10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ  ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกัน

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาติดรถยนต์ไว้ สามารถอ่านจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ คือเครื่องที่จะทำให้อากาศภายในรถยนต์สะอาดขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีขายอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน ใครที่ยังไม่รู้ว่าเครื่องนี้มันทำหน้าที่อย่างไรและมีชนิดอะไรบ้าง เราไปทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องนี้กันเลยค่ะ

เลือกจากชนิดของเครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ อย่างแรกคือ ประเภทที่สามารถสร้างไอออนได้ ซึ่งจะช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และเชื้อราที่อยู่ในอากาศ ส่วนอย่างที่สองคือ ประเภทที่ใช้แผ่นกรองหรือฟิลเตอร์เป็นตัวดักจับอนุภาคของสิ่งสกปรกและเชื้อโรคออกไปเหลือไว้แค่อากาศที่บริสุทธิ์

“ชนิดที่ปล่อยไอออน” ช่วยกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค

"ชนิดที่ปล่อยไอออน" ช่วยกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค

เครื่องฟอกอากาศที่สามารถผลิตไอออนได้นั้นจะมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่น เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอาหาร กลิ่นอับภายในรถ นอกจากกำจัดกลิ่นได้แล้วยังมีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้ด้วย

ใครที่เน้นไปที่คุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค แนะนำให้เลือกเครื่องฟอกอากาศชนิดนี้เลย อย่างเครื่องฟอกอากาศของ SHARP เขามีเทคโนโลยี Plasmacluster ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จึงทำให้เศษฝุ่นหรือเศษขนเสื้อผ้ามาเกาะติดที่ผิวเราน้อยลง ส่งผลช่วยให้ผิวพรรณของเรานุ่มขึ้น เหมาะกับคนที่ห่วงใยสุขภาพผิวอย่างสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง

“ชนิดที่ใช้แผ่นกรอง (ฟิลเตอร์)” ทำหน้าที่เป็นตัวดักจับอนุภาคฝุ่นละออง

"ชนิดที่ใช้แผ่นกรอง (ฟิลเตอร์)" ทำหน้าที่เป็นตัวดักจับอนุภาคฝุ่นละออง

หากผู้ใช้งานมีจุดประสงค์หลักในการซื้อเครื่องฟอกอากาศมาเพื่อกำจัดเกสรดอกไม้ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมากถึงระดับ 2.5 ไมครอนหรือที่เรียกกันว่า PM2.5 การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศชนิดที่ใช้แผ่นกรองหรือฟิลเตอร์จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสามารถในการดักจับอนุภาคฝุ่นจะมีความละเอียดสูงสุดเท่าไหร่นั้นส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของแผ่นกรองฟิลเตอร์ด้วย แต่ถ้าพูดถึงแผ่นกรองคุณภาพที่เป็นนิยมกันอย่างแพร่หลายแล้วก็คงหนีไม่พ้น HEPA Filter

แผ่นกรองอากาศที่เรียกว่า HEPA Filter (High Efficiency Particulate Air Filter) เป็นชนิดของแผ่นกรองอากาศที่มีความสามารถสูง โดยสามารถดักจับฝุ่นละอองที่มีอนุภาคขนาด 0.30 ไมครอนหรือขนาดเล็กเพียง 0.0003 mm ได้ มีประสิทธิภาพในการกรองอากาศสูงถึง 99.97% หากเลือกชนิดนี้คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยทำให้อากาศในรถของคุณสะอาดอย่างแท้จริง

