• 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้ 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้ 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้ 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้ 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้ 5

10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้

เครื่องดูดไรฝุ่นมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะเครื่องนอนของคุณทั้งฟูกที่นอน ผ้าห่ม หมอนได้อย่างล้ำลึกและสะอาดหมดจด โดยสามารถกำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด และละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Xiaomi, Philips, Jimmy, Mister Robot, Deerma และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งาน

ในครั้งนี้ เราขอแนะนำรีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยอดนิยม พร้อมวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ซึ่งเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการซักทำความสะอาดหรือนำไปตากแดด โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้ถนนหรือในละแวกพื้นที่ก่อสร้างที่ต้องเผชิญปัญหามลภาวะฝุ่นบ่อย ๆ  รับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่อง ก็จะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
 • แก้ไขล่าสุด: 13-01-2021
 • 49,575 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างเครื่องดูดฝุ่นและเครื่องดูดไรฝุ่น

ความแตกต่างระหว่างเครื่องดูดฝุ่นและเครื่องดูดไรฝุ่น
ใครหลายคนอาจคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาทั่วไปสามารถทำความสะอาดที่นอนได้เหมือนกับเครื่องดูดไรฝุ่น แต่จริง ๆ แล้วไม่สามารถใช้งานแทนกันได้ เพราะหัวเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ดูดบนพื้นผิวที่เป็นผ้า นอกจากนี้ ยังมีความเสียงที่เชื้อโรคและสิ่งสกปรกจะเปื้อนที่นอน หากเครื่องดูดฝุ่นนั้นถูกใช้งานจากสถานที่อื่นมาก่อน

ดังนั้น เครื่องดูดไรฝุ่นจึงเหมาะสมสำหรับการดูดฝุ่นบนที่นอนมากกว่า อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและใช้งานง่าย นอกจากนี้ เครื่องดูดไรฝุ่นบางรุ่นยังมีฟังก์ชันรังสี UV ซึ่งจะช่วยทุ่นแรงในการนำไปตากแดด ทำให้การทำความสะอาดที่นอนมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น แม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นและเครื่องดูดไรฝุ่นจะมีฟังก์ชันการดูดฝุ่นที่เหมือนกัน แต่จุดประสงค์การใช้งานนั้นแตกต่างกัน เครื่องดูดฝุ่นจึงไม่สามารถใช้ทดแทนเครื่องดูดไรฝุ่นได้

วิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น

ก่อนอื่น เราจะมาแนะนำสิ่งที่คุณควรพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่น โดยอ้างอิงได้จากวิธีการเลือกที่มีทั้งแรงดูด น้ำหนัก การจ่ายไฟ ตัวกรองฝุ่น และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากแรงดูด

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากแรงดูด

แรงของเครื่องดูดไรฝุ่นวัดได้ด้วยหน่วยปาสคาลหรือ Pa ซึ่งโดยปกติแล้วยิ่งมีจำนวนหน่วยปาสคาลมากเท่าไหร่ ยิ่งแสดงให้เห็นว่าเครื่องดูดไรฝุ่นรุ่นนั้นมีประสิทธิภาพในการดูดที่สูง สามารถดูดไรฝุ่นหรือฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างหมดจด แรงดูดที่เราแนะนำให้เลือกซื้อนั้นควรมีกำลังอยู่ที่ 10,000 Pa ขึ้นไป แต่กำลังไฟจะสูงมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้เราต้องจ่ายค่าไฟเพิ่มขึ้น ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาแรงดูดพร้อมทั้งกำลังไฟไปพร้อม ๆ กันเพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคา

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา

รูปร่างของเครื่องดูดไรฝุ่นนั้นใกล้เคียงกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา สามารถถือและใช้งานมือเดียว น้ำหนักของเครื่องดูดไรฝุ่นที่เราแนะนำไม่ควรเกิน 3 กก. เพราะถือเป็นน้ำหนักที่พอดี หยิบจับสะดวก ไม่รู้สึกเมื่อยขณะใช้งานเป็นระยะเวลานาน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำหนักที่ระบุไว้ในสเปกสินค้าบ้างยี่ห้อหรือบางรุ่นนั้น อาจยังไม่รวมด้ามจับหรือแบตเตอรี จึงควรตรวจสอบให้ดีโดยดูจากน้ำหนักรวมในสเปกสินค้า หรือศึกษาจากคู่มือผลิตภัณฑ์ หรือสอบถามจากผู้ขายได้โดยตรง

