• 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง 1
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง 2
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง 3
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง 4
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง 5

10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง

สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งดิจิตอล คือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรีในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ดวงกมล เดชเกตุ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 23-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องชั่งดิจิตอล

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องชั่งดิจิตอล
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน
ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

วิธีการเลือกเครื่องชั่งดิจิตอล

ในการทำอาหารบางอย่าง เราอาจต้องการความละเอียดในการวัด เช่น วัดแป้ง น้ำตาล เกลือและเครื่องปรุงจำนวนไม่กี่กรัม เพราะอาหารหรือขนมบางประเภท ถ้ามีความเบี่ยงเบนของส่วนผสมอาจจะทำให้รสชาติเปลี่ยนได้ ดังนั้น เราขอแนะนำจุดที่ควรเช็กก่อนซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล โดยคำนึงถึงสิ่งที่คุณต้องการชั่งเป็นหลักก่อนค่ะ

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอล จากน้ำหนักสูงสุดที่ต้องการจะชั่ง

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอล จากน้ำหนักสูงสุดที่ต้องการจะชั่ง

เนื่องจากเครื่องชั่งดิจิตอลมีข้อจำกัดในเรื่องน้ำหนักสูงสุดที่สามารถชั่งได้ ขั้นแรกคุณควรสำรวจก่อนว่า อาหารที่ปรุงในชีวิตประจำวันมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ สำหรับการทำอาหารทั่วไปเลือกที่รองรับได้สูงสุด 1-2 กิโลกรัมก็น่าจะเพียงพอ แต่ถ้าคุณมีสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก ใช้เครื่องชั่งสำหรับการค้า หรือต้องการชั่งสิ่งของที่ไม่ใช่ส่วนผสมอาหารด้วย เราขอแนะนำเครื่องชั่งดิจิตอลที่ชั่งได้สูงสุด 3 กก. ขึ้นไปเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปัจจุบัน เครื่องชั่งดิจิตอลมีความจำเป็นและสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะสามารถอ่านค่าได้อย่างแม่นยำและยังสะดวกต่อการใช้งาน เนื่องจากมีความคลาดเคลื่อนน้อย สำหรับวิธีเลือกเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลนั้น ควรคำนึงถึงหรือปริมาณของน้ำหนักสิ่งของที่ต้องการจะชั่งว่าน้ำหนักสูงสุดประมาณเท่าใด แต่โดยรวม ๆ แล้ว อยากให้เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ที่ห้ากิโลกรัมเพื่อที่จะได้ครอบคลุมการใช้งานอย่างหลากหลายและสามารถใช้งานได้ประโยชน์อย่างสูงสุดโดยที่ไม่ต้องซื้อเครื่องชั่งหลาย ๆ อันค่ะ

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถชั่งได้ตั้งแต่ 0.1 กรัม หากเน้นความพิถีพิถันใส่ใจรายละเอียด

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถชั่งได้ตั้งแต่ 0.1 กรัม หากเน้นความพิถีพิถันใส่ใจรายละเอียด
เครื่องชั่งดิจิตอลแต่ละยี่ห้อ/รุ่นนั้นจะมีหน่วยของการแสดงผลขั้นต่ำที่แตกต่างกันไป บางรุ่นแสดงได้ 1 กรัม ในขณะที่บางรุ่นแสดงได้ละเอียดกว่าถึง 0.1 กรัม เครื่องชั่งที่สามารถวัดได้อย่างละเอียดมากขึ้นจะสามารถชั่งน้ำหนักได้แม่นยำยิ่งขึ้น แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

ในกรณีที่เราชั่งอาหารที่มีน้ำหนัก 100 กรัม หรือ 200 กรัม ถ้าน้ำหนักเบี่ยงเบนไป 1 กรัมก็คงไม่ได้ดูแตกต่างกันมากนัก แต่หากชั่งวัตถุ 1.5-2.4 กรัมด้วยเครื่องชั่งที่ชั่งน้ำหนักได้ต่ำสุด 1 กรัม เครื่องอาจแสดงผลอย่างคร่าวที่ 2 กรัม ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำขนมที่ต้องวัดตวงส่วนผสมด้วยความละเอียดแม่นยำ และเพื่อให้รสชาติไม่คลาดเคลื่อน ควรเลือกเครื่องชั่งอาหารที่ชั่งน้ำหนักได้ตั้งแต่ 0.1 กรัมขึ้นไปค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกจากการคำนึงถึงความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุดที่ห้ากิโลกรัมแล้ว เราก็ควรคำนึงถึงความสามารถในการรับน้ำหนักขั้นต่ำ 0.1 กรัม เพื่อความแม่นยำและคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ในขณะที่เครื่องชั่งปกติโดยทั่ว ๆ ไป จะสามารถอ่านค่าน้ำหนักที่ต่ำที่สุดเริ่มที่ 2 - 5 กรัม แต่ความสามารถในการรองรับรายละเอียดที่ 0.1 กรัมถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก ไม่ว่าจะชั่งน้ำหนักของเกลือหรือผงฟูก็สามารถชั่งได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งช้อนตวงแต่อย่างใด 

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่มีฟังก์ชันตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่มีฟังก์ชันตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง

เมื่อชั่งน้ำหนักจากเครื่องชั่งดิจิตอล บางครั้งคุณอาจใช้ภาชนะ หรือแก้วใส่ส่วนผสมอาหารแล้วค่อยชั่ง ในกรณีนี้ฟังก์ชันตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง (TARE) จะช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกมาก เพราะคุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิดเลขในใจ นอกจากนี้ เมื่อคุณอยากเพิ่มส่วนผสมที่กำลังวัดอยู่ก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่คลาดเคลื่อน ดังนั้น เวลาซื้อเครื่องชั่งอาหารลองเลือกยี่ห้อที่คุณสามารถตั้งค่าตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่งได้กันนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

โดยทั่วไปแล้ว เวลาที่เราชั่งน้ำหนักสิ่งของบนเครื่องชั่งดิจิตอล เราก็มักจะใส่สิ่งของที่ต้องการชั่งลงในชามแก้วหรือถ้วยต่าง ๆ อยู่แล้ว ในปัจจุบันมีเครื่องชั่งที่มีฟังก์ชันสามารถตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่งได้แล้วซึ่งก็สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่มีก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยค่ะ สำหรับเครื่องชั่งดิจิตอลทั่วไปที่ไม่มีฟังก์ชั่นนี้ เราก็เพียงแค่วางภาชนะรองชั่งไปบนเครื่องชั่งดิจิตอลก่อน แล้วค่อยกดเปิดเครื่อง เพียงเท่านี้เครื่องชั่งก็จะนับภาชนะที่ใช้รองชั่งเป็นศูนย์และจะนับน้ำหนักของปริมาณของที่ต้องการจะชั่งเท่านั้นค่ะ 

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลชนิดกันน้ำและทำความสะอาดง่าย

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลชนิดกันน้ำและทำความสะอาดง่าย
เนื่องจากเครื่องชั่งดิจิตอลเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ชั่งส่วนผสมอาหารในครัวเป็นประจำ ถึงแม้ว่า คุณจะระมัดระวังดีแล้วก็อาจจะเปรอะเปื้อนสกปรกได้ง่าย ดังนั้น ความสะดวกในการทำความสะอาดจึงเป็นจุดสำคัญ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เครื่องชั่งส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้ทั้งหมด เราจึงแนะนำให้เลือกเครื่องชั่งที่มีช่องว่างน้อย เพื่อไม่ให้ผง หรืออาหารชิ้นเล็ก ๆ หล่นเข้าไปแทน

นอกจากนี้ ในปัจจุบันเครื่องชั่งอาหารที่ทำจากสแตนเลส ซึ่งมีคุณสมบัติทำความสะอาดง่าย และเครื่องชั่งแบบกันน้ำก็พอมีวางจำหน่ายให้เห็นอยู่บ้าง ดังนั้น เวลาเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ให้ถี่ถ้วน ควบคู่ไปกับการพิจารณาความยากง่ายในการใช้งานด้วยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นอกเหนือไปจากฟังก์ชันต่าง ๆ ความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้สูงสุด และความสามารถในการอ่านค่าความละเอียดที่แม่นยำแล้ว อีกเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ความสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถกันน้ำได้ เนื่องจากเครื่องชั่งดิจิตอลเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ในครัว ย่อมมีโอกาสที่จะเปรอะเปื้อนต่าง ๆ ได้ง่าย การที่เครื่องชั่งสามารถกันน้ำได้ก็ถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เพราะเครื่องชั่งส่วนใหญ่หลาย ๆ รุ่นจะมีบางส่วนที่ไม่สามารถโดนน้ำได้ การคำนึงถึงรายละเอียดในจุดนี้ก็สำคัญเช่นกัน อย่างไรก็ตาม แม้เครื่องชั่งจะสามารถกันน้ำได้ก็ควรทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งานค่ะ

แนะนำให้เลือกดีไซน์เครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถประหยัดพื้นที่ได้

แนะนำให้เลือกดีไซน์เครื่องชั่งดิจิตอลที่สามารถประหยัดพื้นที่ได้

เครื่องชั่งดิจิตอลมีสเปกที่ดึงดูดใจคนรักการทำครัวคือ การประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ซึ่งจะแตกต่างจากเครื่องชั่งอาหารประเภทอะนาล็อก ดังนั้น เมื่อเลือกเครื่องชั่งดิจิตอลมาชั่งน้ำหนักอาหาร ลองเลือกประเภทที่ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมาก เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด เช่น เลือกเครื่องชั่งที่มีดีไซน์บาง ๆ เก็บไว้ในลิ้นชักหรือแขวนได้ เป็นต้น

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

พื้นที่ใช้สอยในครัวเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อของเข้าครัว เราควรนึกถึงพื้นที่ใช้สอยและความสามารถในการจัดเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ในครัวด้วย เครื่องชั่งดิจิตอลในปัจจุบันมีดีไซน์เล็กกะทัดรัด ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมาก สามารถที่จะเก็บในลิ้นชักได้ และบางรุ่นยังสามารถแขวนเก็บได้อีกด้วย ผู้ใช้สะดวกในการจัดเก็บแบบไหนก็สามารถเลือกใช้แบบนั้นได้เลยค่ะ

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลจากการรีวิวและความคุ้มค่าในการใช้งาน

เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลจากการรีวิวและความคุ้มค่าในการใช้งาน

การเลือกเครื่องชั่งดิจิตอล หากเลือกที่ราคาถูกอย่างเดียวเห็นทีคงจะไม่ได้ เพราะบางยี่ห้อแม้จะมีราคาถูกขนาดไหน แต่หากพูดถึงเรื่องของคุณภาพสินค้าและการใช้งาน อาจจะอยู่ได้ไม่นานก็ต้องโบกมือลากันไป ดังนั้น ให้เลือกความน่าเชื่อถือจากการอ่านรีวิวของผู้ใช้บวกกับดูคะแนนการประเมินของทางร้านค้า รวมไปถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ทั้งความคุ้มค่าในเรื่องของคุณภาพ และการใช้งานเครื่องชั่งดิจิตอลไปได้อย่างยาวนานยังไงล่ะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่วนการตวงเครื่องปรุง เช่น น้ำตาล เกลือ หรือซอสต่าง ๆ สำหรับใครที่กะปริมาณไม่ถูกว่า ช้อนชา ช้อนโต๊ะ หรือถ้วยตวงนั้นต่างกันเท่าไหร่ เรามีสินค้าตัวช่วยอย่าง "ช้อนตวง" มาให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อนำไปใช้งานกันด้วย รับรองว่าคุณสามารถปรุงอาหารได้รสชาติไม่ต่างจากต้นตำรับแน่ ๆ ค่ะ

10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง

ต่อไปเราจะขอแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอลในรูปแบบการจัดอันดับ หวังว่า คุณผู้อ่านจะสามารถค้นหาเครื่องชั่งดิจิตอลที่คุณชื่นชอบ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกและรีวิวจากผู้ใช้จริงจากเว็บต่าง ๆ ทั่วโลกกันนะคะ

10

No Brandเครื่องชั่งอาหาร 15 kg กันน้ำ

1,099 บาท 〜

หน่วยที่วัดได้กรัม (g), กิโลกรัม (kg), ปอนด์ (lb) และมิลลิลิตร (ml)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด15 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AAA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
9
หน่วยที่วัดได้กรัม (g), มิลลิลิตร (ml), ออนซ์ของเหลว และออนซ์น้ำหนัก (oz)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด10 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AAA 3 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
8
หน่วยที่วัดได้กรัม (g), ออนซ์ (oz), ปอนด์ (lb) และมิลลิลิตร (ml)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด5 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
7
หน่วยที่วัดได้กรัม (g) และกิโลกรัม (kg)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด15 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AA 1.5 V 4 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
6

Brifitเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล 3000 g/0.1g

398 บาท 〜

หน่วยที่วัดได้กรัม (g), ออนซ์ (oz), Ozt, dwt, CT และ GN
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด3 kg
ความละเอียด0.1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
5

Tanitaเครื่องชั่งน้ำหนักในครัวแบบดิจิตอล รุ่น KD-160

1,090 บาท 〜

หน่วยที่วัดได้กรัม (g)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด2 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่านขนาด AAA 4 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
4

Joseph Joseph เครื่องชั่งดิจิตอลแบบพับได้ สีขาว N40071

2,090 บาท 〜

หน่วยที่วัดได้กิโลกรัม (kg), ออนซ์ (oz), ปอนด์ (IB) และมิลลิลิตร (ml)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด5 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ใช้คู่กับแบตเตอร์รี่ 3V CR2032 1 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
3

Sharperเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลในครัว รุ่น KC-9120 สีดำ

1,350 บาท 〜

หน่วยที่วัดได้ปอนด์ (IB), ออนซ์ (OZ), กรัม (G)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด10 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AAA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
2
หน่วยที่วัดได้กรัม (g)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด5 kg
ความละเอียด1 g
แบตเตอรี่ถ่าน AA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
1
หน่วยที่วัดได้กรัม (g), ออนซ์ (oz) และมิลลิลิตร (ml)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด2 กิโลกรัม
ความละเอียด0.1 กรัม (0 – 200 กรัม), 0.5 กรัม (200 – 1,000 กรัม), 1 กรัม ( 1,000 – 2,000 กรัม)
แบตเตอรี่AAA x 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)

ตารางเปรียบเทียบเครื่องชั่งดิจิตอล

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Tanita - Kitchen Scale KD-192
 • Sunford - รุ่น KAH-5000S
 • Sharper - เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัลในครัว รุ่น KC-9120 สีดำ
 • Joseph Joseph - เครื่องชั่งดิจิตอลแบบพับได้ สีขาว N40071
 • Tanita - เครื่องชั่งน้ำหนักในครัวแบบดิจิทัล รุ่น KD-160

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tanita Kitchen Scale KD-192 1

Tanita

2
Sunford รุ่น KAH-5000S 1

Sunford

3
Sharper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลในครัว รุ่น KC-9120 สีดำ 1

Sharper

4
Joseph Joseph เครื่องชั่งดิจิตอลแบบพับได้ สีขาว N40071 1

Joseph Joseph

5
Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักในครัวแบบดิจิตอล รุ่น KD-160 1

Tanita

6
Brifit เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล 3000 g/0.1g 1

Brifit

7
Sunford เครื่องชั่งดิจิตอล VL1500S 1

Sunford

8
Unitbomb Kitchen Scale Digital Scale 1

Unitbomb

9
No Brand เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลสแตนเลส 1

No Brand

10
No Brand เครื่องชั่งอาหาร 15 kg กันน้ำ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Kitchen Scale KD-192

รุ่น KAH-5000S

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลในครัว รุ่น KC-9120 สีดำ

เครื่องชั่งดิจิตอลแบบพับได้ สีขาว N40071

เครื่องชั่งน้ำหนักในครัวแบบดิจิตอล รุ่น KD-160

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล 3000 g/0.1g

เครื่องชั่งดิจิตอล VL1500S

Kitchen Scale Digital Scale

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลสแตนเลส

เครื่องชั่งอาหาร 15 kg กันน้ำ

คุณสมบัติ

ฟังก์ชัน Micro Mode วัดน้ำหนักแม่นยำ รวมทั้งชั่งของเหลวได้

ชิฟประมวลผลรวดเร็ว ผลวัดตรงเป๊ะ เหมือนมีมือโปรมาชั่งตวงให้

ฟังก์ชันจัดเต็ม บางเฉียบ ชั่งของได้เยอะ มือใหม่ก็สามารถใช้ได้

ระบบปิดอัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ พับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่

