• 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียว

ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

รมย์นลิน (กฤชวรุณ โรหิตเสถียร)
 • แก้ไขล่าสุด: 01-12-2020
 • 18,630 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟฉาย

เมื่อซื้อไฟฉายสักกระบอก หลายคนคงสงสัยว่าสิ่งที่ควรพิจารณาคืออะไร? เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญในการเลือกไฟฉายตามบทความด้านล่าง

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า
ความสว่างของไฟฉายมักจะแสดงหน่วยเป็น lux (lx) หรือ lumen (lm) หน่วย lux เป็นหน่วยที่วัดจากความเข้มของการส่องสว่าง (I) ต่อระยะห่างระหว่างแหล่งกำเนิดแสงถึงจุดรับแสง (R²) หรืออาจกล่าวได้ง่าย ๆ ว่าความเข้มของแสง ณ จุดหนึ่ง แม้ค่าลักซ์จะเท่ากัน แต่ถ้าส่องแสงไปในระยะไกลจะมืดกว่าส่องแสงในตำแหน่งใกล้ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถสรุปได้ว่า หากไฟฉายกระบอกไหนที่มีค่าลักซ์สูง ๆ จะแปลว่าไฟฉายกระบอกนั้นมีความสว่างมาก
ในทางกลับกันลูเมนเป็นหน่วยที่แสดงถึงปริมาณของแสงทั้งหมด ยิ่งค่า lumen มากก็จะยิ่งสว่างมาก ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงใช้หน่วย lumen ในคำอธิบายสินค้าเพื่อให้รู้ค่าความสว่างได้ง่ายกว่านั่นเอง หากค่าความสว่างอยู่ที่ 50~100 ลูเมนไฟฉายจะส่องสว่างไปถึงแค่เท้าของคุณ แต่ถ้าความสว่างอยู่ที่ 200 ลูเมนไฟฉายจะส่องเห็นได้ไกลถึง 50 เมตร ดังนั้นการเลือกค่าความสว่างที่ 150~200 ลูเมนหรือมากกว่าถือเป็นแนวทางในการเลือกไฟฉายที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไป
นอกจากนี้ไฟฉายที่ใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไส้จะมีราคาแพงกว่า แต่หลอดไฟ LED มีความโดดเด่นในด้านแบตเตอรี่ในตัวและความสว่างที่นวลตากว่า ฉะนั้นลองเลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุด

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้
หลังจากตรวจสอบค่าความสว่างแล้ว จุดต่อไปที่ต้องตรวจสอบคือ ประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ แบตเตอรี่ที่ใช้สำหรับไฟฉายมักจะเป็นแบตเตอรี่ประเภทถ่านไฟฉายหรือถ่านชาร์จ
สำหรับถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้งนั้น คิดว่าบ้านทุกหลังน่าจะคุ้นเคยกันดีและพกติดบ้านไว้อยู่แล้ว มีข้อดีคือหาซื้อง่าย พกพาสะดวกและราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามถ่านประเภทนี้มีข้อเสียคือ เมื่อแบตใกล้หมดแล้วจะทำให้ไฟอ่อนส่งผลให้ไฟฉายไม่ส่องสว่างเท่าที่ควร ดังนั้นคุณจึงควรซื้อถ่านประเภทนี้เตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อให้พร้อมเปลี่ยนถ่านได้ตลอดเวลาและใช้ไฟฉายได้ทันทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
ถ่านชาร์จมีประสิทธิภาพมากกว่าถ่านไฟฉายแบบก้อน มีข้อดีคือสามารถชาร์จและใช้ซ้ำได้ มีพลังการส่องสว่างที่มากกว่า อย่างไรก็ตามถ่านชาร์จค่อนข้างมีราคาแพงเมื่อเทียบกับถ่านไฟฉายแบบใช้แล้วทิ้ง และมีการจำกัดจำนวนครั้งในการชาร์จซ้ำ ดังนั้นเมื่อใช้ครบจำนวนครั้งแล้ว คุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีก หากคุณกำลังมองหาความสะดวกในการใช้งาน เราแนะนำให้ใช้ถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้ง หากคุณเลือกด้วยความคุ้มค่าและคุณภาพ ควรเลือกถ่านแบบที่ชาร์จได้

ลองจินตนาการถึงสถานการณ์ในการใช้งาน เลือกรูปร่างและวิธีให้แสงสว่าง

การเลือกไฟฉายจากรูปร่างและระยะการฉายแสงนั้นแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ลองเลือกไฟฉายที่เหมาะกับการใช้งานของคุณโดยการจำลองสถานการณ์ หรือจินตนาการถึงสถานที่ที่คุณจะใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน
ในการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการระยะฉายแสงในวงกว้างมากนัก คุณสามารถเลือกไฟฉายรุ่นใดก็ได้ แต่ในกรณีที่ใช้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ใช้เพื่อเดินบนถนนที่มืดหรือไฟส่องสว่างไม่มากนัก หรือใช้เวลาตั้งแคมป์ในป่า คุณควรเลือกไฟฉายที่สามารถให้แสงในมุมกว้าง หากเป็นไปได้ให้เลือกไฟที่ส่องไกลในระยะ 60 ซม.
หากต้องการให้แสงส่องสว่างในระยะไกล เราขอแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีฟังก์ชันซูมเพื่อให้แสงเคลื่อนที่ไปในระยะที่ไกลขึ้น ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์อย่างเช่นเมื่อเราเข้าไปทางเปลี่ยวหรือถนนที่มีช่วงแคบ ๆ ยากที่จะสังเกตเห็นบรรยากาศรอบด้านในความมืด ทำให้ไม่สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางอื่น ๆ จากทางซ้ายและขวาได้ เมื่อใช้ฟังก์ชันซูมเข้าช่วย คุณจะสามารถเห็นส่องแสงสว่างไปด้านหน้าได้ไกลถึง 5 เมตร และมองเห็นมุมกว้างได้ในระยะกว้างถึง 2 เมตร ทำให้อุ่นใจเมื่อเดินเท้าหรือปั่นจักรยานในเส้นทางเปลี่ยว

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทที่มีด้ามจับหากใช้เฉพาะจุดในมุมแคบ

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทที่มีด้ามจับหากใช้เฉพาะจุดในมุมแคบ
ไฟฉายแบ่งออกเป็น 2 รูปทรงด้วยกัน คือแบบรูปทรงที่คล้ายตะเกียงและแบบที่มีด้ามให้จับ ซึ่งทั้งสองแบบให้ความสว่างในมุมที่แตกต่างกัน เราแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีรูปทรงตะเกียงหากคุณต้องการแสงสว่างในมุมกว้าง แม้ว่าความสว่างจากไฟฉายแบบนี้จะไม่แรงชัดเจนแต่มีข้อดีตรงที่แสงแผ่รัศมีไปได้รอบด้าน เหมาะสำหรับไว้ใช้ในยามไฟดับ ยามเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินอื่น ๆ หรือใช้เวลาออกแคมป์
ในทางกลับกัน ในสถานการณ์ที่ต้องการการส่องสว่างเพียงจุดเดียว เช่น การเดินบนถนนหรือการซ่อมรถยนต์ ซ่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไฟฉายแบบมีด้ามจับเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นเราแนะนำให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ที่คุณจะใช้งานและเลือกไฟฉายที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณจะดีที่สุด

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์
เพื่อให้คุณสามารถหยิบไฟฉายออกมาใช้งานได้ทันท่วงทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อไฟฉายที่มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ เช่น ประมาณ 1 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น และควรเป็นแบบที่จับถือได้สะดวกด้วยมือเดียว นอกจากนี้ความสามารถในการใช้งานของสวิตช์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม คุณควรตรวจสอบว่าสวิตช์สามารถกดหรือเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่นหรือไม่ ต้องใช้แรงมากเท่าไรในการเลื่อนสวิตซ์เปิด-ปิด เป็นต้น

ตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

นอกจากทำหน้าที่เป็นไฟส่องสว่างแล้วไฟฉายบางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกด้วย มาดูกันว่าฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจนั้นมีอะไรกันบ้าง

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ
ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวสารและดนตรีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะผู้ที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน ในแต่ละวันอาจจะฟังวิทยุอยู่หลายชั่วโมงก็เป็นได้ เดี๋ยวนี้ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์จึงได้นำเอาวิทยุและไฟฉายมารวมอยู่ในอุปกรณ์เดียวกัน นอกจากจะทำหน้าที่เป็นไฟฉายแล้วยังสามารถใช้ฟังเพลงจากสถานีวิทยุและ mp3 ในยามว่างหรือรับฟังข่าวสารในกรณีที่เกิดภัยพิบัติแล้วไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง
หากใครที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ในป่าหรืออุทยานแห่งชาติ, การปีนเขา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ ควรเลือกซื้อไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นกันน้ำ เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้แม้ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหรือมีน้ำค้าง โดยไม่ทำให้ไฟฉายของคุณพัง

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ
ไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นไฟกะพริบจะช่วยให้คนภายนอกทราบตำแหน่งว่าคุณอยู่ที่ไหน แสงไฟที่กระพริบซ้ำ ๆ นั้นสามารถสังเกตได้แม้ในระยะไกล หากรถของคุณเสียตามทางหลวงต่างจังหวัดที่ไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ คุณสามารถแจ้งพิกัดของคุณไปยังรถยนต์ที่ผ่านไปมาได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และหากเกิดเหตุภัยธรรมชาติหรือคุณพลัดหลงทาง ผู้ช่วยเหลือก็จะสามารถค้นหาคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำไฟฉายโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกไฟฉายสักกระบอกโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกไฟฉายด้านบนหรือจากรีวิวผู้ใช้งานจริงในเว็บขายไฟฉายออนไลน์ แต่อย่าลืมเลือกไฟฉายให้เข้ากับการใช้งานของคุณที่สุด
10
ขนาด21 x 20 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว, ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน
9
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง150 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
8
ขนาด22 x 12 cm
น้ำหนัก1 kg
ค่าความสว่าง1000 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
7
ขนาด32 x 52 x 35 mm
น้ำหนัก79 g
ค่าความสว่าง600 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
6
ขนาด9.5 x 2.5 x 2.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง 350 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
5
ขนาด12.5 x 6 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
4
ขนาด 5 x 3 x 13 cm
น้ำหนัก 0.5 kg
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
3
ขนาด2.5 x 2.1 x 9.2 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง2000 lm
แบตเตอรี่ถ่านไฟฉายขนาด AAA 1 ก้อน
2
ขนาด9 x 19 cm (ระยะยืด) 9 x 13 cm (ระยะจัดเก็บ)
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่พลังเเสงอาทิตย์, ไฟบ้าน
1
ขนาด12.5 x 3 x 2.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง3800 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes 1

CREE

2
Solar โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 58T 1

Solar

3
Alpha ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens 1

Alpha

4
KAMISAFE ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED KM7677-55-V2 1

KAMISAFE

5
Telecorsa LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ nsb-3726-05D-P3 1

Telecorsa

6
No Brand ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4 1

No Brand

7
YAGE Rechargeable LED Flashlight YG-5201 1

YAGE

8
KAMISAFE High power flashlight, LED flashlight 1

KAMISAFE

9
Oemgenuine Mini LED 150LM 1

Oemgenuine

10
SKG วิทยุ + ไฟฉาย SR-9003 1

SKG

ชื่อสินค้า

XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 58T

ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens

ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED KM7677-55-V2

LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ nsb-3726-05D-P3

ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4

Rechargeable LED Flashlight YG-5201

High power flashlight, LED flashlight

Mini LED 150LM

วิทยุ + ไฟฉาย SR-9003

คุณสมบัติ

ความสว่างถึง 3800 ลูเมนมองเห็นในระยะไกลถึง 200-300 เมตร

ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายฟังก์ชั่น ในราคาย่อมเยา

ฟังก์ชั่นซูม โหมดไฟกระพริบ ความสว่างสูงถึง 2000 ลูเมน

เป็นได้ทั้งไฟฉายและไฟฉุกเฉิน น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา

น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด โหมดไฟต่ำใช้งานได้ 9 ชั่วโมง

มาพร้อมโหมดไฟกระพริบและคุณสมบัติกันละอองน้ำได้

กะทัดรัด พกพาง่าย แบตเตอรี่ในตัว 1,200 mAh

ขนาดใหญ่ ไฟแรง กันน้ำได้

กะทัดรัด พกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา

เป็นได้ทั้งวิทยุและไฟฉาย ใช้งานได้ต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง

ราคา160 บาท89 บาท81 บาท72 บาท66 บาท155 บาท250 บาท309 บาท90 บาท499 บาท
ขนาด12.5 x 3 x 2.5 cm9 x 19 cm (ระยะยืด) 9 x 13 cm (ระยะจัดเก็บ)2.5 x 2.1 x 9.2 cm 5 x 3 x 13 cm12.5 x 6 cm9.5 x 2.5 x 2.5 cm32 x 52 x 35 mm22 x 12 cmไม่ระบุ21 x 20 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ 0.5 kgไม่ระบุไม่ระบุ79 g1 kgไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าความสว่าง3800 lmไม่ระบุ2000 lmไม่ระบุไม่ระบุ 350 lm600 lm1000 lm150 lmไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อนพลังเเสงอาทิตย์, ไฟบ้านถ่านไฟฉายขนาด AAA 1 ก้อนแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัว, ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? จากข้อมูลทั้งหมดที่ทีมงานมายเบสท์รวบรวมมาให้ คุณเลือกซื้อไฟฉายประจำบ้านคุณได้หรือยัง เห็นไหมคะว่าเดี๋ยวนี้ไฟฉายได้รวมหลาย ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานมาอยู่ในหนึ่งเดียวและมีราคาถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ หากคุณต้องการซื้อไฟฉายสักกระบอก ให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ทั่วไปที่คุณต้องการใช้ไฟฉาย เท่านี้คุณก็จะสามารถหาไฟฉายที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือภาคเหนือช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 กันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย อย่างเช่นสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันทั้ง Covid และ PM 2.5 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท บางรุ่นอาจจะป้องกันได้แค่เชื้อ Covid แต่อาจจะไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา? วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับสินค้าหน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM 2.5 ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  150,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  25,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้ "หน้ากากอนามัย" มีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ปัจจุบันเราจึงพบว่า มีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหน หรือรูปแบบไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณบทความในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ! 
  DIY, อุปกรณ์
  29,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  11,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  6,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  หน้ากากกันฝุ่นในสมัยก่อนอาจรู้สึกเป็นของใช้ที่ไกลตัวเรา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับการทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีฝุ่นปริมาณมาก เช่น ตำรวจจราจร พนักงานก่อสร้าง พนักงานรักษาความปลอดภัยในลานจอดรถ เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้ปัญหาฝุ่น PM2.5 กลายมาเป็นปัญหาที่วนมาซ้ำ ๆ ทุกปี ซึ่งยังไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ การเผาป่าและเผาไร่ โดยจังหวัดที่พบมาก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ นครราชสีมา สมุทรปราการ สมุทรสาคร เป็นต้น ซึ่งก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลาและฝุ่นละอองในพื้นที่นั้น ๆ  ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทำให้คนไทยเริ่มหาซื้อหน้ากากกันฝุ่นมาใช้กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหน้ากากกันฝุ่นมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นได้ดี และปัจจุบันมีดีไซน์ต่าง ๆ มาให้ได้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย ในวันนี้ทีมงานได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยี่ห้อยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M, Gizmo, Snake Brand, Xiaomi ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  6,442 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่