10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า

สารบัญ

วิธีการเลือกเมคอัพเบสสำหรับผู้หญิงในวัย 30

เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าก่อนที่เราจะลงเครื่องสำอางอื่น ๆ ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น รวมทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสเสมอกัน สุดท้ายนี้ยังช่วยแก้ไขและปกปิดจุดบกพร่องบนในหน้าของเราได้ รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าควรจะเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีสำหรับผู้หญิงในวัย 30 อย่างเรา

เลือกเมคอัพเบสที่มีส่วนผสมเหมาะสมกับสภาพผิวของเรา

ขั้นตอนแรกสุดในการเลือกเมคอัพเบส เราควรจะดูจากส่วนผสมในเมคอัพเบสเป็นหลัก เพราะสภาพผิวของเรานั้นไม่สามารถเข้ากันได้กับส่วนผสมทุกชนิด หากเราเลือกเมคอัพเบสไม่เหมาะสม จะทำให้เมคอัพของเรานั้นไม่ติดทน เครื่องสำอางต่าง ๆ อาจจะไหลเยิ้มหรือเป็นคราบขุยได้

สำหรับสาวผิวแห้ง ให้เลือกเมคอัพเบสที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

สำหรับสาวผิวแห้ง ให้เลือกเมคอัพเบสที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

เมื่อเวลาที่ผู้หญิงอย่างเราอายุมากขึ้นเซราไมด์ซึ่งเป็นสารที่ช่วยปกป้องผิวของเราให้แข็งแรง ชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำนั้นจะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวของผู้หญิงวัยเลข 3 หลายคนมีความแห้งและเกิดความเหี่ยวย่น สาว ๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่หรือมีสภาพผิวแห้งอยู่แล้วจึงควรจะต้องเลือกเมคอัพเบสที่มีสารให้ความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งส่วนผสมหลักในเมคอัพเบสที่สาว ๆ ผิวแห้งควรจะมองหาเป็นพิเศษคือ เซราไมด์ กรดไฮยารูลอนิก โดยสามารถหาอ่านได้จากฉลากบนเมคอัพเบสค่ะ

สำหรับสาวผิวมัน ให้เลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือมีน้ำมันอยู่น้อย

สำหรับสาวผิวมัน ให้เลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือมีน้ำมันอยู่น้อย

สำหรับผู้หญิงที่มีสภาพผิวมัน แน่นอนว่าควรเลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือมีน้ำมันอยู่น้อย เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มความมันให้กับผิวของเรา ส่วนคุณผู้หญิงที่มีสิวนั้นให้เลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีส่วนผสมที่สามารถก่อให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน (Non-comedogenic) แต่ขอเน้นย้ำว่าเมคอัพเบสประเภทนี้ไม่ได้จะมาช่วยรักษาสิวบนใบหน้าของเราได้ เพียงแต่ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดสิวเพิ่มอันเนื่องมาจากรูขุมขุนอุดตันเท่านั้น

สำหรับสาวที่มีผิวผสมนั้น ควรเลือกเมคอัพเบสตามสภาพผิวหน้าในแต่ละส่วน

สำหรับสาวที่มีผิวผสมนั้น ควรเลือกเมคอัพเบสตามสภาพผิวหน้าในแต่ละส่วน

สำหรับผู้หญิงที่มีสภาพผิวผสมอาจจะต้องเลือกใช้เมคอัพเบสต่างชนิดกันไปตามสภาพผิวในแต่ละส่วน ส่วนไหนที่แห้งก็ให้เลือกเมคอัพเบสที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง ส่วนไหนที่มีความมันก็ให้หลีกเลี่ยงเมคอัพเบสที่มีน้ำมันหรือไขมันเป็นส่วนประกอบ

สำหรับผิวที่มีความไม่เรียบเนียนหรือรูขุมขนกว้าง ให้เลือกเมคอัพเบสที่มีซิลิโคน (Silicone) เป็นส่วนประกอบหลัก