ดีไซน์เรียบง่าย ขาวสะอาดตา หน้าจอใหญ่ พร้อมมีโถพลาสติก

หน้าจอสีฟ้า อ่านง่าย ปุ่มใหญ่ กดสะดวก แปลงค่าได้ 6 หน่วย

จานรองกว้าง หน้าปัดเคลือบแก้ว ชั่งของได้จุใจ ประหยัดพลังงาน

รูปแบบดูทันสมัย สแตนเลสกันสนิม ทนทาน ปุ่มใช้งานไม่ซับซ้อน

วัสดุทนทาน ไม่ก่อให้เกิดสนิม ราคามิตรภาพ สำหรับคนงบน้อย

สแตนเลสชั้นดี รูปทรงบางเบา แบตเตอรี่ถึกทน กันน้ำเยี่ยมยอด

ราคาเริ่มต้น1,190 บาท1,290 บาท1,350 บาท2,090 บาท1,090 บาท398 บาท1,490 บาท259 บาท279 บาท1,099 บาท
หน่วยที่วัดได้กรัม (g), ออนซ์ (oz) และมิลลิลิตร (ml)กรัม (g) ปอนด์ (IB), ออนซ์ (OZ), กรัม (G)กิโลกรัม (kg), ออนซ์ (oz), ปอนด์ (IB) และมิลลิลิตร (ml)กรัม (g) กรัม (g), ออนซ์ (oz), Ozt, dwt, CT และ GNกรัม (g) และกิโลกรัม (kg)กรัม (g), ออนซ์ (oz), ปอนด์ (lb) และมิลลิลิตร (ml)กรัม (g), มิลลิลิตร (ml), ออนซ์ของเหลว และออนซ์น้ำหนัก (oz)กรัม (g), กิโลกรัม (kg), ปอนด์ (lb) และมิลลิลิตร (ml)
ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด2 กิโลกรัม5 kg10 kg5 kg2 kg3 kg15 kg5 kg10 kg15 kg
ความละเอียด0.1 กรัม (0 – 200 กรัม), 0.5 กรัม (200 – 1,000 กรัม), 1 กรัม ( 1,000 – 2,000 กรัม)1 g1 g1 g1 g0.1 g1 g1 g1 g1 g
แบตเตอรี่AAA x 2 ก้อนถ่าน AA 2 ก้อนถ่าน AAA 2 ก้อนใช้คู่กับแบตเตอร์รี่ 3V CR2032 1 ก้อนถ่านขนาด AAA 4 ก้อนถ่าน AA 2 ก้อนถ่าน AA 1.5 V 4 ก้อนถ่าน AA 2 ก้อนถ่าน AAA 3 ก้อนถ่าน AAA 2 ก้อน
ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชั่น TARE (ฟังก์ชั่นตัดน้ำหนักภาชนะ)
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องชั่งอาหารดิจิตอล

สำหรับสายทำขนมหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับเครื่องชั่งดิจิตอลกันเป็นประจำ แต่สำหรับมือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องชั่งอาหาารดิจิตอลนี้จำเป็นจริง ๆ หรือไม่ และเราจะมีวิธีการแก้ไขในกรณีเครื่องชั่งไม่ตรงหรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิธีการเก็บรักษาเครื่องชั่งดิจิตอล

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิธีการเก็บรักษาเครื่องชั่งดิจิตอลหรืออุปกรณ์คู่ครัวให้อยู่ทนทานนั้น เราไม่ควรวางเครื่องชั่งไว้ใกล้ความร้อนหรือเตาไฟ และควรใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน หากเครื่องชั่งไม่สามารถกันน้ำได้ก็ควรระวังอย่าให้น้ำหกใส่ ถ้าจะให้ดี ก่อนเลือกซื้อควรเลือกเครื่องชั่งแบบกันน้ำได้ตามที่ได้แนะนำไปในข้างต้น ในเวลาที่เราไม่ใช้งานก็ควรปิดเครื่องชั่งทุกครั้ง และไม่ควรชั่งน้ำหนักเกินขีดจำกัดความสามารถของเครื่องเด็ดขาด ในกรณีที่อาจจะไม่ได้ใช้งานเครื่องชั่งนาน ๆ ควรถอดถ่านแบตเตอรี่ออกจากเครื่องชั่งด้วยเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพหรือการรั่วซึมของถ่านแบตเตอรี่ค่ะ

