับแรกคือความปลอดภัย

การเลือกซื้อคาร์ซีทสำเด็กแรกเกิดนั้นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งมีรายละเอียดังจะกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยสากล

เลือกจากสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยสากล

เนื่องจากปัจจุบันนี้ประเทศไทยยังไม่มีหน่วยงานใดทำหน้าที่ตรวจสอบและรับรองมาตรฐานความปลอดภัยให้กับคาร์ซีท ดังนั้น ผู้อ่านจึงควรเลือกซื้อโดยอ้างอิงกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่น่าเชื่อถือได้แทนค่ะ เช่น Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 (FMVSS 213) ของประเทศสหรัฐอเมริกา, ECE R44/03, ECE R44/04 หรือ i-Size จากทางยุโรป ซึ่งมักมีสัญลักษณ์ “E” ติดอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ หรือหน่วยงานอื่น ๆ เป็นต้น

ตรวจสอบความปลอดภัยของรูปแบบคาร์ซีทจากผู้ผลิต/จำหน่ายรายนั้น ๆ

ตรวจสอบความปลอดภัยของรูปแบบคาร์ซีทจากผู้ผลิต/จำหน่ายรายนั้น ๆ

นอกเหนือไปจากการสังเกตหามาตรฐานรูปตัว E หรืออื่นใดที่เป็นระดับสากลแล้ว คุณควรตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัยที่ผู้ผลิต/จำหน่ายแต่ละเจ้ามีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป เป็นต้นว่าบางยี่ห้อจะมีฟังก์ชั่นป้องกันการกระแทกด้านข้างตัวเบาะ บางรุ่นออกแบบให้มีแผงเหนือศีรษะป้องกันการกระแทกอย่างแน่นหนา ซึ่งควรมีการศึกษาทำความเข้าใจอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยสุดที่รักของคุณเองนะคะ

แนะนำเลือกใช้รุ่นที่ได้มาตรฐาน “ISO-FIX” รองรับการยึดคาร์ซีทกับตัวรถ

แนะนำเลือกใช้รุ่นที่ได้มาตรฐาน “ISO-FIX” รองรับการยึดคาร์ซีทกับตัวรถ

คาร์ซีทสำหรับเด็กแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 3 ชนิดตามรูปแบบการยึดติดเข้ากับตัวรถยนต์ อย่างแรกเป็นแบบที่ยึดติดเข้ากับเข็มขัดนิรภัย, แบบที่สองคือมีขา/ที่ยึดต่อของ ISO-FIX และสุดท้ายคือแบบที่ยึดติดเข้ากับรถยนต์ที่มีช่องเสียบตามมาตรฐาน ISO-FIX โดยตรง

แบบยึดติดเข้ากับเข็มขัดนิรภัยแม้จะฟังดูเป็นวิธีติดตั้งที่ง่ายที่สุดแต่จากรายงานพบว่ามีผู้คนมากกว่า 55% ที่ซื้อคาร์ซีทชนิดนี้ไปแล้วติดตั้งแบบผิด ๆ ทำให้เกิดความไม่สะดวกสบายและรู้สึกไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร ดังนั้น เราแนะนำว่าควรเลือกซื้อคาร์ซีทที่ได้รับรองมาตรฐานจาก ISO-FIX มาใช้จะมั่นใจได้มากกว่าค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่รถทุกคันจะใช้งานร่วมกับตัวล็อกแบบ ISO-FIX ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ที่ออกขายกันในช่วงก่อนเดือนกรกฎาคม ปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงที่ยังไม่มีมาตรฐาน ISO-FIX เกิดขึ้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อก็ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่ารถยนต์ของคุณรองรับกับอุปกรณ์ดังกล่าวหรือไม่ค่ะ

เลือกจากประเภทของคาร์ซีท

นอกจากประเภทข้างต้นแล้ว คาร์ซีทที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันก็ยังแบ่งชนิดย่อย ๆ อีกหลายลักษณะ เช่น แบบที่ยึดติดอยู่กับรถถาวร, แบบที่สามารถถอดออกมาประกอบกับรถเข็นเด็กได้ ฯลฯ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าจะเลือกฟีเจอร์เหล่านี้อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

