10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัด

ในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำ

คอนซีลเลอร์ที่วางขายในร้านค้าชั้นนำโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกอยู่หลายประเภท เช่น สูตรที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำ, ช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้น แถมยังมีลักษณะผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้คุณเลือกสรร อันดับแรกเราจึงควรมาทำความรู้จักกับชนิดของคอนซีลเลอร์เพื่อให้เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกันค่ะ

เลือกจากเนื้อผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์

การเลือกคอนซีลเลอร์เพื่อพรางจุดบกพร่องในแต่ส่วนของใบหน้านั้นควรเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์มาใช้อย่างเหมาะสม เป็นต้นว่า เลือกใช้เนื้อครีมเข้มข้นเมื่อต้องการปิดจุดด่างดำ แต่เลือกใช้เนื้อลิควิดเมื่อต้องการปิดรอยคล่ำใต้ตา นอกจากนี้ควรเลือกสูตรที่ช่วยคุมมันและติดทนนานไม่หลุดง่ายเมื่อโดนเหงื่อ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเติมระหว่างวันค่ะ

คอนซีลเลอร์ชนิดแท่ง สะดวกในการพกพา

คอนซิลเล่อร์ชนิดแท่ง สะดวกในการพกพา

คอนซีลเลอร์ชนิดนี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย อยู่ในรูปแบบคอนซีลเลอร์อัดแท่ง สามารถพกพาไปใช้ได้สะดวกโดยไม่ทำให้เลอะเทอะกระเป๋าเพราะถูกบรรจุในบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก กะทัดรัดและมีฝาปิดหนาแน่น สาว ๆ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นลักษณะนี้แต้มลงบนบริเวณที่ต้องการได้โดยตรง จากนั้นใช้มือหรือแปรงหัวเล็กเกลี่ยเบา ๆ ให้แนบเนียนไปกับผิวเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

คอนซีลเลอร์ชนิดครีมอัดแข็งในตลับ เกลี่ยให้เนียนเข้ากับผิวอย่างง่ายดาย

คอนซีลเลอร์ชนิดครีมอัดแข็งในตลับ เกลี่ยให้เนียนเข้ากับผิวอย่างง่ายดาย

คอนซีลเลอร์ชนิดนี้มีเนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นอัดแข็งในรูปแบบตลับ สามารถทาแล้วเกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายดาย ให้ประสิทธิภาพในการปกปิดระดับสูงและติดทนนาน บางสูตรผสมแป้งมาให้ด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการลดขั้นตอนการแต่งหน้าเพราะสามารถใช้คอนซีลเลอร์ประเภทนี้แทนแป้งได้เลย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่นี้ก็มีอยู่หลายสูตร/รุ่นที่ออกแบบมาให้ใช้ในปริมาณน้อยแต่ได้การปกปิดแบบเต็มที่ นับว่าเป็นรูปแบบคอนซีลเลอร์ที่คุ้มค่าแก่การครอบครองชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

คอนซีลเลอร์ชนิดพาเลท (Palette) สำหรับคนที่ต้องการใช้งานหลายโทนสี

คอนซีลเลอร์ชนิดพาเลท (Palette) สำหรับคนที่ต้องการใช้งานหลายโทนสี

คอนซีลเลอร์ชนิดพาเลทนี้เป็นการรวบรวมโทนสีต่าง ๆ ของคอนซีลเลอร์ไว้ในตลับเดียว มีประโยชน์สำหรับคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอทำให้คุณมีอิสระในการเลือกใช้สีคอนซีลเลอร์พรางจุดด่างดำในแต่ละบริเวณของใบหน้าได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเฉดดิ้งและไฮไลท์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแต่งหน้าหลากหลายโทนสีก็แนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์พาเลทนี้ได้ค่ะ

แนะนำเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้มกว่าโทนผิวหน้าหนึ่งระดับ

แนะนำเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้มกว่าโทนผิวหน้าหนึ่งระดับ

