• 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย

ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เกศแก้ว ทองจรูญ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-02-2020
 • 1,851 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็ก

ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายกันในท้องตลาดมีสเปก, ดีไซน์และฟังก์ชันแตกต่างกันไป ดังนั้น เราแนะนำให้เพื่อน ๆ อ้างอิงถึงประเด็นที่จะกล่าวต่อไปนี้สำหรับการเลือกซื้อทุกครั้งค่ะ

เลือกลำโพงแบบสเตอริโอ (Stereo) หากต้องการเน้นคุณภาพเสียง หรือเลือกแบบโมโน (Monaural) ถ้าอยากเน้นที่น้ำหนักเบาเพื่อการพกพา

ประเภทของลำโพงขนาดเล็กถูกแบ่งตามระบบการทำงานหรือการกระจายเสียงออกเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบสเตอริโอและแบบโมโน ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นก็มีผลกับเสียงที่คุณจะได้ยิน ได้สัมผัส รวมถึงกับขนาดของลำโพง วิธีการตัดสินใจก็ให้เลือกดูว่าคุณเน้นความสำคัญในจุดใด เช่น เน้นพกพาง่ายหรือเน้นคุณภาพเสียงเป็นหลัก แล้วก็ให้เลือกระบบลำโพงตามนั้น เพื่อให้ตรงกับการใช้งาน

“แบบสเตอริโอ” กระจายเสียงได้ในช่วงกว้างและมีมิติ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพดี

“แบบสเตอริโอ” กระจายเสียงได้ในช่วงกว้างและมีมิติ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพดี
ลำโพงแบบสเตอริโอมีจุดเด่นตรงที่การกระจายเสียงที่มีคุณภาพทำให้คุณได้รับสัมผัสทางเสียงที่เสมือนจริงมากที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพเสียงก็แนะนำให้เลือกใช้ลำโพงแบบสเตอริโอนี้เลยค่ะ เป็นระบบกระจายเสียงออก 2 ช่องทางทั้งซ้าย-ขวา เสียงมีความหนักแน่น คมชัดและเน้นเสียงเบสได้สมจริง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาเสียงแตกให้เสียอารมณ์อย่างแน่นอน
อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้ลำโพงแบบสเตอริโอนี้เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน, ที่ทำงาน ฯลฯ เพราะลำโพงประเภทนี้มีบอดี้ค่อนข้างหนา ใหญ่ ไม่เหมาะกับการพกพาแต่มั่นใจได้ในเรื่องพลังเสียงและอรรถรสการรับฟังค่ะ

“แบบโมโน” มีขนาดกะทัดรัด เหมาะให้คุณพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

“แบบโมโน” มีขนาดกะทัดรัด เหมาะให้คุณพกพาติดตัวไปได้ทุกที่
ลำโพงประเภทโมโนนี้เหมาะกับคนที่อยากเพลิดเพลินกับเสียงเพลง, การดูหนัง หรือใช้งานอเนกประสงค์ เพราะมีบอดี้ขนาดเล็กกว่าแบบสเตอริโอทำให้สะดวกในการพกพาไปนอกสถานที่ แต่กระนั้น ลำโพงระบบนี้มีความสามารถกระจายเสียงได้เพียง 1 ช่องทาง ซึ่งคุณภาพเสียงที่ได้ออกมานั้นอาจไม่เต็มที่เหมือนกับระบบสเตอริโอ ในกรณีที่ต้องการเสียงที่เสมือนจริงคุณอาจต้องเลือกเป็นลำโพงระบบโมโน 2 ตัวที่เชื่อมต่อกันได้แทน

เลือกแบบที่มีสายเชื่อมต่อ (Wired Type) เพื่อรับเสียงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

เลือกแบบที่มีสายเชื่อมต่อ (Wired Type) เพื่อรับเสียงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด
แน่นอนว่าลำโพงขนาดเล็กยังได้แบ่งชนิดออกเป็น 1) แบบมีสาย (Wired Type) 2) แบบไร้สาย (Wireless) ซึ่งชนิดมีสายนั้นจะมาพร้อมกับสายเคเบิลสำหรับเชื่อมต่อลำโพงกับอุปกรณ์ (Devices) ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์, แท็บเล็ต, แล็บท็อป เป็นต้น ความดีงามที่เห็นชัดคือจะได้เสียงคุณภาพดีอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด เสียงไม่ดีเลย์ตกร่อง ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับสื่อบันเทิงต่าง ๆ อย่างจุใจ โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนัง, ดูซีรี่ย์และเล่นเกม
อย่างไรก็ตาม การมีสายไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์นั้นก็มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ใช้งานและการเคลื่อนย้ายไป-มาที่ทำได้ไม่ถนัดนัก เพราะสายต่อที่มีให้ไม่ได้ยาวมากและไม่สามารถจะยืดได้อัตโนมัติ ต้องวางอุปกรณ์อยู่ใกล้กับลำโพงตลอดเวลาถึงจะใช้งานได้