“คาร์ซีทแบบติดตั้งถาวร” ปกป้องแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวม ไม่เลื่อนหลุดง่าย

"คาร์ซีทแบบติดตั้งถาวร" ปกป้องแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวม ไม่เลื่อนหลุดง่าย

คาร์ซีทชนิดนี้เป็นแบบที่ติดตั้งไว้กับตัวรถอย่างถาวร หมายความว่าคุณไม่สามารถถอดเข้า-ถอดออกเพื่อจะเคลื่อนย้ายตัวคาร์ซีทได้อย่างง่ายดาย ข้อดีคือความแน่นหนา ตัวล็อคไม่หลวมเพราะไม่มีการถอดเข้า-ถอดออกบ่อยครั้ง ทำให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้อย่างสิ้นเชิง

คาร์ซีทชนิดนี้ยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับคุณพ่อคุณแม่มากมาย เช่น คุณสามารถปรับเบาะหันหน้าเข้า-ออกหรือปรับนอนให้ลูกน้อยหลับสบาย แถมยังเหมาะกับการใช้งานระยะยาวเพราะตัวเบาะออกแบบให้รองรับเด็กได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 4 ขวบ เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวแต่ใช้งานกันไปยาว ๆ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง ได้รับความปลอดภัยแล้วยังได้ความคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ

“คาร์ซีทแบบ Travel System” สะดวกเคลื่อนย้าย ใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย

"คาร์ซีทแบบ Travel System" สะดวกเคลื่อนย้าย ใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย

คาร์ซีทชนิดนี้เรียกว่า Travel System เพราะเน้นความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและใช้งานได้หลากหลาย เช่น ถอดจากเบาะรถยนต์แล้วไปใช้กับรถเข็นเด็กได้โดยไม่ต้องอุ้มเด็กออก, ถอดจากรถแล้วใช้เป็นเก้าอี้/เบาะนอนชั่วคราวระหว่างอยู่บ้าน เป็นต้น

รูปแบบนี้ช่วยลดภาระให้กับคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องการเคลื่อนย้ายลูกน้อยขณะหลับพักผ่อนได้ทันที แต่ข้อเสียคือโครงสร้างของเบาะออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การใช้งานกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง 1 ขวบครึ่งเท่านั้น เมื่อลูกน้อยของคุณอายุเกินจากนี้ก็อาจต้องหาซื้อคาร์ซีทตัวใหม่ที่เหมาะกับสรีระเขามากกว่าค่ะ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้ร่วมกับสายนิรภัยในรถยนต์ของคุณได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้ร่วมกับสายนิรภัยในรถยนต์ของคุณได้

แม้ว่าคาร์ซีทสำหรับเด็กทารกส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ติดตั้งได้กับรถยนต์แทบทุกรุ่น แต่เพื่อป้องกันความผิดพลาดไม่ว่ากรณีใด ๆ คุณก็ควรตรวจสอบรายละเอียดการติดตั้ง, อุปกรณ์บนรถกับคาร์ซีทให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าคาร์ซีทตัวนั้นจะใช้งานร่วมกับรถยนต์ของคุณได้อย่างเหมาะสมลงตัว

กล่าวคือ คาร์ซีทส่วนใหญ่ออกแบบมาใช้กับเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดได้ แต่บางครั้งพบว่ามีคาร์ซีทบางรุ่นออกแบบให้มีตัวยึดกับเข็มขัดนิรภัยแบบ 2 จุดโดยทำสายรัดไว้บริเวณช่วงกลางเบาะหลัง อีกทั้งคาร์ซีทบางรุ่นที่มีอุปกรณ์ ISO-FIX ติดตั้งอยู่แล้วก็มีข้อจำกัดที่ว่าต้องใช้ร่วมกับรถยนต์ที่มีอุปกรณ์รองรับ ISO-FIX เท่านั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบคุณสมบัติต่าง ๆ ของคาร์ซีทตามคำแนะนำเหล่านี้ให้ดีก่อนซื้อด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อเสริมการใช้งาน

