7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“เท้าแบน” คือ ภาวะผิดปกติของโครงสร้างเท้า กล่าวคือเท้าจะมีลักษณะไม่มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางเท้า ซึ่งจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนเวลาลุกขึ้นยืน ฝ่าเท้าทุกส่วนจะราบไปกับพื้น ภาวะเท้าแบนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน แต่จะค่อย ๆ แสดงอาการอย่างช้า ๆ โดยเริ่มจากมีอาการเจ็บปวดเท้า ส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า เนื่องจากเส้นเอ็นอักเสบ ซึ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการใส่แผ่นรองเท้าช่วยหนุนเท้าของคุณ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ ต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยมี “วิธีการเลือก”อย่างไรนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ พร้อมกันนี้เพื่อให้ทุกท่านที่ประสบปัญหาดังกล่าวได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพที่สุด ผู้เขียนก็ได้นำ “7 อันดับแผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบนยอดฮิตขายดี” มาฝากด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

แผ่นรองเท้าช่วยบรรเทาอาการเท้าแบน

แผ่นรองเท้าช่วยบรรเทาอาการเท้าแบน

หลายคนอาจจะอยากรู้รายละเอียดว่าทำไมแผ่นรองเท้าถึงช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ และจากลักษณะของเท้าที่เราเกริ่นไป เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าเท้าจะไม่มีส่วนโค้ง ซึ่งผิดจากโครงสร้างโดยปกติของเท้า แผ่นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาอาการดังกล่าวโดยเฉพาะจึงมีลักษณะโค้งนูนขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มส่วนเว้าให้กับเท้า ทำให้โครงสร้างกลับมาเป็นปกติ คุณจึงรู้สึกไม่เจ็บปวดหรือเมื่อยล้าหลังจากที่ยืนหรือเดินนาน ๆ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของทุกคน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อด้วยนะคะ

วิธีการเลือกแผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน

ทุกวันนี้แผ่นรองเท้ามีมากมายหลายแบบเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ใช้ บางแบบมีส้นค่อนข้างสูงเพื่อช่วยเพิ่มความภูมิฐานให้กับผู้ใส่ ในขณะที่อีกแบบกลับเน้นความบางและนุ่มแทนเพื่อช่วยลดแรงกระแทก เรามาดูกันดีกว่าว่าลักษณะเท้าแบนควรจะเลือกซื้อแผ่นรองเท้าอย่างไร

เลือกรุ่นที่มีส่วนเว้าโค้งพอเหมาะ

เลือกรุ่นที่มีส่วนเว้าโค้งพอเหมาะ

เมื่อเท้าไม่มีส่วนเว้าโค้ง เราก็ต้องเพิ่มเข้าไปค่ะ ด้วยการใช้แผ่นรองเท้าที่ส่วนกลางมีลักษณะนูนเด่นขึ้นมาเพื่อช่วยปรับโครงสร้างให้เป็นปกติ ลดความเมื่อยล้าและอาการปวดที่จะเกิดขึ้น โดยควรเลือกความโค้งเว้าให้พอเหมาะกับความต้องการ หรือถ้าใครไม่อยากมานั่งดูดีไซน์ให้วุ่นวาย  ให้ซื้อผลิตภันฑ์ที่ระบุว่า “สำหรับเท้าแบน” แทนได้เหมือนกันค่ะ

สำหรับการออกกำลังกาย เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบา

สำหรับการออกกำลังกาย เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบา

ปัญหาที่พบบ่อยในกลุ่มคนเท้าแบนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วย คือ “เมื่อยเท้า” หรือบางรายอาจบาดเจ็บหนักจนถึงขั้นปวดระบม ดังนั้นแผ่นรองเท้าที่เหมาะกับคุณจึงควรมีน้ำหนักเบาด้วย เพื่อช่วยให้เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว ขณะเดียวกันก็ช่วยลดแรงกระแทกฝ่าเท้า ป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้น

อย่าลืมคำนึงประเภทของรองเท้าที่จะใช้งาน

อย่าลืมคำนึงประเภทของรองเท้าที่จะใช้งาน

แผ่นรองเท้ามีหลายรูปร่าง ขึ้นอยู่กับประเภทของรองเท้าที่ใช้งานด้วย รวมไปถึงความหนาที่หลากหลายและเพศของผู้สวมใส่ ก่อนการซื้อจึงควรเช็คให้ดี ๆ ว่าคุณสมบัติของรุ่นนั้น ๆ เหมาะกับเราหรือไม่ อย่างถ้าคุณเป็นผู้หญิงควรเลือกรุ่นที่มีรูปร่างเรียวบาง พอดีกับรองเท้าคัชชูหรือส้นสูงที่คุณสวมใส่

ในขณะที่ผู้ชายจะเลือกซื้อง่ายกว่า เพราะประเภทของรองเท้าไม่เยอะเท่าของผู้หญิง เพียงแค่คุณเลือกซื้อรุ่นที่บางพอเหมาะกับรองเท้าของคุณ แค่นี้ก็ได้แผ่นรองเท้าดี ๆ คู่หนึ่งแล้วค่ะ

7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ในท้องตลาด ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วจึงจัดเป็นอันดับสินค้าที่น่าสนใจตามด้านล่างนี้ เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

7. Scholl Shoe Insert FC-B002Q

7. Scholl Shoe Insert FC-B002Q

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCHOLL

ราคา 820 บาท

บรรเทาอาการเท้าแบนด้วยเทคโนโลยี Biomechanics โดยเฉพาะ

นอกจากจะมีรองเท้าคุณภาพดี เป็นที่ชื่นชอบของผู้สูงอายุแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีแผ่นรองเท้า ชนิดเสริมอุ้งเท้าที่ถูกออกแบบพิเศษด้วยเทคโนโลยี Biomechanics ช่วยรองรับอุ้งเท้าและปรับสมดุลการเดิน โดยมีน้ำหนักเบาสบายจึงช่วยให้อาการเมื่อยล้าต่าง ๆ ทุเลาลง ซึ่งสามารถใช้งานได้กับรองเท้าปิดทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่รองเท้ากีฬา ถึงราคาค่อนข้างจะสูงไปสักหน่อยแต่มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ

วัสดุที่ผลิต EVA และโพลียูรีเธน
ไซซ์ S, M , L
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

6. Balls Gelnsol Cushioning

6. Balls Gelnsol Cushioning

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 100 บาท

ดีไซน์พิเศษเพื่อรองรับอาการเท้าแบน ไม่หนามาก ถอดรองเท้าง่าย

แผ่นรองเท้าดีไซน์พิเศษเพื่อรองรับอาการเท้าแบนโดยเฉพาะ ช่วยปรับสมดุลการเดินให้ดีขึ้น พร้อมช่วยลดความเจ็บปวดหรืออาการไม่พึ่งประสงค์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากภาวะเท้าแบน หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าคุณภาพพอใช้ แผ่นไม่หนามาก ถอดรองเท้าแล้วแผ่นไม่ติดเท้าขึ้นมา ใครที่เพิ่งเริ่มมีอาการหรืออยากป้องกันอาการเท้าแบนและอยากประหยัดงบ ลองซื้อไปใส่ดูได้ค่ะ

วัสดุ EVA
ไซซ์ 41
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

5. Inspy Insole

5. Inspy Insole

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 178 บาท

พื้นนิ่ม ตัดตามขนาดที่ต้องการได้ กระชับเข้ากับรูปเท้าพอดี

อีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนให้ความไว้วางใจ มีดีไซน์นูนเด่นช่วยรองรับส่วนโค้งเว้าของฝ่าเท้าได้ดี ที่สำคัญสามารถตัดให้พอดีกับขนาดเท้าของแต่ละคนได้ จึงกระชับเข้ากับเท้าของผู้สวมใส่ หมดปัญหาหาไซซ์ที่เหมาะสมกับเท้าตัวเองไม่ได้ไปเลยค่ะ แผ่นมีสัมผัสค่อนข้างนิ่ม นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย หลายคนที่ใช้จริงต่างการันตีว่าสามารถใช้ขณะออกกำลังกายได้สบาย ๆ

วัสดุ Polyurethane
ไซซ์ 35-40
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

4. Everland Insole

4. Everland Insole

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ปรับความสูงได้ 3 ระดับ มาพร้อมแผ่นรองแบบนวด ช่วยผ่อนคลายฝ่าเท้า

รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนอกจากจะดีไซน์โค้งนูนเพื่อรองรับอาการเท้าแบนแล้ว ยังสามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 3 ระดับ แถมยังมาพร้อมแผ่นรองแบบนวดบริเวณส้นเท้า ช่วยลดอาการเจ็บปวดและกระจายน้ำหนักเวลาเดิน หลังจากใช้แล้วสัมผัสได้ว่าเดินสบายเท้ามากขึ้น อย่างไรก็ตามรุ่นนี้วัสดุค่อนข้างแข็งนะคะ บางคนอาจจะไม่ชอบ

วัสดุที่ผลิต ไม่ระบุ
ไซซ์ Free-size
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

3. NewGen Silicone Insole

3. NewGen Silicone Insole

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

แผ่นรองเท้าแบบซิลิโคน นิ่มและเบาสบาย ออกกำลังกายสะดวก

ใครที่ไม่ชอบแผ่นรองเท้าแบบเต็มเท้า ลองซื้อรุ่นนี้มาใส่ดูค่ะ ด้วยดีไซน์เฉพาะส่วนส้นเท้าเท่านั้น ทำให้คุณปรับตัวให้เข้ากับการใช้งานได้ง่ายขึ้น ช่วยปรับสมดุลร่างกายให้เดินสบายมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ช่วยลดความเมื่อยล้า และที่สำคัญยังนิ่มเบาสบาย สะดวกต่อการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วยค่ะ

วัสดุที่ผลิต ซิลิโคน
ไซซ์ Free-size
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

2. Makiyo Insole

2. Makiyo Insole

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 97 บาท

ดีไซน์รองรับอาการเท้าแบนโดยเฉพาะ นิ่มพอเหมาะ ตัดตามความยาวได้

แผ่นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการเท้าแบนโดยเฉพาะ มีส่วนนูนโค้งรองรับสรีระ จึงช่วยปรับสมดุลการเคลื่อนไหวได้มากขึ้นและลดอาการเจ็บปวดหรือเมื่อยล้าที่เกิดจากการขยับเท้า ที่สำคัญสามารถตัดขนาดได้ตามต้องการอีกด้วย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ค่อนข้างพอใจ ต่างบอกว่านิ่มพอเหมาะ สามารถใส่ออกกำลังกายได้และเหมาะกับรองเท้าที่พื้นเรียบ

วัสดุที่ผลิต EVA
ไซซ์ XS, S, M, L, XL
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

1. Poca Care Healthy Padded Shoes

1. Poca Care Healthy Padded Shoes

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ตัดขนาดได้ตามต้องการ พร้อมช่วยปรับสรีระ ทำให้รู้สึกสบายมากขึ้น

ปิดท้ายกันด้วยอันดับที่ 1 ที่หลายคนรอคอย รุ่นนี้มีคนรีวิวไว้เยอะมากเลยค่ะ โดยแผ่นรองเท้าถูกออกแบบมาเพื่อช่วยปรับสรีระให้มีอุ้งเท้าตามธรรมชาติ จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บและปวดเมื่อยจากการใช้เท้า นอกจากนี้ยังสามารถตัดให้พอดีกับเท้าได้เอง ซึ่งหลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าพื้นค่อนข้างนิ่ม สามารถใส่วิ่งได้ รู้สึกเคลื่อนไหวได้สบายมากขึ้น เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

วัสดุที่ผลิต EVA
ไซซ์ S, M, L
เหมาะสำหรับ ทุกเพศ

บทส่งท้าย

เมื่อมีแผ่นรองเท้าดี ๆ สักคู่หนึ่งแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือ “การออกกำลังกาย” เพื่อช่วยยืดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่ยึดเชื่อมกันของขาส่วนล่าง อย่างไรก็ตามถ้าใครมีอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างรุนแรง แนะนำให้มีนักกายภาพบำบัดคอยดูแล ควบคู่ไปกับการตรวจรักษาจากแพทย์ด้วยนะคะ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้จนเรื้อรัง อาจอันตรายถึงขั้นต้องผ่าตัดเลยค่ะ

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงตระหนักถึงความสำคัญของอาการนี้แล้ว ถ้าใครไม่อยากมีอาการดังกล่าวหรือทรุดหนักไปมากกว่านี้ แนะนำให้เริ่มใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันตั้งแต่วันนี้กันนะคะ

Popular Posts