สำหรับผิวที่มีความไม่เรียบเนียนหรือรูขุมขนกว้าง ให้เลือกเมคอัพเบสที่มีซิลิโคน (Silicone) เป็นส่วนประกอบหลัก

สาว ๆ คนไหนที่ประสบปัญหาผิวไม่เรียบเนียนหรือมีรูขุมขนกว้างให้เลือกเมคอัพเบสที่มีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ เพราะซิลิโคนนั้นจะช่วยเติมเต็มและอำพรางรูขุมขนกว้าง ริ้วรอยร่องลึกทำให้ผิวเรียบเนียนและทำให้เครื่องสำอางติดทน แต่ทั้งนี้ควรจะคำนึงถึงเนื้อสัมผัสของเมคอัพเบสที่เกลี่ยไปกับผิวได้ง่ายด้วย เพราะต่อให้ซิลิโคนช่วยอำพรางรูขุมขน รอยเหี่ยวย่นได้มากแค่ไหน หากเนื้อสัมผัสไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าก็จะทำให้ประสิทธิภาพของเมคอัพเบสนั้นด้อยลงไปได้

นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่เมคอัพเบสที่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสม ปัจจุบันผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายยังพัฒนาเมคอัพเบสที่ใช้แล้วผิวดูฉ่ำวาวเป็นประกายมาเพื่อช่วยบดบังความไม่เรียบเนียนและจุดบกพร่องบนใบหน้า แต่เมคอัพเบสลักษณะนี้จะให้การปกปิดน้อยกว่าจึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีริ้วรอยร่องลึกเท่านั้น

เมคอัพเบสชนิดสีต่าง ๆ ช่วยปกปิดข้อบกพร่องบนใบหน้าของเราได้

เมคอัพเบสชนิดสีต่าง ๆ ช่วยปกปิดข้อบกพร่องบนใบหน้าของเราได้

เวลาที่คุณผู้หญิงทั้งหลายเห็นเมคอัพเบสเป็นสีต่าง ๆ เช่น สีเขียว สีม่วงหรือสีชมพู ก็อย่าได้ตกใจไปค่ะ เพราะเมคอัพเบสแต่ละสีจะช่วยอำพรางและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวของเรา เป็นต้นว่า สีเหลืองปกปิดรอยหมองคล้ำ สีเขียวปกปิดรอยแดงและสิว สีม่วงปกปิดรอยดำใต้ตา และสีชมพูช่วยขับให้ผิวหน้าดูบ่มแดด เป็นต้น

เลือกเมคอัพเบสที่มีสารป้องกันรังสี UV ค่า SPF 15-20 PA++

เลือกเมคอัพเบสที่มีสารป้องกันรังสี UV ค่า SPF 15-20 PA++

สารป้องกันรังสี UV หรือ Ultraviolet นั้นมีความจำเป็นสำหรับผู้หญิงในทุก ๆ วัย แต่จำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับผู้หญิงวัย 30 เพราะกระบวนการผลัดเซลล์ (Turnover) ของผิวในผู้หญิงวัยนี้จะทำงานช้าลงเมื่ออายุมากขึ้น ส่งผลให้เมื่อถูกแดดผิวจะกลับคืนสู่สภาพกระจ่างใสดังเดิมได้ยากกว่าวัย 20

ประสิทธิภาพของสารป้องกันรังสี UV สามารถวัดได้จาก 2 ค่า คือ ค่า SPF ที่วัดสารป้องกันรังสี UV ชนิด B และค่า PA ที่บ่งชี้การป้องกันรังสี UV ชนิด A ซึ่งสำหรับคุณผู้หญิงวัย 30 ที่ทำงานในออฟฟิศแทบจะทั้งวันและพบเจอกับแสงแดดภายนอกไม่กี่ครั้ง เลือกเมคอัพเบสที่มีค่าป้องกันรังสีที่ SPF 15-20 PA++ ก็พอแล้วค่ะ ส่วนคุณผู้หญิงที่มีกิจกรรมกลางแจ้งต้องพบเจอกับแสงแดดมากเกินปกติ เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวของเราจากแสงแดดได้มากกว่าค่ะ

อ่านรีวิวก่อนจะตัดสินใจซื้อเมคอัพเบส

อ่านรีวิวก่อนจะตัดสินใจซื้อเมคอัพเบส

สำนวนที่ว่า ไม่ลองไม่รู้ นั้นเป็นเรื่องจริง ดังนั้นการอ่านความเห็นจากผู้ที่ได้ทดลองใช้เมคอัพเบสยี่ห้อต่าง ๆ ย่อมเป็นประโยชน์สำหรับเราที่จะพิสูจน์ว่าคำโฆษณาบนฉลากนั้นเป็นจริงหรือไม่ แต่ทั้งนี้ควรเลือกอ่านรีวิวความเห็นจากผู้ใช้เมคอัพเบสที่อายุ 30 ปีขึ้นไปหรือประสบปัญหาผิวหน้าคล้าย ๆ กับเรา ซึ่งถ้ามาในรูปแบบของรูปภาพหรือวิดีโอสอนแต่งหน้าก็จะยิ่งดีเพราะเราจะได้เห็นภาพจริงว่าเมคอัพเบสนั้นมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนหรือมีเนื้อสัมผัสเป็นอย่างไร

10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกเมคอัพเบสให้เหมาะสมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ไปแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูกันว่าเมคอัพเบสยอดฮิตในดวงใจของผู้หญิงในวัย 30 นั้นจะมีตัวไหนกันบ้าง รับรองว่าแต่ละตัวนั้นเด็ดแถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามเว็บออนไลน์ทั่ว ๆ ไป

10. Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer (15 ml)

10. Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer (15 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

เมคอัพเบสแบรนด์ไทยแต่คุณภาพสากลด้วยนวัตกรรม Instant Blurring ปรับโทนผิวและอำพรางรูขุมขน

เมคอัพเบสตัวนี้ทาง Cute Press ได้ใช้นวัตกรรม Instant Blurring ที่ช่วยเตรียมผิวให้เรียบเนียนก่อนแต่งหน้าด้วยการอำพรางรูขุมขน เติมเต็มร่องริ้วรอยลึกและปรับโทนผิวให้กระจ่างใส ที่สำคัญเป็นเมคอัพเบสที่ปราศจากน้ำมันและยังช่วยควบคุมความมัน ล็อคเมคอัพให้อยู่ทนทั้งวันเหมือนเพิ่งแต่งหน้าใหม่ ๆ เนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ให้สัมผัสเนียนลื่นพร้อมลงรองพื้นและแป้งในขั้นตอนต่อไป

วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่บีบเมคอัพเบสขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว จากนั้นวอร์มเนื้อครีมบนหลังมือ แล้วทาลงไปบนผิวหน้า แต่เมคอัพเบสตัวนี้นั้นไม่กันน้ำจึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าเพื่อไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะทั้งเหงื่อทั้งน้ำจะทำให้เครื่องสำอางหลุดเป็นคราบได้

เหมาะกับสภาพผิว ผิวผสมหรือผิวมัน
ค่ากันแดด UV

9. Covermark Connecting Base (38 ml)

9. Covermark Connecting Base (38 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 1,359 บาท

เมคอัพเบสให้ลุคหน้าฉ่ำผิวดูสุขภาพดีพร้อมปกป้องบำรุงผิวไปในตัว

เมคอัพเบสตัวนี้ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เนียนผองอย่างเป็นธรรมชาติ มีเทคโนโลยี Clear Veil Formula ทำให้ไม่เป็นคราบติดบนเสื้อผ้า ที่สำคัญยังกันทั้งเหงื่อและน้ำทำให้เครื่องสำอางติดทนผิวได้ยาวนาน เนื้อเมคอัพเบสเกลี่ยง่าย มีชิมเมอร์เบา ๆ เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ หลายท่านเพราะให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ซึ่งน่าจะถูกใจผู้หญิงวัย 30 ที่ประสบปัญหาหน้าหมองคล้ำหรือดูโทรม

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเมคอัพเบสตัวนี้มีเนื้อบางเบาจึงทำให้ปกปิดได้ไม่ค่อยมาก รวมทั้งลุคฉ่ำวาวที่มาจากชิมเมอร์ในตัวผลิตภัณฑ์อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีสภาพผิวมันเพราะจะทำให้หน้าดูมันเยิ้มจนเกินไปได้

เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง
ค่ากันแดด UV SPF 38 PA+++

8. Etude House Beauty Shot Face Blur SPF 33/PA++ (35 g)

8. Etude House Beauty Shot Face Blur SPF 33/PA++ (35 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 432 บาท

เมคอัพเบสเพื่อผิวขาวเรียบเนียนราวกับใช้แอปแต่งรูป เบลอจุดบกพร่องได้ถึง 3 ประการ

เมคอัพเบสแบรนด์ดังของเกาหลีตัวนี้ทางแบรนด์ได้เคลมเองเลยว่าทำให้หน้าเนียนใสราวกับใช้แอป มีเนื้อครีมโปร่งแสงบางเบาที่ผสานการทำงานของ Baby Pixel Powder และ Cover Powder ทำให้มีการสะท้อนแสงทั่วทุกทิศทางอย่างพอเหมาะ มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากที่จะช่วยเบลอจุดบกพร่องทั้ง 3 ประการไม่ว่าจะเป็นผิวไม่เรียบ รูขุมขนกว้างและสีผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอ

เนื่องจากอำพรางรูขุมขนได้ดี สาว ๆ จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาที่ล้างหน้าเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันในผิว นอกจากนี้สาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่พอสมควร

เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง
ค่ากันแดด UV SPF33 PA++

7. MILLE Brightening Aura Collagen (30 g)

7. MILLE Brightening Aura Collagen  (30 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 695 บาท

เมคอัพเบสที่มาพร้อมกับคอลลาเจนและไข่มุก ให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสดูอ่อนเยาว์

เมคอัพเบสตัวนี้มีสารบำรุงหลายตัวที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นสารสกัด Marine Collagen Sodium Hyaluronate น้ำมันอาร์แกนและสารสกัดจากไข่มุก ที่ช่วยเติมเต็มริ้วรอย มอบความชุ่มชื้นและช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส  ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน เนื้อเมคอัพเบสมีชิมเมอร์เล็กน้อย มาพร้อมกลิ่นหอม ให้ลุคผิวโกลว์ ฉ่ำน้ำและดูสุขภาพดี

สำหรับวิธีการใช้ สามารถใช้ได้ทั้งแบบเดี่ยว ๆ หรือนำมาผสมกับรองพื้น/บีบีครีมที่คุณผู้หญิงใช้ในอัตราส่วน 1:3 แล้วทาแป้งทับ แต่ตัวนี้จะไม่เน้นควบคุมความมันและไม่มีสารกันแดดจึงอาจไม่เหมาะกับผู้หญิงผิวมันหรือสาว ๆ ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ

เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง
ค่ากันแดด UV

6. ARTY Professional Complexion Modifier (30 ml)

6. ARTY Professional Complexion Modifier (30 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,350 บาท

เมคอัพเบสแบรนด์ไทยที่เป็นที่นิยมมายาวนาน มีให้เลือกหลายสีเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าต่าง ๆ

เมคอัพเบส ARTY ตัวนี้เป็นที่นิยมตั้งแต่ในหมู่สาว ๆ ที่แต่งหน้าทั่วไปจนถึงช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เพราะช่วยปรับสภาพสีผิวให้สว่างกระจ่างใสและปกปิดข้อบกพร่องต่าง ๆ ทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน สำหรับผู้หญิงวัย 30 ที่ประสบปัญหาผิวหมองคล้ำขอแนะนำให้เลือกเมคอัพเบสสีเหลืองเนื่องจากช่วยปรับให้สีผิวดูโดดเด่น ลดความหมองคล้ำและความโทรมบนใบหน้าลงได้

เนื่องจากเมคอัพเบสตัวนี้มีหลายสี ซึ่งเหมาะกับปัญหาสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณผู้หญิงควรจะศึกษาดูให้ดีก่อนที่จะซื้อมาใช้เพราะหากใช้สีไม่ถูกกับปัญหาสภาพผิว จะทำให้การแต่งหน้าของเรานั้นดูแย่ลงจากเดิมได้

เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวผสม
ค่ากันแดด UV  –

5. Kiss Mat Chiffon UV Moist Base SPF 26 PA++ (37 g)

5. Kiss Mat Chiffon UV Moist Base SPF 26 PA++ (37 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 610 บาท

เบสคิสที่แสนจะโด่งดังจากญี่ปุ่น ให้ความชุ่มชื้น เนื้อบางเบาไม่ระคายผิว

เมคอัพเบสตัวดังจากญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติช่วยคุมความมันได้เยี่ยม เนื้อครีมเป็นเนื้อแมตต์บางเบา เกลี่ยง่าย ที่สำคัญยังเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยสาร Ceramide และ Hyaluronic Acid ทำให้ผิวไม่แห้งจนเกินไปและดูสุขภาพดี ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ได้มีจุดบกพร่องบนผิวหน้ามากนัก

ผู้รีวิวหลาย ๆ ท่านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทำให้เครื่องสำอางติดทนได้นานและสีไม่ดรอประหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมทำให้ลดความเสี่ยงที่จะเกิดการระคายผิวลงได้

เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน
ค่ากันแดด UV SPF26 PA++

4. The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF 30 PA++ (40 ml)

4. The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF 30 PA++ (40 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

เบสม่วงในตำนาน มาพร้อมกับโคลนฮาวายเอี้ยนที่ช่วยปกปิดริ้วรอย รูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน

เมคอัพเบสตัวนี้ทางแบรนด์ได้เคลมว่าเป็นเบสไร้น้ำหนัก (ZERO weight) และมีเนื้อสัมผัสบางเบา ทำให้ไม่เหนอะหนะ รวมทั้งยังมีโคลนฮาวายเอี้ยน (Hawaiian clay) ที่มาช่วยเติมเต็มริ้วรอยลึกและรูขุมขน มีสารสกัดจากฝ้ายที่ช่วยมอบความสดชื่น ดูดซับความมันส่วนเกินและปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำไม่สม่ำเสมอให้กระจ่างใส เรียบเนียน ที่สำคัญยังมีสารป้องกันรังสีจากแสงแดดมาในเนื้อเมคอัพเบสด้วย

สาว ๆ หลายคนรีวิวว่าช่วยให้หน้าผองใสขาวขึ้นอีกหนึ่งระดับ แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะเพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดการหน้าเทาได้ เหมาะกับคนผิวขาวเหลืองถึงขาว

เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน
ค่ากันแดด UV SPF30 PA++

3. WET N WILD Photo Focus Face Primer (25 ml)

3. WET N WILD Photo Focus Face Primer (25 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 495 บาท

เมคอัพเบสตัวดังของ WET N WILD ที่มาพร้อมแพ็คเก็จใหม่และคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

เมคอัพเบสที่มีเนื้อครีมสีขาว ช่วยปกปิดรูขุมขนและเติมเต็มริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียน แนบสนิท แถมยังเกลี่ยง่าย แห้งไว และช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี ทำให้เครื่องสำอางติดทน ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาจากตัวดังตัวเดิมอย่าง Cover All Primer Base ที่มีส่วนผสมทั้งจาก Water base และ Silicone Base ให้เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ปราศจากทั้งน้ำหอมและพาราเบน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ผิวอาจจะแพ้ง่าย

วิธีใช้นั้นก็เหมือนเช่นเคยโดยให้เกลี่ยเมคอัพเบสลงไปหลังจากที่ลงครีมบำรุงและครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าแล้วจึงลงเครื่องสำอาง ควรบีบเมคอัพเบสในปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรใช้ในปริมาณที่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้เครื่องสำอางนั้นเป็นขุยและคราบได้

เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน
ค่ากันแดด UV  –

2. Benefit The POREfessional Face Primer (22 ml)

2. Benefit The POREfessional Face Primer (22 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,450 บาท

เมคอัพเบสระดับมือโปรที่ช่วยปกปิดและอำพรางรูขุมขน

เมคอัพเบสตัวนี้เป็นที่นิยมในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์มาอย่างยาวนาน มีเนื้อบางเบาที่ช่วยปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียน เนื้อเบสไม่มีสีจึงเข้ากันได้กับทุกสีผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันดังนั้นผู้หญิงท่านไหนที่สภาพผิวมันสามารถใช้ได้โดยที่ไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีซึ่งช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย ถือได้ว่าครบทุกคุณสมบัติการปกปิดและบำรุงในตัวเดียว

เบสตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งก่อนแต่งหน้าและทาซ้ำในระหว่างวัน โดยหากใช้ก่อนแต่งหน้าให้ทาลงบนผิวหลังจากบำรุงผิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่หากจะทาซ้ำในระหว่างวันก็ให้แตะทับเมคอัพเบา ๆ ที่บริเวณต่าง ๆ โดยส่วนมากมักจะเป็นบริเวณ T-ZONE แล้วค่อย ๆ เกลี่ยให้เรียบเนียน

เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน
ค่ากันแดด UV

1. Illamasqua Hydra Veil (30 ml)

1. Illamasqua Hydra Veil (30 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,650 บาท

เมคอัพเบสสูตรเจลช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนได้ถึง 8 ชั่วโมง ทำให้ผิวของคุณดูฉ่ำสุขภาพดี

เมคอัพเบสเนื้อเจลยอดฮิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนได้ยาวนาน ฟรีซผิวให้ดูสวยใสตลอดทั้งวัน แถมยังมีเทคโนโลยี Anti-Oxidant Astaxanthin  ที่ช่วยทำให้ผิวคงสภาพสดฉ่ำน้ำและดูเปล่งปลั่ง มีเนื้อสัมผัสเบาสบายผิว ทาแล้วซึมทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ระคายเคือง นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมความมันทำให้เครื่องสำอางไม่ไหลเยิ้มหรือเป็นคราบได้ในระหว่างวัน

ที่พิเศษมาก ๆ คือสามารถใช้ได้กับผู้หญิงทุกสภาพผิว ส่วนวิธีใช้ก็เช่นเคย ทาหลังลงครีมบำรุงผิวและกันแดด เแนะนำให้ใช้คู่กับแปรง Highlighter ของอิลลามาสก้าจะช่วยทำให้การเกลี่ยนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สภาพผิว ทุกสภาพผิว
ค่ากันแดด UV  –

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเมคอัพเบสตัวเด็ดตัวดังที่แนะนำกันไปในข้างต้น แต่ละตัวนั้นได้ผ่านการรีวิวมาแล้วว่าช่วยแก้ไขข้อบกพร่องทางด้านสภาพผิวหน้าที่เกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น เชื่อเราเถอะค่ะว่าลงทุนกับเมคอัพเบสนั้นคุ้มค่าและทำให้การแต่งหน้าเรานั้นออกมาดูดีและติดทนมากขึ้น

เราหวังว่าทุกท่านจะได้ไอเดียในการเลือกเมคอัพเบสได้ดียิ่งขึ้นจากบทความนี้ ทั้งนี้เมคอัพเบสนั้นเป็นเพียงแค่ไอเทมหนึ่งที่จะมาช่วยอำพรางข้อบกพร่อง หากสาว ๆ อยากได้การปกปิดมากขึ้นอาจจะต้องหารองพื้นมาเสริม และที่สำคัญเราควรหมั่นคอยดูแลผิวหน้าตัวเองด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนริ้วรอย เพียงเท่านี้รับรองได้เลยว่าประโยคที่ว่า 30 ยังแจ๋วนั้นคงไม่ไกลเกินกว่าที่คิดเอาไว้แน่นอนค่ะ

Popular Posts