10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิว

ในการเลือกซื้อกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวนั้น อย่างน้อยต้องคำนึงถึง 2 สิ่งนี้ คือ 1) เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องไม่หนาจนเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันได้ และ 2) มีคุณสมบัติการป้องกันการเกิดสิว เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อสินค้าตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้ดูสิคะ เผื่อจะได้ไอเดียดี ๆ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับตัวเองที่สุด

ตรวจสอบส่วนผสมและเลือกสูตรที่ไม่มีสารเติมแต่ง

ผิวเป็นสิวจะมีความละเอียดอ่อนต่อสิ่งกระตุ้นมากมาย การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงต้องให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและต้องล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างบนผิว

เลือกสูตร “Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน

“เลือกสูตร Non-Chemical” ที่ไม่ดูดซับแสงแดด แต่ใช้วิธีการสะท้อนกลับแทน

สารเคมีที่ทำหน้าที่ป้องกันแสงแดดมีอยู่ 2 ลักษณะคือแบบที่ดูดซับรังสียูวีเข้าสู่ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อน กับแบบที่สามารถสะท้อนรังสียูวีที่ตกกระทบให้ออกจากผิวหนังได้ กันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ช่วยดูดซับรังสียูวีนั้นมีประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมแต่ข้อเสียคือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มข้น เนื้อหนาจึงไม่เหมาะสมกับคนที่มีผิวเป็นสิว

แต่สำหรับสารเคมีที่ทำหน้าที่สะท้อนแสงรังสียูวีออกจากผิวหน้านั้นอาจจะมีประสิทธิภาพการกันแดดน้อยกว่าเล็กน้อย แต่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา จึงเหมาะสมกับผิวเป็นสิวมากกว่า ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่มีผิวเป็นสิวง่าย แนะนำว่าให้เลือกใช้กันแดดแบบ Non-Chemical ที่ปราศจากสารเคมีตัวที่ดูดซับแสงรังสียูวีนี้จะดีกว่าค่ะ

แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีค่า SPF และค่า PA น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่มี SPF 20 - 30 และมี PA สูงสุดที่ 2 บวก (++)

โดยทั่วไปแล้วตัวเลขและปริมาณ + ของ SPF กับ PA ที่มากขึ้นนั้นจะมีผลต่อเนื้อสัมผัส กล่าวคือยิ่งตัวเลขมากและมี PA หลายบวกจะยิ่งทำให้เนื้อครีมหนาขึ้น ส่งผลให้รู้สึกหนักผิวได้กรณีบางคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ ซึ่งสำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF และค่า PA ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ เมื่อใช้แล้วจะได้รู้สึกสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการกันแดดที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละโอกาสด้วยนะคะ เป็นต้นว่า ใช้แบบ SPF 20~30 PA++ ในชีวิตประจำวันที่ส่วนใหญ่อยู่ในที่ร่ม และใช้แบบมีค่า SPF มากกว่านั้นเวลาไปเที่ยวทะเลที่ต้องเจอแสงแดดจ้าแผดเผา

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

เลือกสูตรออแกนิคสำหรับใช้งานกับเด็กหรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและไวต่อสารกระตุ้นให้เกิดสิวและการระคายเคืองต่าง ๆ นั้น เราแนะนำว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นสูตรออแกนิคซึ่งมักใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีความอ่อนโยนสูงแม้แต่เด็กทารกก็ใช้งานได้

กันแดดชนิดนี้มักจะหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นตัวกระตุ้นการระคายเคืองบางชนิด เช่น ยาฆ่าเชื้อ (Antiseptic), มิเนอรัลออยล์, สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) และอื่น ๆ จึงเหมาะกับคนมีผิวบอบบาง-แพ้ง่ายเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว

เลือกรุ่นที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว

ผลิตภัณฑ์กันแดดก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายชนิด คือมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานตามความพึงพอใจ/ความเหมาะสม ได้แก่ เนื้อครีม, เนื้อโลชั่น, เป็นต้น แต่สำหรับคนที่มีผิวเป็นสิวนั้นไม่เหมาะกับการใช้กันแดดเนื้อครีมเพราะเนื้ออาจหนักจนเกินไป เป็นเหตุทำให้เกิดการอุดตันได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบเนื้อโลชั่นและโลชั่นน้ำนมที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็วกว่าแทน

สำหรับผู้ที่ซื้อแบบครีมมาแล้วรู้สึกว่าหนักผิวเกินไป แนะนำให้ลงโลชั่นน้ำตบหรืออิมัลชั่นบำรุงผิวก่อนลงกันแดด หรือจะลองผสมกันทีละน้อยแล้วค่อยทาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้าโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว

เลือกสูตรที่ล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้า โดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ บนผิว

สิ่งสำคัญอีกอย่างในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กันแดด คือ ต้องเป็นสูตรที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยโฟมล้างหน้าทั่วไปโดยไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้า เพราะถึงแม้คุณจะเลือกกันแดดที่มีความอ่อนโยนและมีส่วนผสมเหมาะกับผิวเพียงใด แต่หากล้างออกไม่สะอาด สิ่งตกค้างที่หลงเหลืออยู่นี้จะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดเป็นสิวได้

นอกจากนี้ คุณยังควรหลีกเลี่ยงกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ (Waterproof) เพราะชนิดนี้มักล้างได้ออกยาก ต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนการล้างหน้า ซึ่งหากทำความสะอาดไม่ดีพอหรือขัดถูแรงเกินไปขณะล้าง ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะตามมาได้เช่นกัน

แนะนำให้เลือกสูตรที่เคลมว่าไม่ก่อให้เกิดสิวเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น

การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะกับผิวที่เป็นสิวนั้นมีวิธีการหลายข้อดังที่กล่าวข้างต้น แต่เพื่อความมั่นใจอีกระดับ คุณควรเลือกซื้อกันแดดสูตรที่ผ่านการทดสอบและเคลมแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว

เลือกสูตรปราศจากน้ำมัน (Oil Free) เพื่อป้องกันการเกิดสิว

แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวมักเกิดจากความมันที่ต่อมไขมัน (sebum) ผลิตมามากเกินไปและจากการทานอาหารที่มีน้ำมันเยอะ ถ้าหากเลือกใช้กันแดดที่มีน้ำมันผสมอยู่จะยิ่งทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายเพราะน้ำมันเหล่านี้จะเข้าไปปิดกั้นรูขุมขน ประกอบกับฝุ่นผงและความสกปรกจึงก่อให้เกิดสิวในที่สุด ดังนั้น กันแดดที่เหมาะกับคนมีผิวเป็นสิวจึงเป็นสูตรปราศจากน้ำมันหรือ Oil Free ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กันแดดที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีสูตร Oil Free อยู่ค่อนข้างจำกัด ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ เพื่อน ๆ ก็พยายามเลือกสูตรที่ผสมน้ำมันอยู่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มาใช้แทนก็ได้นะคะ

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ “Non-Comedogenic”

เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบ "Non-Comedogenic"

คอมมิดโดเจนนิค (Comedogenic) หมายถึง รูขุมขนอุดตันหรือสิวหัวดำ การเลือกซื้อกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิวจึงควรเลือกใช้สูตร “Non-Comedogenic” ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นได้ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน จึงมีโอกาสช่วยลดการเกิดสิวได้นั่นเอง โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทนี้มักไม่ได้ระบุตรง ๆ ว่าเป็น Non-Comedogenic แต่จะใช้คำว่ากันแดดสำหรับผิวเป็นสิวแทนเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น แม้บางคนที่มีผิวเป็นสิวเหมือนกันแต่เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ดังนั้น ทุกท่านจึงควรพิจารณาเลือกใช้อย่างระมัดระวัง หากไม่แน่ใจควรหาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ

10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น เพื่อน ๆ พอจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นสิวกันแล้วใช่ไหมคะ? ลำดับต่อไปทีมงานได้คัดสรรกันแดดคุณภาพดีที่ผ่านรีวิวเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาให้ผู้อ่านทุกท่านเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าค่ะ ที่สำคัญหากผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนถูกตาต้องใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย รอช้าอยู่ไย! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีครีมกันแดดตัวไหนที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวบ้าง

10. NIVEA – Sun Protect & White Oil Control

10. NIVEA - Sun Protect & White Oil Control

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 390 บาท

เนื้อเซรั่มช่วยลดความมันถึง 86% บางเบาไม่อุดตัน ปรับผิวให้ขาวกระจ่างได้

ครีมกันแดดจากนีเวียรุ่นนี้โดดเด่นที่คุณสมบัติควบคุมและช่วยลดความมันซึ่งมีประสิทธิภาพทำได้จริงสูงถึง 86% มีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว มอบความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และผสานคุณค่าของสารสกัดที่ช่วยเข้าบำรุงผิวหลังถูกทำร้ายจากแสงแดงด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มบางเบา ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและยังช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้เป็นสิว, มีผิวมันค่ะ สามารถเข้าจัดการความมันระดับลึกในรูขุมขน ที่สำคัญเป็นสูตรปราศจากน้ำหอมและพาราเบนจึงไม่ระคายเคืองด้วย

ขนาดบรรจุ  30 ml
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA+++

9. VICHY – IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++

9. VICHY - IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,090 บาท

เวชสำอางสำหรับผู้มีผิวบอบบาง-แพ้ง่าย เนื้อครีมบางเบา คุณภาพกันแดดสูง

วิชี่เป็นเวชสำอางคุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศสที่เลือกเอาส่วนผสม/สารสกัดที่มีประสิทธิภาพมาผสมผสานจนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลอค่า ดั่งกันแดดรุ่นนี้ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญและเลือกสรรน้ำแร่จากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศสมาใช้ในการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมกับดูแลให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

เนื้อครีมมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ทาแล้วได้สัมผัสความนุ่มเนียนบนผิวหน้า ไม่ทำให้หน้ามันวาวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด UVA และ UVB รวมถึงปกป้องผิวจากแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลายาวนาน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ควรค่าแก่การพกติดตัวไปทะเล

ขนาดบรรจุ  50 ml
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  –
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50 / PA++++

8. ZA – True White EX Power Block UV

8. ZA - True White EX Power Block UV SPF 50+ PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 380 บาท

เนื้อโลชั่นเกลี่ยง่าย ทิ้งสัมผัสเบาสบาย ปกป้องผิวจากแสงแดดนาน 12 ชม.

กันแดดตัวดังจาก ZA ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของสาว ๆ ทั่วโลก โดดเด่นด้านการปกป้องผิวจากแสงแดดที่มีประสิทธิภาพสูงและยาวนาน แถมยังมีสารสกัดเพื่อการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ ได้ฟินิชลุคที่บางเบา ผิวเนียนละเอียด ไม่มันเยิ้ม ที่สำคัญมีคุณสมบัติกันน้ำทำให้แม้จะโดนเหงื่อระหว่างวันก็ไม่เสื่อมประสิทธิภาพ

สูตรนี้แบรนด์ทดสอบมาแล้วว่าสามารถปกป้องผิวคุณจากรังสียูวียาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว เนื้อเหลวเกลี่ยง่ายและซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ แต่ข้อด้อยคือมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจต้องเลี่ยงตัวนี้ก่อนค่ะ

ขนาดบรรจุ  50 ml
ลดการอุดตัน  –
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA++++

7. Spectraban – Sensitive SPF 30

7. Spectraban - Sensitive SPF 30

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

ผสมซิงค์ อ๊อกไซด์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสิว ลดการเกิดจุดด่างดำ-ฝ้า-กระ

ครีมกันแดดจากสเป็คตร้าแบนเป็นผลิตภัณฑ์อันดับต้น ๆ ที่ผู้เป็นสิวเลือกใช้หรือถูกแนะนำให้ใช้ ซึ่งรุ่นนี้ผลิตออกมาด้วยความใส่ใจผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย มีส่วนผสมของซิงค์ อ๊อกไซด์ (Zinc Oxide) ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและสารสกัดต่าง ๆ เพื่อเข้าลดความมัน การอุดตัน ริ้วรอย ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้า-กระ-จุดด่างดำ

เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบนอันเป็นตัวกระตุ้นการระคายเคือง เรียกได้ว่าเป็นกันแดดที่เข้าดูแลและแก้ไขปัญหาของผู้มีผิวเป็นสิวได้อย่างตรงจุดค่ะ

ขนาดบรรจุ  20 g
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด  SPF 30

6. CUREL – UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++

6. CUREL - UV Protection Face Milk SPF30 PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 900 บาท

สูตร Non-chemical อุดมด้วยสารสกัดเพื่อการบำรุง ใช้แล้วไม่ระคายเคือง

กันแดดจากแบรนด์เวชสำอางรุ่นนี้เน้นส่วนผสมที่จำเป็นต่อการปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมทั้งให้การบำรุงโดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้/ระคายเคืองซึ่งรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เป็นสูตร Non-chemical ไม่มีสารกันแดดที่เป็นเคมีผสมอยู่ แต่อุดมด้วยคุณค่าจากเซราไมด์, สารสกัดยูคาลิปตัส และ Thujopsis Dolabrata extract ที่เป็นเสมือนเกราะป้องกันผิว ช่วยผิวนุ่มชุ่มชื้น ยืดหยุ่นจากภายใน

นอกจากนี้ยังไม่ผสมแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ มาพร้อมเนื้อผลิตภัณฑ์แบบโลชั่นน้ำนม เหมาะกับคนมีผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายอย่างมาก สามารถใช้ได้ทุกวัน รวมถึงใช้เป็นเมคอัพเบสก็ย่อมได้ แนะนำให้กับสาว ๆ ในวันพักหน้าจากเมคอัพสุด ๆ ค่ะ

ขนาดบรรจุ  60 ml
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA+++

5. Cetaphil – UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28

5. Cetaphil - UVA/UVB Defense SPF 50+/UVA28

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,155 บาท

ปกป้องผิวแบบ 7 in 1 อุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ดูแลผิวหลังทำเลเซอร์รักษาฝ้า

ครีมกันแดดสูตรนี้ผสมผสานมอยเจอร์ไรเซอร์แบบ 7 in 1 คือมีประสิทธิภาพกรองแสงยูวี 7 ชนิดและสะท้อนออกได้อีก 1 ชนิด ด้วยเทคโนโลยี Mexoryl SX, XL และ Tinosorb S อันเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ ทำหน้าที่เป็นเสมือนโล่ที่ช่วยคุณต้านทานความรุนแรงของแสงแดดที่อาจมาทำร้ายผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เนื้อครีมนี้ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ มีอนูขนาดเล็กตรงเข้าดูแลและปกป้องผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เมื่อทาแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าได้โดยไม่ทำให้หน้าเป็นคราบขาวหรือมันวาว ออกแบบมาเพื่อผิวเป็นสิว, ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ระหว่างการรักษาฝ้า/เลเซอร์/ทำทรีทเม้นต์ค่ะ

ขนาดบรรจุ  50 g
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด  SPF 50+/ UVA 28

4. Biore – UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

4. Biore - UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 420 บาท

เนื้อเอสเซนส์บางเบา เสริมการปกป้องผิวดีขึ้น 2 เท่า ผสานคอลลาเจน-Hyaluronic Acid

บิโอเรรุ่นนี้เป็นกันแดดสูตรน้ำที่ยอดนิยมซึ่งพูดชื่อแล้วจะต้องร้อง ‘อ๋อ’ มีประสิทธิภาพช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้สูงและยาวนาน พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าต่าง ๆ ในการบำรุงผิว อาทิ มีคอลลาเจนเข้าบำรุงผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยและยังมี Hyaluronic Acid มอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านได้อย่างดีเยี่ยม

ทางแบรนด์ใช้นวัตกรรมพิเศษมาเพิ่มประสิทธิภาพกันแดดให้ยาวนานขึ้น 2 เท่า เนื้อเอสเซนส์ให้สัมผัสบางเบาเป็นพิเศษ เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ สามารถกันน้ำ-กันเหงื่อทำให้กันแดดติดทนได้นานขึ้น วางใจได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้แต่ผู้มีผิวบอบบางเนื่องจากผ่านทดสอบการระคายเคือง (Allergy Tested) มาแล้วค่ะ

ขนาดบรรจุ  50 g
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA++++

3. Smooth E – Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++

3. Smooth E - Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 847 บาท

สูตร Non-chemical บำรุงด้วยวิตามินนานาชนิด กันแดดนาน 8 ชม.

สมูธอีเป็นแบรนด์เวชสำอางที่ก่อตั้งในประเทศไทยโดยเภสัชกรท่านหนึ่ง มีสินค้าติดตลาดมากมายที่เป็นที่รู้จัก รวมถึงกันแดดเนื้อครีมน้ำนมอันทรงประสิทธิภาพรุ่นนี้ เป็นสูตร Non-Chemical คือไร้ซึ่งสารเคมี 100% ใช้แล้วไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิวหน้า มีส่วนผสมของ Titanium  Dioxide, Zinc Oxide และวิตามินเอ บี ซี และอีเข้าบำรุง ฟื้นฟูผิวไปพร้อมกับสารป้องกันแสงแดด

ผลิตภัณฑ์นี้มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบาง ผิวหลังทำเลเซอร์หรือในขณะที่เป็นสิวอยู่ค่ะ  ผู้ใช้พึงพอใจที่ทาแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย แทบไม่เกิดความมันระหว่างวันเลยด้วยค่ะ

ขนาดบรรจุ  40 g
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA+++

2. Eucerin – Sun Dry Touch Oil Control Face

2. Eucerin - Sun Dry Touch Oil Control Face

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,400 บาท

ปกป้องผิวจากทุกรังสี เทคโนโลยีลดการเกิดฝ้าแดดฝังลึก อ่อนโยนแม้แต่กับเด็ก

ครีมกันแดดรุ่นนี้เป็นเนื้อเจลครีม โดดเด่นเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดที่อันแน่นมาเต็มสูบและช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ มี Broad-Spectrum Oxidant Filter เป็นเกราะป้องกันผิวจากทุกรังสียูวีได้นาน 8 ชั่วโมง ที่สำคัญมีเทคโนโลยี High Energy Visible Light 85% ลดการเกิดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกได้ดีเยี่ยม

ที่สำคัญแบรนด์นี้เขาคิดค้นให้มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เนื้อเจลซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ล้างออกง่าย มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว รวมถึงผิวเป็นสิวหรือมีปัญหาริ้วรอยด้วยค่ะ

ขนาดบรรจุ  50 ml
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA+++

1. Mizumi – UV Water Serum SPF50+ PA++++ (For daily use)

1. Mizumi - UV Water Serum SPF50+ PA++++ (for daily use)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 890 บาท

สูตร physical 100% ใช้แร่ธาตุธรรมชาติ อ่อนโยนด้วย 5-FREE

มิซึมิ ชื่อญี่ปุ่นแต่ความจริงเป็นสินค้าคุณภาพจากฝีมือคนไทยเรานี่เองค่ะ เป็นครีมกันแดดที่ครองใจผู้คนจำนวนมากด้วยประสิทธิภาพการกันแดดและความอ่อนโยน ผลิตด้วยสูตร Physical 100% ใช้สารกันแดดที่ได้จากแร่ธาตุธรรมชาติจึงมีความอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ประกอบด้วยสารสกัดจากพืชชื่อยูกิที่มาช่วยลดโอกาสผิวเสียจากการโดนแดดทำร้าย

เนื้อสัมผัสเป็นเซรั่มแบบน้ำ ทาแล้วเบาสบาย ช่วยปกป้องยาวนาน ไม่ทิ้งความเหนอะหนะและไม่เพิ่มความมั่นบนใบหน้า ที่สำคัญเป็นสูตร 5 Free คือปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนและสีสังเคราะห์จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้งานได้ทุกวัน ที่เหนือกว่าคือทาแล้วออกแดดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ 20 นาทีอีกต่อไป

ขนาดบรรจุ  40 g
ลดการอุดตัน  ✔
ควบคุมความมัน  ✔
คุณสมบัติการกันแดด SPF 50+ / PA++++

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!

หมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำ แล้วล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง!

รังสียูวีจากแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวพรรณของคนเรา ซึ่งไม่ได้จำกัดความร้ายกาจแต่เพียงในฤดูร้อนที่แดดจัดเท่านั้น แต่ในช่วงหน้าหนาวที่หลายคนมักคิดว่าอากาศอึมครึม ไม่มีแสงแดดจึงไม่ต้องใช้ครีมกันแดด รังสียูวีจากดวงอาทิตย์ก็ยังคงแผ่กระทบผิวหนังของคนเราอยู่เช่นกัน ดังนั้น ทุกคนควรหมั่นใช้กันแดดอย่างเป็นประจำทุกฤดูกาลเพื่อผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่สุขภาพดี ไม่เกิดความหมองคล้ำนะคะ

นอกจากนี้ เมื่อใช้กันแดดตัวโปรดสูตรใด ๆ แล้วยังต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าในทุก ๆ วันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเหลือตกค้างซึ่งอาจทำให้เกิดสิวตามมาได้

บทส่งท้าย

แสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ไม่เพียงเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และอาจเป็นปัจจัยเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็วผิวหนังได้ด้วย โดยเฉพาะเมืองไทยเราที่เป็นเขตร้อนชื้น ทำให้คนเราต้องเผชิญกับแดดจ้ากันทุกวันแบบยากจะหลีกเลี่ยง สาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงควรหมั่นใช้ครีมกันแดดให้เป็นชีวิตจิตใจและต้องรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเพื่อไม่ไปกระตุ้นให้เกิดปัญหาสิว, ผิวมันตามมา

สำหรับผู้มีผิวเป็นสิวคงได้ความรู้ในการเลือกซื้อครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับผิวคุณกันไปแล้ว แนะนำให้ใช้ไอเดียที่เรานำมาแบ่งปันครั้งนี้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าทุกครั้ง รับรองว่าคุณจะได้ครีมกันแดดที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ

Popular Posts