นอกเหนือไปจากความเป็นเบาะนั่งเพื่อความปลอดภัยของเด็กทารกแล้ว การเลือกคาร์ซีทยังต้องพิจารณาถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่เมื่อมีแล้วจะส่งเสริมให้คุณใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีกระดับด้วย

คาร์ซีทชนิดหมุนได้ ช่วยลดความลำบากในการเคลื่อนย้ายตัวเด็ก

คาร์ซีทชนิดหมุนได้ ช่วยลดความลำบากในการเคลื่อนย้ายตัวเด็ก

สำหรับคุณแม่คุณพ่อท่านใดที่อยากจะเพิ่มความสะดวกเวลาต้องอุ้มลูกขึ้น-ลงรถ แนะนำให้เลือกคาร์ซีทรุ่นที่หมุนได้มาใช้งานเลยค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะลงรถจากประตูฝั่งไหนก็จะสามารถหมุนเบาะนิรภัยนี้ไปตามทิศทางนั้นเพื่ออุ้มลูกน้อยได้อย่างง่ายดาย ไม่เสียเวลาเดินอ้อมตัวรถให้ยุ่งยาก แล้วบางครั้งที่คุณประสบปัญหาที่จอดรถมีจำกัดทำให้ต้องลงคนละฝั่งกับตอนขาขึ้น หากมีคาร์ซีทที่หมุนได้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว

ทั้งนี้ คาร์ซีทแบบนี้จะมีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากและมีราคาสูง แถมฟังก์ชั่นนี้จะใช้ร่วมกับคาร์ซีทชนิด Travel System ไม่ได้ด้วย ผู้อ่านก็ลองตรึกตรองดูนะคะว่าเราจำเป็นต้องใช้งานนี้มาก-น้อยแค่ไหน แล้วสไตล์การใช้งานเป็นแบบถอดเคลื่อนย้ายได้หรือไม่ ลองเปรียบเทียบแล้วเลือกให้เหมาะกับการใช้งานดีกว่าค่ะ

เลือกรุ่นที่ปรับนอนได้ เพื่อให้เด็กสบายตัวที่สุด

เลือกรุ่นที่ปรับนอนได้ เพื่อให้เด็กสบายตัวที่สุด

การเดินทางแต่ละจุดมุ่งหมายอาจมีระยะทางใกล้/ไกลแตกต่างกัน เมื่อเด็กต้องอยู่ในที่แคบนาน ๆ อาจไม่สบายตัวนัก คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจเลือกซื้อคาร์ซีทรุ่นที่ออกแบบให้ปรับเอนได้ เพื่อให้เด็กสามารถนอนหลับพักผ่อนขณะเดินทางอย่างสบายตัวสบายใจและแน่นอนว่าได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด

นอกจากนี้ เบาะชนิดนี้ยังมีฟีเจอร์ปรับขนาดให้เหมาะกับสัดส่วนความสูงของเด็กได้ด้วย จึงเหมาะกับคนที่อยากใช้งานระยะยาวเผื่อลูกน้อยโตขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากคาร์ซีทประเภทนี้มีวางขายกันอยู่หลากหลายรุ่น พ่อแม่อาจเกิดความสับสนไปหมดว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ฉะนั้นแนะนำให้คุณศึกษารีวิวความพึงพอใจจากผู้ใช้จริงก่อน แล้วค่อยเลือกใช้รุ่นที่ตรงความต้องการของคุณค่ะ

10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักประเภท, รูปแบบ, วิธีการเลือกคาร์ซีทกันไปแล้ว ถึงคราวที่ทุกท่านจะนำไอเดียที่ได้มาประยุกต์ใช้กับการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพไว้ให้ลูกน้อยของคุณกันแล้วค่ะ อย่าลืม! เลือกที่ประโยชน์ใช้สอยและความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วยนะคะ

