10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์

สารบัญ

วิธีการเลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

อย่างที่บอกกันไปแล้วว่าแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมมีหลายแบบและหลายยี่ห้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้แว๊กซ์แต่งผมที่ถูกใจเรานั้น รับรองว่าหลังจากที่อ่านวิธีการเลือกแล้ว คุณจะเลือกแว๊กซ์ที่เข้ากับคุณได้อย่างแน่นอน

เลือกตามชนิดของแว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมมีหลายประเภท ซึ่งให้ Finish Look ที่ต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับเนื้อ Texture ของแว๊กซ์ชนิดนั้น ดังนั้นเนื้อแว๊กซ์แต่งทรงผมจึงเป็นสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาเป็นลำดับแรก ๆ มาดูกันเลยดีกว่าว่าแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมมีกี่แบบ

ชนิดเนื้อ Cream

ชนิดเนื้อ Cream

แว๊กซ์แต่งทรงผมชนิดเนื้อครีมนั้นมีความชื้นและเข้มข้นสูง ใช้งานได้ค่อนข้างง่าย ใช้ปริมาณเพียงนิดเดียวก็สามารถเซตผมให้เป็นทรงได้ แต่ถ้าใส่มากเกินไปจะทำให้เส้นผมของคุณเหนียวเหนอะหนะไม่น่ามองในทันที ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังเวลาใช้ เหมาะกับผู้ชายที่มีผมหนาและเยอะ ส่วนผู้ชายที่มีผมน้อยควรกะปริมาณให้เหมาะสมไม่เช่นนั้นจะทำให้ผมของคุณดูลีบและเป็นก้อนเอาได้

ชนิดเนื้อ Fiber

ชนิดเนื้อ Fiber

Fiber Wax เป็นแว๊กซ์ผสมไฟเบอร์ ใช้ปริมาณนิดเดียวก็สามารถเซตผมให้อยู่เป็นทรงได้ มีความยืดหยุ่นสูงและเหมาะกับผู้ชายผมสั้นเนื่องเส้นไฟเบอร์ภายในเนื้อแว๊กซ์จะมาช่วยเสริม Volume ให้กับปลายเส้นผม อย่างไรก็ตามด้วยความที่ในตัวแว๊กซ์ชนิด Fiber นั้นมีน้ำมันอยู่มากจึงเหนียวเหนอะหนะได้ง่าย ผู้ชายที่มีผมบางควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากให้ทรงผมของคุณออกมาเป็นก้อน

ชนิดเนื้อ Pomade

ชนิดเนื้อ Pomade

แว๊กซ์จัดแต่งผมชนิด Pomade เป็นชนิดที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื้อสัมผัสมีความบางเบา ให้ Finish Look ที่เป็นธรรมชาติ เนื้อ Pomade ยังแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือแบบน้ำ (Water based) ที่ให้ลุคธรรมชาติและแบบน้ำมัน (Oil Based) ซึ่งจะให้ลุคเนี๊ยบ ดูคลาสสิก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมยาวปานกลางถึงมาก

ชนิดเนื้อดินเหนียว (Clay)

ชนิดเนื้อดินเหนียว (Clay)

แว๊กซ์แต่งทรงผมชนิดเนื้อดินเหนียว หรือ Clay เป็นแว๊กซ์แต่งทรงผมที่แห้งเร็วและเกลี่ยได้ค่อนข้างยาก ทำให้บางคนเลือกที่จะนำไปผสมกับเจลก่อนแล้วค่อยใส่ เมื่อใส่แล้วจะไม่เกิดความเงาบนเส้นผมแต่จะช่วยให้ผมดูมีมิติโดยเฉพาะกับทรงผมที่มีลักษณะเป็นช่อ ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบลุคธรรมชาติหรืออยากจะเซตผมในวันลำลอง ไม่เหมาะกับคนที่ผมเสียง่ายเพราะเนื้อแว๊กซ์ค่อนข้างแห้ง

เลือกจากพลังในการยึดเกาะผมของแว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

การเลือกจากพลังการยึดเกาะผมเป็นวิธีการที่สำคัญเพราะทรงผมแต่ละสไตล์ที่คุณต้องการเซตนั้นจะออกมาดีหรือล้มเหลวนั้นขึ้นอยู่กับพลังในการยึดเกาะกับผมของแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแต่ละยี่ห้อ

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่มีพลังยึดเกาะสูงหากต้องการเซตผมให้แข็งอยู่ทรง

