• 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ

เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 23-03-2020
 • 13,755 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth คืออะไรกันนะ!?

คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth คืออะไรกันนะ!?
ก่อนจะไปอ่านวิธีการเลือก อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์นี้กันสักเล็กน้อยดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนจะขอแบ่งการอธิบายออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ “Bluetooth คือะไร” และ “คีย์บอร์ด Bluetooth เป็นอย่างไร”
Bluetooth : หนึ่งในเทคโนโลยีช่วยรับส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งโดยใช้คลื่นวิทยุเป็นตัวกลาง ถูกคิดค้นโดยบริษัท Ericsson ในประเทศสวีเดน ภายใต้แนวคิด “การสื่อสารแบบไร้สายที่เป็นมาตราฐานเดียว” ทำให้อุปกรณ์ที่มีเมนูหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นต่างกันสามารถถ่ายโอนข้อมูลถึงกันได้ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth
จากที่กล่าวมา คีย์บอร์ด Bluetooth จึงเป็นตัวอย่างของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อโดยเทคโนโลยีดังกล่าว คุณจึงสามารถใช้งานได้ทั้งกับคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน, คอมพิวเตอร์ส่วนตัว, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์เกี่ยวกับการเล่นเกม หรืออุปกรณ์ใด ๆ ก็ตามที่รองรับ Bluetooth ทำให้การใช้งานด้านการพิมพ์ คีย์ข้อมูลเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ข้อแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปกับคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth

ข้อแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปกับคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth
นอกจากเทคโนโลยี Bluetooth แล้ว คีย์บอร์ดไร้สายยังมีแบบเชื่อมต่อด้วย USB ด้วย โดยคอมพิวเตอร์จะทำหน้าที่เป็นตัวรับ ในขณะที่คีย์บอร์ดเป็นผู้ส่ง การเชื่อมต่อจึงเป็นแบบ 1-1 และมีขอบเขตการทำงานที่จำกัด แตกต่างจากรุ่นที่ใช้ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ภายใต้ระยะ 2-3 เมตรได้หลายเครื่อง
อย่างไรก็ตามการใช้งานคีย์บอร์ดแบบ Bluetooth ครั้งแรกจะต้องจับคู่ระหว่างอุปกรณ์เสียก่อน ซึ่งจะใช้เวลาสักเล็กน้อย แต่เมื่อทั้งสองอุปกรณ์รู้จักกันเรียบร้อยแล้ว การใช้งานครั้งต่อ ๆ ไปก็จะเชื่อมต่อได้ทันทีแล้วค่ะ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth

หลังจากทำความรู้จักผลิตภัณฑ์นี้เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราไปอ่านวิธีการเลือกซื้ออย่างละเอียดดีกว่าค่ะ จะได้ทราบว่าสินค้าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของเราควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง เวลาซื้อมาใช้จริงจะได้ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ

เลือกขนาดจากการใช้งาน

เลือกขนาดจากการใช้งาน
สิ่งแรกที่ควรคำนึงเวลาเลือกซื้อคีย์บอร์ด โดยเฉพาะรุ่น Bluetooth คือ “ขนาด” นั่นเองค่ะ เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดใกล้เคียงกับไซซ์มาตราฐาน เพื่อการคีย์ข้อมูลที่ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ต้องพกพาไปใช้นอกสถานที่บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกรุ่นที่ขนาดเล็กลงมาหน่อยจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าใหญ่เกินไปจะพกพาลำบาก
นอกจากนี้ยังมีคีย์บอร์ดแบบพับได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งมีให้เลือกหลายขนาดตามต้องการเลย ทั้งขนาดมาตรฐานและขนาดย่อมเยา แถมยังพกพาสะดวก แต่ข้อเสียคือ สินค้าส่วนใหญ่จะ “พิมพ์ได้ไม่ถนัด” และ “ไม่คงทน” ยิ่งถ้ารุ่นไหนมีราคาถูกเกินไปยิ่งเสี่ยง ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อจึงควรพิจารณาดี ๆ หรืออ่านรีวิวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เสียก่อน

