• 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2020
 • 42,454 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิว

ในการเลือกซื้อกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวนั้น อย่างน้อยต้องคำนึงถึง 2 สิ่งนี้ คือ 1) เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องไม่หนาจนเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันได้ และ 2) มีคุณสมบัติการป้องกันการเกิดสิว เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อสินค้าตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้ดูสิคะ เผื่อจะได้ไอเดียดี ๆ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับตัวเองที่สุด

ตรวจสอบส่วนผสมและเลือกสูตรที่ไม่มีสารเติมแต่ง

ผิวเป็นสิวจะมีความละเอียดอ่อนต่อสิ่งกระตุ้นมากมาย การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงต้องให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและต้องล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างบนผิว

เลือกสูตร “Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน

เลือกสูตร “Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน
สารเคมีที่ทำหน้าที่ป้องกันแสงแดดมีอยู่ 2 ลักษณะคือแบบที่ดูดซับรังสียูวีเข้าสู่ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อน กับแบบที่สามารถสะท้อนรังสียูวีที่ตกกระทบให้ออกจากผิวหนังได้ กันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ช่วยดูดซับรังสียูวีนั้นมีประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมแต่ข้อเสียคือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มข้น เนื้อหนาจึงไม่เหมาะสมกับคนที่มีผิวเป็นสิว
แต่สำหรับสารเคมีที่ทำหน้าที่สะท้อนแสงรังสียูวีออกจากผิวหน้านั้นอาจจะมีประสิทธิภาพการกันแดดน้อยกว่าเล็กน้อย แต่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา จึงเหมาะสมกับผิวเป็นสิวมากกว่า ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่าย แนะนำว่าให้เลือกใช้กันแดดแบบ Non-Chemical ที่ปราศจากสารเคมีตัวที่ดูดซับแสงรังสียูวีนี้จะดีกว่าค่ะ

แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีค่า SPF และค่า PA น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีค่า SPF และค่า PA น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
โดยทั่วไปแล้วตัวเลขและปริมาณ + ของ SPF กับ PA ที่มากขึ้นนั้นจะมีผลต่อเนื้อสัมผัส กล่าวคือยิ่งตัวเลขมากและมี PA หลายบวกจะยิ่งทำให้เนื้อครีมหนาขึ้น ส่งผลให้รู้สึกหนักผิวได้กรณีบางคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ ซึ่งสำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF และค่า PA ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ เมื่อใช้แล้วจะได้รู้สึกสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการกันแดดที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละโอกาสด้วยนะคะ เป็นต้นว่า ใช้แบบ SPF 20~30 PA++ ในชีวิตประจำวันที่ส่วนใหญ่อยู่ในที่ร่ม และใช้แบบมีค่า SPF มากกว่านั้นเวลาไปเที่ยวทะเลที่ต้องเจอแสงแดดจ้าแผดเผา

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย
สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและไวต่อสารกระตุ้นให้เกิดสิวและการระคายเคืองต่าง ๆ นั้น เราแนะนำว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นสูตรออแกนิคซึ่งมักใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีความอ่อนโยนสูงแม้แต่เด็กทารกก็ใช้งานได้
กันแดดชนิดนี้มักจะหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นตัวกระตุ้นการระคายเคืองบางชนิด เช่น ยาฆ่าเชื้อ (Antiseptic), มิเนอรัลออยล์, สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) และอื่น ๆ จึงเหมาะกับคนมีผิวบอบบาง-แพ้ง่ายเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว

เลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว
ผลิตภัณฑ์กันแดดก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายชนิด คือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานตามความพึงพอใจ/ความเหมาะสม ได้แก่ เนื้อครีม, เนื้อโลชั่น, เป็นต้น แต่สำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวนั้นไม่เหมาะกับการใช้กันแดดเนื้อครีมเพราะเนื้ออาจหนักจนเกินไป เป็นเหตุทำให้เกิดการอุดตันได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบเนื้อโลชั่นและโลชั่นน้ำนมที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็วกว่าแทน
สำหรับผู้ที่ซื้อแบบครีมมาแล้วรู้สึกว่าหนักผิวเกินไป แนะนำให้ลงโลชั่นน้ำตบหรืออิมัลชั่นบำรุงผิวก่อนลงกันแดด หรือจะลองผสมกันทีละน้อยแล้วค่อยทาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้าโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้าโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว
สิ่งสำคัญอีกอย่างในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กันแดด คือ ต้องเป็นสูตรที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยโฟมล้างหน้าทั่วไปโดยไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้า เพราะถึงแม้คุณจะเลือกกันแดดที่มีความอ่อนโยนและมีส่วนผสมเหมาะกับผิวเพียงใด แต่หากล้างออกไม่สะอาด สิ่งตกค้างที่หลงเหลืออยู่นี้จะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดเป็นสิวได้
นอกจากนี้ คุณยังควรหลีกเลี่ยงกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ (Waterproof) เพราะชนิดนี้มักล้างได้ออกยาก ต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนการล้างหน้า ซึ่งหากทำความสะอาดไม่ดีพอหรือขัดถูแรงเกินไปขณะล้าง ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะตามมาได้เช่นกัน

