7 อันดับ เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันเทรนด์ฟิตเนส รักสุขภาพกำลังมาแรง เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายสุขภาพหลายคนเลือกใช้ เพราะวัดค่าพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัว, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, การเผาผลาญพื้นฐาน, เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย หรืออื่น ๆ ช่วยให้คุณจัดการดูแลสุขภาพโดยการควบคุมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการเข้าฟิตเนส

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีสินค้าให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งได้พัฒนาความแม่นยำในการวัดและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายสักเครื่องมาใช้งาน ดังนั้นเราจะแนะนำเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายโดยการจัดอันดับยอดนิยม โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือก ฟังก์ชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงราคาของสินค้าที่สมเหตุสมผล

สารบัญ

เครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกายคืออะไร?

เครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกายคืออะไร?

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายคือ เครื่องที่ส่งกระแสไฟฟ้าอ่อน ๆ ไหลผ่านฝ่าเท้าและฝ่ามือ ซึ่งสามารถตรวจสอบองค์ประกอบร่างกาย เช่น เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (Body fat %) , มวลกล้ามเนื้อ (Muscle mass), น้ำในร่างกาย (Total Body Water %), มวลกระดูก (Bone Mass), ดัชนีมวลกาย (BMI), ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat), อายุร่างกาย (Body Age) ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ช่วยให้คุณทราบความสมดุลของร่างกายที่ไม่สามารถรับรู้ได้ด้วยการชั่งน้ำหนักเพียงอย่างเดียว

เมื่อเราทราบข้อมูลตัวเลขในร่างกายของเราแล้ว สิ่งที่จำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่องคือ การบันทึกความเปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ๆ, การเปลี่ยนแปลงอาหารการกินเพื่อสุขภาพ, การเล่นเวทเข้ายิม สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้รูปร่างดูดีและสุขภาพแข็งแรงขึ้น

วิธีการเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย

เครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกายมีฟังก์ชันที่จำเป็นให้เลือกอย่างหลากหลายขึ้นอยู่วัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน ดังนั้นเราจะแนะนำจุดสำคัญที่ใช้ในการเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายที่เหมาะสมกับคุณตามด้านล่าง

ตรวจสอบรายการการวัดตามวัตถุประสงค์

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายนั้นสามารถวัดได้หลายอย่าง เช่น น้ำหนักตัว, อัตราการเผาผลาญพื้นฐานไขมันในร่างกาย, มวลไขมัน, มวลกล้ามเนื้อ, ไขมันในช่องท้อง ฟังก์ชันที่จำเป็นขึ้นอยู่กับค่าที่คุณต้องการวัด มาแยกตามวัตถุประสงค์และการใช้งานด้านล่างกันเถอะ

ถ้าเน้นการดูแลสุขภาพ แนะนำรุ่นพื้นฐานขั้นต้นที่ใช้งานง่าย

ถ้าเน้นการดูแลสุขภาพ แนะนำรุ่นพื้นฐานขั้นต้นที่ใช้งานง่าย

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายรุ่นพื้นฐานที่มีฟังก์ชันจำกัดนั้นใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง แต่ต้องการที่จะเข้าใจสถานะของร่างกายของตนเอง แต่ถ้าคุณมีจุดประสงค์ใช้งานเพื่อการดูแลจัดการสุขภาพ เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่เพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ เข้ามาอีกระดับหนึ่ง เช่น เครื่องที่สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, มวลกล้ามเนื้อ, อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน, ดัชนีมวลกายได้ เป็นต้น

ถ้าเน้นลดน้ำหนัก เลือกเครื่องที่สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายได้เป็นส่วน ๆ

ถ้าเน้นลดน้ำหนัก เลือกเครื่องที่สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเป็นส่วน ๆ

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายทั่วไปสามารถวัดไขมันในร่างกายและไขมันในช่องท้องได้ ราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไปนัก แต่ถ้าต้องการใช้งานเพื่อลดน้ำหนักอย่างจริงจังแล้วละก็ เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถวัดไขมันได้เป็นสัดส่วน เช่น แขน ขา กล้ามเนื้อโครงร่าง เป็นต้น คุณจะสามารถวิเคราะห์ได้ว่าจุดไหนที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นความเปลี่ยนแปลงค่าตัวเลขจากการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร

ถ้าเน้นเล่นเวท เลือกเครื่องที่สามารถวัด “มวลกล้ามเนื้อ” ในโหมดนักกีฬาได้

ถ้าเน้นเล่นเวท เลือกเครื่องที่สามารถวัด "มวลกล้ามเนื้อ" ในโหมดนักกีฬาได้

ถ้าคุณตั้งเป้าที่จะเพิ่มมวลกล้ามเนื้อจากการเล่นเวทเทรนนิ่ง ควรเลือกรุ่นที่สามารถวัดมวลกล้ามเนื้อและมวลกระดูกได้อย่างแม่นยำมากกว่าโฟกัสเรื่องการเพิ่มหรือลดของน้ำหนักตัว แล้วเนื่องจากคนที่เล่นเวทอย่างหนักเป็นประจำอยู่แล้วนั้นจะมีโครงสร้างร่างกายที่แตกต่างจากคนทั่วไป เราจึงขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีโหมดนักกีฬาเพื่อให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม โหมดนักกีฬานี้ถ้าใช้กับผู้ที่มีกล้ามเนื้อน้อยจะแสดงผลลัพธ์ดีกว่าผลที่แท้จริง เราจึงแนะนำให้คนที่เล่นเวทเป็นประจำสัปดาห์ละ 12 ชั่วโมงขึ้นไปเท่านั้น ส่วนคนที่เล่นเวทน้อยกว่านี้ควรทำการวัดในโหมดปกติ

เลือกข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

ค่าตัวเลขในการวัดองค์ประกอบในร่างกายมักจะเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากอาบน้ำ หรือทันทีที่ตื่นนอน และเปลี่ยนแปลงตามปริมาณความชื้น พฤติกรรมการออกกำลังกาย อายุ ฯลฯ ซึ่งการเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายที่มีโหมดวัดความแม่นยำสูงจะทำให้เกิดความผิดพลาด คลาดเคลื่อนน้อยลงและได้รับผลลัพธ์ที่ถูกต้อง

เทคโนโลยีลดข้อผิดพลาดในการวัดของแต่ละผู้ผลิต

เทคโนโลยีลดข้อผิดพลาดในการวัดของแต่ละผู้ผลิต

ผู้ผลิตแต่ละรายมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อลดข้อผิดพลาดของเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย เช่น Tanita ใช้เทคโนโลยีการจับอิเล็กโทรไลต์ของกล้ามเนื้อด้วยไฟฟ้า ส่วน Omron ใช้ผลการวัดกับสูตรการประเมินองค์ประกอบร่างกายเพื่อทำให้เกิดความผิดพลาดได้น้อยที่สุด

นอกจากนี้ แม้ว่าในอดีตกล่าวกันว่าเครื่องที่ทำการวัดค่าต่าง ๆ จากสองมือ + สองเท้าจะมีความแม่นยำกว่าแบบอื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่พัฒนาให้มีความแม่นยำสูงขึ้นโดยการวัดจากสองเท้าเท่านั้น

 ใช้งานง่ายและให้ผลลัพธ์เข้าใจง่าย

หลังจากตรวจสอบรายการการวัดหลัก ๆ แล้ว เรามาตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มีผลต่อความสะดวกในการใช้งานกันเถอะค่ะ

รองรับการวัดรายวันด้วยฟังก์ชันจดจำอัตโนมัติ

รองรับการวัดรายวันด้วยฟังก์ชั่นจดจำอัตโนมัติ

โดยปกติแล้วเรามักจะวัดองค์ประกอบของร่างกายโดยการเปิดเครื่อง ขึ้นชั่งแล้วกรอกข้อมูล แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีหลายรุ่นที่มีฟังก์ชันสามารถจดจำข้อมูลของผู้ใช้งานที่วัดครั้งก่อนได้อัตโนมัติ ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น อย่างไรก็ตามบางรุ่นที่มีฟังก์ชันนี้อาจแสดงผลลัพธ์คลาดเคลื่อนไปบ้าง ดังนั้นควรพิจารณารีวิวผู้ใช้งานจริงประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ

เลือกหน้าจอที่มองเห็นข้อมูลได้ง่าย

เลือกหน้าจอที่มองเห็นข้อมูลได้ง่าย

เครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกายนั้นแสดงข้อมูลจำนวนมาก ถ้าจอแสดงผลข้อมูลมีขนาดเล็ก จะส่งผลให้เรามองเห็นค่าต่าง ๆ ได้ไม่ชัด และหากคุณมีปัญหาด้านสายตาด้วยแล้ว อาจทำให้มองไม่เห็นตัวเลขบนจอขณะทำการวัดเลยก็เป็นได้ ดังนั้นให้เลือกจอแสดงผลขนาดใหญ่และขนาดตัวอักษรที่มองเห็นได้ง่าย ถ้ามีแสงไฟด้วยยิ่งดีเพราะสามารถใช้งานในที่มืดหรือที่แสงสลัว ๆ ได้

เชื่อมต่อข้อมูลการวัดกับสมาร์ทโฟนได้

เชื่อมต่อข้อมูลการวัดกับสมาร์ทโฟนได้

เครื่องวัดขั้นสูงบางรุ่นสามารถเชื่อมต่อผลการวัดกับ Wi-Fi หรือบลูทูธ และโอนถ่ายข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนี้ถือเป็นข้อดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้รูปแบบการเทรนนิ่งจากแอป หรือผู้ที่ใช้แอปลดน้ำหนักช่วยควบคุมอาหาร เพราะช่วยให้คุณวิเคราะห์ข้อมูลที่ผ่านมาแล้วเปรียบเทียบกับข้อมูลปัจจุบันที่อ่านได้บนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ตรวจสอบจำนวนสมาชิกที่สามารถลงทะเบียนข้อมูลและช่วงอายุที่สามารถวัดได้

ตรวจสอบจำนวนสมาชิกที่สามารถลงทะเบียนข้อมูลและช่วงอายุที่สามารถวัดได้

เนื่องจากเครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกายจะแสดงผลการวัดโดยอ้างอิงจากความสูงและอายุ การลงทะเบียนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและสมาชิกในครอบครัวจึงเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบจำนวนสมาชิกที่สามารถลงทะเบียนได้

นอกจากนี้เมื่อคุณต้องการใช้เพื่อจัดการสุขภาพของเด็ก ช่วงอายุที่เครื่องสามารถวัดได้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงเช่นกัน เนื่องจากเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายส่วนมากถูกออกแบบมาให้วัดร่างกายของผู้ใหญ่เป็นหลักจึงไม่สามารถแสดงผลลัพธ์ที่ถูกต้องเมื่อใช้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี แต่ปัจจุบันก็มีบางรุ่นที่สามารถใช้กับเด็กได้ด้วย ดังนั้นหากคุณใช้กับทุกคนในครอบครัว ควรใส่ใจฟังก์ชันเหล่านี้ให้ดี

7 อันดับ เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายให้เหมาะสมกับความต้องการโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนได้เลย

7. No Brand -Body Fat max 180kg (ht-18) เครื่องชั่งวิเคราะห์ไขมัน

7. No Brand -Body Fat max 180kg (ht-18) เครื่องชั่งวิเคราะห์ไขมัน 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,150 บาท

เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทราบองค์ประกอบในร่างกาย เพื่อวางแผนโภชนาการ

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายรุ่นนี้ผลิตจากกระจกคุณภาพสูง สามารถวัดค่าได้เพียงเบื้องต้น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทราบองค์ประกอบในร่างกายของตัวเองโดยรวมเพื่อตรวจสอบความแข็งแรงและวางแผนโภชนาการ เครื่องรุ่นนี้ไม่บอกค่าดัชนีมวลกาย (BMI), อายุร่างกาย และไขมันช่องท้อง จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นเวทเทรนนิ่งแบบจริงจัง

ข้อดีของรุ่นนี้คือ มีราคาย่อมเยาและสามารถบันทึกข้อมูลผู้ใช้งานได้มากถึง 10 คน เหมาะกับผู้มีงบจำกัดและสำหรับการใช้งานในครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับเด็กที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไปเพื่อช่วยในการควบคุมโภชนาการและป้องกันปัญหาโรคอ้วนได้อีกด้วย

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย, ความชุ่มชื้น, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, แคลอรี่
ความละเอียด ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก สูงสุด 180kg
จอแสดงผล LCD
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 10 คน/ 10-80 ปี

6. Tanita BC-G02 InnerScan Model White

6. Tanita BC-G02 InnerScan Model White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,270 บาท

กะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมคุณสมบัติวัดองค์ประกอบพื้นฐานในร่างกาย

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายจาก Tanita รุ่นนี้ มาพร้อมคุณสมบัติวัดองค์ประกอบพื้นฐานในร่างกายค่อนข้างครบครัน โดดเด่นด้วยฟังก์ชัน Fitplus ที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงทุกคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ให้ข้อมูลการออกกำลังกายในช่วงต่าง ๆ ของรอบประจำเดือนเพื่อช่วยให้สาว ๆ เผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างเต็มที่และลดความเมื่อยล้าให้น้อยที่สุด แถมมีระบบแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบเมื่อร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตามสินค้ารุ่นนี้มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูงและสามารถจดจำข้อมูลของผู้ใช้งานได้เพียง 2 คนเท่านั้น หากคุณไม่ได้อาศัยอยู่กับสมาชิกครอบครัวหลายคนและงบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว ด้วยคุณภาพจาก Tanita ก็เป็นอีกตัวที่เราแนะนำ

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย , มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญ, ไขมันในช่องท้อง, อายุร่างกาย
ความละเอียด ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก 0-150kg
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 2 คน/ ไม่ระบุ

5. Omron HBF-224 Body Composition Monitor

5. Omron HBF-224 Body Composition Monitor 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ฟังก์ชันจดจำผู้ใช้งานอัตโนมัติ วัดองค์ประกอบร่างกายได้ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ

รุ่นนี้มีดีไซน์ที่บางกะทัดรัด มาพร้อมยางกันลื่นติดอยู่ที่มุมทั้งสี่จึงสามารถเก็บรักษาได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำให้พื้นสึก ส่วนแผ่นกระจกด้านบนก็ง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันจดจำผู้ใช้งานอัตโนมัติโดยวัดจากข้อมูลที่บันทึกไว้ในอดีตอีกด้วย

เครื่องวัดรุ่นนี้สามารถแสดงความแตกต่างของน้ำหนักจากการวัดครั้งล่าสุด ช่วยให้ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย หน้าจอแสดงตัวอักษรขนาดใหญ่ ทำให้คุณมองเห็นได้ชัด ที่สำคัญสามารถวัดองค์ประกอบของร่างกายได้ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เช่น เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย ช่วยป้องกันโรคอ้วนให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้ด้วย

รายการวัด ดัชนีมวลกาย, ไขมันในร่างกาย , กล้ามเนื้อโครงร่าง, ดัชนีมวลกาย, อัตราเผาผลาญพลังงานขณะพัก, ไขมันในช่องท้อง, อายุร่างกาย
ความละเอียด 100g
ช่วงน้ำหนัก ไม่ระบุ
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 4 คน/ 6 ปีขึ้นไป

4. Huawei Mirror Smart Scale

4. Huawei Body Fat Scale

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

ออกแบบเรียบง่ายและบางเฉียบ ใช้ชิป BIA ความแม่นยำสูง

รุ่นนี้มีการออกแบบที่เรียบง่ายและบางเฉียบ ใช้ชิป BIA ความแม่นยำสูงเซ็นเซอร์ความดัน 4 ตัวและขาตั้งปรับขนาดได้ 360 ° เพื่อการวัดที่แม่นยำและสะดวกสบาย ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์และอัลกอริทึม PCA จากสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาของจีน (CISS)

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย ซึ่งคุณสามารถบันทึกองค์ประกอบของร่างกายและเปรียบเทียบข้อมูลการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในรูปแบบแผนภูมิ แล้วแชร์ข้อมูลเหล่านั้นไปยังโซเชียลมีเดียหลักได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจหรือมีการปลูกถ่ายทางการแพทย์แบบอิเล็กทรอนิกส์ เราไม่แนะนำใช้เครื่องนี้นะคะ

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญพลังงาน, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ระดับโปรตีน, ระดับไขมันช่องท้อง, อัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ
ความละเอียด ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก 2.5-150kg
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 10 คน

3. Tanita BC-730 Smart and Compact Family Scale

3. Tanita รุ่น BC-730 WH เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย สีขาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,740 บาท

ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์อิมพิแดนซ์ทางชีวภาพ วัดได้ค่าได้ครบทุกค่าที่จำเป็นสำหรับเวทเทรนนิ่ง

อีกรุ่นที่ติดโผจาก Tanita แบรนด์ดังคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์อิมพิแดนซ์ทางชีวภาพของ Tanita (BIA) เพื่อความแม่นยำระดับสูงสุด คุณจะเห็นผลลัพธ์จากการออกกำลังกายหรือจากโปรแกรมลดน้ำหนักของคุณทันที

นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้ฟังก์ชันเพื่อดูผลการวัดก่อนหน้าเพราะเครื่องมีคุณสมบัติจดจำอัตโนมัติ แม้จะมีราคาค่อนข้างแพง แต่สามารถวัดได้ครบทุกค่าที่จำเป็นสำหรับเวทเทรนนิ่งและควบคุมอาหาร หากราคาไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว รุ่นนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราแนะนำ

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย, น้ำในร่างกาย, ระดับไขมันช่องท้อง, มวลกระดูก, มวลกล้ามเนื้อ, อัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ, สัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน
ความละเอียด 100g
ช่วงน้ำหนัก สูงสุด 150kg
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 5 คน / ไม่ระบุ

2. OMRON HBF-222T Body Composition Monitor

2. OMRON HBF-222T Body Composition Monitor

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,240 บาท

วัดองค์ประกอบมาตรฐานได้หลากหลายรายการ ส่งข้อมูลเข้ามือถือผ่าน Bluetooth ได้

เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายอีกหนึ่งรุ่นจาก OMRON สามารถวัดองค์ประกอบมาตรฐานได้หลากหลายรายการ มีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถส่งข้อมูลเข้ามือถือผ่าน Bluetooth และผ่านแอปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบสุขภาพร่างกายโดยรวมเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับอายุ

ผู้ใช้จริงหลายคนยืนยันว่าใช้งานง่าย ระบบไม่ซับซ้อนและเข้าใจผลลัพธ์ได้รวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของเครื่องวัดรุ่นนี้คือ ราคาที่ค่อนข้างแพงมาก แถมยังไม่มีไฟแสดงเวลาขึ้นชั่งทำให้ไม่สามารถใช้ในที่แสงน้อยได้ และไม่เหมาะสำหรับคนที่สายตาไม่ค่อยดีหรือมีปัญหากับการมองเห็น

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย,ไขมันในร่างกาย, กล้ามเนื้อโครงร่าง, ระดับไขมันช่องท้อง, อายุร่างกาย , อัตราการเผาผลาญพลังงานขณะอยู่เฉย
ความละเอียด ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก 2-150kg
จอแสดงผล ธรรมดา
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย สูงสุด 4 คน/ 18-80 ปี

1. Xiaomi Mi Body Fat Smart Scale (Mi Smart Scale 2)

1. Xiaomi Mi Body Fat Smart Scale (Mi Smart Scale 2)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

เก็บข้อมูลของผู้ใช้ได้มากถึง 16 คน จอแสดงผล LED เชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟนได้

มาถึงอันดับหนึ่งที่ทุกคนรอคอย รุ่นนี้เอาอยู่ทุกการใช้งาน โดดเด่นทั้งด้านราคาที่เป็นมิตรและดีไซน์ที่ทันสมัย เพรียวบางด้วยกระจกที่แข็งแกร่งและเงางาม มีพื้นผิวกันลื่นช่วยในการยึดเกาะที่มั่นคงแม้ในขณะที่เท้าเปียก เหมาะสำหรับใช้งานในครอบครัวขนาดใหญ่ เนื่องจากสามารถเก็บข้อมูลของผู้ใช้ได้มากถึง 16 คน มีคุณสมบัติการจดจำอัตโนมัติและสามารถเรียกใช้ฟังก์ชันเพื่อดูการวัดก่อนหน้าได้

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟนได้ผ่านแอป Mi Fit ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลสุขภาพทั้งหมดของคุณในทีเดียว แสดงข้อมูลเป็นกราฟที่อ่านง่าย เพื่อให้คุณเห็นภาพที่สมจริงจากการออกกำลังกาย และยังมีจอแสดงผลที่ชัดเจนโดยใช้ไฟ LED ซึ่งปรับความสว่างโดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถอ่านค่าได้ในทุกสภาวะ

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญพลังงาน, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ปริมาณน้ำหนักไขมัน, ระดับไขมันช่องท้อง
ความละเอียด 50g
ช่วงน้ำหนัก 5-150kg
จอแสดงผล หน้าจอ LED
ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้/อายุเป้าหมาย 16 คน / ไม่ระบุ

เทคนิคการวัดองค์ประกอบในร่างกายได้อย่างแม่นยำ

เทคนิคการวัดองค์ประกอบในร่างกายได้อย่างแม่นยำ

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญเมื่อใช้งานเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายคือ ลักษณะของพื้นที่วางเครื่อง ซึ่งควรเป็นพื้นที่แข็งมั่นคง คุณควรหลีกเลี่ยงการวางเครื่องวัดบนพื้นผิวนิ่มยวบหรือพื้นพรม เพราะเมื่อขึ้นชั่ง น้ำหนักของคุณจะทำให้เครื่องชั่งยุบตัวลงไปกับพรม ส่งผลให้วัดค่าคลาดเคลื่อนไปได้ โดยเฉพาะค่าน้ำหนักตัว

นอกจากลักษณะพื้นที่วางเครื่องแล้ว ช่วงเวลาที่ใช้งานเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายก็สำคัญเช่นกัน เนื่องจากการชั่งในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น หลังตื่นนอนทันที หลังทานอาหาร หลังอาบน้ำและหลังเสร็จสิ้นภารกิจเทรนนิ่ง จะส่งผลให้คุณไม่สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายที่แนะนำโดยการจัดอันดับยอดนิยม

เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณค้นพบเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก, การจัดการสุขภาพรายวัน, เวทเทรนนิ่งและการควบคุมโภชนาการเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

Popular Posts