เวลาประกอบอาหารหรือทำขนม จำเป็นต้องใช้เครื่องชั่งดิจิตอลมากน้อยแค่ไหน?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เวลาทำขนม เราจำเป็นต้องใช้เครื่องชั่งตลอดเวลา เพราะการทำขนมนั้น สัดส่วนทุกอย่างต้องถูกต้องแม่นยำและคลาดเคลื่อนน้อยที่สุดจากสูตร หากเราตวงผิด ขนมที่กำลังทำอยู่อาจจะเสียหรือได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามความต้องการได้ เครื่องชั่งอาหารจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์การประกอบอาหารที่ขาดไปไม่ได้ถ้าเราต้องการความแม่นยำและรสชาติที่เหมือนเดิมทุกครั้ง แต่ในบางครั้งการทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน เป็นการทำกินเองแบบง่าย ๆ เราก็สามารถชิมและปรุงแต่งเพิ่มเติมได้ตามรสมือของเรา

นอกจากนี้ ในกรณีที่ต้องการเก็บเนื้อสัตว์เพื่อหมักที่ผ่านการปรุงตามสูตร เครื่องชั่งก็จำเป็นเช่นกันค่ะ แม้กระทั่ง คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและจำกัดการกินในแต่ละมื้อ เครื่องชั่งก็จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการประกอบอาหารทันทีค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสไตล์และแบบแผนในการทำอาหารของแต่ละคนนะคะ

กรณีเครื่องชั่งดิจิตอลไม่ตรง มีวิธีการแก้ไขอย่างไรบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กรณีเครื่องชั่งดิจิตอลไม่ตรง เรามีวิธีการแก้ไขด้วยการตั้งค่าน้ำหนักหรือสอบเทียบเครื่องชั่ง โดยเราจะเรียกศัพท์ทางเทคนิคว่า "Calibrate" หรือ "CAL" เป็นตัวอักษรย่อค่ะ วิธีการ Calibrate นั้น เราสามารถทำได้ด้วยการอ่านคู่มือประกอบกับวิธีปฏิบัติตามคู่มือที่แนบมากับเครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นนั้น ๆ โดยทั่วไปแล้ววิธีการตั้งค่าน้ำหนักหรือ Calibrate นั้นจะไม่แตกต่างกันมากมายนักและสามารถทำตามขั้นตอนได้ด้วยตัวเองค่ะ

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เลือกเครื่องชั่งดิจิตอลที่ถูกอกถูกใจกันได้หรือยัง? หากคุณคุ้นเคยกับการทำอาหารเป็นระยะ ๆ และใช้การกะส่วนผสมในอาหารจนชินแล้ว แต่เมื่อคุณอยากลองท้าทายสูตรอาหาร หรือขนมใหม่ๆ การซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลคุณภาพดีสักเครื่อง ก็มีส่วนทำให้การทำอาหารในครัวง่ายและอร่อยขึ้นได้

หากคุณยังไม่มีเครื่องชั่งดิจิตอล หรือกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องชั่งดิจิตอลจากที่มีอยู่ไปใช้แบบอื่นแล้วล่ะก็ ทางเราหวังว่า การจัดอันดับเครื่องชั่งดิจิตอล 10 อันดับที่ได้นำเสนอมานั้น จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกเครื่องชั่งที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้กันนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟ เจลาโต้
  10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟ เจลาโต้
  ไอศครีม คือ เมนูของหวานยอดนิยมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวาน เย็น อร่อยและรับประทานง่าย ทำให้ของหวานชนิดนี้เป็นหนึ่งในเมนูโปรดสำหรับคนทุกเพศทุยวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนมาก ๆ ไอศครีมจะช่วยคลายร้อนและสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม แม้ไอศครีมจะเป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่าย แต่ในบางโอกาสเราอาจจะไม่สะดวกที่จะต้องออกไปซื้อ หรือบางคนอาจจะต้องการทำไอศครีมในแบบของตัวเอง รวมถึงอยากริเริ่มทำไอศครีมขาย ดังนั้นจึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องทำไอศครีม ออกมาเพื่อให้คุณสามารถทำเมนูนี้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านและช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์เมนูไอศครีมรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาได้อย่างไม่มีขีดจำกัดอีกด้วยแน่นอนว่าเมื่อไอศครีมมีหลากหลายประเภท เครื่องทำไอศครีมจึงมีรูปแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำไอศครีมแบบโถ, แบบอัตโนมัติ, แบบซอฟต์เสิร์ฟ-ฮาร์ดเสิร์ฟ หรือแบบทำไอศครีมผลไม้โดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำไอศครีมรูปแบบต่าง ๆ พร้อมวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับผู้ที่อยากสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยง่าย ๆ ที่บ้านหรือเปิดร้านขนาดเล็ก ซึ่งจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่