ดังที่กล่าวแล้วว่า จุดประสงค์ของคอนซีลเลอร์คือการปกปิดอำพรางริ้วรอยและจุดด่างดำที่น่ากังวลของใครหลายคน วิธีเลือกซื้อคอนซีลเลอร์จึงควรเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้มกว่าผิวหน้าหรือรองพื้นของคุณหนึ่งระดับ เพราะหากเลือกโทนสว่างกว่าผิวหน้าจะยิ่งเป็นการเน้นจุดด่างดำนั้นให้เด่นขึ้นแทน

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่าโทนสีใดจะเหมาะกับตัวเอง แนะนำให้ไปทดลองเฉดสีของคอนซีลเลอร์รุ่นที่คุณสนใจที่เคาน์เตอร์แบรนด์ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็ได้ จะได้ไม่ผิดหวังเพราะต้องเสียเงินไปฟรี ๆ

คนผิวแห้ง ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้นและหลีกเลี่ยงสูตรผสมแป้ง

คนผิวแห้ง ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้นและหลีกเลี่ยงสูตรผสมแป้ง

ความกังวลใจของผู้มีผิวแห้งคือเมื่อทาคอนซีลเลอร์ลงไปแล้วเกิดเป็นคราบ เนื้อคอนซีลเลอร์แตกเป็นริ้วเห็นได้ชัด ดังนั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ผิวแห้งเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ชุ่มชื้น เช่น มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติและมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นอยู่ ซึ่งสูตรเหล่านี้ถูกคิดค้นมาเพื่อชาวผิวแห้งโดยเฉพาะ เมื่อใช้แล้วจะไม่เป็นคราบแห้งบนผิว แต่จะได้ผลลัพธ์ของการปกปิดจุดด่างดำได้อย่างแนบเนียนเป็นธรรมชาติค่ะ

สำหรับผู้มีผิวบอบบาง-แพ้ง่าย ควรเลือกซื้อสูตรที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สำหรับผู้มีผิวบอบบาง-แพ้ง่าย ควรเลือกซื้อสูตรที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ผลิตภัณฑ์คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับสาวผิวบอบบาง-แพ้ง่ายควรเป็นสูตรออแกนิคหรือสูตร Mineral ที่ไม่มีสารเคมีเจือปน สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า ซึ่งในปัจจุบันคอนซีลเลอร์ส่วนใหญ่มีคำแนะนำเขียนไว้ชัดเจน ไม่ว่าจะเรื่องสารประกอบสำคัญ, คำแนะนำในการใช้งาน, สภาพผิวที่เหมาะสม เป็นต้น ทำให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบข้อมูลจากข้างกล่องก่อนตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม  แม้ว่าคุณจะเลือกซื้อสินค้าที่มีสารประกอบที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายแล้ว ในช่วงแรกที่เริ่มต้นใช้ก็ควรรู้จักสังเกตตัวเองด้วย หากพบว่ามีผื่นแดงหรืออาการคันหลังจากการใช้งาน แนะนำให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์และรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้อาการแพ้ลามไปจนรุนแรงมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อย่างที่บอกไปว่าคอนซีลเลอร์ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนี้มีเยอะมากจนอาจทำให้สาว ๆ เลือกใช้ไม่ถูก เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ เราได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์คอนซีลเลอร์ที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่าดำให้คุณได้อย่างเห็นผล มาติดตามแล้วเลือกสินค้าไว้ใช้งานกันสักชิ้นสิคะ

10. CATRICE – Liquid Camouflage

10. CATRICE - Liquid Camouflage

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 185 บาท

เนื้อเข้มข้นปกปิดระดับสูง เกลี่ยง่าย เซ็ตตัวรวดเร็ว ผลลัพธ์เลิศในราคาแสนถูก

คอนซีลเลอร์ชนิดครีมเหลวในขวดพลาสติกมาพร้อมแปรงจุ่ม เนื้อครีมข้นกำลังดีช่วยพรางจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีระดับการปกปิดแบบ Full coverage หรือเต็มรูปแบบเลยทีเดียว ปิดได้ทั้งรอยดำ รอยสิว รอยสักก็ยังได้ค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยให้เนียนเข้ากับผิวได้ง่ายดาย เซ็ตตัวเร็วไม่เสียเวลารอ นอกจากนี้ยังอุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวไปพร้อมกับการเมคอัพให้ผิวสวยไร้ที่ติด้วย

สูตรนี้กันน้ำและติดทนได้นานเป็นพิเศษ แต่มีน้ำหอมผสมอยู่ด้วยจึงอาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องการระคายเคืองค่ะ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวแข็งแรงดี ไร้กังวลในจุดนี้จะหาซื้อมาทดลองใช้ดูเผื่อจะติดใจก็ได้นะคะเพราะคุณสมบัติอันดีงามแต่มีราคาที่เอื้อมถึงง่ายจริง ๆ

ขนาดบรรจุ 5 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวบอบบาง/แพ้ง่าย

9. Maybelline – MASTER Camouflage concealer pallette

9. Maybelline - MASTER Camouflage concealer pallette

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 549 บาท

ปกปิดได้ดีเช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือมิติบนใบหน้า ผิวดูโกลว์เป็นธรรมชาติ

รุ่นนี้เป็นคอนซีลเลอร์ชนิดพาเลทที่รวบรวมโทนสีต่าง ๆ เพื่อการแต่งหน้าให้สวยงาม มีมิติแต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติไม่โบ๊ะ! มีคุณสมบัติช่วยปกปิดอำพรางจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงบนใบหน้าได้เหมือนเคย แต่ที่เพิ่มเติมคือเป็นไฮไลท์ให้หน้าพุ่ง ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียกได้ว่ามีคอนซีลเลอร์ตลับเดียวแต่เหมือนได้ช่างแต่งหน้ามือฉมังมาช่วยให้ใบหน้าคุณสวยงามเลยค่ะ

ภายในแบ่งออกเป็น 6 สีซึ่งทำหน้าที่แตกต่างกัน (มีคำแนะนำข้างกล่อง) เช่น สีที่ 1 เพื่อปิดรอยแดง, สีที่ 3 ผสมกับสี 4 ปกปิดผิวให้เรียบเนียน เป็นต้น ผู้ใช้พอใจว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ดีมาก เกลี่ยง่าย กลบรอยดำ ความคล้ำได้ดี เหมาะกับสาว ๆ ที่มีจุดบกพร่องบนผิวหลายชนิด

ขนาดบรรจุ 5.5 g
ชนิด ครีมอัดแข็ง
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

8. L’oreal Paris – TRUE MATCH Concealer

8. L'oreal Paris - TRUE MATCH Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ปลุกผิวให้สวยสดใส ให้การปกปิดพร้อมการบำรุง มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 18 ชม.

คอนซีลเลอร์แบบ Multi purpose จากลอรีอัล แบรนด์ดังที่คนไทยรู้จักกันดี มีคุณสมบัติเป็นเมคอัพผสมผสานกับพลังการบำรุงผิว ให้การปกปิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำและร่องรอยความกังวลใจต่าง ๆ ได้แนบเนียนในระดับปานกลาง – สูงสุด คืนความมีชีวิตชีวาให้ผิวดูเนียนสวยด้วยสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานกว่า 18 ชั่วโมงและยังตอกย้ำประสิทธิภาพด้วยผลทดสอบว่าใช้แล้วรอยคล้ำใต้ดวงตาจางลงใน 4 สัปดาห์อีกด้วย

ปัจจุบันในไทยมีให้เลือก 6 เฉดสีซึ่งคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับโทนผิวที่หลากหลายของสาว ๆ ตั้งแต่โทนขาว, โทนกลางและโทนเข้ม เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว ไม่ตกร่อง ไม่แห้งแตกและไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนใบหน้าค่ะ

ขนาดบรรจุ 6.8 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง

7. MAC – STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

7. MAC - STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

ปกปิดจุดด่างดำเต็มประสิทธิภาพ ผสมสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจาก UV

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้นอัดแข็งในตลับอีกรุ่นที่ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในหมู่บล็อกเกอร์ ประสิทธิภาพดีเยี่ยมจนครองใจสาว ๆ หลายคนไม่เสื่อมคลาย ช่วยปกปิดรอยดำ รอยสิว จุดด่างดำและริ้วรอยบนใบหน้า รวมไปถึงรอยสักสีเข้มได้อย่างเนียนสนิท เนื้อครีมเกลี่ยเข้ากับผิวได้ง่ายไม่ว่าจะใช้แปรงหรือนิ้วมือก็ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินบำรุงและซิลิก้าอีกด้วย

รุ่นนี้เป็นสูตรปราศจากน้ำหอม สารก่อการระคายเคือง มีส่วนช่วยควบคุมความมันและยังสามารถติดทนนานได้กว่า 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว เหมาะกับใครที่ชอบความหน้าแน่นและต้องการแบรนด์ที่วางใจได้ มีเฉดสีให้เลือกมากมายเพื่อเอาใจลูกค้าทุกชนชาติ ทุกเพศ ทุกสีผิวค่ะ

ขนาดบรรจุ 7 g
ชนิด ครีมอัดแข็ง
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน

6. NYX – HD PHOTOGENIC CONCEALER WAND

6. NYX - HD PHOTOGENIC CONCEALER WAND

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 349 บาท

ปกปิดจุดบกพร่องระดับกลาง – สูงสุด เนื้อบางเบา ไม่เป็นคราบและตกร่อง

คอนซีลเลอร์จากนิกซ์รุ่นนี้เป็นแบบครีมเหลวมีประสิทธิภาพการปกปิดจุดด่างดำ รอยดำ รอยคล้ำรอบดวงตาอย่างเห็นผล โดยให้การปกปิดระดับกลางถึงสูงสุด เนื้อครีมเหลวข้นเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบครีม ไม่ตกร่องให้เป็นกังวล และยังมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างยาวนาน จากชื่อรุ่น HD Photogenic ก็บอกได้ว่าแม้จะถ่ายรูปด้วยกล้องระดับคมชัดสุดยอดก็ไม่ห่วงว่าจะเผยจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ใครเห็น

ที่สำคัญมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อและติดแน่นทนนาน สินค้ามีสีให้เลือกกว่า 12 เฉดซึ่งยังรวมไปถึงเฉดที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอด้วย ถือเป็นคอนซีลเลอร์อีกชิ้นหนึ่งที่สาว ๆ วางใจในประสิทธิภาพและราคาได้เลยค่ะ

ขนาดบรรจุ 3 g
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

5. Urban Decay – All Nighter Waterproof Full Coverage Concealer

5. Urban Decay - All Nighter Waterproof Full Coverage Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,200 บาท

ปกปิดแบบเต็มรูปแบบ ป้องกันน้ำ-กันเหงื่อ ฟินิชลุคแบบแมตต์ ติดทนนานตลอดวัน

Urban Decay เป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์จากฝั่งสหรัฐอเมริกาอยู่ภายใต้เครือลอริอัล มีสินค้าที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวไทยหลายชนิด รวมไปถึงคอนซีลเลอร์รุ่นนี้ที่มีคุณสมบัติเด่นเป็นการปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย ความบกพร่องบนใบหน้าอย่างเต็มรูปแบบหรือ Full coverage แต้มในจุดที่ต้องการเพียงเล็กน้อยก็ได้การปกปิดที่ยาวนาน หมดปัญหาไหลเยิ้มแม้ในวันที่ร้อนจัด

เนื้อครีมมีเนื้อพิกเม้นท์ละเอียด แห้งไว ต้องอาศัยทักษะในการเกลี่ยเล็กน้อย ทาแล้วให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นความเป๊ะเช่น ใช้ทาไปออกงานกลางคืนหรืองาน Photoshoot ต่าง ๆ เป็นต้น

ขนาดบรรจุ 3.5 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน

4. Maybelline – Fit Me Concealer

4. Maybelline - Fit Me Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

ปกปิดทุกจุดบนพร่องบนใบหน้า ไม่เป็นคราบ ปราศจากน้ำมัน

นี่เป็นคอนซีลเลอร์รุ่นใหม่จาก Maybelline ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์มาจากรองพื้นรุ่นยอดนิยมที่ดีงามทั้งประสิทธิภาพและราคา ด้วยเนื้อครีมเหลวข้นกำลังดีช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดง ความหมองคล้ำและจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อยู่หมัด ได้ผลลัพธ์เป็นผิวเนียนสวย ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยโทนสี 9 เฉดที่เลือกมาสำหรับผิวคนเอเชีย ยิ่งทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อเฉดที่ใช่สำหรับตนเอง

เนื้อครีมเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบตกร่องผิว และยังเหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว รวมไปถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่ผสมน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สินค้าคุณภาพมาในราคาแสนถูก สาว ๆ ทุกวัยเอื้อมถึงได้ไม่ยากค่ะ

ขนาดบรรจุ 6.8 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

3. BOBBI BROWN – INSTANT FULL COVER CONCEALER

3. BOBBI BROWN - INSTANT FULL COVER CONCEALER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 1,300 บาท

ปกปิดระดับขั้นสุด แต้มเพียงจุดเล็ก ๆ แต่ได้ประสิทธิภาพเกินคำบรรยาย

แม้จะเป็นคอนซีลเลอร์ที่บางคนอาจไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียง แต่หารู้ไม่ว่า! เห็นเขาเงียบ ๆ แบบนี้ ประสิทธิภาพดีเยี่ยมอย่างฉุดรั้งไม่อยู่เลยนะคะ มาในแพ็คเกจแบบขวดแก้วพร้อมแปรงจิ้มจุ่ม เนื้อครีมเข้มข้นให้การปกปิดแบบขั้นสุด (Full coverage) แต่ด้วยเทคโนโลยี Triple Matrix อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทำให้ได้สัมผัสแบบบางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แลดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

เพียงแค่แต้มผลิตภัณฑ์ในจุดที่ต้องการก็จะช่วยพรางจุดด่างดำอย่างมิดชิดโดยไม่ต้องเติมระหว่างวัน ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบให้กวนใจ ให้คุณหน้าแน่นอย่างมั่นใจตั้งแต่เช้าถึงเย็นค่ะ

ขนาดบรรจุ 6 ml
ขนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

2. MAC – PRO LONGWEAR CONCERALER

2. MAC - PRO LONGWEAR CONCERALER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

เน้นปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ ติดทนยาวนาน 15 ชั่วโมง สูตรทนน้ำ-ทนเหงื่อ

คอนซีลเลอร์ชนิดน้ำให้การปกปิดรอยดำและรอยคล้ำรอบดวงตาในระดับปานกลางถึงสูงสุด เนื้อผลิตภัณฑ์บรรจุในขวดแก้วมีหัวปั๊มทำให้สะดวกใช้งาน ความดีงามของรุ่นนี้คือปกปิดความกังวลใจบนผิวได้ยาวนานกว่า 15 ชั่วโมงโดยไม่ทำให้หน้าเยิ้ม ได้เป็นฟินิชลุคที่สวยใสดูธรรมชาติเสมือนผิวจริง แถมยังทนต่อน้ำและเหงื่อ ใช้ได้ในทุกกิจกรรม แม้ว่าออกกำลังกายโดนเหงื่อก็ไม่หลุดไหลให้อายใคร

ที่น่าสนใจคือเป็นคอนซีลเลอร์ที่พิถีพิถันมาเพื่อสาว ๆ ทุกสภาพผิว เพราะไม่ผสมสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองรอบดวงตาและบริเวณอื่นบนใบหน้า ซึ่งมั่นใจได้เพราะผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วค่ะ

ขนาดบรรจุ 9 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

1. NARS – RADIANT CREAMY CONCEALER

1. NARS - RADIANT CREAMY CONCEALER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,320 บาท

ตำนานแห่งการปกปิดยอดเยี่ยมตลอดกาล มีสารเติมความชุ่มชื้น

อันดับหนึ่งเรื่องคอนซีลเลอร์ปกปิดยังคงต้องยกให้  Nars เจ้าเก่าผู้ไม่เคยตกชั้นค่ะ ที่โดดเด่นคือเนื้อครีมข้นกำลังดีแต่ให้การปกปิดระดับสูง (Full coverage)  แต้มลงบริเวณรอยดำ รอยสิว รูขุมขนและริ้วรอยที่คุณเป็นกังวลแล้วใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยเบา ๆ นิดเดียวก็เข้ากับผิวได้เหมือนไม่ได้ใช้เมคอัพ ที่โดนใจสาว ๆ จำนวนมากคือให้ฟินิชลุคแบบผิวฉ่ำแลดูสุขภาพดี คอนซีลเลอร์ไม่ตกร่อง สีไม่ผิดเพี้ยน

ยิ่งไปกว่านั้น สูตรนี้ยังผสมสารบำรุงให้ความชุ่มชื้น ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียและแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวกระตุ้นการระคายเคืองต่าง ๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว เป็นของดีของเด็ดที่ต้องมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งจริง ๆ ค่ะ

ขนาดบรรจุ 6 ml
ชนิด ครีมเหลว
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อน ๆ ? สำหรับเรื่องราวที่เรานำมาแนะนำอย่างการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์และผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่อัพเดทล่าสุดปีนี้ พอจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อสินค้ามาไว้ใช้งานกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ที่สำคัญคุณยังได้อัพเดทเทรนด์คอนซีลเลอร์ยอดนิยม จะได้รู้ว่าตอนนี้ใคร ๆ เขากำลังฮิตสิ่งใดกันอยู่บ้าง

ได้เห็นแล้วว่าคอนซีลเลอร์คุณภาพดีมีตั้งแต่ราคาถูกไปถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาสูง ซึ่งของดีไม่จำเป็นต้องแพง แต่ของแพงแล้วดีที่ควรน่าลงทุนก็มีอยู่ ดังนั้น ให้เพื่อน ๆ ลองชั่งใจพิจารณาถึงความเหมาะสมในแง่งบประมาณและความต้องการของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ถูกและดี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุ

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เชื่อว่าปัญหาของสาว ๆ ในการเลือกซื้อ “คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา” ส่วนมากคือ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสามารถในการปกปิด สีที่มีมากมาย ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือแม้แต่สีเขียว ความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนานแล้ว ยังต้องตรวจสอบลักษณะของเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีมและแบบแท่ง เท่านั้นยังไม่พอยังต้องปวดหัวกับแบรนด์สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายอีก ไม่ว่าจะ Maybelline New York, L’Oreal Paris, YSL ฯลฯ ชวนให้หลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดี ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอนำ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตประจำปีล่าสุด” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ รีวิวจากผู้ใช้จริง และที่สำคัญ สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อข

