10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ จุกหูฟัง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วย

ต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย

สารบัญ

วิธีเลือกจุกหูฟัง

หลายคนอาจคิดว่าใช้หูฟังก็เพียงพอแล้ว ทำไมจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างจุกหูฟังด้วย? นั่นก็เพราะจุกหูฟังมีผลต่อคุณภาพเสียงตลอดจนความรู้สึกขณะสวมใส่ เรียกได้ว่าถ้าได้ลองใช้เราจะรับรู้ถึงมิติใหม่ของการฟังได้อย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นวิธีการเลือกจุกหูฟังที่ใช่ของเราจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

เลือกวัสดุที่ให้เสียงที่ต้องการ

เนื่องจากในตลาดมีจุกหูฟังหลายรูปแบบ การเลือกซื้อวัสดุที่ใช้ในการผลิตจึงสำคัญเพราะส่วนนี้จะช่วยแบ่งประเภทจุกหูฟังที่ให้เสียงต่างกัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถเลือกได้ตรงตามไลฟ์สไตล์การฟังได้เป็นอย่างดี

จุกซิลิโคน เน้นเบสอิมแพ็คดี

จุกซิลิโคน เน้นเบสอิมแพ็คดี

สำหรับจุกหูฟังที่ทำจากซิลิโคนนั้น จะมีความยืดหยุ่นสูงและได้รับความนิยมมากเพราะราคาถูกแต่กลับมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การสวมใส่จะให้ความรู้สึกสบาย และโดยเฉพาะใครที่ชอบฟังเพลงหลากหลายแนวหรือเน้นเสียงเบสหนัก ๆ อิมแพ็คดี จุกซิลิโคนก็ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียว แต่ทั้งนี้ความชัดเจนของเสียงก็ขึ้นอยู่กับความพอดีกับรูหูด้วย ก่อนเลือกซื้อจึงต้องตรวจสอบขนาดของจุกยางกับรูหูของเราให้ถี่ถ้วน

จุกโฟม สำหรับใช้หูฟังต่อเนื่องเป็นเวลานาน

จุกโฟม สำหรับใช้หูฟังต่อเนื่องเป็นเวลานาน

จุกโฟมเป็นจุกที่ขึ้นชื่อคุณสมบัติในเรื่องของความอ่อนนุ่มพอดีกับช่องหูของคนส่วนมาก เพราะตัว Memory Foam สามารถบีบให้มีขนาดเล็กและขยายตัวได้พอดีกับช่องหูขณะสวมใส่ จึงทำให้เมื่อใช้เป็นเวลานานก็จะไม่รู้สึกอึดอัดหรือเจ็บระคายเคือง รวมถึงยังให้เสียงที่นุ่มเหมาะแก่การฟังแนวเพลงคลาสสิค

อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติที่สามารถซึมซับเหงื่อและสิ่งสกปรกได้ดี ทำให้เนื้อโฟมสึกกร่อนได้ง่ายและมีอายุการใช้งานสั้นกว่าชนิดอื่น ๆ

จุกที่มีเนื้อเจลด้านใน เก็บเสียงดี เสียงไม่รั่วออก

จุกที่มีเนื้อเจลด้านใน เก็บเสียงดี เสียงไม่รั่วออก

สำหรับจุกหูฟังแบบผสมอย่างแบบเจล มักพบในท้องตลาดน้อยกว่า 2 แบบแรก แต่ด้วยลักษณะซิลิโคนที่มีเนื้อเจลอยู่ด้านใน ทำให้สวมใส่ได้สบายไม่ปวดหู สามารถลดเสียงรบกวนภายนอกและเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับการใช้ในรถโดยสารหรือรถไฟฟ้า และเหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบ/ความเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง

จุกที่ภายในเสริมด้วย Urethane ไร้เสียงรบกวน

จุกยาง Urethane ไร้เสียงรบกวน

จุกยางสังเคราะห์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยลักษณะจุกซิลิโคนด้านในที่ทำมาจากยางสังเคราะห์ (Urethane) จึงเป็นที่ยอมรับเรื่องความสามารถในการกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี แต่เมื่อเทียบกับแบบเจลแล้ว ตัวยางจะยังคงความแข็งในระดับหนึ่ง ทำให้เมื่อสวมใส่เป็นเวลานานอาจทำให้เกิดอาการปวดหู ดังนั้นการเลือกขนาดที่พอดีก็จะช่วยลดการบาดเจ็บของช่องหูได้

