9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์”  เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

อันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เคยเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์นี้ค่ะ เพราะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเฉพาะทาง ถ้าไม่สอบถามผู้รู้หรือคนที่เคยใช้มาก่อนก็ยากที่จะเลือกซื้อได้ถูก เลยไม่อยากให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาแบบเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมคำแนะนำส่งตรงจากญี่ปุ่นแดนเทคโนโลยีมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่เราต้องการ

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหากใช้ฟังก์ชันการใช้งานเป็นเกณฑ์ ได้แก่ “ฟังก์ชั่นพื้นฐาน”, “ฟังก์ชั่นสำหรับกราฟ”, “ฟังก์ชั่นสำหรับการเขียนโปรแกรม” โดยแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

ฟังก์ชันพื้นฐาน : รวมฟังก์ชันพื้นฐานสำหรับนักเรียนนักศึกษา

ฟังก์ชั่นพื้นฐาน : รวมฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับนักเรียนนักศึกษา

รุ่นนี้จะรวบรวมฟังก์ชันคณิตศาสตร์ทั่วไปไว้ค่ะ เช่น ลอการิทึม, ตรีโกณ, แฟกทอเรียล, แคลคูลัส และอื่น ๆ อีกมากมายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น จึงเหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษาที่ยังเจอโจทย์เลขไม่ซับซ้อนมากนัก แต่แม้จะมีฟังก์ชันทั่วไป เครื่องคิดเลขชนิดนี้ก็ถูกสั่งห้ามไม่ให้นำเข้าในหลาย ๆ ห้องสอบนะคะ ดังนั้นก่อนการสอบที่สำคัญใด ๆ อย่าลืมตรวจเช็คกฏระเบียบของสถาบันให้ดี

ฟังก์ชันสำหรับกราฟ : ช่วยสร้างกราฟและคำนวนตัวเลขทางสถิติ

ฟังก์ชั่นสำหรับกราฟ : ช่วยสร้างกราฟและคำนวนตัวเลขทางสถิติ

ประเภทนี้จะมีฟังก์ชันเกี่ยวกับการสร้างกราฟและคำนวนตัวเลขทางสถิติเพิ่มมาจากฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น การพล็อตจุดหรือแท่นข้อมูลกราฟ แถมในปัจจุบันเครื่องคิดเลขแบบนี้รุ่นใหม่ ๆ ยังถูกพัฒนาให้สามารถแสดงภาพสีได้ด้วย เพื่อช่วยในการคิดวิเคราะห์ตัวเลขต่าง ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้นใครที่ต้องการความเหนือชั้นขึ้นไปอีก อย่าลืมเช็คจุดนี้ด้วยนะคะ

ฟังก์ชั่นสำหรับการเขียนโปรแกรม : ช่วยคิดเลขที่ซับซ้อนมาก เหมาะกับ Programming

ฟังก์ชั่นสำหรับการเขียนโปรแกรม : ช่วยคิดเลขที่ซับซ้อนมาก เหมาะกับ Programming

บางครั้งฟังก์ชันพื้นฐานก็อาจไม่เพียงพอสำหรับการเขียนโปรแกรม โดยเฉพาะในผู้ที่ทำงานสายวิศวะคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมเมอร์ ผู้ผลิตจึงพัฒนาเครื่องคิดเลขให้สามารถเขียนโปรแกรมเชิงตรรกศาสตร์ง่าย ๆ ได้ เพียงแค่สร้างโปรแกรมที่เราต้องใช้งานเป็นประจำในเครื่องก็สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้อย่างสะดวกมากขึ้นแล้วค่ะ

คำนึงจากสายงานของคุณ เช่น วิศวะฯ, สถาปัตย์และฟิสิกส์

คำนึงจากสายงานของคุณ เช่น วิศวะฯ, สถาปัตย์และฟิสิกส์

แม้ว่าจะอยู่ในสายงานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์เหมือนกัน แต่สาขาที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องใช้สูตรหรือฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์ที่แตกต่างกันออกไปด้วย โดยบางสายงานก็มีฟังก์ชันที่จำเป็นน้อยแค่ประมาณ 240 ฟังก์ชันก็เพียงพอ ในขณะที่อีกสายกลับต้องการมากกว่านั้นอีกหลายเท่าตัว อย่างสถาปานิกจำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันพื้นฐานเท่านั้น จึงไม่ต้องใช้รุ่นที่ราคาแพงมาก ในขณะที่การคำนวนทางไฟฟ้าอาจต้องการฟังก์ชันที่ซับซ้อนขึ้นมาหน่อย เช่น ตรีโกณ, ลอการิทึ่ม, เอกซ์โพเนนเชียลหรือตัวผกผันการคูณ ดังนั้นจึงควรเช็คให้ดีว่ารุ่นนั้น ๆ มีฟังก์ชันที่คุณต้องการครบถ้วนหรือเปล่า

