• 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 1
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 2
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 3
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 4
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน 5

10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน

การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันที

หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 61,430 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน

วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันนั้นขึ้นอยู่กับอาหารที่ทำเป็นประจำและสไตล์การทำอาหารของคุณ ต่อไปนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับสไตล์การทำอาหารของคุณ โดยคำนึงถึงคุณสมบัติของหม้ออัดแรงดันแต่ละประเภท

เลือกจากประเภทของหม้ออัดแรงดัน

หม้ออัดแรงดันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทมีเสียงเตือน และประเภทสปริง แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่าการใช้งานของคุณนั้นเหมาะสมกับหม้ออัดแรงดันประเภทไหน

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือน บอกให้รู้ว่าแรงดันกำลังทำงานภายในหม้อ

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือน บอกให้รู้ว่าแรงดันกำลังทำงานภายในหม้อ

หม้ออัดแรงดันประเภทมีเสียงเตือนนี้ มีข้อดีคือ เมื่อมีแรงดันในหม้อ หม้อจะสั่นและมีเสียงออกมาจากช่องระบายไอน้ำบนฝา ทำให้สามารถกะระยะเวลาในการปรุงอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้หม้ออัดแรงดัน เพราะใช้ปรุงอาหารได้ง่ายและสะดวก นอกจากนี้ ยังช่วยขจัดปัญหาและความยุ่งยากในขั้นตอนการประกอบอาหารสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาตรวจเช็กอาหารตลอดเวลา รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการประกอบอาหารประเภทตุ๋น เคี่ยว อีกด้วย


แต่อย่างไรก็ตาม ข้อที่ควรพิจารณาของหม้ออัดแรงดันประเภทนี้คือ มีเสียงดังขณะใช้โหมดแรงดัน อาจก่อให้เกิดความรำคาญหรือรบกวนแก่ผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีทารก เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุที่ต้องการการพักผ่อน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง

หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง ไร้เสียงรบกวน

หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง ไร้เสียงรบกวน
หม้ออัดแรงดันประเภทสปริง มีคุณสมบัติไร้เสียงรบกวน เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบขณะใช้งาน นอกจากนี้ ยังสามารถปรับระดับแรงดันได้อิสระตามประเภทอาหาร เช่น ใช้แรงดันต่ำสำหรับเมนูประเภทผัก หรือแรงดันสูงสำหรับเมนูเนื้อสัตว์อย่างขาหมู ซี่โครงหมู เนื้อวัว แถมยังสามารถพลิกแพลงวิธีการประกอบอาหารตามส่วนผสมอื่น ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับเชฟหรือแม่บ้านที่ต้องการทำสูตรอาหารที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสอบแรงดันขณะปรุงอาหารโดยการดูจากหมุดหรือปุ่มแสดงผล แต่ด้วยความเงียบอันเป็นจุดเด่นของหม้ออัดแรงดันประเภทนี้ ทำให้จำเป็นต้องสังเกตหมุดและปุ่มแสดงผลอยู่เสมอ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาตรวจเช็ก หรือผู้เริ่มต้นที่ยังไม่คุ้นชินกับการใช้หม้อแรงดัน

ตรวจสอบวัสดุของหม้ออัดแรงดันซึ่งมีผลต่อเวลาในการประกอบอาหาร

ลำดับต่อไปที่เราต้องตรวจสอบคือ วัสดุที่ใช้ผลิตหม้อ ซึ่งมีผลต่อระยะเวลาและความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

หม้ออัดแรงดันแบบอลูมิเนียม ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา

หม้ออัดแรงดันแบบอลูมิเนียม ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา
เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัตินำความร้อนได้ดี ทำให้หม้อสามารถสร้างแรงดันและเริ่มปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็ว ช่วยย่นระยะเวลาในการประกอบอาหาร นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา สามารถยกถือหรือเคลื่อนย้ายได้สบาย ล้างทำความสะอาดหม้อได้สะดวก

อย่างไรก็ตาม อลูมิเนียมมีคุณสมบัติเก็บความร้อนได้น้อย ทำให้อาหารเย็นตัวเร็ว จึงไม่เหมาะกับการปรุงเมนูอาหารที่มีวัตถุดิบที่เน่าเสียง่าย หรืออาหารที่จำเป็นต้องอุ่นร้อนตลอดเวลา นอกจากนี้ อลูมิเนียมมีความทนทานต่อกรดและด่างต่ำ หากใช้เครื่องปรุงรสบางชนิดที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้เกิดรอยได้ง่าย เช่น น้ำส้มสายชู เป็นต้น