เลือกจุกหูฟังแบบ 3 ชั้น เน้นคุณภาพเสียง

เลือกจุกหูฟังแบบ 2-3 ชั้น เน้นคุณภาพเสียง

สำหรับใครที่เน้นคุณภาพเสียงเป็นหลัก ก็ต้องไม่พลาดที่จะเลือกใช้ “จุกหูฟังหน้าแปลนสามชั้น” ซึ่งออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นซิลิโคนซ้อนกัน 3 ชั้นและยาวกว่าประเภทอื่น ตรงนี้จะช่วยให้เราได้เสียงแหลมที่โปร่งและกว้างขึ้น แต่เบสและเสียงร้องก็จะบางลง ที่สำคัญจุกหูฟังประเภทนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการลดเสียงรบกวนและเก็บเสียงได้ดีที่สุดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามด้วยลักษณะที่เป็นชั้นจึงส่งผลต่อการสวมใส่และถอดออก รวมทั้งหากขนาดไม่พอดีช่องหูจะทำให้เรารู้สึกอึดอัดหรือมีอาการปวดหูเมื่อฟังเป็นเวลานานได้ ดังนั้นสำหรับใครที่เน้นคุณภาพของเสียงเป็นหลักก็คงต้องยอมลดความสะดวกสบายในส่วนนี้ลงไปนั่นเอง

เลือกขนาดที่เหมาะกับตัวเอง

เลือกขนาดที่เหมาะกับตัวเอง

ถึงแม้ว่าจุกหูฟังในตลาดจะมีวัสดุและรูปร่างให้เลือกมากมาย แต่โดยพื้นฐานแล้วทุกประเภทจะมีขนาดให้เราเลือกตั้งแต่ไซซ์ S , M , L ซึ่งแต่ละขนาดอาจให้ความรู้สึกพอดีที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุและเทคนิคการผลิตของแบรนด์ ดังนั้นไม่ว่าเราจะเลือกหูฟังประเภทไหน การเลือกขนาดที่เหมาะกับหูฟังและพอดีกับหูเราถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเสมอ  ทั้งนี้หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตนเองชอบหรือเหมาะสมกับจุกหูฟังประเภทใด แนะนำให้ไปร้านที่มีตัวอย่างให้ลองก่อนตัดสินใจซื้อจะดีกว่า

10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบถึงวิธีการเลือกหูฟังให้ตรงใจกันไปแล้ว ก็มาถึง 10 อันดับ จุกหูฟังยอดฮิต ที่เรียกว่าถูกอกถูกใจบรรดานักช้อปออนไลน์ แถมยังมีประสิทธิภาพที่น่าสนใจมาก จะมีรุ่นที่ผู้อ่านมองหาอยู่หรือไม่นั้น ตามมาชมกันเลย

10. KZ – Memory Foam in-earEartips

10. KZ - Memory Foam in-earEartips

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

จุกโฟมนิ่มใส่สบาย คืนตัวได้ดี

เริ่มต้นกันที่จุกโฟมราคาเบา ๆ ใช้งานง่ายจาก KZ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ในเรื่องความนิ่มเพราะตัวจุกผลิตจาก Memory Foam ที่มีความยืดหยุ่นทำให้สามารถคืนตัวได้อย่างรวดเร็ว ให้ความรู้สึกใส่สบายกระชับพอดีกับช่องหู รวมถึงช่วยให้เบสมีความละเอียดและชัดขึ้นในระดับหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตามด้วยอายุการใช้งานที่สั้นและความนิ่มของโฟม ทำให้ตัวจุกเกิดความเสียหายและหลุดออกได้ง่าย รวมถึงความสามารถในการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกยังอยู่ในระดับพอใช้ ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเน้นเสียงชัด เพราะคุณภาพเสียงโดยรวมที่ออกมาจะค่อนข้างเบาลงไปเยอะพอสมควร