เลือกจากการแสดงผลข้อมูล

ดูเผิน ๆ อาจไม่สำคัญ แต่ลองจินตนาการดูว่าถ้าคุณต้องมาเสียเวลาอ่านสัญลักษณ์ที่เครื่องคิดเลขแสดงผลตอนที่กำลังรีบอยู่จะเป็นอย่างไร ดังนั้นถ้าใครไม่อยากเจอปัญหานี้ แนะนำให้ตั้งใจอ่านเนื้อหาส่วนต่อไปเลยนะคะ

แสดงผลแบบบรรทัด : เหมาะสำหรับคนที่ชำนาญในการใช้เครื่องคิดเลขวิทยาสตร์แล้ว

แสดงผลแบบบรรทัด : เหมาะสำหรับคนที่ชำนาญในการใช้เครื่องคิดเลขวิทยาสตร์แล้ว

เครื่องคิดเลขที่มีจอแสดงผลลักษณะนี้จะแสดงข้อมูลตามลำดับเหมือนกับเครื่องคิดเลขทั่วไปค่ะ โดยรูปแบบการแสดงผลนี้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ปี 2010 และยังใช้เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ มีข้อดีคือ หากคุณใช้งานจนชินแล้วจะพบว่าใช้งานได้สะดวกง่ายดาย แต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มใช้อาจพบว่าคีย์ข้อมูลผิดหรือคำนวนพลาดได้ง่าย

แสดงผลเสมือนจริงหรือกราฟิก : ใช้งานง่ายเหมาะกับมือใหม่

แสดงผลเสมือนจริงหรือกราฟฟิก : ใช้งานง่ายเหมาะกับมือใหม่ 

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบกราฟิกนี้ มีข้อดีตรงที่แสดงผลออกมาเป็นหน้าตาสูตรคณิตศาสตร์ที่หลายคนคุ้นเคยจากหนังสือเรียนหรือเอกสารทางวิชาการ จึงเหมาะกับผู้ที่เพิ่งใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เป็นครั้งแรกและยังไม่ชำนาญ เพราะสามารถเห็นจุดที่ผิดพลาดได้ง่ายกว่าและช่วยป้องกันการพิมพ์ผิด ซึ่งบางรุ่นสามารถสลับการแสดงผลได้ทั้งแบบนี้และแบบทั่วไปได้ด้วยนะคะ

คำนึงถึงขนาด หน้าจอ และปุ่มกดว่าใช้งานง่ายหรือไม่

คำนึงถึงขนาด หน้าจอ และปุ่มกดว่าใช้งานง่ายหรือไม่

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลย คือ “ความยากง่ายในการใช้งาน” ซึ่งคำว่า “ยากง่าย” ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนนั้น ๆ ว่าอยากเน้นคุณสมบัติไหนเป็นพิเศษ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ถ้าคุณเน้นการพกพา ให้เลือกรุ่นที่มีดีไซน์เอื้อต่อการถือ เช่น มีความยาวไม่เกิน 150 มม. และกว้างไม่เกิน 100 มม. ในทางตรงกันข้ามถ้าเน้นการอ่านค่าตัวเลขที่ชัดเจนมากเป็นพิเศษ ให้เลือกรุ่นที่หน้าจอและตัวหนังสือค่อนข้างใหญ่ ส่วนใครที่เน้นการป้อนข้อมูลที่สะดวกเป็นหลัก ให้เลือกรุ่นที่ปุ่มมีขนาดพอเหมาะ ให้สัมผัสเวลาถูกกด เพียงเท่านี้คุณก็ได้เครื่องคิดเลขที่ตอบโจทย์ของคุณมากที่สุดแล้วค่ะ

เลือกซื้อรุ่นที่ใช้พลังงาน 2 ระบบ เพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

เลือกซื้อรุ่นที่ใช้พลังงาน 2 ระบบ เพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

