8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเอง

ต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล

เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทคือ “ประเภทที่ใช้ไฟฟ้า” และ “ประเภทที่ใช้เตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า” แต่เนื่องจากเครื่องทำวาฟเฟิลประเภทใช้ไฟเตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย และแทบไม่มีสินค้าวางจำหน่ายในตลาดเลย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงขอแนะนำเฉพาะเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าเท่านั้น

ประเด็นสำคัญในการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้า

เครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าสามารถใช้ได้ง่าย ๆ โดยการเทแป้งที่ผสมสัดส่วนตามสูตรลงไป จากนั้นเพียงเปิดสวิตช์ เครื่องทำวาฟเฟิลก็จะเริ่มทำงานทันที เนื่องจากไม่ได้ใช้เตาแก๊สในการให้ความร้อน ทำให้มีความปลอดภัยสูง ส่วนระยะเวลาในการอบวาฟเฟิลนั้นก็ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของเครื่อง หากเครื่องที่กำลังไฟสูงราว ๆ 900 วัตต์ขึ้นไป ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 นาทีก็ได้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในมาทานแล้ว

เลือกจากกำลังไฟประมาณ 900 วัตต์ ทำให้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน

เลือกจากกำลังไฟประมาณ 900 วัตต์ ทำให้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน

เพราะเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังไฟสูงจะทำให้เครื่องร้อนเร็ว เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังวัตต์สูงราว ๆ  900 วัตต์ซึ่งคุณจะสามารถทำวาฟเฟิลที่เนื้อกรอบนอกนุ่มในได้ในเวลาอันสั้น

เลือกเครื่องที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้

เลือกเครื่องที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้

ผู้ผลิตเครื่องทำวาฟเฟิลยังมีกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าโดยการออกแบบให้เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นใช้งานได้อเนกประสงค์ กล่าวคือ สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์เพื่อทำแซนด์วิชร้อน ทำโดนัทหรือทำรูปทรงอื่น ๆ ได้

สำหรับเครื่องทำวาฟเฟิลที่สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ส่วนใหญ่จะสามารถถอดแม่พิมพ์ออกมาล้างทำความสะอาดหลังใช้งานได้อย่างง่ายดาย และถ้าหากแม่พิมพ์นั้นเป็นแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือเทฟลอนแล้วล่ะก็จะยิ่งใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื้อขนมก็ไม่ติดแม่พิมพ์ การทำความสะอาดก็ง่ายและรวดเร็ว

เลือกแบบที่มีไฟบอกสถานะการทำงานและตัวจับเวลา เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เลือกแบบที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน และ ตัวจับเวลา เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เครื่องทำวาฟเฟิลแบบไฟฟ้าจะใช้พลังงานโดยการเสียบปลั๊กเข้ากับเต้าเสียบ ทำให้อาจมีโอกาสที่คุณจะลืมดึงปลั๊กไฟออกทั้ง ๆ ที่เปิดสวิตช์ค้างไว้อยู่ก็เป็นได้ ซึ่งการเปิดเครื่องทิ้งไว้นี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน เช่น ไฟเขียว ไฟแดงบ่งบอกสถานะขณะอบหรือสุกแล้ว เพื่อความปลอดภัย หรือสวิตช์ที่ปิดเครื่องโดยอัตโนมัติโดยมีตัวจับเวลาติดตั้งอยู่

เลือกขนาดตามจำนวนสมาชิกในครอบครัวหรือจำนวนชิ้นที่คุณต้องการอบต่อครั้ง

เลือกขนาดตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว หรือจำนวนชิ้นที่คุณต้องการอบต่อครั้ง

สำหรับการเลือกขนาดเครื่องทำวาฟเฟิล คุณควรพิจารณาว่าคุณต้องการอบวาฟเฟิลจำนวนกี่ชิ้นต่อครั้ง หากคุณต้องการทำวาฟเฟิลให้คนในครอบครัวด้วย เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่สามารถอบสองชิ้นได้ในครั้งเดียว ซึ่งมักจะมีความกว้างของเครื่องประมาณ 20 ซม. ขึ้นไป

อย่างไรก็ตามหากเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ยากต่อการจัดเก็บและทำความสะอาด ดังนั้นควรเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานจริง ๆ

เลือกแม่พิมพ์ร่องลึกสำหรับวาฟเฟิลรูปทรงกลม

เลือกแม่พิมพ์ร่องลึกสำหรับวาฟเฟิลรูปทรงกลม

วาฟเฟิลที่เราเห็นกันทั่วไปจะมี 2 รูปทรงคือ วาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือที่มีชื่อเรียกว่า “วาฟเฟิลบรัสเซลส์” และวาฟเฟิลที่มีลักษณะเป็นรูปทรงกลมหรือเรียกว่า “วาฟเฟิลลีเอช” โดยทั่วไปคุณสามารถทำวาฟเฟิลทั้งสองประเภทนี้ได้หากใช้เครื่องทำวาฟเฟิล แต่หากคุณจะเน้นทำวาฟเฟิลลีเอชเป็นหลัก แม่พิมพ์ที่มีร่องลึกจะเหมาะสมกว่า เพราะสามารถอบวาฟเฟิลด้วยความร้อนได้นานเพื่อให้วาฟเฟิลที่ออกมามีเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

นอกจากนี้ยังมีแม่พิมพ์ที่มีฉากกั้นเพื่อให้คุณสามารถตัดวาฟเฟิลออกเป็นชิ้น ๆ ได้อย่างง่ายดายหลังจากอบเสร็จ ซึ่งประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำเพื่อแบ่งแจกจ่ายให้หลาย ๆ คน

เลือกแม่พิมพ์เคลือบผิวด้วยสารกันติด

เลือกแม่พิมพ์เคลือบผิวด้วยสารกันติด

การทำวาฟเฟิลด้วยแม่พิมพ์ราคาถูกที่ไม่ได้เคลือบสารกันติดหรือทำจากเทฟล่อน อาจทำให้เนื้อวาฟเฟิลของคุณติดแม่พิมพ์ แกะวาฟเฟิลออกจากพิมพ์ได้ยาก ทำให้หน้าตาของวาฟเฟิลที่ออกมาดูไม่น่ารับประทาน นอกจากนี้คุณยังต้องลำบากในการทำความสะอาดอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือประเภทเทฟล่อน จะช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลโดยการจัดอันดับยอดนิยม อ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงในเว็บจำหน่ายเครื่องทำวาฟเฟิลออนไลน์ ไปดูอันดับกันด้านล่างกันเลยค่ะ

8. Sonar ชุดเบเกอรี่ เครื่องทำวาฟเฟิล +เครื่องทำโดนัท +เครื่องทำเพรทเซล

8. Sonar ชุดเบเกอรี่ เครื่องทำวาฟเฟิล +เครื่องทำโดนัท +เครื่องทำเพรทเซล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,470 บาท

อเนกประสงค์ เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ทำได้ทั้งวาฟเฟิล โดนัทและเพรทเซล

เครื่องทำวาฟเฟิลอเนกประสงค์จาก Sonar รุ่นนี้สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ ทำได้ทั้งวาฟเฟิล โดนัทและเพรทเซล เหมาะสำหรับคนที่อยากทำขนมทานหลายแบบ ปลอดภัยเพราะมีสัญญาณไฟเขียวแดงบอกสถานะการทำงาน และด้วยขนาดที่กะทัดรัดทำให้เก็บรักษาง่าย ผิวแม่พิมพ์ด้านในเคลือบด้วยเทฟล่อนจึงไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะและเรื่องล้างทำความสะอาด แต่ข้อเสียคือมีกำลังไฟเพียง 750 วัตต์จึงอาจจะใช้เวลาในการทำนานขึ้นสักนิด

ขนาด 12 x 27 x 26 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟ 750 วัตต์

7. HOMEMATE Verasu HOM-115B21

7. HOMEMATE Mini Belgian Waffle Maker HOM-115B21

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,770 บาท

เครื่องร้อนเร็ว ปรับระดับควบคุมความร้อนได้ 7 ระดับ

เครื่องทำวาฟเฟิล HOMEMATE มีชื่อเสียงในเรื่องความคงทนและมีคุณภาพสูง แม้จะราคาสูงไปสักนิดแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า โดยรุ่นนี้สามารถปรับระดับควบคุมความร้อนได้ 7 ระดับ มีไฟเขียวแดงบอกสถานะการทำงาน แม่พิมพ์เคลือบสารกันติดทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะและการล้างทำความสะอาด ด้วยกำลังไฟมาตรฐาน 920 วัตต์ทำให้เครื่องร้อนเร็วและทำให้ได้วาฟเฟิลที่กรอบนอกนุ่มใน

ขนาด  22.9 x 10.5 x 13 ซม.
น้ำหนัก 2,671 กรัม
กำลังไฟ 920 วัตต์

6. AJ รุ่น SM-001 เครื่องทำขนมวาฟเฟิล รูปดอกหรือรูปหัวใจ 5 ดวง

6. AJ รุ่น SM-001 เครื่องทำขนมวาฟเฟิล รูปดอกหรือรูปหัวใจ 5 ดวง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 499 บาท

ประหยัดเวลา ทำรูปหัวใจได้ 5 ชิ้นต่อการอบ 1 ครั้ง เครื่องร้อนเร็ว

เครื่องทำขนมวาฟเฟิลจาก AJ ที่สามารถทำวาฟเฟิลรูปหัวใจได้ 5 ชิ้นต่อการอบ 1 ครั้ง ประหยัดเวลาหากทำทานกันหลายคน จากรีวิวของผู้ใช้งานจริง ส่วนใหญ่ค่อนข้างพึงพอใจในตัวสินค้า เครื่องร้อนเร็ว ทำให้ขนมสุกง่าย และมีแม่พิมพ์เคลือบสารกันติดทำให้ขนมไม่ติดกระทะ มีความปลอดภัยเนื่องจากมีไฟเขียวแดงแสดงสถานะการทำงาน

ขนาด 20.0 x 25.0 x 12.0 cm
น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม
กำลังไฟ 800-1,000 วัตต์

5. CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูน รุ่น CK-5002 NEW

5. CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูน รุ่น CK-5002 NEW

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 990 บาท

วาฟเฟิลรูปสัตว์ เด็ก ๆ ชอบ แม่พิมพ์เคลือบเทฟล่อน ไม่ติดกระทะ

เครื่องทำวาฟเฟิลลายการ์ตูนจาก CASIKO เหมาะสำหรับทำวาฟเฟิลรูปสัตว์ให้เด็ก ๆ ทาน เพิ่มความสนุกในการรับประทานอาหารได้มากขึ้น แม้ว่ากำลังไฟจะมีเพียงแค่ 700 วัตต์ แต่ขนมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทำให้ไม่ต้องใช้กำลังไฟสูงมาก มีไฟเขียวแดงแสดงสถานะ ผิวแม่พิมพ์เคลือบด้วยเทฟล่อนทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องติดกระทะ และล้างทำความสะอาด

ขนาด 27.6 x 11.6 x 22.6 cm
น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม
กำลังไฟ  700 วัตต์

4. HOMEMATE Verasu HOM-TSK2105H

4. HOMEMATE Heart Waffle Maker รุ่น HOM-TSK2105H

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 4,150 บาท

ควบคุมอุณหภูมิได้ถึง 7 ระดับ ขนมสุกเร็วในเวลา 2-3 นาที

หากคุณต้องการเครื่องทำวาฟเฟิลรูปหัวใจสักตัวที่คงทนและถ้างบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว เราขอแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลรุ่นนี้ ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริงเป็นอย่างมาก ทำขนมสุกเร็วในเวลา 2-3 นาที ทำให้ประหยัดเวลาในการทำอาหารเช้าแม้ในวันที่เร่งรีบ เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์ ล้างทำความสะอาดง่าย เครื่องสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ถึง 7 ระดับ มีระบบไฟเตือนขณะทำงานจึงมีความปลอดภัยขณะใช้งาน

ขนาด 23 x 11 x 31 ซม.
น้ำหนัก 3,000 กรัม
กำลังไฟ 920 วัตต์

3. KASHIWA เครื่องวาฟเฟิลฮอทดอก รุ่น SW-04

3. KASHIWA เครื่องวาฟเฟิลฮอทดอก รุ่น SW-04

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 499 บาท

ราคาถูกและคุณภาพดี รวดเร็วใช้เวลาเพียง 4 นาทีต่อการทำ 1 ครั้ง

เครื่องวาฟเฟิลรุ่นนี้ได้รับความนิยมมากในเว็บจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เนื่องจากราคาถูกและคุณภาพดี เครื่องร้อนเร็ว ใช้เวลาเพียง 4 นาทีก็ได้วาฟเฟิลทรงยาวน่าทานถึง 6 แท่งด้วยกัน เหมาะสำหรับทำให้เด็ก ๆ ทาน มีไฟแสดงสถานะการทำงานและแม่พิมพ์เคลือบด้วยสารกันติดทำให้เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์ แต่มีข้อเสียคือพิมพ์ตื้นไปสักนิด ทำให้ไม่สามารถทำวาฟเฟิลโดยใส่ไส้กรอกที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ได้

ขนาด 26 x 26 x 10 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟกำลังไฟ 750 วัตต์

2. No Brand -WAFFLE PRO เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลม

2. No Brand -WAFFLE PRO เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,980 บาท

ออกแบบหรูหรา ไฟสูงถึง 1100 วัตต์ พลิกหน้าเตาได้

เครื่องอบวาฟเฟิลทรงกลมออกแบบมาอย่างหรูหราสวยงาม ผู้ใช้งานจริงการันตีว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรง แม่พิมพ์มีความหนาและร่องลึก สามารถทำวาฟเฟิลออกมาได้สวยงามในเวลาไม่นาน และที่พิเศษไปกว่าใครคือมีด้ามจับสำหรับพลิกหน้าเตา ช่วยให้กระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติความปลอดภัยตรงที่สามารถตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออบครบระยะเวลาที่กำหนดไว้ แต่มีข้อเสียคือแกะวาฟเฟิลออกจากพิมพ์ลำบากเล็กน้อยอาจต้องทาเนยหรือทำน้ำมันเพิ่มที่พิมพ์เพื่อช่วยไม่ให้เนื้อวาฟเฟิลติดพิมพ์

ขนาด เส้นผ่านศูย์กลาง 8 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กำลังไฟ 1,100 วัตต์

1. HOMEMATE Verasu HOM-TSK2103W Belgian Waffle Maker

1. HOMEMATE  HOM-TSK2103W Belgian Waffle Maker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,574 บาท

คุณภาพดี คงทน แม่พิมพ์มีร่องลึก

เครื่องทำวาฟเฟิลรุ่น HOM-TSK2103W ถือเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในเว็บขายสินค้าออนไลน์ เนื่องด้วยคุณภาพดีและคงทน มาพร้อมแม่พิมพ์ที่มีร่องลึกราว ๆ 2 ซม. ทำให้ได้วาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมสวยงามขนาดกำลังดี ตัวเครื่องสามารถปรับระดับความร้อนได้ มีกำลังไฟสูงได้มาตรฐานจึงใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการอบวาฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีระบบไฟเตือนเมื่ออบวาฟเฟิลเสร็จแล้ว สะดวกในการใช้งาน ผิวแม่พิมพ์เคลือบด้วยสารกันติด ทำให้เนื้อขนมไม่ติดพิมพ์และทำความสะอาดได้รวดเร็ว

ขนาด 29 x 11 x 27 ซม.
น้ำหนัก 3.2 กก.
กำลังไฟ 950 วัตต์

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับการจัดอันดับเครื่องทำวาฟเฟิลยอดฮิตขายดี คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่คุณสนใจได้สักเครื่องหรือยังคะ? หากคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลติดบ้านไว้สักตัว ทุกเช้าคุณจะสามารถทำวาฟเฟิลในแบบฉบับของคุณเองได้ หรืออาจทำทานในวันหยุดโดยที่ไม่ต้องออกไปคาเฟ่นอกบ้าน ทั้งสะดวกและประหยัดเวลาสุด ๆ ไปเลย เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลประจำบ้านหรือคอนโดได้นะคะ

Popular Posts