10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย

ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็ก

ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายกันในท้องตลาดมีสเปก, ดีไซน์และฟังก์ชันแตกต่างกันไป ดังนั้น เราแนะนำให้เพื่อน ๆ อ้างอิงถึงประเด็นที่จะกล่าวต่อไปนี้สำหรับการเลือกซื้อทุกครั้งค่ะ

เลือกลำโพงแบบสเตอริโอ (Stereo) หากต้องการเน้นคุณภาพเสียง หรือเลือกแบบโมโน (Monaural) ถ้าอยากเน้นที่น้ำหนักเบาเพื่อการพกพา

ประเภทของลำโพงขนาดเล็กถูกแบ่งตามระบบการทำงานหรือการกระจายเสียงออกเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบสเตอริโอและแบบโมโน ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นก็มีผลกับเสียงที่คุณจะได้ยิน ได้สัมผัส รวมถึงกับขนาดของลำโพง วิธีการตัดสินใจก็ให้เลือกดูว่าคุณเน้นความสำคัญในจุดใด เช่น เน้นพกพาง่ายหรือเน้นคุณภาพเสียงเป็นหลัก แล้วก็ให้เลือกระบบลำโพงตามนั้น เพื่อให้ตรงกับการใช้งาน

“แบบสเตอริโอ” กระจายเสียงได้ในช่วงกว้างและมีมิติ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพดี

"แบบสเตอริโอ" กระจายเสียงได้ในช่วงกว้างและมีมิติ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพดี

ลำโพงแบบสเตอริโอมีจุดเด่นตรงที่การกระจายเสียงที่มีคุณภาพทำให้คุณได้รับสัมผัสทางเสียงที่เสมือนจริงมากที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพเสียงก็แนะนำให้เลือกใช้ลำโพงแบบสเตอริโอนี้เลยค่ะ เป็นระบบกระจายเสียงออก 2 ช่องทางทั้งซ้าย-ขวา เสียงมีความหนักแน่น คมชัดและเน้นเสียงเบสได้สมจริง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาเสียงแตกให้เสียอารมณ์อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้ลำโพงแบบสเตอริโอนี้เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน, ที่ทำงาน ฯลฯ เพราะลำโพงประเภทนี้มีบอดี้ค่อนข้างหนา ใหญ่ ไม่เหมาะกับการพกพาแต่มั่นใจได้ในเรื่องพลังเสียงและอรรถรสการรับฟังค่ะ

“แบบโมโน” มีขนาดกะทัดรัด เหมาะให้คุณพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

"แบบโมโน" มีขนาดกระทัดรัด เหมาะให้คุณพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

ลำโพงประเภทโมโนนี้เหมาะกับคนที่อยากเพลิดเพลินกับเสียงเพลง, การดูหนัง หรือใช้งานอเนกประสงค์ เพราะมีบอดี้ขนาดเล็กกว่าแบบสเตอริโอทำให้สะดวกในการพกพาไปนอกสถานที่ แต่กระนั้น ลำโพงระบบนี้มีความสามารถกระจายเสียงได้เพียง 1 ช่องทาง ซึ่งคุณภาพเสียงที่ได้ออกมานั้นอาจไม่เต็มที่เหมือนกับระบบสเตอริโอ ในกรณีที่ต้องการเสียงที่เสมือนจริงคุณอาจต้องเลือกเป็นลำโพงระบบโมโน 2 ตัวที่เชื่อมต่อกันได้แทน

เลือกแบบที่มีสายเชื่อมต่อ (Wired Type) เพื่อรับเสียงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

เลือกแบบที่มีสายเชื่อมต่อ (Wired Type) เพื่อรับเสียงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

แน่นอนว่าลำโพงขนาดเล็กยังได้แบ่งชนิดออกเป็น 1) แบบมีสาย (Wired Type) 2) แบบไร้สาย (Wireless) ซึ่งชนิดมีสายนั้นจะมาพร้อมกับสายเคเบิลสำหรับเชื่อมต่อลำโพงกับอุปกรณ์ (Devices) ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์, แท็บเล็ต, แล็บท็อป เป็นต้น ความดีงามที่เห็นชัดคือจะได้เสียงคุณภาพดีอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด เสียงไม่ดีเลย์ตกร่อง ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับสื่อบันเทิงต่าง ๆ อย่างจุใจ โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนัง, ดูซีรี่ย์และเล่นเกม