เลือกแบบไร้สาย (Wireless) เพื่อเชื่อมต่อระยะไกลได้อย่างอิสระ

ลำโพงชนิดไร้สายเป็นแบบที่ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ เข้ากับลำโพงในระยะไกลได้ ด้วยการใช้งานคลื่นวิทยุทำให้กระจายเสียงผ่านลำโพงได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสายเคเบิลใด ๆ การติดตั้งก็แสนง่ายดาย เพียงจับคู่อุปกรณ์แค่ครั้งแรกแล้วจากนั้นเครื่องลำโพงจะจดจำคู่อุปกรณ์ไว้เสมอ เมื่อใช้งานครั้งต่อไปก็แค่เปิด Bluetooth หรือ NFC ที่เป็นเทคโนโลยีสื่อสารแบบไร้สายระยะใกล้ก็เชื่อมต่อได้อย่างอัตโนมัติแล้ว
ข้อดีอีกอย่างของลำโพงไร้สายคือไม่มีสายไฟมาระเกะระกะขณะใช้งาน ให้คุณเคลื่อนไหว เคลื่อนย้ายอย่างอิสระ (ขอแค่อยู่ในรัศมีที่ Wireless ถึงกันได้) แต่ข้อเสียคือสัญญาณอาจตกหล่นหายไปบ้าง ทำให้คุณภาพเสียงไม่ดี มีสะดุดในบางช่วง แนะนำให้ตรวจสอบ Codec และ Passive radiators ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งมีรายละเอียดดังจะกล่าวต่อไปค่ะ

เลือกใช้ Codec SBC หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพดี

เลือกใช้ Codec SBC หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพดี
อย่างที่กล่าวมาโดยตลอดว่าลำโพงแบบไร้สายมักจะให้คุณภาพเสียงได้ไม่ต่อเนื่องเท่าแบบมีสายด้วยสาเหตุหลายประการ ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความรำคาญใจจากสัญญาณเสียงที่ติด ๆ ดับ ๆ ก็แนะนำให้ตรวจสอบว่าลำโพงรุ่นที่คุณสนใจนั้นมี Codec ชนิดใด แล้วเหมาะกับการใช้งานหรือไม่
Codec คือขั้นตอนที่ซอฟแวร์ส่งสัญญาณเสียงไปยังลำโพงกระจายเสียงผ่านช่องทางไร้สาย ซึ่ง Codec ที่ต่างกันก็มีวิธีส่งต่างกันและทำให้คุณภาพเสียงมีความละเอียดสูง-ต่ำแตกต่างกันด้วย มีลำดับจากต่ำสุดไปสูงสุดดังนี้ SBC ⇒ ACC ⇒ apt-X ⇒ LDAC นอกจากนี้ แต่ละ Codec ยังมีผลต่อราคาต้นทุนซึ่งส่งผลกับราคาขายในท้องตลาดอีกด้วย
เริ่มต้นที่ถูกสุดและคุณภาพพื้นฐานที่สุดคือ SBC (Low Complexity Subband Coding) มีใช้กันโดยทั่วไป ให้คุณภาพเสียงระดับธรรมดา, AAC ถูกใช้ในระบบเสียงของไอโฟนและสัมพันธ์กับ apt-X ในระบบแอนดรอยเป็นมาตรฐานแบบฟรีไลเซ่นใช้กันหลากหลาย มี Bit-rates อยู่ที่ 250 kbps ประมาณไฟล์ MP3 นั่นเองค่ะ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด LDAC เป็นมาตรฐานที่สร้างโดย Sony สามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับ Codec อื่น ๆ หรืออยู่ที่ Hi-res 96 kHz/24 bit เลยทีเดียว
ถ้าคุณไม่อยากลงทุนสูงมากกับลำโพงเพียงหนึ่งเครื่องก็อาจเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงประเด็นอื่น ๆ เพื่อมาเพิ่มคุณภาพของเสียงให้สูงขึ้น เช่น การเลือกลำโพงแบบสเตอริโอหรือแบบ Passive Radiator