เครื่องคิดเลขเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ทำงานได้ด้วยการใช้พลังงาน ซึ่งมีแหล่งพลังงานอยู่ 2 ระบบด้วยกันค่ะ ได้แก่ “แบตเตอรี่” กับ “แสงอาทิตย์” แต่แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ระบบเลย เพราะช่วยให้อายุการใช้งานนานขึ้น เนื่องจากส่วนใหญ่เรามักจะพกเครื่องคิดเลขติดตัวไปสอบหรือทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ ถ้าแบตเตอรี่หมดขึ้นมาก็ยังสลับไปใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ แต่ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่อย่างเดียว เกิดหมดระหว่างใช้สอบขึ้นมา จะไม่มีทางเลือกสำรองเอานะคะ

9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อของกัน ผู้เขียนต้องบอกก่อนว่าในไทยสินค้าตัวนี้ยังไม่ค่อยแพร่หลายเท่าไรค่ะ มีแค่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้น แถมแต่ละแบรนด์ยังมีสินค้าให้เลือกน้อย จึงไม่สามารถแบ่งหัวข้อตามประเภทของเครื่องคิดเลขได้ อย่างไรก็ตามผู้เขียนพยายามคละสินค้าให้มีความหลากหลาย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ

9. Canon F-789SGA

7. Canon F-789SGA

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

แสดงตัวเลขได้สูงสุดถึง 18 หลัก ราคาย่อมเยา

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านอกจากสินค้าเกี่ยวกับการถ่ายภาพแล้ว Canon ยังมีเครื่องคิดเลขที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่มีฟังก์ชันมาก สามารถแสดงตัวเลขได้สูงสุดถึง 18 หลัก มีหน่วยความจำ 19 Memory, 172 การแปลงค่า และ 79 หมวดการคำนวนทางสถิติที่มีความแม่นยำสูง โดยดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด ช่วยให้พกพาสะดวก ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก หลายคนที่ซื้อไปจึงชื่นชอบ

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 605 ฟังก์ชัน
ขนาด 171 x 86 x 17.3 มม. (รวมปลอก)
การแสดงผล เสมือนจริง
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่, แสงอาทิตย์

8. Sharp EL-506X

8. Sharp EL-506X

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

ราคาเป็นมิตรพร้อมฟังก์ชันพื้นฐานเหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา

จากผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสู่เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ โดยรุ่นนี้มีจำนวนฟังก์ชันที่ 469 ฟังก์ชันซึ่งถือว่าค่อนข้างเพียงพอสำหรับการใช้งานในห้องเรียน สามารถแสดงตัวเลขได้สูงสุด 10 หลัก มีหน่วยความจำ 9 Memory ขนาดกะทัดรัดบางเบาพกพาง่าย เรียกได้ว่าถูกใจน้อง ๆ วัยนักเรียนนักศึกษาสุด ๆ ค่ะ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อไปล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีไซน์สวยและใช้งานได้ดีเยี่ยม

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 469 ฟังก์ชัน
ขนาด 158 x 80 x 14 มม.
การแสดงผล 2 บรรทัด
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่, แสงอาทิตย์

7. Texas Instruments TI 30XS Multiview

7. Texas Instruments TI 30XS Multiview

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

คำนวนทีเดียวได้มากกว่า 1 สูตร พร้อมโชว์ผลลัพธ์เปรียบเทียบกัน

สำหรับใครที่ชอบหน้าจอใหญ่ ๆ ตัวเลขไม่ติดกันมากเกินไปจนดูลำบากลองดูรุ่นนี้ค่ะ เพราะเขามาพร้อมจอแสดงผล 4 บรรทัด สามารถคำนวนสูตรคณิตศาสตร์มากกว่า 1 สูตรพร้อมกันและโชว์ผลลัพธ์เพื่อนำมาเปรียบเทียบกันได้ ปุ่มตัวเลข 0-9 มีสีที่โดดเด่นแยกออกจากปุ่มอื่น ๆ อย่างชัดเจน ช่วยให้คีย์ข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น หลายคนที่ซื้อไปต่างยกนิ้วให้ ถือเป็นอีกรุ่นที่ควรค่าแก่การเสียเงินจริง ๆ ค่ะ

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน ไม่ระบุ
ขนาด ไม่ระบุ
การแสดงผล 4 บรรทัด
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่, แสงอาทิตย์

6. Casio fx-9860GII SD

6. Casio fx-9860GII SD 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,120 บาท

มีมากกว่า 2,900 ฟังก์ชัน สามารถสร้างกราฟได้ เหมาะกับการสอบ

มาต่อกันที่รุ่นนี้ สเปกสูงขึ้นมาหน่อย รองรับการคำนวนกว่า 2,900 ฟังก์ชัน รวมทั้งการแก้ไขข้อมูล STAT, การแปลงค่าเมตริกและการสร้างกราฟ ใช้งานและอ่านค่าได้ง่ายด้วยหน้าจอ LCD ความละเอียดสูง แถมยังมีหน่วยความจำขนาดใหญ่และรองรับการทำงานของ USB รวมไปถึง SD card เหมาะกับการใช้สอบ AP, SAT, SAT Subject, PSAT, NMSQT และ ACT & IB

ประเภท กราฟ
จำนวนฟังก์ชัน มากกว่า 2,900 ฟังก์ชัน
ขนาด ไม่ระบุ
การแสดงผล เสมือนจริง
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่

5. Deli รุ่น 1710

5. Deli รุ่น 1710

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 195 บาท

ปุ่มขนาดใหญ่ชัดเจน ใช้งานง่าย คำนวนได้ดี ราคาถูก

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่เน้นการใช้งานง่ายเลยค่ะ เพราะปุ่มใหญ่ชัดเจน ช่วยให้กดได้แม่นยำ ไม่พลาดไปโดนปุ่มอื่น แถมยังแบ่งสีสันชัดเจนระหว่างปุ่มตัวเลข/เครื่องหมายพื้นฐานกับเครื่องหมายสูตรต่าง ๆ มาพร้อมหน้าจอขนาดพอดีและฝาพลาสติกครอบช่วยปกป้องและเก็บรักษาเมื่อไม่มีการใช้งาน ซึ่งหลายคนต่างรีวิวว่าใช้งานได้ดีแม้จะมีราคาถูก ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 240 ฟังก์ชัน
ขนาด ไม่ระบุ
การแสดงผล 2 บรรทัด
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่

4. Casio FX-5800P

4. Casio FX-5800P

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,850 บาท

สเปกสูง เขียนโปรแกรมได้ โอนถ่ายข้อมูลสะดวก

ใครที่ต้องการเครื่องคิดเลขสเปกสูงขึ้นมาหน่อย แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีจำนวนฟังก์ชันมากถึง 664 ฟังก์ชัน สามารถแสดงค่าแมนทิสสา 10 หลัก + เอ็กซ์โปเนนต์ 2 หลัก มาพร้อมกับการเรียกคืนสูตรที่คำนวนไปก่อนหน้านี้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถ่ายโอนข้อมูลระหว่างเครื่องคิดเลขรุ่นเดียวกันนี้จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งได้ด้วยค่ะ โดยหลายคนคอนเฟิร์มว่าใช้งานง่ายและมีความแม่นยำสูง

ประเภท โปรแกรม
จำนวนฟังก์ชัน 664 ฟังก์ชัน
ขนาด 9.9 x 73 x 141.5 มม.
การแสดงผล เสมือนจริง
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่

3. Karuida KK-82MS-B

3. Karuida KK-82MS-B

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ปุ่มใหญ่ชัดเจน ให้สัมผัสนุ่มมือและมีราคาย่อมเยา

อีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษาเพราะมีราคาย่อมเยาแต่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันพื้นฐาน 240 ฟังก์ชัน มาพร้อมดีไซน์ที่ช่วยให้ใช้งานง่ายด้วยปุ่มกดพลาสติกขนาดเด่นชัด ให้สัมผัสนุ่มและกดง่าย ซึ่งหลายคนการันตีแล้วว่าคุณภาพคุ้มค่ากับราคา สามารถใช้งานได้ดี เรียกได้ว่าเป็นไอเทม Must have สำหรับคนวัยนี้เลยค่ะ

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 240 ฟังก์ชัน
ขนาด 150 x 80 x 20 มม.
การแสดงผล 2 บรรทัด
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่

2. Casio fx-350MS

2. Casio fx-350MS

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 389 บาท

รวมถึงการคำนวนทางสถิติ สามารถเรียกคืนสูตรได้

เรียกได้ว่าฮอตฮิตหนักมากเลยค่ะสำหรับเครื่องคิดเลขรุ่นนี้ เพราะครบครันไปด้วย 240 ฟังก์ชัน รวมไปถึงการคำนวนทางสถิติ (โปรแกรมดาต้า STAT, ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน, การวิเคราะห์การถดถอย) สามารถคีย์ได้ถึง 9 ตัวแปร โดยแสดงค่าแมนทิสสา 10 หลัก + เอ็กซ์โปเนนต์ 2 หลัก และเรียกคืนสูตรที่คำนวนไปก่อนหน้าได้ ซึ่งสามารถคำนวนค่าได้อย่างแม่นยำและใช้งานง่าย

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 240 ฟังก์ชัน
ขนาด 155×85×12 มม.
การแสดงผล 2 บรรทัด
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่

1. Casio fx-991ES PLUS

1. Casio fx-991ES PLUS

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

ครบครันด้วย 417 ฟังก์ชัน พร้อมเรียกคืนสูตรก่อนหน้า คำนวนได้แม่นยำ

อันดับที่ 1 ต้องยกให้คุณเขาจริง ๆ ค่ะ โดดเด่นด้วยการคำนวนฟังก์ชัน 417 ฟังก์ชัน รวมทั้งการแก้ไขข้อมูล STAT ในรูปแบบรายการและการแปลงค่าเมตริก พร้อมเรียกคืนสูตรที่คำนวนไปก่อนหน้าได้ โดยรวมใช้งานง่าย ตอบสนองไวและแม่นยำ ที่สำคัญราคาไม่แพงแถมมีรับประกันสินค้าให้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องคิดเลขคู่ใจของใครหลายคนเลยค่ะ

ประเภท พื้นฐาน
จำนวนฟังก์ชัน 417 ฟังก์ชัน
ขนาด 162×80×11.1 มม.
การแสดงผล เสมือนจริง
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่, แสงอาทิตย์

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ไม่ยุ่งยากเหมือนสูตรเลขอย่างที่หลายคนเข้าใจเลย เพียงแค่เราเช็คประเภทของเครื่องคิดเลข, การแสดงผลและความยากง่ายในการใช้ง่าย เท่านี้ก็จะได้รุ่นที่ทำให้การทำงานหรือการบ้านของเรากลายเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

อย่างไรก็ตามด้วยความที่เครื่องคิดเลขประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้เลือกซื้อจากร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ เช่น ร้าน Official หรือมีรีวิวเยอะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ นอกจากนี้เมื่อซื้อมาแล้วควรเก็บรักษาดี ๆ ด้วยนะคะ ถ้าเกิดหายไปคงน่าเสียดายแย่

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย

 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วย ต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในก

 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ทำให้พอจะรู้เรื่องของแวดวงนี้บ้างว่านอกจากมอเตอร์ไซด์ดี ๆ สักรุ่นแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหาบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ตได้ยากเหลือเกิน เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บและนั่งคัดกรองเอง ในวันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ ดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตราฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เราควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบท

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าในหลายๆ ครอบครัวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่บ้าน ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-view หรือ Watashi สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อจะได้ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาให้ควา

 • 5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ส่วนใหญ่เวลาเราเลือกซื้อลิปกัน เราก็จะโฟกัสแค่ “สี” ของลิปใช่ไหมคะ

 • 10 อันดับ Micro SD card ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในอดีตถ้าอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์  ทั้งฟิล์มทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวีดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคนี้สมัยนี้การเก็บบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งมีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ก็คือ “Micro SD card” หรือเรียกอีกอย่างว่า “การ์ดหน่วยความจำ” เจ้าการ์ดหน่วยความจำหรือ Micro SD card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ

 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลายครั้งที่หลายคนคิดไม่ตกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับหนุ่มสาววัยทำงานดี ยิ่งถ้าซื้อให้เจ้านายหรือคนที่ไม่ค่อยสนิทด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่รู้จักนิสัยใจคอ รวมไปถึงความชื่นชอบของเขาจริง ๆ ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาเขียนเป็น “วิธีการเลือกซื้อของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน” เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อของขวัญที่ถูกใจทั้งคนซื้อและโดนใจทั้งคนรับกันค่ะ แต่การรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ เพราะเพื่อน ๆ ไม่ทราบว่าสินค้าใดที่น่าสนใจบ้าง ซื้อไปแล้วอาจคุณภาพไม่ดี ทำให้ผู้รับผิดหวัง การอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ โดยผู้เขียนได้แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 2 กลุ่ม ตามเพศของผู้รับ จะได้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เร

 • 10อันดับกล้องถ่ายวีดีโอยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี2017
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ การบันทึกความทรงจำต่างๆ ไม่ได้มีแต่การถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ ราคา กล้องวิดีโอนั้นมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหล