7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภท

สำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►

สารบัญ

วิธีการเลือกกระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว

แม้ว่าชื่อจะบอกว่าเป็นกระดาษอเนกประสงค์ แต่ไม่ใช่ว่าทุกผลิตภัณฑ์จะเหมาะกับงานครัวนะคะ เราต้องพิจารณาถึงคุณภาพของกระดาษ ลักษณะของเนื้อกระดาษด้วย ดังนั้นจึงควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อให้ดีเสียก่อนเพราะกระดาษอเนกประสงค์เป็นไอเทมหนึ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันของเราทุกวัน

เลือกเนื้อสัมผัสของกระดาษให้ตรงตามการใช้งาน

เลือกเนื้อสัมผัสของกระดาษให้ตรงตามการใช้งาน

ลักษณะของกระดาษอเนกประสงค์จะมีความหนา ความแข็งกระด้าง และเป็นขุยแตกต่างกัน ซึ่งแต่ละแบบจากแต่ละแบรนด์จะมีสัมผัสเฉพาะตัว ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาคุณสมบัติของแต่ละเนื้อสัมผัสให้ดีเสียก่อนนะคะ

 • ใช้ซับหลังล้างมือ : สำหรับแม่บ้านพ่อบ้านคนไหนที่มีแนวโน้มทำมือเลอะ ต้องล้างมือบ่อย ๆ ให้เลือกกระดาษที่มีเนื้อสัมผัสกระด้างเล็กน้อยและมีความเหนียวมากพอที่จะใช้เช็ดโดยไม่ขาดติดตามนิ้วมือ ถ้าใครกะสัมผัสไม่ถูกให้นึกถึงสมุดฉีกในสำนักงาน อย่างไรก็ตามอย่าเผลอใช้เช็ดหน้าเชียวนะคะ เพราะเนื้อกระดาษแบบนี้หยาบเกินไปสำหรับผิวหน้าของเรา
 • ใช้สำหรับเช็ดจานและคราบอาหารที่หก : ควรเลือกเนื้อสัมผัสที่นุ่ม มีคุณสมบัติการซึมซับน้ำได้ดี เพื่อเช็ดน้ำและคราบต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดโดยไม่เปื่อยยุ่ยไปเสียก่อน
 • ใช้สำหรับซับน้ำมัน/น้ำจากอาหาร : ประเภทนี้ต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกเพราะสัมผัสกับอาหารที่เราทานเข้าไปโดยตรง ซึ่งควรเป็นกระดาษที่ทำจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปน และมีเนื้อที่ไม่นุ่มจนเกินไป ไม่เป็นขุยเมื่อถูกความชื้น ที่สำคัญเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบรายละเอียดสินค้าให้ดีก่อนซื้อว่าเหมาะกับการใช้ซับอาหารหรือไม่ค่ะ

คำนึงขนาดของแผ่นกระดาษ

คำนึงขนาดของแผ่นกระดาษ

โดยทั่วไปกระดาษอเนกประสงค์จะมีอยู่ 3 ขนาดด้วยกันค่ะ ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยแต่ละขนาดมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ผู้เขียนได้สรุปเป็นลิสต์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

 • ขนาดใหญ่สุด 25 x 25 ซม. : เหมาะกับการใช้เช็ดคราบต่าง ๆ ในครัวหรือแม้แต่โต๊ะทานข้าว เพราะขนาดที่กว้างทำให้เช็ดและซึมซับสิ่งสกปรกได้คราวละมาก ๆ นั่นเอง
 • ขนาดกลาง 23 x 22 ซม. : ขนาดนี้สามารถใช้งานได้หลายอย่าง โดยเฉพาะใช้ซับน้ำออกจากอาหาร เช่น ผักหรือเต้าหู้ และซับน้ำมันจากของทอดต่าง ๆ
 • ขนาดเล็ก 22 x 17 ซม. : ขนาดใกล้เคียงกับทิชชู่แบบกล่องนั่นเองค่ะ เหมาะกับการซับมือที่เปียกหลังจากล้างทำความสะอาดเสร็จ

เลือกจากแพ็กเกจของกระดาษอเนกประสงค์

แพ็กเกจของกระดาษอเนกประสงค์มี 2 แบบใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ “แบบม้วน” และ “แบบกล่อง Pop-up” ซึ่งแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ

แบบม้วน : เนื้อนุ่มและซึมซับน้ำได้ดี

แบบม้วน : เนื้อนุ่มและซึมซับน้ำได้ดี

แม้ว่าทิชชู่ประเภทนี้จะมีหน้าตาจะคล้ายกับทิชชู่ที่อยู่ในห้องน้ำ แต่คุณสมบัติของน้องเขาน่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ เพราะด้วยความที่เนื้อนุ่มกว่าแบบกล่องและซึมซับน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถใช้เช็ดคราบเปียกต่าง ๆ ในจานหรือบนโต๊ะอาหารได้ดี

ดูข้อดีกันไปแล้วมาดูข้อจำกัดของเขากันบ้าง ด้วยความที่เป็นแบบม้วน เพื่อน ๆ จึงจำเป็นต้องมีแกนใส่กระดาษทิชชู่ด้วย ไม่เช่นนั้นม้วนกระดาษอาจเคลื่อนที่เลื่อนหล่นลงพื้นสกปรกขณะเผลอได้ ซึ่งส่วนใหญ่แกนใส่นี้จะออกแบบมาให้วางในแนวตั้งเพื่อให้หยิบใช้งานกระดาษได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยปัจจุบันก็มีแกนใส่กระดาษทิชชู่ดีไซน์สวย ๆ ให้เลือกซื้อมากมาย เรียกว่าใช้เป็นของตกแต่งบ้านไปได้ในตัวเลยค่ะ

แบบ Pop-up : ใช้งานสะดวกเหมือนทิชชู่

แบบ Pop-up : ใช้งานสะดวกเหมือนทิชชู่

ประเภทนี้จะคล้ายกับกระดาษทิชชู่ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปเลยค่ะ มีทั้งแพ็กเกจที่เป็นห่อพลาสติกและแบบกล่องกระดาษที่ค่อนข้างแข็งแรงนิดนึง แล้วแต่เพื่อน ๆ จะเลือกใช้เลย โดยลักษณะของกระดาษจะมีหลายเกรด ตั้งแต่แบบหยาบกระด้างเหมาะกับการเช็ดสิ่งของทั่วไป ไปจนถึงแบบนุ่มและหนาคล้ายทิชชู่ที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับการเช็ดมือ ดังนั้นก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเช็คลักษณะคุณภาพกระดาษของแต่ละยี่ห้อให้ดีเสียก่อนนะคะ

ส่วนข้อดีของประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายหยิบใช้สอยได้อย่างรวดเร็ว  จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลา แถมยังเคลื่อนย้ายได้สะดวก จะหยิบไปวางที่เคาน์เตอร์เตรียมอาหารหรือบนโต๊ะอาหารด้วยก็ได้

7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้หลายคนคงทราบแล้วว่ากระดาษที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ถ้าอย่างนั้นเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจเพื่อช่วยตัดสินใจซื้อกันดีกว่าค่ะ

7.  Wypall L10 Essential Multi-Purpose Kitchen Wipers

7.  Wypall L10 Essential Multi-Purpose Kitchen Wipers

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 210 บาท

แผ่นใหญ่ เนื้อหยาบ ซึมซับดี ได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP

เริ่มต้นกันด้วยยี่ห้อที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไรนักเพราะบุกตลาดตะวันตกมากกว่า แต่เป็นกระดาษที่ถูกออกแบบมาเพื่องานครัวโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อกระดาษถูกสุขอนามัย ได้รับการรับรองจาก GMP และ HACCP ก่อนจะถูกบรรจุใส่ห่อพลาสติกที่จ่ายกระดาษครั้งละ 1 แผ่น คนที่ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อกระดาษหยาบ แผ่นบางแต่ใหญ่ ซึมซับของเหลวและน้ำมันได้ดีโดยไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ๆ แต่ราคาสูงไปสักนิด

จำนวนแผ่น/ ความยาว 240 แผ่น
ขนาดต่อแผ่น 20 x 35.5 ซม.

6. Tendre Towel

6. Tendre Towel

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 239 บาท

ผลิตจากเยื่อกระดาษคุณภาพดี ให้สัมผัสนุ่มนวล ใช้งานได้ครอบคลุม

มาต่อกันที่ยี่ห้อนี้ เนื้อกระดาษผลิตจากเยื่อกระดาษคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลแต่ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ๆ สามารถใช้ซับน้ำมันและเช็ดทำความสะอาด หลังใช้แล้วหลายคนต่างคอนเฟิร์มคุณภาพว่าคุ้มค่ากับราคา จึงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่อยากประหยัดงบหรือใช้งานในร้านอาหารค่ะ

จำนวนแผ่น/ ความยาว ไม่ระบุ x 6 ม้วน
ขนาดต่อแผ่น ไม่ระบุ

5. Gourmet Sheet

5. Gourmet Sheet

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ใช้ประกอบอาหารได้ มาตรฐานการผลิตจากญี่ปุ่น

ยี่ห้อนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% คุณภาพ Food Grade ปราศจากสารเคมีอันตรายและได้รับรองมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีเนื้อกระดาษที่หนา ซึ่งสามารถซึมซับของเหลวและน้ำมันได้ดี นอกจากจะใช้ทำความสะอาดแล้ว ยังใช้ในการปรุงอาหารและเก็บวัตถุดิบได้อีกด้วย ทนความร้อนได้สูง ถือเป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดครัวเลยค่ะ

จำนวนแผ่น/ ความยาว 60 แผ่น
ขนาดต่อแผ่น 26.5 x 24 ซม.

4. Pinn Natural

4. Pinn Natural

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 36 บาท

กระดาษรักษ์โลกไม่ผ่านการฟอกสี ปลอดภัยทั้งกับคนและสิ่งแวดล้อม

ใครเป็นสายรักสุขภาพอยากได้กระดาษอเนกประสงค์ที่สะอาดจริง ๆ แนะนำให้ซื้อกระดาษยี่ห้อนี้มาลองใช้ดูเลยค่ะ เพราะตัวกระดาษไม่ผ่านการฟอกสี ไร้สารฟอกขาว ผ่านการอบด้วยความร้อนมากกว่า 200 องศาเซลเซียส จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค ขณะเดียวกันก็ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเหมาะสำหรับการเช็ดทำความสะอาดต่าง ๆ เช่น เช็ดโต๊ะ เช็ดมือ

จำนวนแผ่น/ ความยาว 200 แผ่น
ขนาดต่อแผ่น 19.5 x 25 ซม.

3. Scott Cooking Towel Pick A Size

3. Scott Cooking Towel Pick A Size

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 56 บาท

ออกแบบมาให้ซึมซับของเหลวและน้ำมัน ลดพลังงานได้ถึง 250 Kcal

แบรนด์นี้ไม่ได้มีแต่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำนะจ๊ะ เขายังใส่ใจเหล่าคนชอบทำอาหารอีกด้วย อย่างสินค้านี้ที่โดดเด่นด้วยกระดาษหนา 2 ชั้น พร้อมถูกออกแบบมาให้ซึมซับของเหลวโดยเฉพาะน้ำมัน เหมาะกับสายคลีนเป็นอย่างยิ่ง แถมยังผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีฝุ่น ได้รับมาตรฐาน US FDA 21 CFR 176.170 มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อการสัมผัสอาหาร ซึ่งหลายคนต่างบอกว่าใช้งานได้ดีและคุ้มค่ากับราคา

จำนวนแผ่น/ ความยาว ไม่ระบุ x 2 ม้วน
ขนาดต่อแผ่น ไม่ระบุ

2. Maxmo Pick Your Size

2. Maxmo Pick Your Size

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

พัฒนาด้วยเทคโนโลยีพิเศษ พิมพ์ลายนูน 2 ชั้น ช่วยซึมซับโดยไม่เปื่อยยุ่ย

กระดาษอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยคุณภาพกระดาษที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจึงมีความเหนียวและทนทาน พร้อมพิมพ์พื้นผิวลายนูน 2 ชั้น ช่วยเพิ่มพลังการซึมซับ สามารถสัมผัสอาหารได้อย่างปลอดภัยเพราะผ่านมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกา หลายคนที่ซื้อต่างติดใจในคุณภาพจนต้องซื้อซ้ำบ่อย ๆ

จำนวนแผ่น/ ความยาว 90 เมตร x 6 ม้วน
ขนาดต่อแผ่น ไม่ระบุ

1. Scott Calorie Light

1. Scott Calorie Light

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 75 บาท

กระดาษหนา 3 ชั้น ซึมซับน้ำมัน ลดพลังงานได้ถึง 450 Kcal

อันดับที่ 1 ไม่สามารถยกให้ใครได้จริง ๆ ค่ะ นอกจากเขาคนนี้ เพราะกระดาษมีความหนาถึง 3 ชั้น พร้อมลวดลายที่ช่วยเพิ่มพลังการซึมซับโดยเฉพาะน้ำมัน สามารถลดพลังงานไปได้ถึง 450 Kcal ใครที่กังวลเรื่องความอ้วนคงถูกใจแน่นอน ผลิตจากเยื่อกระดาษธรรมชาติ 100% ผ่านการรับรองจาก US FDA 21 CFR 176.170 แล้วว่าปลอดภัยต่ออาหาร นอกจากนี้ยังมีหลายความจุ (ม้วน/แพ็ก) ให้เลือกซื้อ ลูกค้าที่ซื้อไปส่วนใหญ่ต่างหลงรักในคุณภาพ

จำนวนแผ่น/ ความยาว ไม่ระบุ x 2 ม้วน
ขนาดต่อแผ่น ไม่ระบุ

รู้หรือไม่กระดาษอเนกประสงค์ใช้ทำแบบนี้ได้ด้วยนะ!

รู้หรือไม่กระดาษอเนกประสงค์ใช้ทำแบบนี้ได้ด้วยนะ!

ปกติแล้วสำหรับงานครัว เรามักจะใช้กระดาษอเนกประสงค์ซับมือ, เช็ดทำความสะอาดบริเวณที่ปรุงอาหาร, ซับน้ำจากอาหาร และซับน้ำมันจากของทอดกันใช่ไหมคะ แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่าสามารถใช้ทำอาหารได้อีกด้วย!?

เจ้ากระดาษอเนกประสงค์สามารถใช้ห่ออาหารเพื่อต้มหรืออบได้ด้วยค่ะ แถมยังทำหน้าที่ได้ดีกว่ากระดาษฟอยล์อีกด้วย เพราะมีคุณสมบัติซึมซับความชุ่มชื้นสูงจึงช่วยป้องกันระเหยของน้ำในอาหารที่ถูกความร้อนมาเป็นเวลานาน เนื้อสัมผัสของอาหารหลังจากปรุงรสเรียบร้อยจึงยังชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น

นอกจากงานครัวแล้ว กระดาษอเนกประสงค์ยังสามารถใช้แทนแผ่นปูรองจานอาหารเวลาป้อนข้าวเด็กเล็กได้อีกด้วย หากคุณไม่มีเวลามาคอยซัก คอยเช็ดทำความสะอาดแผ่นปูรองจานอาหารเหล่านั้น ถ้าลูกคุณทานอาหารหกก็แค่จับโยนทิ้งลงถังขยะแค่นั้นเอง เห็นไหมคะว่าง่ายดายมาก ๆ และหากวันไหนที่ลูกของคุณทานอาหารได้เรียบร้อย ไม่หกเลอะเทอะแล้ว ก็ยังสามารถใช้กระดาษแผ่นนั้นเช็ดทำความสะอาดโต๊ะอาหารหลังทานข้าวเสร็จได้อีกด้วย

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่ากระดาษอเนกประสงค์จะมีประโยชน์มากขนาดนี้ และนอกจากที่เราแนะนำเพื่อน ๆ ไปแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้อีกหลายอย่าง เพราะผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติซึมซับดีเยี่ยมแต่ไม่เปื่อยยุ่ย และยังเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง จึงช่วยรักษาความสะอาดได้ดี

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงอยากเลื่อนกลับขึ้นไปซื้อกระดาษอเนกประสงค์กันอีกสักห่อสองห่อ เพราะประโยชน์ของเขาเยอะเหลือเกิน ดังนั้นก่อนการสั่งซื้อเพื่อน ๆ อย่าลืมเช็คคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดและแพ็กเกจให้ดีเสียก่อนนะคะว่าเหมาะกับการใช้งานของเราไหม เวลาหยิบใช้งานจริงจะได้สะดวกสบายและรวดเร็วทันใจ

ถ้าเพื่อน ๆ ทำตามที่เราแนะนำทั้งหมดนี้ ผู้เขียนรับประกันว่าคุณจะลืมการใช้ทิชชู่กับงานครัวไปเลยค่ะ เพราะกระดาษอเนกประสงค์ตอบโจทย์ได้มากกว่า สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกัน ถ้าใครชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อนะคะ

 • 10 อันดับ น้ำปลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะ เมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับน้ำปลา เห็นธรรมดา ๆ แบบนี้ แต่หลายคนอ

 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส

 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครอบครัวก็เริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งาน แต่ก็มักประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี บางครอบครัวเลือกจากดีไซน์สีสันที่ลูกน่าจะชื่นชอบ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีวิธีการเลือกอื่น ๆ อีกที่เรามองข้ามไป บทความในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นพยาบาลผดุงครรภ์กันค่ะ และสำหรับพ่อแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินชอปปิงซื้อจานชามเหล่านี้ที่ห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แนะนำ 10 อันดับจานชามสำหรับเด็กเอาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความแล้ว ไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้อไหนเข้าตาน่าซื้อก

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • 10 อันดับ Sheet mask ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “Sheet mask” หรือแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งทุกวันนี้เมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีแค่สินค้าจาก Watsons เท่านั้นที่หลายคนนึกถึงแต่ยังมีสินค้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นเช่น LuLuLun, innisfree ฯลฯ อีกด้วย แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่า Sheet mask เหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าอะไร แค่บอกว่ามีสารสกัดของอะไรเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะเลือกใช้ถูกได้อย่างไรจริงไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากเว็บไซต์สกินแคร์ต่างๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษากัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมบรรดาสินค้าที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตแล้วนำคุณสมบัติและรีวิวของแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “12 อ

 • 10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะ ส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ วิธีการเลือกขนมแมว จากที่เราได้เกริ่นไปว่าขนมแมวม

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10

 • อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไ

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ วิธีการเลือกเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ในการทำอาหารบา