วัสดุ โฟม
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

9. Nobunaga labs – UE-1

9. Nobunaga labs - UE-1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

จุกโฟมสำหรับหูฟัง Ultimate Ears

สำหรับจุกโฟมจาก Nobunaga labs ก็ไม่พลาดที่จะออกแบบให้สามารถรองรับหูฟัง Ultimate Ears หรือหูฟังแกนเล็กอย่าง Shure, Westone และรุ่น UE TripleFi-10, UE900S, Audio-Technica, DUNU, MOXPAD, Pai Audio หรือ Hisenior ตัวจุกทำจากโฟมสวมใส่สบายไม่เจ็บหู และคืนตัวได้ดีทำให้กระชับกับช่องหูและช่วยลดเสียงรบกวนภายนอกได้ด้วย

อย่างไรก็ตามจุกหูฟังรุ่นนี้จะมีไซซ์ M วางขายเป็นส่วนใหญ่จึงทำให้เกิดปัญหากับคนที่ต้องการไซซ์ที่ต่างออกไป รวมถึงอายุการใช้งานที่สั้นอาจจะทำให้ต้องซื้อจำนวนเผื่อไว้ใช้สำรองด้วยนั่นเอง

วัสดุ โฟม
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด M

8. Monster – Gel SuperTips

8.Monster - Gel SuperTips

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เนื้อเจลด้านใน ใส่สบาย รายละเอียดชัดเจน

จุกหูฟังแบบเจลจาก Monster มีจุดเด่นตรงที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถเข้าได้กับหูฟังทุกรุ่นทุกแกนไม่ว่าจะเป็น AKG K324P,UE Fi4,CX500 หรือ TF10 นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Constrained Layer ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Monster ที่ช่วยให้เก็บรายละเอียดและแยกเสียงได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างเหนือชั้นและเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวเจลจะทำให้รู้สึกกระชับพอดีหู แต่หากบีบแรงเกินไปก็จะทำให้เกิดปัญหาเจลแตกได้ ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้ต้องระวังเป็นพิเศษ รวมไปถึงลักษณะของจุกที่เป็นปลายเรียวกว่าจุกทั่วไปทำให้เสียงสูงออกมาชัดเกินกว่าปกติ ซึ่งไม่เหมาะกับผู้ที่มองหาโทนเสียงสมูทหรือเน้นความอิ่มของเสียงนั่นเอง

วัสดุ ซิลิโคนเนื้อเจลด้านใน
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด

7. OSTRY – OS300

7.OSTRY - OS300

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

ลดความถี่เสียงแหลม เพิ่มเบสคมชัด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุกหูฟังราคาย่อมเยายอดฮิต สำหรับจุกหูฟังซิลิโคน OSTRY OS300 ที่รองรับหูฟังแกนมาตรฐานทุกรุ่น โดยรุ่นนี้เน้นเรื่องการลดความถี่ของเสียงสูง/เสียงแหลม และเพิ่มเบสให้แน่นและคมชัดขึ้นเป็นพิเศษ รวมถึงสามารถกันเสียงภายนอกได้ดีด้วย ซึ่งข้อสังเกตในการเลือก OS300 คือแกนจะเป็นสีดำ ส่วน OS200 และ OS100 จะเป็นแกนสีแดงและแกนสีน้ำเงิน

อย่างไรก็ตามปัญหาหลักที่พบก็คือการลดระดับความถี่เสียงสูงที่มากจนเกินไปทำให้เสียงสูงเบาลงจนขาดหายไปในบางช่วง และด้วยลักษณะของแกนหรือท่อนำเสียงที่มีตะแกรงเล็ก ๆ อยู่ที่ส่วนปลาย ทำให้เมื่อสวมใส่เป็นเวลานานก็จะมีผลให้เกิดอาการการปวดหูได้เช่นกัน

วัสดุ ซิลิโคน
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

6. Acoustune – AET07

6. Acoustune - AET07

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

จุกเนื้อเจล ให้เสียงโปร่งอย่างมีเอกลักษณ์

อีกแบรนด์คุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น โดยในรุ่น AET07 เหมาะสำหรับหูฟังแกนปกติทั่วไป ตัวจุกทำจากเนื้อเจลคุณภาพสูงมีความยืดหยุ่นทนทานใส่สบายและสามารถใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกเจ็บหู ที่สำคัญยังให้เสียงที่โปร่งกว้างมากกว่าเดิม รายละเอียดมาครบ ลดความแน่นของเบส ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของ Acoustune อีกด้วย

