7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกัน

เมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อกล้อง 360 องศา

แม้ว่ากล้อง 360 องศาจะเพิ่งมาฮิตในช่วงนี้ แต่จริง ๆ แล้วมีขายมานานแล้วค่ะ สาเหตุที่หลายคนไม่ค่อยทราบกันเพราะแต่เดิมไม่ได้ถูกพัฒนามาสำหรับผู้ใช้ทั่วไป แต่เพื่อการใช้งานที่ค่อนข้างเฉพาะทางหรือเป็นแบบธุรกิจเท่านั้น จึงใช้งานยากและมีราคาแพง

อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้เหมาะกับการใช้งานของคนทั่วไปมากขึ้น ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

แบบทรงกลมหรือแบบครึ่งทรงกลมดี

แม้ว่ากล้อง 360 องศาทุกตัวจะสามารถบันทึกภาพได้แบบ 360 องศาเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่แต่ละรุ่นมีขอบเขตการเก็บภาพไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับรูปทรงของกล้องที่แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ “แบบทรงกลมเต็มใบ” และ “แบบครึ่งทรงกลม” ซึ่งมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป โดยแต่ละแบบเหมาะสมกับการใช้งานอย่างไร ผู้เขียนได้อธิบายอย่างละเอียดที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

แบบทรงกลมเต็มใบ : ใช้งานง่าย

แบบทรงกลมเต็มใบ : ใช้งานง่าย

เลนส์กล้องประเภทนี้จะประกอบไปด้วยเลนส์ที่เก็บภาพได้ในมุมกว้าง 180 องศาอย่างเลนส์ Fisheye จำนวน 2 เลนส์ ทำให้สามารถเก็บภาพได้ 360 องศาทั้งบนล่าง-ซ้ายขวาในคราวเดียว ไร้ขอบเขตของกล้องมากวนใจ แต่มีข้อจำกัดคือ Stitch (การนำภาพที่ถ่ายได้แต่ละองศามาเรียงต่อกันเป็นภาพใหญ่) ภาพของค่อนยาก

กลไกการทำงานอย่างละเอียดของประเภทนี้ คือ เลนส์กล้องจะบันทึกภาพ 2 มุม จากนั้นจึงนำมา Stitch แต่รูปที่ได้อาจจะไม่เป็นธรรมชาติเท่าไรนัก ถ้าใครเน้นคุณภาพเป็นพิเศษ แนะนำให้ทำในคอมพิวเตอร์โดยอาศัยซอฟแวร์จะดีกว่าแม้ว่าจะต้องเสียเงินซื้อก็ตาม อย่างไรก็ตามด้วยความที่กล้องชนิดนี้ใช้งานง่ายไม่ต้องอาศัยทักษะการถ่ายรูปมาก จึงเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายนั่นเองค่ะ

แบบครึ่งทรงกลม : เหมาะกับการถ่ายวิดีโออย่างเชี่ยวชาญ

แบบครึ่งทรงกลม : เหมาะกับการถ่ายวิดีโออย่างเชี่ยวชาญ

กล่องประเภทนี้จะประกอบไปด้วยเลนส์มุมกว้างเพียงเลนส์เดียวเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพได้ 360 องศาทั้งแนวนอนและแนวตั้งในครั้งเดียว ถ้าอยากได้ภาพหรือวิดีโอที่แสดงมุมรอบด้านจะต้อง Stitch ไฟล์ภาพหรือวิดีโอทั้งสองนั้นในคอมพิวเตอร์เองค่ะ

หลายคนที่ทำความรู้จักประเภทนี้เป็นครั้งแรกคงรู้สึกว่าขั้นตอนการใช้นั้นทั้งใช้เวลาเยอะและยุ่งยาก แถมยังต้องมีคอมพิวเตอร์และซอฟแวร์สำหรับตัดต่ออีก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ Stitch ได้จากกล้องแบบแรก ประเภทนี้ถือว่าสวยงามกว่าค่ะ เรียกว่าคุ้มค่ากับการเสียเวลาและการใช้งานที่ยุ่งยากเลยทีเดียว ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่เน้นคุณภาพมากเป็นพิเศษหรือเป็นช่างภาพมืออาชีพนั่นเอง

