10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด

ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุกท่านที่กังวลใจเรื่องดังกล่าว ผู้อ่านจะได้ทำความเข้าใจและทราบถึงวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่น่าใช้งาน เป็นสินค้ายอดนิยมที่ผู้ใช้จริงถูกใจจนต้องซื้อซ้ำ บ้างใช้แล้วดีจนต้องบอกต่อมาแนะนำให้ผู้อ่านด้วย เชิญชวนมาค้นหาตัวช่วยสำคัญในการดูแลสุขภาพปากและฟันไปพร้อมกันนะคะ!

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อยาสีฟัน

ก่อนจะไปแนะนำสินค้ายอดฮิตขายดี ทีมงานขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันให้กับทุกท่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าในลำดับต่อไปค่ะ

เลือกชนิดยาสีฟันให้ตรงกับความต้องการ

ลักษณะผลิตภัณฑ์ของยาสีฟันสามารถแบ่งได้อย่างกว้าง ๆ เป็น 3 ชนิด ได้แก่ ชนิดเนื้อครีม, ชนิดเจลและชนิดน้ำ มาดูกันว่าแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร

“ยาสีฟันชนิดเนื้อครีม” (Paste) มีสารขัดฟัน (Abrasive) ที่ช่วยให้ฟันขาว

"ยาสีฟันชนิดเนื้อครีม" (Paste) มีสารขัดฟัน (Abrasive) ที่ช่วยให้ฟันขาว

ยาสีฟันชนิดนี้เป็นแบบที่พบเห็นกันได้มากที่สุดในบรรดายาสีฟันทั้งหมด เป็นเนื้อครีมข้นบรรจุอยู่ในหลอดบีบ มักมีส่วนประกอบเป็นสารขัดทำความสะอาดและตัวทำปฏิกิริยาให้เกิดฟองซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบสกปรกและให้คุณแปรงฟันได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด อีกทั้งมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่ายจึงมีผู้คนมากมายเลือกใช้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีสารที่ช่วยขัดให้ฟันขาวใสและขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ในปริมาณมากอยู่แล้วบวกกับการที่ใช้งานได้ง่ายไม่ต้องออกแรงแปรงมาก จึงไม่เหมาะหากจะใช้งานร่วมกับแปรงสีฟันไฟฟ้าเพราะมีพลังการขัดทำความสะอาดสูงกว่าการใช้แรงมือของคนเรา อาจส่งผลให้ผิวฟันสึกกร่อนง่ายได้ค่ะ

“ยาสีฟันชนิดเจล” (Gel) เหมาะแก่การใช้ร่วมกับแปรงไฟฟ้า-แปรงซอกฟันเป็นอย่างยิ่ง

"ยาสีฟันชนิดเจล" (Gel type) เหมาะแก่การใช้ร่วมกับแปรงไฟฟ้า-แปรงซอกฟันเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่นของยาสีฟันชนิดเจลคือมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างข้นเหนียว มีสารขัดฟันประกอบอยู่เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ทำให้เป็นผลดีแก่การใช้ทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงว่าผิวฟันจะสึกกร่อนได้ง่าย เป็นยาสีฟันชนิดไม่มีฟอง/ฟองน้อยจึงเหมาะกับการใช้ร่วมกับแปรงสีฟันไฟฟ้าและแปรงสำหรับซอกฟันในการขจัดเอาคราบสกปรกที่อาจติดตามร่องฟันออกได้อย่างหมดจด ไม่ทิ้งสารตกค้าง

แต่เนื่องจากมีสารขัดฟันน้อยทำให้อาจทำความสะอาดฟันได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะเรื่องการขจัดคราบเหลือง คราบสีต่าง ๆ บนผิวฟัน จึงแนะนำให้ใช้งานร่วมกับแปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีพลังการขัดทำความสะอาดสูงหรืออาจใช้ร่วมกับยาสีฟันชนิดอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นฟันสะอาดและขาวใสตามต้องการ

“ยาสีฟันชนิดน้ำ” ใช้งานสะดวก รวดเร็ว

"ยาสีฟันชนิดน้ำ" ใช้งานสะดวก รวดเร็ว

ยาสีฟันชนิดน้ำต่างจากน้ำยาบ้วนปากเพราะยังคงต้องใช้แปรงสีฟันมาช่วยในการขัดทำความสะอาดฟันและบริเวณต่าง ๆ ในช่องปาก ตลอดจนซอกฟันที่อาจมีเศษอาหารติดค้างอยู่ด้วย แต่การมียาสีฟันชนิดน้ำนั้นช่วยให้คุณประหยัดเวลาการแปรงฟันได้มากขึ้น ด้วยความที่เปิดใช้งานสะดวก ล้างออกก็ง่าย

