• 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้

ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2020
 • 15,872 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมสำหรับสาววัย 30

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อน้ำหอม คือ เรื่องของกลิ่นที่ต้องสอดคล้องกับหลาย ๆ ปัจจัย ทั้งยังต้องเป็นกลิ่นที่เจ้าตัวชื่นชอบและต้องคำนึงถึงคนรอบข้างที่อาจได้กลิ่นด้วย

เลือกกลิ่นที่ใช่สำหรับคุณ! ได้ดมแล้วเกิดความประทับใจ

เลือกกลิ่นที่ใช่สำหรับคุณ! ได้ดมแล้วเกิดความประทับใจ

น้ำหอมที่เราใช้ฉีดพรมร่างกายนั้นมีอยู่หลายกลิ่นที่ให้ความหอม ซึ่งสิ่งสำคัญอันดับแรกของการเลือกซื้อน้ำหอม คือ ต้องเป็นกลิ่นที่โดนใจผู้ใช้ สาว ๆ ต้องถามตัวเองก่อนว่ากลิ่นหอมแบบไหนที่เราชื่นชอบ คงจะไม่รื่นรมย์นักหากคุณต้องมาดมกลิ่นที่ไม่โปรดปรานติดตัวเราอยู่ตลอดเวลา แม้จะไม่ได้เหม็นแต่ก็อาจทำให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณห่อเหี่ยวลงได้เลยทีเดียวค่ะ

สำหรับการเลือกซื้อกลิ่นน้ำหอมอย่างไรให้โดนใจนั้น ควรทดลองกลิ่นอย่างหลากหลายแล้วตัดสินใจเลือกรุ่นที่ตัวเองประทับใจที่สุด ที่คิดว่านี่แหละ คือ สิ่งที่ใช่สำหรับคุณแน่แล้ว! ซึ่งความชอบของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป บ้างชอบแนวเซ็กซี่, บ้างชอบแนวกลิ่นแบบสดชื่น แต่สำหรับสาววัย 30 นั้น เราขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อน้ำหอมที่ให้อารมณ์ความรู้สึกสง่างามและเซ็กซี่จะเหมาะกว่าแนวน่ารักสดใสย้อนวัยค่ะ

ที่สำคัญ! ควรเลือกให้เหมาะกับ TPO และสไตล์การแต่งตัว

ที่สำคัญ! ควรเลือกให้เหมาะกับ TPO และสไตล์การแต่งตัว

เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 30 ปีที่เริ่มมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สาว ๆ ควรให้ความสำคัญในการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสมกับ TPO (Time, Place, Occasion) หรือแปลเป็นไทยได้ว่า เวลา, สถานที่และโอกาส รวมถึงสไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้าทำผมในแต่ละลุคด้วย ถ้าหากในบางโอกาสที่คุณแต่งตัวเซ็กซี่ก็ควรเลือกใช้น้ำหอมที่ให้อารมณ์แบบเซ็กซี่, เย้ายวน, น่าค้นหา อย่างเช่น กลิ่นมัสค์ (Musk) แต่หากวันไหนแต่งตัวในลุคแบบหรูหรา สง่างามก็อาจเลือกใช้น้ำหอมกลิ่นสไตล์ Floral และกลิ่นหอมสดชื่นแทนค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ไม่มากก็น้อย ดังนั้น ควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้น้ำหอมให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวและโอกาสในทุกครั้ง เพราะเมื่อ Mood & Tone ไม่เป็นไปในทางเดียวกันจะทำให้คุณขาดความมั่นใจ รวมถึงอารมณ์ของตัวคุณเองก็จะไม่รื่นรมย์เท่าที่ควร

เลือกใช้ตามแต่ละชนิดของน้ำหอม

เคยรู้หรือไม่? น้ำหอมมีการแบ่งระดับตามความเข้มข้นออกเป็นหลายชนิดด้วยกัน มาทำความรู้จักและเลือกใช้ชนิดน้ำหอมที่คุณชื่นชอบไปพร้อมกันเลยค่ะ

น้ำหอมแบ่งเป็น 4 ชนิด ความเข้มข้นมีผลต่อระยะเวลา

น้ำหอมแบ่งเป็น 4 ชนิด ความเข้มข้นมีผลต่อระยะเวลา

น้ำหอม สามารถแบ่งได้อย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่ “Perfume”, “Eau de Perfume”, “Eau de Toilette” และ “Eau de Cologne” ซึ่งสาว ๆ ควรเลือกให้เหมาะสมกับความชอบและความต้องการ เพราะแต่ละชนิดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้อรรถรสทางกลิ่นแตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้


 1. “Perfume” มีความสตรองสูงสุดในแง่ของความเข้มข้น โดยมีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 20 – 40% มีผลทำให้กลิ่นหอมนั้นติดทนยาวนานกว่า 8 – 10 ชั่วโมง

 2. “Eau de Perfume หรือ Eau de Parfum (EDP)” มีความเข้มข้นน้อยกว่าชนิดแรก แต่ให้กลิ่นที่ติดทนไม่ต่างกันมากนัก อยู่ที่ประมาณ 7 – 8 ชั่วโมง

 3. “Eau de Toilette (EDT)” มีความเข้มข้นน้อยกว่าแบบ Eau de Perfume ระยะเวลาให้กลิ่นหอมอยู่ที่ 4 – 6 ชั่วโมง

 4. “Eau de Cologne (EDC) หรือ Cologne” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นกลิ่นหอมที่บางเบา พรมตัวแล้วได้รับสัมผัสแบบอโรมา กลิ่นหอมกำลังดี ไม่ฉุนแรงจนแสบจมูก ติดทนอยู่ได้เพียงแค่ 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น

เลือกจากชนิดของกลิ่นหอมนั้น ๆ

เลือกจากชนิดของกลิ่นหอมนั้น ๆ
น้ำหอมยังถูกจำแนกแยกประเภทตามที่มาของกลิ่น เป็นต้นว่า กลิ่นแบบ Floral ที่ได้รับความนิยมและมักใช้งานกันอย่างแพร่หลายที่สุดมีกลิ่นเบสมาจากดอกไม้นานาชนิด ส่งกลิ่นหอมหวาน ให้ความรู้สึกสดใสร่าเริง หรือกลิ่นแบบ Citrus (ซิตรัส) ที่เป็นกลิ่นดอกไม้มาผสมผสานเข้ากับกลิ่นของผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งลดความหอมหวานลงไปแต่สอดแทรกด้วยความเปรี้ยวและความสดชื่น
ยังไม่หมดเท่านั้น การพัฒนาคิดค้นน้ำหอมยังคงมีการผสมผสานกลิ่นหอมจากธรรมชาติเข้าด้วยกันอีกอย่างหลากหลาย เช่น กลิ่น Oriental และ Amber ที่รวมเอาเครื่องเทศและสมุนไพรมาสกัด มอบกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเย้ายวน น่าค้นหา กลิ่นแนว Freesia ให้กลิ่นหอมแบบไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เพราะมีกลิ่นเบสสไตล์ห้าว ๆ แมน ๆ แบบผู้ชายผสม และกลิ่น Chypre ที่เป็นการผสมผสานของกลิ่นไม้และดอกไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น

อย่างไรก็ตาม น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ปีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คือ กลิ่นแบบ Floral ซึ่งใช้งานได้หลากหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้สนุกสนานหรือในวันสบาย ๆ, มีงานอีเว้นท์สำคัญ เป็นต้น

อย่าด่วนตัดสินใจ! ให้เลือกหลังจากเช็กกลิ่นทุก Note แล้ว

อย่าด่วนตัดสินใจ! ให้เลือกหลังจากเช็กกลิ่นทุก Note แล้ว

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาว่า ในตอนแรกที่ดมน้ำหอมกลิ่นหนึ่งก็ว่าดีอยู่แล้ว แต่พอเวลาผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง กลับพบว่ากลิ่นที่ได้นั้นเริ่มไม่ใช่แนว นั่นเป็นเพราะน้ำหอมมีการเปลี่ยนแปลงสภาพและกลิ่นตามเวลา ซึ่งแบ่งออกเป็นขั้นต่าง ๆ เรียกศัพท์เฉพาะว่า โน้ต (Note) นั่นเองค่ะ

กลิ่นหอมแรกที่คนเราจะสัมผัสได้เมื่อฉีดพรมน้ำหอมเรียกว่า “Top Note” เป็นกลิ่นที่ระเหยออกมาในช่วง 5 – 10 นาทีแรกเมื่อเริ่มใช้งาน ต่อมาจะเป็นกลิ่น “Middle Note” จะยังคงติดผิวได้นาน 2 – 4 ชั่วโมงและในช่วง 4 – 6 ชั่วโมงต่อมาก่อนกลิ่นหอมจะจางหายไปเราเรียกมันว่า “Base Note” ค่ะ

