9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะ

แม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกชุดเครื่องครัว

ชุดเครื่องครัวที่มีหม้อ กระทะและฝาหลายแบบภายในหนึ่งเซ็ตเป็นไอเทมทำครัวที่สะดวกมาก เรียกว่ามีเซ็ตเดียวก็ทำอาหารได้หลายเมนู อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อแบบเซ็ตอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องเครื่องครัวบางชิ้นที่คุณไม่ต้องการและแน่นอนว่าบางชิ้นคุณอาจจะไม่ได้ใช้มันเลย ดังนั้นควรเลือกชุดเครื่องครัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน

ต่อไปเราจะอธิบายประเด็นสำคัญในการเลือกหม้อและกระทะที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ มาเลือกหม้อและกระทะให้เข้ากับอาหารที่คุณทำประจำกันเถอะค่ะ

หากคุณต้องการใช้งานยาวนาน ควรเลือกเครื่องครัวที่เคลือบผิว

หากคุณต้องการใช้งานยาวนาน ควรเลือกเครื่องครัวที่เคลือบผิว

หม้อทำจากวัสดุหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีจุดแข็ง-จุดอ่อนและเหมาะกับการปรุงอาหารแต่ละชนิดแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น หม้อที่ทำจากสแตนเลสมีข้อดีตรงที่ง่ายต่อการบำรุงรักษา แต่ในทางกลับกันหม้อประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับอาหารประเภทตุ๋นเพราะนำความร้อนได้ไม่ดี ส่วนหม้อเคลือบอีนาเมล หม้ออลูมิเนียมและหม้อเหล็กมีการนำความร้อนที่ดีกว่าหม้อสแตนเลสก็จริง แต่หม้อเคลือบอีนาเมลนั้นก็มีข้อเสียตรงที่แตกหักง่าย ส่วนหม้ออลูมิเนียมจะอ่อนต่อกรดและด่าง ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของมะนาวหรือน้ำส้มสายชู ส่วนหม้อเหล็กนั้นก็มีข้อเสียตรงที่เกิดสนิมได้ง่ายทำให้ยุ่งยากต่อการบำรุงรักษา

สำหรับวัสดุทั้งหมดที่กล่าวมานั้น หากคุณเน้นไปถึงเรื่องการใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน เราขอแนะนำให้ใช้หม้อสแตนเลสที่มีโครงสร้างหลายชั้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ถูกออกแบบให้นำความร้อนได้ดีขึ้นด้วยการประกบเข้ากับอลูมิเนียมและวัสดุอื่น ๆ จนเรียกได้ว่าเป็นหม้อชนิดที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ที่สุด แม้แต่แบบที่เคลือบเป็นสี ๆ ก็สามารถใช้งานได้นานหากใช้ด้วยความระมัดระวัง

นอกจากนี้หากคุณเลือกจากการใช้งานง่ายและราคาย่อมเยา เราขอแนะนำประเภทที่เคลือบฟลูออรีนหรือเทฟลอน แม้จะไม่ได้ช่วยในเรื่องการใช้งานที่ยั่งยืนขึ้น แต่สามารถลดการบำรุงรักษาลงได้มากเมื่อเทียบกับหม้อหรือกระทะที่ไม่ผ่านการเคลือบผิว

เลือกขนาดหม้อและกระทะโดยดูจากลักษณะการใช้งาน

เลือกขนาดหม้อและกระทะโดยดูจากลักษณะการใช้งาน 

ขนาดของหม้อมีตั้งแต่ประมาณ 16 ซม. โดยเพิ่มทีละ 2 ซม. ไปจนถึง 28 ซม. ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าซื้อหม้อขนาดใหญ่ ๆ มาใช้ใบเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงการมีหม้อเพียง 1 ใบนี้อาจไม่สามารถครอบคลุมการใช้งานของคุณได้หมด ยกตัวอย่างเช่นเมื่อคุณต้องการอุ่นนมสด 1 แก้วหรืออาหารจำนวนเล็กน้อย หากใช้หม้อปากกว้างอย่างขนาด 28 ซม. คุณอาจกะความแรงไฟไม่ถูก ทำให้นมหรืออาหารดังกล่าวแห้งระเหยหรือสุกร้อนเกินไปได้ และถ้าคุณต้องการทำอาหารประเภทแกง การใช้หม้อขนาดเล็กก็คงไม่ตอบโจทย์ ดังนั้นคงจะสะดวกกว่าไม่น้อยถ้ามีหม้อทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่อย่างละใบไว้ใช้ในครัว

โดยทั่วไปแล้วหม้อขนาดประมาณ 16 ซม. ถือได้ว่าเป็นขนาดที่ดีที่สุดสำหรับทำซุปข้าวโพดจำนวน 2 ถ้วย เพราะปากหม้อที่แคบกว่าจะช่วยให้ความชุ่มฉ่ำของน้ำซุปไม่ระเหยออกไป ส่งผลให้ซุปมีรสชาติดีน่ารับประทาน แต่หากครอบครัวคุณมีสมาชิก 4 คน เราแนะนำให้ใช้หม้อขนาดใหญ่กว่าสักเล็กน้อยอย่างขนาด 18 ซม.

หากใช้สำหรับของอาหารประเภทตุ๋นแล้ว หม้อขนาด 20 ซม. ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังดี ถ้าหม้อใหญ่เกินไปคุณจะต้องเพิ่มปริมาณของน้ำซุป ซึ่งอาจส่งผลให้เสียรสชาติเอาได้ง่าย ๆ แต่ถ้าคุณใช้หม้อทำอาหารประเภทแกงหรือตุ๋นสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่มีมากกว่า 4 คนก็ควรจะใช้หม้อขนาดใหญ่กว่านี้อีกสักหน่อย สำหรับหม้อขนาด 24 ซม. ขึ้นไป แม้ว่าจะดูค่อนข้างใหญ่ แต่ก็เหมาะสำหรับอาหารประเภทตุ๋นหรือแกงเพราะสามารถใส่ส่วนผสมได้โดยที่ไม่ซ้อนทับกัน ทำให้ใช้พื้นที่บริเวณก้นหม้อได้เต็มที่

ส่วนกระทะนั้น หากมีขนาด 18 ซม. จะเหมาะสำหรับใช้ผัดและทอดอาหารปริมาณน้อย เช่น อาหารเช้าหรืออาหารกลางวันสำหรับ 1 ที่ กระทะขนาดที่เหมาะสมควรมีขนาดอย่างน้อย 24 ซม. แต่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนขึ้นไป ควรเลือกกระทะขนาด 26 ซม. เวลาผัดหรือคนส่วนผสมจะได้ไม่ล้นกระทะ

ดังที่ได้ยกตัวอย่างการใช้งานไปทั้งหมดในด้านบนสรุปได้ว่าถ้าพิจารณาจากการใช้งานโดยทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว ควรเลือกซื้อชุดเครื่องครัวที่ประกอบไปด้วยกระทะสำหรับทอดและผัดขนาด 24 ซม. และหม้อขนาด 16 ซม. กับ 20 ซม. อย่างละใบเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมที่สุด

เลือกชุดเครื่องครัวที่ประกอบไปด้วยหม้อด้ามขนาดเล็กและหม้อสองหูขนาดใหญ่

เลือกชุดเครื่องครัวที่ประกอบไปด้วยหม้อด้ามขนาดเล็กและหม้อสองหูขนาดใหญ่

เมื่อเลือกขนาดของหม้อได้แล้ว ก็ควรตรวจสอบประเภทของหม้อด้วยเช่นกัน สำหรับหม้อที่มีด้ามจับด้ามเดียวแนะนำให้ใช้สำหรับทำซุปต่าง ๆ ส่วนหม้อที่มีหูสองด้านนั้นจะเหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทแกงหรือตุ๋นมากกว่า ส่วนก้นหม้อ ถ้าบางเกินไปอาจจะทำให้ไหม้ได้ง่าย ดังนั้นถ้าคุณทำอาหารประเภทแกงหรือตุ๋นเป็นประจำก็ควรเลือกหม้อที่มีก้นหม้อหนา ยิ่งถ้าเป็นหม้อขนาด 20 ซม. ขึ้นไปด้วยแล้วจะยิ่งทำให้ใช้ทำอาหารได้หลายประเภท

นอกจากนี้ยังมีหม้อประเภทอื่น ๆ เช่นหม้อดินเผาและหม้ออัดแรงดัน แต่จะไม่รวมในชุดเครื่องครัว โดยสรุปแล้ว สำหรับการใช้งานทั่วไป เราแนะนำให้ใช้หม้อด้ามขนาด 16 ซม. สำหรับทำเมนูแกงจืด หม้อสองหูขนาด 20 ซม. สำหรับเมนูแกงและตุ๋น และกระทะขนาด 24 ซม. สำหรับผัดและทอด

มีฝาอย่างน้อย 1 ใบในเซ็ต

มีฝาอย่างน้อย 1 ใบในเซ็ต

มาถึงตอนนี้เราได้แนะนำเรื่องหม้อและกระทะไปหมดแล้ว ส่วนของอุปกรณ์เสริมก็เป็นจุดสำคัญเช่นกัน อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นที่สุดคือฝา ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราปรุงอาหารประเภทตุ๋น การปิดฝาหม้อจะช่วยรักษาความร้อนให้กับอาหารได้ ซึ่งในชุดเครื่องครัวส่วนมากจะรวมฝา 1 – 2 ใบ ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ แต่ถ้าพิจารณาแล้ว การมีฝาจำนวน 2 ใบจะสะดวกกว่าเมื่อประกอบอาหารหลายอย่างพร้อมกัน เพราะถ้ามีฝาแค่ใบเดียวคุณจะต้องวนใช้ ซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลาในการประกอบอาหารมากขึ้น

9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไป เราจะแนะนำชุดเครื่องครัวยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกและรีวิวผู้ใช้งานจริง  เนื่องจากชุดเครื่องครัวเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ดังนั้นควรหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์และจำนวนสมาชิกในครอบครัวของคุณ

9. ANNONS Cookware set

9. ANNONS cookware set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ผลิตจากสแตนเลส มีช่องระบายไอน้ำที่ฝาช่วยลดแรงดัน

ชุดเครื่องครัวจาก ANNONS ผลิตจากสแตนเลส ช่วยในการกักเก็บความร้อน ก้นภาชนะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดยเสริมอลูมิเนียมเข้าไปประกบอีกชั้น ช่วยให้กระจายความร้อนอย่างทั่วถึงทำให้อาหารสุกเร็ว แถมยังมีช่องระบายไอน้ำที่ฝาช่วยลดแรงดันภายในหม้อ ไม่ให้น้ำเดือดจนล้นออกมา ฝาหม้อใส ทำให้เราสามารถมองเห็นอาหารขณะปรุงได้ ข้อเสียคือไม่มีกระทะอยู่ในเซ็ต

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อด้าม x 2 ใบ, หม้อสองหู x 1 ใบ, ฝา x 2 ใบ
ขนาด หม้อด้าม 0.8 ลิตร, หม้อด้าม 1.4 ลิตร, หม้อสองหู 2.4 ลิตร
วัสดุ สแตนเลส
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

8. เบสิโค ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้น รุ่น RL07S-CP

8.เบสิโค ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้น รุ่น RL07S-CP

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 602 บาท

ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด

ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้นจากเบสิโค ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ผลิตจากอลูมิเนียม มีคุณสมบัติในการนำความร้อน เคลือบสารกันติดเทฟล่อนอีก 2 ชั้น ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารติดกระทะ และล้างทำความสะอาดง่าย หม้อและกระทะมีขนาดมาตรฐานเหมาะกับการทำอาหารสำหรับ 1 คน

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อสองหู x 1 ใบ, หม้อด้าม x 2 ใบ,  กระทะ x 1 ใบ, ฝา x 3 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 22 ซม., หม้อด้าม 14 และ 18 ซม.,  กระทะ 20 ซม., ฝา 3 ใบ
วัสดุ อลูมิเนียม
ประเภทเตา ไม่ระบุ

7. SNITSIG ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้น

7.  SNITSIG ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,960 บาท

ผลิตจากสแตนเลส มีความคงทน กระทะเคลือบสารกันติด

ชุดเครื่องครัวคุณภาพจาก SNITSIG ประเทศสวีเดน ผลิตจากสแตนเลส มีความคงทน ใช้งานได้นาน กระทะเคลือบสารกันติด ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย ก้นภาชนะผลิตจากสแตนเลสตรงกลางและประกบด้วยอลูมิเนียมด้านบน-ล่าง ช่วยในเรื่องการนำความร้อน ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึงรวดเร็ว ที่สำคัญชุดนี้ถูกออกแบบมาให้มีหูจับและด้ามจับแบบเหลี่ยม ดูเก๋ไก๋ ลืมสไตล์หม้อกระทะแบบเก่าไปได้เลย

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อสองหู x 2 ใบ, หม้อด้าม x 1 ใบ, กระทะทอด x 1 ใบ, ฝา x 3 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 3 ลิตรและ 5 ลิตร, หม้อด้าม 1 ลิตร,  กระทะ 24 ซม.
วัสดุ สแตนเลสบนล่างประกบอลูมิเนียมชั้นใน
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

