9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

กล้องดัมมี่เป็นกล้องที่ใช้เพื่อหลอกโจรขโมยว่านี่คือกล้องวงจรปิดที่กำลังบันทึกภาพความผิดของพวกเขาอยู่ ช่วยป้องกันการเกิดโจรกรรมได้ระดับหนึ่ง ทำให้เหล่าหัวขโมยที่เห็นว่าในบริเวณบ้านมีกล้องดังกล่าวติดอยู่พร้อมกับแสงไฟ LED ที่บ่งบอกว่าเครื่องกำลังทำงานมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการบุกรุกในครั้งนั้นเพราะไม่อยากถูกตรวจจับได้ในภายหลังและจำนนต่อหลักฐาน

ในปัจจุบัน กล้องดัมมี่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้มีหน้าตาที่แนบเนียนขึ้นจนหลายคนอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือของจริงหรือของปลอม สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ต้องการหากล้องดัมมี่มาติดเพื่อป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ ก็แนะนำให้ติดตามอ่านวิธีการเลือกซื้อกล้องดัมมี่จากบทความนี้ได้เลยค่ะ พร้อมกันนั้นคุณยังจะได้ไอเดียกล้องดัมมี่ 9 อันดับยอดฮิตขายดีที่คัดสรรมาไว้ในที่นี้แล้ว เราจะจ่ายแพงกว่าทำไมถ้ามีอุปกรณ์ที่พอจะช่วยป้องกันเหตุขโมยได้ให้เลือกซื้อถึงบ้าน ว่าไหมคะ

สารบัญ

กล้องดัมมี่คืออะไร?

พูดถึงกล้องวงจรปิดแล้วหลายคนก็คงรู้จักกันดีว่าทำหน้าที่อย่างไร แต่เมื่อกล่าวถึงกล้องดัมมี่อาจยังไม่เป็นที่ทราบกันนักว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง หากใช้แล้วจะเกิดประโยชน์อย่างไร ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกล้องดัมมี่ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

กล้องดัมมี่ใช้หลอกโจรขโมยได้!

กล้องดัมมี่ใช้หลอกโจรขโมยได้!

กล้องดัมมี่เป็นกล้องที่ทำออกมาเลียนแบบกล้องวงจรปิด ใช้นำมาหลอกตาว่าบริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิดที่กำลังบันทึกภาพการกระทำความผิดใด ๆ ของหัวขโมยอยู่ มีรูปลักษณ์ดีไซน์เหมือนกันมากจนหากไม่ดูดี ๆ ก็จะแยกแยะไม่ออกเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงกล้องดัมมี่จะไม่สามารถบันทึกภาพได้ เป็นเพียงแค่โมเดลกล้องวงจรปิดที่อาจมีฟีเจอร์ไฟ LED เข้ามาหลอกโจรเท่านั้น  ซึ่งแนวคิดนี้ได้มาจากบทสัมภาษณ์ของโจรคนหนึ่งที่กล่าวว่า “เขาจะไม่กล้าขโมยเลยหากเห็นว่าบริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ ถ้าเป็นไปได้จะย้ายจากบ้านหลังนี้ไปยังหลังอื่นที่ไม่มีกล้อง ดีกว่าจะเสี่ยงถูกบันทึกภาพแล้วตามจับในภายหลัง”

กล้องดัมมี่รุ่นใหม่ถูกออกแบบให้แนบเนียนเหมือนกับของจริงอย่างที่สุด หากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นเรื่องยากมากที่จะแยกออกว่านี่คือของจริงหรือของปลอม จริงอยู่ที่บางคนอาจโต้แย้งว่า เช่นนั้นติดกล้องวงจรปิดจริง ๆ ไปเลยไม่ดีกว่าหรอ? แต่กล้องวงจรปิดของจริงนั้นมีราคาแพงแถมยังมีขั้นตอนการติดตั้งที่ยุ่งยาก ถ้าคุณไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทองก็คงไม่มีปัญหา แต่สำหรับบางคนที่ยังเป็นมือใหม่ ยังไม่อยากลงทุนกับกล้องจริง ๆ แล้วก็ให้ลองซื้อกล้องดัมมี่ที่มีราคาถูกกว่านี้มาใช้แทนก่อน อาจจะได้ผลที่มีประสิทธิภาพเหมือนกันก็ได้นะคะ

กล้องดัมมี่ช่วยปกป้องการโจรกรรมอย่างไรได้บ้าง

หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อถือว่ากล้องดัมมี่มีประสิทธิภาพช่วยป้องกันการเกิดโจรกรรมได้ใช่ไหมคะ? ลองมาดูข้อมูลที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ซึ่งเป็นแนวคิดที่อ้างอิงมาจากบทวิเคราะห์เชิงจิตวิทยาของเหล่าโจรกันค่ะ

ประโยชน์ในการช่วยป้องกันผู้บุกรุก/โจรขโมยได้

ประโยชน์ในการช่วยป้องกันผู้บุกรุก/โจรขโมยได้

อย่างแรกเลย กล้องดัมมี่มีประโยชน์แฝงในแง่ของการป้องกันผู้บุกรุก/โจรขโมยได้ เพราะเหล่าโจรมักกลัวการถูกจับภาพจากกล้องวงจรปิดที่จะส่งผลให้พวกเขาถูกติดตามและจับกุมในเวลาอันรวดเร็ว โดยอาชกรผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลว่าพวกเขาจึงจะไม่เสี่ยงกับกรณีนี้ หากเห็นว่าบ้านเป้าหมายมีกล้องวงจรปิด (ซึ่งอาจเป็นกล้องดัมมี่) อยู่ก็จะเลี่ยงไปบ้านอื่นแทน ซึ่งในขณะเดียวกันเขาจะไม่เสียเวลามาเช็คว่านี่คือกล้องจริงหรือปลอมเพราะเป็นเรื่องยากและต้องสังเกตลึกลงไปในรายละเอียดอีกด้วย

ประโยชน์ในการเพิ่มข้อสันนิษฐานว่ายังมีระบบป้องกันโจรกรรมอื่น ๆ อยู่ภายในบ้าน

ประโยชน์ในการเพิ่มข้อสันนิษฐานว่ายังมีระบบป้องกันโจรกรรมอื่น ๆ อยู่ภายในบ้าน

เหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งที่เมื่อเห็นว่าบ้านใดมีกล้องวงจรปิดติดอยู่แล้วโจรจะเลี่ยงหนีไปทันที เพราะพวกเขาจะสันนิษฐานต่อไปว่าบ้านหลังนี้อาจมีระบบป้องกันการโจรกรรมชนิดอื่น ๆ อยู่อีกหลายจุดก็เป็นได้ เป็นต้นว่า มีระบบเตือนภัยสูงสุด, ประตูทำจากกุญแจล็อค 2 ชั้น, หน้าต่างติดตั้งด้วยฟิล์มพิมพ์รอยนิ้วมือหรือมีกุญแจล็อคสำรอง ถ้าหากเขาเสี่ยงดำเนินการปล้นบ้านหลังนี้ต่ออาจเป็นการทิ้งร่องรอยหลักฐานมากมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่า เมื่อมีกล้องวงจรปิด (กล้องดัมมี่) ติดอยู่จะทำให้โจรไม่กล้าบุกรุกบ้านของเราเพราะกลัวผลกระทบที่จะตามมาดังที่กล่าวข้างต้นค่ะ

วิธีเลือกซื้อกล้องดัมมี่

ลำดับต่อไป มาลองดูประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่ควรจะพิจารณาเพื่อการเลือกซื้อกล้องดัมมี่ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตามต้องการกันค่ะ

เลือกรุ่นที่มีรูปลักษณ์เหมือนกล้องนิรภัยมากที่สุด

เลือกรุ่นที่มีรูปลักษณ์เหมือนกล้องนิรภัยมากที่สุด

เพื่อไม่ให้โจรจับไต๋ได้ว่านี่คือกล้องปลอม สิ่งแรกสุดที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อกล้องดัมมี่คือต้องเลือกกล้องที่มีรูปลักษณ์หน้าตาคล้ายกับของจริงมากที่สุด เอาแบบที่ว่าแนบเนียนจนแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญก็จะดูไม่ออก เพราะอย่าลืมว่าแม้นี่จะเป็นเพียงกล้องดัมมี่แต่จุดประสงค์หลักของเราคือมีไว้เพื่อป้องกันโจรกรรม โดยหลอกให้โจรหลงเชื่อว่านี่คือกล้องวงจรปิดที่บันทึกความผิดของเขาอยู่ ดังนั้น อย่าด่วนตัดสินใจซื้อเพียงเพราะว่าสินค้ามีราคาถูกแต่ให้พึงพิจารณาถึงความเหมือนกล้องจริงมากที่สุดค่ะ

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่มีไฟ LED ด้วย

แนะนำ! เลือกซื้อรุ่นที่มีไฟ LED ด้วย

ไฟ LED เป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่จะทำให้เข้าใจได้ว่ากล้องตัวนี้กำลังทำงานอยู่ เมื่อโจรเห็นก็จะรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกบันทึกภาพจึงมักจะหลีกเลี่ยงหรือลังเลที่จะทำการโจรกรรมบ้านหลังนี้ ด้วยแนวคิดดังกล่าวนี้เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกล้องดัมมี่ที่มีไฟ LED อยู่ด้วยและต้องแน่ใจไฟนั้นส่องแสงได้แม้อยู่ในที่มืด เพื่อให้ผู้ร้ายสังเกตเห็นได้ง่ายมากขึ้นแล้วเข้าใจไปว่านี่คือกล้องวงจรปิดจริง ๆ ที่การบันทึกภาพอยู่ค่ะ

เลือกกล้องทรงหัวกระสุนไว้ติดตั้งตรงชายคาบ้านและกำแพงด้านนอก แต่เลือกกล้องทรงโดมสำหรับติดตั้งภายในบ้าน

เลือกกล้องทรงหัวกระสุนไว้ติดตั้งตรงชายคาบ้านและกำแพงด้านนอก แต่เลือกกล้องทรงโดมสำหรับติดตั้งภายในบ้าน

กล้องวงจรปิด (รวมถึงกล้อมดัมมี่) ถูกแบ่งอย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 2 ชนิดซึ่งถูกเรียกตามรูปทรงลักษณะของตัวกล้อง ได้แก่ ทรงหัวกระสุนและทรงโดม กล้องทรงหัวกระสุนจะมีรูปลักษณ์เป็นทรงกระบอกเหมาะแก่การติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร ในขณะที่กล้องทรงโดมจะเหมาะแก่การติดตั้งภายในอาคารบ้านเรือน คุณควรเลือกซื้อกล้องมาติดตั้งให้เหมาะกับแต่ละสถานที่เพื่อไม่ให้โจรจับไต๋ได้ว่าเราใช้กล้องปลอมค่ะ

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่บางคนอาจหลงลืมไปคือเรื่องของสายไฟที่เชื่อมกับกล้องวงจรปิดที่ต้องทำให้แนบเนียน เพราะกล้องดัมมี่หลายรุ่นถูกออกแบบมาให้ทำงานด้วยแบตเตอรี่ ไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟใด ๆ ทำให้บางคนไม่ทันระวังว่าต้องเชื่อมต่อสายไฟให้เหมือนกับกล้องวงจรปิดจริง ซึ่งนี่อาจเป็นการปล่อยโป๊ะให้โจรรู้ความจริงได้ คุณต้องรู้ไว้ว่ากล้องดัมมี่ทรงโดมที่ใช้ในบ้านนั้นมักจะมีการเดินสายไฟเชื่อมต่อในการทำงาน ในขณะที่กล้องทรงหัวกระสุนที่ใช้นอกบบ้านจะต้องมี Power Supply เป็นตัวสำรองไฟเพื่อให้กล้องวงจรปิดทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

การเลือกซื้อกล้อมดัมมี่อาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับหลายคน แต่จากบทความข้างต้นเห็นไหมคะว่ามีข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อกล้องดัมมี่อยู่เพียงไม่กี่ประเด็น ซึ่งถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำแล้วก็อาจจะได้กล้องดัมมี่ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อได้ความรู้กันไปแล้วก็ถึงเวลาต้องมาชอปปิงเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปใช้กันสักที เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปเลือกซื้อพร้อมกันเลยค่ะ!

9. Yugen – ชุดกล้องดัมมี่

9. Yugen - ชุดกล้องดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

รูปลักษณ์สมจริง ไฟ LED กระพริบ วัสดุพลาสติกแข็งแรง ไม่เป็นสนิม

รุ่นนี้เป็นกล้องดัมมี่ที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร มีรูปลักษณ์หน้าตาสมจริงเหมือนกล้องวงจรปิด ทำจากพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณสมบัติกันน้ำ ติดตั้งนอกบ้านได้ไม่มีเสียหาย ทนแดดทนฝนได้ดี มาพร้อมไฟ LED ในตัวให้แสงไฟกระพริบ มองเห็นได้ในที่มืด แถมออกแบบให้มีสายไฟเชื่อมต่อดูแนบเนียนยิ่งขึ้น

วิธีการติดตั้งก็ทำเองได้ง่ายดาย ใช้สกรูยึดติดเพื่อความแน่นหนา ทำงานโดยใช้ถ่านขนาด AAA 2 ก้อน มีราคาถูก น่าลงทุน เหมาะแก่การนำไปติดตั้งเพื่อป้องกันโจรกรรมที่บ้านอย่างยิ่งค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร)  17.6 x 8 x 14.5
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ✔

8. SV 18 – กล้อมดัมมี่

8. SV 18 - กล้อมดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 164 บาท

มีไฟ LED กระพริบได้ ทำจากพลาสติก ABS ตัวกล้องหมุนปรับทิศอย่างอิสระ

รุ่นนี้มีดีไซน์คล้ายเคียงกล้องวงจรปิดจนแยกไม่ออก เลือกใช้วัสดุพลาสติก ABS ที่มีคุณสมบัติขึ้นรูปดี แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย จึงมีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน ตัวกล้องหมุนปรับทิศได้ 360 องศาอย่างอิสระ มาพร้อมสายไฟเชื่อมต่อยิ่งดูเหมือนจริงมากขึ้น มีไฟ LED ที่กระพริบหลอกโจรได้ว่านี่เป็นกล้องวงจรปิดที่กำลังบันทึกภาพคุณอยู่

สินค้าจัดชุดมาพร้อมกับถ่านก้อนขนาด AAA 2 ก้อนพร้อมใช้งาน รุ่นนี้เน้นประหยัดพลังงานสูง เมื่อเติมแบตเตอรี่แล้วมีอายุการใช้งานกว่า 3 – 4 เดือน คุณจึงไม่ต้องเปลี่ยนแบตฯ บ่อย ๆ ค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร)  6 x 14
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ไม่ระบุ

7. No brand – กล้อมดัมมี่

7. No brand - กล้อมดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ประกอบด้วยเซนเซอร์ตรวจจับมนุษย์ มาพร้อมแสงแฟรช ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

กล้องดัมมี่รุ่นนี้ดีไซน์รูปทรงให้ดูมีความแข็งแรง มาพร้อมกับสีเงินสวย สามารถติดตั้งได้ทั้งนอกบ้านและในบ้าน แต่จะเหมาะกับการติดตั้งนอกบ้านมากกว่าเพราะเป็นทรงกระบอก ที่โดดเด่นคือมีคุณสมบัติตรวจจับความร้อนจากร่างกายมนุษย์แล้วจะเกิดแสงแฟรชเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหวทุก ๆ 3 วินาที ทำให้โจรตื่นกลัวและอาจเปลี่ยนใจไม่บุกรุกบ้านของคุณเป็นได้

ระบบทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA และชาร์จไฟอัตโนมัติด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ทำงานได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน

ขนาด (เซนติเมตร) 21 x 9.2 x 7.0
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ ไม่ระบุ

6. ASIAN TRENDS – กล้องดัมมี่

6. ASIAN TRENDS - กล้องดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว แสงไฟ LED พร้อมด้วย Infra Red Night ปรับทิศได้