เลือกลำโพงแบบ Passive Radiator หากอยากได้เสียงเบสที่คมชัด

เลือกลำโพงแบบ Passive Radiator หากอยากได้เสียงเบสที่คมชัด
หากคุณต้องการลำโพงที่ให้เสียงเบสหนักแน่น มีพลังและมีความคมชัดสูง ต้องเลือกลำโพงที่มีโมเดลแบบ Passive radiator ซึ่งส่วนใหญ่มีการนำมาใช้ในการผลิตลำโพงขนาดเล็กอยู่แล้วเพื่อช่วยตัดเสียงสะท้อน แต่ได้เพิ่มคุณภาพเสียงเบสให้มากขึ้นเพื่อผู้ฟังจะได้เพลินเพลิดกับเสียงคุณภาพที่สมจริง เสียงมีความทุ้ม นุ่มลึกอย่างที่หลายคนชื่นชอบค่ะ

เรื่องแบตเตอรี่ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ

เรื่องแบตเตอรี่ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ
ลำโพงขนาดเล็กมีแบบที่มาพร้อมสายเคเบิลเสียบกับปลั๊กไฟเพื่อเปิดทำงานได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบชาร์จแบตเตอรี่ได้ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ เรื่องระยะเวลาของการใช้งานว่ายาวนานแค่ไหน อย่างไร
ขนาดแบตเตอรี่สำหรับลำโพงขนาดเล็กควรใช้งานได้ตั้งแต่ 8-10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่หลายครั้งที่มีลำโพงขนาดเล็กมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้เพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ค่อนข้างสั้น ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ต้องตรวจสอบด้วยว่ารุ่นที่คุณสนใจนั้นสามารถชาร์จไฟขณะใช้งานไปด้วยได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จะยิ่งดีค่ะ เพราะเมื่อใช้งานอยู่กับบ้าน/ออฟฟิศก็จะได้เปิดลำโพงใช้งานไปยาว ๆ แล้วเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ก็จะยังมีแบตฯ เพียงพอต่อการใช้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จไฟก่อน

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่คุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้นอกสถานที่

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่คุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้นอกสถานที่
ถ้าคุณอยากจะมีลำโพงขนาดเล็กพกพาไปใช้ข้างนอกได้ ก็ขอแนะนำว่าควรเลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำได้ด้วย สำหรับคุณสมบัติกันฝุ่นให้มองหาตัวอักษร IP + ตัวเลข (0 ถึง 6) ซึ่งหากตัวเลขเพิ่มสูงขึ้นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพดีมากขึ้น อย่างเช่น IP5 หมายความว่าแม้จะมีฝุ่นเล็ดลอดเข้าสู่ด้านในตัวเครื่องก็ยังสามารถใช้งานได้ดังปกติ ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อรุ่นที่กันฝุ่นได้ตั้งแต่ IP5 ขึ้นไปเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้งานนอกสถานที่ค่ะ
สำหรับคุณสมบัติกันน้ำก็ให้อ้างอิงถึงโค้ด IPX + ตัวเลข (0 ถึง 8) ซึ่งยิ่งตัวเลขสูงก็จะยิ่งช่วยป้องกันน้ำได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น IPX 5 ช่วยป้องกันละอองน้ำได้ดี แต่ถ้าอยากใช้งานขณะอาบน้ำก็ให้เลือกลำโพงที่มีคุณสมบัติ IPX 7 ขึ้นไป มั่นใจได้ว่าแม้จะโดนน้ำลำโพงของคุณก็ยังปลอดภัย ใช้งานได้อย่างปกติค่ะ สรุปคือถ้าต้องการเพิ่มความชัวร์ให้เลือกรุ่นที่มี IPX 7 ขึ้นไปมาใช้จะปลอดภัยที่สุดค่ะ

เลือกสินค้าโดยศึกษาจากรีวิวผู้ใช้จริงเพิ่มความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

เลือกสินค้าโดยศึกษาจากรีวิวผู้ใช้จริงเพิ่มความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น
สินค้าลำโพงขนาดเล็กมีให้คุณเลือกใช้มากมายหลายรุ่น ซึ่งช่วงราคาก็มีผลต่อประสิทธิภาพ โดยพื้นฐานแล้วลำโพงที่มีราคาถูกมากเกินไปก็อาจทำจากวัสดุที่ไม่แข็งแรง คุณสมบัติไม่ตรงตามคำโฆษณา เช่น เปิดใช้งานไม่ได้, เปิดใช้ได้แต่ไม่มีเสียง เป็นต้น แต่บางรุ่นอาจขายแพงเกินประสิทธิภาพ เมื่อซื้อมาแล้วกลับใช้งานได้ไม่สมกับคำคุย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคุณอาจต้องศึกษาผลตอบรับการใช้งานจากผู้ใช้จริงก่อนค่ะ อย่าเพิ่งตัดสินสินค้าจากราคา เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงใจที่สุดค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นแล้วใช่ไหมว่าลำโพงขนาดเล็กมีอยู่หลายประเภทและชนิดให้คุณเลือกสรร เมื่อได้ไอเดียการเลือกซื้อจากข้อมูลข้างต้นกันไปแล้ว ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะมาค้นหาลำโพงคุณภาพดีไว้สำหรับเสพสื่อบันเทิงสุดโปรดของคุณกันแล้วค่ะ ซึ่งลำโพงขนาดเล็กที่ทีมงานจัดอันดับมาให้ครั้งนี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้มาให้เสร็จสรรพ เชิญติดตามชอปปิงกันให้สนุกไปเลยค่ะ!
10
ขนาด (เซนติเมตร)17.7 x 5.9 x 4.8
ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth
กันน้ำ
กันฝุ่น
9
ขนาด (เซนติเมตร)13.3 x 12.7 x 5.7
ระบบเชื่อมต่อMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น
8
ขนาด (เซนติเมตร)20.4 x 6.2 x 6.0
ระบบเชื่อมต่อMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น
7
ขนาด (เซนติเมตร)6.83 x 8.28 x 3.07
ระบบเชื่อมต่อMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น
6
ขนาด (เซนติเมตร)9.82 x 9.82 x 3.47
ระบบเชื่อมต่อไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น
5
ขนาด (เซนติเมตร)6.4 x 16.9 x 6.4
ระบบเชื่อมต่อไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น
4
ขนาด (เซนติเมตร)8.15 x 5.65 x 5.75
ระบบเชื่อมต่อMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น
3
ขนาด (เซนติเมตร)14.1 x 9.4 x 4.2
ระบบเชื่อมต่อMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น
2
ขนาด (เซนติเมตร)27.8 x 16.2 x 25.8
ระบบเชื่อมต่อไร้สาย
กันน้ำ
กันฝุ่น
1
ขนาด (เซนติเมตร)19.3 x 7.2 x 6.5
ระบบเชื่อมต่อฺMultiple
กันน้ำ
กันฝุ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SONY XB21 EXTRA BASS™ SRS-XB21 1

SONY

2
Harman Kardon Onyx Studio 4 1

Harman Kardon

3
JBL CLIP2 1

JBL

4
SONY XB01 EXTRA BASS™ SRS-XB01 1

SONY

5
JBL  Flip 3 Stealth Edition 1

JBL

6
BOSE SoundLink Micro Bluetooth® speaker 1

7
JBL Go 2 1

JBL

8
SONY HG1 h.ear go SRS-HG1 1

SONY

9
BOSE SoundLink Color Bluetooth® speaker II 1

10
Innotech S815 1

Innotech

ชื่อสินค้า

XB21 EXTRA BASS™ SRS-XB21

Onyx Studio 4

CLIP2

XB01 EXTRA BASS™ SRS-XB01

Flip 3 Stealth Edition

BOSE SoundLink Micro Bluetooth® speaker

Go 2

HG1 h.ear go SRS-HG1

BOSE SoundLink Color Bluetooth® speaker II

S815

คุณสมบัติลำโพงล้างน้ำได้ ป้องกันฝุ่น...มาพร้อมไมโครโฟนในตัว ตัดเสี...ให้เสียงคุณภาพสูง เชื่อมต่อ...เน้นเสียงเบสให้หนักแน่น-เสี...ใช้ใยผ้าสังเคราะห์เพิ่มความ...Voice Prompt สั่งการด้วยเสี...สตรีมเพลงผ่านบลูทูธ มีระบบ ...ได้เสียงแบบฟูลเรนจ์ด้วย LDA...บอดี้เคลือบซิลิโคน พลังเสีย...เสียงดัง เบสหนักแน่น รองรับ...
ราคา3,990 บาท3,790 บาท1,290 บาท1,590 บาท1,890 บาท4,700 บาท1,490 บาท6,490 บาท5,600 บาท249 บาท
ขนาด (เซนติเมตร)19.3 x 7.2 x 6.527.8 x 16.2 x 25.814.1 x 9.4 x 4.28.15 x 5.65 x 5.756.4 x 16.9 x 6.49.82 x 9.82 x 3.476.83 x 8.28 x 3.0720.4 x 6.2 x 6.013.3 x 12.7 x 5.717.7 x 5.9 x 4.8
ระบบเชื่อมต่อฺMultipleไร้สายMultipleMultipleไร้สายไร้สายMultipleMultipleMultiple Bluetooth
กันน้ำ
กันฝุ่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เพื่อน ๆ ได้ไอเดียเกี่ยวกับการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กกันไปแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเรื่องราวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ค่อนข้างเจาะลึกในรายละเอียดเพื่อให้คุณได้รู้จักระบบ, ประเภทและชนิดของลำโพงขนาดเล็กมากขึ้น ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าให้ตรงกับใจของคุณเอง ซึ่งสินค้าราคาแพงไม่ได้การันตีว่าจะเป็นของดีเสมอไป ถ้าเรามีความรู้มากขึ้นก็จะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่า เผลอ ๆ อาจได้สินค้าที่คุณสมบัติครบถ้วน ประสิทธิภาพดีมาในราคาถูกก็เป็นได้ แต่ที่สุดแล้ว ต้องรู้จักเลือกให้ตรงกับการใช้งานของเราที่สุดจึงจะเรียกว่าคุ้มค่าอย่างแท้จริงนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  11,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางจนรำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนให้ด้วย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth" เลยค่ะ ซึ่งเมื่อพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้วล่ะก็ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ "SONY" นั่นเอง เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้ออีกด้วย แน่นอนว่า การซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะทราบ คือ "ขั้นตอนวิธีการเลือก" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน หากเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมงานของเราไม่พลาดก็คือ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้ได้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  5,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  5,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โซนี่” (Sony) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงกระจายอยู่ทั่วโลก ไม่เพียงแต่ทำอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังขยายอิทธิพลไปสู่วงการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเพลง เกม อุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ต่าง ๆ รวมไปถึงเฮดโฟน (Headphone) ด้วย และที่สำคัญ เค้าไม่ได้ผลิตสินค้ามาแบบทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่โซนี่นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและนำเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาใช้อยู่เสมอ จนกลายเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องเสียงอีกเจ้าหนึ่งไปแล้ว เมื่อพูดถึงเฮดโฟนหลายคนก็ต้องยกนิ้วให้กับแบรนด์นี้เลยค่ะบทความวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเฮดโฟนให้กับคนที่กำลังมองหาเฮดโฟนคุณภาพและมีราคาสมเหตุสมผล แต่กำลังสับสนเหลือเกินว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีจึงจะเหมาะกับการใช้งานและความเป็นตัวคุณ หรือจะต้องเลือกใช้สเปกแบบไหน การเชื่อมต่ออย่างไร (มีสาย/ไร้สาย) และคุณสมบัติการใช้งานอย่างไรดี มาทางนี้เลยค่ะ! เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกคำถามที่ค้างคาในใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็ได้รวมมิตร 10 อันดับ เฮดโฟนของแบรนด์โซนี่มาแนะนำให้ด้วย ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการเลือกซื้อเฮดโฟนราคาดี สเปกโดนใจไว้สำหรับส่งมอบความบันเทิงทางเสียงเพลงให้ตัวเองกันนะคะ!
  เพลง
  976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  11,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องตั้งสายกีตาร์" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เล่นกีตาร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในการช่วยตั้งสายกีตาร์ได้ แต่ถ้าหากต้องการฝึกซ้อมหรือทำการแสดงสด เครื่องตั้งสายกีตาร์ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าแอปพลิเคชันอยู่ดี เพราะมีความแม่นยำ สามารถช่วยตั้งสายได้อย่างรวดเร็ว แถมยังพกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นเองเครื่องตั้งสายกีตาร์นั้น มีหลากหลายประเภทด้วยกันและในบางครั้งอาจทำคุณสับสนเพราะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตั้งสายกีตาร์ พร้อมทั้งทำการจัดอันดับ 10 เครื่องตั้งสายกีตาร์ ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาให้คนรักเสียงเพลงทุกคนได้ตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหาเครื่องตั้งสายกีตาร์สักรุ่นอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เพลง
  443 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนรักเสียงดนตรีแล้ว การฟังเพลงผ่านหูฟังคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มความสุขและอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้น โดยหูฟังของแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลหูฟังและเฮดโฟน (Headphone) ของแบรนด์ Panasonic ชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักมาฝากกันค่ะ แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้นนะคะ หูฟังของ Panasonic เองก็มีจำหน่ายเช่นกัน ทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังระดับ Hi-Res ที่ให้คุณภาพเสียงระดับสูง หูฟังประเภทไร้สาย (Wireless) หรือหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสเปก ดีไซน์ รวมถึงฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้ใครหลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น เรามาศึกษาข้อมูลของหูฟังและเฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ
  เพลง
  99 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  45,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  11,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  11,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  5,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,913 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด