• 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ

เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
 • แก้ไขล่าสุด: 02-07-2020
 • 115,613 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกเครื่องปรับอากาศราคาไม่เกิน 20,000 บาท

แม้ว่าจะจำกัดงบประมาณการซื้อไว้แล้ว แต่รายละเอียดในการเลือกแอร์นั้นก็ยังเป็นประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ ทุกท่านลองอ้างอิงจากวิธีการที่เราจะบอกต่อไปนี้เพื่อให้เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศได้อย่างไม่ผิดหวังค่ะ

สำคัญเลย! ต้องเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

สำคัญเลย! ต้องเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง
แอร์เป็นเครื่องทำความเย็นที่มีตัวการสำคัญที่เราเรียกว่าคอมเพลสเซอร์ (Compressor) จะทำงานหนักหรือเบาขึ้นอยู่กับขนาดของห้องที่ติดตั้ง หากใช้แอร์ตัวเล็กในห้องขนาดกว้างมากเกินไปจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ความเย็นกระจายทั่วถึง นอกจากห้องจะเย็นช้าแล้วยังทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้นด้วย ดังนั้น หากต้องการแอร์สักตัวมาติดตั้งในห้องก็ควรเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสม โดยดูจากค่า BTU เป็นหลักเริ่มต้น
ค่า BTU (British Thermal Unit) คือหน่วยบอกความสามารถในการถ่ายเทหรือดึงความร้อนออกจากห้อง และการทำความเย็นภายในห้อง ซึ่งคิดหน่วยต่อชั่วโมง (BTU/h) โดยมีสูตรคำนวนการคำนวนขนาดแอร์ให้เหมาะกับห้องได้ดังนี้ ความกว้าง x ความยาว x 600 ซึ่งหากห้องนั้น ๆ มีเพดานสูงกว่าหรือเป็นโซนที่โดนแดดจัดมากกว่าปกติให้เปลี่ยนตัวเลข 600 เป็น 800 แทนแล้วจะได้ขนาด BTU ของแอร์ที่เหมาะสมมาใช้งานแล้วค่ะ

พิจารณาเลือกจาก “ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน”

พิจารณาเลือกจาก “ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน”
อันดับต่อมาต้องให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศซึ่งวัดได้จากปริมาณการใช้พลังงานในแต่ละชั่วโมงเพราะมีผลต่อปริมาณการใช้ไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายที่คุณต้องรับผิดชอบในแต่ละเดือนด้วย บางคนเลือกโดยดูจากกิโลวัตต์ (kW) เช่น แอร์ที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นจะอยู่ที่ 3.6 kW ส่วนห้องอื่น ๆ ที่เล็กลงมาหน่อยก็จะอยู่ที่ประมาณ 2.5 kW เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม บางคนอาจเลือกจากค่า EER (Energy Efficiency Ratio) ที่วัดความสามารถในการทำความเย็น (BTU/h) ต่อกำลังไฟที่ใช้ไปหรือกำลังวัตต์ (W) (EER = BTU/ชั่วโมง/วัตต์) ซึ่งค่านี้พบได้มากในเครื่องปรับอากาศประเภท Fixed Speed หรือที่ไม่ใช่ Inverter ถ้าค่า EER ยิ่งสูงแสดงว่าแอร์รุ่นนั้นยิ่งกินไฟน้อยค่ะ
ส่วนในกรณีของเครื่องปรับอากาศประเภท Inverter จะวัดได้จากค่า SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio) ซึ่งมีหลักการพิจารณาคล้าย ๆ กัน พูดอย่างง่ายคือเป็นตัวเลขที่คุณต้องจดจำเพื่อใช้คุยกับพนักงานเพื่อให้ได้แอร์ที่เหมาะสมกับห้อง/การใช้งาน ปัจจุบันค่าที่เป็นมาตรฐานการประหยัดไฟจะอยู่ที่ EER 11 หรือมากกว่านั้น และ SEER 13 ขึ้นไป รับรองใช้แล้วเงินในกระเป๋าจะไม่ปลิวหายไปพร้อมกับบิลค่าไฟได้ง่าย ๆ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวจ่ายไฟของที่บ้านรองรับค่าแรงดันไฟฟ้า (โวลต์) ได้อย่างเหมาะสม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวจ่ายไฟของที่บ้านรองรับค่าแรงดันไฟฟ้า (โวลต์) ได้อย่างเหมาะสม
ส่วนใหญ่แล้วปลั๊กของเครื่องปรับอากาศถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งคุณควรตรวจสอบให้ดีว่าช่องจ่ายไฟ/ตัวจ่ายไฟ (Outlet) ของที่บ้านนั้นรองรับปลั๊กแบบดังกล่าวหรือไม่ โดยต้องเช็คทั้งรูปลักษณ์, ขนาดรวมไปถึงแรงดันไฟฟ้าที่รองรับได้ด้วยเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าตก/ไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น

ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานเป็นสิ่งจำเป็น!

หลายคนใช้งานแอร์บ้านอย่างเป็นประจำ บางคนใช้ทั้งวันทั้งคืน ก็แหมอากาศบ้านเราก็ร้อนขึ้นทุกวันทุกวันจริงไหมละคะ? เพื่อให้คุณเย็นกายสบายกระเป๋าก็ควรเลือกเครื่องปรับอากาศโดยคำนึงถึงเรื่องคุณสมบัติประหยัดพลังงานด้วยซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

มาตรฐานประหยัดพลังงานต้องสัญลักษณ์เบอร์ 5

มาตรฐานประหยัดพลังงานต้องสัญลักษณ์เบอร์ 5
หลังจากที่ดูขนาดและสเปกการทำงานแล้ว ก็ต้องมาดูกันด้วยว่าเครื่องปรับอากาศรุ่นที่เล็ง ๆ อยู่นั้นมีประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานด้วยหรือไม่ โดยดูได้จากมาตรฐานสากลที่จะมอบเครื่องหมายรูปดาวเป็นตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพด้านความประหยัด เริ่มต้นตั้งแต่ 1 ดาว (ปัจจุบันพบเห็นได้น้อยหรือแทบไม่มีขายแล้ว) แล้วไล่ขึ้นมาเป็น 2 – 5 ซึ่งเป็นช่วงที่ยอมรับได้ว่าเหมาะแก่การใช้งาน ยิ่งดาวเยอะมากเท่าไรก็หมายความว่าแอร์รุ่นนั้นทำงานโดยประหยัดไฟฟ้าได้มากเท่านั้น
ในประเทศไทยเราก็มีหน่วยงานที่ดูแลกำกับมาตรฐานดังกล่าวนี้ที่เรียกว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยกำหนดเป็นฉลากเบอร์ 5 ที่ระบุค่าประมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าใน 1 ปีไว้ให้เสร็จสรรพ ก่อนซื้อลองตรวจสอบกันดูนะคะ

ใช้งานเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในช่วง “APF 5.8” จะช่วยคุณประหยัดพลังงานมากขึ้นได้

ใช้งานเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในช่วง “APF 5.8” จะช่วยคุณประหยัดพลังงานมากขึ้นได้
ในยุคสมัยที่พลังงานไฟฟ้าเป็นของมีมูลค่าสูงขึ้นเช่นนี้ ผู้ผลิตและผู้เกี่ยวข้องมากมายจึงคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่สุด มีการกำหนดค่าที่บ่งบอกอัตราส่วนของขีดความสามารถในการทำความเย็นกับพิกัดกำลังไฟฟ้าที่ทำงานภายใต้สภาวะอากาศที่แตกต่างกันออกมาเป็นค่า COP แต่ปัจจุบันเปลี่ยนมานิยมใช้หน่วย APF (Annual Performance Factor) แทนแล้ว เป็นดัชนีบอกประสิทธิภาพการทำความเย็นภายใต้สภาวะอุณหภูมิที่กำหนดเป็นรายปี ซึ่งจะใช้ในการตรวจสอบและประเมินผลประสิทธิภาพและการทำงานของแอร์ แล้วมาปรับประยุกต์ใช้ให้คุณได้ใช้งานแอร์ที่ดีและเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า
ยิ่งตัวเลข APF สูงก็ยิ่งช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ในขณะที่ราคาก็สูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้นสำหรับเครื่องปรับอากาศราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้นควรเลือกที่มีค่า APF 5.8 ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติก็เป็นหนทางที่ไม่แย่

เลือกรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติก็เป็นหนทางที่ไม่แย่
เครื่องปรับอากาศสมัยนี้ออกแบบมาพร้อมกับฟังก์ชันทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ (Automatic cleaning) ส่งผลให้คุณได้รับความเย็นเต็มประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน อากาศที่ออกมาก็ปลอดโปร่งสะอาดเหมือนใหม่ แต่ข้อเสียคือแอร์ชนิดนี้มีโครงสร้างภายในที่ซับซ้อนวุ่นวาย แม้จะเป็นช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญก็อาจเกิดความสับสนหากต้องต่อเติมชิ้นส่วนต่าง ๆ กลับเข้าที่ให้สมบูรณ์ดังเดิม
นอกจากนี้แม้จะทำความสะอาดตัวเองได้อัตโนมัติ แต่ก็เป็นการทำความสะอาดง่าย ๆ ขั้นพื้นฐาน สุดท้ายเมื่อใช้ไปสักระยะเวลาหนึ่งแล้วเราก็จำเป็นต้องทำความสะอาดส่วนภายในเองอยู่ดี ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ แล้วเลือกวิธีจ้างช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญมาดูแลการล้างทำความสะอาดเป็นรอบ ๆ จะดีกว่าค่ะ

อย่าลืม! บวกค่าติดตั้งเผื่อไว้ด้วย

อย่าลืม! บวกค่าติดตั้งเผื่อไว้ด้วย
การซื้อเครื่องปรับอากาศไม่เพียงแต่คำนึงถึงราคาหน้าร้านที่ต้องจ่าย แต่ยังต้องเผื่องบประมาณในส่วนของการติดตั้งและค่าช่างเข้าไปด้วย อีกทั้ง กรณีที่คุณซื้อแอร์ใหม่ทดแทนเครื่องเก่าก็ต้องบวกค่าถอดถอนแอร์เก่าเข้าไปอีก ซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นก็จะแตกต่างออกไปตามแต่ละยี่ห้อ แนะนำให้ตรวจสอบยอดรวมเบ็ดเสร็จกับทางร้านค้าให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

บทความเครื่องปรับอากาศที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่มักจะมีเหตุให้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยครั้ง หรืออาศัยอยู่ในหอพักที่ไม่สามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศเองได้ เรายังมีบทความ "แอร์เคลื่อนที่" ให้คุณเลือกสินค้านำไปใช้คลายร้อนได้สะดวกทันใจ ไร้กังวลเรื่องการติดตั้งต่าง ๆ ที่ยุ่งยากมาฝากด้วยค่ะ นอกจากนี้ การทำความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะหากละเลยส่วนนี้ไป ตัวเครื่องปรับอากาศเองอาจกลายเป็นศูนย์กลางกระจายเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยและช่วยให้คุณสามารถสูดอากาศเย็นฉ่ำได้เต็มที่แล้วล่ะก็ ควรเลือกใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ล้างทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอฆ่าเชื้อโรคด้วยนะคะ

10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักคำศัพท์และเทคนิควิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่ทุกท่านจะมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคาตามงบประมาณกันแล้ว มาดูกันนะคะว่ามีเครื่องปรับอากาศรุ่นยอดฮิตตัวไหนที่เข้าตาต้องใจคุณ ๆ กันบ้าง
10