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากประเภทการจ่ายไฟ

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากประเภทการจ่ายไฟ

เครื่องดูดไรฝุ่นมีทั้งแบบมีสายไฟที่เสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที และแบบไร้สายที่ต้องชาร์ตแบตเตอรี โดยแบบมีสายไฟพร้อมใช้งานทันทีนั้นเป็นที่แพร่หลายทั่วไป เหมาะกับการใช้งานทุกประเภทโดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในครอบครัวใหญ่ เพราะสามารถดูดไรฝุ่นได้ในปริมาณมาก รวมไปถึงผู้ที่ต้องการความแรงและใช้เวลาในการดูดฝุ่นที่นาน ความยาวของสายไฟที่แนะนำคือ 3.5 - 6 เมตร ขึ้นอยู่กับสถานที่และสิ่งที่เราต้องใช้ จึงควรตรวจสอบความยาวให้ดีก่อนเลือกซื้อ


ส่วนอีกประเภทคือแบบไร้สาย ในปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะใช้งานง่าย น้ำหนักเบา และหยิบจับได้สะดวก แต่มีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลาการใช้งานที่สั้น และแรงดูดที่น้อยกว่า เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กหรือผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว มีเครื่องนอนไม่เยอะ เราแนะนำให้เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นที่มีระยะเวลาในการชาร์ตน้อย และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไป

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากประเภทตัวกรอง

ประเภทการเก็บเศษฝุ่นผงของเครื่องดูดไรฝุ่นแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ต่อไปนี้เราจะแนะนำประเภทการเก็บฝุ่นประเภทหลัก ๆ เพื่อแนวทางการเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นที่ใช้งานง่าย และเหมาะกับคุณมากที่สุด

ประเภทถุงเก็บฝุ่น : ใช้งานง่าย แค่ถอดแล้วทิ้ง

ประเภทถุงเก็บฝุ่น : ใช้งานง่าย แค่ถอดแล้วทิ้ง

ถุงเก็บฝุ่นนี้เป็นประเภทที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะเหมือนเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่รวบรวมฝุ่นและไรฝุ่นเข้าไปเก็บในถุงเก็บฝุ่นที่ทำจากกระดาษในตัวเครื่อง จุดเด่นคือ เก็บไรฝุ่นได้ดี ไม่ฟุ้งกระจาย ถุงเก็บฝุ่นหนึ่งใบสามารถใช้งานได้ยาวนาน ทั้งยังทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ถอดถุงเก็บฝุ่นจากตัวเครื่องและทิ้งได้ทันที อย่างไรก็ตามหากใช้งานเครื่องดูดไรฝุ่นบ่อย ๆ ก็อาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับถุงเก็บฝุ่นเพิ่มเติม ดังนั้น ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนหากไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ประเภทไส้กรองหรือถ้วยกรอง : ราคาถูก หาซื้อง่าย

ประเภทไส้กรองหรือถ้วยกรองนี้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น เพราะมีราคาย่อมเยา มีวิธีใช้งานง่าย อีกทั้งยังสามารถดักจับไรฝุ่น รวมไปถึงฝุ่นขนาดเล็กได้ดี แต่หากมีฝุ่นสะสมในปริมาณมาก อาจทำให้กำลังการดูดไรฝุ่นลดลง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหมั่นดูและรักษา และทำความสะอาดไส้กรองอยู่เสมอ บางรุ่นอาจเป็น HEPA Filter ซึ่งเป็นไส้กรองที่มีคุณภาพสูง สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กมากได้เป็นอย่างดี


วิธีทำความสะอาดตัวกรองประเภทนี้มีขั้นตอนง่าย ไม่ซับซ้อน คือ ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด และนำไปผึ่งลมจนกว่าจะแห้งสนิทจึงจะนำมาใช้งานได้อีกครั้ง ดังนั้น ควรพิจารณาซื้อแบบสำรองเผื่อไว้ด้วยในกรณีที่ใช้เวลาในการทำความสะอาดนานหรือไม่มีไส้กรองสำรองแถมมากับเครื่อง

