• 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 1
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 2
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 3
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 4
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 5

10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน

การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันที

หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

 • แก้ไขล่าสุด: 15-01-2021
 • 37,532 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน

วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันนั้นขึ้นอยู่กับอาหารที่ทำเป็นประจำและสไตล์การทำอาหารของคุณ ต่อไปนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับสไตล์การทำอาหารของคุณ โดยคำนึงถึงคุณสมบัติของหม้ออัดแรงดันแต่ละประเภท

เลือกจากประเภทของหม้ออัดแรงดัน

หม้ออัดแรงดันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทมีเสียงเตือน และประเภทสปริง แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่าการใช้งานของคุณนั้นเหมาะสมกับหม้ออัดแรงดันประเภทไหน

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือน บอกให้รู้ว่าแรงดันกำลังทำงานภายในหม้อ

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือน บอกให้รู้ว่าแรงดันกำลังทำงานภายในหม้อ

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือนนี้ มีข้อดีคือ เมื่อมีแรงดันในหม้อ หม้อจะสั่นและมีเสียงออกมาจากช่องระบายไอน้ำบนฝา ทำให้สามารถกะระยะเวลาในการปรุงอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้หม้ออัดแรงดัน เพราะใช้ปรุงอาหารได้ง่ายและสะดวก นอกจากนี้ ยังช่วยขจัดปัญหาและความยุ่งยากในขั้นตอนการประกอบอาหารสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาตรวจเช็กอาหารตลอดเวลา รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการประกอบอาหารประเภทตุ๋น เคี่ยว อีกด้วย


แต่อย่างไรก็ตาม ข้อที่ควรพิจารณาของหม้ออัดแรงดันประเภทนี้คือ มีเสียงดังขณะใช้โหมดแรงดัน อาจก่อให้เกิดความรำคาญหรือรบกวนแก่ผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีทารก เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุที่ต้องการการพักผ่อน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง

หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง ไร้เสียงรบกวน

หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง ไร้เสียงรบกวน
หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง มีคุณสมบัติไร้เสียงรบกวน เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบขณะใช้งาน นอกจากนี้ ยังสามารถปรับระดับแรงดันได้อิสระตามประเภทอาหาร เช่น ใช้แรงดันต่ำสำหรับเมนูประเภทผัก หรือแรงดันสูงสำหรับเมนูเนื้อสัตว์อย่างขาหมู ซี่โครงหมู เนื้อวัว แถมยังสามารถพลิกแพลงวิธีการประกอบอาหารตามส่วนผสมอื่น ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับเชฟหรือแม่บ้านที่ต้องการทำสูตรอาหารที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสอบแรงดันขณะปรุงอาหารโดยการดูจากหมุดหรือปุ่มแสดงผล แต่ด้วยความเงียบอันเป็นจุดเด่นของหม้ออัดแรงดันประเภทนี้ ทำให้จำเป็นต้องสังเกตหมุดและปุ่มแสดงผลอยู่เสมอ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาตรวจเช็ก หรือผู้เริ่มต้นที่ยังไม่คุ้นชินกับการใช้หม้อแรงดัน

ตรวจสอบวัสดุของหม้ออัดแรงดันซึ่งมีผลต่อเวลาในการประกอบอาหาร

ลำดับต่อไปที่เราต้องตรวจสอบคือ วัสดุที่ใช้ผลิตหม้อ ซึ่งมีผลต่อระยะเวลาและความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

หม้ออัดแรงดันแบบอลูมิเนียม ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา

หม้ออัดแรงดันแบบอลูมิเนียม ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา
เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัตินำความร้อนได้ดี ทำให้หม้อสามารถสร้างแรงดันและเริ่มปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็ว ช่วยย่นระยะเวลาในการประกอบอาหาร นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา สามารถยกถือหรือเคลื่อนย้ายได้สบาย ล้างทำความสะอาดหม้อได้สะดวก