LGเครื่องปรับอากาศ (IV10RN)

10,800 บาท

ขนาด9,200 BTU
SEER18
ระบบการทำงานDual Inverter
ประหยัดพลังงาน
9
ขนาด8,871 BTU
SEER18.80
ระบบการทำงานInverter
ประหยัดพลังงาน
8

PANASONICเครื่องปรับอากาศ (CS-PN9UKT)

14,900 บาท

ขนาด9,000 BTU
SEER14.02
ระบบการทำงานNon-inverter
ประหยัดพลังงาน
7
ขนาด12,384 BTU
EER/SEERไม่ระบุ
ระบบการทำงานPowerful Jet (Non-inverter)
ประหยัดพลังงาน
6
ขนาด9,200 BTU
SEER15.61
ระบบการทำงานInverter
ประหยัดพลังงาน
5
ขนาด9,212 BTU
EER13.22
ระบบการทำงานNon-inverter
ประหยัดพลังงาน
4
ขนาด9,118 BTU
EER/SEERไม่ระบุ
ระบบการทำงานInverter
ประหยัดพลังงาน
3
ขนาด9,200 BTU
SEER15.66
ระบบการทำงานInverter
ประหยัดพลังงาน
2

MITSUBISHI Electricเครื่องปรับอากาศ HEAVY DUTY (SRK13CRV-S1)

17,200 บาท

ขนาด12,200.29 BTU
SEER12.49
ระบบการทำงานNon-inverter
ประหยัดพลังงาน
1
ขนาด10,000 BTU
SEER18.8
ระบบการทำงานInverter
ประหยัดพลังงาน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Haier เครื่องปรับอากาศ (HSU-10VNR03T) 1

Haier

2
MITSUBISHI Electric เครื่องปรับอากาศ HEAVY DUTY (SRK13CRV-S1) 1

MITSUBISHI Electric

3
Daikin เครื่องปรับอากาศ SABAI Inverter (FTKQ-SV2S) 1

Daikin

4
Electrolux เครื่องปรับอากาศ (ESM09CRN-A1) 1

Electrolux

5
MITSUBISHI ELECTRIC เครื่องปรับอากาศ ECONO AIR (MS-GN09VF) 1

MITSUBISHI ELECTRIC

6
Daikin เครื่องปรับอากาศ SABAI Inverter II (FTKQ-TV2S) 1

Daikin

7
SHARP เครื่องปรับอากาศ (AH-F13) 1

SHARP

8
PANASONIC เครื่องปรับอากาศ (CS-PN9UKT) 1

PANASONIC

9
MITSUBISHI ELECTRIC เครื่องปรับอากาศ (MSY-JP09VF) 1

MITSUBISHI ELECTRIC

10
LG เครื่องปรับอากาศ (IV10RN) 1

LG

ชื่อสินค้า

เครื่องปรับอากาศ (HSU-10VNR03T)

เครื่องปรับอากาศ HEAVY DUTY (SRK13CRV-S1)

เครื่องปรับอากาศ SABAI Inverter (FTKQ-SV2S)

เครื่องปรับอากาศ (ESM09CRN-A1)

เครื่องปรับอากาศ ECONO AIR (MS-GN09VF)

เครื่องปรับอากาศ SABAI Inverter II (FTKQ-TV2S)

เครื่องปรับอากาศ (AH-F13)

เครื่องปรับอากาศ (CS-PN9UKT)

เครื่องปรับอากาศ (MSY-JP09VF)

เครื่องปรับอากาศ (IV10RN)

คุณสมบัติTurbo cool เร็วขึ้น 47% เทค...ระบบกระจายลมเย็นระยะไกล ให้...ระบบเร่งความเย็นรวดเร็ว คอย...มี DC Inverter เพิ่มประสิทธ...ประหยัดพลังงานมากขึ้น 20% เ...รุ่นใหม่ล่าสุด ให้ความเย็นเ...ระบบธรรมดาแต่ให้ความเย็นทรง...iAuto เย็นขึ้นกว่า 15% มีแผ...ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง ...คอมเพรสเซอร์ทำงานคู่ แอร์เย...
ราคา19,900 บาท17,200 บาท14,900 บาท20,115 บาท11,890 บาท14,900 บาท15,990 บาท14,900 บาท14,290 บาท10,800 บาท
ขนาด10,000 BTU12,200.29 BTU9,200 BTU9,118 BTU9,212 BTU9,200 BTU12,384 BTU9,000 BTU8,871 BTU9,200 BTU
SEER18.812.4915.66ไม่ระบุ13.2215.61ไม่ระบุ14.0218.8018
ระบบการทำงานInverterNon-inverterInverterInverterNon-inverterInverterPowerful Jet (Non-inverter)Non-inverterInverterDual Inverter
ประหยัดพลังงาน
ลิงค์สินค้า

วิธีการล้างเครื่องปรับอากาศเมื่อเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

วิธีการล้างเครื่องปรับอากาศเมื่อเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์
เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งแล้วอาจเกิดกลิ่นอับชื้นภายในเครื่องปรับอากาศได้ ส่งผลให้คุณเองก็จะได้รับสัมผัสของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ทุกครั้งที่เปิดใช้งาน มันคงไม่น่ารื่นรมย์นักหากจะต้องอยู่ในที่ซึ่งมีกลิ่นเช่นนี้ตลอดเวลาจริงไหมคะ? ซึ่งทางออกของปัญหานี้ก็มีหลายระดับ ที่ง่ายดายที่สุดคือการหาซื้อสเปรย์ปรับอากาศมาฉีดเพื่อลดกลิ่นอับดังกล่าว ส่วนทางเลือกที่ยั่งยืนขึ้นมาหน่อยคือการแผ่นกรองแอร์ด้วยตัวคุณเอง
การล้างแผ่นกรองนี้ทำได้ง่ายดาย เพียงแค่ถอดฝาครอบด้านนอกของแอร์ นำแผ่นกรองออกมาแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นเช็ดตามด้วยผ้าเปียกหมาด ๆ หากเป็นส่วนที่สามารถล้างน้ำได้ก็อาจใช้ผงซักฟอกอ่อน ๆ มาช่วยขัดถูด้วยเพื่อความสะอาดมากขึ้น จากนั้นตากให้แห้งสนิทก่อนนำกลับเข้าที่เดิมเป็นอันเรียบร้อย

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกใช้เครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดห้อง แหล่งจ่ายไฟของบ้านหรือตัวผู้ใช้งานเองแล้ว คุณยังต้องหมั่นดูแลรักษาตามระยะเวลา เป็นต้นว่า ตรวจสอบน้ำยาแอร์ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมอยู่เสมอ หรือให้ช่างเข้าล้างแอร์อย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อปี เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศและช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟ เพราะสิ่งสกปรกที่ติดค้างภายในจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้นกว่าจะเกิดความเย็นนั่นเองค่ะ หากปฏิบัติตามดังคำแนะนำที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ รับรองว่าจะได้เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ในงบประมาณที่กำหนดไว้ใช้กันไปยาว ๆ แน่นอนค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบัน กล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, Canon ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  108,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะเตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  43,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง" ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ทั้งที่บ้านและเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  84,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมค์อัดเสียง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่ได้มีใช้สำหรับการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงในหมู่คนที่สร้างสรรค์ Content ต่าง ๆ บน Social Media อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ไมค์อัดเสียงแต่ละตัวก็มีคุณภาพและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น ไมค์บางตัวเหมาะกับการใช้งานคนเดียว หรือบางตัวก็สามารถใช้งานร่วมกันหลายคนได้ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกไมค์อัดเสียงกันอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้คุณได้ไมค์อัดเสียงที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณด้วยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับไมค์อัดเสียงรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,889 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,882 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,178 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่