10. Sweet Heart Paris CS375 Car Seat Carrier

10. Sweet Heart Paris CS375 Car Seat Carrier

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,590 บาท

รับรองโดยมาตรฐานยุโรป สายรัดนิรภัย 5 จุด มีบาร์กั้นด้านข้างและด้านหลัง

คาร์ซีทรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ติดตั้งให้หันหน้าเข้าหาเบาะ ประกอบด้วยสายรัดนิรภัย 5 จุด ปรับที่นั่งได้ 3 ระดับ ออกแบบคล้ายกระเช้าน้ำหนักไม่เยอะ หูหิ้วที่มากับคาร์ซีทปรับหมุนได้ 4 ระดับตามความเหมาะสมแต่ละโอกาสค่ะ เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย มีบาร์กั้นด้านข้างและด้านหลัง พร้อมกับที่กันแดดและหมอนรองเหนือศีรษะคุณภาพสูง เบาะระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น

เบาะรองนั่งสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ ปุ่มสายรัดนิรภัยออกแบบให้ป้องกันเด็กปลดล็อคเองได้จึงเสริมความแน่นหนาปลอดภัยได้มากขึ้น

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 1 ปี

9. Elit คาร์ซีทแบบกระเช้า รุ่น CH9 สีแดง

9. Elit คาร์ซีทแบบกระเช้า รุ่น CH9 สีแดง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,673 บาท

วัสดุแข็งแรง ทนทาน เน้นฟังก์ชันบริเวณไหล่-ตักให้ปลอดภัยขึ้น

รุ่นนี้เป็นคาร์ซีทรูปทรงคล้ายกระเช้า มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาะเหมาะแก่การพกพาเป็นอย่างยิ่ง ประยุกต์เป็นเปลเด็กก็ได้ ทำจากวัสดุคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน ใช้เป็นเวลานานสีก็ไม่ซีดจาง มีสายรัดนิรภัยแบบ 3 จุดช่วยป้องกันลูกน้อยของคุณจากอุบัติเหตุ โดยเน้นความปลอดภัยตรงสายรัดนิรภัยบริเวณไหล่และตักให้มีความแน่นหนายิ่งขึ้น ออกแบบให้ถอดเบาะมาทำความสะอาดได้สะดวก มีหลังคาคลุมกันแดด กันฝนได้ด้วย

ที่สำคัญมีราคาย่อมเยาน่าทดลองใช้ แต่เมื่อลูกน้อยโตเกิน 9 เดือนแล้วอาจต้องมองหาคาร์ซีทรุ่นใหม่ที่เหมาะสมกับวัยแทนค่ะ

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 9 เดือน

8. Premium Seat เบาะนั่งนิรภัยเด็ก สีน้ำเงิน

8. Premium Seat เบาะนั่งนิรภัยเด็ก สีน้ำเงิน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

เบาะเนื้อนุ่ม ระบายความร้อนดี บาร์กันกระแทกปรับได้ 3 ระดับ

รุ่นนี้ติดตั้งกับเบาะรถยนต์ได้ 2 แบบคือหันหน้าเข้าหาเบาะกับแบบบหันออกจากเบาะไปในทิศทางเดียวกับที่รถวิ่ง เหมาะกับเด็กช่วงวัยแรกเกิด – 4 ขวบหรือที่มีน้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม ทำจากวัสดุแข็งแรง เกรดพรีเมี่ยม มีความทนทาน เบาะเนื้อหนานุ่ม นั่งสบาย ทำจากผ้าระบายความร้อนได้ดี มีสายรัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัย 3 จุด เสริมด้วยบาร์กันกระแทกเพิ่มความปลอดภัยให้แน่นหนามากขึ้นซึ่งสามารถปรับได้ 3 ระดับเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังออกแบบให้เน้นความปลอดภัยของสายรัดนิรภัยตรงช่วงไหล่และตัก สามารถปรับให้เข้ากับขนาดสรีระของเด็กอย่างเหมาะสม มีสีสันสวยงามสดใส มาพร้อมคู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 4 ขวบ

7. Sweet Heart Paris CS333 Car Seat with Extra Shock Absorption

7. Sweet Heart Paris CS333 Car Seat with Extra Shock Absorption

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 4,590 บาท

เบาะนั่งปรับได้ รองรับแรงกระชาก ด้านข้างป้องกันการกระแทกดีเยี่ยม

รุ่นนี้เป็นคาร์ซีทแบบติดตั้งเข้ากับเบาะรถยนต์ถาวร ปรับทิศการติดตั้งได้ 2 แบบคือหันหน้าเข้าหาเบาะรถสำหรับเด็กทารกน้ำหนักไม่เกิน 13 กิโลกรัม และหันหน้าออกจากเบาะรถสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 – 18 กิโลกรัม ปรับเอนได้ 3 ระดับไม่ว่าจะนั่ง, เอนหรือนอน ออกแบบมาให้รองรับแรงกระชากจากการเบรคกะทันหันได้ดี มีสายรัดนิรภัยป้องกันความปลอดภัยให้เด็กแบบ 5 จุด

สินค้าและบริการโดนใจชาวเน็ต ในร้านค้าออนไลน์มีราคาถูกกว่าท้องตลาด ใครที่สนใจก็ตามลิงค์ที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 6 ขวบ

6. Chuchob รุ่น Smart B-1 (สีฟ้า)

6. Chuchob รุ่น Smart B-1 (สีฟ้า)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,600 บาท

ปรับการหมุนได้ 2 ทิศทาง วัสดุแข็งแรงพิเศษ มีความปลอดภัยสูง มาตรฐาน มอก.

รุ่นนี้เป็นเบาะนิรภัยหรือคาร์ซีทที่ได้รับการรับรองโดย “มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม” (มอก.) หน่วยงานของประเทศไทย ทำจากวัสดุแข็งแรงพิเศษ มีความทนทานสูง เน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสบายตัวของเด็กเมื่อใช้งาน ออกแบบให้ติดตั้งกับเบาะรถได้ 2 ทิศทาง ได้แก่ หันหน้าเข้าเบาะรถและหันหน้าออกจากเบาะ สามารถปรับเบาะเอนนั่ง/นอนได้ และยังมีตัวล็อคที่แน่นหนาใช้งานร่วมกับรถยนต์ได้ทุกรุ่น

สายรัดนิรภัยปรับระดับได้ สายล็อคตรงระหว่างขาก็แน่นหนาดี ผู้ใช้รีวิวว่าถูกใจลูกน้อยเป็นอย่างมาก สินค้าคุณภาพดีสมกับราคา

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 6 ขวบ

5. Cool Kids รุ่น Plus

5. Cool Kids รุ่น Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 5,950 บาท

Head Support เบาะนวมหนานุ่ม ปรับเอนนั่งได้ 4 ระดับ ติดตั้ง 2 ทิศทาง

คาร์ซีทที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันอันจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของเด็กทารกขณะเดินทางได้ดีอีกรุ่นหนึ่ง เป็นสินค้าคุณภาพได้มาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป มาพร้อมกับสายรัดนิรภัยแบบ 5 จุดปรับระดับได้ตามความเหมาะสม ตัวเบาะทำให้ปรับเอนได้ 4 ระดับ พร้อมมีฐานที่นั่งให้การปรับได้องศาดีขึ้น ติดตั้งกับเบาะรถยนต์ได้ 2 ทิศทางเช่นเคย ออกแบบมาให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็กค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

ที่โดดเด่นคือมี Head Support หรือฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมมาเพื่อโอบอุ้มศีรษะเด็กทารกช่วงแรกเกิดที่คอยังอ่อนอยู่ให้มีสรีระในจุดที่เหมาะสมและยังปรับระดับความสูงรองรับการเติมโตของลูกน้อยได้อีกด้วย เบาะนั่งบุนวมหนานุ่มให้สัมผัสความสบายแก่เด็ก ทำให้พ่อแม่ก็พลอยสบายใจไปด้วยค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 7 ขวบ