หม้ออัดแรงดันสเตนเลส เก็บความร้อนสูง ทำให้อาหารยังคงอุ่นอยู่ได้นาน

หม้ออัดแรงดันสเตนเลส เก็บความร้อนสูง ทำให้อาหารยังคงอุ่นอยู่ได้นาน

หม้ออัดแรงดันที่ทำจากสเตนเลสจะมีน้ำหนักมากกว่าแบบอลูมิเนียม ทำให้เราต้องพิจารณาปริมาณของส่วนผสมที่ใช้ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก แต่ก็มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกักเก็บความร้อนได้ดีและนานกว่าหม้ออลูมิเนียม เหมาะสำหรับการทำอาหารตุ๋น เช่น ขาหมู สตูว์เนื้อ เนื้อตุ๋น เป็นต้น ซึ่งอาจใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อให้หม้อปรับระดับของแรงดันหลังจากประกอบอาหารเสร็จ เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำอาหารที่ใช้ความร้อนสูง อีกทั้งยังบำรุงรักษาง่าย ยากต่อการขูดขีด การเกิดสนิม หรือสิ่งสกปรก มีวิธีการทำความสะอาดที่ไม่ยุ่งยาก แถมมีประกายเงางาม ดูใหม่อยู่เสมอ

หม้ออัดแรงดันสเตนเลสผสมอลูมิเนียม ใช้งานง่าย

หม้ออัดแรงดันสเตนเลสผสมอลูมิเนียม ใช้งานง่าย
เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัติในการนำความร้อน ส่วนสเตนเลสก็มีฉนวนความร้อนสูงที่สามารถกักเก็บความร้อนได้ดี อาจทำให้ใครหลายคนลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้หม้อประเภทไหน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหม้อที่ใช้วัสดุผสมทั้งสเตนเลสและอลูมิเนียม โดยตัวหม้อจะมีอลูมิเนียมคั่นกลางระหว่างชั้นสเตนเลส ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะนำจุดเด่นของทั้งสองวัสดุมาใช้ประโยชน์

อย่างไรก็ตาม หม้อที่ใช้วัสดุแบบผสมนี้จะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ในแง่ของความสะดวกและคุณสมบัติในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพครบถ้วนแล้ว ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับทุกสตางค์ที่เราได้ใช้จ่าย หากคุณมีงบไม่จำกัด หม้ออัดแรงดันประเภทนี้ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด

ตรวจสอบค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันตามประเภทอาหาร

ตรวจสอบค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันตามประเภทอาหาร
ค่าแรงดันของหม้ออัดแรงดันก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรตรวจสอบเช่นกัน โดยค่าความดันจะแสดงหน่วยเป็น kPa (กิโลปาสคาล) ยิ่งค่าความดันสูงขึ้นมากเท่าใด อุณหภูมิในหม้อก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้สามารถย่นระยะเวลาในการประกอบอาหารได้หลายเท่า อย่างไรก็ตาม แม้ว่าค่าแรงดันของหม้อจะสูง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับการใช้ประกอบอาหารได้ทุกประเภท ค่าความดันที่เหมาะสมจะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบที่คุณต้องการปรุง

ยกตัวอย่างเช่น อาหารประเภทเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ที่มีความเหนียวหรือใช้เวลาปรุงอาหารนาน เช่น หัวไชเข้า มันเทศ ฟักทอง เหมาะกับค่าแรงดันสูงประมาณ 80 - 90 kPa ขึ้นไป ในทางตรงกันข้าม อาหารประเภทผักที่ปรุงสุกง่ายเหมาะกับค่าแรงดันต่ำประมาณ 50 - 70 kPa ถ้าไม่เจาะจงประเภทของอาหาร หรือต้องการทำอาหารหลากหลายประเภท เราขอแนะนำให้เลือกหม้ออัดแรงดันที่สามารถปรับแรงดันสูง-ต่ำได้อิสระ

เลือกหม้ออัดแรงดันจากปริมาณความจุ โดยคำนวณจาก "จำนวนคนในครอบครัว + 1 L"

เลือกหม้ออัดแรงดันจากปริมาณความจุ โดยคำนวณจาก "จำนวนคนในครอบครัว + 1 L"
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเสมอเมื่อใช้หม้ออัดแรงดันคือ ปริมาณของอาหาร เพราะเราสามารถใส่ปริมาณของวัตถุดิบได้เพียง 1 ใน 3 หรือ 2 ใน 3 ของขนาดหม้อเท่านั้น เพราะหากใส่ในปริมาณที่เต็มหม้อ อาจทำให้เกิดอันตรายได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกหม้อที่ความจุเยอะและขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย

ยกตัวอย่างเช่น หม้ออัดแรงดันความจุ 4.5 ลิตร ถ้าใช้หุงข้าวจะสามารถหุงข้าวได้ 4 ถ้วย และทำอาหารประเภทสตูว์หรือแกงกะหรี่ได้ 8 จาน ส่วนหม้ออัดแรงดันความจุ 2.5 ลิตรจะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กประมาณ 2 คน ส่วนขนาด 5 ลิตร เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางประมาณ 4 คน หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจว่าจะเลือกหม้ออัดแรงดันปริมาณความจุเท่าไหร่ดี ให้คำนวณโดยใช้สูตร "จำนวนสมาชิกในครอบครัว + 1 L"

ตรวจสอบประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน

ตรวจสอบประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน

สิ่งสุดท้ายที่เราต้องตรวจสอบคือ ประเภทของเตาที่สามารถใช้กับหม้ออัดแรงดัน หากตอนนี้ที่บ้านใช้เตาแก๊ส แต่ในอนาคตมีแผนต้องย้ายไปอยู่คอนโดมีเนียมซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ก็ควรเลือกหม้อแรงดันที่สามารถใช้ได้ทั้งเตาแก๊สและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพราะหากซื้อมาโดยไม่ตรวจสอบให้ดี อาจทำให้เกิดความยุ่งยากหากต้องการเปลี่ยนสินค้า หรือเกิดการสิ้นเปลืองทั้งเงินและเวลาได้ ฉะนั้นควรตรวจสอบเตาที่เราใช้ให้ดีก่อนเลือกซื้อ

บทความหม้ออัดแรงดันที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันหม้ออัดแรงดันไฟฟ้ากำลังเป็นที่แพร่หลาย และกลายเป็นสินค้ายอดนิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้เอง และมีฟังก์ชันหลากหลายรูปแบบและเมนูในตัว แถมใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊กก็ทำอาหารได้เลย หากสนใจสินค้าหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าเพิ่มเติม สามารถตามไปดูบทความด้านล่างนี้ ที่เราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และวิธีเลือกสินค้าที่เราแนะนำ

10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน

ลำดับต่อไป คือ 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันยอดนิยม ที่เราคัดเลือกมาว่าใช้งานง่าย คุณภาพดี และคุ้มค่า โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง รวมทั้งเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละรุ่น จะมีหม้ออัดแรงดันยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาดความกว้าง 22 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ5 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุ
9
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาด47 x 26 x 25 ซม.
ค่าความดัน80 kPa
ความจุ9 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุ
8
วัสดุอลูมิเนียม
ขนาด29.5 x 29.5 x 25 ซม.
ค่าความดัน63-77 kPa
ความจุ9 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
7
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
6
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ4 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
5
วัสดุสเตนเลส, แก้ว
ขนาด37.5 x 27.4 x 16.4 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ4 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
4
วัสดุสเตนเลส
ขนาด39.5 x 25 x 17 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPa
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
3
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
2
วัสดุสเตนเลส
ขนาด43.5 x 25 x 23 ซม.
ค่าความดันไม่ระบุ
ความจุ6 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
1
วัสดุสเตนเลส
ขนาด45.1 x 29.1 x 28.2 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPa
ความจุ7 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

ตารางเปรียบเทียบหม้ออัดแรงดัน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Tefal - หม้ออัดแรงดัน รุ่น Secure 5 Neo P2530842
 • Seagull - หม้ออัดแรงดัน รุ่น 150000626
 • Lacor - Classic Bridge Pressure Cooker
 • Tefal - Secure Neo Brushed Red รุ่น P2530750 Online Exclusive
 • Meyer - Quicker Cooking รุ่น 46102-C

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tefal หม้ออัดแรงดัน รุ่น Secure 5 Neo P2530842 1

Tefal

2
Seagull หม้ออัดแรงดัน รุ่น 150000626 1

Seagull

3
Lacor Classic Bridge Pressure Cooker 1

Lacor

4
Tefal Secure Neo Brushed Red รุ่น P2530750 Online Exclusive 1

Tefal

5
Meyer Quicker Cooking รุ่น 46102-C 1

Meyer

6
Fagor Rapid Xpress 1

Fagor

7
Prestige หม้ออัดแรงดัน รุ่น 57050-N 1

Prestige

8
HHsociety หม้อต้มอัดแรงดัน ขนาด 26 ซม. 1

HHsociety

9
KASHIWA หม้อตุ๋นอัดแรงดัน รุ่น TBL-685 1

KASHIWA

10
MBK หม้อแรงดัน รุ่น HM93 1

MBK

ชื่อสินค้า

หม้ออัดแรงดัน รุ่น Secure 5 Neo P2530842

หม้ออัดแรงดัน รุ่น 150000626

Classic Bridge Pressure Cooker

Secure Neo Brushed Red รุ่น P2530750 Online Exclusive

Quicker Cooking รุ่น 46102-C

Rapid Xpress

หม้ออัดแรงดัน รุ่น 57050-N

หม้อต้มอัดแรงดัน ขนาด 26 ซม.