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่มีพลังยึดเกาะสูงหากต้องการเซตผมให้แข็งอยู่ทรง

สำหรับผู้ชายที่ต้องการทรงผมสไตล์เท่ ๆ แบด ๆ หรือให้แข็งอยู่ทรงควรจะเลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่ให้พลังยึดเกาะสูง รวมทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมน้อยหรือผมสั้นมากเพราะการใช้แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมชนิดนี้จะช่วยให้คุณเซตผมได้ง่าย มีมิติมากขึ้น แต่ทั้งนี้เนื่องจากแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมชนิดนี้มีความเกาะติดแน่น ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังเวลาล้างออกซึ่งอาจจะต้องสระผมด้วยแชมพูถึง 2 ครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีแว๊กซ์ตกค้างบนเส้นผม

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมชนิด Soft หากต้องการสไตล์ทรงผมแบบธรรมชาติ

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมชนิด Soft หากต้องการสไตล์ทรงผมแบบธรรมชาติ

ผู้ชายคนไหนที่ต้องการเซตผมให้ออกมาดูเป็นทรงธรรมชาติ ควรเลือกใช้ Soft Wax เนื่องจากไม่เกาะติดเหนียว ทำให้ทรงผมของคุณดูไม่แข็งกระด้างจนเกินไป Soft Wax สามารถพบได้มากในแว๊กซ์ชนิด Pomade และ Clay แต่ข้อเสียคือเกาะติดยากดังนั้นจึงต้องใช้เวลาและทักษะในการเซตผมพอสมควร

ดูว่าแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมนั้นคงทนอยู่ได้นานหรือไม่

คงจะน่าหงุดหงิดถ้าทรงผมที่เราใช้เวลาเซตทั้งเช้า ต้องเสียทรงในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นการเลือกแว๊กซ์แต่งทรงผมที่ช่วยให้ทรงผมของเราอยู่ทนยาวนานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่มีเนื้อบางเบา

เลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่มีเนื้อบางเบา

แว๊กซ์แต่งผมที่มีเนื้อเข้มข้นมากจะมีความเหนียวและมีความหนักทำให้ผมอาจจับตัวกันเป็นก้อนไม่น่ามองในระหว่างวัน ดังน้นจึงควรเลือกแว๊กซ์แต่งทรงผมที่มีเนื้อบางเบา โดยเฉพาะแว๊กซ์แต่งผมแบบ Fiber ซึ่งมีพลังในการยึดเกาะสูงแต่มีเนื้อบางเบาและแห้งไว ซึ่งช่วยให้ผมของคุณนั้นอยู่เป็นทรงได้นานมากขึ้นในระหว่างวัน

หลีกเลี่ยงแว๊กซ์แต่งผมที่มีพลังในการยึดเกาะสูงหากผมของคุณนั้นแห้งเสีย

หลีกเลี่ยงแว๊กซ์แต่งผมที่มีพลังในการยึดเกาะสูงหากผมของคุณนั้นแห้งเสีย

แว๊กซ์แต่งผมชนิดที่มีพลังในการยึดเกาะสูงและยาวนานนั้นมักจะทำให้ผมแห้ง ดังนั้นผู้ชายคนไหนที่มีผมแห้งเสียถูกทำลายอยู่แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงและเลือกแว๊กซ์ชนิดที่ไม่ทำให้ผมแห้งถึงแม้พลังในการยึดเกาะอาจจะไม่สูง เช่นแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแบบครีมและ Pomade เพราะแว๊กซ์แต่งผม 2 ชนิดนี้มีสารให้ความชุ่มชื้น (Moisturizer) สูง

เลือกจากชนิดของ Texture แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมนั้นนอกจากจะช่วยให้ผมอยู่ทรงแล้วยังมีผลกับ Texture ของเส้นผม ซึ่งส่งผลไปยังลุคทรงผมที่คุณอยากจะได้ ดังนั้นมาดูกันว่า Texture แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

แบบ Gloss

แบบ Gloss

หากอยากได้ทรงผมที่เรียบเนี๊ยบ ให้เลือกแว๊กซ์แบบ Gloss ซึ่งให้ความเงางามสูงและกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในการเซตทรงผมแบบ Wet Look หรือทรงผมดูดีสำหรับออกงานทางการ นอกจากนี้ผู้ชายที่ต้องการให้ผมดูมีสุขภาพดีและได้รับการบำรุงไปในตัวก็ควรมองหาแว๊กซ์แต่งผมแบบ Gloss เพราะแว๊กซ์ประเภทนี้นอกจากจะเพิ่มความเงางามแล้วยังมีสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นมาก

แบบ Matte

แบบ Matte

ผู้ชายคนไหนที่ไม่อยากได้ทรงผมที่ออกมาแบบ Gloss หรือกังวลว่าทรงผมที่ออกมาจะเหนียวเป็นก้อน ให้เลือกแว๊กซ์แบบ Matte เพราะชนิดนี้จะช่วยสร้างมิติและ Volume ให้ทรงผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมอ่อนและไม่มีน้ำหนัก

ตรวจสอบกลิ่นของแว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

ตรวจสอบกลิ่นของแว๊กซ์จัดแต่งทรงผม

แน่นอนว่าเรื่องของกลิ่นก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะกลิ่นของแว๊กซ์มักจะติดไปกับตัวของเราตลอดทั้งวัน กลิ่นของแว๊กซ์บางตัวสามารถใช้แทนน้ำหอมได้เลย ในขณะที่บางตัวอาจฉุนจนสร้างความไม่ประทับใจให้กับบุคคลรอบข้างดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง และหากเป็นไปได้ให้เลือกกลิ่นแบบ Citrus ที่ให้ความสดชื่น ถ้ามีโอกาสไปที่หน้าร้านควรทดสอบกลิ่นก่อนจะซื้อ

10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้บอกวิธีเลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเพื่อช่วยให้คุณผู้ชายเลือกแว๊กซ์แต่งผมที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น ตอนนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ขายดีเป็นที่นิยมและที่สำคัญยังหาซื้อได้ไม่ยาก เพียงแค่กดคลิกสั่งออนไลน์ประหยัดทั้งเวลาและราคากันไปเลยทีเดียว

10. Gatsby Styling Wax Power and Spike (75 g)

10. Gatsby Styling Wax Power and Spike (75 G)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 95 บาท

เซตผมตั้งเป็นหนามแหลมโดยไม่ต้องกังวลความสั้นยาวของเส้นผม

แว๊กซ์เซตผมที่ทำมาจากขี้ผึ้ง เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการเซตผมให้เกิดเป็นทรงหนามแหลม ไม่ว่าผมของคุณจะสั้นหรือยาวแค่ไหนก็ไม่ต้องเป็นกังวล นอกจากนี้ยังเพิ่มความเงางามให้ผมดูมีสุขภาพดี ไม่ดูแห้งกระด้าง ที่สำคัญราคาไม่แพงมากจนเกินไป

ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ใช้แว๊กซ์เพียงนิดเดียวก็สามารถเซตผมได้อย่างเห็นผล แต่บางคนก็ไม่ชอบที่แว๊กซ์มีลักษณะเหนียวเหนอะหนะเกินไป ทำให้เลอะมือเวลาเซตผม และยังไม่ค่อยทนกับเหงื่อ ผู้ที่มีผมมันหรือเหงื่อออกง่ายควรจะหลีกเลี่ยง รวมทั้งเนื้อแว๊กซ์มีความเข้มข้นเกาะติดทนดังนั้นต้องล้างให้สะอาดเพื่อไม่ให้เกิดการตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผมซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอุดตันหรือผมร่วงตามมาได้

ประเภท ครีม
Texture Matte
กลิ่น ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงผมยาว
เหมาะกับความยาวของทรงผม ไม่ระบุ

9. NAKANO Styling Tanto Hair Styling Wax Blue level 4 Hard Type (90 g)

9. NAKANO Styling Tanto Hair Styling Wax Blue level 4 Hard Type (90 G)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 890 บาท

เนื้อบางเบา ช่วยให้ผมอยู่ทรงนาน พร้อมสารบำรุงจาก Shea Butter

แว๊กซ์แต่งผมตัวนี้เป็นชนิด Fiber Wax จึงมีเนื้อบางเบาและแห้งเร็วทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ทำให้ผมจับตัวกันเป็นก้อน ที่สำคัญยังทำให้ผมอยู่ทรงนาน มาพร้อมส่วนผสมของ Shea Butter ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและป้องกันสีผมจากความร้อนและแสง UV มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผลไม้ ผู้ใช้หลายคนพอใจเพราะใช้ง่ายและล้างออกไม่ยาก

ทั้งนี้แว๊กซ์แบบไฟเบอร์นั้นไม่เหมาะกับผู้ที่มีผมยาวเพราะอาจจะทำให้ผมพันกันยุ่งเหยิงได้ แต่จะเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมสั้นหรือผู้ที่กังวลเรื่องผมเสียมากกว่า คุณผู้ชายคนไหนที่มีผมสั้นและอยากให้ผมดูมี Volume ควรลองหาแว๊กซ์แต่งผมตัวนี้มาใช้ดู

ประเภท Fiber
Texture  Matte
กลิ่น ผลไม้
เหมาะกับความยาวของทรงผม ผมสั้น

8. Lolane Head Up Pomade Hair Styling (75 g)

8. Lolane Head Up Pomade Hair Styling (75 G)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 320 บาท

มีส่วนผสมจาก Zinc PCA ควบคุมความมัน ทนต่อเหงื่อและความชื้น ไม่ก่อให้เกิดสิว

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแบบ Pomade ที่มีส่วนผสมอย่าง Zinc PCA ซึ่งช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมอันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมไม่อยู่เป็นทรงและก่อให้เกิดสิวบนหน้าผากตามมา และด้วยส่วนประกอบแบบ Water Based จึงมั่นใจได้ว่าไม่เพิ่มความมันให้กับเส้นผมระหว่างวันอย่างแน่นอน

แว๊กซ์ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวตามไรผมหรือหน้าผากบ่อยครั้ง รวมถึงผู้ชายที่อยากได้ลุควินเทจ ๆ ทรงผมปาดเนี้ยบคลาสสิค แต่เนื่องจากแว๊กซ์แต่งผมกระปุกนี้จะเพิ่มความเงาบนเส้นผมค่อนข้างมาก ดังนั้นผู้ที่มีเส้นผมมันควรจะใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

ประเภท Pomade
Texture Gloss
กลิ่น ไม่ระบุผมสั้นจนถึงผมสั้นปานกลาง
เหมาะกับความยาวของทรงผม ผมสั้นจนถึงผมสั้นปานกลาง

7. Schwarzkopf TAFT Power Wax (75 mL)

7. Schwarzkopf TAFT Power Wax (75 ML)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 129 บาท

แว๊กซ์แต่งทรงผมอยู่ทรงในระดับ 5 ยาวนานถึง 48 ชั่วโมงใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมจากแบรนด์ดังอย่าง Schwarzkopf ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดแต่งทรงผมนิยมใช้ แว๊กซ์ชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเซตผมให้ลุคออกมาดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่มีผมทรงเซอร์ ๆ แต่ไม่อยากให้ออกมาดูรกรุงรัง ใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก อยู่ทรงยาวนาน ทำให้ผมดูนุ่มและเงางาม ที่สำคัญยังไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนเวลาที่ใช้ไดร์เป่าผม

ความเห็นของผู้ใช้บางส่วนนั้นชอบตรงที่ใช้ปริมาณเพียงนิดเดียวก็สามารถเซตผมให้ออกมาเป็นทรงได้ รวมทั้งเกาะติดแน่นแต่ไม่ทำให้ผมออกมาดูแข็งกระด้าง ที่สำคัญยังล้างออกได้ง่ายมาก ดังนั้นผู้ชายคนไหนที่มองหาแว๊กซ์แต่งผมที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ก็ควรลองหามาใช้สักกระปุกหนึ่ง

ประเภท  ครีม
Texture Matte
กลิ่น ไม่ระบุ
เหมาะกับความยาวของทรงผม ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงผมยาว

6. L’Oreal Professionnel ART WEB (150 mL)

6. L'Oreal Professionnel ART WEB (150 ML)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 580 บาท

สำหรับผู้ชายที่ชอบลุคธรรมชาติ ยืดหยุ่นได้หลายสไตล์

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมกระปุกนี้เป็นแบบครีม ซึ่งเหมาะสมสำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคที่ดูธรรมชาติ เพราะช่วยเพิ่มทั้งความเงางามและ Volume ให้กับทรงผม ไม่ทำให้เส้นผมดูแห้งหรือแข็งกระด้าง ที่สำคัญยังมีสารบำรุงจากธรรมชาติช่วยให้ผมของคุณนอกจากจะดูดีแล้วยังดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมบางและยุ่งเหยิงเนื่องจากจะช่วยเพิ่ม Texture และประกายเงางามให้กับทรงผมของคุณ ผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบกลิ่นหอมของแว๊กซ์เป็นอย่างมาก รวมทั้งชอบที่แว๊กซ์ชนิดนี้ไม่ก่อให้เกิดความมันบนเส้นผม อย่างไรก็ตามหลายคนยังติเรื่องความคงทนอยู่ ใครที่ต้องการเซตผมให้อยู่ทนยาวนานทั้งวัน อาจต้องลองมองหาตัวอื่น

ประเภท ครีม
Texture Matte
กลิ่น ไม่ระบุ
เหมาะกับความยาวของทรงผม ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงผมยาว

5. Uppercut Deluxe Pomade (100 g)

5. Uppercut Deluxe Pomade (100 G)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 990 บาท

Pomade สำหรับผู้ชายที่รักความเป็นวินเทจ

แว๊กซ์แต่งผมแบบ Pomade แบรนด์ดังจากออสเตรเลีย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบเซตผมสไตล์วินเทจ เช่น ทรงปอมปาดัวร์ (Pompadour) หรือทรงตวัดย้อนมาข้างหลังอย่าง Slick Back หรือทรงแสกข้าง ให้ประกายเงาในระดับปานกลาง พอเหมาะไม่มากหรือน้อยเกินไป เนื่องจากมีน้ำเป็นส่วนประกอบดังนั้นจึงไม่เหนียวเหนอะหนะและยังล้างออกง่ายไม่เกิดคราบ

แว๊กซ์แต่งผมกระปุกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมความยาวปานกลาง ผู้ใช้ส่วนใหญ่ถูกใจกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกาแฟและวานิลลา ทั้งยังชื่นชอบคุณสมบัติที่ช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดี ไม่เงาจนดูเยิ้มและเหนียว

ประเภท Pomade
Texture  Gloss
กลิ่น กลิ่นกาแฟและวานิลลา
เหมาะกับความยาวของทรงผม ผมสั้นปานกลางขึ้นไป

4. GATSBY Moving Rubber Grunge Mat (80 g)

4. GATSBY Moving Rubber Grunge Mat (80 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 245 บาท

มีส่วนผสมของ Moving Rubber จึงยืดหยุ่นสูง จัดทรงได้บ่อยตามที่ต้องการ

แว๊กซ์แต่งผมจากแบรนด์ยอดนิยมของผู้ชาย Gatsby ซึ่งมีส่วนผสมของ Moving Rubber จึงทำให้ผมมีความยืดหยุ่นสูงและจัดทรงได้บ่อยตามที่ต้องการ และ Smooth Polymer ซึ่งให้ความรู้สึกบางเบา ไม่ทำให้ผมจับตัวเป็นก้อนหรือเหนียวเหนอะหนะ ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถเซตผมให้เป็นทรงที่ถูกใจได้ อ่อนโยนและล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากแอปเปิ้ลเขียว

เนื้อแว๊กซ์มีลักษณะเป็นเนื้อ Matte เหมาะสำหรับผู้ชายที่อยากได้ทรงผมเท่ ๆ ดิบ ๆ ดูเซอร์ ๆ แบบ Grunge Look ผู้ชายคนไหนที่มองหาแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่ไม่ทำให้ผมขึ้นเงามากเกินไป ควรจะลองหาแว๊กซ์ตัวนี้มาใช้ดูสักกระปุก

ประเภท ครีม
Texture Matte
กลิ่น แอปเปิ้ลเขียว
เหมาะกับความยาวของทรงผม ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงสั้นปานกลาง

3. Suavecito Firme Strong Hold Hair Pomade (113 g)

3. Suavecito Firme Strong Hold Hair Pomade Hair Wax (113 G)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 586 บาท

Pomade สูตรน้ำที่ช่วยเนรมิตทรงผมได้หลายสไตล์ ที่สำคัญยังช่วยให้ทรงผมอยู่ทนยาวนาน

แว๊กซ์แต่งผมชนิด Pomade จากอเมริกา ที่เป็น Water-Based จึงล้างออกได้ง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยรักษาทรงผมที่คุณเซตให้อยู่เป็นทรงได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ให้ประกายเงางามระดับปานกลาง ผู้ชายคนไหนที่อยากได้ผมทรงวินเทจแต่ไม่อยากให้ดูปลอมไม่เป็นธรรมชาติ ควรจะหามาใช้ดูสักกระปุก

ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชอบกลิ่นสนหรือกลิ่นแนวไม้ที่มาจาก Pomade กระปุกนี้ และลงความเห็นว่าเหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้ Pomade ในการเซตผมเนื่องจากใช้งานง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง ที่สำคัญเนื่องจากแบรนด์นี้เคลมว่าใช้สารเคมีที่เป็นมิตรต่อหนังศีรษะ ล้างออกง่ายไม่มีสารตกค้าง ไม่ทิ้งคราบขุยขาว ๆ หลังจากใช้ จึงเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีหนังศีรษะแพ้ง่ายด้วย

ประเภท Pomade
Texture Matte
กลิ่น Wood
เหมาะกับความยาวของทรงผม ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงสั้นปานกลาง

2. GATSBY Moving Rubber Spiky Edge (80 g)

2. GATSBY Moving Rubber Spiky Edge (80 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 245 บาท

เนื้อบางเบาจัดทรงง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเปลี่ยนทรงในระหว่างวัน

แว๊กซ์เซตผมกระปุกนี้นั้นมี Moving Rubber ที่ช่วยเสริมความยืดหยุ่นให้กับทรงผม เนื้อแว๊กซ์กระจายตัวบนเส้นผมได้ดีทำให้อยู่เป็นทรงได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และที่พิเศษมาก ๆ คือทำให้เราสามารถเปลี่ยนทรงได้ในระหว่างวันโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเหนียวเป็นก้อนเกาะติดกัน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากแอปเปิ้ลเขียวและส่วนผสมของ Smooth Polymer ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะและล้างออกได้ง่าย มีความอ่อนโยนกับเส้นผม

แว๊กซ์ชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมสั้นและผู้ที่อยากจะเซตผมตั้ง ๆ ให้ดูไม่แข็งกระด้างจนเกินไปเนื่องจากให้ Finish look ที่ดูเป็นธรรมชาติ ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชอบที่ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถเซตผมให้ออกมาเป็นทรงตามที่ต้องการ ที่สำคัญยังทำให้ผมดูมีสุขภาพดี ไม่ดูแห้งไร้ชีวิตชีวา

ประเภท ครีม
Texture Matte
กลิ่น แอปเปิ้ลเขียว
เหมาะกับความยาวของทรงผม ผมสั้น

1. Schwarzkopf Osis Flexwax Ultra Strong Cream Wax  (85 mL)

1.  Schwarzkopf Osis Flexwax Ultra Strong Cream Wax  (85 mL)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 685 บาท

ให้พลังยึดเกาะสูง เนื้อไม่เหนียวหรือมัน ที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์

แว๊กซ์แต่งผมจากแบรนด์ดังที่ให้พลังยึดเกาะสูง ทำให้เซตผมได้ในหลาย ๆ แบบ เนื้อแว๊กซ์ไม่หนักจึงไม่ทำให้ผมเหนียว ให้ลุคเส้นผมมีประกายเงางามเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งหรือมีอาการแพ้สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่มีผมสั้นหรือผมกุดที่เราอยากจะเซตให้เป็นทรงให้ได้

แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมกระปุกนี้ได้รับคะแนนรีวิวในด้านบวกจากหลาย ๆ เว็บไซต์ ผู้ใช้ส่วนมากชื่นชอบที่แว๊กซ์นี้ให้การยึดเกาะติดได้สูงและทนทาน ที่สำคัญไม่เพิ่มความมันให้กับเส้นผม บางคนยังชอบจุดเด่นที่มีความยืดหยุ่นสูงทำให้สามารถเปลี่ยนทรงผมในระหว่างวันได้เพียงแค่ใช้มือสางเท่านั้น

ประเภท ครีม
Texture Gloss
กลิ่น ไม่ระบุ
เหมาะกับความยาวของทรงผม ตั้งแต่ผมสั้นจนถึงผมยาว

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้ทำการแนะนำวิธีการเลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมและยี่ห้อที่เป็นที่นิยมไปแล้ว เราก็หวังว่าจะไม่ยากเกินไปสำหรับคุณชายที่จะเลือกแว๊กซ์สักหนึ่งกระปุกจากเว็บออนไลน์มาลองใช้ดู

ทั้งนี้แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมนั้นถือเป็นสารเคมีที่เราใช้บนเส้นผม ดังนั้นคุณผู้ชายควรจะต้องชะล้างให้สะอาดด้วยแชมพูและหมั่นบำรุงผมบ่อย ๆ ควบคู่ไปด้วยเพื่อไม่ให้ผมของเรานั้นถูกทำลายหรือแห้งกระด้างจากการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ถึงเราจะเป็นผู้ชายก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะดูแลตัวเองให้ดูดีไม่ได้ เพราะทรงผมที่ดีย่อมสร้างความดึงดูดตาให้กับใบหน้าและเสริมบุคลิกของเราได้อย่างแน่นอน

Popular Posts