อย่างไรก็ตาม อลูมิเนียมมีคุณสมบัติเก็บความร้อนได้น้อย ทำให้อาหารเย็นตัวเร็ว จึงไม่เหมาะกับการปรุงเมนูอาหารที่มีวัตถุดิบที่เน่าเสียง่าย หรืออาหารที่จำเป็นต้องอุ่นร้อนตลอดเวลา นอกจากนี้ อลูมิเนียมมีความทนทานต่อกรดและด่างต่ำ หากใช้เครื่องปรุงรสบางชนิดที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้เกิดรอยได้ง่าย เช่น น้ำส้มสายชู เป็นต้น

หม้ออัดแรงดันสเตนเลส เก็บความร้อนสูง ทำให้อาหารยังคงอุ่นอยู่ได้นาน

หม้ออัดแรงดันสเตนเลส เก็บความร้อนสูง ทำให้อาหารยังคงอุ่นอยู่ได้นาน

หม้ออัดแรงดันที่ทำจากสเตนเลสจะมีน้ำหนักมากกว่าแบบอลูมิเนียม ทำให้เราต้องพิจารณาปริมาณของส่วนผสมที่ใช้ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก แต่ก็มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกักเก็บความร้อนได้ดีและนานกว่าหม้ออลูมิเนียม เหมาะสำหรับการทำอาหารตุ๋น เช่น ขาหมู สตูว์เนื้อ เนื้อตุ๋น เป็นต้น ซึ่งอาจใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อให้หม้อปรับระดับของแรงดันหลังจากประกอบอาหารเสร็จ เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำอาหารที่ใช้ความร้อนสูง อีกทั้งยังบำรุงรักษาง่าย ยากต่อการขูดขีด การเกิดสนิม หรือสิ่งสกปรก มีวิธีการทำความสะอาดที่ไม่ยุ่งยาก แถมมีประกายเงางาม ดูใหม่อยู่เสมอ

หม้ออัดแรงดันสเตนเลสผสมอลูมิเนียม ใช้งานง่าย

หม้ออัดแรงดันสเตนเลสผสมอลูมิเนียม ใช้งานง่าย
เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัติในการนำความร้อน ส่วนสเตนเลสก็มีฉนวนความร้อนสูงที่สามารถกักเก็บความร้อนได้ดี อาจทำให้ใครหลายคนลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้หม้อประเภทไหน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหม้อที่ใช้วัสดุผสมทั้งสเตนเลสและอลูมิเนียม โดยตัวหม้อจะมีอลูมิเนียมคั่นกลางระหว่างชั้นสเตนเลส ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนำจุดเด่นของทั้งสองวัสดุมาใช้ประโยชน์

อย่างไรก็ตาม หม้อที่ใช้วัสดุแบบผสมนี้จะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ในแง่ของความสะดวกและคุณสมบัติในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพครบถ้วนแล้ว ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับทุกสตางค์ที่เราได้ใช้จ่าย หากคุณมีงบไม่จำกัด หม้ออัดแรงดันประเภทนี้ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด

ตรวจสอบค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันตามประเภทอาหาร

ตรวจสอบค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันตามประเภทอาหาร
ค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรตรวจสอบเช่นกัน โดยค่าความดันจะแสดงหน่วยเป็น kPa (กิโลปาสคาล) ยิ่งค่าความดันสูงขึ้นมากเท่าใด อุณหภูมิในหม้อก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้สามารถย่นระยะเวลาในการประกอบอาหารได้หลายเท่า อย่างไรก็ตาม แม้ว่าค่าแรงดันของหม้อจะสูง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับการใช้ประกอบอาหารได้ทุกประเภท ค่าความดันที่เหมาะสมจะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบที่คุณต้องการปรุง

ยกตัวอย่างเช่น อาหารประเภทเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ที่มีความเหนียวหรือใช้เวลาปรุงอาหารนาน เช่น หัวไชเข้า มันเทศ ฟักทอง เหมาะกับค่าแรงดันสูงประมาณ 80 - 90 kPa ขึ้นไป ในทางตรงกันข้าม อาหารประเภทผักที่ปรุงสุกง่ายเหมาะกับค่าแรงดันต่ำประมาณ 50 - 70 kPa ถ้าไม่เจาะจงประเภทของอาหาร หรือต้องการทำอาหารหลากหลายประเภท เราขอแนะนำให้เลือกหม้ออัดแรงดันที่สามารถปรับแรงดันสูง-ต่ำได้อิสระ

เลือกหม้ออัดแรงดันจากปริมาณความจุ โดยคำนวณจาก "จำนวนคนในครอบครัว + 1 L"

เลือกหม้ออัดแรงดันจากปริมาณความจุ โดยคำนวณจาก "จำนวนคนในครอบครัว + 1 L"
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเสมอเมื่อใช้หม้ออัดแรงดันคือ ปริมาณของอาหาร เพราะเราสามารถใส่ปริมาณของวัตถุดิบได้เพียง 1 ใน 3 หรือ 2 ใน 3 ของขนาดหม้อเท่านั้น เพราะหากใส่ในปริมาณที่เต็มหม้อ อาจทำให้เกิดอันตรายได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกหม้อที่ความจุเยอะและขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย

ยกตัวอย่างเช่น หม้ออัดแรงดันความจุ 4.5 ลิตร ถ้าใช้หุงข้าวจะสามารถหุงข้าวได้ 4 ถ้วย และทำอาหารประเภทสตูว์หรือแกงกะหรี่ได้ 8 จาน ส่วนหม้ออัดแรงดันความจุ 2.5 ลิตรจะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กประมาณ 2 คน ส่วนขนาด 5 ลิตร เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางประมาณ 4 คน หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจว่าจะเลือกหม้ออัดแรงดันปริมาณความจุเท่าไหร่ดี ให้คำนวณโดยใช้สูตร "จำนวนสมาชิกในครอบครัว + 1 L"

ตรวจสอบประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน

ตรวจสอบประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน

สิ่งสุดท้ายที่เราต้องตรวจสอบคือ ประเภทของเตาที่สามารถใช้กับหม้ออัดแรงดัน หากตอนนี้ที่บ้านใช้เตาแก๊ส แต่ในอนาคตมีแผนต้องย้ายไปอยู่คอนโดมีเนียมซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ก็ควรเลือกหม้อแรงดันที่สามารถใช้ได้ทั้งเตาแก๊สและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพราะหากซื้อมาโดยไม่ตรวจสอบให้ดี อาจทำให้เกิดความยุ่งยากหากต้องการเปลี่ยนสินค้า หรือเกิดการสิ้นเปลืองทั้งเงินและเวลาได้ ฉะนั้นควรตรวจสอบเตาที่เราใช้ให้ดีก่อนเลือกซื้อ

บทความหม้ออัดแรงดันที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันหม้ออัดแรงดันไฟฟ้ากำลังเป็นที่แพร่หลาย และกลายเป็นสินค้ายอดนิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้เอง และมีฟังก์ชันหลากหลายรูปแบบและเมนูในตัว แถมใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊กก็ทำอาหารได้เลย หากสนใจสินค้าหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าเพิ่มเติม สามารถตามไปดูบทความด้านล่างนี้ ที่เราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และวิธีเลือกสินค้าที่เราแนะนำ

10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน

ลำดับต่อไป คือ 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันยอดนิยม ที่เราคัดเลือกมาว่าใช้งานง่าย คุณภาพดี และคุ้มค่า โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง รวมทั้งเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละรุ่น จะมีหม้ออัดแรงดันยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาดความกว้าง 22 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ5 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุ
9
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาด47 x 26 x 25 ซม.
ค่าความดัน80 kPa
ความจุ9 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุ
8
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาด29.5 x 29.5 x 25 ซม.
ค่าความดัน63-77 kPa
ความจุ9 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
7
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
6
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ4 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
5
วัสดุสเตนเลส, แก้ว
ขนาด37.5 x 27.4 x 16.4 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ4 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
4
วัสดุสเตนเลส
ขนาด39.5 x 25 x 17 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPa
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
3
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
2
วัสดุสเตนเลส
ขนาด43.5 x 25 x 23 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
1
วัสดุสเตนเลส
ขนาด45.1 x 29.1 x 28.2 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPa
ความจุ7 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tefal หม้ออัดแรงดัน รุ่น Secure 5 Neo P2530842 1