ประเภทไซโคลน : พลังดูดสูงและบำรุงรักษาง่าย

ประเภทไซโคลน : พลังดูดสูงและบำรุงรักษาง่าย

ความแตกต่างระหว่างประเภทไซโคลนและประเภทอื่น ๆ ที่เห็นได้ชัดมากที่สุดคือ เศษฝุ่นขนาดเล็กและไรฝุ่นจะถูกเก็บในกล่องหรือกระปุกเก็บฝุ่นที่ติดมากับตัวเครื่อง บางรุ่นหรือยี่ห้ออาจมีไส้กรองอีกชั้นเพื่อเพิ่มความสะอาดมากขึ้น การเก็บในกล่องหรือกระปุกนี้ทำให้หมดปัญหาเศษขยะ เศษฝุ่นติดตามไส้กรอง และดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองทรัพยากรจากการใช้ถุงเก็บฝุ่น อย่างไรก็ตาม อาจมีฝุ่นฟุ้งกระจาย และต้องหมั่นดูแลอยู่เสมอ เพราะฝุ่นขนาดใหญ่หรือปริมาณฝุ่นที่มีจำนวนมากอาจทำให้ประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นลดลง เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำได้

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ของเครื่องดูดไรฝุ่น

ฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติมของเครื่องดูดไรฝุ่นนั้นแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับรุ่นและผู้ผลิต ต่อไปนี้ เราจะมาแนะนำฟังก์ชันเสริมที่มักพบเห็นได้บ่อยเพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่น

ฟังก์ชันแสง UV : เหมาะสำหรับการกำจัดไรฝุ่น ใกล้เคียงกับการตากแดด

ฟังก์ชันแสง UV : เหมาะสำหรับการกำจัดไรฝุ่น ใกล้เคียงกับการตากแดด

ฟังก์ชันแสง UV ถือเป็นฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องดูดไรฝุ่น เพราะสามารถช่วยกำจัดไรฝุ่นหรือตัวเรือดบนที่นอนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้จำนวนของตัวไรฝุ่นทั้งหลายลดน้อยลง ยับยั้งการเกิดใหม่ของไรฝุ่นและตัวเรือดได้ ดังนั้น เครื่องดูดไรฝุ่นรุ่นที่มีฟังก์ชันแสง UV นี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดที่นอน หรือผู้ที่ไม่สะดวกทำความสะอาดเครื่องนอนบ่อย ๆ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมหรือหอพัก


อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันแสง UV นี้ไม่สามารถทำให้คุณกำจัดไรฝุ่นทั้งหมดได้ในครั้งเดียว เราจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดไรฝุ่นบ่อย ๆ หมั่นทำความสะอาดเครื่องนอนเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง หรืออาจใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น สเปรย์กำจัดไรฝุ่น ควบคู่กันไป เพื่อให้เครื่องนอนสะอาดหมดจด

ฟังก์ชันแรงสั่นสะเทือน : ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ฟังก์ชันแรงสั่นสะเทือน : ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ฟังก์ชันแรงสั่นสะเทือนจะช่วยให้ไรฝุ่นหรือฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในเครื่องนอน เช่น ฟูกด้านในผ้าห่มหรือฟูกเตียง โดยการปล่อยแรงสั่นสะเทือนออกมาตามลูกกลิ้งหรือแปรงขนาดเล็ก แรงสั่นสะเทือนนี้จะมีความถี่เยอะ ทำให้ไรฝุ่นหรือฝุ่นขนาดเล็กที่ติดค้างอยู่ตามเส้นใยผ้าหลุดออกอย่างง่ายดาย คล้ายกับการใช้ไม้ตีผ้าห่มหรือฟูกเตียงนอน ฟังก์ชันนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคภูมิแพ้ หรือผู้ที่แพ้ละอองเกสรดอกไม้เป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องดูดไรฝุ่นแบบอเนกประสงค์บางรุ่นอาจจะไม่มีฟังก์ชันนี้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนพิจารณาเลือกซื้อ

บทความที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดูดไรฝุ่น

ไรฝุ่นนั้นมีขนาดเล็กมาก ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และซุกซ่อนอยู่ได้ทุกที่ ถึงแม้ใช้เครื่องดูดไรฝุ่นทำความสะอาดตามพรม ผ้าม่าน หรือซอกมุมต่าง ๆ แล้ว แต่ก็ยังคงบางเหลือส่วนที่อาจหลงเหลือหรือลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ ซึ่งเป็นส่วนที่เครื่องดูดไรฝุ่นไม่สามารถกำจัดได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศเพื่อมาช่วยขจัดปัญหาไรฝุ่นที่หลงเหลือเพื่อให้คุณได้สูดอาการบริสุทธิ์ในห้องได้อย่างเต็มที่

10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี กำจัดได้ทั้งไรฝุ่น ตัวเรือด ลดอาการภูมิแพ้

ต่อจากนี้จะเป็น 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่ามีคุณภาพ โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกเครื่องดูดไรฝุ่นที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับใช้งานของคุณ

10
แรงดูดไม่ระบุ
น้ำหนัก1.2 กก.
กำลังไฟ350 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV
9
แรงดูด7,000 Pa
น้ำหนัก1.3 กก.
กำลังไฟ90 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟไร้สาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
8

iSUPERเครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น B6

1,999 บาท

แรงดูดมากกว่า 14,000 Pa
น้ำหนัก3 กก.
กำลังไฟ500 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
7
แรงดูดมากกว่า 14,000 Pa
น้ำหนัก2.34 กก.
กำลังไฟ350 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นฟองน้ำ
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV
6
แรงดูด12,000 Pa
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟ330 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นไม่ระบุ
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV
5
แรงดูด13,000 Pa
น้ำหนัก1.4 กก.
กำลังไฟ450 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นไส้กรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
4
แรงดูดมากกว่า 14,000 Pa
น้ำหนัก2.6 กก.
กำลังไฟ700 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
3
แรงดูดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟ450 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
2
แรงดูด10,000 Pa
น้ำหนัก1.75 กก.
กำลังไฟ400 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นไส้กรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน
1
แรงดูด12,000 Pa
น้ำหนัก1.4 กก.
กำลังไฟ500 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Mister Robot Bed Vacuum Cleaner 1

