8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเอง

ต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล

เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทคือ “ประเภทที่ใช้ไฟฟ้า” และ “ประเภทที่ใช้เตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า” แต่เนื่องจากเครื่องทำวาฟเฟิลประเภทใช้ไฟเตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย และแทบไม่มีสินค้าวางจำหน่ายในตลาดเลย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงขอแนะนำเฉพาะเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าเท่านั้น

ประเด็นสำคัญในการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้า

เครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าสามารถใช้ได้ง่าย ๆ โดยการเทแป้งที่ผสมสัดส่วนตามสูตรลงไป จากนั้นเพียงเปิดสวิตช์ เครื่องทำวาฟเฟิลก็จะเริ่มทำงานทันที เนื่องจากไม่ได้ใช้เตาแก๊สในการให้ความร้อน ทำให้มีความปลอดภัยสูง ส่วนระยะเวลาในการอบวาฟเฟิลนั้นก็ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของเครื่อง หากเครื่องที่กำลังไฟสูงราว ๆ 900 วัตต์ขึ้นไป ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 นาทีก็ได้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในมาทานแล้ว

เลือกจากกำลังไฟประมาณ 900 วัตต์ ทำให้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน

เลือกจากกำลังไฟประมาณ 900 วัตต์ ทำให้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน

เพราะเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังไฟสูงจะทำให้เครื่องร้อนเร็ว เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังวัตต์สูงราว ๆ  900 วัตต์ซึ่งคุณจะสามารถทำวาฟเฟิลที่เนื้อกรอบนอกนุ่มในได้ในเวลาอันสั้น

เลือกเครื่องที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้

เลือกเครื่องที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้

ผู้ผลิตเครื่องทำวาฟเฟิลยังมีกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าโดยการออกแบบให้เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นใช้งานได้อเนกประสงค์ กล่าวคือ สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์เพื่อทำแซนด์วิชร้อน ทำโดนัทหรือทำรูปทรงอื่น ๆ ได้

สำหรับเครื่องทำวาฟเฟิลที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ส่วนใหญ่จะสามารถถอดแม่พิมพ์ออกมาล้างทำความสะอาดหลังใช้งานได้อย่างง่ายดาย และถ้าหากแม่พิมพ์นั้นเป็นแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือเทฟลอนแล้วล่ะก็จะยิ่งใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื้อขนมก็ไม่ติดแม่พิมพ์ การทำความสะอาดก็ง่ายและรวดเร็ว

เลือกแบบที่มีไฟบอกสถานะการทำงานและตัวจับเวลา เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เลือกแบบที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน และ ตัวจับเวลา เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เครื่องทำวาฟเฟิลแบบไฟฟ้าจะใช้พลังงานโดยการเสียบปลั๊กเข้ากับเต้าเสียบ ทำให้อาจมีโอกาสที่คุณจะลืมดึงปลั๊กไฟออกทั้ง ๆ ที่เปิดสวิตช์ค้างไว้อยู่ก็เป็นได้ ซึ่งการเปิดเครื่องทิ้งไว้นี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน เช่น ไฟเขียว ไฟแดงบ่งบอกสถานะขณะอบหรือสุกแล้ว เพื่อความปลอดภัย หรือสวิตช์ที่ปิดเครื่องโดยอัตโนมัติโดยมีตัวจับเวลาติดตั้งอยู่

เลือกขนาดตามจำนวนสมาชิกในครอบครัวหรือจำนวนชิ้นที่คุณต้องการอบต่อครั้ง

เลือกขนาดตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว หรือจำนวนชิ้นที่คุณต้องการอบต่อครั้ง

สำหรับการเลือกขนาดเครื่องทำวาฟเฟิล คุณควรพิจารณาว่าคุณต้องการอบวาฟเฟิลจำนวนกี่ชิ้นต่อครั้ง หากคุณต้องการทำวาฟเฟิลให้คนในครอบครัวด้วย เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่สามารถอบสองชิ้นได้ในครั้งเดียว ซึ่งมักจะมีความกว้างของเครื่องประมาณ 20 ซม. ขึ้นไป