Tefal

2
Seagull หม้ออัดแรงดัน รุ่น 150000626 1

Seagull

3
Lacor Classic Bridge Pressure Cooker 1

Lacor

4
Tefal Secure Neo Brushed Red รุ่น P2530750 Online Exclusive 1

Tefal

5
Meyer Quicker Cooking รุ่น 46102-C 1

Meyer

6
Fagor Rapid Xpress 1

Fagor

7
Prestige หม้ออัดแรงดัน รุ่น 57050-N 1

Prestige

8
HHsociety หม้อต้มอัดแรงดัน ขนาด 26 ซม. 1

HHsociety

9
KASHIWA หม้อตุ๋นอัดแรงดัน รุ่น TBL-685 1

KASHIWA

10
MBK หม้อแรงดัน รุ่น HM93 1

MBK

ชื่อสินค้า

หม้ออัดแรงดัน รุ่น Secure 5 Neo P2530842

หม้ออัดแรงดัน รุ่น 150000626

Classic Bridge Pressure Cooker

Secure Neo Brushed Red รุ่น P2530750 Online Exclusive

Quicker Cooking รุ่น 46102-C

Rapid Xpress

หม้ออัดแรงดัน รุ่น 57050-N

หม้อต้มอัดแรงดัน ขนาด 26 ซม.

หม้อตุ๋นอัดแรงดัน รุ่น TBL-685

หม้อแรงดัน รุ่น HM93

คุณสมบัติ

ระบบ Safety ดีเยี่ยม มีวาล์วระบายอากาศ ระบบล็อกฝาปิดอัตโนมัติ

ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง มีคุณสมบัติช่วยเก็บความร้อนได้ดี

แบรนด์ชั้นนำจากประเทศสเปน มีแผ่นกระจายความร้อน อาหารสุกเร็ว

จำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์ ใช้สเตนเลสอย่างดี มีระบบป้องกันครบ

กระจายความร้อนได้ดี มาพร้อมชั้นนึ่งและฝาแก้วที่เปิดปิดสะดวก

ฝาล็อกอัตโนมัติ พร้อมระบบวาล์วที่ควบคุมแรงดันได้อย่างปลอดภัย

ใช้สเตนเลสอย่างดีทั้งชิ้น มีระบบล็อกปลอดภัย ประหยัดเวลามากกว่า

ใส่อาหารได้เยอะ พร้อมระบบ Safety เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

ตอบโจทย์การทำอาหารในครอบครัวใหญ่ ค่าแรงดันสูงสุดที่ 80 kPa

ทำจากอลูมิเนียมเนื้อหนา ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด

ราคา1,890 บาท1,790 บาท3,590 บาท1,590 บาท2,490 บาท3,800 บาท2,241 บาท980 บาท790 บาท589 บาท
วัสดุสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส, แก้วสเตนเลสสเตนเลสอลูมิเนียมอลูมิเนียมอลูมิเนียม
ขนาด45.1 x 29.1 x 28.2 ซม.43.5 x 25 x 23 ซม.ไม่ระบุ39.5 x 25 x 17 ซม.37.5 x 27.4 x 16.4 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุ29.5 x 29.5 x 25 ซม.47 x 26 x 25 ซม.ความกว้าง 22 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPaไม่ระบุไม่ระบุ50 / 80 kPaไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ63-77 kPa80 kPaไม่ระบุ
ความจุ7 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร4 ลิตร4 ลิตร6 ลิตร9 ลิตร9 ลิตร5 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการใช้หม้ออัดแรงดัน

ข้อควรระวังในการใช้หม้ออัดแรงดัน

หม้ออัดแรงดันช่วยย่นระยะเวลาโดยการใช้แรงอัดกับส่วนผสมอาหาร แต่หากใช้ไม่ถูกวิธีก็อาจก่อให้เกิดการระเบิด ส่งผลให้บาดเจ็บและมีความเสียหาย โดยก่อนใช้งาน ควรตรวจสอบชิ้นส่วนของหม้ออัดแรงดันว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ และระมัดระวังไม่ใส่ปริมาณอาหารและน้ำมากจนเกินไป เนื่องจากการใช้หม้อแรงดันต้องเหลือพื้นที่ว่างไว้ส่วนหนึ่งด้วย


ส่วนขั้นตอนการใช้งาน ก่อนเปิดแก๊ส ต้องปิดฝาให้สนิทและหมุนตัวล็อกไปในทิศทางที่ปลอดภัย ห้ามเปิดฝาในระหว่างที่หม้อกำลังทำงานเด็ดขาด และเมื่อประกอบอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องรอให้แรงดันลดลงเพราะยังมีไอน้ำร้อนหลงเหลือที่อาจเป็นอันตรายได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหม้ออัดแรงดันจะมีระบบล็อกเพื่อความปลอดภัย ในกรณีนี้เราสามารถตรวจสอบได้ก่อนเลือกซื้อ


ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรศึกษาวิธีการใช้ที่ถูกต้อง เช่น ปริมาณความจุของอาหาร วิธีการระบายความร้อนอย่างรวดเร็วในกรณีที่ต้องการเปิดฝาอย่างเร่งด่วน ส่วนผสมของอาหารที่ก่อให้เกิดอันตราย และปฏิบัติตามคำแนะนำของในคู่มือของแต่ละผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อหม้ออัดแรงดันและรีวิว 10 อันดับ หม้อแรงดัน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้หม้ออัดแรงดันรู้สึกอยากจะลองใช้ขึ้นมาบ้างไหมคะ การทำอาหารโดยใช้หม้ออัดแรงดันนั้นอาจจะฟังดูยาก แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับวิธีการใช้แล้ว หม้ออัดแรงดันจะกลายเป็นไอเทมที่ใช้งานง่ายและทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

หม้ออัดแรงดันที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมและถูกใจ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานและมีความจุที่เพียงพอสำหรับจำนวนสมาชิกในครอบครัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  130,766 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  96,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  89,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นเร็ว สะอาดปลอดภัย มีทั้งแบบถังคว่ำและแบบเคาน์เตอร์
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นเร็ว สะอาดปลอดภัย มีทั้งแบบถังคว่ำและแบบเคาน์เตอร์
  "เครื่องทำน้ำเย็น" เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่อำนวยความสะดวกให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถเปลี่ยนน้ำดื่มอุณหภูมิปกติให้กลายเป็นน้ำเย็นที่ช่วยมอบความสดชื่นให้กับร่างกายได้ ไม่เพียงเท่านั้น แต่หลายยี่ห้อยังพัฒนาเครื่องทำน้ำเย็นให้มีฟังก์ชันสำหรับทำน้ำร้อนด้วยเช่นกัน จะชงชาหรือกาแฟก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็วทีเดียว ด้วยเหตุนี้ เครื่องทำน้ำเย็นจึงได้รับความนิยมเสมอมาและมักถูกนำมาใช้ทั้งภายในที่พักอาศัย, ออฟฟิศหรือสำนักงาน, โรงเรียนและสถานที่สาธารณะอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำเย็นอยู่ ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำเย็น พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็นคุณภาพเยี่ยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Clarte', SHARP, TOSHIBA และอีกมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้พบกับเครื่องทำน้ำเย็นที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด ดังนั้น อย่ารอช้า ไปเลือกซื้อเครื่องทำน้ำเย็นพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  91 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่