เช็คคุณสมบัติทั่วไปของกล้อง

กล้อง 360 องศาถือเป็นกล้องดิจิทัลประเภทหนึ่ง คุณสมบัติการทำงานต่าง ๆ จึงเหมือนกัน ก่อนการซื้อจึงควรคำนึงถึง “ความละเอียดของภาพ” และ “ความจุ” โดยเราควรจะเลือกอย่างไร ผู้เขียนได้สรุปให้อ่านง่าย ๆ ที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เช็คความละเอียดของกล้อง เพื่อได้รูปที่มีคุณภาพหรือประหยัดความจุ

เช็คความละเอียดของกล้อง เพื่อได้รูปที่มีคุณภาพหรือประหยัดความจุ

ปกติแล้วเวลาเลือกซื้อกล้องทั่วไป ถ้ารุ่นนั้น ๆ มีความละเอียดมากเท่าไร นั่นหมายความว่าภาพที่ออกมาจะสมจริงและมีคุณภาพสูงใช่ไหมคะ เช่นเดียวกับกล้อง 360 แต่ยิ่งความละเอียดภาพมากเท่าไร ไฟล์ภาพก็จะใหญ่มากขึ้นเท่านั้น ส่งผลให้ต้องใช้พื้นที่ในหน่วยความจำมากขึ้น คุณจึงต้องใช้ microSD Card ที่มีความจุเยอะ ซึ่งเพิ่มค่าใช้จ่ายมากขึ้นไปอีก

นอกจากนี้กล้องที่มีความละเอียดสูงยังมีแนวโน้มที่จะประมวลผลได้ช้ากว่าเพราะใช้พลังงานเยอะ ส่งผลให้กล้องเกิดความร้อนได้ง่ายเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพทีละนาน ๆ ดังนั้นถ้าใครอยากประหยัดงบ เน้นปริมาณรูปมากกว่าคุณภาพ ลองลดความละเอียดภาพที่ต้องการดูนะคะ

ความจำของเครื่องมีผลต่อระยะเวลาการใช้งาน

ความจำของเครื่องมีผลต่อระยะเวลาการใช้งาน

ถ้าใครเคยเจอปัญหาเวลาถ่ายรูปแล้วกล้องหรือสมาร์ทโฟนแจ้งเตือนว่าความจำไม่เพียงพอ ทำให้ต้องมานั่งไล่ลบรูปที่ไม่จำเป็นทิ้งเพื่อขยายพื้นที่เก็บล่ะก็ แนะนำให้คุณเช็คคุณสมบัตินี้ให้ดีก่อนจะซื้อเลยค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แบบแรกคือ “microSD card” (ต้องซื้อแยก) ส่วนแบบที่สองคือ “หน่วยความจำแบบฝัง” จะมีอยู่ในตัวเครื่องอยู่แล้ว แต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ดังนี้

 • แบบ microSD card : เมื่อความจำเต็ม สามารถซื้อเปลี่ยนใหม่ได้ตลอด อย่างไรก็ตามต้องเช็คด้วยว่าการ์ดรุ่นนั้น ๆ สามารถทำงานร่วมกับกล้องได้หรือเปล่า
 • แบบฝัง : คุณสามารถใช้งานกล้องได้ทันที แตกต่างจากแบบแรกที่ต้องซื้อการ์ดมาใส่เสียก่อนถึงจะถ่ายได้ แต่ข้อจำกัด คือ เมื่อความจำเต็มขึ้นมาคุณจะต้องย้ายไฟล์ภาพจากกล้องลงเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถใช้งานกล้องต่อไปได้

