• 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2020
 • 42,341 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิว

ในการเลือกซื้อกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวนั้น อย่างน้อยต้องคำนึงถึง 2 สิ่งนี้ คือ 1) เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องไม่หนาจนเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันได้ และ 2) มีคุณสมบัติการป้องกันการเกิดสิว เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อสินค้าตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้ดูสิคะ เผื่อจะได้ไอเดียดี ๆ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับตัวเองที่สุด

ตรวจสอบส่วนผสมและเลือกสูตรที่ไม่มีสารเติมแต่ง

ผิวเป็นสิวจะมีความละเอียดอ่อนต่อสิ่งกระตุ้นมากมาย การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงต้องให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและต้องล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างบนผิว

เลือกสูตร “Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน

เลือกสูตร “Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน
สารเคมีที่ทำหน้าที่ป้องกันแสงแดดมีอยู่ 2 ลักษณะคือแบบที่ดูดซับรังสียูวีเข้าสู่ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อน กับแบบที่สามารถสะท้อนรังสียูวีที่ตกกระทบให้ออกจากผิวหนังได้ กันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ช่วยดูดซับรังสียูวีนั้นมีประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมแต่ข้อเสียคือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มข้น เนื้อหนาจึงไม่เหมาะสมกับคนที่มีผิวเป็นสิว
แต่สำหรับสารเคมีที่ทำหน้าที่สะท้อนแสงรังสียูวีออกจากผิวหน้านั้นอาจจะมีประสิทธิภาพการกันแดดน้อยกว่าเล็กน้อย แต่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา จึงเหมาะสมกับผิวเป็นสิวมากกว่า ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่าย แนะนำว่าให้เลือกใช้กันแดดแบบ Non-Chemical ที่ปราศจากสารเคมีตัวที่ดูดซับแสงรังสียูวีนี้จะดีกว่าค่ะ

แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีค่า SPF และค่า PA น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีค่า SPF และค่า PA น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
โดยทั่วไปแล้วตัวเลขและปริมาณ + ของ SPF กับ PA ที่มากขึ้นนั้นจะมีผลต่อเนื้อสัมผัส กล่าวคือยิ่งตัวเลขมากและมี PA หลายบวกจะยิ่งทำให้เนื้อครีมหนาขึ้น ส่งผลให้รู้สึกหนักผิวได้กรณีบางคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ ซึ่งสำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF และค่า PA ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ เมื่อใช้แล้วจะได้รู้สึกสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการกันแดดที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละโอกาสด้วยนะคะ เป็นต้นว่า ใช้แบบ SPF 20~30 PA++ ในชีวิตประจำวันที่ส่วนใหญ่อยู่ในที่ร่ม และใช้แบบมีค่า SPF มากกว่านั้นเวลาไปเที่ยวทะเลที่ต้องเจอแสงแดดจ้าแผดเผา

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย
สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและไวต่อสารกระตุ้นให้เกิดสิวและการระคายเคืองต่าง ๆ นั้น เราแนะนำว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นสูตรออแกนิคซึ่งมักใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีความอ่อนโยนสูงแม้แต่เด็กทารกก็ใช้งานได้
กันแดดชนิดนี้มักจะหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นตัวกระตุ้นการระคายเคืองบางชนิด เช่น ยาฆ่าเชื้อ (Antiseptic), มิเนอรัลออยล์, สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) และอื่น ๆ จึงเหมาะกับคนมีผิวบอบบาง-แพ้ง่ายเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว

เลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว
ผลิตภัณฑ์กันแดดก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายชนิด คือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานตามความพึงพอใจ/ความเหมาะสม ได้แก่ เนื้อครีม, เนื้อโลชั่น, เป็นต้น แต่สำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวนั้นไม่เหมาะกับการใช้กันแดดเนื้อครีมเพราะเนื้ออาจหนักจนเกินไป เป็นเหตุทำให้เกิดการอุดตันได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบเนื้อโลชั่นและโลชั่นน้ำนมที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็วกว่าแทน
สำหรับผู้ที่ซื้อแบบครีมมาแล้วรู้สึกว่าหนักผิวเกินไป แนะนำให้ลงโลชั่นน้ำตบหรืออิมัลชั่นบำรุงผิวก่อนลงกันแดด หรือจะลองผสมกันทีละน้อยแล้วค่อยทาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้าโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้าโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว
สิ่งสำคัญอีกอย่างในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กันแดด คือ ต้องเป็นสูตรที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยโฟมล้างหน้าทั่วไปโดยไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้า เพราะถึงแม้คุณจะเลือกกันแดดที่มีความอ่อนโยนและมีส่วนผสมเหมาะกับผิวเพียงใด แต่หากล้างออกไม่สะอาด สิ่งตกค้างที่หลงเหลืออยู่นี้จะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดเป็นสิวได้
นอกจากนี้ คุณยังควรหลีกเลี่ยงกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ (Waterproof) เพราะชนิดนี้มักล้างได้ออกยาก ต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนการล้างหน้า ซึ่งหากทำความสะอาดไม่ดีพอหรือขัดถูแรงเกินไปขณะล้าง ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะตามมาได้เช่นกัน

แนะนำให้เลือกสูตรที่เคลมว่าไม่ก่อให้เกิดสิวเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น

การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะกับผิวที่เป็นสิวนั้นมีวิธีการหลายข้อดังที่กล่าวข้างต้น แต่เพื่อความมั่นใจอีกระดับ คุณควรเลือกซื้อกันแดดสูตรที่ผ่านการทดสอบและเคลมแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว
แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวมักเกิดจากความมันที่ต่อมไขมัน (sebum) ผลิตมามากเกินไปและจากการทานอาหารที่มีน้ำมันเยอะ ถ้าหากเลือกใช้กันแดดที่มีน้ำมันผสมอยู่จะยิ่งทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายเพราะน้ำมันเหล่านี้จะเข้าไปปิดกั้นรูขุมขน ประกอบกับฝุ่นผงและความสกปรกจึงก่อให้เกิดสิวในที่สุด ดังนั้น กันแดดที่เหมาะกับคนมีผิวเป็นสิวจึงเป็นสูตรปราศจากน้ำมันหรือ Oil Free ค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้น กันแดดที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีสูตร Oil Free อยู่ค่อนข้างจำกัด ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ เพื่อน ๆ ก็พยายามเลือกสูตรที่ผสมน้ำมันอยู่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มาใช้แทนก็ได้นะคะ

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ “Non-Comedogenic”

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ “Non-Comedogenic”
คอมมิดโดเจนนิค (Comedogenic) หมายถึง รูขุมขนอุดตันหรือสิวหัวดำ การเลือกซื้อกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิวจึงควรเลือกใช้สูตร “Non-Comedogenic” ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นได้ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน จึงมีโอกาสช่วยลดการเกิดสิวได้นั่นเอง โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทนี้มักไม่ได้ระบุตรง ๆ ว่าเป็น Non-Comedogenic แต่จะใช้คำว่ากันแดดสำหรับผิวเป็นสิวแทนเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น แม้บางคนที่มีผิวเป็นสิวเหมือนกันแต่เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ดังนั้น ทุกท่านจึงควรพิจารณาเลือกใช้อย่างระมัดระวัง หากไม่แน่ใจควรหาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น เพื่อน ๆ พอจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิวกันแล้วใช่ไหมคะ? ลำดับต่อไปทีมงานได้คัดสรรกันแดดคุณภาพดีที่ผ่านรีวิวเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาให้ผู้อ่านทุกท่านเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าค่ะ ที่สำคัญหากผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนถูกตาต้องใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย รอช้าอยู่ไย! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีครีมกันแดดตัวไหนที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวบ้าง
10
ขนาดบรรจุ 30 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
9
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50 / PA++++
8
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++
7
ขนาดบรรจุ 20 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดด SPF 30
6
ขนาดบรรจุ 60 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
5
ขนาดบรรจุ 50 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+/ UVA 28
4
ขนาดบรรจุ 50 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++
3
ขนาดบรรจุ 40 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
2
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
1
ขนาดบรรจุ 40 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!
รังสียูวีจากแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวพรรณของคนเรา ซึ่งไม่ได้จำกัดความร้ายกาจแต่เพียงในฤดูร้อนที่แดดจัดเท่านั้น แต่ในช่วงหน้าหนาวที่หลายคนมักคิดว่าอากาศอึมครึม ไม่มีแสงแดดจึงไม่ต้องใช้ครีมกันแดด รังสียูวีจากดวงอาทิตย์ก็ยังคงแผ่กระทบผิวหนังของคนเราอยู่เช่นกัน ดังนั้น ทุกคนควรหมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำทุกฤดูกาลเพื่อผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่สุขภาพดี ไม่เกิดความหมองคล้ำนะคะ
นอกจากนี้ เมื่อใช้กันแดดตัวโปรดสูตรใด ๆ แล้วยังต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าในทุก ๆ วันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเหลือตกค้างซึ่งอาจทำให้เกิดสิวตามมาได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ (For daily use) 1

Mizumi

2
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face 1

Eucerin

3
Smooth E Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++ 1

Smooth E

4
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ 1

Biore

5
Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28 1

Cetaphil

6
CUREL UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++ 1

CUREL

7
Spectraban Sensitive SPF 30 1

Spectraban

8
ZA True White EX Power Block UV 1

ZA

9
VICHY IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++ 1

VICHY

10
NIVEA Sun Protect & White Oil Control 1

NIVEA

ชื่อสินค้า

UV Water Serum SPF50+ PA++++ (For daily use)

Sun Dry Touch Oil Control Face

Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++

UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28

UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++

Sensitive SPF 30

True White EX Power Block UV

IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++

Sun Protect & White Oil Control

คุณสมบัติสูตร physical 100% ใช้แร่ธา...ปกป้องผิวจากทุกรังสี เทคโนโ...สูตร Non-chemical บำรุงด้วย...เนื้อเอสเซนส์บางเบา เสริมกา...ปกป้องผิวแบบ 7 in 1 อุดมด้ว...สูตร Non-chemical อุดมด้วยส...ผสมซิงค์ อ๊อกไซด์ยับยั้งเชื...เนื้อโลชั่นเกลี่ยง่าย ทิ้งส...เวชสำอางสำหรับผู้มีผิวบอบบา...เนื้อเซรั่มช่วยลดความมันถึง...
ราคา890 บาท1,400 บาท847 บาท420 บาท1,155 บาท900 บาท250 บาท380 บาท1,090 บาท390 บาท
ขนาดบรรจุ 40 g 50 ml 40 g 50 g 50 g 60 ml 20 g 50 ml 50 ml 30 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA++++ SPF 50+/ UVA 28SPF 50+ / PA+++ SPF 30SPF 50+ / PA++++SPF 50 / PA++++SPF 50+ / PA+++
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ไม่เพียงเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และอาจเป็นปัจจัยเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็วผิวหนังได้ด้วย โดยเฉพาะเมืองไทยเราที่เป็นเขตร้อนชื้น ทำให้คนเราต้องเผชิญกับแดดจ้ากันทุกวันแบบยากจะหลีกเลี่ยง สาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงควรหมั่นใช้ครีมกันแดดให้เป็นชีวิตจิตใจและต้องรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเพื่อไม่ไปกระตุ้นให้เกิดปัญหาสิว, ผิวมันตามมา
สำหรับผู้มีผิวเป็นสิวคงได้ความรู้ในการเลือกซื้อครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับผิวคุณกันไปแล้ว แนะนำให้ใช้ไอเดียที่เรานำมาแบ่งปันครั้งนี้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าทุกครั้ง รับรองว่าคุณจะได้ครีมกันแดดที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาให้อ่านกันนอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาว ๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็ว ๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยนั้นเป็นที่รู้กันดีว่าอากาศทั้งร้อนอบอ้าว แสงแดดก็พร้อมจะแผดเผายิ่งกว่าฤดูกาลไหน ๆ ความร้อนทำให้เกิดเหงื่อไคลไหลย้อยมากจนนำไปสู่ผิวกายที่เหนอะหนะ ไม่สบายตัว แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันค่ะ! เรามีฮีโร่ที่จะมาช่วยเพื่อน ๆ แก้ไขปัญหาความว้าวุ่นใจเหล่านี้ให้หมดไปเอง ด้วยสิ่งของพื้นฐานที่บางคนอาจมองข้ามไป ซึ่งก็คือ “แป้งทาตัว” นั่นเองค่ะ!เพื่อน ๆ เคยรู้ไหมว่าแป้งทาตัวที่เราเผลอลืมเลือนไปนี้เป็นพระเอกที่ช่วยลดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะลงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในท้องตลาดนี้ก็มีแป้งทาตัววางขายอยู่หลายสูตร ไม่เพียงแต่เป็นแป้งทาเพื่อผิวเนียนสวยเท่านั้น แต่บางยี่ห้อได้เพิ่มคุณสมบัติมากมายมาดึงดูดความสนใจของลูกค้า อาทิ มีสารบำรุงผิว, มีกลิ่นหอมหวานติดตัวราวกับใช้น้ำหอม, ช่วยดับกลิ่นและอื่น ๆ เป็นต้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัวให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจถ่องแท้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าต่อไปค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แป้งทาตัวยอดฮิตขายดี คุณภาพแรง ๆ มาฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามกันให้จบด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนซีลเลอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างฝ้ากระ รอยคล้ำใต้ตา และรอยแผลเป็นจากสิว แม้จะให้การปกปิดได้ดีเพียงใด แต่ในบางครั้งก็อาจรู้สึกระคายเคืองได้ถ้าหากมีผู้ใช้มีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าเพื่อน ๆ คงต้องการคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด แต่เนื่องจากตัวคอนซีลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ก็คงจะทำให้เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝาก พร้อมทั้งทำการจัดอันดับความเป็นที่นิยมของนักช้อปมาให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้นะคะ และในส่วนสุดท้ายของบทความ จะแนะนำวิธีการทาที่สามารถปกปิดปัญหาผิวด้วย เพื่อน ๆ ที่กังวลใจกับวิธีการใช้ก็ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องสำอางถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ วางขายอยู่ตลอด หนึ่งในนั้นก็คือ "เมจิกเขียนคิ้ว" ซึ่งเป็นที่เขียนคิ้วที่มาในรูปแบบคล้ายกับอายไลเนอร์ มีลักษณะหัวคล้ายกับปากกา บางรุ่นก็มีลักษณะเป็นแฉก บางรุ่นก็คล้ายกับปลายพู่กัน ทำให้มีจุดเด่นอยู่ที่เขียนง่าย สามารถวาดเลียนแบบเส้นขนจริงได้ ได้ฟินิชลุคที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม สำหรับในไทยแล้วหลายคนยังไม่ค่อยรู้จักสินค้าประเภทนี้กันสักเท่าไร วันนี้เราเลยจะมาอธิบายวิธีการเลือกเมจิกเขียนคิ้วที่คุณควรรู้ และรวบรวมสินค้ายอดฮิต ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบสินค้าคุณสมบัติต่าง ๆ กันค่ะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ "ปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วง" เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "น้ำยาปลูกผม" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย" ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและการรีวิว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,619 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่