• 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้

ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2020
 • 10,983 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมสำหรับสาววัย 30

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อน้ำหอม คือ เรื่องของกลิ่นที่ต้องสอดคล้องกับหลาย ๆ ปัจจัย ทั้งยังต้องเป็นกลิ่นที่เจ้าตัวชื่นชอบและต้องคำนึงถึงคนรอบข้างที่อาจได้กลิ่นด้วย

เลือกกลิ่นที่ใช่สำหรับคุณ! ได้ดมแล้วเกิดความประทับใจ

เลือกกลิ่นที่ใช่สำหรับคุณ! ได้ดมแล้วเกิดความประทับใจ

น้ำหอมที่เราใช้ฉีดพรมร่างกายนั้นมีอยู่หลายกลิ่นที่ให้ความหอม ซึ่งสิ่งสำคัญอันดับแรกของการเลือกซื้อน้ำหอม คือ ต้องเป็นกลิ่นที่โดนใจผู้ใช้ สาว ๆ ต้องถามตัวเองก่อนว่ากลิ่นหอมแบบไหนที่เราชื่นชอบ คงจะไม่รื่นรมย์นักหากคุณต้องมาดมกลิ่นที่ไม่โปรดปรานติดตัวเราอยู่ตลอดเวลา แม้จะไม่ได้เหม็นแต่ก็อาจทำให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณห่อเหี่ยวลงได้เลยทีเดียวค่ะ

สำหรับการเลือกซื้อกลิ่นน้ำหอมอย่างไรให้โดนใจนั้น ควรทดลองกลิ่นอย่างหลากหลายแล้วตัดสินใจเลือกรุ่นที่ตัวเองประทับใจที่สุด ที่คิดว่านี่แหละ คือ สิ่งที่ใช่สำหรับคุณแน่แล้ว! ซึ่งความชอบของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป บ้างชอบแนวเซ็กซี่, บ้างชอบแนวกลิ่นแบบสดชื่น แต่สำหรับสาววัย 30 นั้น เราขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อน้ำหอมที่ให้อารมณ์ความรู้สึกสง่างามและเซ็กซี่จะเหมาะกว่าแนวน่ารักสดใสย้อนวัยค่ะ

ที่สำคัญ! ควรเลือกให้เหมาะกับ TPO และสไตล์การแต่งตัว

ที่สำคัญ! ควรเลือกให้เหมาะกับ TPO และสไตล์การแต่งตัว

เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 30 ปีที่เริ่มมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สาว ๆ ควรให้ความสำคัญในการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสมกับ TPO (Time, Place, Occasion) หรือแปลเป็นไทยได้ว่า เวลา, สถานที่และโอกาส รวมถึงสไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้าทำผมในแต่ละลุคด้วย ถ้าหากในบางโอกาสที่คุณแต่งตัวเซ็กซี่ก็ควรเลือกใช้น้ำหอมที่ให้อารมณ์แบบเซ็กซี่, เย้ายวน, น่าค้นหา อย่างเช่น กลิ่นมัสค์ (Musk) แต่หากวันไหนแต่งตัวในลุคแบบหรูหรา สง่างามก็อาจเลือกใช้น้ำหอมกลิ่นสไตล์ Floral และกลิ่นหอมสดชื่นแทนค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ไม่มากก็น้อย ดังนั้น ควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้น้ำหอมให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวและโอกาสในทุกครั้ง เพราะเมื่อ Mood & Tone ไม่เป็นไปในทางเดียวกันจะทำให้คุณขาดความมั่นใจ รวมถึงอารมณ์ของตัวคุณเองก็จะไม่รื่นรมย์เท่าที่ควร

เลือกใช้ตามแต่ละชนิดของน้ำหอม

เคยรู้หรือไม่? น้ำหอมมีการแบ่งระดับตามความเข้มข้นออกเป็นหลายชนิดด้วยกัน มาทำความรู้จักและเลือกใช้ชนิดน้ำหอมที่คุณชื่นชอบไปพร้อมกันเลยค่ะ

น้ำหอมแบ่งเป็น 4 ชนิด ความเข้มข้นมีผลต่อระยะเวลา

น้ำหอมแบ่งเป็น 4 ชนิด ความเข้มข้นมีผลต่อระยะเวลา

น้ำหอม สามารถแบ่งได้อย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่ “Perfume”, “Eau de Perfume”, “Eau de Toilette” และ “Eau de Cologne” ซึ่งสาว ๆ ควรเลือกให้เหมาะสมกับความชอบและความต้องการ เพราะแต่ละชนิดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้อรรถรสทางกลิ่นแตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้


 1. “Perfume” มีความสตรองสูงสุดในแง่ของความเข้มข้น โดยมีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 20 – 40% มีผลทำให้กลิ่นหอมนั้นติดทนยาวนานกว่า 8 – 10 ชั่วโมง

 2. “Eau de Perfume หรือ Eau de Parfum (EDP)” มีความเข้มข้นน้อยกว่าชนิดแรก แต่ให้กลิ่นที่ติดทนไม่ต่างกันมากนัก อยู่ที่ประมาณ 7 – 8 ชั่วโมง

 3. “Eau de Toilette (EDT)” มีความเข้มข้นน้อยกว่าแบบ Eau de Perfume ระยะเวลาให้กลิ่นหอมอยู่ที่ 4 – 6 ชั่วโมง

 4. “Eau de Cologne (EDC) หรือ Cologne” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นกลิ่นหอมที่บางเบา พรมตัวแล้วได้รับสัมผัสแบบอโรมา กลิ่นหอมกำลังดี ไม่ฉุนแรงจนแสบจมูก ติดทนอยู่ได้เพียงแค่ 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น

เลือกจากชนิดของกลิ่นหอมนั้น ๆ

เลือกจากชนิดของกลิ่นหอมนั้น ๆ
น้ำหอมยังถูกจำแนกแยกประเภทตามที่มาของกลิ่น เป็นต้นว่า กลิ่นแบบ Floral ที่ได้รับความนิยมและมักใช้งานกันอย่างแพร่หลายที่สุดมีกลิ่นเบสมาจากดอกไม้นานาชนิด ส่งกลิ่นหอมหวาน ให้ความรู้สึกสดใสร่าเริง หรือกลิ่นแบบ Citrus (ซิตรัส) ที่เป็นกลิ่นดอกไม้มาผสมผสานเข้ากับกลิ่นของผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งลดความหอมหวานลงไปแต่สอดแทรกด้วยความเปรี้ยวและความสดชื่น
ยังไม่หมดเท่านั้น การพัฒนาคิดค้นน้ำหอมยังคงมีการผสมผสานกลิ่นหอมจากธรรมชาติเข้าด้วยกันอีกอย่างหลากหลาย เช่น กลิ่น Oriental และ Amber ที่รวมเอาเครื่องเทศและสมุนไพรมาสกัด มอบกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเย้ายวน น่าค้นหา กลิ่นแนว Freesia ให้กลิ่นหอมแบบไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เพราะมีกลิ่นเบสสไตล์ห้าว ๆ แมน ๆ แบบผู้ชายผสม และกลิ่น Chypre ที่เป็นการผสมผสานของกลิ่นไม้และดอกไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น

อย่างไรก็ตาม น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ปีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คือ กลิ่นแบบ Floral ซึ่งใช้งานได้หลากหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้สนุกสนานหรือในวันสบาย ๆ, มีงานอีเว้นท์สำคัญ เป็นต้น

อย่าด่วนตัดสินใจ! ให้เลือกหลังจากเช็กกลิ่นทุก Note แล้ว

อย่าด่วนตัดสินใจ! ให้เลือกหลังจากเช็กกลิ่นทุก Note แล้ว

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาว่า ในตอนแรกที่ดมน้ำหอมกลิ่นหนึ่งก็ว่าดีอยู่แล้ว แต่พอเวลาผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง กลับพบว่ากลิ่นที่ได้นั้นเริ่มไม่ใช่แนว นั่นเป็นเพราะน้ำหอมมีการเปลี่ยนแปลงสภาพและกลิ่นตามเวลา ซึ่งแบ่งออกเป็นขั้นต่าง ๆ เรียกศัพท์เฉพาะว่า โน้ต (Note) นั่นเองค่ะ

กลิ่นหอมแรกที่คนเราจะสัมผัสได้เมื่อฉีดพรมน้ำหอมเรียกว่า “Top Note” เป็นกลิ่นที่ระเหยออกมาในช่วง 5 – 10 นาทีแรกเมื่อเริ่มใช้งาน ต่อมาจะเป็นกลิ่น “Middle Note” จะยังคงติดผิวได้นาน 2 – 4 ชั่วโมงและในช่วง 4 – 6 ชั่วโมงต่อมาก่อนกลิ่นหอมจะจางหายไปเราเรียกมันว่า “Base Note” ค่ะ

ช่วงเวลาที่น้ำหอมเปลี่ยนกลิ่นแต่ละ Note นั้นมีผลต่อรสสัมผัสที่คุณจะได้รับ บางคนอาจไม่ชอบ Top Note แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนได้กลิ่น MMiddle Note กับ Base Note กลับเปลี่ยนใจมาชอบจนถอนตัวไม่ขึ้น ในทางตรงกันข้าม เมื่อได้กลิ่น Top Note รู้สึกว่านี่คือใช่เลย! แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับมีกลิ่นเพี้ยนไปจากความชอบของเราก็มี ดังนั้น สาว ๆ ควรพิจารณาเลือกซ์้อน้ำหอมอย่างพิถีพิถัน ตรวจสอบให้ครบทุก Note ก่อนตัดสินใจซื้อจะได้ไม่ผิดหวังในภายหลังกันนะคะ

10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนคงจะได้รู้จักน้ำหอมแต่ละประเภทและเข้าใจรูปแบบของน้ำหอมมากขึ้นกันแล้วใช่ไหมคะ? ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องกลิ่นเท่านั้นที่เราต้องให้ความสำคัญ แต่ยังต้องเลือกจากประเภทให้โดนใจเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน เพราะน้ำหอมแต่ละประเภทมีผลต่อระยะเวลาการระเหยของกลิ่นหอมด้วย อันดับต่อไปมาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีน้ำหอมยอดฮิตขายดีรุ่นใดที่จะถูกใจสาว ๆ วัย 30 อย่างคุณบ้าง

10
ประเภทน้ำหอมEau de Cologne
แนวกลิ่นFloral
Top NoteRed Apple
Middle NotePeony
Base NoteSuede
ปริมาณ30 ml
9
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NoteWhite Lily, Violet Leaves, Green Accents
Middle NoteBlack Lilac, White Peony, Karo-Karounde Blossoms, Baie Rose, Pink Rose, Jasmine
Base NoteSandalwood, Patchouli
ปริมาณ100 ml
8
ประเภทน้ำหอมBrit Sheer EDT
แนวกลิ่นFruity
Top NoteLychee, Bright Yuzu, Pineapple Leaves, Mandarin
Middle NoteGrapes, Pink Peony, Peach Blossom, Nashi
Base NoteWhite Musk, Creamy Amyris Woods
ปริมาณ100 ml
7
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral & Oriental
Top NoteRed Currant, Raspberry, Pink Pepper, Saffron
Middle NoteBulgarian Rose, May Rose, Jasmine, Magnolia Petals
Base NotePatchouli, Vetiver, Madagascar Vanilla, Ambrette
ปริมาณ30 ml / 100 ml
6
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral
Top NoteRed Berries and Pear
Middle NoteWhite Gardenia and Frangipani Flower
Base NotePatchouli and Brown Sugar
ปริมาณ50 ml / 100 ml
5
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NotePeony, Freesia, CHLOÉ Chloe Signature, Litchi
Middle NoteRose Petals, Magnolia
Base NoteCedar, Ambergris
ปริมาณ50 ml
4
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NoteSaffron, Black pepper
Middle NoteRose de Mai, Turkish rose, Bulgarian Rose
Base NoteCoffee, Incense, Amber, Sandalwood, Patchouli
ปริมาณ50 ml
3
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral & Fruity
Top NoteCitrus Junos, Pomegranate
Middle NoteLotus, Magnolia, Peony
Base NoteMusk, Vegetal Amber
ปริมาณ10 ml / 90 ml
2
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นOriental
Top NoteIris
Middle NotePatchouli
Base NoteSweet Gourmand
ปริมาณ75 ml
1
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral & Fruity
Top NoteCalabrian Bergamot
Middle NoteDamascena Rose and Peony
Base NoteWhite Musk
ปริมาณ20 ml / 30 ml / 50 ml / 100 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Miss Dior Miss Dior Blooming Bouquet Eau De Toilette 1

Miss Dior

2
LANCÔME La Vie Est Belle Eau De Parfum 1

LANCÔME

3
VERSACE Bright Crystal Eau De Toilette 1

VERSACE

4
TOM FORD Cafe Rose 1

TOM FORD

5
CHLOÉ Chloe Signature Eau De Parfum 1

CHLOÉ

6
GUCCI Flora Gorgeous Gardenia 1

GUCCI

7
Estee Lauder Modern Muse Le Rouge 1

Estee Lauder

8
Burberry Brit Sheer EDT 1

Burberry

9
Estee Lauder Pleasures 1

Estee Lauder

10
Jo Malone London Peony & Blush Suede Cologne 1

Jo Malone London

ชื่อสินค้า

Miss Dior Blooming Bouquet Eau De Toilette

La Vie Est Belle Eau De Parfum

Bright Crystal Eau De Toilette

Cafe Rose

Chloe Signature Eau De Parfum

Flora Gorgeous Gardenia

Modern Muse Le Rouge

Brit Sheer EDT

Pleasures

Peony & Blush Suede Cologne

คุณสมบัติให้ภาพลักษณ์สาวทรงเสน่ห์ สง...ให้เอกลักษณ์ความงามในแบบฉบั...เน้นเสน่ห์ละเอียดอ่อนของผู้...สะท้อนความหวานนุ่มลึก-ดึงดู...หอมหวานด้วยดอดไม้ผสานความสด...หอมหวานด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจ...เผ็ดหวานแบบสาวสวยมั่นใจ มีเ...สดชื่น ให้ความรู้สึกมีชีวิต...ดึงดูดด้วยกลิ่นหอมจากดอกลิล...ผสมผสานด้วยกลิ่นผลไม้กับดอก...
ราคา5,100 บาท4,950 บาท4,200 บาท7,480 บาท4,150 บาท4,200 บาท2,500 บาท4,500 บาท3,900 บาท2,750 บาท
ประเภทน้ำหอมEau De ToiletteEau De ParfumEau De ToiletteEau De ParfumEau De ParfumEau De ToiletteEau De ParfumBrit Sheer EDT Eau De ParfumEau de Cologne
แนวกลิ่นFloral & FruityOrientalFloral & FruityFloralFloralFloralFloral & OrientalFruityFloralFloral
Top NoteCalabrian BergamotIrisCitrus Junos, PomegranateSaffron, Black pepperPeony, Freesia, CHLOÉ Chloe Signature, LitchiRed Berries and PearRed Currant, Raspberry, Pink Pepper, SaffronLychee, Bright Yuzu, Pineapple Leaves, MandarinWhite Lily, Violet Leaves, Green AccentsRed Apple
Middle NoteDamascena Rose and PeonyPatchouli Lotus, Magnolia, PeonyRose de Mai, Turkish rose, Bulgarian RoseRose Petals, MagnoliaWhite Gardenia and Frangipani FlowerBulgarian Rose, May Rose, Jasmine, Magnolia PetalsGrapes, Pink Peony, Peach Blossom, NashiBlack Lilac, White Peony, Karo-Karounde Blossoms, Baie Rose, Pink Rose, JasminePeony
Base NoteWhite MuskSweet GourmandMusk, Vegetal AmberCoffee, Incense, Amber, Sandalwood, PatchouliCedar, AmbergrisPatchouli and Brown SugarPatchouli, Vetiver, Madagascar Vanilla, AmbretteWhite Musk, Creamy Amyris WoodsSandalwood, PatchouliSuede
ปริมาณ20 ml / 30 ml / 50 ml / 100 ml75 ml10 ml / 90 ml50 ml50 ml50 ml / 100 ml30 ml / 100 ml100 ml100 ml30 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานนั้นไม่ควรฉีดลงบนเสื้อผ้าเพราะอาจทำให้กระจายกลิ่นไม่ดีและไม่ติดทน แต่ควรฉีดพรมลงบนร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะในจุดชีพจรและข้อพับต่าง ๆ เช่น ข้อศอก, ข้อมือ, หลังใบหู และบริเวณที่เป็นจุดไหลเวียนโลหิตซึ่งจะมีอุณหภูมิอุ่นเป็นพิเศษทำให้กลิ่นหอมดูดซับเข้าสู่ผิวได้ดี ทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ น้ำหอมจะซึบซาบสู่ผิวได้ดีเมื่อมีความชุ่มชื้นพอเหมาะ หากเป็นไปได้ก็ควรฉีดพรมน้ำหอมหลังทาโลชั่นและหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ทันทีค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ได้เห็นแล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวของน้ำหอมนั้นมีรายละเอียดมากมายที่คุณต้องใส่ใจก่อนการเลือกซื้อ เพราะน้ำหอมไม่ใช่แค่การพรมกลิ่นหอมโดนใจบนร่างกายแต่มันยังสะท้อนรสนิยมและบุคลิกภาพของคุณเองด้วย สาว ๆ วัย 30 ปีทั้งหลายก็คงได้ไอเดียการเลือกซื้อน้ำหอมที่เหมาะสมกับสไตล์และวัยกันไปแล้ว หวังว่าจะได้ประโยชน์จากบทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เช่นเคย แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้เต็ม ดูมีมิติ จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง และเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อเหลือเกิน ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังกังวลอยู่ อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะเช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดี ซึ่งสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่รักน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีกลิ่นน่ารักน่ากอด ชวนให้เรากลายเป็นสาวนุ่มนิ่มน่าทะนุถนอมเหมือนเด็กน้อย แต่จากที่ลองค้นหาน้ำหอมใน Google กลับพบว่ามีบทความแนะนำน้อยมาก แถมแต่ละบทความก็รวบรวมน้ำหอมมาให้อย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้มีตัวเลือกการช็อปปิ้งน้อย และไม่ค่อยบอกด้วยว่าน้ำหอมแต่ละประเภทต่างกันยังไง ทำให้เราเลือกซื้อผิดได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนเลยหาตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ!อันดับแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมกันก่อน“ จะได้รู้ว่าน้ำหอมประเภทไหนที่เหมาะกับเรา จากนั้นมาอ่าน “7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ และรีวิวเรียบร้อยแล้ว พูดชัด ๆ กันไปเลยว่ายี่ห้อไหนดีแบบ “ไม่มีสปอนเซอร์!” เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมถือเป็นผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่งที่สามารถช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูดได้ ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากอยู่ใกล้คนที่มีกลิ่นตัวหอมใช่ไหมล่ะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กลิ่นน้ำหอมนั้นมีจำหน่ายมากมายเต็มไปหมด หากเลือกไม่เหมาะสมกับตัวเองก็อาจจะทำให้ตัวผู้ใช้เองเกิดอาการวิงเวียนกลิ่น ไม่สบายตัวไปตลอดวัน รวมทั้งยังอาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของผู้ใช้นั้นดูแตกต่างไปจากที่ต้องการให้เป็น ยิ่งถ้าหากเป็นกลิ่นที่แรงเกินไป ก็อาจกลายเป็นการรบกวนผู้คนรอบข้างได้อีกเช่นกันสำหรับหนุ่ม ๆ วัยรุ่นทั้งหลาย ส่วนใหญ่มักจะเป็นมือใหม่ในวงการน้ำหอม ถึงแม้อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์น้ำหอมต่าง ๆ มาอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็น Calvin Klein, Dior, Kenzo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีน้ำหอมมากมายหลายรุ่นเต็มไปหมด วันนี้เราจะมาแก้ปัญหาอันน่าปวดหัวให้ชายหนุ่มวัยรุ่นทั้งหลายด้วยการแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมอย่างถูกวิธี รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชายสำหรับวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้ได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีผิวสวย เรียบเนียน และกระจ่างใส เหมือนกันหมดใช่ไหมล่ะคะ? ฉะนั้น รองพื้นจึงไปไอเทมคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหลาย ๆ คน เพราะจะเป็นตัวช่วยคอยปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และหนึ่งในประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยก็คือ 'รองพื้นสูตรน้ำ' เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสเหลวและส่วนผสมของน้ำ จึงให้ความรู้สึกเบาสบายผิว เหมาะกับสาวไทยที่ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อและความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นสูตรน้ำอยู่ เชิญทางนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้นำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นประเภทนี้มาฝากกัน และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่นยอดฮิตในตอนนี้มาให้อีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองพื้นรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้ง่ายขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) เพราะสามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย ไม่อุดตันตามหนังศีรษะ สาเหตุหนึ่งของอาการคันหนังศีรษะและรังแค แต่แชมพูปราศจากซิลิโคนที่วางขายนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยอย่างเขาค้อทะเลภู แบรนด์สากลอย่าง PANTENE, SCHWARZKOPF และ L'OREAL ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือก พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับแชมพูปราศจากซิลิโคนที่เป็นที่นิยม ได้รับเสียงรีวิวในทางบวก และสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้พิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของประเทศไทย ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าไหน ๆ พระอาทิตย์ก็ทำงานได้ดีเหลือเกิน เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากห้อง แสงแดดก็พร้อมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวคุณได้ในทันที โลชั่นกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยเนื้อโลชั่นที่บางเบาและความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับการปกป้องผิวของสาว ๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ จากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่เอ๊ะ ! ทำไมโลชั่นกันแดดถึงได้มีหลายประเภท หลายยี่ห้อขนาดนี้ล่ะ แล้วเราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี ? หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหานี้ เพราะโลชั่นกันแดดนั้นมีให้เลือกเยอะซะจนตัดสินใจซื้อไม่ถูก วันนี้ทางทีมงานของเราจึงได้คัดสรร 10 อันดับโลชั่นกันแดดยอดนิยมและวิธีการเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเองมาให้ได้เลือกสรรกัน รับรองได้เลยว่าใช้แล้วดีจนต้องซื้อมาใช้ซ้ำกันเลยทีเดียวค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  373 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าฤดูหนาวของประเทศไทยจะได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว แต่อาการปากแห้งยังอยู่คู่กับคนไทยค่ะ! ด้วยเพราะไลฟ์สไตล์การชอบอยู่ในห้องแอร์หรือจิบน้ำไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปบาล์ม” มาใช้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามว่า “ลิปบาล์มคืออะไร” และ “ทำไมถึงให้ความชุ่มชื้นได้” แถมเดี๋ยวนี้คุณเขายังมีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกเหลือเกิน ซื้อผิดทีอาจผิดหวังเอาได้ และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันถึง 2 หัวข้อด้วยกันค่ะ!ก่อนอื่น เราจะไม่มีทางได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองเลยหากไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งแต่ละวิธีที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้นทำตามได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ และลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,309 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่