รุ่นนี้ใช้ได้กับหูฟังแทบทุกแบรนด์ยกเว้นหูฟัง Shure และ Westone โดยรวมแล้วเหมาะกับการใช้งานทั่วไป แต่รูปแบบเสียงที่เปลี่ยนไปตามสไตล์ของแบรนด์อาจจะไม่โดนใจคอเบสที่เน้นอิมแพ็คแน่น ๆ หรือใครที่มองหาความอิ่มของเนื้อเสียงก็อาจจะต้องมองหาตัวเลือกอื่นแทน

วัสดุ เนื้อเจล
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

5. SpinFit – CP800

5.SpinFit - CP800

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

จุกซิลิโคนสำหรับหูฟัง Shure และ Westone

มาต่อกันที่จุกหูฟังคุณภาพหมุนได้ 360 องศา เน้นความกระชับและการเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับหูฟัง Shure และ Westone ได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะใช้กับหูฟังจาก Sennheiser ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ตัวจุกทำจากซิลิโคนคุณภาพสูงมีความอ่อนนุ่มใส่สบาย ให้เสียงกลางที่มีความสมูท มวลเสียงลื่นไหล รวมไปถึงเบสก็มีความอิ่มไม่แน่นจนเกินไป

อย่างไรก็ตามด้วยขนาดท่อนำเสียงที่มีขนาดเล็ก บวกกับข้อจำกัดของหูฟังที่สามารถใช้ร่วมกันได้เพียงแค่ไม่กี่ประเภทจึงทำให้รุ่นนี้เป็นที่นิยมในเฉพาะกลุ่มเท่านั้น

วัสดุ ซิลิโคน
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

4. JVC – Spiral Dot EP-FX9M

4. JVC - Spiral Dot EP-FX9M

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

ให้เสียงโปร่ง ช่องเสียงกว้างขึ้น

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเพราะคุณภาพเกินราคาสุด ๆ โดยจุดเด่นที่สำคัญของรุ่นนี้นั้นก็คือคุณภาพของซิลิโคนที่ให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่รวมทั้งการเก็บเสียงได้ดีเยี่ยม สามารถรองรับการใช้งานกับหูฟังประเภทที่ใช้กับ Comply Foam T400 อย่าง Audio-Technica, Denon, House of Marley, JVC, LG ฯลฯ

นอกจากตัวจุกหูฟังจะทำจากซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยมแล้ว ยังให้เสียงที่กว้างขึ้น เสียงแหลมไปได้ไกลกว่า เปิดเสียงให้โปร่งกว่าเดิม โดยเฉพาะใครที่เน้นเบสชัด ๆ อิมแพ็คดี ๆ ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

วัสดุ ซิลิโคน
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

3. SpinFit – CP100

3.SpinFit - CP100

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

จุกหมุน 360 องศา เพิ่มความกระชับในการสวมใส่

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับ SpinFit CP100 ทำจากซิลิโคนคุณภาพ 2 ชนิดซึ่งแยกออกเป็นส่วนหมวกและส่วนแกนทำให้เวลาใช้งานตัวจุกจะยื่นออกมามากพอสมควรจึงเข้าไปในหูได้ลึกกว่าและสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีเยี่ยม แกนจุกมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับหูฟังทั่วไปในปัจจุบัน แต่จะไม่สามารถใช้ร่วมกับหูฟังรุ่นเก่าเช่น UE Super.fi 3/4 ได้ เนื่องจากมีท่อนำเสียงที่ใหญ่กว่า

ในส่วนของตัวจุกจะมีการทำสีที่แตกต่างกันไว้เพื่อแยกขนาด XS , S , M , L ทั้งนี้แม้ว่ารุ่นนี้จะได้รับการตอบรับเรื่องความกระชับพอดี แต่ด้วยวัสดุและรูปร่างก็มีผลต่อเสียงเช่นกัน โดยเฉพาะเสียงสูงที่ใสขึ้นกว่าเดิมและความอิ่มของเบสที่จะอิ่มกว่าปกตินั่นเอง

วัสดุ ซิลิโคน 2 ชนิด
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว , มีแกน
ขนาด XS , S , M , L

2. X-Tips – T400

2. X-Tips - T400

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

จุกโฟมคุณภาพ ฟังสบาย ไม่ปวดหู

อีกหนึ่งจุกหูฟังคุณภาพชั้นนำที่ราคาน่าคบหาสุด ๆ อย่าง X-Tips T400 ที่มาพร้อม Memory Foam ซึ่งสามารถเข้ากับช่องหูของเราได้พอดีให้ความรู้สึกสบายไม่เจ็บหูแม้ใส่เป็นเวลานาน ตัวจุกออกแบบมาเพื่อรองรับหูฟังชนิด IN-EAR แต่ก็ยังสามารถใช้กับหูฟังแบบ IEM แกนปกติได้เช่นกัน

นอกจากนี้ด้วยลักษณะที่สามารถพองให้พอดีกับช่องหูของเรานั้นก็ส่งผลทำให้เก็บเสียงได้ดีเกิดเสียงที่คมชัด เบสนุ่มขึ้น อย่างไรก็ตามหากใช้ไประยะหนึ่งอาจพบปัญหาตัวจุกขาดง่ายและสึกหรอไปตามอายุการใช้งานของ Memory Foam ดังนั้นใครที่กำลังมองหารุ่นนี้อยู่ก็คงจะต้องซื้อสำรองไว้ด้วย

วัสดุ Memory Foam
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

1. SpinFit – CP145

1. SpinFit - CP145

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

มอบพลังแห่งการฟัง ใส่สบายด้วยซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม

ต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับ SpinFit CP145 จุกหูฟังขั้นเทพตอบโจทย์ทุกการใช้งานครองใจผู้ใช้จากนานาประเทศ เพราะถูกพัฒนามาจาก CP100 มีการปรับปรุงและเก็บทุกรายละเอียดการฟังได้เป็นอย่างดี เนื้อซิลิโคนมีคุณภาพสูงรูปทรงเรียวตามโครงสร้างของช่องหูและอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ทำให้สวมใส่สบายกว่าเดิม ส่วนท่อนำเสียงมีขนาดใหญ่ถึง 4.5 มม. จึงสามารถใช้ร่วมกับหูฟังอย่าง AKG N5005, N30, N40 และ Sony ได้

ด้วยความยาวพิเศษของท่อนำเสียง ทำให้เสียงสามารถเข้าไปในหูได้ลึกว่า ตรงนี้เองที่ทำให้เกิดมิติการฟังที่โปร่งได้เสียงแหลมที่ชัดใสขึ้น เบสก็ละเอียดคมสุด ๆ แถมยังกันเสียงภายนอกได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่มองหาพลังแห่งการฟังที่ยอดเยี่ยมก็ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

วัสดุ ซิลิโคน
รูปร่าง หน้าแปลนเดียว
ขนาด S , M , L

การถอด-ใส่จุกหูฟัง

การถอด-ใส่จุกหูฟัง

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาถอดจุกหูฟังออกมาเพื่อเปลี่ยนไม่ได้โดยเฉพาะแบบซิลิโคนที่มีพื้นผิวลื่น การใช้ผ้าแห้ง ๆ คุมแล้วค่อย ๆ บิดหมุนออกก็เป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ แต่สำหรับคนที่เจอปัญหาในขั้นตอนการใส่นั้น แนะนำว่าให้ใส่โดยถือจุกทำมุมเฉียงกับหูฟัง จากนั้นค่อย ๆ ขยับเข้าไปจนสุด เพียงเท่านี้ก็สวมใส่ได้อย่างง่ายดายแล้ว

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับจุกหูฟังหลากหลายรูปแบบที่เรานำมาฝาก แน่นอนว่าสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองสัมผัสกับประสบการณ์การใช้จุกหูฟัง ก็คงมีคำถามถึงความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่น้อย แต่เชื่อเถอะว่าหลายคนที่ได้ลองเลือกใช้ต่างรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าสิ่งนี้ให้การฟังที่พิเศษและดีมากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นใครที่กำลังมองหาจุกหูฟังคุณภาพ ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อเลือกหาตามไลฟ์สไตล์และความเหมาะสม เพื่อตอบสนองความเพลิดเพลินในการฟังเพลงโปรดและให้คุณภาพเสียงที่ถูกใจเราได้นั่นเอง

Popular Posts