4. GRACO SnugRide® Click Connect™ 30 LX

4. GRACO SnugRide® Click Connect™ 30 LX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 10,995 บาท

ระบบ LATCH ติดตั้งง่าย-ถอดออกสะดวก น้ำหนักเบาพิเศษ มาตรฐานปลอดภัยจาก USA

คาร์ซีทรุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพจาก GRACO ผู้นำที่มีชื่อเสียงด้านอุปกรณ์การเดินทางสำหรับเด็กมากมาย รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา FMVSS 213 มีความแข็งแรง เป็นระบบ LATCH ยึดติดฐานคาร์ซีทกับเบาะรถยนต์อย่างมีคุณภาพและถอดเพื่อย้ายคาร์ซีทออกนอกรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ร่วมกับรถเข็นเด็กได้ด้วย ที่โดดเด่นคือมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษเหมาะแก่การเคลื่อนย้ายเป็นอย่างยิ่ง

ภายในมี EPS วัสดุโฟมรองรับแรงกระชาก ด้านข้างเบาะเสริมความปลอดภัยช่วยกันกระแทก มาพร้อมสายรัดนิรภัย 5 จุด เป็นรุ่น Rear Facing คือหันหน้าออกด้านเดียวกับเบาะรถเท่านั้น เหนือศีรษะมีหลังคาแบบพับเก็บได้ช่วยป้องกันแสงแดดให้ลูกน้อยได้ด้วยนะคะ

ประเภทคาร์ซีท Travel System
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 2 ขวบ

3. Chicco NextFit® Convertible Car Seat

3. Chicco NextFit® Convertible Car Seat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 24,993.75 บาท

ระบบ SuperCinch LATCH ยึดติดแน่นหนา-รวดเร็ว ปรับเอนได้ 9 ระดับ

CHICCO เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องใช้สำหรับเด็กที่เน้นเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายทั้งพ่อแม่และเด็ก โดยรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ISO-FIX และด้วยความที่เคลื่อนย้ายเข้า-ออกรถได้จึงมีระบบ SuperCinch LATCH มาช่วยให้การยึดติดกับเบาะรถแน่นหนาและทำได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้นแล้วยังเสริมความปลอดภัยพิเศษด้วย Stopper 4 จุดใต้ฐานคาร์ซีท ฐานรองศีรษะกับเบาะนั่งปรับความสูงให้เหมาะกับสรีระของเด็กได้ถึง 9 ระดับ ติดตั้งได้ 2 ทิศไม่ว่าจะหันเข้า-ออกจากเบาะรถ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – ก่อนเข้าเรียน

2. GRACO 4Ever® 4-in-1 Convertible Car Seat

2. GRACO 4Ever® 4-in-1 Convertible Car Seat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 23,995 บาท

ระบบ LATCH ผ่านทดสอบกันกระแทกด้านข้าง การันตีด้วยมาตรฐานอเมริกา

คาร์ซีทคุณภาพอีกรุ่นจาก Graco ที่ได้รับความนิยมกับชาวเน็ต ที่สำคัญเลยยังคงมีระบบ LATCH ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้เพื่อการติดตั้งเข้ากับเบาะรถได้อย่างแน่นหนาและรวดเร็ว มีความปลอดภัยแต่ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกเมื่อต้องการเคลื่อนย้ายเด็ก ตัวโครงสร้างด้านในประกอบด้วยเหล็กคุณภาพดีมีความแข็งแรง รองรับแรงกระชากได้ดี ส่วนด้านข้างทำจากวัสดุที่ผ่านทดสอบการกระแทกมาแล้ว เรียกได้ว่าปลอดภัยแก่เด็กในทุกด้านจริง ๆ ค่ะ

รุ่นนี้ติดตั้งแบบ Rear Facing หันออกจากเบาะรถ มีที่วางขวดนมให้ 2 จุดตรงปลายที่วางแขน ถอดซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือจะใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็สะอาดเอี่ยมค่ะ ออกแบบมาให้เด็กใช้งานกันไปยาว ๆ คุ้มค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน แรกเกิด – 10 ขวบ

1. Chicco NextFit Zip Max Extended

1. Chicco NextFit Zip Max Extended

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 25,995 บาท

รองรับความสูงเพิ่ม 25% DuoGuard ป้องกันการกระแทก ที่วางแก้วถอดออกได้

คาร์ซีทคุณภาพจาก Chicco อีกหนึ่งรายการที่แม้จะมีราคาสูงแต่หลายคนก็ยอมลงทุนเพราะได้ประสิทธิภาพความปลอดภัยอย่างสูงสุด รุ่นนี้ปรับทิศการติดตั้งได้ 2 แบบคือหันเข้า-ออกจากเบาะ รองรับความสูงของสรีระเด็กเพิ่มอีก 25% เมื่อติดตั้งแบบหันออกจากเบาะ ยังคงใช้ระบบ SuperCinch LATCH ช่วยการยึดติดอย่างแน่นหนาและทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย แถมยังเสริม DuoGuard ตรงโครงสร้างด้านข้างช่วยป้องกันแรงกระแทก

สายรัดคาดเอวเป็นระบบ ComfortFlex เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น สายรัดตรงหว่างขาปรับกว้าง-ยาวได้เพื่อความสบายตัวของเด็ก ปรับเบาะเอนและความสูงศีรษะให้เหมาะกับสรีระได้ 9 ระดับ ซึ่งรับความสูงได้สูงสุด 124 เซนติเมตรเลยทีเดียว

ประเภทคาร์ซีท ติดตั้งถาวร
รับรองโดยมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS 213
ช่วงวัยที่เหมาะใช้งาน เด็กแรกเกิด – ไม่ระบุ

การเช่าอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ใช้งานน้อยครั้ง

การเช่าอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ใช้งานน้อยครั้ง

สำหรับครอบครัวไหนที่ไม่ค่อยได้พาลูกน้อยเดินทางไปด้วยบ่อยครั้ง การเช่าคาร์ซีทก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งแทนการซื้อค่ะ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าคาร์ซีทแต่ละตัวนั้นมีราคาค่อนข้างสูง หากซื้อมาแล้วได้ใช้เพียงครั้งหรือสองครั้ง ของมันก็เสื่อมสภาพไปตามเวลาอาจทำให้คุณใช้งานไม่คุ้มกับเม็ดเงินที่เสียไป

ดังนั้น หากจำเป็นก็ให้เลือกเช่าคาร์ซีทจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือมาใช้ชั่วคราว โดยต้องคำนึงถึงความสะอาด ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและที่สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยสากล, อุปกรณ์ที่รองรับ, รุ่นรถยนต์ว่าผลิตก่อนเดือนกรกฎาคม ปี 2012 หรือไม่ ตลอดจนเงื่อนไขอื่น ๆ ตามที่กล่าวในบทความข้างต้นค่ะ

บทส่งท้าย

เด็กทารกในช่วงแรกเกิดเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน จะเลือกใช้สิ่งของใด ๆ ก็ต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก อย่างกรณีการเลือกซื้อคาร์ซีทนั้นก็มีหลายปัจจัยที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องใส่ใจเลือกเป็นพิเศษเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดเหตุไม่คาดฝันใดขึ้นบ้าง พ่อแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ใช้งานสะดวก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และไม่ว่าจะรุ่นใด/ชนิดใด พ่อแม่ก็ควรระมัดระวังในการใช้และหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ให้แน่นหนาอยู่เสมอ

เป็นอย่างไรบ้างคะ? หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากในครั้งนี้อย่างเต็มอิ่ม ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ!

Popular Posts