6. OUMBÄRLIG ชุดเครื่องครัว

6. OUMBÄRLIG ชุดเครื่องครัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,750 บาท

คุ้มราคาเมื่อเทียบกับวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ชุดเครื่องครัว OUMBÄRLIG จากประเทศสวีเดน คุ้มราคาเมื่อเทียบกับวัสดุที่ใช้ในการผลิต ตัวหม้อและกระทะผลิตจากสแตนเลสประกบด้วยอลูมิเนียมด้านในทำให้นำความร้อนได้ดี ช่วยทุ่นเวลาในการประกอบอาหาร มีความแข็งแรง ผิวกระทะเคลือบสารกันติดเทฟล่อน ทำให้อาหารไม่ติดกระทะและล้างทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใช้งานในเตาอบและยังล้างในเครื่องล้างจานได้อีกด้วย (ยกเว้นกระทะ)

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อสองหู x 2 ใบ, หม้อด้าม x 1 ใบ, กระทะทอด x 1 ใบ, ฝา x 3 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 3 ลิตรและ 5 ลิตร, หม้อด้าม 2 ลิตร และกระทะทอด 28 ซม.
วัสดุ สแตนเลสบนล่างประกบอลูมิเนียมชั้นใน
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

5. SKÄNKA แชงก้า ชุดเครื่องครัว

5. SKÄNKA แชงก้า ชุดเครื่องครัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,240 บาท

ราคาย่อมเยา ผลิตจากอลูมิเนียม เคลือบสารกันติด เทฟล่อน

ชุดเครื่องครัวจาก SKÄNKA ประเทศสวีเดน ราคาย่อมเยา ผลิตจากอลูมิเนียม มีคุณสมบัตินำความร้อน ทำให้กระทะร้อนเร็ว ทั้งยังเคลือบสารกันติด เทฟล่อน ทำให้หมดกังวลเรื่องอาหารติดกระทะและสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ฝาปิดหม้อ 3 ลิตรมีรูระบายอากาศช่วยลดความดันภายในหม้อ ป้องกันไม่ให้น้ำเดือดล้นออกมาจากหม้อ ในขณะที่ฝาปิดหม้อ 5 ลิตรมีตัวล็อกทำให้สามารถเทน้ำออกจากรูด้านบนได้

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อสองหู x 2 ใบ, หม้อด้าม x 1 ใบ, กระทะทอด x 1 ใบ, ฝา x 2 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 3 ลิตรและ 5 ลิตร, หม้อด้าม 1 ลิตร และกระทะทอด 28 ซม.
วัสดุ อลูมิเนียม
ประเภทเตา เตาแก๊ส, เตาเซรามิก, เตาเหล็กกล้า

4. Seagull ชุดเครื่องครัวโมเดิร์นไลฟ์ทู 9 ชิ้น

4.  Seagull ชุดเครื่องครัวโมเดิร์นไลฟ์ทู 9 ชิ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,350 บาท

ผลิตจากสแตนเลส ทนทาน ใช้งานได้นาน กระทะเคลือบสาร Non stick

ชุดเครื่องครัวจาก Seagull ผลิตจากสแตนเลส มีความทนทาน ใช้งานได้นาน กระทะเคลือบสาร Non Stick ทำให้อาหารไม่ติดกระทะและง่ายต่อการทำความสะอาด จุดเด่นของชุดนี้คือมาพร้อมหม้อกรองน้ำมัน แม่บ้านพ่อบ้านคนไหนที่ชอบทำเมนูทอดต้องไม่พลาด อย่างไรก็ตามทุกภาชนะไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟและใช้กับกรดเข้มข้นได้

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อด้าม x 1 ใบ, หม้อสองหู x 1 ใบ, หม้อกรองน้ำมัน x 1 ใบ, กระทะนอนสติกทรงลึก x 1 ใบ, ฝา x 4 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 22 ซม., หม้อด้าม 16 ซม., หม้อกรองน้ำมัน 12 ซม., กระทะนอนสติกทรงลึก 28 ซม.
วัสดุ สแตนเลส
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

3. ANOLON PRO

3. ANOLON PRO

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 14,440 บาท

ทำจากอลูมิเนียมอย่างดีและหนาเสริมสแตนเลส

ชุดเครื่องครัวจาก ANOLON PRO แบรนด์ดังในเครือ Meyer การันตีชื่อเสียงจากทั่วโลก ราคาสูงแต่เปี่ยมด้วยคุณภาพ คงทนใช้ได้นาน ทำจากอลูมิเนียมอย่างดีและหนา (Hard-Anodized Aluminum) เสริมสแตนเลส นำความร้อนและเก็บกักความร้อนได้ดี ทำให้คุณเพลิดพลินกับการทำครัวที่สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังใช้สารเคลือบลื่นทำให้อาหารไม่ติดกระทะ สามารถขัดล้างออกได้ง่าย ส่วนด้ามจับก็เป็นฟีโนลิค ทนความร้อนและสามารถรับน้ำหนักอาหารได้ดี