ช่วงเวลาที่น้ำหอมเปลี่ยนกลิ่นแต่ละ Note นั้นมีผลต่อรสสัมผัสที่คุณจะได้รับ บางคนอาจไม่ชอบ Top Note แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนได้กลิ่น MMiddle Note กับ Base Note กลับเปลี่ยนใจมาชอบจนถอนตัวไม่ขึ้น ในทางตรงกันข้าม เมื่อได้กลิ่น Top Note รู้สึกว่านี่คือใช่เลย! แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับมีกลิ่นเพี้ยนไปจากความชอบของเราก็มี ดังนั้น สาว ๆ ควรพิจารณาเลือกซ์้อน้ำหอมอย่างพิถีพิถัน ตรวจสอบให้ครบทุก Note ก่อนตัดสินใจซื้อจะได้ไม่ผิดหวังในภายหลังกันนะคะ

10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนคงจะได้รู้จักน้ำหอมแต่ละประเภทและเข้าใจรูปแบบของน้ำหอมมากขึ้นกันแล้วใช่ไหมคะ? ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องกลิ่นเท่านั้นที่เราต้องให้ความสำคัญ แต่ยังต้องเลือกจากประเภทให้โดนใจเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน เพราะน้ำหอมแต่ละประเภทมีผลต่อระยะเวลาการระเหยของกลิ่นหอมด้วย อันดับต่อไปมาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีน้ำหอมยอดฮิตขายดีรุ่นใดที่จะถูกใจสาว ๆ วัย 30 อย่างคุณบ้าง

10
ประเภทน้ำหอมEau de Cologne
แนวกลิ่นFloral
Top NoteRed Apple
Middle NotePeony
Base NoteSuede
ปริมาณ30 ml
9
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NoteWhite Lily, Violet Leaves, Green Accents
Middle NoteBlack Lilac, White Peony, Karo-Karounde Blossoms, Baie Rose, Pink Rose, Jasmine
Base NoteSandalwood, Patchouli
ปริมาณ100 ml
8
ประเภทน้ำหอมBrit Sheer EDT
แนวกลิ่นFruity
Top NoteLychee, Bright Yuzu, Pineapple Leaves, Mandarin
Middle NoteGrapes, Pink Peony, Peach Blossom, Nashi
Base NoteWhite Musk, Creamy Amyris Woods
ปริมาณ100 ml
7
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral & Oriental
Top NoteRed Currant, Raspberry, Pink Pepper, Saffron
Middle NoteBulgarian Rose, May Rose, Jasmine, Magnolia Petals
Base NotePatchouli, Vetiver, Madagascar Vanilla, Ambrette
ปริมาณ30 ml / 100 ml
6
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral
Top NoteRed Berries and Pear
Middle NoteWhite Gardenia and Frangipani Flower
Base NotePatchouli and Brown Sugar
ปริมาณ50 ml / 100 ml
5
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NotePeony, Freesia, CHLOÉ Chloe Signature, Litchi
Middle NoteRose Petals, Magnolia
Base NoteCedar, Ambergris
ปริมาณ50 ml
4
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นFloral
Top NoteSaffron, Black pepper
Middle NoteRose de Mai, Turkish rose, Bulgarian Rose
Base NoteCoffee, Incense, Amber, Sandalwood, Patchouli
ปริมาณ50 ml
3
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral & Fruity
Top NoteCitrus Junos, Pomegranate
Middle NoteLotus, Magnolia, Peony
Base NoteMusk, Vegetal Amber
ปริมาณ10 ml / 90 ml
2
ประเภทน้ำหอมEau De Parfum
แนวกลิ่นOriental
Top NoteIris
Middle NotePatchouli
Base NoteSweet Gourmand
ปริมาณ75 ml
1
ประเภทน้ำหอมEau De Toilette
แนวกลิ่นFloral & Fruity
Top NoteCalabrian Bergamot
Middle NoteDamascena Rose and Peony
Base NoteWhite Musk
ปริมาณ20 ml / 30 ml / 50 ml / 100 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Miss Dior Miss Dior Blooming Bouquet Eau De Toilette 1

Miss Dior

2
LANCÔME La Vie Est Belle Eau De Parfum 1

LANCÔME

3
VERSACE Bright Crystal Eau De Toilette 1

VERSACE

4
TOM FORD Cafe Rose 1

TOM FORD

5
CHLOÉ Chloe Signature Eau De Parfum 1

CHLOÉ

6
GUCCI Flora Gorgeous Gardenia 1

GUCCI

7
Estee Lauder Modern Muse Le Rouge 1

Estee Lauder

8
Burberry Brit Sheer EDT 1

Burberry

9
Estee Lauder Pleasures 1

Estee Lauder

10
Jo Malone London Peony & Blush Suede Cologne 1

Jo Malone London

ชื่อสินค้า

Miss Dior Blooming Bouquet Eau De Toilette

La Vie Est Belle Eau De Parfum

Bright Crystal Eau De Toilette

Cafe Rose

Chloe Signature Eau De Parfum

Flora Gorgeous Gardenia

Modern Muse Le Rouge

Brit Sheer EDT

Pleasures

Peony & Blush Suede Cologne

คุณสมบัติให้ภาพลักษณ์สาวทรงเสน่ห์ สง...ให้เอกลักษณ์ความงามในแบบฉบั...เน้นเสน่ห์ละเอียดอ่อนของผู้...สะท้อนความหวานนุ่มลึก-ดึงดู...หอมหวานด้วยดอดไม้ผสานความสด...หอมหวานด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจ...เผ็ดหวานแบบสาวสวยมั่นใจ มีเ...สดชื่น ให้ความรู้สึกมีชีวิต...ดึงดูดด้วยกลิ่นหอมจากดอกลิล...ผสมผสานด้วยกลิ่นผลไม้กับดอก...
ราคา5,100 บาท4,950 บาท4,200 บาท7,480 บาท4,150 บาท4,200 บาท2,500 บาท4,500 บาท3,900 บาท2,750 บาท
ประเภทน้ำหอมEau De ToiletteEau De ParfumEau De ToiletteEau De ParfumEau De ParfumEau De ToiletteEau De ParfumBrit Sheer EDT Eau De ParfumEau de Cologne
แนวกลิ่นFloral & FruityOrientalFloral & FruityFloralFloralFloralFloral & OrientalFruityFloralFloral
Top NoteCalabrian BergamotIrisCitrus Junos, PomegranateSaffron, Black pepperPeony, Freesia, CHLOÉ Chloe Signature, LitchiRed Berries and PearRed Currant, Raspberry, Pink Pepper, SaffronLychee, Bright Yuzu, Pineapple Leaves, MandarinWhite Lily, Violet Leaves, Green AccentsRed Apple
Middle NoteDamascena Rose and PeonyPatchouli Lotus, Magnolia, PeonyRose de Mai, Turkish rose, Bulgarian RoseRose Petals, MagnoliaWhite Gardenia and Frangipani FlowerBulgarian Rose, May Rose, Jasmine, Magnolia PetalsGrapes, Pink Peony, Peach Blossom, NashiBlack Lilac, White Peony, Karo-Karounde Blossoms, Baie Rose, Pink Rose, JasminePeony
Base NoteWhite MuskSweet GourmandMusk, Vegetal AmberCoffee, Incense, Amber, Sandalwood, PatchouliCedar, AmbergrisPatchouli and Brown SugarPatchouli, Vetiver, Madagascar Vanilla, AmbretteWhite Musk, Creamy Amyris WoodsSandalwood, PatchouliSuede
ปริมาณ20 ml / 30 ml / 50 ml / 100 ml75 ml10 ml / 90 ml50 ml50 ml50 ml / 100 ml30 ml / 100 ml100 ml100 ml30 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานนั้นไม่ควรฉีดลงบนเสื้อผ้าเพราะอาจทำให้กระจายกลิ่นไม่ดีและไม่ติดทน แต่ควรฉีดพรมลงบนร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะในจุดชีพจรและข้อพับต่าง ๆ เช่น ข้อศอก, ข้อมือ, หลังใบหู และบริเวณที่เป็นจุดไหลเวียนโลหิตซึ่งจะมีอุณหภูมิอุ่นเป็นพิเศษทำให้กลิ่นหอมดูดซับเข้าสู่ผิวได้ดี ทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ น้ำหอมจะซึบซาบสู่ผิวได้ดีเมื่อมีความชุ่มชื้นพอเหมาะ หากเป็นไปได้ก็ควรฉีดพรมน้ำหอมหลังทาโลชั่นและหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ทันทีค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ได้เห็นแล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวของน้ำหอมนั้นมีรายละเอียดมากมายที่คุณต้องใส่ใจก่อนการเลือกซื้อ เพราะน้ำหอมไม่ใช่แค่การพรมกลิ่นหอมโดนใจบนร่างกายแต่มันยังสะท้อนรสนิยมและบุคลิกภาพของคุณเองด้วย สาว ๆ วัย 30 ปีทั้งหลายก็คงได้ไอเดียการเลือกซื้อน้ำหอมที่เหมาะสมกับสไตล์และวัยกันไปแล้ว หวังว่าจะได้ประโยชน์จากบทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เช่นเคย แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองอ่านบทความแล้วนำไปใช้ทั้งป้องกันและรักษาปัญหาในช่องปากที่แตกต่างกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีใครที่กำลังประสบปัญหาเป็นสิวที่แผ่นหลังบ้างหรือไม่คะ สิวที่แผ่นหลังนี้ แม้จะไม่โดดเด่นเหมือนบนใบหน้า แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ กันอย่างมาก อยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงานหรือใส่ชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อน ๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วย นอกจากนี้ ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่มหลายคนก็ประสบปัญหากันไม่น้อย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังกันเนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด หนุ่มสาวหลายคนอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่เป็นอยู่และช่วยแก้ปัญหาได้จริง วันนี้เราจึงมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหานี้ค่ะ โดยในบทความนี้เราจะแบ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังออกเป็น 3 ประเภท คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแผ่นหลัง สเปรย์ฉีดรักษาสิวที่หลังและมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ยังไงก็ลองเลือกให้ตรงกับอาการและความต้องการในการใช้งานดูกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  80,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระดาษซับมัน ไอเทมที่ช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวและลดความเสี่ยงที่เครื่องสำอางจะเลือนลางระหว่างวัน กลายเป็นลูกรักของเหล่าคนที่มีสภาพผิวมันและผิวผสมเลยก็ว่าได้ แต่ทุกวันนี้ มีกระดาษซับมันหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งแบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไป ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ที่เหมาะสมเป็นอันดับแรกหลังจากทราบแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว เรายังมี "10 อันดับกระดาษซับมัน" ยอดนิยม ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวต่าง ๆ ของคนไทยมาแล้ว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่เหมาะกับผิวและตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขนตาปลอมจัดเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ผู้รักความสวยความงามย่อมรู้จักและมีติดตัวเอาไว้ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีขนตาหนาเป็นแพและงอนเด้ง เนื่องจากขนตาสวย ๆ นั้นช่วยเสริมดวงตาของเราให้ดูโต ชวนให้ดูน่ามองได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งขนตาปลอมดี ๆ ยังสามารถเปลี่ยนลุคของเราให้ดูดีมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญให้ประสิทธิภาพมากกว่าการดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่าอีกด้วยขนตาปลอมส่วนใหญ่ผลิตมาจาก Fiber หรือเส้นผมของเรา และถูกออกแบบให้มีลักษณะแตกต่างกันไปตามความยาวหรือความหนาของขนตา ซึ่งปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อ หลายเบอร์วางขายเต็มไปหมด แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับดวงตาของเรา ทำให้ดวงตาของเรานั้นดูกลมโตสวยธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาและไม่ดูแปลก วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกขนตาปลอมและที่สำคัญเรายังนำขนตาปลอม 10 อันดับที่ยอดฮิตขายดิบขายดีในหมู่สาว ๆ ทั้งหลาย ซึ่งแต่ละอันดับนั้นยังหาซื้อได้ไม่ยาก เพียงแค่สาว ๆ มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถชอปปิงขนตาปลอมคู่ใจให้มาส่งถึงบ้านได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามองและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อใต้วงแขนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,014 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  58,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแชมพู ซึ่งความพิเศษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่แชมพูธรรมดาค่ะ แต่เป็นแชมพูที่เราเรียกกันว่า “แชมพูสีม่วง” บางคนอาจจะพอรู้คร่าว ๆ มาบ้างแล้วว่าแชมพูสีม่วงนั้น แตกต่างจากแชมพูปกติอย่างไร แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน ก็ลองอ่านบทความของเราในวันนี้ดูเลยค่ะแชมพูสีม่วงนั้น มีคุณสมบัติพิเศษช่วยกลบสีเหลืองของเส้นผมหลังจากถูกกัดสีให้จางลงทำให้ผมเป็นสีขาว เพื่อพร้อมที่จะย้อมสีประกายเทาทั้งหลายต่อไป และช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น ลดความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสีย อย่างไรก็ตาม แชมพูแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวมากมายที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้แชมพูสีม่วงที่ตรงใจและตรงตามความต้องการของสภาพเส้นผม วันนี้ทีมงานเราจึงไปคัดสรรข้อมูลมาแบบอัดแน่นเพื่อมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ เริ่มจากช่วงแรกเรามาเรียนรู้จากวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,545 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่