คำนึงค่า Key Pitch และ Key Stroke

คำนึงค่า Key Pitch และ Key Stroke
Key Pitch : ระยะจากจุดศูนย์กลางแป้นหนึ่งไปยังอีกจุดศูนย์กลางของอีกแป้นหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปคีย์บอร์ดไซซ์มาตรฐานจะมี Key Pitch ยาวประมาณ 18.5-19 มม. เหมาะกับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์แบบ Desktop หรือแบบตั้งโต๊ะ ในทางตรงกันข้าม ถ้ามีระยะ Key pitch สั้นเกินไป เวลากดแป้นพิมพ์ตัวหนึ่งอาจพลาดติดอีกตัวหนึ่งมาได้ ทำให้การใช้งานยุ่งยากมากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ชายเพราะมีขนาดนิ้วที่ใหญ่กว่าผู้หญิง
Key Stroke : ระยะทางที่แป้นยุบตัวเมื่อถูกเคาะ โดยปกติจะมีค่าประมาณ 3 มม. ซึ่งถ้ายิ่งมีค่ามากเท่าไร เมื่อคุณเคาะพิมพ์ดีดก็จะยิ่งรู้สึกหนักแน่นมากเท่านั้น และยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะพิมพ์ผิดอีกด้วย ในทางตรงกันข้ามรุ่นไหนที่มีค่า Key Stroke น้อย (ประมาณ 1-2 มม.) แม้ว่าโอกาสเคาะแป้นพลาดจะมีสูงกว่า แต่ก็ช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ค่ะ
คราวนี้เพื่อน ๆ ลองเลือกให้เหมาะกับการทำงานของตัวเองดูนะคะ อย่ายึดติดค่ามาตรฐานอย่างเดียว เพราะเราอาจต้องการรุ่นที่พิเศษหรือแตกต่างมากกว่านั้น

เลือกสัมผัสการพิมพ์จากกลไกการทำงานของแต่ละรุ่น

ถ้าเพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาพิมพ์ดีดนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อยมือ หรือแป้นพิมพ์ให้สัมผัสการกดที่ไม่สมูท แนะนำให้ตั้งใจอ่านหัวข้อนี้อย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะคุณอาจจะกำลังเลือกซื้อแป้นพิมพ์ที่ไม่เหมาะกับคุณอยู่ก็ได้ โดยเราควรจะเลือกอย่างไรให้ได้สัมผัสการกดที่ต้องการ ไปอ่านกันเลยค่ะ

กลไก Membrane : ราคาถูก ได้รับความนิยมสูง

กลไก Membrane : ราคาถูก ได้รับความนิยมสูง
โครงสร้างของกลไกแบบนี้จะมีแผ่นยางรูปทรงคล้ายโดมครอบอยู่ใต้ปุ่ม เมื่อถูกกดแป้นพิมพ์ แผ่นยางจะยุบตัว เซ็นเซอร์ใต้ปุ่มจะสัมผัสกับวงจรด้านล่าง ส่งสัญญาณให้คอมพิวเตอร์รับรู้ว่ามีการกดตัวอักษรดังกล่าวเกิดขึ้น ก่อนจะแสดงผลผ่านทางหน้าจอ จากนั้นแผ่นยางจะดันปุ่มให้ลอยขึ้นมาตามเดิม
แป้นพิมพ์ที่ใช้กลไกแบบนี้จะให้สัมผัสการพิมพ์ที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะไม่มีจังหวะการพิมพ์ แถมยังอาจเกิดปัญหา Keyboard Ghosting หรือเวลากดปุ่มพร้อมกันหลายปุ่มแล้วไม่ทำงาน หรือกดติดได้แค่บางปุ่ม เช่นเดียวกับการพิมพ์รัว ๆ นอกจากนี้ยังไม่ค่อยคงทน โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาถูกมาก ๆ แถมยังซ่อมค่อนข้างยากและค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้พิมพ์ดีดเป็นประจำหรือใช้งานแค่ทั่ว ๆ ไปเท่านั้น

กลไก Pantograph : สัมผัสบางเบาและสบาย

กลไก Pantograph : สัมผัสบางเบาและสบาย
กลไกการทำงานคล้ายกับแบบ Membrane แต่โครงสร้างส่วนที่สัมผัสกับแป้นจะเป็นรูปตัว X และมีขนาดบางกว่า ทำให้ตอบสนองได้ไวแม้มีแรงกดมากระทำเล็กน้อย มีเสียงการเคาะที่ค่อนข้างเบา อีกทั้งยังค่อนข้างคงทนจึงนิยมใช้ทำคีย์บอร์ดโน้ตบุ๊กหรือแล็บท็อป แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิงที่มีแรงกดน้อย

กลไก Mechanical : คงทน สัมผัสหนักแน่น ให้จังหวะการพิมพ์

กลไก Mechanical : คงทน สัมผัสหนักแน่น ให้จังหวะการพิมพ์
คีย์บอร์ดกลไก Mechanical นี้ทุกปุ่มจะมีสวิตซ์เป็นของตัวเอง เมื่อถูกกด สปริงที่อยู่ใต้ฐานปุ่มจะยุบตัว ทำให้สวิตซ์ทำงานและส่งสัญญาณไปให้คอมพิวเตอร์รับรู้ ก่อนที่สปริงจะคลายตัวเด้งปุ่มกลับขึ้นมาตามเดิม โดยให้สัมผัสที่หนักแน่น มีเสียงและจังหวะการพิมพ์ แถมค่อนข้างคงทน นอกจากนี้ยังซ่อมง่าย เมื่อมีปุ่มไหนพังก็สามารถแก้ไขแค่ปุ่มนั้นเพียงปุ่มเดียวได้เลย ตรงกันข้ามกับสองแบบก่อนหน้านี้ จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้งานคีย์บอร์ดเยอะและเป็นเวลานานนั่นเองค่ะ

กลไก Capacitive Switch : แข็งแรงคงทน เหมาะกับมืออาชีพ

กลไก Capacitive Switch : แข็งแรงคงทน เหมาะกับมืออาชีพ
นวัตกรรมที่ถูกยกย่องให้เป็นที่สุดแห่งคีย์บอร์ดด้วยการผสมผสานการทำงานของ Rubber cup และสปริง สั่งการด้วยหลักการของไฟฟ้าสถิตแทนที่จะสั่งผ่านการสัมผัสแบบประเภทอื่น ๆ จึงค่อนข้างแข็งแรงคงทน นอกจากนี้ยังตอบสนองได้รวดเร็ว ทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้คีย์บอร์ดอย่างหนักและต้องการประสิทธิภาพเป็นเลิศ

ใส่ใจเรื่อง Multi-pairing และ Switching function

ใส่ใจเรื่อง Multi-pairing และ Switching function
ตามที่เราได้เกริ่นไปว่าเทคโนโลยี Bluetooth ทำให้อุปกรณ์ที่รองรับการสื่อสารแบบนี้สามารถเชื่อมต่อกันได้มากกว่าหนึ่งเครื่อง หรือที่เรียกว่า Multi-pairing นั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถสลับปลายทาง (ผู้รับ) ได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ (Switching function) เช่น ต่อคีย์บอร์ดกับสมาร์ทโฟนเพื่อตอบไลน์ จากนั้นสลับมาพิมพ์งานในคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้ผ่านการตั้งค่า Bluetooth
อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วการสลับเครื่องที่เชื่อมต่อจะยุ่งยากนิดนึงนะคะ แต่จะยิ่งง่ายขึ้นถ้ารุ่นนั้น ๆ มีปุ่มสำหรับสลับอุปกรณ์ในแป้นเลย ก่อนการเลือกซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเช็คให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ มีฟังก์ชั่นนี้ไหม และจำกัดการเชื่อมต่อสูงสุดกี่เครื่อง เวลาซื้อมาใช้จริงจะได้ไม่เกิดปัญหานะคะ

เช็คความจุของแบตเตอรี่

เช็คความจุของแบตเตอรี่
คีย์บอร์ดไร้สายทุกประเภทใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งแบตเตอรี่มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ “แบบ Recharge” กับ “แบบ Dry” โดยแบบแรกจะสามารถชาร์จแบตฯได้ (คล้ายกับสมาร์ทโฟน) ในขณะที่แบบที่สองถ้าแบตฯหมดแล้วคือหมดเลย ไม่สามารถชาร์จกลับมาใช้ได้ใหม่ ดังนั้นทั้งสองแบบจึงมีระยะการใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากกว่าดูนะคะ

ขั้นสุดท้าย อย่าลืมเช็ค OS ที่รองรับ

ขั้นสุดท้าย อย่าลืมเช็ค OS ที่รองรับ
แม้ว่าปัจจุบันอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์จะรองรับเทคโนโลยี Bluetooth กันเกือบหมดแล้ว แต่เพื่อความมั่นใจ แนะนำให้เช็ครายละเอียดของแต่ละรุ่นให้ดีเสียก่อนว่ารองรับระบบปฏิบัติการ OS (Windows・iOS・Android) ของอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อด้วยหรือไม่ จะได้ไม่เสียเที่ยวไปซื้อใหม่อีกรอบให้ช้ำใจนะคะ

9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ , ราคา และรีวิว เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ
9
ขนาด19.8 x 12.5 x 0.6 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ชาร์จไฟ
OS ที่รองรับAndroid 3.0<br>Windows XP / 7 / 8 หรือใหม่กว่า
8
ขนาดไม่ระบุ (ใกล้เคียงไซซ์มาตรฐาน)
ประเภทแบตเตอรี่Dry (อายุ 12 เดือน)
OS ที่รองรับไม่ระบุ
7
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AA
OS ที่รองรับWindows 8, 10<br>iOS<br>Andriod
6
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน
OS ที่รองรับไม่ระบุ
5
ขนาด284.9 x 139.12 x 24.16 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AA
OS ที่รองรับไม่ระบุ
4
ขนาด279 x 124 x 16 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 24 เดือน)
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Mac OS 10.10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>Android 3.2 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>iOS 5 หรือรุ่นใหม่กว่า
3
ขนาด28.5 x 12 x 2 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA
OS ที่รองรับWindow, Andriod, iOS
2
ขนาด282 x 120 x 11.5 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA
OS ที่รองรับWindows XP, Vista, 7, 8<br>Windows Mobile 5.0 หรือใหม่กว่า<br>Mac OS X 10.2.8 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.0, 4.3, 4.4 หรือใหม่กว่า
1
ขนาด299 x 195 x 20 มม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 2 ปี)
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10<br>Mac OS X หรือใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>iOS 5 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.2 หรือใหม่กว่า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech Bluetooth Multi-Device Keyboard K480 1

Logitech

2
Baofeng Bluetooth Keyboard 1

Baofeng

3
No Brand Keyborad Wireless Bluetooth Kb-3001 1

No Brand

4
Logitech K380 Multi-Device Bluetooth Keyboard 1

Logitech

5
Rapoo 8000M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse 1

Rapoo

6
Oker Keyboard Bluetooth K3280 1

Oker

7
Oker Keyboard Bluetooth BK-828 1

Oker

8
Rapoo 9300M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse 1

Rapoo

9
No Brand Mini Wireless Bluetooth 3.0 Keyboard With Touchpad 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Bluetooth Multi-Device Keyboard K480

Bluetooth Keyboard

Keyborad Wireless Bluetooth Kb-3001

K380 Multi-Device Bluetooth Keyboard

8000M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse

Keyboard Bluetooth K3280

Keyboard Bluetooth BK-828

9300M Multi-mode Wireless Keyboard & Mouse

Mini Wireless Bluetooth 3.0 Keyboard With Touchpad

คุณสมบัติดีไซน์เน้นใช้สอย มีช่องวางแ...ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ...ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยและบา...ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพ...มาพร้อมเมาส์ น้ำหนักเบาเพีย...ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ช่วยป...พิมพ์ลื่น เงียบเชียบ พิมพ์ด...มีเทคโนโลยี Scissor-key ช่ว...มาพร้อมทัชแพด ขนาดกะทัดรัดเ...
ราคา1,278 บาท269 บาท329 บาท1,299 บาท669 บาท599 บาท990 บาท1,190 บาท880 บาท
ขนาด299 x 195 x 20 มม.282 x 120 x 11.5 มม.28.5 x 12 x 2 ซม.279 x 124 x 16 มม.284.9 x 139.12 x 24.16 มม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ (ใกล้เคียงไซซ์มาตรฐาน)19.8 x 12.5 x 0.6 ซม.
ประเภทแบตเตอรี่ถ่าน AAA (อายุ 2 ปี)ถ่าน AAAถ่าน AAAถ่าน AAA (อายุ 24 เดือน)ถ่าน AAถ่านถ่าน AADry (อายุ 12 เดือน)ชาร์จไฟ
OS ที่รองรับWindows® 7, Windows 8, Windows 10<br>Mac OS X หรือใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>iOS 5 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.2 หรือใหม่กว่าWindows XP, Vista, 7, 8<br>Windows Mobile 5.0 หรือใหม่กว่า<br>Mac OS X 10.2.8 หรือใหม่กว่า<br>Android 3.0, 4.3, 4.4 หรือใหม่กว่าWindow, Andriod, iOSWindows® 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Mac OS 10.10 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>Chrome OS™<br>Android 3.2 หรือรุ่นใหม่กว่า<br>iOS 5 หรือรุ่นใหม่กว่าไม่ระบุไม่ระบุWindows 8, 10<br>iOS<br>Andriodไม่ระบุAndroid 3.0<br>Windows XP / 7 / 8 หรือใหม่กว่า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้คีย์บอร์ดที่อยากได้กันแล้วหรือยัง เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อสินค้าประเภทเทคโนโลยีที่ดูยุ่งยากและต้องอาศัยความรู้เชิงเทคนิค ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราคำนึงขนาด, กลไกการพิมพ์, ฟังก์ชัน/คีย์ลัดต่าง ๆ, ความจุของแบตเตอรี่และ OS ที่รองรับ เท่านี้ก็ได้รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของเราแล้ว
สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกัน เพื่อน ๆ อย่าลืมใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดคีย์บอร์ดอยู่เสมอนะคะ เพื่อยืดอายุการใช้งานและเพื่อความน่าใช้ ซึ่งสามารถทำง่าย ๆ ด้วยการใช้สไลม์ของเล่นเด็กซับฝุ่นตามซอกคีย์บอร์ดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง “เคสสำหรับ MacBook” นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “ซอง” และแบบ “ประกอบกับเครื่อง” ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ “เคส MacBook” ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน หากเราลองเปิดกระเป๋าถือของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้นเลยเมื่อเทียบกับสมัยก่อน และในจำนวนของเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB จึงมีความจำเป็นยิ่งขึ้นตามไปด้วย เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรงคงจะดีขึ้นไม่น้อย หากเรามีมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า USB HUB นั้นมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเลนส์ที่มีเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพได้ครอบคลุมและจับภาพได้กว้าง “เลนส์ฟิชอาย” คงเป็นตัวเต็งที่เข้าชิงอันดับความน่าสนใจในการถ่ายภาพอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเลนส์อเนกประสงค์ที่แม้ว่าจะมีลักษณะความกว้างของภาพแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปเป็นพิเศษ แต่ก็สามารถนำลูกเล่นเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสีสันในภาพถ่ายได้หลากหลายสถานการณ์ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเลนส์ฟิชอาย ที่เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่บรรดานักถ่ายภาพ นักเล่นกล้องทั้งมือใหม่และมืออาชีพต่างใช้เป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยังมาพร้อม 10 อันดับเลนส์ฟิชอายยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Nikon, Canon, SAMYANG, Sony, Olympus ฯลฯ ที่ไม่ใช่แค่คุณภาพคับแก้วจนติดอันดับเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่งอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" เองค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดไฟได้ แถมยังไม่กินเนื้อที่ในการตั้งวางอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดี และเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดล่ะ วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นตัวช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ได้เลย ซึ่งฝุ่น PM2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา พร้อมทั้งลิสต์สินค้าสุดไฮเทคจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกันไม่ว่าจะเป็น SHARP, Xiaomi, ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  23,070 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องฟอกอากาศของ SHARP มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยี "Plasmacluster" ล้ำสมัย ที่มีการสร้างและปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูงหรือที่เรียกว่า "ประจุไอออน (Ion)" ออกมา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อราในอากาศและลดไฟฟ้าสถิตย์ ช่วยสร้างอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมีหลายประเภทและหลากหลายคุณสมบัติ อีกทั้งช่วงราคาก็ยังแตกต่างกันไปตามรุ่น ถึงแม้คุณตั้งใจจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้ที่บ้านสักตัว ก็ยังคงสับสนอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขออธิบายหลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รวมถึงแนะนำสินค้ายอดนิยมที่น่าจะถูกใจคุณ ซึ่งมีตั้งแต่รุ่น Top ที่ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันแบบจัดเต็ม ไปจนถึงรุ่น Simple ที่ใช้งานง่าย ประหยัดงบกันไปเลย มาเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เพื่อให้บรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในบ้านน่าอยู่อาศัย มีอากาศดี ๆ ไว้หายใจกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือ แล็ปท็อป ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนแทบทุกวัยในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย วัยทำงาน ตลอดจนถึงวัยผู้สูงอายุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรามีงบประมาณที่จำกัด การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กดี ๆ สักหนึ่งเครื่อง ที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของเราได้ คุ้มค่า คุ้มราคา จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กในงบประมาณราคาไม่เกิน 30,000 บาท รวมทั้งแนะนำโน้ตบุ๊กรุ่นที่ได้รับความนิยมที่เราได้คัดสรรมาฝากกัน 7 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณและคุ้มค่ามากที่สุด ไปติดตามกันในบทความนี้ได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อออกไปข้างนอกสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้เลยก็คือสมาร์ทโฟนใช่ไหมล่ะคะ ในระหว่างวันเพื่อน ๆ อาจใช้สมาร์ทโฟนเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเล่นเกมหรือเล่นโซเชียลจนเกิดปัญหาแบตหมดระหว่างวันได้ แต่หากมีพาวเวอร์แบงค์ที่ทำให้สมาร์ทโฟนของเราใช้งานได้ยาวนานตลอดวันก็คงจะดีไม่ใช่น้อย ในปัจจุบันพาวเวอร์แบงค์มีรูปทรงและความจุที่หลากหลายตั้งแต่ความจุน้อย ๆ อย่าง 3000mAh เพื่อใช้ชาร์จในยามฉุกเฉินไปจนถึงความจุ 20000mAh ที่สามารถใช้ขณะที่เดินทางไปต่างจังหวัดหลาย ๆ วันได้ในบทความนี้เราจะแนะนำพาวเวอร์แบงค์ยอดนิยมอย่างยี่ห้อ Anker ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าคุ้มราคาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน พร้อมกับแชร์วิธีการเลือกพาวเวอร์แบงค์และจัดอันดับ 10 อันดับพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ จากนั้นปิดท้ายด้วยเทคนิคในการใช้พาวเวอร์แบงค์และการยืดอายุการใช้งานของพาวเวอร์แบงค์ หากใครยังไม่มีพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker เมื่ออ่านจบอาจจะต้องมีไว้สักเครื่องเลยล่ะค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  392 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่