ส่วนประสิทธิภาพนั้นมีความใกล้เคียงการยาสีฟันชนิดเจล ช่วยขจัดคราบสกปรกในช่องปากได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับการใช้งานหลังอาหารหรือก่อนเข้านอน แต่อาจยังขาดคุณสมบัติบางประการจึงต้องใช้ยาสีฟันแบบเนื้อครีมมาช่วยเสริมการทำความสะอาดฟันและช่องปากด้านอื่น ๆ ด้วย ผู้อ่านควรตรึกตรองดูให้ดีว่าจะเลือกใช้ยาสีฟันชนิดไหนจึงจะตรงกับความจำเป็นที่สุดนะคะ

เลือกจากส่วนผสมที่จะช่วยจัดการกับปัญหา/ความกังวลใจของคุณ

ยาสีฟันที่วางขายในร้านค้าชั้นนำทั่วไปมีอยู่มากมายหลายสูตรให้เลือกสรร ผู้อ่านควรตรวจสอบคุณสมบัติของส่วนผสมหลักของแต่ละสูตรอย่างละเอียดแล้วเลือกให้ตรงกับปัญหา/ความกังวลใจของคุณที่สุดค่ะ

เลือกที่มีฟลูออไรด์ผสมอยู่ตั้งแต่ 950 ppm ขึ้นไปเพื่อป้องกันฟันผุอย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกที่มีฟลูออไรด์ผสมอยู่ตั้งแต่ 950 ppm ขึ้นไปเพื่อป้องกันฟันผุอย่างมีประสิทธิภาพ

ฟลูออไรด์เป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยป้องกันฟันผุ ทำหน้าที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย, เคลือบฟันจากการกัดกร่อนของกรดจากอาหาร/เชื้อแบคทีเรียจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความกังวลในปัญหาดังกล่าวนี้

วิธีการเลือกก็สามารถดูได้จากฉลากข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งฟลูออไรด์ที่ผสมในยาสีฟันนั้นมีหลากหลายชื่อ เป็นต้นว่า โซเดียม ฟลูออไรด์ (Sodium fluoride), โซเดียม ฟลูออโรฟอสเฟต (Sodium fluorophosphate), สแตนนัสฟลูออไรด์ (Stannous fluoride) ฯลฯ และแนะนำว่าควรเลือกยาสีฟันสูตรที่ผสมฟลูออไรด์ตั้งแต่ 950 ppm ขึ้นไปจึงจะเห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ หากยาสีฟันที่ขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปมีค่าฟลูออไรด์น้อยกว่านี้ ก็อาจต้องลองสอบถามจากร้านค้า/คลินิกทำฟันโดยเฉพาะดูก็ได้ค่ะ

เลือกสูตรที่ผสมคลอร์เฮกซิดีน (Chlorhexidine) ช่วยป้องกันโรคปริทันต์อย่างเห็นผล

เลือกสูตรที่ผสม คลอร์เฮกซิดีน (Chlorhexidine) ช่วยป้องกันโรคปริทันต์อย่างเห็นผล

ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่า “โรคปริทันต์” คืออะไร? โรคปริทันต์ (Periodontal Disease) เป็นโรคที่เหงือกและเนื้อเยื่อรอบตัวฟันเกิดอาการอักเสบจนส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพฟันและช่องปาก เช่น มีเลือดออกขณะแปรงฟัน, เหงือกบวมแดง, มีกลิ่นปาก เป็นต้น ซึ่งเจ้าสารคลอร์เฮกซิดีนนี้เองที่จะมาเป็นฮีโร่ช่วยบรรเทาและป้องกันการติดเชื้อในช่องปากและลำคอ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคอยู่ ถือเป็นตัวยาที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย, ลดอาการบวมแดงและป้องกันเลือดออกขณะแปรงฟันได้ด้วย แต่อาจมีผลข้างเคียงจากการใช้ยาจึงแนะนำว่าควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

สำหรับใครที่กำลังใช้ยาสีฟันผสมยาลดการอักเสบ (Anti-inflammatory) อยู่แนะนำว่าไม่ควรใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานเพราะตัวยาดังกล่าวไม่ได้เข้าแก้ไขที่ต้นตอของปัญหา แต่ช่วยลดอการอักเสบได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

เลือกที่มีสารเคลือบฟันอย่างอลูมินัมแลคเตท/โปรแตสเซียมไนเตรทช่วยแก้อาการเสียวฟันได้!

เลือกที่มีสารเคลือบฟันอย่างอลูมินัมแลคเตท (Aluminum Lactate)/โปรแตสเซียมไนเตรท (Potassium nitrate) ช่วยแก้อาการเสียวฟันได้!

อาการเสียวฟัน (Hyperesthesia) คือการที่มีความรู้สึกไวต่อสิ่งกระตุ้นมากกว่าปกติ เกิดจากการที่เสียผิวหน้าของฟันและเหงือกจากหลายสาเหตุ อาจเป็นเพราะการแปรงฟันผิดวิธี, การใช้ยาสีฟันที่มีสารขัดฟันมากเกินไป ทำให้ไม่ว่าจะกินอาหารเย็น หวาน หรือเปรี้ยวก็จะเกิดการเสียวฟันได้ง่ายกว่าปกติ กรณีนี้จึงควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีสารเคลือบฟันและเหงือก เช่น อลูมินัมแลคเตท (Aluminum lactate) หรือโปรแตสเซียมไนเตรท (Potassium nitrate) จะช่วยลดอาการดังกล่าวให้บรรเทาลงได้

ทั้งนี้ การใช้ยาสีฟันประเภทนี้อาจช่วยยับยั้งอาการได้เพียงชั่วคราวแต่ไม่ได้ทำให้หายสนิท หากมีอาการรุนแรงแก้ไม่หาย แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

ยาสีฟันเพื่อฟันขาวก็ดี แต่ถ้าอยากฟอกฟันขาวอย่างปลอดภัย แนะนำปรึกษาคลินิกทำฟันเพื่อความชัวร์

ยาสีฟันเพื่อฟันขาวก็ดี แต่ถ้าอยากฟอกฟันขาวอย่างปลอดภัย แนะนำปรึกษาคลินิกทำฟันเพื่อความชัวร์

ยาสีฟันที่มีคุณสมบัติช่วยให้ฟันขาวได้นั้นแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 2 ประเภท คือยาสีฟันที่ผสมสารขัดฟัน เช่น กรดมาลิก (Malic acid) ซึ่งมีประสิทธิภาพการขจัดคราบเหลือง/คราบสกปรกบนผิวฟันได้ดี แต่อาจยังไม่ใช่ตัวช่วยให้ฟันขาวได้ดีที่สุด ส่วนอีกประเภทหนึ่งคือยาสีฟันที่ผสมสารฟอกสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวได้อย่างง่ายดาย แต่ไม่ได้มีฤทธิ์ช่วยขจัดแบคทีเรียหรือทำความสะอาดฟันและช่องปาก

จะเห็นว่า ยาสีฟันที่มีสารช่วยให้ฟันขาวนั้นก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันอยู่และการใช้ยาสีฟันประเภทเหล่านี้เป็นเวลานานอาจส่งผลให้ผิวฟันสึกกร่อนได้ ดังนั้น หากจำเป็นต้องทำการฟอกสีฟันจริง ๆ แนะนำให้ปรึกษาคลินิกทำฟันที่วางใจได้เพื่อวิธีการที่ถูกต้องปลอดภัยและได้ผลตรงใจดีกว่านะคะ

ใช้ยาสีฟันที่ผสมสารขัดฟันมากเกินไปก็ไม่ดีนัก!

ใช้ยาสีฟันที่ผสมสารขัดฟันมากเกินไปก็ไม่ดีนัก!

อย่างที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นว่า สารขัดฟันนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่มีส่วนทำลายเหงือกและสารเคลือบฟันที่มีตามธรรมชาติ ส่งผลให้ผิวฟันสึกกร่อน เกิดปัญหาโรคทางช่องปากต่าง ๆ ตามมาได้ คุณควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีสารขัดฟันเข้มข้นเพียงเพื่อลดคราบจุลินทรีย์ (Plaque) ในบางครั้งบางคราวเท่านั้น แต่ในชีวิตประจำวันอาจต้องเลือกซื้อยาสีฟันอีกชนิด/สูตรที่มีสารขัดฟันในปริมาณน้อยลงเพื่อผลดีต่อผิวฟันและสารเคลือบฟันให้คงอยู่ปกป้องผิวฟันได้นานขึ้น

เลือกสูตรที่มีฟองน้อย ป้องกันสารเคมีตกค้างได้อีกทาง

เลือกสูตรที่มีฟองน้อย ป้องกันสารเคมีตกค้างได้อีกทาง

หลายคนอาจคุ้นชินกับการใช้ยาสีฟันที่มีฟองเยอะ ด้วยความเชื่อผิด ๆ ที่ว่ายิ่งมีฟองเยอะจะยิ่งทำให้สะอาดมากขึ้น ความจริงแล้วการใช้ยาสีฟันที่มีฟองเยอะมีความเสี่ยงต่อการเผชิญกับการมีสิ่งตกค้างตามซอกฟันและช่องปากของคุณได้ เพราะฟองเหล่านั้นอาจไปปิดกั้นการเข้าถึงของขนแปรงในบริเวณซอกฟันบางจุด ทำให้ทำความสะอาดได้ไม่ครบทุกส่วน เกิดเป็นปัญหาเศษอาหารตกค้างก่อเกิดแบคทีเรียสะสมตามมาได้

แม้ว่าในช่วงแรกที่เปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันแบบฟองน้อย คุณอาจรู้สึกตะขิดตะขวงใจอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะว่าเลือกใช้ยาสีฟันแบบฟองน้อยนั้นดีกว่าจริง ๆ ค่ะเพื่อป้องกันเศษอาหาร/คราบสกปรก ตลอดจนสารเคมีที่อาจตกค้างได้

ยาสีฟันสำหรับเด็ก ควรเป็นสูตรปราศจากมิ้นท์/เมนทอลที่ให้ความเย็นจัด

ยาสีฟันสำหรับเด็ก ควรเป็นสูตรปราศจากมิ้นท์/เมนทอลที่ให้ความเย็นจัด

ความจริงแล้ว เด็ก ๆ สามารถใช้ยาสีฟันร่วมกับผู้ใหญ่ได้แต่ผู้ปกครองต้องเลือกอย่างระมัดระวัง เนื่องจากยาสีฟันบางสูตรอาจไม่เหมาะกับวัยของพวกเขา เช่น สูตรที่เน้นความเย็นสดชื่นด้วยการเติมส่วนผสมของมิ้นท์หรือเมนทอล เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อช่องปากอันบอบบางของเด็กน้อยได้ ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกยาสีฟันสำหรับเด็กรสชาติที่พวกเขาคุ้นเคยอย่างรสผลไม้ เช่น รสสตอเบอร์รี่, รสส้ม, รสองุ่น เป็นต้น

นอกจากนี้ ควรเลือกยาสีฟันเด็กที่ผสมสารไซลิทอล (Xylitol) ซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลโดยไม่ทำให้ฟันผุและให้พลังงานน้อยกว่าน้ำตาลเมื่อใช้ในปริมาณที่เท่ากัน เป็นการส่งเสริมให้เด็กรู้สึกสนุกสนานกับการแปรงฟันได้อีกทางค่ะ

10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อันดับต่อไป เราจะมาแนะนำยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟันให้ผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ เชิญติดตามไปพร้อมกันว่าจะมียาสีฟันสูตรใด/รุ่นใดที่จะมาช่วยดูแล ปกป้อง แก้ไขปัญหาในช่องปากของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพบ้าง หากมีรุ่นไหนเข้าตาโดนใจก็สามารถตามลิ้งค์ร้านค้าออนไลน์ที่ให้มานี้แล้วเป็นเจ้าของกันได้ไม่ยากเลยค่ะ

10. Oral Herb – premium herb toothpaste

10. Oral Herb - premium herb toothpaste (แพ็คคู่)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 267 บาท (แพ็กคู่)

ยาสีฟันสมุนไพรสำหรับคนรักสุขภาพ ลดเหงือกอักเสบ ลมหายใจหอมสะอาด

ออรัลเฮิร์บเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากคุณภาพของไทยเรานี่เองค่ะ ผ่านการคิดค้นและใส่ใจในการหาวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้ เช่น กานพลู ช่วยระงับอาการปวดฟัน, พิมเสน ช่วยกระตุ้นลมหายใจหอมสดชื่น, การบูร ต่อต้านการสะสมเชื้อแบคทีเรียและเกลือช่วยเสริมไอโอดี ช่วยให้ฟันขาว สะอาด มีความแข็งแรงขึ้น จนเกิดเป็นยาสีฟันสมุนไพรเกรดพรีเมี่ยมเหมาะกับคนรักสุขภาพสูตรนี้ขึ้นมา

สูตรนี้เห็นประสิทธิภาพได้ตั้งแต่ครั้งแรก ๆ ที่ใช้ การันตีจากเสียงตอบรับของผู้ใช้จริง ยืนยันว่าคุณภาพดี ใช้ได้ผลดีเยี่ยมจนต้องซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่องและต้องบอกต่อให้เพื่อน ๆ ซื้อตามค่ะ

ขนาดบรรจุ 50 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก

9. Himalaya – Active Fresh

9. Himalaya - Active Fresh

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 98 บาท

คัดสรรส่วนผสมธรรมชาติเพื่อลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานพร้อมดูแลเหงือกให้แข็งแรง

ยาสีฟันสูตรนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ของการเลือกใช้ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลักเพื่อการดูแลฟัน, เหงือกและช่องปากให้มีสุขภาพดี แข็งแรงไร้ซึ่งปัญหากังวลใจ แต่ที่เพิ่มเติมมาคือเน้นที่การมีลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานยิ่งขึ้น โดยใช้สารสกัดจากเมนทอลให้ความเย็น เสริมด้วย Indian Dill ป้องกันการเกิดกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ แล้วยังมีกานพลูกับเม็ดยี่หร่ามาชูโรงให้เหงือกยิ่งแข็งแรงมากขึ้น

ยาสีฟันมีเนื้อเนียนละเอียด ใช้ทำความสะอาดฟันได้เป็นประจำทุกวันโดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน ช่วยลดคราบหินปูน ใช้แล้วไม่แสบปาก มีกลิ่นหอมเย็นให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตอนเช้าก่อนไปเรียนไปทำงานได้ดีเลยค่ะ

ขนาดบรรจุ 100 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก

8. Parodontax – Extra fresh

8. Parodontax - Extra fresh

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 175 บาท

ขจัดคราบพลัค-แบคทีเรีย ป้องกันโรคเหงือกอักเสบ ให้ลมหายใจหอมสดชื่น

พาโรดอนแทกซ์เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องยาสีฟันที่ใส่ใจสุขภาพเหงือกเป็นอันดับหนึ่ง โดยเมื่อเหงือกแข็งแรง ปากและฟันก็จะมีสุขภาพดีตามไปด้วย สูตรนี้มีส่วนผสมหลักเป็นฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ผสมกลีเซอรีนเพื่อให้รสชาติยาสีฟันไม่เฝื่อนเกินไป ใช้งานได้ง่าย เหมาะแก่การใช้ในทุก ๆ วัน ส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาเป็นเรื่องของการมีลมหายใจหอมสดชื่น ให้ผู้ใช้รู้สึกว่าปากสะอาด มีความมั่นใจพร้อมกับทุกบทสนทนาแต่ละวันค่ะ

ผู้ใช้จริงหลายคนยืนยันว่าอาการเลือดออกตามไรฟันลดลง พบว่าสุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรงขึ้น แถมยังมีกลิ่นมิ้นท์เสริมลมหายใจสดชื่นยาวนาน

ขนาดบรรจุ 150 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ บรรเทาอาการเสียวฟัน/เลือดออกตามไรฟัน

7. DENTISTE’ – Premium Care

7. DENTISTE' - Premium Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 561 บาท (แพ็ก 3 ชิ้น)

ใช้แนวคิด Probiotic มีสารอันทรงพลังดูแลเหงือกและฟัน ลดกลิ่นปากอย่างเห็นผล!

ยาสีฟันสูตรพรีเมี่ยมจากผู้ผลิตเดนทิสเต้ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มาในแนวคิดเรื่องโพรไบโอติก (Probiotic) ถือเป็นนำแบคทีเรียส่วนที่ดีมาใช้ประโยชน์ร่วมกับโซเดียม ฟลูออไรด์, เซธิลไพริดิเนียม (Cetylpyridinium Chloride) และซิงค์ แลคเตท ที่มีคุณสมบัติลดอาการเสียวฟันได้ ได้ผลลัพธ์เป็นฟันและเหงือกที่มีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังช่วยลดคราบหินปูน คราบพลัค และเสริมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้เกิดคราบใหม่สะสมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นยาสีฟันที่ช่วยคุณดูแลช่องปาก ฟันและเหงือกได้อย่างรอบด้าน ที่สำคัญช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก ทำให้มีลมหายใจสดชื่นยาวนาน 12 ชม. บอกรักกันได้อย่างมั่นใจ จนลืมไปเลยว่าเพิ่งตื่นนอน!

ขนาดบรรจุ 100 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก

6. Himalaya – Complete Care

6. Himalaya - Complete Care (100 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 190 บาท

อุดมด้วยสาร Anti-Oxidants เสริมเหงือกและฟันแข็งแรง

ยาสีฟันสูตรนี้มีความพิเศษอย่างแรกคืออุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่มาช่วยเสริมสร้างให้เหงือกและฟันแข็งแรง ตามมาด้วยส่วนผสมหลายชนิด อาทิ Lemon-scented tree มีคุณสมบัติลดอาการปวดฟันและลดการเกิดเลือดออกตามไรฟันได้ดี, สะเดากับทับทิมที่มาลดการสะสมของแบคทีเรีย คราบหินปูนและคราบสกปรกต่าง ๆ อันอาจเป็นสาเหตุของโรคปริทันต์

ที่สำคัญคือทางผู้ผลิตเขาเลือกที่จะไม่ใส่ส่วนผสมทางเคมีรุนแรงจึงทำให้ยาสีฟันอ่อนโยน ทั้งยังมีรสชาติที่ไม่เย็นเผ็ดร้อนเกินไป ใช้งานกันได้ทั้งครอบครัว ชาวมังสวิรัติก็สบายใจได้เพราะไม่ผ่านการทดสอบกับสัตว์

ขนาดบรรจุ 100 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ สุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง

5. SKYNLAB – Premium Fresh Smile

5. SKYNLAB - Premium Fresh Smile

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ผสานพลังสมุนไพร ช่วยลดกลิ่นปาก ทำให้ฟันขาวใส ลดฟันผุ

ยาสีฟันเกรดพรีเมี่ยมที่มาช่วยคุณจัดการกับเรื่องกลิ่นปากได้อย่างอยู่หมัด โดยผสานเอาคุณค่าจากสมุนไพรธรรมชาติกว่า 6 ชนิด ซึ่งมีสรรพคุณลดการอักเสบและการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยดูแลให้เหงือกแข็งแรง อีกทั้งยังเสริมประสิทธิภาพด้วยฟลูออไรด์, ไซลิทอล, วิตามินซี, ไฮเดรทเต็ด ซิลิกามาช่วยทำความสะอาดฟันให้ขาวใสโดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน

สูตรนี้พิสูจน์แล้วว่าช่วยระงับกลิ่นปากได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้และปกป้องการเกิดกลิ่นปากได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ใช้ได้ดีตามคำคุย อ่อนโยนไม่ทำให้แสบปาก แถมยังราคาถูก คุ้มค่าได้ใจพ่อบ้านแม่บ้านไปเต็ม ๆ ค่ะ

ขนาดบรรจุ 160 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก

4. NU SKIN– AP24 Whitening Fluoride

4. NU SKIN– AP24 Whitening Fluoride

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 175 บาท

เนื้อครีมละเอียดไม่ทำลายผิวปาก เน้นฟื้นฟูฟันขาวโดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน

สูตรนี้เป็นยาสีฟันไวท์เทนนิ่งผสมฟลูออไรด์ คุณสมบัติตรงตามชื่อคือเน้นไปที่การดูแลและฟื้นฟูให้ฟันคุณขาวขึ้นได้ภายใน 7 วัน ด้วยคุณค่าของสารซิลิกา อะลูมินา (Silica Alumina) มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้โดยไม่ก่อให้เกิดการทำลายผิวเคลือบฟัน อีกทั้งผสมสารฟลูออไรด์ช่วยขจัดคราบสกปรกจากเศษอาหาร ลดการเกิดหินปูนตามซอกฟันอันเป็นสาเหตุของฟันผุ, โรคเหงือกอักเสบและกลิ่นปากจากแบคทีเรียสะสม เป็นต้น

เนื้อครีมละเอียดกว่ายาสีฟันทั่วไปจึงไม่ทำลายผิวปาก ใช้งานแล้วไม่แสบปาก เรื่องของฟันขาวใสอาจต้องใช้ระยะเวลา แต่ถ้าเรื่องกลิ่นปากหอมสดชื่นนั้นเห็นผลได้ในทันที หลังตื่นนอนยังมีลมหายใจหอมสดชื่นอย่างน่าอัศจรรย์

ขนาดบรรจุ  110 g.
ลักษณะผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก

3. SENSODYNE – Multi Care

3. SENSODYNE - Multi Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 175 บาท

ผสานคุณสมบัตินานาประการ ลดเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ถนอมเหงือก

ยาสีฟันเซ็นโซดายน์เป็นยาสีฟันที่โดดเด่นเรื่องช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สูตรนี้มาพร้อมกับความสามารถเฉพาะตัวที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้นไปอีก อาทิ คุณสมบัติช่วยดูแลปากและฟันด้วยโพแทสเซียม ไนเตรตที่ช่วยเข้าแทรกซึมสู่ท่อเนื้อฟัน ลดอาการเสียวฟันอย่างตรงจุด พร้อมลดการเกิดคราบพลัค, คราบชา-กาแฟ ผสมฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ

สูตรนี้เหมาะแก่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะกับผู้มีอาการเสียวฟัน ชาวเน็ตใช้แล้วชื่นชอบ รู้สึกฟันขาวขึ้น อาการเสียวฟันที่เคยมีแทบหายไปหมดจึงรู้สึกเอนจอยน์กับการทานอาหารทั้งร้อน เย็นได้อย่างสบายใจ

ขนาดบรรจุ  160 g.
ลักษณะผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ขจัดคราบพลัค ช่วยให้ฟันขาว/ลดอาการเสียวฟัน

2. Amway – Glister Multi-Action Flouride (รสมิ้นท์)

2. Amway - Glister Multi-Action Flouride (รสมิ้นท์)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 270 บาท

ผสมสารขัดฟันที่ไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน ฟันขาวสะอาด ไม่มีผุ

เมื่อพูดถึงยาสีฟันแล้วจะหลงลืมเจ้าตัวนี้ไปไม่ได้ เพราะเป็นยาสีฟันที่มากด้วยส่วนผสมเพื่อสุขภาพปากและฟันที่ดี เช่น สารขัดฟันไฮเดรทเต็ด ซิลิกาที่ช่วยในการทำความสะอาดอย่างหมดจดโดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน แร่ธาตุที่จำเป็นบนตัวฟันที่เรียกว่า รีมิแน็กท์ (R) ที่ช่วยนำแคลเซียมและฟอตเฟตคืนสู่ฟัน ลดความเสี่ยงฟันผุ ช่วยให้ฟันขาวสะอาด ที่สำคัญมีลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานด้วยกลิ่นมิ้นท์มาเสริมความมั่นใจอีกระดับ

ผู้ใช้ชื่นชอบ ปรบมือให้กับคุณภาพตามคำเคลม แปรงแล้วฟันสะอาด ไม่ค่อยมีคราบหินปูน หากใช้หมดแล้วคาดว่าจะซื้อซ้ำอย่างแน่นอนค่ะ

ขนาดบรรจุ 200 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ขจัดคราบพลัค คราบหินปูน

1. Hi-herb – Day & Night Care

1. Hi-herb - Day & Night Care (แพ็คคู่)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 210 บาท (แพ็กคู่)

มี Herb Guard ระงับกลิ่นปาก เสริม Zinc Mineral เป็นเกราะป้องกันคราบหินปูน

ยาสีฟันสูตรนี้ปรับภาพลักษณ์ของยาสีฟันสมุนไพรแบบที่เคยเป็นมาด้วยการใช้นวัตกรรมต่าง ๆ และส่วนผสมธรรมชาติจากญี่ปุ่นกับสวิตเซอร์แลนด์มาช่วยแก้ปัญหากลิ่นปาก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดปัญหาเหงือกอักเสบ มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเคลือบฟันให้แข็งแรง รวมถึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดคราบจุลินทรีย์ (Plague) ที่อาจทำให้คุณหมดความมั่นใจ

เนื้อผลิตภัณฑ์ให้ฟองเยอะแต่ล้างออกง่าย รสชาติไม่เฝื่อน ใช้งานง่าย หลายคนใช้แล้วได้ผลลัพธ์เป็นปากและฟันสะอาดสดชื่น มีสุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง ลมหายใจสะอาดตลอดวัน

ขนาดบรรจุ 140 g.
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ประสิทธิภาพที่ผู้ใช้พึงพอใจ ลดกลิ่นปาก/บรรเทาอาการเหงือกอักเสบ

เป็นเรื่องยากที่จะลดปัญหากลิ่นปากเพียงการใช้ยาสีฟัน!

เป็นเรื่องยากที่จะลดปัญหากลิ่นปากเพียงการใช้ยาสีฟัน!

กลิ่นปากเป็นปัญหาที่เชื่อว่าหลายคนกังวลและได้เคยพยายามหาซื้อยาสีฟันที่เคลมว่าช่วยลดปัญหานี้ได้มาใช้แต่ก็ยังไม่เห็นผล นั่นเป็นเพราะการใช้ยาสีฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้ช่วยจัดการปัญหากลิ่นปากที่ต้นเหตุเพราะยาสีฟันมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดแบคทีเรียและยับยั้งกลิ่นปากได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยต้นตอของปัญหากลิ่นปากบางครั้งอาจเกิดจากโรคปริทันต์, ภาวะน้ำลายน้อยหรือการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ ซึ่งต้องได้รับการรักษาทางการแพทย์หรือจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น หากคุณมีภาวะน้ำลายน้อยก็อาจจะต้องหันมาใส่ใจเคี้ยวอาหารให้ละเอียดและนานขึ้น เคี้ยวหมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาลหรือดื่มน้ำให้มากขึ้น เป็นต้น

บทส่งท้าย

ในปัจจุบันที่ยาสีฟันมีวางขายกันอยู่หลายยี่ห้อ/หลายสูตร ผู้อ่านควรเลือกใช้ยาสีฟันที่คิดค้นมาอย่างเหมาะสม ช่วยแก้ปัญหาฟันและช่องปากของคุณได้อย่างตรงจุด บางรุ่นมีราคาแพงแต่หากได้ผลลัพธ์ดังคำเคลมก็น่าลงทุน ดีกว่าไปซื้อรุ่นราคาถูก ๆ แต่ใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ทั้งนี้ สุขภาพปากและฟันจะดีได้นั้นต้องขึ้นอยู่กับการแปรงฟันอย่างถูกวิธีหรือการใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย และควรหมั่นพบแพทย์เพื่อขูดหินปูน เช็คสุขภาพฟันทุก 6 เดือนอย่างเป็นประจำ