เช็คว่าป้องกันฝุ่นหรือกันกระแทกได้ไหม

เช็คว่าป้องกันฝุ่นหรือกันกระแทกได้ไหม

ส่วนใหญ่แล้วเราจะพกกล้อง 360 องศาเวลาไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ เช่น ทะเล น้ำตก ภูเขา หรือแม้แต่สวนสนุก กล้องจึงควรมีคุณสมบัติกันฝุ่น, กันน้ำ และรับแรงกระแทกได้สูง นอกจากนี้ยังควรมีแพ็กเกจที่ง่ายต่อการพกพาและจับถนัดมือ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกทันใจในทุกสภาพแวดล้อม

กล้อง 360 องศามักจะถูกพัฒนาโดยบริษัทที่ผลิตกล้อง Action camera แต่ละรุ่นจึงถูกออกแบบมาให้เข้ากับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย หรืออย่างน้อยที่สุดทุกรุ่นจะมีฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างป้องกันฝุ่นหรือน้ำในระดับหนึ่งอยู่แล้วค่ะ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่ากล้องทุกรุ่นจากทุกแบรนด์จะมีคุณสมบัตินี้นะคะ ควรเช็คดี ๆ ก่อนซื้อจะดีกว่า

เช็คว่าสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้หรือไม่

สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้หรือไม่

ด้วยความที่กล้อง 360 องศานี้ไม่ใช่อุปกรณ์ที่มีจุดประสงค์ในการเก็บหรือแสดงผลภาพเป็นหลัก เพื่อน ๆ จึงควรเช็คคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ด้วยเพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่สะดวกกว่า

กล้องประเภทนี้โดยส่วนใหญ่แล้วสามารถถูกกดชัตเตอร์ได้ด้วย 2 วิธี คือ “กดที่ตัวเครื่อง” หรือ “สั่งการจากสมาร์ทโฟน” แต่เนื่องจากมีหลายเคสที่ผู้ใช้ต้องการถ่ายภาพขณะที่ตัวเองอยู่ห่างจากกล้องหรือขณะที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ เช่น การติดตั้งกล้องบนหมวกกันน็อค ทำให้การกดถ่ายภาพจากตัวเครื่องและการเช็คภาพจากกล้องเป็นเรื่องยาก ฟังก์ชั่นที่รองรับการถ่ายลักษณะนี้ได้อย่างเช่นฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนจึงเป็นสิ่งสำคัญนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังมีหลายรุ่นที่มีแอปพลิเคชัน Stitch ภาพบนสมาร์ทโฟนได้ อย่างไรก็ตามควรเช็คก่อนด้วยนะคะว่ารองรับ OS (เช่น iOS, Android) ที่คุณใช้อยู่หรือเปล่า เพราะบางรุ่นรองรับ OS แค่บางระบบหรือบางเวอร์ชั่นเท่านั้น

ทำงานร่วมกับสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้ไหม

ทำงานร่วมกับสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้ไหม

เมื่อถ่ายรูปเสร็จแล้ว สิ่งแรกที่เราทุกคนมักจะทำกันคืออะไรเอ่ย ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า “โพสต์ลงโซเชียล” ใช่ไหมคะ เพราะอยากแชร์ให้ทุกคนที่เป็นเพื่อนของเราหรือคนที่ติดตามเราอยู่ได้เห็นว่าตอนนั้นเรากำลังทำอะไรอยู่ และอยู่กับใคร ดังนั้นหนึ่งในฟังก์ชั่นพื้นฐานที่กล้อง 360 องศาควรมีคือ “การแชร์ลงสื่อโซเชียล” เช่น เฟสบุ๊ก ยูทูป หรืออินสตาแกรม ผ่านการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ชาวโซเชียลจึงอย่าลืมเช็คคุณสมบัตินี้ด้วยนะจ๊ะ

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสบายกระเป๋า

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสบายกระเป๋า

กล้อง 360 องศามีหลายเรทหลายราคาเลยค่ะ เริ่มต้นตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึงหลักหมื่นเลยก็มี ขึ้นอยู่ซอฟแวร์และวัสดุของแต่ละรุ่น ทำให้มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไป โดยยิ่งราคาสูง คุณภาพก็ยิ่งดีขึ้น

อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับควาต้องการและงบของแต่ละคนด้วยนะคะ ถ้าเน้นถ่ายรูปสนุก ๆ กับเพื่อน ไม่ได้ซีเรียสคุณภาพอะไร หลักพันต้น ๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการรุ่นที่มีความสามารถมากกว่านั้น แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีราคาตั้งแต่ 5,000 ขึ้นไป จะดีกว่า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นจะบอกว่ารุ่นราคาแพงดีกว่าราคาถูกก็ไม่เสมอไป ต้องดูลักษณะการใช้งานของคุณด้วย เพราะถ้าซื้อตัวท็อปมาเพื่อถ่ายเล่นหรือแค่ช่วงที่กำลังฮิต สุดท้ายจะกลายเป็นเสียเงินเปล่าเอานะคะ

7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีจะดูมีวิธีการเลือกที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่ผู้เขียนเชื่อว่าไม่ยากเกินกำลังของเพื่อน ๆ ซึ่งตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่ากล้องที่ตัวเองตามหาควรมีลักษณะอย่างไร ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

7. Samsung Gear 360 Degree 4K VR Camera

7. Samsung Gear 360 Degree 4K VR Camera 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,900 บาท

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ได้ภาพคุณภาพสูง

เห็นหน้าตาอย่างนี้อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นพัดลมมือถือนะคะ น้องเขาคือกล้องถ่ายรูป 360 องศา สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยความละเอียดสูง พร้อมถ่ายทอดสดให้เพื่อน ๆ หรือครอบครัวของคุณได้แบบเรียลไทม์ และยังปรับเปลี่ยนมุมมองการถ่ายรูปได้หลากหลายอย่าง ซึ่งหลายคนที่ซื้อไปต่างบอกว่าใช้งานง่ายและภาพมีคุณภาพสูง แต่บอดี้ค่อนข้างลื่นนะคะ เวลาใช้ต้องระมัดระวังนิดนึง

ขนาด 100.6 x 46.3 x 45.1 มม.
น้ำหนัก 130 กรัม
ความละเอียด ภาพ 15.0 MP

วิดีโอ 360° (4096 x 2048) @24fps

แบตเตอรี่ 1160mAh
ความจุ MicroSD (สูงสุด 256GB)
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ Android 5.0 หรือใหม่กว่า

iOS 10.0 หรือใหม่กว่า

6. LG 360 Cam LGR105

6. LG 360 Cam LGR105

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 6,599 บาท

คมชัดด้วยเลนส์ Dual wide-angle เชื่อมต่อกับ YouTube ได้ทันที

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจและที่สำคัญมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับสินค้าจากผู้ผลิตรายใหญ่อื่น ๆ ทำงานด้วยเลนส์ Dual wide-angle หรือเลนส์ Fisheye 2 ตัว พร้อมเชื่อมกับแอปพลิเคชัน YouTube และ the Google StreetView ได้ทันที โดยคนที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าใช้งานง่าย คุณภาพดีประมาณหนึ่งแต่ไม่ถึงกับคมชัดมาก เหมาะกับมือสมัครเล่นมากกว่าระดับมืออาชีพ

ขนาด 157 x 382 x 9.8 มม.
น้ำหนัก 2.65 ออนซ์
ความละเอียด ภาพ : 13 ล้านพิกเซล

วิดีโอ : 2K

แบตเตอรี่ 1,200mAh
ความจุ ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ทุกระบบที่รองรับ Wi-Fi และ Bluetooth

5. Ricoh Theta S

5. Ricoh Theta S

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 15,990 บาท

มีเซ็นเซอร์ CMOS ช่วยเพิ่มความละเอียด ความจุเยอะ ถ่ายได้มาก

Ricoh เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้สำนักงานสัญชาติญี่ปุ่นที่ตีตลาดทั่วโลกและเอาจริงเอาจังกับการผลิตกล้อง 360 แต่เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจค่ะ เขามาพร้อมสเปกระดับพรีเมี่ยม โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ CMOS และชัตเตอร์ทำงานไวสูงสุด 1/6400 วินาทีทำให้ถ่ายภาพออกมาคมชัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เน้นเก็บภาพถ่ายมากกว่าวิดีโอ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม จับถนัดมือ ลูกค้าที่ซื้อไปล้วนบอกว่าใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ

ขนาด 130 x 44 x 22.9 มม. (17.9 มม *4)
น้ำหนัก 125 กรัม
ความละเอียด ภาพ L : 5376 x 2688, M: 2048 x 1024

ไลฟ์ L: 1920 x 1080/29.97 fps

แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ความจุ 8 GB
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ทุกระบบที่รองรับแอปพลิเคชัน THETA

4. Huawei EnVizion 360 Panoramic VR Camera

4. Huawei EnVizion 360 Panoramic VR Camera

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,490 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด เสียบใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้เลย

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ขนาดกะทัดรัด สามารถเสียบเข้ากับสมาร์ทโฟนโดยไม่เทอะทะและใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตฯเข้า มาพร้อมกับเลนส์ Wide-angle ที่มีความละเอียดสูง ทำให้ได้ภาพที่สมจริงในระดับหนึ่ง และยังสามารถปรับเปลี่ยนมุมมองได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังแชร์ลงโซเชียลได้อย่างง่ายดายอีกด้วย หลายคนชื่นชอบโดยเฉพาะมือใหม่หัดถ่าย

ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก 30 กรัม
ความละเอียด ภาพ 5376 x 2688

วิดีโอ 1920 x 960 / 30 FPS, 1280 x 640 / 30 FPS

แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ความจุ ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ Android 6.0 หรือใหม่กว่า

3. ONE X Insta360

3. ONE X Insta360

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 14,490 บาท

ครบครันด้วยฟังก์ชั่น จบปัญหาการถ่ายภาพเบลอและโทนสีไม่แจ่มชัด

ถึงจะราคาสูงไปสักหน่อย แต่กล้องรุ่นนี้เขาโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นที่ให้มาไม่อั้น เช่น ลดการสั่นขณะมีการเคลื่อนไหว, โหมด Slow motion, ฟังก์ชั่น HDR ช่วยปรับโทนสีของภาพและลบไม้เซลฟี่ออกจากภาพ ที่สำคัญมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาดเล็กที่หาได้ยากในกล้องยี่ห้ออื่น ช่วยให้ใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อบวกกับดีไซน์ที่ใช้งานง่ายด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หลายคนตกหลุมรัก

ขนาด 115 x 48 x 28 มม.
น้ำหนัก 115 กรัม
ความละเอียด ภาพ 18 MP (6080*3040)

วิดีโอ 5760*2880@30fps, 3840*1920@50fps, 3840*1920@30fps, 3008*1504@100fps

แบตเตอรี่ 1200mAh
ความจุ 128GB
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ทุกระบบที่รองรับ Bluetooth: BLE4.0, WiFi และ Micro-USB

2. Mi Sphere Camera Kit

2. Mi Sphere Camera Kit

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 16,693 บาท

มีเซ็นเซอร์ SONY IMX20 ช่วยควบคุมคุณภาพและระบบป้องกันการสั่นไหว

ผู้นำเทคโนโลยีอย่าง Mi ก็ไม่พลาดพัฒนากล้อง 360 ออกมาให้ล่อตาล่อใจผู้บริโภค ซึ่งรุ่นนี้มีเลนส์ wide-angle fish eye เป็นส่วนประกอบ พร้อมเซ็นเซอร์ SONY IMX20 ช่วยควบคุมคุณภาพ และระบบป้องกันภาพสั่นไหว ที่สำคัญกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 นอกจากนี้ยังมีดีไซน์สุดทันสมัยและน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวก เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ขนาด 78 x 67.40 x 24.00 มม.
น้ำหนัก 108.3 กรัม
ความละเอียด ภาพ 6912*3456;3456*1728

วิดีโอ 3456*1728 @ 30fps

2304*1152 @ 60fps

2304*1152 @ 30fps

แบตเตอรี่ 1600mAH
ความจุ MicroSD card (สูงสุด 128GB)
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ทุกระบบที่รองรับ Bluetooth:BT4.0 และ WiFi

1. Kodak PIXPRO SP360

1. Kodak PIXPRO SP360 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 8,848.54 บาท

ปิดท้ายกันด้วยอันดับที่ 1 ของเรา รุ่นนี้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำ, ฝุ่น, อุณหภูมิติดลบและการกระแทกได้ในระดับหนึ่ง พร้อมแชร์ลง YouTube หรือ Facebook ได้อย่างง่ายดาย และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนง่าย ๆ เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชันของกล้อง นอกจากนี้ยังมีเคสพลาสติกช่วยปกป้องในแต่ละสภาวะต่าง ๆ อีกด้วย หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่ามีคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ เหมาะกับเหล่าคนรักกล้องที่ต้องการสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานแปลกใหม่

ขนาด 38 × 50 × 41.1 มม.
น้ำหนัก 103 กรัม
ความละเอียด ภาพ 10MP

วิดีโอ 1080p

แบตเตอรี่ 1,250mAh
ความจุ MicroSD (สูงสุด 32GB)
การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ iOS และ Andriod

บทส่งท้าย

จบไปแล้วกับบทความในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะมองว่าการเลือกซื้อสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยเฉพาะกล้อง 360 องศาที่แม้จะมีกลไกการทำงานที่ซับซ้อนและหลายอย่างที่ต้องคำนึง แต่เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ก็คุ้มค่าที่จะใส่ใจนะคะ

เมื่อมีกล้องดี ๆ สักตัวไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่อย่าลืมละเลยกันคือการเก็บรักษา ควรใส่ในกระเป๋ากล้องหรือกล่องมิดชิดอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ยิ่งถ้ารุ่นราคาแพงด้วยแล้วยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยค่ะ สุดท้ายนี้ถ้าใครเห็นว่าบทความนี้ประโยชน์ เพื่อน ๆ น่าจะอ่านกัน อย่าลืมแชร์ลงบนสื่อโซเชียลนะคะ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป ดิจิตอล คอมแพค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอด

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • 10อันดับกล้องถ่ายวีดีโอยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี2017
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ การบันทึกความทรงจำต่างๆ ไม่ได้มีแต่การถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ ราคา กล้องวิดีโอนั้นมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหล

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าในหลายๆ ครอบครัวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่บ้าน ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-view หรือ Watashi สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อจะได้ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาให้ควา

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาเป็นไอเท็มที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน, โรงภาพยนตร์กลางแจ้งระหว่างแคมป์ปิ้ง, ปาร์ตี้คาราโอเกะ, เล่นเกมส์ รวมไปถึงการใช้งานในเชิงธุรกิจ เช่น การประชุมและการนำเสนองาน ซึ่งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ได้เลย อีกทั้งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาหลายรุ่นยังสามารถรองรับความละเอียดระหว่างฉายได้ที่ Full HD และมีการติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง อย่างไรก็ตามมีโปรเจคเตอร์จำนวนมากที่จำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าและในเว็บไซต์ออนไลน์ หากคุณผู้อ่านไม่แน่ใจว่าจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกและแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาในรูปแบบการจัดอันดับ อ้างอิงจากราคาที่สามา

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้ กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี? วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อั

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเ

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการแล