10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่มักจะเจอปัญหา “สีเล็บหลุดเร็ว” จนเมื่อหลายวันก่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้หายาทาเล็บสีใสหรือที่เขาเรียกกันว่า “Top Coat” มาทาทับเพื่อช่วยปกป้องสีพื้นและเพิ่มความแวววาวให้กับเล็บ ทำให้ดูมีสุขภาพดีและสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบและสีพื้นที่เราทา ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ซื้อผิดรุ่นแน่ ๆ ค่ะ

ในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก Top Coat มาฝากกัน และหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว เรายังมี “10 อันดับน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรีวิวมาให้ชมด้วย มั่นใจได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ของที่ดีและมีคุณภาพแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ►►►

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat

หลังจากทำความรู้จัก Top Coat กันไปคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสินค้าที่ดีและเหมาะกับเราควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง

เลือกประเภทที่ “แห้งไว” หรือ “แวววาว”

เลือกประเภทที่ "แห้งไว" หรือ "แวววาว"

Top Coat มี 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ “แบบแห้งไว” กับ “แบบกลอส” โดยแบบแรกจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาทำเล็บ เนื่องจากน้ำยาแห้งไว เล็บจึงมีโอกาสสัมผัสสิ่งสกปรกหรือถูกลบเลือนได้ยากกว่า นอกจากนี้ยังทาแก้ไขได้ง่ายกว่าอีกด้วย

ในขณะที่แบบที่สองหรือแบบกลอสจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเน้นความสวยงามเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียคือแห้งค่อนข้างช้า ก่อนการซื้อแนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงด้วยนะคะ

เลือกจากฟินิชลุค

เลือกจากฟินิชลุค

Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อน ๆ เช่น

 1. แบบแมตต์ ให้ฟินิชลุคแบบด้าน คุณจะสัมผัสได้ทันทีว่าเล็บของคุณดูน่ารักขึ้น
 2. แบบเจล ให้สัมผัสที่มันวาว ทำให้เล็บดูหนาขึ้นเสมือนไปทำเล็บเจลที่ร้านเสริมสวย
 3. แบบประกายมุก ช่วยเพิ่มความสะดุดตาให้กับเล็บ
 4. แบบ Hologram ที่สีเล็บจะหักเหแสงจนเกิดเป็นประกายสีที่แตกต่างกัน (แอบกระซิบว่าสาวสายฝ. ฮิตมากจริง ๆ ค่ะ)

เลือกจาก “สี”

เลือกจาก "สี"

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่คิดว่า Top Coat มีแค่สีใสสีเดียวค่ะ แต่จริง ๆ แล้วบางรุ่นก็มีสีในตัวเอง โดยเป็นโทนอ่อน ๆ ไม่เน้นสีฉูดฉาดแบบยาทาเล็บทั่วไป หลายคนจึงประยุกต์มาทาเล็บเป็นสีพื้นด้วยเลย ซึ่ง Top Coat เหล่านี้จะทาง่ายและแห้งไว นอกจากนี้ยังมีความเป็นธรรมชาติสูง จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับสีเล็บจริง

สำหรับการทา Top Coat แบบมีสีเคลือบยาทาเล็บสีพื้น จะช่วยให้สีเล็บอ่อนลงจากเดิมเล็กน้อยค่ะ ทำให้คุณได้สนุกกับสีเล็บที่แตกต่างจากเดิม

เลือกรุ่นที่มีสารบำรุง

เลือกรุ่นที่มีสารบำรุง

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าการใช้ยาทาเล็บที่ไม่มีคุณภาพหรือทาเล็บอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ อาจทำให้เล็บกลายเป็นสีเหลือง มากกว่านั้นเล็บอาจจะเปราะและบางลง เป็นเหตุให้ปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อ Top Coat ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นและปกป้องเล็บจากปัญหาดังกล่าวนั่นเองค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อ Base Coat ทาก่อนลงสีพื้นด้วยนะคะ เพื่อช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเล็บ

10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คราวนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่า Top Coat แบบใดที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจที่ได้รับความไว้วางใจจากคนชอบทาเล็บกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิ่ว่ารุ่นไหนน่าซื้อเก็บไว้บ้าง

10. Innisfree Nail Top Coat

10. Innisfree Nail Top Coat

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 105 บาท

ราคาย่อมเยา ช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้กับเล็บ

นอกจากจะมียาทาเล็บสุดฮิตที่สาว ๆ เลือกใช้กันแล้ว innisfree ยังมี Top Coat ที่น่าสนใจด้วยนะจ๊ะ โดยแพ็กเกจรุ่นนี้ช่วยให้ถือถนัดมือและใช้งานง่าย พร้อมช่วยเคลือบเล็บให้ดูมีชีวิตชีวีวามากขึ้น อย่างไรก็ตามบางคนยังบ่นว่าทาแล้วรบกวนสีพื้นเดิมและมีจับกันเป็นก้อนบ้าง แต่ถ้าใครมีทักษะการทาเล็บมากพอ ถือว่ารุ่นนี้ทำหน้าที่ได้ดีเลยค่ะ

ขนาด 6 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

9. Etude House Play Long Shine Nail Double Top Coat

9. Etude House Play Long Shine Nail Double Top Coat

ดูรายละเอียดได้ที่ Etude House

ราคา 150 บาท

เนื้อเนียนลื่นทาง่าย เล็บเงางามและติดทน

ยาทาเล็บเนื้อเนียนลื่น กลิ่นไม่ฉุนเกินไป มาพร้อมหัวแปรงคุณภาพสูง ช่วยให้ทาง่ายและเรียบเนียนมากขึ้น เมื่อทาแล้วเล็บดูมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังปกป้องสีพื้นได้ยาวนานมากขึ้นด้วยค่ะ การันตีเลยว่าคุณจะต้องชอบแน่นอน แต่ต้องระวังจำสลับรุ่นนิดนึง เพราะเขามีเพื่อนร่วมไลน์อีกหลายสูตร

ขนาด 9 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

8. Essence Ever Shine Top Coat

8. Essence Ever Shine Top Coat

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 135 บาท

สูตรพิเศษไม่ง้อเครื่องอบ UV ช่วยปกป้องและคืนความมีชีวิตชีวาให้เล็บ

ปกติถ้าอยากให้สียาทาเล็บติดทนนานขึ้นก็ต้องลำบากไปอบเครื่อง UV ที่ร้านกันใช่ไหมคะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ถ้าคุณได้ใช้รุ่นนี้ค่ะ เพราะเป็นสูตรพิเศษ ช่วยปกป้องและคืนชีวิตชีวาให้กับเล็บอีกครั้ง ทำให้คุณได้เล็บที่เหมือนใหม่อยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

ขนาด 8 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

7. Wet n Wild Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

7. Wet n Wild Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

ดูรายละเอียดได้ที่ Watsons

ราคา 119 บาท

น้ำยาเคลือบเล็บเนื้อเนียน ทาง่าย ปราศจากสารเคมีอันตราย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้แบรนด์ได้เปลี่ยนแพ็กเกจใหม่นะจ๊ะ อย่าเพิ่งตกใจคิดว่าเป็นของปลอม โดยรุ่นนี้เป็นน้ำยาทาเคลือบเล็บคุณภาพดี ปราศจากสารเคมีอันตราย ได้แก่ Formaldehyde, Toluene และ Phthalates คุณจึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วปลอดภัย พร้อมช่วยให้สีเล็บติดทนนานขึ้น มีเนื้อเนียนลื่นทาง่าย แห้งไว สาว ๆ ต่างพากันหลงรัก

ขนาด ไม่ระบุ
สี ใส
ฟินิชลุค แมตต์

6. Mistine Glitzy Nail Coat

6. Mistine Glitzy Nail Coat 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

คุณสมบัติพิเศษสีไม่มีวันเปลี่ยน ปราศจากสารเคมีอันตราย

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ได้รับการพัฒนาให้คงความใสไว้ได้ตลอดอายุการใช้งาน แม้โดนแสงและเก็บไว้นานก็ไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง โดดเด่นด้วยเนื้อฟิล์มหนากำลังดี ช่วยให้ทาง่ายและเรียบเนียน ทั้งยังปราศจาก Formaldehyde, Camphar และ DBP-Dibutyl Phthalate จึงค่อนข้างปลอดภัย

ขนาด 5.5 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

5. Charlee Nail Polish

5. Charlee Nail Polish 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 50 บาท

สูตร Extra Cream แห้งไวและติดทนนาน

น้ำยาเคลือบเล็บสูตร Extra Cream ที่มีคุณสมบัติแห้งไวและติดทนนาน สาว ๆ หลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบ พร้อมใจกันบอกว่าทาแล้วเล็บสวยขึ้น แม้ว่ากลิ่นน้ำยาจะฉุนไปเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ ราคาและปริมาณที่ให้มาแล้ว รุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ควรมีติดไว้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ขนาด 15 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

4. CNHDS Top Coat

4. CNHDS Top Coat

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

เนื้อเจลเนียนลื่น เคลือบสีพื้นได้ดี ฟินิชลุคดูมีชีวิตชีวา

Top Coat เนื้อเจลคุณภาพสูง เนื้อเนียนลื่น เคลือบสีพื้นได้ดี หลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบ ใครที่เพิ่งซื้อสินค้าประเภทนี้เป็นครั้งแรก แนะนำให้ซื้อไปลองใช้ดูค่ะ เพราะนอกจาก Top Coat แล้วรุ่นนี้ยังมาพร้อม Base Coat สำหรับทาก่อนลงสีจริง เมื่อใช้ด้วยกันแล้วจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น

ขนาด 10 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

3. Gelpolish Top Coat Gel

3. Gelpolish Top Coat Gel

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

เนื้อเจลแห้งไวและติดทนนาน มาพร้อมหัวพู่กันคุณภาพดีช่วยให้ทาง่าย

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยเนื้อเนียนลื่น ไม่จับตัวเป็นก้อน แถมยังแห้งไวและติดทนนาน มาพร้อมหัวพู่กันคุณภาพดีช่วยให้ทาง่าย คนรักการทาเล็บหลายคนจึงหลงรัก เลือกซื้อติดโต๊ะไว้สักขวดสองขวด อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ต้องใช้เครื่องอบเท่านั้นนะคะ ไม่อย่างนั้นจะไม่แห้ง ใครที่มีแพลนจะทำเล็บบ่อย ๆ แต่ขี้เกียจไปร้าน แนะนำให้ลงทุนซื้อใช้คู่กันเลยค่ะ

ขนาด 15 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

2. Tenten #XG5N

2. Tenten #XG5N

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 36 บาท

ผสมกลิตเตอร์สุดสดใส เนื้อเนียนลื่นทาง่าย แห้งไวและติดทนนาน

ถ้าพูดถึงยี่ห้อยาทาเล็บไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ค่ะ เพราะด้วยเนื้อที่เรียบลื่นช่วยให้ทาง่าย แถมยังแห้งไวและติดทนนานในระดับหนึ่ง ที่สำคัญราคายังถูกมาก ๆ ด้วย หลายคนจึงเลือกซื้อ อย่างรุ่นนี้พิเศษด้วยการผสมกลิตเตอร์ สามารถทับเป็น Top Coat เพิ่มเสน่ห์ให้กับสีพื้นหรือจะใช้ทาเดี่ยว ๆ ก็สวยเก๋ไปอีกแบบ ใครที่อยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับตัวเอง ต้องรีบจัดแล้วค่ะ

ขนาด 12 มล.
สี ใส+กลิตเตอร์สีขาว
ฟินิชลุค วาวแวว

1. Tenten #S21

1. Tenten #S21

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 36 บาท

เนื้อเนียนลื่น ทาง่าย แห้งไว ไม่ทำให้สีเพี้ยนและติดทนนาน

มาถึงอันดับที่หลายคนรอคอย ถูกแบรนด์ Tenten คว้าตำแหน่งมาได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยจุดเด่นของเนื้อที่มีคุณภาพสูง แถมยังแห้งไวและติดทนนาน หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าทาง่าย ไม่ทำให้สีพื้นเพี้ยน ยิ่งถ้าใช้คู่กับ Base Coat ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ใครที่ต้องการความปราณีตเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อคู่กันเลยค่ะ สนนราคารวมไม่แพงด้วย

ขนาด 12 มล.
สี ใส
ฟินิชลุค แวววาว

ทา Top Coat อย่างไรไม่ให้ลายเพ้นท์เบลอ

ทา Top Coat อย่างไรไม่ให้ลายเพ้นท์เบลอ

ปัญหาของสาว ๆ ส่วนใหญ่คือลายเพ้นท์เบลอเมื่อทา Top Coat ทับ ซึ่งสามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการจุ่ม Top Coat หนา ๆ แล้วค่อย ๆ ทาเล็บบาง ๆ จากบนลงล่าง เพียงเท่านี้ลายเพ้นท์ก็จะไม่ถูกทำให้เลือนลางหรือผสมปนกันแล้วค่ะ เพื่อน ๆ ลองไปทำตามดูนะคะ

บทส่งท้าย

มาถึงตอนนี้เพื่อน ๆ คงเข้าใจแล้วว่าทำไม Top Coat ถึงมีความสำคัญกับการทำเล็บมาก ดังนั้นจึงควรศึกษาวิธีการเลือกและอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราได้เล็บที่สวยและคงทนมากขึ้นนั่นเองค่ะ

เมื่อได้ Top Coat ดี ๆ กันไปแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมหาซื้อ Base Coat เพื่อช่วยปกป้องเล็บจากน้ำยาทาเล็บ และยาทาเล็บที่มีคุณภาพด้วยนะคะ โดยควรซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของสารบำรุง พิกเมนต์แน่นและเฉดสีเหมาะกับตัวคุณ เพียงเท่านี้เราก็จะมีเล็บที่ทั้งสุขภาพดีและสวยงามแล้วค่ะ

 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาว

 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาวๆที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใสๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้แข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…เลือกพลาดแน่ๆค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกมาสคาร่าใสให้ทุกคนได้อ่านกัน นอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ สาวๆจะได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งผู้เขียนได้จัด “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรีย

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริงๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะ สาวๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลักๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมแ

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่า

 • 10 อันดับ BB Cream / ครีีมรองพื้น BB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ครีมรองพื้น BB” ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทั่วโลกนิยมใช้ในแต่งหน้าและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติที่สามารถใช้แทนฟาวน์เดชั่นได้เป็นอย่างดี ครีมรองพื้น BB นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้ง MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังคิดค้นสูตรต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะสูตรกันน้ำกันเหงื่อ สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวไปในตัว มีให้เลือกมากมายขนาดนี้เพื่อไม่ให้พลาดก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาส่วนผสม, ราคา, รีวิวจากผู้ใช้จริงมาเปรียบเทียบแล้วจัดเป็น 10 อันดับ “ครีมรองพื้น BB” ยอดนิยมให้สาว ๆ สามารถเลือกครีมรองพื้น BB ที่เหมาะกับตัวเอง จะได

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาวๆวัย 40 มักจะกังวลกันคือริ้วรอยร่องลึก, ฝ้ากระและความหย่อนคล้อย ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรให้การปกปิดที่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆให้ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish blam cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All in one รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคนี้ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุดๆ อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้บีบีครีมมีหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อให้ได

 • 10 อันดับ แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้น แป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซ

 • SHISEIDO Urea 10% Hand Cream Hand And Feet 100 g.
  การเลือกใช้แฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงมือที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้น พร้อมรับมือได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้น หรืออุณหภูมิในห้องทำงานที่เย็นเฉียบทั้งวัน โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านและผู้ที่ต้องสัมผัสกับน้ำ หรือความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องทนทุกข์ทรมานกับสภาพผิวเช่นนั้นเพียงไร แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดและบรรเทาลงไปได้ เมื่อคุณได้เลือกใช้ครีมทามือที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ เช่น ครีมทามือของ Vaseline, Shisedo, Jergens และ Jurlique ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่แห้งกร้าน และช่วยต่ออายุเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง บางตัวมีส่วนผสมของวิตามินช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ พร้อม ๆ กับเข้าล็อกความชุ่มชื้น หรือหลาย ๆ ตัวก็

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพ