10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ไฟฉาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียว

ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกไฟฉาย

เมื่อซื้อไฟฉายสักกระบอก หลายคนคงสงสัยว่าสิ่งที่ควรพิจารณาคืออะไร? เราจะขอแนะนำประเด็นสำคัญในการเลือกไฟฉายตามบทความด้านล่าง

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า

เลือกความสว่าง 150~200 ลูเมนหรือมากกว่า

ความสว่างของไฟฉายมักจะแสดงหน่วยเป็น lux (lx) หรือ lumen (lm) หน่วย lux เป็นหน่วยที่วัดจากความเข้มของการส่องสว่าง (I) ต่อระยะห่างระหว่างแหล่งกำเนิดแสงถึงจุดรับแสง (R²) หรืออาจกล่าวได้ง่าย ๆ ว่าความเข้มของแสง ณ จุดหนึ่ง แม้ค่าลักซ์จะเท่ากัน แต่ถ้าส่องแสงไปในระยะไกลจะมืดกว่าส่องแสงในตำแหน่งใกล้ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถสรุปได้ว่า หากไฟฉายกระบอกไหนที่มีค่าลักซ์สูง ๆ จะแปลว่าไฟฉายกระบอกนั้นมีความสว่างมาก

ในทางกลับกันลูเมนเป็นหน่วยที่แสดงถึงปริมาณของแสงทั้งหมด ยิ่งค่า lumen มากก็จะยิ่งสว่างมาก ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงใช้หน่วย lumen ในคำอธิบายสินค้าเพื่อให้รู้ค่าความสว่างได้ง่ายกว่านั่นเอง หากค่าความสว่างอยู่ที่ 50~100 ลูเมนไฟฉายจะส่องสว่างไปถึงแค่เท้าของคุณ แต่ถ้าความสว่างอยู่ที่ 200 ลูเมนไฟฉายจะส่องเห็นได้ไกลถึง 50 เมตร ดังนั้นการเลือกค่าความสว่างที่ 150~200 ลูเมนหรือมากกว่าถือเป็นแนวทางในการเลือกไฟฉายที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไป

นอกจากนี้ไฟฉายที่ใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไส้จะมีราคาแพงกว่า แต่หลอดไฟ LED มีความโดดเด่นในด้านแบตเตอรี่ในตัวและความสว่างที่นวลตากว่า ฉะนั้นลองเลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุด

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้

ตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้

หลังจากตรวจสอบค่าความสว่างแล้ว จุดต่อไปที่ต้องตรวจสอบคือ ประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ แบตเตอรี่ที่ใช้สำหรับไฟฉายมักจะเป็นแบตเตอรี่ประเภทถ่านไฟฉายหรือถ่านชาร์จ

สำหรับถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้งนั้น คิดว่าบ้านทุกหลังน่าจะคุ้นเคยกันดีและพกติดบ้านไว้อยู่แล้ว มีข้อดีคือหาซื้อง่าย พกพาสะดวกและราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามถ่านประเภทนี้มีข้อเสียคือ เมื่อแบตใกล้หมดแล้วจะทำให้ไฟอ่อนส่งผลให้ไฟฉายไม่ส่องสว่างเท่าที่ควร ดังนั้นคุณจึงควรซื้อถ่านประเภทนี้เตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อให้พร้อมเปลี่ยนถ่านได้ตลอดเวลาและใช้ไฟฉายได้ทันทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

ถ่านชาร์จมีประสิทธิภาพมากกว่าถ่านไฟฉายแบบก้อน มีข้อดีคือสามารถชาร์จและใช้ซ้ำได้ มีพลังการส่องสว่างที่มากกว่า อย่างไรก็ตามถ่านชาร์จค่อนข้างมีราคาแพงเมื่อเทียบกับถ่านไฟฉายแบบใช้แล้วทิ้ง และมีการจำกัดจำนวนครั้งในการชาร์จซ้ำ ดังนั้นเมื่อใช้ครบจำนวนครั้งแล้ว คุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีก หากคุณกำลังมองหาความสะดวกในการใช้งาน เราแนะนำให้ใช้ถ่านไฟฉายที่ใช้แล้วทิ้ง หากคุณเลือกด้วยความคุ้มค่าและคุณภาพ ควรเลือกถ่านแบบที่ชาร์จได้