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” ของสำหรับสาว ๆ หลายคนใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็นูนแดงขึ้นมาแลดูไม่สวย พอหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำ รอยแดงไว้อีก ทารองพื้นบางทีก็กลบไม่มิด ต้องหาคอนซีลเลอร์มาช่วยในการปกปิดที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมากังวลอีกว่า ควรใช้สีไหน เนื้อครีมอย่างไร เพราะปัจจุบันมีเนื้อคอนซีลเลอร์มากมายเหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และที่สำคัญ “ใช้แล้วจะสิวขึ้นไหม” ปัญหามากมายเต็มไปหมด ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ผู้ประสบปัญหาเรื่องสิวมา โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี สามารถหาซื้อออนไลน์ได้” เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ได้ศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งช

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ? ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ♪ ไปด

 • 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ชีวิตประจำวันของเราต้องพบปะผู้คนมากมายซึ่งแน่นอนว่าบุคลิกภาพและการแต่งหน้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และแสดงถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพผิวหน้าที่ดีโดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าอีกด้วย เมื่อพูดถึงการปัดแก้มหลายๆ คนอาจพบว่าแปรงที่ซื้อมา สีติดขึ้นมาไม่สม่ำเสมอบ้าง แปรงบาดหน้าบ้าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้กับเราไม่น้อย ดังนั้นการเลือกแปรงให้ตรงกับการใช้งานและมีคุณภาพดีปลอดภัยต่อผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีแปรงปัดแก้มคุณภาพหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง MAC, NARS, ZOEVA , Real Techniques ฯลฯ โดยในบทความนี้ผ

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “บลัชออน” ไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้เราดูเป็นคนสุขภาพดี แต่สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ ปัดบลัชออนแล้วหน้าดูหมอง ฟินิชลุคออกมาแล้วดูโทรม ทำให้ดูแก่ขึ้นไปอีก ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองโดยเฉพาะสาวๆ รุ่นใหญ่อย่างวัย 40 อัพ ซึ่งปัญหาของคนในวัยนี้จะไม่เหมือนกับวัยอื่นๆ โดยผิวจะแห้งง่าย มีริ้วรอยและฝ้ากระต่างๆถามหา ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆควรศึกษาไว้คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพราะปัจจุบันมีบลัชออนมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ถ้าต้องเสียเวลาไปนั่งหาข้อมูลเองคงไม่ไหวแน่ๆ เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาน่าสนใจขนาดนี้ ว่าแล้วเราก็ไปตามอ่

 • 7 อันดับ Mineral Concealer ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น แม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขา

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็ต้องทำงานบ้าน วันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่างๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวในวัยนี้จึงเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่างๆ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาดูอ่อนเยาว์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมาย แต่สาวๆ เคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายไหมคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมหลักการต่างๆ ที่น่าเชื่อถือแ

 • 10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ “อายไลเนอร์” เป็นอย่างดี แต่เชื่อว่ามีสาวๆมือใหม่บางคนที่ยังสับสนว่าเจ้าอายไลเนอร์มันคืออะไรกัน โดยเจ้าไอเทมชิ้นเล็กๆที่มีชื่อว่าอายไลเนอร์นี้สามารถเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของเราได้ ส่งผลให้คาแรคเตอร์ของเราดูเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าจะโฉบเฉี่ยวหรืออ่อนหวาน ขึ้นอยู่กับการกรีดอายไลเนอร์เลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้อายไลเนอร์ไม่ได้มีแค่ประเภทเดียวน่ะสิคะ มีตั้งแต่ปากกา, พู่กัน, เจลหรือแม้แต่แบบดินสอ ซึ่งแต่ละประเภทให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสาวๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และอย่าลืมเลื่อนลงไปดู “10 อันดับ อายไลเนอร์ ยอดฮิตขายดี” ที่ผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ก่อนการซื้อ เพื่อที่เราจะได้สินค้าที่ดีและเหมาะก

 • การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นทำให้ตาดูกลมโต เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้นการเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเอามาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ  แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมา โอ้ย โป๊ะแตกกันพอดีหน้าลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมด แต่สำหรับสาว ๆ my best เรามีความลับการฟินิชลุคแบบธรรมชาติ อย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกหากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย อ้าวแล้ว