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อด้าม x 2 ใบ, หม้อสองหู x 1 ใบ, กระทะสองหู x 1 ใบ, กระทะทรงตื้น x 1 ใบ, ฝาแก้ว x 2 ใบ
ขนาด หม้อด้าม 16 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., หม้อ 2 หู 24 ซม.,  กระทะ 2 หู 28 ซม., กระทะทรงตื้น 25 ซม.
วัสดุ อลูมิเนียมอย่างหนา (Hard-Anodized Aluminum) ฐานเสริมแผ่นสแตนเลส
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

2. IKEA 365+ อิเกีย 365+ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น (รวมฝา)

2. IKEA 365+ อิเกีย 365+ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น (รวมฝา)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 2,590 บาท

เครื่องร้อนเร็ว ปรับระดับควบคุมความร้อนได้ 7 ระดับ

ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น (รวมฝา) จาก IKEA แบรนด์ดังจากสวีเดน ผลิตจากสแตนเลสบน-ล่างและประกบอลูมิเนียมด้านใน ซึ่งช่วยทั้งเรื่องการนำความร้อน ทำให้อาหารร้อนเร็ว ประหยัดเวลาในการทำอาหาร และการรักษาความร้อนให้อาหารอุ่นนานโดยที่ไม่ต้องอุ่นซ้ำ นอกจากนี้กระทะยังเคลือบเทฟล่อนจึงหมดกังวลเรื่องทำอาหารแล้วไหม้ติดกระทะหรือตอนล้างทำความสะอาด มีช่องระบายไอน้ำที่ฝาลดความดันป้องกันไม่ให้น้ำเดือดล้นออกมา แถมภายในหม้อมีขีดบอกระดับน้ำเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการตวงส่วนผสม

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อสองหู x 1 ใบ, หม้อด้าม x 1 ใบ, กระทะ x 1 ใบ, ฝาหม้อ x 2 ใบ
ขนาด หม้อสองหู 5 ลิตร, หม้อด้าม 2 ลิตร, กระทะ 28 ซม.
วัสดุ สแตนเลสบนล่างประกบอลูมิเนียมชั้นใน
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

1. CIRCULON ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น รุ่น 11731T

1. CIRCULON ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น รุ่น 11731T

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 7,863 บาท

คงทนและใช้งานได้นาน ผลิตจากสแตนเลสอย่างดี

หากคุณมีงบไม่จำกัด ชุดนี้ถือเป็นสินค้าที่เราแนะนำ เพราะเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความคงทน มาพร้อม Hi-Low Technology ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ผลิตจากสแตนเลสอย่างดี สามารถกระจายความร้อนและช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเคลือบสารกันลื่นทำให้อาหารไม่ติดกระทะ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังมีฝาแก้วสำหรับหม้อสามใบที่ทำจากกระจกนิรภัย สะดวกในการใช้งาน ทำให้อาหารสุกเร็วขึ้น

เครื่องครัวในเซ็ต หม้อด้าม x 2 ใบ, หม้อสองหู x 1 ใบ, กระทะทรงลึก x 1 ใบ, กระทะทรงตื้น x 1 ใบ, ฝาแก้ว x 3 ใบ
ขนาด หม้อด้าม 16 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., หม้อสองหู 24 ซม., กระทะทรงลึก 24 ซม., กระทะทรงตื้น 30 ซม.
วัสดุ อลูมิเนียมอย่างหนาฐานเสริมแผ่นสแตนเลส
ประเภทเตา เตาทุกชนิด รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับอันดับชุดเครื่องครัวที่แนะนำไปด้านบน แต่ละชุดจากแต่ละแบรนด์ก็มีจำนวนเครื่องครัวและทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการหาชุดเครื่องครัวให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยทำได้ง่าย ๆ จากการอ้างอิงอาหารประเภทที่คุณทำเป็นประจำและจำนวนสมาชิกในครอบครัวของคุณ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกชุดเครื่องครัวชิ้นโปรดที่ทำให้การประกอบอาหารประจำวันของคุณกลายเป็นเรื่องสนุกขึ้นมาได้นะคะ

Popular Posts