ลองจินตนาการถึงสถานการณ์ในการใช้งาน เลือกรูปร่างและวิธีให้แสงสว่าง

การเลือกไฟฉายจากรูปร่างและระยะการฉายแสงนั้นแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ลองเลือกไฟฉายที่เหมาะกับการใช้งานของคุณโดยการจำลองสถานการณ์ หรือจินตนาการถึงสถานที่ที่คุณจะใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน

เลือกระยะฉายแสงตามการใช้งาน

ในการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการระยะฉายแสงในวงกว้างมากนัก คุณสามารถเลือกไฟฉายรุ่นใดก็ได้ แต่ในกรณีที่ใช้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ใช้เพื่อเดินบนถนนที่มืดหรือไฟส่องสว่างไม่มากนัก หรือใช้เวลาตั้งแคมป์ในป่า คุณควรเลือกไฟฉายที่สามารถให้แสงในมุมกว้าง หากเป็นไปได้ให้เลือกไฟที่ส่องไกลในระยะ 60 ซม.

หากต้องการให้แสงส่องสว่างในระยะไกล เราขอแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีฟังก์ชันซูมเพื่อให้แสงเคลื่อนที่ไปในระยะที่ไกลขึ้น ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์อย่างเช่นเมื่อเราเข้าไปทางเปลี่ยวหรือถนนที่มีช่วงแคบ ๆ ยากที่จะสังเกตเห็นบรรยากาศรอบด้านในความมืด ทำให้ไม่สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางอื่น ๆ จากทางซ้ายและขวาได้ เมื่อใช้ฟังก์ชันซูมเข้าช่วย คุณจะสามารถเห็นส่องแสงสว่างไปด้านหน้าได้ไกลถึง 5 เมตร และมองเห็นมุมกว้างได้ในระยะกว้างถึง 2 เมตร ทำให้อุ่นใจเมื่อเดินเท้าหรือปั่นจักรยานในเส้นทางเปลี่ยว

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทที่มีด้ามจับหากใช้เฉพาะจุดในมุมแคบ

เลือกประเภทโคมไฟหากใช้ในมุมกว้าง เลือกประเภทส่องแสงเฉพาะจุดในมุมแคบ

ไฟฉายแบ่งออกเป็น 2 รูปทรงด้วยกัน คือแบบรูปทรงที่คล้ายตะเกียงและแบบที่มีด้ามให้จับ ซึ่งทั้งสองแบบให้ความสว่างในมุมที่แตกต่างกัน เราแนะนำให้ใช้ไฟฉายที่มีรูปทรงตะเกียงหากคุณต้องการแสงสว่างในมุมกว้าง แม้ว่าความสว่างจากไฟฉายแบบนี้จะไม่แรงชัดเจนแต่มีข้อดีตรงที่แสงแผ่รัศมีไปได้รอบด้าน เหมาะสำหรับไว้ใช้ในยามไฟดับ ยามเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินอื่น ๆ หรือใช้เวลาออกแคมป์

ในทางกลับกัน ในสถานการณ์ที่ต้องการการส่องสว่างเพียงจุดเดียว เช่น การเดินบนถนนหรือการซ่อมรถยนต์ ซ่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไฟฉายแบบมีด้ามจับเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นเราแนะนำให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ที่คุณจะใช้งานและเลือกไฟฉายที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณจะดีที่สุด

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์

เลือกจากขนาดและการใช้งานสวิตช์

เพื่อให้คุณสามารถหยิบไฟฉายออกมาใช้งานได้ทันท่วงทีในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อไฟฉายที่มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ เช่น ประมาณ 1 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้น และควรเป็นแบบที่จับถือได้สะดวกด้วยมือเดียว นอกจากนี้ความสามารถในการใช้งานของสวิตช์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม คุณควรตรวจสอบว่าสวิตช์สามารถกดหรือเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่นหรือไม่ ต้องใช้แรงมากเท่าไรในการเลื่อนสวิตซ์เปิด-ปิด เป็นต้น

ตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

นอกจากทำหน้าที่เป็นไฟส่องสว่างแล้วไฟฉายบางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกด้วย มาดูกันว่าฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจนั้นมีอะไรกันบ้าง

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ

ฟังก์ชั่นฟังวิทยุ FM/ AM และรองรับ mp3 อุ่นใจยามเกิดภัยพิบัติ

ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวสารและดนตรีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะผู้ที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน ในแต่ละวันอาจจะฟังวิทยุอยู่หลายชั่วโมงก็เป็นได้ เดี๋ยวนี้ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์จึงได้นำเอาวิทยุและไฟฉายมารวมอยู่ในอุปกรณ์เดียวกัน นอกจากจะทำหน้าที่เป็นไฟฉายแล้วยังสามารถใช้ฟังเพลงจากสถานีวิทยุและ mp3 ในยามว่างหรือรับฟังข่าวสารในกรณีที่เกิดภัยพิบัติแล้วไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

ฟังก์ชั่นกันน้ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

หากใครที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ในป่าหรืออุทยานแห่งชาติ, การปีนเขา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ ควรเลือกซื้อไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นกันน้ำ เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้แม้ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหรือมีน้ำค้าง โดยไม่ทำให้ไฟฉายของคุณพัง

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ฟังก์ชั่นไฟกระพริบเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ไฟฉายที่มีฟังก์ชั่นไฟกะพริบจะช่วยให้คนภายนอกทราบตำแหน่งว่าคุณอยู่ที่ไหน แสงไฟที่กระพริบซ้ำ ๆ นั้นสามารถสังเกตได้แม้ในระยะไกล หากรถของคุณเสียตามทางหลวงต่างจังหวัดที่ไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ คุณสามารถแจ้งพิกัดของคุณไปยังรถยนต์ที่ผ่านไปมาได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และหากเกิดเหตุภัยธรรมชาติหรือคุณพลัดหลงทาง ผู้ช่วยเหลือก็จะสามารถค้นหาคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำไฟฉายโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกไฟฉายสักกระบอกโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกไฟฉายด้านบนหรือจากรีวิวผู้ใช้งานจริงในเว็บขายไฟฉายออนไลน์ แต่อย่าลืมเลือกไฟฉายให้เข้ากับการใช้งานของคุณที่สุด

10. SKG วิทยุ + ไฟฉาย รุ่น SR-9003

10. SKG วิทยุ + ไฟฉาย รุ่น SR-9003

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

เป็นได้ทั้งวิทยุและไฟฉาย ใช้งานได้ต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง

ไฟฉายวิทยุรุ่นนี้เป็นได้ทั้งวิทยุรับข่าวสาร เครื่องเล่น mp3 และไฟฉาย จะเสียบเข้ากับปลั๊กไฟเพื่อใช้งานที่บ้านหรือจะชาร์จแบตเตอรี่ ใส่ถ่านเวลาพกออกไปข้างนอกก็ย่อมได้  มีประโยชน์สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเกิดภัยธรรมชาติทุกปี เช่นพื้นที่ ๆ เกิดน้ำท่วมบ่อย ๆ  ไฟดับหลายวัน นอกจากนี้ยังมีที่หิ้วช่วยให้ถือได้อย่างสะดวก ไฟฉายสามารถปรับมุมส่องสว่างได้ 2 ระดับ ทั้งแบบส่องทางไกลและส่องมุมกว้าง

ขนาด 21 x 20 x 10 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว, ถ่านไฟฉาย (ขนาดไซต์ D) 2 ก้อน, ไฟบ้าน

9. Oemgenuine Mini LED 150LM

9.  Oemgenuine Mini LED 150LM

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

กะทัดรัด พกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา

ไฟฉายปากการุ่นนี้ออกมาแบบมาได้กะทัดรัด มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็กจนสามารถใส่ในกระเป๋ากางเกงได้ อาจพกใช้ทุกวันเมื่อคุณต้องเดินในซอยเปลี่ยวเป็นประจำ เมื่อใช้ส่องเวลาซ่อมรถหรือใช้กับงานซ่อมแซมในที่มืดต่าง ๆ หลอดไฟที่ใช้เป็นแบบ LED แสงแรง ขอบเขตกว้าง ใช้งานโดยการชาร์จไฟ สะดวกเพราะไม่ต้องคอยซื้อถ่านไฟฉายเก็บสำรอง มาพร้อมสายคล้องและคลิปหนีบเพิ่มความสะดวกในการพกพา

ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง 150 lm
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

8. KAMISAFE High power flashlight, LED flashlight

8. Kamisafe High power flashlight, LED flashlight

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 474 บาท

ขนาดใหญ่ ไฟแรง กันน้ำได้

ไฟฉายจาก Kamisafe มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 2000 mAh ให้ความสว่างได้ดีเยี่ยมด้วยไฟ LED 1-20 ดวง สามารถเปิดใช้ได้นานต่อเนื่อง 20-40 ชั่วโมงจากการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง มีหลอดไฟทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ส่องสว่างรอบด้าน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นกันน้ำและสามารถเปลี่ยนจากการถือเป็นการสะพายได้เพียงแค่นำเชือกมาคล้องกับตำแหน่งที่กำหนดไว้

ขนาด 22 x 12 cm
น้ำหนัก 1 kg
ค่าความสว่าง 1000 lm
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

7. YAGE Rechargeable LED Flashlight  YG-5201

7. YAGE Rechargeable LED Flashlight  YG-5201

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

กะทัดรัด พกพาง่าย แบตเตอรี่ในตัว 1,200 mAh

ไฟฉายรุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะมือ พกพาง่าย แบตเตอรี่ในตัว 1,200 mAh  มีอายุการใช้งานนาน สามารถชาร์จไฟได้มากกว่า 500 ครั้ง ใช้ได้ต่อเนื่องราว ๆ 5-11 ชั่วโมง ส่องไฟได้ในระยะไกลถึง 250 เมตร อีกทั้งยังสามารถใช้ตรวจธนบัตรปลอมและใช้เป็นไฟฉายคาดหัวได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการเดินป่า งานซ่อมแซม จากรีวิวผู้ใช้งานจริงสินค้ามีความทนทาน กดปุ่มปิด-เปิดไฟได้ง่าย ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุน

ขนาด 32 x 52 x 35 mm
น้ำหนัก 79 g
ค่าความสว่าง 600 lm
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

6. No Brand -ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4

6. No Brand -ไฟฉายแรงสูง USB ปรับได้ 3 ระดับ Zoom ได้ x 4

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 155 บาท

มาพร้อมโหมดไฟกระพริบและคุณสมบัติกันละอองน้ำได้

ไฟฉายคุณภาพดีจากรีวิวผู้ใช้งานจริง ให้ความสว่างมากและส่องในระยะไกลได้ ใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมงแล้วแต่โหมด มาพร้อมคุณสมบัติกันละอองน้ำ น้ำหนักเบาและขนาดที่กะทัดรัดจึงพกพาได้สะดวก สามารถซูมเข้าออกได้ถึง 4 ระดับและปรับความสว่างได้อีก 3 โหมด ได้แก่ สว่างน้อย ปกติและโหมดไฟกระพริบ เวลาแบตเตอรี่หมดก็ชาร์จผ่าน Notebook หรือ USB ได้ทันที

ขนาด 9.5 x 2.5 x 2.5 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง  350 lm
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

5. Telecorsa LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ รุ่น nsb-3726-05D-P3

5. Telecorsa LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟ รุ่น nsb-3726-05D-P3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 66 บาท

น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด โหมดไฟต่ำใช้งานได้ 9 ชั่วโมง

ไฟฉายจาก Telecorsa ความจุแบตเตอรี่ 350 mAh  เลือกความสว่างของไฟได้หลายระดับ โหมดไฟแรงสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชม. โหมดไฟต่ำใช้งานได้ 9 ชั่วโมง แบตเตอรี่ทนทานชาร์จได้มากกว่า 200 ครั้ง จากรีวิวผู้ใช้งานจริงอยู่ในระดับที่พอใจ ไฟสว่างกำลังดี สินค้ามีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก และยังมีดีไซน์สวยงาม

ขนาด 12.5 x 6 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

4. KAMISAFE ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED รุ่น KM7677-55-V2

4.KAMISAFE ไฟฉายและไฟฉุกเฉิน LED รุ่น KM7677-55-V2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 72 บาท

เป็นได้ทั้งไฟฉายและไฟฉุกเฉิน น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา

ไฟฉายจาก KAMISAFE ที่เป็นได้ทั้งไฟฉายและไฟฉุกเฉิน ด้วยน้ำหนักเพียง 0.5 kg กะทัดรัด เบามือ ทำให้สะดวกต่อการพกพา เหมาะแก่การใช้ในการเดินป่า แคมป์ปิ้ง ในซอยมืด หรือใช้เป็นไฟสำรองยามเกิดภัยพิบัติฝนตกไฟดับ แบตเตอรี่ในตัว 900mAh  ใช้งานได้นานและประหยัดพลังงาน ใช้งานแบบมุมกว้างก็ได้หรือจะใช้ส่องแบบระยะไกลก็ไม่มีปัญหา

ขนาด  5 x 3 x 13 cm
น้ำหนัก  0.5 kg
ค่าความสว่าง ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว

3. Alpha ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens

3. Alpha ไฟฉายความสว่างสูง LED CREE Q5 2000 Lumens

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

ฟังก์ชั่นซูม โหมดไฟกระพริบ ความสว่างสูงถึง 2000 ลูเมน

ไฟฉายจาก Alpha ได้รับความนิยมสูงในเว็บออนไลน์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีหลายฟังก์ชั่นด้วยราคาไม่ถึง 100 บาท เช่น ฟังก์ชั่นซูมและโหมดไฟกระพริบที่ช่วยให้ทราบตำแหน่งแม้อยู่ในระยะไกล ให้ความสว่างสูงถึง 2000 ลูเมน ปรับไฟได้ถึง 3 ระดับ มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก ทั้งยังกันละอองน้ำ สามารถใช้ได้แม้ฝนตกปรอย ๆ มีช่องระบายความร้อน เหมาะสำหรับใช้งานตอนกลางคืน เดินป่าหรือใช้เป็นไฟสำรอง

ขนาด 2.5 x 2.1 x 9.2 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง 2000 lm
แบตเตอรี่ ถ่านไฟฉายขนาด AAA 1 ก้อน

2. Solar โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 รุ่น 58T

2. Solar โคมไฟ+ไฟฉาย 2in1 รุ่น 58T

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายฟังก์ชั่น ในราคาย่อมเยา

โคมไฟ+ไฟฉายจาก Solar มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่เหมาะสำหรับพกพา แต่เหมาะสำหรับใช้เป็นไฟสำรองในบ้านเมื่อเกิดไฟดับหรือใช้ส่องอ่านหนังสือหลังจากปิดไฟแล้ว ใครจะใช้เวลาไปออกแคมป์ตามอุทยานก็เหมาะ ข้อดีคือสามารถชาร์จพลังจากแสงแดดได้ จากรีวิวของผู้ใช้งานจริงมีความพอใจในสินค้า คุ้มค่าเกินราคา ดีไซน์สวยงามและส่องไฟสว่างดี ข้อเสียคือตัวชาร์จแบตจากไฟบ้านไม่ค่อยแข็งแรง

ขนาด 9 x 19 cm (ระยะยืด) 9 x 13 cm (ระยะจัดเก็บ)
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ พลังเเสงอาทิตย์, ไฟบ้าน

1. CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

1. CREE XML T6 LED Zoomable Flashlight Torch 5 Modes

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 160 บาท

ความสว่างถึง 3800 ลูเมนมองเห็นในระยะไกลถึง 200-300 เมตร

ไฟฉายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเว็บออนไลน์ ใช้งานดีมีประสิทธิภาพ ให้ความสว่างถึง 3800 ลูเมนและสามารถมองเห็นในระยะไกลถึง 200-300 เมตร เหมาะทั้งกับการใช้งานตอนเดินป่าในเวลากลางคืน ตอนเดินผ่านทางเปลี่ยว หรือจะเก็บไว้ในรถเพื่อใช้เวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน เก็บไว้เป็นไฟสำรองในบ้านเมื่อเกิดพายุฝนฟ้าคะนองไฟดับก็ย่อมได้ นอกจากนี้ด้วยความที่สามารถกันละอองน้ำได้จึงพร้อมใช้ในสภาพอากาศที่ฝนตกปรอย ๆ สามารถปรับโหมดการใช้งานได้ 5 โหมดไม่ว่าจะเป็นไฟกว้าง ไฟแคบ ไฟกลาง ไฟหรี่ ไฟกระพริบ แถมยังซูมเข้าออกได้อีกด้วย เรียกว่าราคาถูกแต่มีกระบอกเดียวก็คุ้มเลยทีเดียว

ขนาด 12.5 x 3 x 2.5 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ค่าความสว่าง 3800 lm
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ขนาด 18650 จำนวน 1 ก้อน หรือ ถ่าน AAA จำนวน 3 ก้อน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? จากข้อมูลทั้งหมดที่ทีมงานมายเบสท์รวบรวมมาให้ คุณเลือกซื้อไฟฉายประจำบ้านคุณได้หรือยัง เห็นไหมคะว่าเดี๋ยวนี้ไฟฉายได้รวมหลาย ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานมาอยู่ในหนึ่งเดียวและมีราคาถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ หากคุณต้องการซื้อไฟฉายสักกระบอก ให้คุณจินตนาการถึงสถานการณ์ทั่วไปที่คุณต้องการใช้ไฟฉาย เท่านี้คุณก็จะสามารถหาไฟฉายที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

Popular Posts