พิจารณาตำแหน่งการติดตั้งและที่จัดวาง

พิจารณาตำแหน่งการติดตั้งและที่จัดวาง

ขั้นตอนต่อไปที่ควรคำนึงเมื่อซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ก็คือ “ตำแหน่งการติดตั้้งหรือจัดวาง” เครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์มีทั้งชนิดที่ต่อโดยตรงกับช่องเสียบบุหรี่และชนิดที่เสียบกับช่องแอร์ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ไม่ยุ่งยากแต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ตำแหน่งการติดตั้งจะถูกฟิกซ์เอาไว้แล้วไม่สามารถย้ายตำแหน่งได้นั่นเอง ในขณะที่เครื่องฟอกอากาศบางชนิดมีดีไซน์เป็นแบบไม่ฟิกซ์ตำแหน่ง ทำให้เราสามารถเลือกตำแหน่งการวางได้ตามใจ แต่ทั้งนี้อาจจำกัดด้วยลักษณะการวางที่ต้องเป็นแบบแนวนอนหรือแนวตั้งเท่านั้น

นอกจากแบบที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อีกแบบที่มีลักษณะเหมือนกับแก้วน้ำ ซึ่งพกพาและเคลื่อนย้ายง่าย หากไม่ใช้งานในรถก็สามารถเปลี่ยนมาวางในบ้านหรือภายในออฟฟิศได้อีกด้วย

การชาร์จไฟ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

การชาร์จไฟ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ส่วนมากจะชาร์จไฟด้วยการเสียบเข้ากับช่องเสียบบุหรี่ภายในรถยนต์ หากคุณใช้ช่องเสียบบุหรี่ในการชาร์จไฟอุปกรณ์อื่นอยู่เป็นประจำหรือถ้ารถของคุณเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ไม่มีการติดตั้งช่องเสียบบุหรี่มาให้ อาจต้องพิจารณาเป็นแบบช่อง USB แทน

นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ชาร์จไฟโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมีข้อดีในเรื่องของความปลอดภัยแต่ก็มีข้อเสียตรงที่การใช้งานที่จำกัด เพราะเราไม่รู้ว่าวันไหนฝนจะตกหรือฟ้าจะครึ้ม ดังนั้นควรจะพิจารณาในเรื่องของสภาพอากาศด้วย

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงชนิดของเครื่องฟอกอากาศและหลักการเลือกกันไปแล้ว ถัดไปจะเป็นการแนะนำเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

10. Figo เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น FIGO4

10. Figo เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น FIGO4

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

ใช้ประโยชน์ได้ 3 แบบ คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ Figo ที่ได้รับความนิยมทั้งไทยและต่างประเทศ ทำหน้าที่เป็นทั้งเครื่องฟอกอากาศ ที่ชาร์จแบตและเครื่องปรับความชื้น ลักษณะเป็นแก้วขนาดพกพาสะดวก ดีไซน์เรียบง่ายไม่ขัดกับบรรยากาศในรถ ควรวางในแนวตั้ง ด้านข้างมีรูเสียบ USB 2 ช่องให้ไว้ชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ ต่อ

ที่สำคัญเครื่องฟอกอากาศนี้ใช้หลักการปล่อยประจุไอออนลบ กำจัดฝุ่นละอองขนาด PM2.5 รวมทั้งควัน กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นในรถและทำให้อากาศสะอาดมากขึ้น

ประเภท ไอออน (ประจุลบ)
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่
น้ำหนัก 350 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน <30 dB

9. Smart Frog เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Cube

9. Smart Frog เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Cube

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

กำจัดกลิ่นเหม็นให้หายไป เหลือคงไว้แค่ความหอมสดชื่น

เครื่องฟอกอากาศ Smart Frog ตัวนี้มีขนาดกะทัดรัด ใช้วางแนวนอน ที่ฐานมียางกันลื่น สามารถวางบนคอนโซลหน้ารถได้โดยไม่ไหลลื่นตกลงมา พร้อมกันนี้ยังมีช่องสำหรับใส่น้ำหอมปรับอากาศด้วย ทำให้ขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และเหลือไว้แต่กลิ่นหอม ๆ

ด้านประสิทธิภาพการฟอกอากาศนั้น สามารถปล่อยประจุลบความเข้มข้นถึง 4 million/cm³ ดักจับฝุ่นละออง แบคทีเรีย กลิ่นแปลกปลอมต่าง ๆ ให้เปลี่ยนเป็นอากาศบริสุทธิ์ ลดไฟฟ้าสถิตย์ได้ ด้านเสียงการทำงานอาจไม่เงียบสนิทแต่ก็ไม่รบกวนสมาชิกภายในห้องโดยสาร

ประเภท ไอออน
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 158 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน เสียงเบา (ไม่ระบุเป็นตัวเลข)

8. Smart Frog เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Robert

8. Smart Frog เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Robert

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

รวมหลายเทคโนโลยีในการทำให้อากาศสะอาด

Smart Frog รุ่นนี้รวบรวมเอา 4 กลไกในการทำให้อากาศบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นกรอง Photocatalyst ที่เป็นแผ่นกรองจากประเทศญี่ปุ่น แสง UV ที่ช่วยทำลายแบคทีเรียและไวรัส ประจุลบที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และน้ำหอมที่จะมาช่วยทำให้อากาศในรถของคุณหอมสดชื่น

ดีไซน์แนวนอนทำให้เมื่อวางหน้ารถแล้วไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ ปุ่มกดใช้งานไม่ยุ่งยาก เสียงการทำงานก็ไม่ดัง ผู้ใช้หลายคนถูกอกถูกใจเพราะกำจัดกลิ่นฝั่งแน่นในรถอย่างกลิ่นบุหรี่ได้อยู่หมัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ประเภท ไอออน (ประจุลบ)/ แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 200 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน ไม่ระบุ

7. Xiaomi เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น MiJia Car Air Purifier

7. Xiaomi เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น MiJia Car Air Purifier

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,790 บาท

สะดวกสบาย สั่งการผ่านทางสมาร์ทโฟนได้

Xiaomi เครื่องนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้คุณควบคุมการทำงานผ่านมือถือได้โดยตรง โดยมีการแสดงปริมาณค่า PM2.5 ให้ทราบด้วย คุณจึงสามารถ Monitoring สภาพอากาศภายในรถได้ตลอดเวลา เมื่อสภาพอากาศสกปรกเครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติ สามารถฟอกอากาศให้สะอาดได้เร็วสูงสุดภายใน 3-7 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของยานพาหนะ

แผ่นกรองที่ใช้เป็น Superior Filter จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแผ่นกรองมีสภาพเก่าเครื่องจะแสดงสัญญาณเตือนให้อัตโนมัติ การเปลี่ยนแผ่นกรองทำได้ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องจัดวางได้หลายตำแหน่งแต่ค่อนข้างหนักอยู่เหมือนกัน

ประเภท แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่
น้ำหนัก 1,250 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 42 dB

6. SOKE เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Car Purifier

6. SOKE เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น Car Purifier

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 655 บาท

ไส้กรอง 3 ชั้น รวมพลังฆ่าเชื้อโรค ใช้ได้ทั้งในรถและบ้าน

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้ทำงานง่าย เพียงแค่สตาร์ทรถ เครื่องก็จะเปิดโดยอัตโนมัติ ฟอกอากาศในรถยนต์ให้สะอาดเพียง 7 นาที พร้อมทั้งดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นสารเคมี ใช้หลักการทำให้อากาศสะอาดด้วยไส้กรอง HEPA และ Active Charcoal ลมจะถูกดูดเข้าด้านบนของเครื่องและจะถูกเปลี่ยนเป็นอากาศดีปล่อยออกรอบ ๆ เครื่อง

หัวชาร์จไฟของรุ่นนี้เมื่อเสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่แล้วอีกฝั่งสามารถแปลงเป็น USB ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ชาร์จไฟอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีก ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้ใช้กับรถยนต์ได้ทั้งรุ่นเก่าและใหม่ หรือจะใช้ในบ้านก็ได้ ที่ฐานมียางกันลื่นต้องวางในทิศทางแนวนอนเท่านั้น

ประเภท แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 435 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน เสียงเบา (ไม่ระบุเป็นตัวเลข)

5. PHILIPS เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น GoPure Compact 100 Airmax

5. PHILIPS เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น GoPure Compact 100 Airmax

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,990 บาท

แม้ควันไอเสียรถยนต์ตามสี่แยกก็ไม่รอด

เครื่องกรองอากาศในรถยนต์รุ่นนี้ ใช้ระบบแผ่นกรอง Clean Air Delivery Rate (CADR) ช่วยกำจัดควันบุหรี่ ละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่นอนุภาค PM 2.5 และเหล่าเชื้อโรคไวรัสและแบคทีเรียที่มีขนาดใหญ่กว่า 0.3 ไมครอนได้ 70% รวมไปถึงฝุ่นควันจากท่อไอเสียรถยนต์ตามท้องถนน สารเคมีจากกลิ่นพลาสติกหรือชิ้นส่วนประกอบภายในห้องโดยสาร ทำให้ห้องโดยสารของคุณสะอาดภายใน 13 นาที

เครื่องจะทำการเปิดใช้งานเองเมื่อคุณสตาร์ทเครื่องยนต์ ทำให้คุณไม่ต้องพะวงระหว่างการขับรถ ติดตั้งได้ง่ายภายในบริเวณไหนก็ได้ แถมยังแสดงสัญญาณเตือนเมื่อแผ่นกรองหมดอายุการใช้งาน

ประเภท แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่
น้ำหนัก 610 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 40-50 dB

4. PHILIPS เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น GoPure SlimLine 230

4. PHILIPS เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น GoPure SlimLine 230

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 7,110 บาท

เทคโนโลยีการกรองอากาศประสิทธิภาพสูง

แม้ตัวเครื่องมีลักษณะสี่เหลี่ยมเหมือนจะติดตั้งยากแลดูเกะกะ แต่จริง ๆ แล้วสามารถติดตั้งได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลหน้ารถ-หลังรถ บริเวณวางแก้วน้ำ หรือแม้แต่หลังเบาะนั่ง มีไฟแสดงคุณภาพของอากาศทำให้เข้าใจได้ง่ายว่าตอนนี้คุณภาพอากาศเป็นเช่นไร โดยแบ่งระดับเป็น 3 ขั้นด้วยกัน คือยอดเยี่ยม ปานกลางและแย่

ด้วยเทคโนโลยีของแผ่นกรอง Clean Air Delivery Rate (CADR) ซึ่งรวมแผ่นกรองทั้ง 3 ชนิดไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Prefilter, Hepa Filter และ Hesa Filter จึงมีคุณสมบัติในการกำจัดฝุ่นที่มีขนาด PM 2.5 สารเคมีจำพวกก๊าซ รวมไปถึงกรองแบคทีเรียและไวรัสได้ 70% ช่วยให้บรรยากาศในรถของคุณสะอาดภายใน 13 นาที แต่เรื่องเสียงอาจดังนิดหน่อย

ประเภท แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่
น้ำหนัก 800 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 40-55 dB

3. SHARP เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น IG-GC2B

3. SHARP เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น IG-GC2B

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ทำงานเงียบ กำจัดฝุ่นและกลิ่นได้อยู่หมัด

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ต่างกับรุ่น IG-DC2B-N ตรงที่ใช้การชาร์จไฟด้วยหัว USB Port ซึ่งออกแบบมาให้มีช่อง 2 ช่องทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ไอทีอย่างอื่นขณะที่ใช้เครื่องฟอกอากาศไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเสียงที่เบามากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ไม่ทำให้รบกวนหากใครฟังเพลงขณะขับรถ

ด้วยเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ เลือกระดับการใช้งานได้ 3 ระดับ คือ ต่ำ, สูง และ Turbo จึงสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 กลิ่นเหม็นอับและสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย อายุการใช้งานยาวนาน

ประเภท ไอออน (อนุภาคพลาสม่า)
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 260 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 19-36 dB

2. Conoco เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น S1

2. Conoco เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น S1

ดูรายละเอียดได้ที่ CONOCO

ราคา 2,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศที่มาแรงในขณะนี้ ติดตั้งได้หลายบริเวณ

เครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้ ใช้แผ่นกรองของ 3M ซึ่งประกอบไปด้วย Pre Filter, HEPA Filter และ Carbon Filter มีความสามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กถึง PM2.5 ได้ รวมไปถึงแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส กลิ่นแปลกปลอม  ก๊าซ TVOC (สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย) เท่านั้นยังไม่พอ แม้กระทั่งควันรถ (ก๊าซ CO) ที่เป็นปัญหาของชาวกรุงในตอนนี้ก็สามารถกำจัดได้เช่นกัน

การติดต้้งทำได้ในหลากหลายรูปแบบ จะแขวนกับพนักที่นั่งหรือวางราบก็ย่อมได้ มีช่องเสียบ USB ให้ถึง 2 รู พร้อมไฟบอกระดับคุณภาพของอากาศและการแจ้งเตือนเมื่อไส้กรองอากาศหมดอายุการใช้งานแล้ว

ประเภท แผ่นกรอง
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 600 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 40-50 dB

1. SHARP เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น IG-DC2B-N

1. SHARP เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น IG-DC2B-N

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

ใช้งานได้ทุกที่ ดั่งที่ใจต้องการ

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP รุ่นนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีลักษณะเหมือนแก้วน้ำ จะวางในช่องใส่แก้วภายในรถยนต์หรือจะตั้งบนโต๊ะทำงานในบางโอกาสก็ได้ ทำงานด้วยระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ที่ปล่อยประจุบวก-ลบ เข้าไปกำจัดเชื่อรา เชื้อไวรัสไข้หวัดสายพันธุ์ H1N1 เชื้อแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่นหรือละอองเกสรดอกไม้

ที่สำคัญมีระบบ Turbo Mode ช่วยเพิ่มจำนวนอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์ได้เป็น 2 เท่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เสียงจากผู้ใช้บอกว่าคุ้มค่า คุ้มราคา รู้สึกว่าอากาศสดชื่นขึ้นจริงและกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างน่าพึงพอใจ ไม่ส่งเสียงรบกวนจนเป็นที่รำคาญ

ประเภท ไอออน (อนุภาคพลาสม่า)
การชาร์จไฟ ช่องเสียบบุหรี่/ USB
น้ำหนัก 270 กรัม
ระดับเสียงขณะทำงาน 23-33 dB

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ใครที่ประสบปัญหากลิ่นอาหาร กลิ่นเหงื่อ กลิ่นแอร์เหม็นอับ กลิ่นบุหรี่ ก็อย่าลืมพิจารณาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ไว้เป็นทางเลือกหนึ่งนะคะ

นอกจากนี้ตามท้องถนนที่มีรถติดมาก ๆ กลิ่นควันรถจากถนนด้านนอกก็สามารถเข้ามาภายในรถได้ ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศติดรถยนต์ไว้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการช่วยลดอันตรายจากก๊าซ CO ที่เกิดจากการเผาไหม้ได้ดีอีกทางเลยค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและครอบครัวคุณ

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะ อย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบ

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็

 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งาน ในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวก

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น แบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝ

 • เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้ว ในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นม

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • “แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือ ซึ่งมีแปรงสีฟันไฟฟ้าวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ขายออนไลน์มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น ประเภทสั่นสะเทือน และ ประเภทโซนิกที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้คุณในบทความนี้แล้ว ก่อนอื่นเราจะอธิบายให้ทราบถึงวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และตามด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลัง เพื่อค้นหาแปรงสีฟันไฟฟ้า

 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะ เตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่