รุ่นนี้เป็นกล้องดัมมี่ที่มีคุณสมบัติมากมายเหมาะแก่การหลอกโจรให้สมจริงยิ่งขึ้น ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ประกอบด้วยแสงไฟ LED ให้แสงสว่างตลอดวัน ที่เพิ่มเติมคือมี Infra Red Night เป็นแสงสีแดงที่จะทำงานเฉพาะในเวลากลางคืนหรือที่ ๆ มีแสงน้อยเท่านั้น ตัวกล้องปรับเปลี่ยนทิศได้อย่างอิสระ ติดตั้งได้ทั้งในและนอกอาคาร แต่แนะนำว่ากล้องทรงนี้ให้ติดตั้งนอกบ้านจะเหมาะสมกว่า

นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากความร้อนในร่างกายมนุษย์ มีสายไฟพ่วงกับตัวเครื่องมาให้พร้อมกับสกรูยึดติดกับผนังเพื่อความแน่นหนา แต่ในความเป็นจริงทำงานได้ง่ายดายแค่ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA เท่านั้นค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร)  18 x 8 x 8
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ✔

5. GOOD – กล้องดัมมี่

5. GOOD - กล้องดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 378 บาท

ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หมุนปรับองศาได้อย่างอิสระ มีไฟ LED และแสงแฟรช

กล้องดัมมี่รุ่นนี้ทำจากพลาสติกแข็งแรง ออกแบบให้เป็นสีดำจึงจำผิดได้ยากว่าเป็นของปลอม มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น ไฟ LED ให้แสงสว่างเหมือนกับกล้องวงจรปิดที่ทำงานอยู่ แสงแฟรชเมื่อเครื่องตรวจพบความเคลื่อนไหว ติดตั้งง่ายดายและยึดแน่นกับผนังบ้านด้วยสกรูที่มีให้ในเซ็ต สามารถปรับองศากล้องได้อย่างอิสระในมุมที่ต้องการ

รุ่นนี้ติดตั้งได้ทั้งในบ้าน-นอกบ้าน แต่เหมาะกว่าหากนำไปติดตั้งนอกบ้านเพื่อไม่ให้โจรจับไต๋ได้ ทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA และพลังงานแสงอาทิตย์เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีแผ่นโซลาเซลล์อยู่ด้านบนพร้อมรับแสงเต็มที่

ขนาด (เซนติเมตร)  18.5 x 8.0 x 2.1
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ✔

4. No brand – กล้องดัมมี่ภายในบ้าน

4. No brand - กล้องดัมมี่ภายในบ้าน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 228 บาท

กล้องทรงโดมสำหรับติดตั้งในบ้าน มาพร้อมไฟ LED กระพริบได้

กล้องดัมมี่รุ่นนี้เป็นแบบทรงโดมเหมาะแก่การใช้งานภายในอาคาร/บ้านเรือน มีขนาดกะทัดรัด สีขาวนวล ทำจากพลาสติก ABS ที่คุณสมบัติเด่นเป็นเรื่องความแข็งแรง ทนทาน คงรูปดี ไม่แตกเปราะง่าย มาพร้อมไฟ LED ให้แสงในที่สว่างและที่มืด รวมทั้งยังกระพริบได้เสมือนว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่กำลังทำงานอยู่

ระบบทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อนซึ่งรวมมาให้ในเซ็ตแล้ว ติดตั้งเข้ากับฝ้า/เพดานได้ง่าย หากท่านใดสนใจสามารถกดลิงค์ที่ให้นี้แล้วสั่งซื้อได้เลยค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 8
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  –

3. Mastersat – กล้องดัมมี่

3. Mastersat - กล้องดัมมี่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 229 บาท

กล้องทรงกระบอกทำจากกล้องจริง ติดเพิ่มกับกล้องจริงได้ มีกล่องเก็บสายไฟกันน้ำให้

รุ่นนี้เป็นกล้องดัมมี่ที่ทำจากกล้องจริงที่มีปัญหาเรื่องภาพ เช่น สีเพี้ยน, ภาพสั่น เป็นกล้องที่บันทึกภาพไม่ได้ แต่สามารถติดเพิ่มเติมจากกล้องจริงได้โดยไม่ต้องต่อเข้ากับเครื่องบันทึก ออกแบบให้เป็นทรงกระบอกเหมาะกับการติดตั้งนอกบ้าน/บริเวณชายคา มีไฟ LED ให้แสงตอนกลางคืน

ตัวกล้องทำจากวัสดุคุณภาพ มาพร้อมกับกล่องซ่อนสายไฟที่กันน้ำได้เพื่อความแนบเนียนสมจริงยิ่งขึ้น เพื่อให้โจรขโมยเชื่ออย่างสนิทใจว่านี่คือกล้องวงจรปิดแล้วไม่กล้าเข้ามาบุกรุก/ขโมยของภายในบ้านค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ✔

2. No brand – กล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยแบบหลอก

2. No brand - กล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยแบบหลอก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 274 บาท

มาพร้อมไฟ LED กระพริบ เห็นได้ในเวลากลางวัน-กลางคืน เสริมด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

รุ่นนี้เป็นกล้องทรงกระบอก มีรูปลักษณ์หน้าตาแนบเนียนเหมือนกล้องวงจรปิดของแท้เพราะมาพร้อมเสารับสัญญาณจำลอง มีขายึดติดกับผนังด้วยสกรูเสริมความแน่นหนา ด้านบนมีแผงโซลาเซลล์ทำให้เครื่องชาร์จแบตฯ ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์โดยอัตโนมัติ

เลนส์ทรงกลมมีไฟ LED ส่องแสงในเวลากลางวันและกลางคืน แถมยังกระพริบบอกสถานะได้ด้วย เหมาะแก่การติดตั้งนอกอาคาร ทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อนใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานจนลืมการเปลี่ยนแบตฯ ไปเลย

ขนาด (เซนติเมตร)  ไม่ระบุ
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ไม่ระบุ

1. Thaivasion – กล้องดัมมี่ภายในบ้าน

1. Thaivasion - กล้องดัมมี่ภายในบ้าน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

ไฟ LED บอกสถานะ ทำจากวัสดุแข็งแรง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสายไฟ

กล้องดัมมี่ทรงโดมที่เหมาะกับการติดตั้งในอาคารบ้านเรือน ออกแบบให้มีหน้าตาสมจริงราวกับเป็นกล้องวงจรปิดของแท้ ทำจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนักเบา ติดตั้งกับฝ้า/เพดานก็ทำได้ง่ายดายโดยไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก มีแสงไฟ LED บอกสถานะการทำงานเสริมความแนบเนียนยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติตรวจจับความเคลื่อนไหวแล้วแสงไฟ LED จะกระพริบอัตโนมัติ ทำงานได้ด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อน ช่วยตบตาโจร ป้องกันการโจรกรรมได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

ขนาด (เซนติเมตร)  11.6 x 11.6 x 8.0
มีไฟ LED  ✔
คุณสมบัติกันน้ำ  ✔

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้าง? ทุกท่านคงจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อกล้องดัมมี่ไปกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว หลายคนอาจเพิ่งเคยทราบว่ามีกล้องชนิดนี้อยู่ ซึ่งจะเห็นว่าแม้จะเป็นกล้องปลอมแต่มีผู้ศึกษาแล้วว่า ในสถานการณ์จริง น้อยครั้งมากที่โจรจะมานั่งพิสูจน์ว่ากล้องที่คุณติดตั้งนี้เป็นของจริงหรือปลอม โดยส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าบริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิดติดตั้งพร้อมกับแสงไฟ LED ทำงานอยู่ก็จะลาถอยกันแล้ว แถมกล้องดัมมี่เหล่านี้ก็มีราคาถูก ดูแลไม่ยาก ไม่เพิ่มภาระใด ๆ ให้แก่คุณด้วย เมื่อทราบอย่างนี้แล้วคุณคงต้องมองหากล้องดัมมี่มาไว้ป้องกันโจรขโมยกันบ้างแล้วละค่ะ เพื่อให้บ้านและทรัพย์สินของคุณปลอดภัยจากการโจรกรรมทั้งปวง

Popular Posts