อย่างไรก็ตาม การมีสายไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์นั้นก็มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ใช้งานและการเคลื่อนย้ายไป-มาที่ทำได้ไม่ถนัดนัก เพราะสายต่อที่มีให้ไม่ได้ยาวมากและไม่สามารถจะยืดได้อัตโนมัติ ต้องวางอุปกรณ์อยู่ใกล้กับลำโพงตลอดเวลาถึงจะใช้งานได้

เลือกแบบไร้สาย (Wireless) เพื่อเชื่อมต่อระยะไกลได้อย่างอิสระ

ลำโพงชนิดไร้สายเป็นแบบที่ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ เข้ากับลำโพงในระยะไกลได้ ด้วยการใช้งานคลื่นวิทยุทำให้กระจายเสียงผ่านลำโพงได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสายเคเบิลใด ๆ การติดตั้งก็แสนง่ายดาย เพียงจับคู่อุปกรณ์แค่ครั้งแรกแล้วจากนั้นเครื่องลำโพงจะจดจำคู่อุปกรณ์ไว้เสมอ เมื่อใช้งานครั้งต่อไปก็แค่เปิด Bluetooth หรือ NFC ที่เป็นเทคโนโลยีสื่อสารแบบไร้สายระยะใกล้ก็เชื่อมต่อได้อย่างอัตโนมัติแล้ว

ข้อดีอีกอย่างของลำโพงไร้สายคือไม่มีสายไฟมาระเกะระกะขณะใช้งาน ให้คุณเคลื่อนไหว เคลื่อนย้ายอย่างอิสระ (ขอแค่อยู่ในรัศมีที่ Wireless ถึงกันได้) แต่ข้อเสียคือสัญญาณอาจตกหล่นหายไปบ้าง ทำให้คุณภาพเสียงไม่ดี มีสะดุดในบางช่วง แนะนำให้ตรวจสอบ Codec และ Passive radiators ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งมีรายละเอียดดังจะกล่าวต่อไปค่ะ

เลือกใช้ Codec SBC หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพดี

เลือกใช้ Codec SBC หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพดี

อย่างที่กล่าวมาโดยตลอดว่าลำโพงแบบไร้สายมักจะให้คุณภาพเสียงได้ไม่ต่อเนื่องเท่าแบบมีสายด้วยสาเหตุหลายประการ ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความรำคาญใจจากสัญญาณเสียงที่ติด ๆ ดับ ๆ ก็แนะนำให้ตรวจสอบว่าลำโพงรุ่นที่คุณสนใจนั้นมี Codec ชนิดใด แล้วเหมาะกับการใช้งานหรือไม่

Codec คือขั้นตอนที่ซอฟแวร์ส่งสัญญาณเสียงไปยังลำโพงกระจายเสียงผ่านช่องทางไร้สาย ซึ่ง Codec ที่ต่างกันก็มีวิธีส่งต่างกันและทำให้คุณภาพเสียงมีความละเอียดสูง-ต่ำแตกต่างกันด้วย มีลำดับจากต่ำสุดไปสูงสุดดังนี้ SBC ⇒ ACC ⇒ apt-X ⇒ LDAC นอกจากนี้ แต่ละ Codec ยังมีผลต่อราคาต้นทุนซึ่งส่งผลกับราคาขายในท้องตลาดอีกด้วย

เริ่มต้นที่ถูกสุดและคุณภาพพื้นฐานที่สุดคือ SBC (Low Complexity Subband Coding) มีใช้กันโดยทั่วไป ให้คุณภาพเสียงระดับธรรมดา, AAC ถูกใช้ในระบบเสียงของไอโฟนและสัมพันธ์กับ apt-X ในระบบแอนดรอยเป็นมาตรฐานแบบฟรีไลเซ่นใช้กันหลากหลาย มี Bit-rates อยู่ที่ 250 kbps ประมาณไฟล์ MP3 นั่นเองค่ะ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด LDAC เป็นมาตรฐานที่สร้างโดย Sony สามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับ Codec อื่น ๆ หรืออยู่ที่ Hi-res 96 kHz/24 bit เลยทีเดียว

ถ้าคุณไม่อยากลงทุนสูงมากกับลำโพงเพียงหนึ่งเครื่องก็อาจเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงประเด็นอื่น ๆ เพื่อมาเพิ่มคุณภาพของเสียงให้สูงขึ้น เช่น การเลือกลำโพงแบบสเตอริโอหรือแบบ Passive Radiator

เลือกลำโพงแบบ Passive Radiator หากอยากได้เสียงเบสที่คมชัด

เลือกลำโพงแบบ Passive Radiator หากอยากได้เสียงเบสที่คมชัด

หากคุณต้องการลำโพงที่ให้เสียงเบสหนักแน่น มีพลังและมีความคมชัดสูง ต้องเลือกลำโพงที่มีโมเดลแบบ Passive radiator ซึ่งส่วนใหญ่มีการนำมาใช้ในการผลิตลำโพงขนาดเล็กอยู่แล้วเพื่อช่วยตัดเสียงสะท้อน แต่ได้เพิ่มคุณภาพเสียงเบสให้มากขึ้นเพื่อผู้ฟังจะได้เพลินเพลิดกับเสียงคุณภาพที่สมจริง เสียงมีความทุ้ม นุ่มลึกอย่างที่หลายคนชื่นชอบค่ะ

เรื่องแบตเตอรี่ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ

เรื่องแบตเตอรี่ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ

ลำโพงขนาดเล็กมีแบบที่มาพร้อมสายเคเบิลเสียบกับปลั๊กไฟเพื่อเปิดทำงานได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบชาร์จแบตเตอรี่ได้ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ เรื่องระยะเวลาของการใช้งานว่ายาวนานแค่ไหน อย่างไร

ขนาดแบตเตอรี่สำหรับลำโพงขนาดเล็กควรใช้งานได้ตั้งแต่ 8-10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่หลายครั้งที่มีลำโพงขนาดเล็กมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้เพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ค่อนข้างสั้น ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ต้องตรวจสอบด้วยว่ารุ่นที่คุณสนใจนั้นสามารถชาร์จไฟขณะใช้งานไปด้วยได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จะยิ่งดีค่ะ เพราะเมื่อใช้งานอยู่กับบ้าน/ออฟฟิศก็จะได้เปิดลำโพงใช้งานไปยาว ๆ แล้วเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ก็จะยังมีแบตฯ เพียงพอต่อการใช้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จไฟก่อน

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่คุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้นอกสถานที่

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่คุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้นอกสถานที่

ถ้าคุณอยากจะมีลำโพงขนาดเล็กพกพาไปใช้ข้างนอกได้ ก็ขอแนะนำว่าควรเลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำได้ด้วย สำหรับคุณสมบัติกันฝุ่นให้มองหาตัวอักษร IP + ตัวเลข (0 ถึง 6) ซึ่งหากตัวเลขเพิ่มสูงขึ้นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพดีมากขึ้น อย่างเช่น IP5 หมายความว่าแม้จะมีฝุ่นเล็ดลอดเข้าสู่ด้านในตัวเครื่องก็ยังสามารถใช้งานได้ดังปกติ ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อรุ่นที่กันฝุ่นได้ตั้งแต่ IP5 ขึ้นไปเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้งานนอกสถานที่ค่ะ

สำหรับคุณสมบัติกันน้ำก็ให้อ้างอิงถึงโค้ด IPX + ตัวเลข (0 ถึง 8) ซึ่งยิ่งตัวเลขสูงก็จะยิ่งช่วยป้องกันน้ำได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น IPX 5 ช่วยป้องกันละอองน้ำได้ดี แต่ถ้าอยากใช้งานขณะอาบน้ำก็ให้เลือกลำโพงที่มีคุณสมบัติ IPX 7 ขึ้นไป มั่นใจได้ว่าแม้จะโดนน้ำลำโพงของคุณก็ยังปลอดภัย ใช้งานได้อย่างปกติค่ะ สรุปคือถ้าต้องการเพิ่มความชัวร์ให้เลือกรุ่นที่มี IPX 7 ขึ้นไปมาใช้จะปลอดภัยที่สุดค่ะ

เลือกสินค้าโดยศึกษาจากรีวิวผู้ใช้จริงเพิ่มความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

เลือกสินค้าโดยศึกษาจากรีวิวผู้ใช้จริงเพิ่มความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

สินค้าลำโพงขนาดเล็กมีให้คุณเลือกใช้มากมายหลายรุ่น ซึ่งช่วงราคาก็มีผลต่อประสิทธิภาพ โดยพื้นฐานแล้วลำโพงที่มีราคาถูกมากเกินไปก็อาจทำจากวัสดุที่ไม่แข็งแรง คุณสมบัติไม่ตรงตามคำโฆษณา เช่น เปิดใช้งานไม่ได้, เปิดใช้ได้แต่ไม่มีเสียง เป็นต้น แต่บางรุ่นอาจขายแพงเกินประสิทธิภาพ เมื่อซื้อมาแล้วกลับใช้งานได้ไม่สมกับคำคุย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคุณอาจต้องศึกษาผลตอบรับการใช้งานจากผู้ใช้จริงก่อนค่ะ อย่าเพิ่งตัดสินสินค้าจากราคา เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงใจที่สุดค่ะ

10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นแล้วใช่ไหมว่าลำโพงขนาดเล็กมีอยู่หลายประเภทและชนิดให้คุณเลือกสรร เมื่อได้ไอเดียการเลือกซื้อจากข้อมูลข้างต้นกันไปแล้ว ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะมาค้นหาลำโพงคุณภาพดีไว้สำหรับเสพสื่อบันเทิงสุดโปรดของคุณกันแล้วค่ะ ซึ่งลำโพงขนาดเล็กที่ทีมงานจัดอันดับมาให้ครั้งนี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้มาให้เสร็จสรรพ เชิญติดตามชอปปิงกันให้สนุกไปเลยค่ะ!

10. Innotech – รุ่น S815

10. Innotech - S815

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

เสียงดัง เบสหนักแน่น รองรับ USB, MicroSD เชื่อมต่อแบบ Multiple

ลำโพงแบบสเตอริโอขนาดกลาง เคลื่อนย้ายได้สะดวก ให้เสียงดังฟังชัด 2 ชาแนล เน้นเสียงเบสหนักแน่นให้คุณสัมผัสได้ถึงอรรถรสอันเพลิดเพลิน ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายแบบ Multiple (เชื่อมได้ทั้งแบบมีสายด้วย AUX และแบบไร้สายด้วยระบบบลูทูธ) ทำให้คุณใช้งานได้ตามสะดวกไม่ว่าจะเสียบสายเคเบิลหรือใช้งานระยะไกลค่ะ

แถมที่ตัวลำโพงยังมีช่องรองรับ USB กับ Micro SD card ได้โดยตรงจึงสามารถเปิดเพลงได้เร็วทันใจโดยไม่ต้องมีตัวกลางในการถ่ายโอนข้อมูลเลยค่ะ ข้อเสียเล็กน้อยคือตัวเครื่องค่อนข้างมีน้ำหนักและแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องเพียง 2-3 ชม.เท่านั้น

ขนาด (เซนติเมตร) 17.7 x 5.9 x 4.8
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

9. BOSE – SoundLink Color Bluetooth® speaker II

9. BOSE - SoundLink Color Bluetooth® speaker II

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,600 บาท

บอดี้เคลือบซิลิโคน พลังเสียงหนักแน่น แบตเตอรี่อึด มาพร้อมไมโครโฟนในตัว

เครื่องเสียง BOSE เป็นผู้นำระดับโลกที่มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีความน่าเชื่อถือเป็นที่นิยมสำหรับคอเครื่องเสียงโดยเฉพาะ รุ่นนี้เป็นลำโพงแบบพกพา ให้พลังเสียงหนักแน่น ช่วยกระจายเสียงจากเครื่องเล่น/โทรศัพท์แบบไร้สายด้วยระบบบลูทูธและ NFC อีกทั้งยังมีสาย AUX เผื่อมาให้ในชุดกรณีที่คุณต้องการความเสถียรของเสียงคุณภาพ มีระบบ Voice Prompt แจ้งสถานะการเชื่อมต่อกับบลูทูธอย่างทันท่วงที ที่สำคัญมีไมโครโฟนในตัวให้คุณสั่งรับสายสนทนาหรือสั่งการด้วยเสียงผ่านลำโพงได้ทันใจ

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด เคลือบด้วยซิลิโคนมีประสิทธิภาพกันลำอองน้ำได้ ทำงานด้วยแบตเตอรี่ Lithium-ion ที่อึดถึกทนนานกว่า 8 ชั่วโมง

ขนาด (เซนติเมตร) 13.3 x 12.7 x 5.7
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

8. SONY – HG1 h.ear go รุ่น SRS-HG1

8. SONY - HG1 h.ear go รุ่น SRS-HG1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,490 บาท

ได้เสียงแบบฟูลเรนจ์ด้วย LDAC พลังเสียง Extra bass แบตฯ ทนนาน 12 ชั่วโมง

รุ่นนี้เป็นลำโพงคุณภาพจากโซนี่ผู้นำด้านอุปกรณ์และเครื่องมือทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น มีขนาดเล็กที่ให้คุณใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สายซึ่งทำได้อย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยี One Touch คุณภาพเสียงที่ได้เป็นแบบฟูลเรนจ์จัดเต็มเพราะมี codec แบบ LDAC อันเป็นเอกสิทธิ์ของโซนี่โดยเฉพาะ ทำให้เสียงมีความละเอียดสูง แม่นยำในทุกอัตราบิตของแต่ละโน้ตเพลง

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี ClearAudio+ และ แอมป์ดิจิทัล S-Master HX เสริมความละเอียดของเสียงที่คุณจะได้เพลิดเพลิน พร้อมช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อความคมชัดยิ่งขึ้น มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องนานถึง 12 ชม. แถมยังมีโหมดสแตนบายพร้อมทุกการเชื่อมต่อด้วย

ขนาด (เซนติเมตร) 20.4 x 6.2 x 6.0
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

7. JBL – รุ่น Go

7. JBL - รุ่น Go

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

สตรีมเพลงผ่านบลูทูธ มีระบบ Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวน ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง

JBL เป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 70 ปี รุ่นนี้เป็นลำโพงขนาดเล็ก All in One ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมายเพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างครบวงจร ทำหน้าที่กระจายเสียงและสตรีมเพลงผ่านบลูทูธ มีระบบ Noise Cancelling ช่วยตัดเสียงรบกวนขณะสนทนากรณีที่มีสายเข้าแล้วคุณกำลังเชื่อมต่อกับลำโพงอยู่ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งแบบไร้สายด้วยบลูทูธและด้วยสายเคเบิล

ดีไซน์มีความเรียบง่ายทันสมัย บอดี้เคลือบผิว 2 ชั้นให้มีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 5 ชั่วโมง เป็นลำโพงที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับสัมผัสเสียงที่มีคุณภาพไม่มีสะดุด

ขนาด (เซนติเมตร) 6.83 x 8.28 x 3.07
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

6. BOSE – SoundLink Micro Bluetooth® speaker

6. BOSE - SoundLink Micro Bluetooth® speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,700 บาท

Voice Prompt สั่งการด้วยเสียง เหมาะพกไปทุกกิจกรรม กันน้ำ-กันฝุ่นขั้นสุด

ลำโพงขนาดเล็กจาก BOSE รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องขนาดเล็กจิ๋วแต่ยังทรงพลังเหมือนเคย เรียกได้ว่าเป็นลำโพงเล็กพริกขี้หนู เหมาะกับการพาพาไปในทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะผจญภัย เดินป่า ปีนเขาก็พร้อม ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน กันน้ำ-กันฝุ่นได้เป็นพิเศษซึ่งให้ประสิทธิภาพการกันน้ำสูงมากระดับ IPX 7 แต่ไม่ละเลยคุณภาพเสียงที่คมชัด

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Voice Prompt สั่งการด้วยเสียงให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อและสามารถจดจำอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 8 เครื่อง เห็นเล็กแบบนี้แต่มีแบตเตอรี่ในตัวที่คงทนอย่างมาก ใช้งานต่อเนื่องนานถึง 6 ชั่วโมง การพกพาก็ง่ายดายแค่หนีบเข้ากับกระเป๋าสะพายก็คล่องตัวสุด ๆ ค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) 9.82 x 9.82 x 3.47
ระบบเชื่อมต่อ ไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น

5. JBL – Flip 3 Stealth Edition

5. JBL - Flip 3 Stealth Edition

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

ใช้ใยผ้าสังเคราะห์เพิ่มความแข็งแรง กันน้ำระดับ IPX7

ลำโพงจาก JBL รุ่นนี้ผ่านการคิดค้นและผลิตเพื่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ เลือกใช้วัสดุคุณภาพโดยเสริมด้วยใยผ้าชนิดพิเศษเพื่อความแข็งแรงทนทาน แถมยังมีประสิทธิภาพกันน้ำในระดับ IPX 7 ให้คุณพกพาไปใช้ในทุกสถานที่ไม่ว่าจะ Indoor/Outdoor มาพร้อมช่องเสียบสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล, ชาร์จแบตฯ, เล่นเพลงได้โดยตรง

รุ่นนี้เพิ่มขนาดแบตเตอรี่ในตัวให้มากขึ้นเป็นขนาด 3000 mAh ใช้งานต่อเนื่องนานกว่า 10 ชั่วโมง ให้คุณได้มีลำโพงที่ถ่ายทอดเสียงคุณภาพเพื่อความเพลิดเพลินได้ทุกโอกาสในชีวิตค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) 6.4 x 16.9 x 6.4
ระบบเชื่อมต่อ ไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น

4. SONY – XB01 EXTRA BASS™ รุ่น SRS-XB01

4. SONY - XB01 EXTRA BASS™ รุ่น SRS-XB01

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

เน้นเสียงเบสให้หนักแน่น-เสียงใสเป็นพิเศษ เพิ่มช่องเสียบเคเบิลเพื่อความเสถียร

ลำโพงขนาดเล็กที่ใช้เทคโนโลยี Extra Bass มาช่วยถ่ายทอดเสียงเพลง/เสียงจากภาพยนต์-ซีรี่ย์ที่คุณชื่นชอบให้มีความคมชัด หนักแน่น และมี Passive radiator ช่วยลดความสั่นไหวเมื่อเสียงเบสต่ำ คุณจึงได้รับอรรถรสจากการฟังเสียงที่ใสแจ๋วคมชัดในทุกสถานที่ มีดีไซน์เหมาะแก่การพกพา มาพร้อมสายหิ้วซึ่งจะคล้องกับกระเป๋าก็สะดวกไปอีกแบบและยังมีสีสันให้เลือกอย่างจุใจเหมาะกับทุกสไตล์

ด้านหลังทำเป็นปุ่มควบคุมการเล่น, การหยุดชั่วคราว, เพิ่ม-ลดเสียง และฝาเปิด-ปิดได้เพื่อซ่อนพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิล เป็นอีกทางเลือกหนึ่งกรณีที่คุณไม่สะดวกใช้ Bluetooth หรือต้องการสัญญาณเสียงที่คมชัด แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

ขนาด (เซนติเมตร) 8.15 x 5.65 x 5.75
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

3. JBL – รุ่น CLIP2

3. JBL - รุ่น CLIP2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ให้เสียงคุณภาพสูง เชื่อมต่อไร้สายแบบ Wireless Daisy Chain กันน้ำระดับ IPX 7

รุ่นนี้เป็นลำโพงขนาดเล็กพริกขี้หนูอีกรุ่นจาก JBL มีคุณสมบัติเพื่อการใช้งานทั้งในและนอกสถานที่ ให้ทั้งอรรถรสด้านเสียงเพลงที่ทรงประสิทธิภาพรวมถึงความทนทานด้วยคุณสมบัติกันน้ำระดับสูงถึง IPX 7 เป็นระบบเชื่อมกับอุปกรณ์ด้วย Bluetooth แต่ที่เหนือกว่าคือมีเทคโนโลยี Wireless Daisy Chain สำหรับต่อพ่วงกับลำโพงอื่นเพื่อเสียงที่ดังกระหึ่มยิ่งขึ้น

เสียงที่ได้ยังคงเป็นความถี่คุณภาพสูง คมชัด ใช้เป็นสปีคเกอร์โฟนได้ด้วย เมื่อมีสายเรียกเข้าทางโทรศัพท์สามารถกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพื่อตัดการเชื่อมต่อ ไม่ให้เสียงสนทนากระจายผ่านลำโพง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติป้องกันน้ำ IPX 7 จะทำหล่นน้ำก็ไม่พังเสียหายค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) 14.1 x 9.4 x 4.2
ระบบเชื่อมต่อ Multiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

2. Harman Kardon – รุ่น Onyx Studio 3

2. Harman Kardon - รุ่น Onyx Studio 3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,590 บาท

มาพร้อมไมโครโฟนในตัว ตัดเสียงอัตโนมัติ เชื่อมต่อไร้สายมากสุด 3 เครื่อง

ลำโพงขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม การันตีจากยอดขายจำนวนมาก มาพร้อมดีไซน์สวยทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ให้เสียงเบสหนักแน่น มีความคมชัดเพื่อให้ผู้ฟังได้รับความบันเทิงผ่านระบบ Dual Sound อย่างเพลิดเพลิน และยังรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ สูงสุดถึง 3 เครื่อง มีไมโครโฟนในตัวใช้เป็นสปีคเกอร์โฟนเมื่อมีสายเข้าได้

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี Noise and Echo Canceling ที่ช่วยตัดเสียงจากโทรศัพท์อัตโนมัติ มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 2600 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 5 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปทรงที่มาพร้อมขาตั้งและขนาดตัว น่าจะเหมาะกับการใช้งานในบ้าน/ออฟฟิศมากกว่าพกพาติดตัวค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) 27.8 x 16.2 x 25.8
ระบบเชื่อมต่อ ไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น

1. SONY – XB21 EXTRA BASS™ รุ่น SRS-XB21

1. SONY - XB21 EXTRA BASS™ รุ่น SRS-XB21

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,990 บาท

ลำโพงล้างน้ำได้ ป้องกันฝุ่นยอดเยี่ยม จัดเต็มแบตเตอรี่คงนาน 12 ชม. กันกระแทกสูง 1.2 เมตร

รุ่นนี้เป็นที่สุดของลำโพงขนาดเล็กที่คุณต้องมีจริง ๆ ค่ะ จัดเต็มด้วยคุณสมบัติครบครันแบบที่ต้องร้องว๊าว! กล่าวคือไม่เพียงแค่ป้องกันน้ำ แต่ยังท้าพิสูจน์ว่าล้างน้ำได้โดยไม่เสียหาย พร้อมทั้งป้องกันฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพด้วย IP67 เชื่อมต่อง่ายดายด้วยระบบไร้สายและมีสาย (แจ็คมินิสเตอริโอ) แถมยังสามารถสตรีมเพลงได้ด้วย ดีไซน์กะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาไปใช้ในสถานที่ต่าง ๆ ทั้ง Indoor/Outdoor ตกแต่งไฟรอบมุมเครื่องให้แสงสวยงามในเวลากลางคืน

ด้านนอกมีปุ่มควบคุมการเปิด-ปิด, เพิ่ม-ลดเสียง ตัวเครื่องแข็งแรงทนต่อการตกกระแทกได้สูงถึง 1.2 เมตรเลยทีเดียว เป็นลำโพงที่ให้ได้ทั้งความบันเทิงและความเชื่อมั่นด้านความคงทน ลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่ใช้งานกันไปนาน ๆ แบบนี้ใครจะไม่เทใจให้ล่ะคะ

ขนาด (เซนติเมตร) 19.3 x 7.2 x 6.5
ระบบเชื่อมต่อ ฺMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

บทส่งท้าย

เพื่อน ๆ ได้ไอเดียเกี่ยวกับการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กกันไปแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเรื่องราวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ค่อนข้างเจาะลึกในรายละเอียดเพื่อให้คุณได้รู้จักระบบ, ประเภทและชนิดของลำโพงขนาดเล็กมากขึ้น ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าให้ตรงกับใจของคุณเอง ซึ่งสินค้าราคาแพงไม่ได้การันตีว่าจะเป็นของดีเสมอไป ถ้าเรามีความรู้มากขึ้นก็จะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่า เผลอ ๆ อาจได้สินค้าที่คุณสมบัติครบถ้วน ประสิทธิภาพดีมาในราคาถูกก็เป็นได้ แต่ที่สุดแล้ว ต้องรู้จักเลือกให้ตรงกับการใช้งานของเราที่สุดจึงจะเรียกว่าคุ้มค่าอย่างแท้จริงนะคะ!

Popular Posts