แนะนำให้เลือกสูตรที่เคลมว่าไม่ก่อให้เกิดสิวเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น

การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะกับผิวที่เป็นสิวนั้นมีวิธีการหลายข้อดังที่กล่าวข้างต้น แต่เพื่อความมั่นใจอีกระดับ คุณควรเลือกซื้อกันแดดสูตรที่ผ่านการทดสอบและเคลมแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว
แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวมักเกิดจากความมันที่ต่อมไขมัน (sebum) ผลิตมามากเกินไปและจากการทานอาหารที่มีน้ำมันเยอะ ถ้าหากเลือกใช้กันแดดที่มีน้ำมันผสมอยู่จะยิ่งทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายเพราะน้ำมันเหล่านี้จะเข้าไปปิดกั้นรูขุมขน ประกอบกับฝุ่นผงและความสกปรกจึงก่อให้เกิดสิวในที่สุด ดังนั้น กันแดดที่เหมาะกับคนมีผิวเป็นสิวจึงเป็นสูตรปราศจากน้ำมันหรือ Oil Free ค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้น กันแดดที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีสูตร Oil Free อยู่ค่อนข้างจำกัด ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ เพื่อน ๆ ก็พยายามเลือกสูตรที่ผสมน้ำมันอยู่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มาใช้แทนก็ได้นะคะ

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ “Non-Comedogenic”

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ “Non-Comedogenic”
คอมมิดโดเจนนิค (Comedogenic) หมายถึง รูขุมขนอุดตันหรือสิวหัวดำ การเลือกซื้อกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิวจึงควรเลือกใช้สูตร “Non-Comedogenic” ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นได้ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน จึงมีโอกาสช่วยลดการเกิดสิวได้นั่นเอง โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทนี้มักไม่ได้ระบุตรง ๆ ว่าเป็น Non-Comedogenic แต่จะใช้คำว่ากันแดดสำหรับผิวเป็นสิวแทนเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น แม้บางคนที่มีผิวเป็นสิวเหมือนกันแต่เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ดังนั้น ทุกท่านจึงควรพิจารณาเลือกใช้อย่างระมัดระวัง หากไม่แน่ใจควรหาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น เพื่อน ๆ พอจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิวกันแล้วใช่ไหมคะ? ลำดับต่อไปทีมงานได้คัดสรรกันแดดคุณภาพดีที่ผ่านรีวิวเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาให้ผู้อ่านทุกท่านเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าค่ะ ที่สำคัญหากผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนถูกตาต้องใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย รอช้าอยู่ไย! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีครีมกันแดดตัวไหนที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวบ้าง
10
ขนาดบรรจุ 30 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
9
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50 / PA++++
8
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++
7
ขนาดบรรจุ 20 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดด SPF 30
6
ขนาดบรรจุ 60 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
5
ขนาดบรรจุ 50 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+/ UVA 28
4
ขนาดบรรจุ 50 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++
3
ขนาดบรรจุ 40 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
2
ขนาดบรรจุ 50 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA+++
1
ขนาดบรรจุ 40 g
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!
รังสียูวีจากแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวพรรณของคนเรา ซึ่งไม่ได้จำกัดความร้ายกาจแต่เพียงในฤดูร้อนที่แดดจัดเท่านั้น แต่ในช่วงหน้าหนาวที่หลายคนมักคิดว่าอากาศอึมครึม ไม่มีแสงแดดจึงไม่ต้องใช้ครีมกันแดด รังสียูวีจากดวงอาทิตย์ก็ยังคงแผ่กระทบผิวหนังของคนเราอยู่เช่นกัน ดังนั้น ทุกคนควรหมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำทุกฤดูกาลเพื่อผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่สุขภาพดี ไม่เกิดความหมองคล้ำนะคะ
นอกจากนี้ เมื่อใช้กันแดดตัวโปรดสูตรใด ๆ แล้วยังต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าในทุก ๆ วันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเหลือตกค้างซึ่งอาจทำให้เกิดสิวตามมาได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ (For daily use) 1

Mizumi

2
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face 1

Eucerin

3
Smooth E Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++ 1

Smooth E

4
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ 1

Biore

5
Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28 1

Cetaphil

6
CUREL UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++ 1

CUREL

7
Spectraban Sensitive SPF 30 1

Spectraban

8
ZA True White EX Power Block UV 1

ZA

9
VICHY IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++ 1

VICHY

10
NIVEA Sun Protect & White Oil Control 1

NIVEA

ชื่อสินค้า

UV Water Serum SPF50+ PA++++ (For daily use)

Sun Dry Touch Oil Control Face

Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++

UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28

UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++

Sensitive SPF 30

True White EX Power Block UV

IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++

Sun Protect & White Oil Control

คุณสมบัติสูตร physical 100% ใช้แร่ธา...ปกป้องผิวจากทุกรังสี เทคโนโ...สูตร Non-chemical บำรุงด้วย...เนื้อเอสเซนส์บางเบา เสริมกา...ปกป้องผิวแบบ 7 in 1 อุดมด้ว...สูตร Non-chemical อุดมด้วยส...ผสมซิงค์ อ๊อกไซด์ยับยั้งเชื...เนื้อโลชั่นเกลี่ยง่าย ทิ้งส...เวชสำอางสำหรับผู้มีผิวบอบบา...เนื้อเซรั่มช่วยลดความมันถึง...
ราคา890 บาท1,400 บาท847 บาท420 บาท1,155 บาท900 บาท250 บาท380 บาท1,090 บาท390 บาท
ขนาดบรรจุ 40 g 50 ml 40 g 50 g 50 g 60 ml 20 g 50 ml 50 ml 30 ml
ลดการอุดตัน
ควบคุมความมัน
คุณสมบัติการกันแดดSPF 50+ / PA++++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA++++ SPF 50+/ UVA 28SPF 50+ / PA+++ SPF 30SPF 50+ / PA++++SPF 50 / PA++++SPF 50+ / PA+++
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ไม่เพียงเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และอาจเป็นปัจจัยเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็วผิวหนังได้ด้วย โดยเฉพาะเมืองไทยเราที่เป็นเขตร้อนชื้น ทำให้คนเราต้องเผชิญกับแดดจ้ากันทุกวันแบบยากจะหลีกเลี่ยง สาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงควรหมั่นใช้ครีมกันแดดให้เป็นชีวิตจิตใจและต้องรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเพื่อไม่ไปกระตุ้นให้เกิดปัญหาสิว, ผิวมันตามมา
สำหรับผู้มีผิวเป็นสิวคงได้ความรู้ในการเลือกซื้อครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับผิวคุณกันไปแล้ว แนะนำให้ใช้ไอเดียที่เรานำมาแบ่งปันครั้งนี้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าทุกครั้ง รับรองว่าคุณจะได้ครีมกันแดดที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กำลังมองหาครีมอาบน้ำกันอยู่รึเปล่าคะ ครั้งนี้จะซื้อยี่ห้อไหนดีนะ? ครีมอาบน้ำมียี่ห้อให้เลือกใช้อยู่มากมาย อาทิเช่น Lux, Dove, Protect ที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต และยังมียี่ห้อเวชสำอางที่ขายตามร้านขายยาหรือร้านเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกด้วย เรียกว่าเยอะจนเลือกไม่ถูก แม้เป็นสิ่งที่เราหาซื้อบ่อย ๆ แต่เราก็ไม่เคยทราบว่าจริง ๆ แล้วครีมอาบน้ำที่ดีที่เหมาะกับผิวเราควรมีลักษณะอย่างไร ในการเลือกซื้อควรดูจากตรงไหนเป็นหลัก จะเป็นกลิ่นหอมที่ถูกใจหรือสรรพคุณที่น่าใช้งานดีคราวนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ วิเคราะห์ถึงลักษณะและส่วนผสมให้เข้าใจง่าย ๆ และขอเสนออันดับครีมอาบน้ำยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน หวังว่าจะทำให้ทุกคนเลือกซื้อครีมอาบน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะอาดและสุขภาพดีกันทุกคน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจัดแต่งทรงผมที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและม้วนผมสักเครื่องต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอม” หนึ่งในตัวช่วยเสริมบุคลิก ผ่านการสร้างคาแร็คเตอร์ให้กับผู้ฉีด ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงสำคัญมากเลยค่ะ ซึ่งนอกจากการเลือกโทนกลิ่นที่เราชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึง “ช่วงวัย” ของเราอีกด้วย เพื่อให้กลิ่นเหมาะกับบุคลิกมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ วัยแรกแย้มที่กำลังสร้างคาแร็คเตอร์ของตัวเองผ่านกลิ่นน้ำหอม เพราะถ้าเลือกใช้แบบผิด ๆ แล้วล่ะก็ ระวังลุคของเราจะดูโตเกินกว่าอายุจริงก็ได้นะคะปัจจุบันมีแบรนด์น้ำหอมมากมายแข่งกันปล่อยสินค้าใหม่ ๆ แทบจะทุกปี ทำให้มีสินค้าให้เลือกมากมาย จะให้ไปนั่งดมทั้งวันก็ไม่ไหว จมูกดับกันพอดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงและราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับกำลังทรัพย์ของเรา ๆ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี กลิ่นไหนน่าซื้อ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาว ๆ กันอีกแล้วค่ะ ซึ่งบทความนี้เกี่ยวกับไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องมีติดบ้านไว้กันอย่างแน่นอนเลยโดยเฉพาะสาวเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเรา นั่นก็คือ ‘Body Mist’ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักและเคยเห็นไอเทมนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยลองใช้ เนื่องจากน้ำหอมจะเป็นที่นิยมกันมากกว่า อย่างไรก็ตาม อย่าพึ่งปฏิเสธที่จะลองใช้เลยนะคะ เพราะว่า Body Mist นั้นก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่แตกต่างไปจากน้ำหอม และในบางโอกาส การใช้ Body Mist แทนน้ำหอมอาจจะเหมาะสมกว่าด้วยซ้ำไปสำหรับข้อมูลที่เราจะมาแชร์ให้ทุกคนในวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จัก Body Mist มากยิ่งขึ้น ว่ามีลักษณะและคุณสมบัติแตกต่างกับน้ำหอมอย่างไร และผลิตภัณฑ์ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันหลายต่อหลายยี่ห้อนั้น มีเทคนิคในการเลือกซื้ออย่างไร รวมไปถึงยี่ห้อหรือรุ่นที่นิยมกันอยู่มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันผู้ชายให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้ใสไร้สิว จากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจกันเป็นแถวได้รู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร ควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหน และแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพราะโฟมล้างหน้านั้นก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัด 10 อันดับโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันที่เราแต่งหน้าสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การทำความสะอาดเครื่องสำอางที่เราได้แต่งไป และถ้าไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่บนใบหน้าก็เป็นได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว โดยบางคนอาจจะใช้ Cleansing คู่กับสำลี, คลีนซิ่งบาล์ม หรืออื่น ๆ แต่ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมานำเสนอสุดยอดไอเทมทำความสะอาด “แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing Sheet)” ที่เหมาะแก่การใช้เมื่อออกไปข้างนอก ไปเที่ยวต่างจังหวัดต่างประเทศ หรือช่วงวุ่น ๆ ที่ไม่มีเวลามากนัก ซึ่งในเมืองไทยตอนนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, Bifesta, Softymo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อก็ย่อมต้องสับสนเป็นธรรมดาใช่ไหมคะด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน“ลิปสติกสีพีช” กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ด้วยเฉดสีโทนสีส้มอมชมพู ให้ความรู้สึกสวยหวาน สดใสและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้สาว ๆ เริ่มหันมาสนใจการแต่งหน้าโทนสีพีชมากขึ้น จนยกให้เป็นหนึ่งสีที่ยอดฮิตและครองใจหลายคนเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีโทนสีผิวแบบไหน ก็สามารถแต่งหน้าออกมาได้อย่างสวยงามและเหมาะกับทุกโอกาสอีกด้วย อีกทั้งยังมีแบรนด์เครื่องสำอางจำนวนมากที่จำหน่ายลิปสติกโทนสีพีชออกมาหลากหลายรูปแบบ จนทำให้สาว ๆ หลายคนอาจจะตัดสินใจไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่า ควรจะเลือกลิปสติกสีพีชยี่ห้อไหนดีที่จะเหมาะสมและสามารถตอบโจทย์ให้โดนใจมากที่สุดค่ะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมและแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีพีช” และ “10 อันดับ ลิปสติกสีพีชยอดฮิตขายดี” ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ โดยทางเราได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกสีพีชให้เหมาะกับคุณกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวที่เป็นปัญหาโลกแตกขัดขวางความสวยของผู้หญิงทั่วโลกไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน ๆ ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาสิว ยิ่งประเทศเมืองร้อนอย่างบ้านเราที่สภาพอากาศมีแนวโน้มที่จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากเป็นพิเศษ อีกทั้งปัจจุบันสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นและมลภาวะ การทำงานที่ก่อให้เกิดความเครียดยิ่งเร่งให้ผิวหน้าเราเสียสมดุลและเกิดสิวมากขึ้นได้ ดังนั้นไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ต้องพยายามหาวิธีจัดการกับสิวตัวแสบให้ได้เพราะฉะนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ โดยทางทีมงานได้ทำการสำรวจจากความนิยม ราคา คุณภาพ และรีวิวจากที่ต่าง ๆ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายอีกด้วย โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีอย่างไรไปติดตามดูกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,858 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่