10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะ

อิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

ลักษณะของผิวผสม

ลักษณะของผิวผสม

ก่อนจะไปอ่านวิธีการเลือก มาเช็คสภาพผิวของคุณกันก่อนดีกว่าว่าใช่ผิวผสมหรือไม่ สภาพผิวประเภทนี้จะประกอบด้วยสภาพผิว 2 ลักษณะที่แตกต่างกัน โดยบริเวณคางและแก้มจะแห้ง ตรงกันข้ามกับบริเวณหน้าผากและจมูกที่มัน จึงต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน แต่จะให้ซื้อสกินแคร์ทั้ง 2 สูตรเลยบางทีก็เปลืองเงิน แถมยังยุ่งยากในการทาด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ “อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม” จึงเป็นทางออกสำหรับคุณค่ะ

อิมัลชั่นมีเนื้อที่บางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้รู้สึกสบายผิวโดยเฉพาะบริเวณที่มันมาก ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ผิวบริเวณแก้มและคางจึงไม่แห้งกร้านจนเกินไป อย่างไรก็ตามควรเลือกปริมาณความชุ่มชื้นให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนด้วยนะคะ

วิธีการเลือกอิมัลชั่นสำหรับผิวผสม

ตามที่เกริ่นในตอนต้นว่าอิมัลชั่นมีหลายสูตร ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน นอกจากนี้แต่ละคนยังต้องการปริมาณความชุ่มชื้นที่แตกต่างกัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าลักษณะผิวแบบคุณควรเลือกซื้ออย่างไร

เลือกจากส่วนผสม

ด้วยความที่สภาพผิวมีความแตกต่างกัน บริเวณหนึ่งมีน้ำมัน (Sebum) ออกมามากเกินไปจึงต้องการสารที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมและขจัดความมันเพื่อทำให้ผิวสดชื่นตลอดทั้งวัน ในขณะที่ผิวอีกบริเวณกลับแห้งกร้านจึงต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงให้ชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งระดับความมันและแห้งของแต่ละคนไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ จึงควรเลือกซื้อโดยใช้สภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก

ถ้ากังวลเรื่องผิวแห้งมาก เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Ceramide และ Hyaluronic acid

ถ้ากังวลเรื่องผิวแห้งมากเป็นพิเศษ เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของ Ceramide และ Hyaluronic acid

Ceramide และ Hyaluronic acid มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เหมือนกันค่ะ โดย Ceramide มีหน้าที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและเส้นผม ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อเซลล์แต่ละเซลล์ไว้ด้วยกัน ส่วน Hyaluronic acid มีหน้าที่ช่วยโอบอุ้มน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้คงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น สรุปได้ว่าสาร 2 ชนิดนี้ช่วยรักษาสมดุลน้ำและความมันของผิว แต่น่าเศร้าที่ปริมาณจะลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงควรบำรุงตั้งแต่อายุยังน้อยอย่างต่อเนื่องเป็นระยะยาว โดยควรทาบริเวณที่แห้งกร้านมากกว่าบริเวณอื่น ๆ เล็กน้อย

นอกจากจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีแล้ว สารทั้ง 2 ชนิดยังมีบทบาทสำคัญในการหล่อเลี้ยงน้ำในข้อต่อต่าง ๆ เช่น ข้อเข่าหรือหัวไหล่ เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเราสามารถรับสารเหล่านี้ได้จากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์นั่นเองค่ะ

ใครที่กังวลเรื่องความมันส่วน T-Zone เป็นพิเศษ เลือกสูตรที่มีวิตามินสูง

ใครที่กังวลเรื่องความมันส่วน T-Zone เป็นพิเศษ เลือกสูตรที่มีวิตามินสูง

ผิวหน้าของคนที่มีสภาพผิวผสมจะไม่มันทั้งใบหน้า มีเพียงแค่บางบริเวณเท่านั้น แต่ถ้าปล่อยให้ความมันเพิ่มมากขึ้นโดยไม่ทำอะไรเลย ความมันอาจจับกับสิ่งสกปรกและอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นเหตุให้ผิวแลดูหมองคล้ำอีกด้วย

ส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหานั้นได้คือ “วิตามิน” นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะวิตามินซีและอี เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-Oxidant อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะบำรุงด้วยสารเหล่านี้แล้ว แต่เราไม่สามารถขจัดความมันได้ทั้งหมดนะคะ ระหว่างวันอาจมีหน้ามันบ้าง ดังนั้นอย่าลืมพกกระดาษซับมันไปใช้ด้วยนะจ๊ะ