อย่างไรก็ตามหากเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ยากต่อการจัดเก็บและทำความสะอาด ดังนั้นควรเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานจริง ๆ

เลือกแม่พิมพ์ร่องลึกสำหรับวาฟเฟิลรูปทรงกลม

เลือกแม่พิมพ์ร่องลึกสำหรับวาฟเฟิลรูปทรงกลม

วาฟเฟิลที่เราเห็นกันทั่วไปจะมี 2 รูปทรงคือ วาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือที่มีชื่อเรียกว่า “วาฟเฟิลบรัสเซลส์” และวาฟเฟิลที่มีลักษณะเป็นรูปทรงกลมหรือเรียกว่า “วาฟเฟิลลีเอช” โดยทั่วไปคุณสามารถทำวาฟเฟิลทั้งสองประเภทนี้ได้หากใช้เครื่องทำวาฟเฟิล แต่หากคุณจะเน้นทำวาฟเฟิลลีเอชเป็นหลัก แม่พิมพ์ที่มีร่องลึกจะเหมาะสมกว่า เพราะสามารถอบวาฟเฟิลด้วยความร้อนได้นานเพื่อให้วาฟเฟิลที่ออกมามีเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

นอกจากนี้ยังมีแม่พิมพ์ที่มีฉากกั้นเพื่อให้คุณสามารถตัดวาฟเฟิลออกเป็นชิ้น ๆ ได้อย่างง่ายดายหลังจากอบเสร็จ ซึ่งประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำเพื่อแบ่งแจกจ่ายให้หลาย ๆ คน

เลือกแม่พิมพ์เคลือบผิวด้วยสารกันติด

เลือกแม่พิมพ์เคลือบผิวด้วยสารกันติด

การทำวาฟเฟิลด้วยแม่พิมพ์ราคาถูกที่ไม่ได้เคลือบสารกันติดหรือทำจากเทฟล่อน อาจทำให้เนื้อวาฟเฟิลของคุณติดแม่พิมพ์ แกะวาฟเฟิลออกจากพิมพ์ได้ยาก ทำให้หน้าตาของวาฟเฟิลที่ออกมาดูไม่น่ารับประทาน นอกจากนี้คุณยังต้องลำบากในการทำความสะอาดอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือประเภทเทฟล่อน จะช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลโดยการจัดอันดับยอดนิยม อ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงในเว็บจำหน่ายเครื่องทำวาฟเฟิลออนไลน์ ไปดูอันดับกันด้านล่างกันเลยค่ะ

8. Sonar ชุดเบเกอรี่ เครื่องทำวาฟเฟิล +เครื่องทำโดนัท +เครื่องทำเพรทเซล

8. Sonar ชุดเบเกอรี่ เครื่องทำวาฟเฟิล +เครื่องทำโดนัท +เครื่องทำเพรทเซล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,470 บาท

อเนกประสงค์ เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ทำได้ทั้งวาฟเฟิล โดนัทและเพรทเซล

เครื่องทำวาฟเฟิลอเนกประสงค์จาก Sonar รุ่นนี้สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ทำได้ทั้งวาฟเฟิล โดนัทและเพรทเซล เหมาะสำหรับคนที่อยากทำขนมทานหลายแบบ ปลอดภัยเพราะมีสัญญาณไฟเขียวแดงบอกสถานะการทำงาน และด้วยขนาดที่กะทัดรัดทำให้เก็บรักษาง่าย ผิวแม่พิมพ์ด้านในเคลือบด้วยเทฟล่อนจึงไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะและเรื่องล้างทำความสะอาด แต่ข้อเสียคือมีกำลังไฟเพียง 750 วัตต์จึงอาจจะใช้เวลาในการทำนานขึ้นสักนิด

ขนาด 12 x 27 x 26 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟ 750 วัตต์

7. HOMEMATE Verasu HOM-115B21

7. HOMEMATE Mini Belgian Waffle Maker HOM-115B21

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,770 บาท

เครื่องร้อนเร็ว ปรับระดับควบคุมความร้อนได้ 7 ระดับ

เครื่องทำวาฟเฟิล HOMEMATE มีชื่อเสียงในเรื่องความคงทนและมีคุณภาพสูง แม้จะราคาสูงไปสักนิดแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า โดยรุ่นนี้สามารถปรับระดับควบคุมความร้อนได้ 7 ระดับ มีไฟเขียวแดงบอกสถานะการทำงาน แม่พิมพ์เคลือบสารกันติดทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะและการล้างทำความสะอาด ด้วยกำลังไฟมาตรฐาน 920 วัตต์ทำให้เครื่องร้อนเร็วและทำให้ได้วาฟเฟิลที่กรอบนอกนุ่มใน

ขนาด  22.9 x 10.5 x 13 ซม.
น้ำหนัก 2,671 กรัม
กำลังไฟ 920 วัตต์

6. AJ รุ่น SM-001 เครื่องทำขนมวาฟเฟิล รูปดอกหรือรูปหัวใจ 5 ดวง

6. AJ รุ่น SM-001 เครื่องทำขนมวาฟเฟิล รูปดอกหรือรูปหัวใจ 5 ดวง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

ประหยัดเวลา ทำรูปหัวใจได้ 5 ชิ้นต่อการอบ 1 ครั้ง เครื่องร้อนเร็ว

เครื่องทำขนมวาฟเฟิลจาก AJ ที่สามารถทำวาฟเฟิลรูปหัวใจได้ 5 ชิ้นต่อการอบ 1 ครั้ง ประหยัดเวลาหากทำทานกันหลายคน จากรีวิวของผู้ใช้งานจริง ส่วนใหญ่ค่อนข้างพึงพอใจในตัวสินค้า เครื่องร้อนเร็ว ทำให้ขนมสุกง่าย และมีแม่พิมพ์เคลือบสารกันติดทำให้ขนมไม่ติดกระทะ มีความปลอดภัยเนื่องจากมีไฟเขียวแดงแสดงสถานะการทำงาน

ขนาด 20.0 x 25.0 x 12.0 cm
น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม
กำลังไฟ 800-1,000 วัตต์

5. CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูน รุ่น CK-5002 NEW

5. CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูน รุ่น CK-5002 NEW

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

วาฟเฟิลรูปสัตว์ เด็ก ๆ ชอบ แม่พิมพ์เคลือบเทฟล่อน ไม่ติดกระทะ

เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูนจาก CASIKO เหมาะสำหรับทำวาฟเฟิลรูปสัตว์ให้เด็ก ๆ ทาน เพิ่มความสนุกในการรับประทานอาหารได้มากขึ้น แม้ว่ากำลังไฟจะมีเพียงแค่ 700 วัตต์ แต่ขนมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทำให้ไม่ต้องใช้กำลังไฟสูงมาก มีไฟเขียวแดงแสดงสถานะ ผิวแม่พิมพ์เคลือบด้วยเทฟล่อนทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะ และล้างทำความสะอาด

ขนาด 27.6 x 11.6 x 22.6 cm
น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม
กำลังไฟ  700 วัตต์

4. HOMEMATE Verasu HOM-TSK2105H

4. HOMEMATE Heart Waffle Maker รุ่น HOM-TSK2105H

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,150 บาท

ควบคุมอุณหภูมิได้ถึง 7 ระดับ ขนมสุกเร็วในเวลา 2-3 นาที

หากคุณต้องการเครื่องทำวาฟเฟิลรูปหัวใจสักตัวที่คงทนและถ้างบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว เราขอแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลรุ่นนี้ ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริงเป็นอย่างมาก ทำขนมสุกเร็วในเวลา 2-3 นาที ทำให้ประหยัดเวลาในการทำอาหารเช้าแม้ในวันที่เร่งรีบ เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์ ล้างทำความสะอาดง่าย เครื่องสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ถึง 7 ระดับ มีระบบไฟเตือนขณะทำงานจึงมีความปลอดภัยขณะใช้งาน

ขนาด 23 x 11 x 31 ซม.
น้ำหนัก 3,000 กรัม
กำลังไฟ 920 วัตต์

3. KASHIWA เครื่องวาฟเฟิลฮอทดอก รุ่น SW-04

3. KASHIWA เครื่องวาฟเฟิลฮอทดอก รุ่น SW-04

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

ราคาถูกและคุณภาพดี รวดเร็วใช้เวลาเพียง 4 นาทีต่อการทำ 1 ครั้ง

เครื่องวาฟเฟิลรุ่นนี้ได้รับความนิยมมากในเว็บจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เนื่องจากราคาถูกและคุณภาพดี เครื่องร้อนเร็ว ใช้เวลาเพียง 4 นาทีก็ได้วาฟเฟิลทรงยาวน่าทานถึง 6 แท่งด้วยกัน เหมาะสำหรับทำให้เด็ก ๆ ทาน มีไฟแสดงสถานะการทำงานและแม่พิมพ์เคลือบด้วยสารกันติดทำให้เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์ แต่มีข้อเสียคือพิมพ์ตื้นไปสักนิด ทำให้ไม่สามารถทำวาฟเฟิลโดยใส่ไส้กรอกที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ได้

ขนาด 26 x 26 x 10 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟกำลังไฟ 750 วัตต์

2. No Brand -WAFFLE PRO เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลม

2. No Brand -WAFFLE PRO เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,980 บาท

ออกแบบหรูหรา ไฟสูงถึง 1100 วัตต์ พลิกหน้าเตาได้

เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลมออกแบบมาอย่างหรูหราสวยงาม ผู้ใช้งานจริงการันตีว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรง แม่พิมพ์มีความหนาและร่องลึก สามารถทำวาฟเฟิลออกมาได้สวยงามในเวลาไม่นาน และที่พิเศษไปกว่าใครคือมีด้ามจับสำหรับพลิกหน้าเตา ช่วยให้กระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติความปลอดภัยตรงที่สามารถตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออบครบระยะเวลาที่กำหนดไว้ แต่มีข้อเสียคือแกะวาฟเฟิลออกจากพิมพ์ลำบากเล็กน้อยอาจต้องทาเนยหรือทำน้ำมันเพิ่มที่พิมพ์เพื่อช่วยไม่ให้เนื้อวาฟเฟิลติดพิมพ์

ขนาด เส้นผ่านศูย์กลาง 8 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟ 1,100 วัตต์

1. HOMEMATE Verasu HOM-TSK2103W Belgian Waffle Maker

1. HOMEMATE  HOM-TSK2103W Belgian Waffle Maker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,574 บาท

คุณภาพดี คงทน แม่พิมพ์มีร่องลึก

เครื่องทำวาฟเฟิลรุ่น HOM-TSK2103W ถือเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในเว็บขายสินค้าออนไลน์ เนื่องด้วยคุณภาพดีและคงทน มาพร้อมแม่พิมพ์ที่มีร่องลึกราว ๆ 2 ซม. ทำให้ได้วาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมสวยงามขนาดกำลังดี ตัวเครื่องสามารถปรับระดับความร้อนได้ มีกำลังไฟสูงได้มาตรฐานจึงใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการอบวาฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีระบบไฟเตือนเมื่ออบวาฟเฟิลเสร็จแล้ว สะดวกในการใช้งาน ผิวแม่พิมพ์เคลือบด้วยสารกันติด ทำให้เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์และทำความสะอาดได้รวดเร็ว

ขนาด 29 x 11 x 27 ซม.
น้ำหนัก 3.2 กก.
กำลังไฟ 950 วัตต์

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับการจัดอันดับเครื่องทำวาฟเฟิลยอดฮิตขายดี คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่คุณสนใจได้สักเครื่องหรือยังคะ? หากคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลติดบ้านไว้สักตัว ทุกเช้าคุณจะสามารถทำวาฟเฟิลในแบบฉบับของคุณเองได้ หรืออาจทำทานในวันหยุดโดยที่ไม่ต้องออกไปคาเฟ่นอกบ้าน ทั้งสะดวกและประหยัดเวลาสุด ๆ ไปเลย เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลประจำบ้านหรือคอนโดได้นะคะ

 • ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า หากใครยังไม่รู้จัก “เครื่องต้มไข่” แสดงว่าเชยแล้ว ต้องรีบทำความรู้จักไว้เลยค่ะ หรือใครที่รู้จักแล้วแต่ยังไม่เคยลองใช้ ก็รีบศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะปัจจุบันเครื่องต้มไข่นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สะดวกมาก ๆ ในการช่วยเติมเต็มความอิ่มท้องในมื้ออาหารของคุณได้อย่างดีและสะดวกรวดเร็ว เครื่องต้มไข่เป็นผู้ช่วยอย่างดีสำหรับคุณแม่ทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้ลูก ๆ ไปโรงเรียนหรือศรีภรรยาทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้สามี หรือใครก็ตามที่ต้องทำอาหารทานเองแบบเร่งรีบ เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำไข่ต้ม ไข่ลวก แสนอร่อยได้โดยไม่ต้องยุ่งกับเตาแก๊สเลย คุณสามารถใช้เตาเพื่อทำอาหารอื่นไปพลาง ๆ ด้วยกันได้เลย ปัจจุบันมีเครื่องต้มไข่หลากหลายประเภทให้เลือก หลายคนที่ยั

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ! ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดน

 • 8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันด้วยเทรนด์รักษาสุขภาพอย่างการกินอาหารคลีนที่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หนุ่มสาวหลายคนมักเลือกทานอาหารประเภทนึ่งเป็นหลัก แต่การทำอาหารประเภทนึ่งในบ้านนั้นค่อนข้างลำบากเพราะเปลืองแก๊สและใช้เวลานาน ยิ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่คอนโดฯด้วยแล้ว คงทำให้อาหารประเภทนี้ได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้า ไอเทมที่ทำให้การนึ่งอาหารสะดวกและง่ายขึ้นมาก เครื่องนึ่งไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Nesco, Tefal และ Homemate คุณควรเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเพื่อจะได้เครื่องนึ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ จากนี้เราจะแนะนำประเด็นที่คุณควรทราบเมื่อเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้า พร้อมทั้ง 8 อันดับเครื่องนึ่งไฟฟ้าที่หลายคนไว้วางใ

 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม วิธีเลือกหม้ออัดแรงดัน วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันนั้นขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทำเป็นประจำและสไตล

 • 10 อันดับ นาฬิกาทรายจับเวลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี

 • 10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นนาฬิกาที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่นหรือวางข้างหัวเตียงในห้องนอน นาฬิกาตั้งโต๊ะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายมากมาย ทั้งนาฬิกาที่เน้นคุณภาพและความเที่ยงตรงจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง นาฬิกาที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติ ไปจนถึงนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเก๋ ๆ ที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ตกแต่งห้องให้น่ารัก น่าอยู่ตามสไตล์การแต่งห้องของคุณได้อีกด้วย ในครั้งนี้เราอยากจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อและอันดับนาฬิกาตั้งโต๊ะที่เป็นที่นิยม ซึ่งไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมในด้านการใช้งานเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการออกแบบด

 • 8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันใช่ไหมคะ เพราะเห็นว่าใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรงเลยไม่ต้องระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน และเป็นปีแล้วนานเท่าไร นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกา โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานานต่อวัน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น และจัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ลองไปเลือกซื้อปากกาที่

 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้ม

 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะ ในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก

 • กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับวัยทำงานและนักธุรกิจ เนื่องจากการแลกนามบัตรนั้นทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและก่อเกิดเครือข่ายความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ในอนาคต เราจึงควรมีกระเป๋าใส่นามบัตรเพื่อเก็บนามบัตรให้เป็นที่เป็นทาง ทำให้การแลกนามบัตรนั้นดูมีความเป็นมืออาชีพ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เรียบร้อยและมีมารยาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท่านที่ทำธุรกิจและเจรจาค้าขายกับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติกระเป๋าใส่นามบัตรนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากค่ะ กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งวัสดุ สี และรูปทรง แต่ทว่ากระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรแบบไหนจะเหมาะสมกับเรา และเหมาะสมกับโอกาสในการใช้ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรสำหรับผู้หญิงที่สามารถสั่งซื้อ