หม้อตุ๋นอัดแรงดัน รุ่น TBL-685

หม้อแรงดัน รุ่น HM93

คุณสมบัติ

ระบบ Safety ดีเยี่ยม มีวาล์วระบายอากาศ ระบบล็อกฝาปิดอัตโนมัติ

ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง มีคุณสมบัติช่วยเก็บความร้อนได้ดี

แบรนด์ชั้นนำจากประเทศสเปน มีแผ่นกระจายความร้อน อาหารสุกเร็ว

จำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์ ใช้สเตนเลสอย่างดี มีระบบป้องกันครบ

กระจายความร้อนได้ดี มาพร้อมชั้นนึ่งและฝาแก้วที่เปิดปิดสะดวก

ฝาล็อกอัตโนมัติ พร้อมระบบวาล์วที่ควบคุมแรงดันได้อย่างปลอดภัย

ใช้สเตนเลสอย่างดีทั้งชิ้น มีระบบล็อกปลอดภัย ประหยัดเวลามากกว่า

ใส่อาหารได้เยอะ พร้อมระบบ Safety เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

ตอบโจทย์การทำอาหารในครอบครัวใหญ่ ค่าแรงดันสูงสุดที่ 80 kPa

ทำจากอลูมิเนียมเนื้อหนา ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด

ราคาเริ่มต้น1,890 บาท1,790 บาท3,590 บาท1,590 บาท2,490 บาท3,800 บาท2,241 บาท980 บาท790 บาท589 บาท
วัสดุสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส, แก้วสเตนเลสสเตนเลสอลูมิเนียมอลูมิเนียมอลูมิเนียม
ขนาด45.1 x 29.1 x 28.2 ซม.43.5 x 25 x 23 ซม.ไม่ระบุ39.5 x 25 x 17 ซม.37.5 x 27.4 x 16.4 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุ29.5 x 29.5 x 25 ซม.47 x 26 x 25 ซม.ความกว้าง 22 ซม.
ค่าความดัน50 / 80 kPaไม่ระบุไม่ระบุ50 / 80 kPaไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ63-77 kPa80 kPaไม่ระบุ
ความจุ7 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร4 ลิตร4 ลิตร6 ลิตร9 ลิตร9 ลิตร5 ลิตร
ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการใช้หม้ออัดแรงดัน

ข้อควรระวังในการใช้หม้ออัดแรงดัน

หม้ออัดแรงดันช่วยย่นระยะเวลาโดยการใช้แรงอัดกับส่วนผสมอาหาร แต่หากใช้ไม่ถูกวิธีก็อาจก่อให้เกิดการระเบิด ส่งผลให้บาดเจ็บและมีความเสียหาย โดยก่อนใช้งาน ควรตรวจสอบชิ้นส่วนของหม้ออัดแรงดันว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ และระมัดระวังไม่ใส่ปริมาณอาหารและน้ำมากจนเกินไป เนื่องจากการใช้หม้อแรงดันต้องเหลือพื้นที่ว่างไว้ส่วนหนึ่งด้วย


ส่วนขั้นตอนการใช้งาน ก่อนเปิดแก๊ส ต้องปิดฝาให้สนิทและหมุนตัวล็อกไปในทิศทางที่ปลอดภัย ห้ามเปิดฝาในระหว่างที่หม้อกำลังทำงานเด็ดขาด และเมื่อประกอบอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องรอให้แรงดันลดลงเพราะยังมีไอน้ำร้อนหลงเหลือที่อาจเป็นอันตรายได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหม้ออัดแรงดันจะมีระบบล็อกเพื่อความปลอดภัย ในกรณีนี้เราสามารถตรวจสอบได้ก่อนเลือกซื้อ


ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรศึกษาวิธีการใช้ที่ถูกต้อง เช่น ปริมาณความจุของอาหาร วิธีการระบายความร้อนอย่างรวดเร็วในกรณีที่ต้องการเปิดฝาอย่างเร่งด่วน ส่วนผสมของอาหารที่ก่อให้เกิดอันตราย และปฏิบัติตามคำแนะนำของในคู่มือของแต่ละผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อหม้ออัดแรงดันและรีวิว 10 อันดับ หม้อแรงดัน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้หม้ออัดแรงดันรู้สึกอยากจะลองใช้ขึ้นมาบ้างไหมคะ การทำอาหารโดยใช้หม้ออัดแรงดันนั้นอาจจะฟังดูยาก แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับวิธีการใช้แล้ว หม้ออัดแรงดันจะกลายเป็นไอเทมที่ใช้งานง่ายและทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

หม้ออัดแรงดันที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมและถูกใจ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานและมีความจุที่เพียงพอสำหรับจำนวนสมาชิกในครอบครัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  145,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  58,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, LocknLock, Stanley, Seagull, Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ, การออกแบบฝาปิด, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็นของแท้ จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  79,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งในการทำงาน การเรียนและการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้หลายคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร จึงต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพที่ทั้งสะดวกและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง "น้ำผลไม้คั้นสด" ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม การจะคั้นน้ำผลไม้สดด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้เครื่องปั่นที่เทอะทะ มีน้ำหนักมาก แถมยังทำความสะอาดยากและต้องการแหล่งจ่ายไฟในการใช้งานอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอเพียงแค่คุณมี "แก้วปั่น" ที่ช่วยให้เราสามารถทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเองได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไร้สาย สามารถพกพาได้สะดวก ที่สำคัญ แก้วปั่นยังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม แก้วปั่นตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย บทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแก้วปั่นที่มีคุณภาพ และพลาดไม่ได้กับการรวบรวม 10 อันดับ แก้วปั่น ที่เรานำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  13,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย มีทั้งแก้วไวน์ Riedel, Lucaris และ IKEA
  10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย มีทั้งแก้วไวน์ Riedel, Lucaris และ IKEA
  แก้วไวน์เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อรสชาติและกลิ่นของไวน์ที่เราดื่ม ไม่ว่าจะเป็นไวน์ขาว ไวน์แดง ไวน์แบบมีฟองหรือสปาร์คลิงไวน์อย่างแชมเปญ ซึ่งแก้วไวน์แต่ละชนิดนั้นจะช่วยสร้างบรรยากาศและความรื่นรมย์ในการดื่มได้เป็นอย่างดีในโอกาสพิเศษอย่างงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือแม้แต่การดื่มไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกับมื้อพิเศษอย่างอาหารค่ำ รวมไปถึงการพักผ่อนสบาย ๆ ในบ้าน แต่สำหรับมือใหม่หัดดื่มไวน์แล้ว แก้วไวน์ถือเป็นสิ่งที่น่าปวดหัวไม่น้อยเพราะมีรูปทรงใหญ่ เล็ก และวัสดุที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งแบรนด์ให้เลือกอีกมากมาย จนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแก้วไวน์ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับประเภทของไวน์ที่ดื่มยี่ห้อไวน์ที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Riedel, Lucaris, Schott Zwiesel และ Ocean ซึ่งผลิตจากหลากหลายวัสดุ เช่น คริสตัล พลาสติก เป็นต้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแก้วไวน์ และ 10 อันดับ แก้วไวน์ยอดฮิต โดยมีตั้งแต่แก้วไวน์ที่ทำมาจากพลาสติกที่หาซื้อง่าย แก้วไวน์แบบไม่มีก้านหรือแก้วไวน์ทรงเตี้ยสำหรับคนที่ไม่มีที่เก็บ ไปจนถึงแก้วไวน์แบบใหม่ ดีไซน์ทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบตัดสินใจในการเลือกซื้อแก้วไวน์ที่เข้ากับคุณค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  28,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า “กาแฟ” คงเป็นเครื่องดื่มเมนูโปรดของใครหลายคน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม และมีเมนูที่หลากหลายตามสไตล์ของแต่ละคนแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และเพิ่มความสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่มอีกด้วย ทำให้กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้เลยล่ะครับ นอกจากนี้ ยังมีผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ออกมาแล้วว่า “ถ้วยกาแฟ” นั้นส่งผลต่อรสชาติต่าง ๆ ของกาแฟได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณมีถ้วยกาแฟคู่ใจติดบ้านไว้ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำกาแฟให้มีรสชาติที่ดียิ่งขึ้นคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยจริงไหมครับสำหรับบทความในวันนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อถ้วยกาแฟที่เหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานของคุณมาฝากกันเหมือนเช่นเคย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ถ้วยกาแฟที่น่าสนใจมาให้คอกาแฟโดยเฉพาะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลยครับ
  อุปกรณ์ครัว
  8,198 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่