ถ้ามีอาการแพ้ง่ายและเป็นสิวร่วมด้วย เลือกซื้อสูตร Organic

ถ้ามีอาการแพ้ง่ายและเป็นสิวร่วมด้วย เลือกซื้อสูตร Organic

อีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจคนผิวผสมคือ สิวขึ้นบริเวณที่มันง่าย ขณะที่บริเวณที่แห้งก็แพ้ง่ายเช่นเดียวกัน เนื่องจากเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ดังนั้นแนะนำให้เริ่มดูแลตั้งแต่การล้างหน้า โดยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น (ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง) จากนั้นทาอิมัลชั่นสูตร Organic (มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ใส่สารเคมีปรุงแต่งน้อยหรือไม่มีเลย) ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้หรือรำข้าว เพื่อช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูผิวที่อักเสบให้แข็งแรงขึ้น โดยควรทาผิวบริเวณที่มันแต่บาง ๆ พอนะคะ เพื่อไม่ให้รับความชุ่มชื้นมากเกินไป เดี๋ยวจะอุดตันเอาได้

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับความต้องการ

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับความต้องการ

อิมัลชั่นมีหลายเนื้อสัมผัส ได้แก่ แบบเหลว แบบเจลและแบบครีม ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ส่งผลต่อการใช้งาน โดยแบบเจลจะช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้น ขณะเดียวกันก็ซึมซาบไวและไม่เหนอะหนะผิว จึงเหมาะกับการทาบริเวณที่มีความมัน ในทางตรงกันข้าม เนื้อครีมจะมีสัมผัสเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย ลดการเสียดสีที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง พร้อมช่วยคืนความชุ่มชื้นได้สูง จึงเหมาะกับผิวบริเวณแห้งกร้าน

คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ แล้วค่ะว่าจะเลือกใช้เนื้อสัมผัสแบบไหน หรือถ้าใครไม่อยากเลือก จะซื้อทั้ง 2 ลักษณะมาใช้เลยก็ได้ การบำรุงจะได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าจะเลือกอิมิลชั่นอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ถ้าอย่างนั้นเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่ามียี่ห้อไหนสูตรไหนน่าใช้บ้าง

10. Skinfood Premium Peach Cotton Emulsion

10. Skinfood Premium Peach Cotton Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากลูกพีช ควบคุมควมมันด้วย Calamine Powder Pink Bloom

อิมัลชั่นจากแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่สาว ๆ คุ้นเคยสูตรนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากลูกพีชถึง 10% ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่ทิ้งความมัน พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินด้วย Calamine Powder Pink Bloom เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ สาว ๆ ที่ใช้ต่างบอกว่าเนื้อบางเบา ต้องเขย่าก่อนใช้ มีกลิ่นหอมพีชอ่อน ๆ ทาแล้วซึมซาบไวแต่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟิล์มเคลือบผิว สัมผัสได้ว่ารอยแดงและการระคายเคืองดีขึ้น

ขนาด 140 มล.
ลักษณะเนื้อ เอสเซนส์ (คล้ายน้ำ)
สูตร เติมความชุ่มชื้น

9. Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion EX

9. Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion EX

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,100 บาท

ปรับสมดุลน้ำและน้ำมันให้พอเหมาะด้วยโบตั๋นภูเขาและดอกเก็กฮวย

อิมัลชั่น Sulwhasoo มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ทาแล้วมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟิล์มบาง ๆ เคลือบไว้ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากโบตั๋นภูเขาและดอกเก็กฮวย ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ใหม่ ทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยรักษาปริมาณไฮยาลูรอนิคและปรับสมดุลน้ำกับน้ำมัน หลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัมผัสได้ว่าผิวละเอียดและแน่นขึ้น

ขนาด 125 มล.
เนื้อสัมผัส กึ่งครีม
สูตร เติมความชุ่มชื้น

8. Skinfood Gold caviar Emulsion

8. Skinfood Gold caviar Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

ปกป้องผิวจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยด้วยคาเวียร์และทองคำ

Skinfood อีกหนึ่งสูตรที่ทรงคุณค่าด้วยคาเวียร์จากรัสเซียและทองคำบริสุทธิ์ อุดมไปด้วย Adenosine ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยและบำรุงให้แข็งแรงแม้ถูกทำร้ายจากรังสี UV นอกจากนี้ยังคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวของคุณอ่อนเยาว์กว่าที่เคย เหมาะกับสาวผิวผสมที่อายุมากขึ้น ผิวแห้งง่าย ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์เปลี่ยนแพ็กเกจแล้วนะคะ ใครที่เห็นขวดใหม่อย่าเพิ่งตกใจ

ขนาด 145 มล. (ขนาดใหม่ 160 มล.)
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร ปกป้องริ้วรอย

7. Kose Sekkisei Emulsion

7. Kose Sekkisei Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,505 บาท

รักษาสมดุลน้ำในผิวด้วยคุณค่าจากสมุนไพรหลากชนิด เผยผิวกระจ่างใส

อิมัลชั่นสูตรรักษาสมดุลของน้ำในผิวด้วยคุณค่าจากสมุนไพรตะวันออกหลายชนิด เช่น หนาดคำ, ลูกเดือยและโสมตังกุย พร้อมช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เนื้ออิมัลชั่นเข้มข้น ใช้เวลาครู่หนึ่งในการซึมซาบ หลังใช้เป็นประจำรู้สึกได้ว่าผิวอิ่มเอิบแลดูมีสุขภาพดีขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนบอกว่ากลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรงนะคะ อาจไม่เหมาะกับคนแพ้ง่ายเท่าไรนัก

ขนาด 140 มล.
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร เผยผิวขาวนุ่ม รักษาสมดุลน้ำในผิว

6. Bloss Natura Facial Emulsion

6. Bloss Natura Facial Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 973 บาท

ผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด

ใครตามหาอิมัลชั่นที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติต้องซื้อยี่ห้อนี้มาลองเลยค่ะ เพราะทรงคุณค่าด้วย Glow Radiant Essence ที่ได้จากพืชพรรณต่าง ๆ เช่น ชาเขียว, ทับทิม, กุหลาบ, ถั่วแมคคาดาเมี่ยและเชียบัตเตอร์ ผ่านการบ่มนาน 1 ปี กลั่นให้มีอนุภาคเล็ก ตรงเข้าคืนความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนและเผยผิวกระจ่างใส เนื้อครีมซึมซาบไวและไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม

คำเตือน : จากปากของสาวผิวผสมแนะนำให้ทาแค่กลางคืนพอนะคะ โดยลงแค่บาง ๆ พอ เพราะอิมัลชั่นให้ความชุ่มชื้นสูง

ขนาด 100 มล.
เนื้อสัมผัส กึ่งครีม
สูตร เติมความชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส

5. Etude House Moistfull Collagen Emulsion

5. Etude House Moistfull Collagen Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,055 บาท

ชุ่มชื้นยาวนานด้วยสารสกัดจากต้นเบาบับและซุปเปอร์คอลลาเจน

อิมัลชั่นที่ทรงคุณค่าด้วยสารสกัดจากต้นเบาบับและซุปเปอร์คอลลาเจน™ ที่มีอนุภาคขนาดเล็ก มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก มีเนื้อสีขาว กลิ่นหอมสะอาด ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวโดยไม่ค่อยทิ้งความมันมาก ค่อนข้างอ่อนโยน สาว ๆ ที่แพ้ง่ายต่างบอกว่าไม่ระคายเคือง แถมหลังจากใช้เป็นประจำยังพบว่าผิวเนียนนุ่มอิ่มน้ำขึ้นด้วยค่ะ

ขนาด 180 มล.
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร เติมความชุ่มชื้น

4. Biotherm Life Plankton Emulsion

4. Biotherm Life Plankton Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,900 บาท

ชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวด้วยแพลงก์ตอนเข้มข้น 5%

นอกจากจะมีน้ำตบแพลงก์ตอนอันโด่งดังแล้ว แบรนด์นี้ยังมีอิมัลชั่นที่น่าสนใจด้วยค่ะ ด้วยส่วนผสมของแพลงก์ตอนเข้มข้นถึง 5% อุดมไปด้วยวิตามินอี ( Niacinmide) ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และ Dipeptide ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้าย ปรับสมดุลให้กลับมาแข็งแรง ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ สารแต่งสี น้ำมันแร่ ละน้ำหอม เนื้อบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วซึมซาบไวแต่อาจจะร้อนวูบซาบเล็กน้อย หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัมผัสได้ว่าผิวดีขึ้น

ขนาด 75 มล.
ลักษณะเนื้อ เหลว (ลิควิด)
สูตร ปลอบประโลมผิว ลดเลือนรอยแดง

3. Skinfood Premium Tomato Whitening Emulsion

3. Skinfood Premium Tomato Whitening Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ปรับสูตรใหม่ คัดมะเขือเทศคุณภาพดี ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

จากอิมัลชั่นมะเขือเทศอันโด่งดัง ล่าสุดปรับสูตรใหม่ คัดสรรมะเขือเทศเกรดพรีเมี่ยมจากฟาร์ออร์แกนิคมาสกัดเป็นส่วนผสม อุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเผยผิวกระจ่างใส มาพร้อมเนื้อเนียนลื่นเกลี่ยง่ายและซึมไว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ซึ่งหลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์ลง แต่ขวดเทยากไปนิดนึง

ขนาด 140 มล.
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร เผยผิวขาวกระจ่างใส

2. Laneige Perfect Renew Emulsion

2. Laneige Perfect Renew Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LANEIGE

ราคา 1,550 บาท

สูตรบาลานซ์ความมันและความชุ่มชื้นในผิวด้วยเซราไมด์และข่า

ต่อกันด้วยอันดับที่ 2 ของเราที่โดดเด่นด้วยสูตรบาลานซ์ความมันและความชุ่มชื้นในผิว พร้อมช่วยพลิกฟื้นให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งด้วยเซราไมด์และสารสกัดจากรากข่าที่อุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ เนื้อครีมนุ่มละมุน ลื่นไหลไปกับผิว ใช้เวลาเพียงครู่หนึ่งก็ซึมซาบเข้าผิว หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัมผัสได้ว่าผิวดีขึ้น

ขนาด 100 มล.
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร เติมความชุ่มชื้น ป้องกันการระคายเคือง

1. Za True White EX Emulsion

1. Za True White Plus Emulsion

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 370 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและกระจ่างใสด้วย 4MSK เอกสิทธิ์เฉพาะ

ในที่สุดก็ถึงอันดับที่ 1 ที่หลายคนรอคอย อิมัลชั่นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไวและไม่เหนอะหนะ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมลดเลือนจุดด่างดำและปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสด้วย 4MSK เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ นอกจากนี้ยังบำรุงให้ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น แอปพริคอต, พุทรา และโรสฮิป เรียกได้ว่าเป็นไอเทม Must have ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสุด ๆ เลย

ขนาด 125 มล.
ลักษณะเนื้อ กึ่งครีม
สูตร เผยผิวขาวกระจ่างใส

บทส่งท้าย

มาถึงตอนนี้ทุกคนคงทราบแล้วว่าอิมัลชั่นเป็นสกินแคร์ที่เกิดมาเพื่อสภาพผิวผสม-ผิวมัน เพราะนอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ยังบำรุงให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีและสมดุลมากขึ้น ทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น โดยมีวิธีการเลือกง่าย ๆ เพียงแค่เช็คส่วนผสมและเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับผิวของเรา

สำหรับใครที่ต้องการการดูแลมากขึ้นไปอีก แนะนำให้เลือกซื้อสกินแคร์อื่น ๆ มาใช้เพิ่มเติมนะคะ โดยลำดับการทาดังนี้ โทนเนอร์ > ทรีตเม้นต์ต่าง ๆ ที่มีเนื้อบางเบา เช่น เซรั่ม เอสเซนส์ บูสเตอร์ > มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (อิมัลชั่น) แค่นี้คุณก็จะมีผิวสุขภาพดีแล้วค่ะ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา

 • 10 อันดับ Serum Essence เซรั่ม บำรุงผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เซรั่ม เอสเซนส์เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เช่น Biotherm , SK II และ Hada Labo เป็นต้น แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่พลาเซนต้าหรือตัวช่วยสำคัญที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม แถมบางผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นแบบ All-in-one ตัวเดียวตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวอีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆเท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาวๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  ประเทศเกาหลีเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในเรื่องของความสวยความงาม โดยเฉพาะในประเทศไทยที่สินค้าของเกาหลีกำลังป็นที่นิยมอย่างสูง และเนื่องจากเกาหลีเป็นประเทศที่โดดเด่นอย่างมากในเรื่องของความสวยความงาม ทำให้มีสินค้าเกาหลีออกมาวางขายอยู่มากมาย แม้กระทั่งแค่เพียงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟมหรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลายๆคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยม และสามารถสั่งซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ มาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีเพื่อผิวสวยแบบสาวเกาหลีกันเถอะค่ะ วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า แม้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของทางเกาหลีจะมีข้อดีต่างๆมากมายรวมถึงราคาที่คุ้มค่า แต่ในการเลือกซื้อก็ยังมีจุดที่ต้องระวังอย

 • 10 อันดับ แป้งทาหน้า ถูกและดี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้า เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านคงจะนึกถึงแป้งพัฟ แป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้น เหล่าแป้งทั้งหลายที่รวมแล้วอยู่ในตระกูลแป้งทาหน้าแน่นอนค่ะ เจ้าแป้งทาหน้านี้นอกจากจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียบเนียนแล้ว ยังสามารถควบคุมความมัน ปกปิดสิวหรือจุดด่างดำที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ รวมทั้งป้องกันรังสี UV ที่จ้องจะทำลายเซลล์ผิวและทำให้หน้าหมองคล้ำอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ผลิตชื่อดังทั้งในและต่างประเทศหรือไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางใด ๆ ต่างก็มีแป้งทาหน้าของตัวเองออกวางจำหน่ายแล้วทั้งนั้น สร้างตัวเลือกให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สับสนกันไปหมด วันนี้ทีมงาน mybest จึงถือโอกาสนำวิธีการเลือกแป้งทาหน้าให้เหมาะกับการใช้งานและสภาพผิวหน้าของตัวเอง รวมทั้ง

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทควา