• 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ

เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 13-02-2020
 • 5,321 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth คืออะไรกันนะ!?

คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth คืออะไรกันนะ!?
ก่อนจะไปอ่านวิธีการเลือก อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์นี้กันสักเล็กน้อยดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนจะขอแบ่งการอธิบายออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ “Bluetooth คือะไร” และ “คีย์บอร์ด Bluetooth เป็นอย่างไร”
Bluetooth : หนึ่งในเทคโนโลยีช่วยรับส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งโดยใช้คลื่นวิทยุเป็นตัวกลาง ถูกคิดค้นโดยบริษัท Ericsson ในประเทศสวีเดน ภายใต้แนวคิด “การสื่อสารแบบไร้สายที่เป็นมาตราฐานเดียว” ทำให้อุปกรณ์ที่มีเมนูหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นต่างกันสามารถถ่ายโอนข้อมูลถึงกันได้ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth
จากที่กล่าวมา คีย์บอร์ด Bluetooth จึงเป็นตัวอย่างของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อโดยเทคโนโลยีดังกล่าว คุณจึงสามารถใช้งานได้ทั้งกับคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน, คอมพิวเตอร์ส่วนตัว, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เกี่ยวกับการเล่นเกม หรืออุปกรณ์ใด ๆ ก็ตามที่รองรับ Bluetooth ทำให้การใช้งานด้านการพิมพ์ คีย์ข้อมูลเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ข้อแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปกับคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth

ข้อแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปกับคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth
นอกจากเทคโนโลยี Bluetooth แล้ว คีย์บอร์ดไร้สายยังมีแบบเชื่อมต่อด้วย USB ด้วย โดยคอมพิวเตอร์จะทำหน้าที่เป็นตัวรับ ในขณะที่คีย์บอร์ดเป็นผู้ส่ง การเชื่อมต่อจึงเป็นแบบ 1-1 และมีขอบเขตการทำงานที่จำกัด แตกต่างจากรุ่นที่ใช้ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ภายใต้ระยะ 2-3 เมตรได้หลายเครื่อง
อย่างไรก็ตามการใช้งานคีย์บอร์ดแบบ Bluetooth ครั้งแรกจะต้องจับคู่ระหว่างอุปกรณ์เสียก่อน ซึ่งจะใช้เวลาสักเล็กน้อย แต่เมื่อทั้งสองอุปกรณ์รู้จักกันเรียบร้อยแล้ว การใช้งานครั้งต่อ ๆ ไปก็จะเชื่อมต่อได้ทันทีแล้วค่ะ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth

หลังจากทำความรู้จักผลิตภัณฑ์นี้เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราไปอ่านวิธีการเลือกซื้ออย่างละเอียดดีกว่าค่ะ จะได้ทราบว่าสินค้าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของเราควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง เวลาซื้อมาใช้จริงจะได้ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ

เลือกขนาดจากการใช้งาน

เลือกขนาดจากการใช้งาน
สิ่งแรกที่ควรคำนึงเวลาเลือกซื้อคีย์บอร์ด โดยเฉพาะรุ่น Bluetooth คือ “ขนาด” นั่นเองค่ะ เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดใกล้เคียงกับไซซ์มาตราฐาน เพื่อการคีย์ข้อมูลที่ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ต้องพกพาไปใช้นอกสถานที่บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกรุ่นที่ขนาดเล็กลงมาหน่อยจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าใหญ่เกินไปจะพกพาลำบาก
นอกจากนี้ยังมีคีย์บอร์ดแบบพับได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งมีให้เลือกหลายขนาดตามต้องการเลย ทั้งขนาดมาตรฐานและขนาดย่อมเยา แถมยังพกพาสะดวก แต่ข้อเสียคือ สินค้าส่วนใหญ่จะ “พิมพ์ได้ไม่ถนัด” และ “ไม่คงทน” ยิ่งถ้ารุ่นไหนมีราคาถูกเกินไปยิ่งเสี่ยง ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อจึงควรพิจารณาดี ๆ หรืออ่านรีวิวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เสียก่อน

คำนึงค่า Key Pitch และ Key Stroke

คำนึงค่า Key Pitch และ Key Stroke
Key Pitch : ระยะจากจุดศูนย์กลางแป้นหนึ่งไปยังอีกจุดศูนย์กลางของอีกแป้นหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปคีย์บอร์ดไซซ์มาตรฐานจะมี Key Pitch ยาวประมาณ 18.5-19 มม. เหมาะกับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์แบบ Desktop หรือแบบตั้งโต๊ะ ในทางตรงกันข้าม ถ้ามีระยะ Key pitch สั้นเกินไป เวลากดแป้นพิมพ์ตัวหนึ่งอาจพลาดติดอีกตัวหนึ่งมาได้ ทำให้การใช้งานยุ่งยากมากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ชายเพราะมีขนาดนิ้วที่ใหญ่กว่าผู้หญิง
Key Stroke : ระยะทางที่แป้นยุบตัวเมื่อถูกเคาะ โดยปกติจะมีค่าประมาณ 3 มม. ซึ่งถ้ายิ่งมีค่ามากเท่าไร เมื่อคุณเคาะพิมพ์ดีดก็จะยิ่งรู้สึกหนักแน่นมากเท่านั้น และยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะพิมพ์ผิดอีกด้วย ในทางตรงกันข้ามรุ่นไหนที่มีค่า Key Stroke น้อย (ประมาณ 1-2 มม.) แม้ว่าโอกาสเคาะแป้นพลาดจะมีสูงกว่า แต่ก็ช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ค่ะ
คราวนี้เพื่อน ๆ ลองเลือกให้เหมาะกับการทำงานของตัวเองดูนะคะ อย่ายึดติดค่ามาตรฐานอย่างเดียว เพราะเราอาจต้องการรุ่นที่พิเศษหรือแตกต่างมากกว่านั้น

เลือกสัมผัสการพิมพ์จากกลไกการทำงานของแต่ละรุ่น

ถ้าเพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาพิมพ์ดีดนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อยมือ หรือแป้นพิมพ์ให้สัมผัสการกดที่ไม่สมูท แนะนำให้ตั้งใจอ่านหัวข้อนี้อย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะคุณอาจจะกำลังเลือกซื้อแป้นพิมพ์ที่ไม่เหมาะกับคุณอยู่ก็ได้ โดยเราควรจะเลือกอย่างไรให้ได้สัมผัสการกดที่ต้องการ ไปอ่านกันเลยค่ะ

กลไก Membrane : ราคาถูก ได้รับความนิยมสูง

กลไก Membrane : ราคาถูก ได้รับความนิยมสูง
โครงสร้างของกลไกแบบนี้จะมีแผ่นยางรูปทรงคล้ายโดมครอบอยู่ใต้ปุ่ม เมื่อถูกกดแป้นพิมพ์ แผ่นยางจะยุบตัว เซ็นเซอร์ใต้ปุ่มจะสัมผัสกับวงจรด้านล่าง ส่งสัญญาณให้คอมพิวเตอร์รับรู้ว่ามีการกดตัวอักษรดังกล่าวเกิดขึ้น ก่อนจะแสดงผลผ่านทางหน้าจอ จากนั้นแผ่นยางจะดันปุ่มให้ลอยขึ้นมาตามเดิม
แป้นพิมพ์ที่ใช้กลไกแบบนี้จะให้สัมผัสการพิมพ์ที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะไม่มีจังหวะการพิมพ์ แถมยังอาจเกิดปัญหา Keyboard Ghosting หรือเวลากดปุ่มพร้อมกันหลายปุ่มแล้วไม่ทำงาน หรือกดติดได้แค่บางปุ่ม เช่นเดียวกับการพิมพ์รัว ๆ นอกจากนี้ยังไม่ค่อยคงทน โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาถูกมาก ๆ แถมยังซ่อมค่อนข้างยากและค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้พิมพ์ดีดเป็นประจำหรือใช้งานแค่ทั่ว ๆ ไปเท่านั้น

กลไก Pantograph : สัมผัสบางเบาและสบาย

กลไก Pantograph : สัมผัสบางเบาและสบาย
กลไกการทำงานคล้ายกับแบบ Membrane แต่โครงสร้างส่วนที่สัมผัสกับแป้นจะเป็นรูปตัว X และมีขนาดบางกว่า ทำให้ตอบสนองได้ไวแม้มีแรงกดมากระทำเล็กน้อย มีเสียงการเคาะที่ค่อนข้างเบา อีกทั้งยังค่อนข้างคงทนจึงนิยมใช้ทำคีย์บอร์ดโน้ตบุ๊กหรือแล็บท็อป แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิงที่มีแรงกดน้อย

กลไก Mechanical : คงทน สัมผัสหนักแน่น ให้จังหวะการพิมพ์

กลไก Mechanical : คงทน สัมผัสหนักแน่น ให้จังหวะการพิมพ์
คีย์บอร์ดกลไก Mechanical นี้ทุกปุ่มจะมีสวิตซ์เป็นของตัวเอง เมื่อถูกกด สปริงที่อยู่ใต้ฐานปุ่มจะยุบตัว ทำให้สวิตซ์ทำงานและส่งสัญญาณไปให้คอมพิวเตอร์รับรู้ ก่อนที่สปริงจะคลายตัวเด้งปุ่มกลับขึ้นมาตามเดิม โดยให้สัมผัสที่หนักแน่น มีเสียงและจังหวะการพิมพ์ แถมค่อนข้างคงทน นอกจากนี้ยังซ่อมง่าย เมื่อมีปุ่มไหนพังก็สามารถแก้ไขแค่ปุ่มนั้นเพียงปุ่มเดียวได้เลย ตรงกันข้ามกับสองแบบก่อนหน้านี้ จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้งานคีย์บอร์ดเยอะและเป็นเวลานานนั่นเองค่ะ

กลไก Capacitive Switch : แข็งแรงคงทน เหมาะกับมืออาชีพ

กลไก Capacitive Switch : แข็งแรงคงทน เหมาะกับมืออาชีพ
นวัตกรรมที่ถูกยกย่องให้เป็นที่สุดแห่งคีย์บอร์ดด้วยการผสมผสานการทำงานของ Rubber cup และสปริง สั่งการด้วยหลักการของไฟฟ้าสถิตแทนที่จะสั่งผ่านการสัมผัสแบบประเภทอื่น ๆ จึงค่อนข้างแข็งแรงคงทน นอกจากนี้ยังตอบสนองได้รวดเร็ว ทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้คีย์บอร์ดอย่างหนักและต้องการประสิทธิภาพเป็นเลิศ

ใส่ใจเรื่อง Multi-pairing และ Switching function

ใส่ใจเรื่อง Multi-pairing และ Switching function
ตามที่เราได้เกริ่นไปว่าเทคโนโลยี Bluetooth ทำให้อุปกรณ์ที่รองรับการสื่อสารแบบนี้สามารถเชื่อมต่อกันได้มากกว่าหนึ่งเครื่อง หรือที่เรียกว่า Multi-pairing นั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถสลับปลายทาง (ผู้รับ) ได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ (Switching function) เช่น ต่อคีย์บอร์ดกับสมาร์ทโฟนเพื่อตอบไลน์ จากนั้นสลับมาพิมพ์งานในคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้ผ่านการตั้งค่า Bluetooth
อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วการสลับเครื่องที่เชื่อมต่อจะยุ่งยากนิดนึงนะคะ แต่จะยิ่งง่ายขึ้นถ้ารุ่นนั้น ๆ มีปุ่มสำหรับสลับอุปกรณ์ในแป้นเลย ก่อนการเลือกซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเช็คให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ มีฟังก์ชั่นนี้ไหม และจำกัดการเชื่อมต่อสูงสุดกี่เครื่อง เวลาซื้อมาใช้จริงจะได้ไม่เกิดปัญหานะคะ

เช็คความจุของแบตเตอรี่

เช็คความจุของแบตเตอรี่
คีย์บอร์ดไร้สายทุกประเภทใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งแบตเตอรี่มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ “แบบ Recharge” กับ “แบบ Dry” โดยแบบแรกจะสามารถชาร์จแบตฯได้ (คล้ายกับสมาร์ทโฟน) ในขณะที่แบบที่สองถ้าแบตฯหมดแล้วคือหมดเลย ไม่สามารถชาร์จกลับมาใช้ได้ใหม่ ดังนั้นทั้งสองแบบจึงมีระยะการใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากกว่าดูนะคะ

ขั้นสุดท้าย อย่าลืมเช็ค OS ที่รองรับ

ขั้นสุดท้าย อย่าลืมเช็ค OS ที่รองรับ
แม้ว่าปัจจุบันอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์จะรองรับเทคโนโลยี Bluetooth กันเกือบหมดแล้ว แต่เพื่อความมั่นใจ แนะนำให้เช็ครายละเอียดของแต่ละรุ่นให้ดีเสียก่อนว่ารองรับระบบปฏิบัติการ OS (Windows・iOS・Android) ของอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อด้วยหรือไม่ จะได้ไม่เสียเที่ยวไปซื้อใหม่อีกรอบให้ช้ำใจนะคะ

9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ , ราคา และรีวิว เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ
9

No Brand Mini Wireless Bluetooth 3.0 Keyboard With Touchpad

880 บาท

ขนาด19.8 x 12.5 x 0.6 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ชาร์จไฟ
OS ที่รองรับAndroid 3.0<br>Windows XP / 7 / 8 หรือใหม่กว่า
8
ขนาดไม่ระบุ (ใกล้เคียงไซซ์มาตรฐาน)
ประเภทแบตเตอรี่Dry (อายุ 12 เดือน)
OS ที่รองรับไม่ระบุ
7
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AA
OS ที่รองรับWindows 8, 10<br>iOS<br>Andriod
6
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน
OS ที่รองรับไม่ระบุ
5
ขนาด284.9 x 139.12 x 24.16 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AA
OS ที่รองรับไม่ระบุ
4
ขนาด279 x 124 x 16 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 24 เดือน)
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Mac OS 10.10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>Android 3.2 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>iOS 5 หรือรุ่นใหม่กว่า
3
ขนาด28.5 x 12 x 2 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA
OS ที่รองรับWindow, Andriod, iOS
2
ขนาด282 x 120 x 11.5 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA
OS ที่รองรับWindows XP, Vista, 7, 8<br>Windows Mobile 5.0 หรือใหม่กว่า<br>Mac OS X 10.2.8 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.0, 4.3, 4.4 หรือใหม่กว่า
1
ขนาด299 x 195 x 20 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 2 ปี)
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10<br>Mac OS X หรือใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>iOS 5 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.2 หรือใหม่กว่า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech Bluetooth Multi-Device Keyboard K480 1

Logitech

2
Baofeng Bluetooth Keyboard 1

Baofeng

3
No Brand Keyborad Wireless Bluetooth Kb-3001 1

No Brand

4
Logitech K380 Multi-Device Bluetooth Keyboard 1

Logitech

5
Rapoo 8000M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse 1

Rapoo

6
Oker Keyboard Bluetooth K3280 1

Oker

7
Oker Keyboard Bluetooth BK-828 1

Oker

8
Rapoo 9300M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse 1

Rapoo

9
No Brand Mini Wireless Bluetooth 3.0 Keyboard With Touchpad 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Bluetooth Multi-Device Keyboard K480

Bluetooth Keyboard

Keyborad Wireless Bluetooth Kb-3001

K380 Multi-Device Bluetooth Keyboard

8000M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse

Keyboard Bluetooth K3280

Keyboard Bluetooth BK-828

9300M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse

Mini Wireless Bluetooth 3.0 Keyboard With Touchpad

คุณสมบัติดีไซน์เน้นใช้สอย มีช่องวางแ...ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ...ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยและบา...ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพ...มาพร้อมเมาส์ น้ำหนักเบาเพีย...ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ช่วยป...พิมพ์ลื่น เงียบเชียบ พิมพ์ด...มีเทคโนโลยี Scissor-key ช่ว...มาพร้อมทัชแพด ขนาดกะทัดรัดเ...
ราคา1,278 บาท269 บาท329 บาท1,299 บาท669 บาท750 บาท1,390 บาท1,240 บาท880 บาท
ขนาด299 x 195 x 20 มม.282 x 120 x 11.5 มม.28.5 x 12 x 2 ซม.279 x 124 x 16 มม.284.9 x 139.12 x 24.16 มม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ (ใกล้เคียงไซซ์มาตรฐาน)19.8 x 12.5 x 0.6 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 2 ปี)ถ่าน AAAถ่าน AAAถ่าน AAA (อายุ 24 เดือน)ถ่าน AAถ่านถ่าน AADry (อายุ 12 เดือน)ชาร์จไฟ
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10<br>Mac OS X หรือใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>iOS 5 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.2 หรือใหม่กว่าWindows XP, Vista, 7, 8<br>Windows Mobile 5.0 หรือใหม่กว่า<br>Mac OS X 10.2.8 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.0, 4.3, 4.4 หรือใหม่กว่าWindow, Andriod, iOSWindows® 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Mac OS 10.10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>Android 3.2 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>iOS 5 หรือรุ่นใหม่กว่าไม่ระบุไม่ระบุWindows 8, 10<br>iOS<br>Andriodไม่ระบุAndroid 3.0<br>Windows XP / 7 / 8 หรือใหม่กว่า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้คีย์บอร์ดที่อยากได้กันแล้วหรือยัง เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อสินค้าประเภทเทคโนโลยีที่ดูยุ่งยากและต้องอาศัยความรู้เชิงเทคนิค ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราคำนึงขนาด, กลไกการพิมพ์, ฟังก์ชัน/คีย์ลัดต่าง ๆ, ความจุของแบตเตอรี่และ OS ที่รองรับ เท่านี้ก็ได้รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของเราแล้ว
สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกัน เพื่อน ๆ อย่าลืมใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดคีย์บอร์ดอยู่เสมอนะคะ เพื่อยืดอายุการใช้งานและเพื่อความน่าใช้ ซึ่งสามารถทำง่าย ๆ ด้วยการใช้สไลม์ของเล่นเด็กซับฝุ่นตามซอกคีย์บอร์ดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับคีย์บอร์ดพับได้ที่ได้รับความนิยมและมีขายออนไลน์ให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งคีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วเกิดความร้อนระบายออกมาจากตัวเครื่องจนทำให้ฝ่ามือเราร้อนและเครื่องก็ทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลายจึงคิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลา ซึ่งแม้ว่าพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนี้จะไม่ใช่อุปกรณ์ใหม่เพิ่งมีขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งาน จริงไหมคะ?ดังนั้น ทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะยังคงบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับผู้เริ่มต้น ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของเจ้าสิ่งนี้ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้แนะนำ 10 อันดับสินค้ายอดนิยมมาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เมื่ออ่านจบแล้วจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คดี ๆ ไปใช้งานด้วยนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  128 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  748 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่