Mister Robot

2
HOMU Vacuum UV Cleaner 1

HOMU

3
Philips Mite Cleaner รุ่น FC6230 1

Philips

4
Jimmy เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น JV35 1

Jimmy

5
Deerma Dust Mites Vacuum Cleaner รุ่น CM800 1

Deerma

6
Xiaomi Dust Mites Vacuum Cleaner 1

Xiaomi

7
Jimmy เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น JV11 1

Jimmy

8
iSUPER เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น B6 1

iSUPER

9
HOMU เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สาย 1

HOMU

10
MBK Vacuum UV Cleaner รุ่น HM81W 1

MBK

ชื่อสินค้า

Bed Vacuum Cleaner

Vacuum UV Cleaner

Mite Cleaner รุ่น FC6230

เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น JV35

Dust Mites Vacuum Cleaner รุ่น CM800

Dust Mites Vacuum Cleaner

เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น JV11

เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่น B6

เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สาย

Vacuum UV Cleaner รุ่น HM81W

คุณสมบัติ

แรงดูดทรงพลังพร้อม UV ทำความสะอาดลึกถึงใยผ้า ประหยัดเวลา

มีแสง UV-C ฆ่าเชื้อโรคได้ 99% พร้อมกำลังแรงดูดสูง ไส้กรองล้างได้

ทำความสะอาดฝุ่นและไรฝุ่นที่ฝังลึก พร้อมแผ่นสั่นสะเทือนความถี่สูง

มอเตอร์แรงขึ้น พร้อมเทคโนโลยี Ultra Silence เพิ่มความเงียบ

ดีไซน์เรียบเก๋ แรงดูดทรงพลัง พร้อมแสง UV และแผ่นกรอง 2 ชั้น

มอเตอร์รอบหมุน 100,000 ต่อนาที แรงดูดเยอะ ดูดฝุ่นขนาดเล็กได้

เทคโนโลยีป้องกันแสง UV รั่วไหล ปลอดภัย พร้อมแรงสั่นสะเทือน

มอเตอร์ทนทาน พลังดูดสูงแต่เงียบ ไร้เสียงรบกวน ใช้งานง่าย

ใช้รังสี UV - C ฆ่าได้ทั้งไรฝุ่นและเชื้อโรคอื่น ๆ พร้อมแรงสั่นสะเทือน

กำจัดไรฝุ่นได้หมดจดด้วยแสง UV ไม่ทำลายเนื้อผ้า พกพาง่าย

ราคา3,690 บาท1,290 บาท4,790 บาท2,390 บาท850 บาท1,199 บาท1,490 บาท1,999 บาท1,490 บาท579 บาท
แรงดูด12,000 Pa10,000 Paไม่ระบุมากกว่า 14,000 Pa13,000 Pa12,000 Paมากกว่า 14,000 Paมากกว่า 14,000 Pa7,000 Paไม่ระบุ
น้ำหนัก1.4 กก.1.75 กก.ไม่ระบุ2.6 กก.1.4 กก.ไม่ระบุ2.34 กก.3 กก.1.3 กก.1.2 กก.
กำลังไฟ500 วัตต์400 วัตต์450 วัตต์700 วัตต์450 วัตต์330 วัตต์350 วัตต์500 วัตต์90 วัตต์350 วัตต์
ประเภทการเก็บฝุ่นถ้วยกรองไส้กรองถ้วยกรองถ้วยกรองไส้กรองไม่ระบุฟองน้ำถ้วยกรองถ้วยกรองถ้วยกรอง
ลักษณะการจ่ายไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟปลั๊กไฟไร้สายปลั๊กไฟ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UVแสง UVแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV, แรงสั่นสะเทือนแสง UV
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้เครื่องดูดไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการใช้เครื่องดูดไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

ไรฝุ่นที่ซ่อนอยู่บนเครื่องนอนของเรานั้นมีปริมาณเยอะกว่าที่เราคิด ดังนั้น เราจึงควรใช้เครื่องดูดไรฝุ่นทำความสะอาดเครื่องนอนอย่างสม่ำเสมอ โดยแนะนำให้ทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้ง แต่ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้หรือทางเดินหายใจ ควรใช้เครื่องดูดไรฝุ่นสัปดาห์ละครั้งเพื่อสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ เพื่อให้ตัวไรฝุ่นออกมาจากที่นอนได้มากขึ้น ควรปิดไฟให้ห้องมืดราวหนึ่งชั่วโมงเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมก่อนใช้งานเครื่องดูดไรฝุ่น เพื่อให้การกำจัดไรฝุ่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้เราไม่สามารถกำจัดตัวไรฝุ่นได้ทั้งหมดเมื่อเทียบกับเครื่องดูดไรฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ แต่อย่างน้อยก็สามารถลดจำนวนของไรฝุ่นได้ เสริมอนามัยที่ดีของตัวเราเอง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการจัดอันดับเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยม เครื่องดูดไรฝุ่นถือเป็นไอเทมที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดมืเนียมหรือหอพัก เพราะใช้งานได้ง่ายกว่า สะดวก และที่สำคัญคือไม่ต้องเปลืองแรงและเวลาด้วยพื้นที่ที่จำกัดและน้ำหนัก รวมไปถึงปริมาณของเครื่องนอนที่อาจเป็นอุปสรรค นอกจากนี้ ในครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือครอบครัวที่เลี้ยงสัตว์ในบ้านก็ควรมีติดไว้เพื่อสุขภาพอนามัยของคนในครอบครัวและผู้อยู่อาศัย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้นและได้เจอกับเครื่องดูดไรฝุ่นที่โดนใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  204,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  122,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker ซึ่งมีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งค่ะทั้งนี้ ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายแบรนด์ เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม เป็นต้น ขณะเดียวกัน หลายคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมมาฝากทุกคน รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับ ลำโพงคอมยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้แล้ว คุณอาจจะเจอลำโพงที่ตามหามานานก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,540 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่