การดูแลปากและฟันไม่เพียงแค่ช่วยให้ฟันขาวหรือการกำจัดคราบเศษอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณเองได้ด้วย เพราะปัญหาฟันเหลือง, มีคราบพลัคหรือกลิ่นปากนั้นมีผลต่อความมั่นใจ ตลอดจนผู้คนรอบข้างจะไม่อยากเข้าใกล้หากพูดคุยด้วยแล้วต้องเผชิญกับกลิ่นปากตลอดเวลา ดังนั้น ทุกคนควรเริ่มใส่ใจการดูแลช่องปากและฟันของตัวเอง โดยเริ่มต้นจากการเลือกซื้อยาสีฟันที่ดีซึ่งทำได้อย่างง่ายดายและเห็นผลค่ะ

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้

 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะ เช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับต

 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเอง ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภา

 • 7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์

 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลาย ๆ คนคงจะพบเจอกับปัญหาน่าปวดหัวอย่างสิวกันใช่มั้ยคะ เพราะสิวที่ขึ้นอยู่บนใบหน้านอกจากจะทั้งเจ็บและอักเสบแล้ว ยังดูแดงและปูดไม่น่ามองอีกต่างหาก แถมสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าคงจะเครียดเลยทีเดียวเพราะปกปิดยังไงก็ไม่มิด และยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้เกิดการอุดตัน ซึ่งปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จักตัวช่วยดี ๆ อย่างแผ่นแปะสิวแน่นอนค่ะ แผ่นแปะสิวโดยทั่วไปนั้นประกอบไปด้วยสารไฮโดรคอลลอยด์ซึ่งช่วยดูดสิว ลดการอักเสบ สามารถป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น และยังลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น รอยแดงจากการเป็นสิวได้อีกด้วย แต่แผ่นแปะสิวนั้นมีขายกันหลายยี่ห้อและมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวตัวดังอย่าง 3M Nexcare หรือจากแบรนด์เกาหลีอย่าง Skinfood ที่มีความหนาและบางต่างกันให้เลือก ซึ่งจะ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาวๆ วัยใสทุกคน แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ มีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะพูดถึง “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีเอสเซนส์มากมายหลายสูตรเหลือเกินค่ะ เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิวให้กระจ่างใส, ลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือต่อต้านริ้วรอยต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้แข

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “แผลในปาก” หรือที่เราเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า “ร้อนใน” แค่เป็นขึ้นมาแค่แผลเดียวก็ทรมานสุด ๆ บางทีก็เป็นที่คอหรือที่ลิ้น บางทีคิดว่าหายแล้ว แต่ก็กลับมาเป็นอีก เป็นทีไรกินอาหารหรือคุยไม่ค่อยสนุกเลย ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็ว ๆ ลองใช้ยารักษาแผลในปากที่เราจะนำเสนอดูไหมคะ? แต่บางคนคงยังไม่รู้จักยาแก้ร้อนในสักเท่าไร ไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับจำนวนชนิดที่วางขายอยู่ก็เป็นได้ อย่าห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปีนี้ ซึ่งมีหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังตามหายารักษาแผลในปากอยู่นะคะ วิธีการเลือกยารักษาแผลในปาก ยารัก

 • 10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียม เพื่อบรรเทาอาการตาแห้ง สำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับหลาย ๆ คนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ ปัญหาใหญ่ที่มักจะเจอคือ ‘อาการตาแห้ง’ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเลนส์มีค่าความอมน้ำน้อยหรือคุณภาพไม่ดี การใช้งานดวงตามากเกินไปหรือแม้แต่น้ำตาชั้นหนึ่งชั้นใดบกพร่อง (น้ำตามีชั้นย่อย 3 ชั้น ซึ่งผลิตออกมาจากต่อม 3 ชนิด) ดังนั้นการใช้ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีน้ำตาเทียมมีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์และแบบที่ใช้กับผู้ที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบให้มั่นใจก็อาจพลาดซื้อผิดประเภทได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากเพื่อให้ชาว mybest ทุกคนได้น้ำตาเทียมที่ ‘Best’ ที่สุดสำหรับตัวเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ ‘วิธีเลือก’ และ

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเรา บทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของค