• 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียว

ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

รมย์นลิน (กฤชวรุณ โรหิตเสถียร)
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 9,914 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟฉาย

เมื่อซื้อไฟฉายสักกระบอก หลายคนคงสงสัยว่าสิ่งที่ควรพิจารณาคืออะไร? เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญในการเลือกไฟฉายตามบทความด้านล่าง

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า
ความสว่างของไฟฉายมักจะแสดงหน่วยเป็น lux (lx) หรือ lumen (lm) หน่วย lux เป็นหน่วยที่วัดจากความเข้มของการส่องสว่าง (I) ต่อระยะห่างระหว่างแหล่งกำเนิดแสงถึงจุดรับแสง (R²) หรืออาจกล่าวได้ง่าย ๆ ว่าความเข้มของแสง ณ จุดหนึ่ง แม้ค่าลักซ์จะเท่ากัน แต่ถ้าส่องแสงไปในระยะไกลจะมืดกว่าส่องแสงในตำแหน่งใกล้ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถสรุปได้ว่า หากไฟฉายกระบอกไหนที่มีค่าลักซ์สูง ๆ จะแปลว่าไฟฉายกระบอกนั้นมีความสว่างมาก
ในทางกลับกันลูเมนเป็นหน่วยที่แสดงถึงปริมาณของแสงทั้งหมด ยิ่งค่า lumen มากก็จะยิ่งสว่างมาก ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงใช้หน่วย lumen ในคำอธิบายสินค้าเพื่อให้รู้ค่าความสว่างได้ง่ายกว่านั่นเอง หากค่าความสว่างอยู่ที่ 50~100 ลูเมนไฟฉายจะส่องสว่างไปถึงแค่เท้าของคุณ แต่ถ้าความสว่างอยู่ที่ 200 ลูเมนไฟฉายจะส่องเห็นได้ไกลถึง 50 เมตร ดังนั้นการเลือกค่าความสว่างที่ 150~200 ลูเมนหรือมากกว่าถือเป็นแนวทางในการเลือกไฟฉายที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไป
นอกจากนี้ไฟฉายที่ใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไส้จะมีราคาแพงกว่า แต่หลอดไฟ LED มีความโดดเด่นในด้านแบตเตอรี่ในตัวและความสว่างที่นวลตากว่า ฉะนั้นลองเลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุด

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้
หลังจากตรวจสอบค่าความสว่างแล้ว จุดต่อไปที่ต้องตรวจสอบคือ ประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ แบตเตอรี่ที่ใช้สำหรับไฟฉายมักจะเป็นแบตเตอรี่ประเภทถ่านไฟฉายหรือถ่านชาร์จ
สำหรับถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้งนั้น คิดว่าบ้านทุกหลังน่าจะคุ้นเคยกันดีและพกติดบ้านไว้อยู่แล้ว มีข้อดีคือหาซื้อง่าย พกพาสะดวกและราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามถ่านประเภทนี้มีข้อเสียคือ เมื่อแบตใกล้หมดแล้วจะทำให้ไฟอ่อนส่งผลให้ไฟฉายไม่ส่องสว่างเท่าที่ควร ดังนั้นคุณจึงควรซื้อถ่านประเภทนี้เตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อให้พร้อมเปลี่ยนถ่านได้ตลอดเวลาและใช้ไฟฉายได้ทันทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
ถ่านชาร์จมีประสิทธิภาพมากกว่าถ่านไฟฉายแบบก้อน มีข้อดีคือสามารถชาร์จและใช้ซ้ำได้ มีพลังการส่องสว่างที่มากกว่า อย่างไรก็ตามถ่านชาร์จค่อนข้างมีราคาแพงเมื่อเทียบกับถ่านไฟฉายแบบใช้แล้วทิ้ง และมีการจำกัดจำนวนครั้งในการชาร์จซ้ำ ดังนั้นเมื่อใช้ครบจำนวนครั้งแล้ว คุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีก หากคุณกำลังมองหาความสะดวกในการใช้งาน เราแนะนำให้ใช้ถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้ง หากคุณเลือกด้วยความคุ้มค่าและคุณภาพ ควรเลือกถ่านแบบที่ชาร์จได้

ลองจินตนาการถึงสถานการณ์ในการใช้งาน เลือกรูปร่างและวิธีให้แสงสว่าง

การเลือกไฟฉายจากรูปร่างและระยะการฉายแสงนั้นแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ลองเลือกไฟฉายที่เหมาะกับการใช้งานของคุณโดยการจำลองสถานการณ์ หรือจินตนาการถึงสถานที่ที่คุณจะใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน
ในการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการระยะฉายแสงในวงกว้างมากนัก คุณสามารถเลือกไฟฉายรุ่นใดก็ได้ แต่ในกรณีที่ใช้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ใช้เพื่อเดินบนถนนที่มืดหรือไฟส่องสว่างไม่มากนัก หรือใช้เวลาตั้งแคมป์ในป่า คุณควรเลือกไฟฉายที่สามารถให้แสงในมุมกว้าง หากเป็นไปได้ให้เลือกไฟที่ส่องไกลในระยะ 60 ซม.
หากต้องการให้แสงส่องสว่างในระยะไกล เราขอแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีฟังก์ชันซูมเพื่อให้แสงเคลื่อนที่ไปในระยะที่ไกลขึ้น ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์อย่างเช่นเมื่อเราเข้าไปทางเปลี่ยวหรือถนนที่มีช่วงแคบ ๆ ยากที่จะสังเกตเห็นบรรยากาศรอบด้านในความมืด ทำให้ไม่สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางอื่น ๆ จากทางซ้ายและขวาได้ เมื่อใช้ฟังก์ชันซูมเข้าช่วย คุณจะสามารถเห็นส่องแสงสว่างไปด้านหน้าได้ไกลถึง 5 เมตร และมองเห็นมุมกว้างได้ในระยะกว้างถึง 2 เมตร ทำให้อุ่นใจเมื่อเดินเท้าหรือปั่นจักรยานในเส้นทางเปลี่ยว

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทที่มีด้ามจับหากใช้เฉพาะจุดในมุมแคบ

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทที่มีด้ามจับหากใช้เฉพาะจุดในมุมแคบ
ไฟฉายแบ่งออกเป็น 2 รูปทรงด้วยกัน คือแบบรูปทรงที่คล้ายตะเกียงและแบบที่มีด้ามให้จับ ซึ่งทั้งสองแบบให้ความสว่างในมุมที่แตกต่างกัน เราแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีรูปทรงตะเกียงหากคุณต้องการแสงสว่างในมุมกว้าง แม้ว่าความสว่างจากไฟฉายแบบนี้จะไม่แรงชัดเจนแต่มีข้อดีตรงที่แสงแผ่รัศมีไปได้รอบด้าน เหมาะสำหรับไว้ใช้ในยามไฟดับ ยามเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินอื่น ๆ หรือใช้เวลาออกแคมป์
ในทางกลับกัน ในสถานการณ์ที่ต้องการการส่องสว่างเพียงจุดเดียว เช่น การเดินบนถนนหรือการซ่อมรถยนต์ ซ่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไฟฉายแบบมีด้ามจับเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นเราแนะนำให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ที่คุณจะใช้งานและเลือกไฟฉายที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณจะดีที่สุด

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์
เพื่อให้คุณสามารถหยิบไฟฉายออกมาใช้งานได้ทันท่วงทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อไฟฉายที่มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ เช่น ประมาณ 1 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น และควรเป็นแบบที่จับถือได้สะดวกด้วยมือเดียว นอกจากนี้ความสามารถในการใช้งานของสวิตช์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม คุณควรตรวจสอบว่าสวิตช์สามารถกดหรือเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่นหรือไม่ ต้องใช้แรงมากเท่าไรในการเลื่อนสวิตซ์เปิด-ปิด เป็นต้น

ตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

นอกจากทำหน้าที่เป็นไฟส่องสว่างแล้วไฟฉายบางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกด้วย มาดูกันว่าฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจนั้นมีอะไรกันบ้าง

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ
ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวสารและดนตรีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะผู้ที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน ในแต่ละวันอาจจะฟังวิทยุอยู่หลายชั่วโมงก็เป็นได้ เดี๋ยวนี้ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์จึงได้นำเอาวิทยุและไฟฉายมารวมอยู่ในอุปกรณ์เดียวกัน นอกจากจะทำหน้าที่เป็นไฟฉายแล้วยังสามารถใช้ฟังเพลงจากสถานีวิทยุและ mp3 ในยามว่างหรือรับฟังข่าวสารในกรณีที่เกิดภัยพิบัติแล้วไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง
หากใครที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ในป่าหรืออุทยานแห่งชาติ, การปีนเขา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ ควรเลือกซื้อไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นกันน้ำ เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้แม้ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหรือมีน้ำค้าง โดยไม่ทำให้ไฟฉายของคุณพัง

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ
ไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นไฟกะพริบจะช่วยให้คนภายนอกทราบตำแหน่งว่าคุณอยู่ที่ไหน แสงไฟที่กระพริบซ้ำ ๆ นั้นสามารถสังเกตได้แม้ในระยะไกล หากรถของคุณเสียตามทางหลวงต่างจังหวัดที่ไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ คุณสามารถแจ้งพิกัดของคุณไปยังรถยนต์ที่ผ่านไปมาได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และหากเกิดเหตุภัยธรรมชาติหรือคุณพลัดหลงทาง ผู้ช่วยเหลือก็จะสามารถค้นหาคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำไฟฉายโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกไฟฉายสักกระบอกโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกไฟฉายด้านบนหรือจากรีวิวผู้ใช้งานจริงในเว็บขายไฟฉายออนไลน์ แต่อย่าลืมเลือกไฟฉายให้เข้ากับการใช้งานของคุณที่สุด
10
ขนาด21 x 20 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว, ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน
9
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง150 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
8
ขนาด22 x 12 cm
น้ำหนัก1 kg
ค่าความสว่าง1000 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
7
ขนาด32 x 52 x 35 mm
น้ำหนัก79 g
ค่าความสว่าง600 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
6
ขนาด9.5 x 2.5 x 2.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง 350 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
5
ขนาด12.5 x 6 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
4
ขนาด 5 x 3 x 13 cm
น้ำหนัก 0.5 kg
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว
3
ขนาด2.5 x 2.1 x 9.2 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง2000 lm
แบตเตอรี่ถ่านไฟฉายขนาด AAA 1 ก้อน
2
ขนาด9 x 19 cm (ระยะยืด) 9 x 13 cm (ระยะจัดเก็บ)
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
แบตเตอรี่พลังเเสงอาทิตย์, ไฟบ้าน
1
ขนาด12.5 x 3 x 2.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ค่าความสว่าง3800 lm
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes 1

CREE

2
Solar โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 58T 1

Solar

3
Alpha ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens 1

Alpha

4
KAMISAFE ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED KM7677-55-V2 1

KAMISAFE

5
Telecorsa LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ nsb-3726-05D-P3 1

Telecorsa

6
No Brand ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4 1

No Brand

7
YAGE Rechargeable LED Flashlight YG-5201 1

YAGE

8
KAMISAFE High power flashlight, LED flashlight 1

KAMISAFE

9
Oemgenuine Mini LED 150LM 1

Oemgenuine

10
SKG วิทยุ + ไฟฉาย SR-9003 1

SKG

ชื่อสินค้า

XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 58T

ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens

ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED KM7677-55-V2

LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ nsb-3726-05D-P3

ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4

Rechargeable LED Flashlight YG-5201

High power flashlight, LED flashlight

Mini LED 150LM

วิทยุ + ไฟฉาย SR-9003

คุณสมบัติความสว่างถึง 3800 ลูเมนมองเ...ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายฟังก์...ฟังก์ชั่นซูม โหมดไฟกระพริบ ...เป็นได้ทั้งไฟฉายและไฟฉุกเฉิ...น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด โหม...มาพร้อมโหมดไฟกระพริบและคุณส...กะทัดรัด พกพาง่าย แบตเตอรี่...ขนาดใหญ่ ไฟแรง กันน้ำได้กะทัดรัด พกพาได้สะดวก น้ำหน...เป็นได้ทั้งวิทยุและไฟฉาย ใช...
ราคา160 บาท89 บาท81 บาท72 บาท66 บาท155 บาท250 บาท474 บาท90 บาท499 บาท
ขนาด12.5 x 3 x 2.5 cm9 x 19 cm (ระยะยืด) 9 x 13 cm (ระยะจัดเก็บ)2.5 x 2.1 x 9.2 cm 5 x 3 x 13 cm12.5 x 6 cm9.5 x 2.5 x 2.5 cm32 x 52 x 35 mm22 x 12 cmไม่ระบุ21 x 20 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ 0.5 kgไม่ระบุไม่ระบุ79 g1 kgไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าความสว่าง3800 lmไม่ระบุ2000 lmไม่ระบุไม่ระบุ 350 lm600 lm1000 lm150 lmไม่ระบุ
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อนพลังเเสงอาทิตย์, ไฟบ้านถ่านไฟฉายขนาด AAA 1 ก้อนแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัวแบตเตอรี่ในตัว, ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? จากข้อมูลทั้งหมดที่ทีมงานมายเบสท์รวบรวมมาให้ คุณเลือกซื้อไฟฉายประจำบ้านคุณได้หรือยัง เห็นไหมคะว่าเดี๋ยวนี้ไฟฉายได้รวมหลาย ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานมาอยู่ในหนึ่งเดียวและมีราคาถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ หากคุณต้องการซื้อไฟฉายสักกระบอก ให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ทั่วไปที่คุณต้องการใช้ไฟฉาย เท่านี้คุณก็จะสามารถหาไฟฉายที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันใช่ไหมคะ เพราะเห็นว่าใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรงเลยไม่ต้องระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน และเป็นปีแล้วนานเท่าไร นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกา โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานานต่อวัน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น และจัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ลองไปเลือกซื้อปากกาที่เหมาะกับการใช้งานและปลอดภัยกับสุขภาพกันดู ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกันในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัดอันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY, การประกอบเฟอร์นิเจอร์, งานซ่อมแซม หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้าของยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  417 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY, การประกอบเฟอร์นิเจอร์, งานซ่อมแซม หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้าของยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกันในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญ และถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้น มักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานสำหรับอุปกรณ์หลายชนิดได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาจัดอันดับให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อ ตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,761 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัดอันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมอันดับกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดี และยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,421 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่