10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ

เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว

สารบัญ

วิธีเลือกเครื่องปรับอากาศราคาไม่เกิน 20,000 บาท

แม้ว่าจะจำกัดงบประมาณการซื้อไว้แล้ว แต่รายละเอียดในการเลือกแอร์นั้นก็ยังเป็นประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ ทุกท่านลองอ้างอิงจากวิธีการที่เราจะบอกต่อไปนี้เพื่อให้เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศได้อย่างไม่ผิดหวังค่ะ

สำคัญเลย! ต้องเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

สำคัญเลย! ต้องเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

แอร์เป็นเครื่องทำความเย็นที่มีตัวการสำคัญที่เราเรียกว่าคอมเพลสเซอร์ (Compressor) จะทำงานหนักหรือเบาขึ้นอยู่กับขนาดของห้องที่ติดตั้ง หากใช้แอร์ตัวเล็กในห้องขนาดกว้างมากเกินไปจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ความเย็นกระจายทั่วถึง นอกจากห้องจะเย็นช้าแล้วยังทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้นด้วย ดังนั้น หากต้องการแอร์สักตัวมาติดตั้งในห้องก็ควรเลือกขนาดแอร์ให้เหมาะสม โดยดูจากค่า BTU เป็นหลักเริ่มต้น

ค่า BTU (British Thermal Unit) คือหน่วยบอกความสามารถในการถ่ายเทหรือดึงความร้อนออกจากห้อง และการทำความเย็นภายในห้อง ซึ่งคิดหน่วยต่อชั่วโมง (BTU/h) โดยมีสูตรคำนวนการคำนวนขนาดแอร์ให้เหมาะกับห้องได้ดังนี้ ความกว้าง x ความยาว x 600 ซึ่งหากห้องนั้น ๆ มีเพดานสูงกว่าหรือเป็นโซนที่โดนแดดจัดมากกว่าปกติให้เปลี่ยนตัวเลข 600 เป็น 800 แทนแล้วจะได้ขนาด BTU ของแอร์ที่เหมาะสมมาใช้งานแล้วค่ะ

พิจารณาเลือกจาก “ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน”

พิจารณาเลือกจาก “ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน”

อันดับต่อมาต้องให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศซึ่งวัดได้จากปริมาณการใช้พลังงานในแต่ละชั่วโมงเพราะมีผลต่อปริมาณการใช้ไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายที่คุณต้องรับผิดชอบในแต่ละเดือนด้วย บางคนเลือกโดยดูจากกิโลวัตต์ (kW) เช่น แอร์ที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นจะอยู่ที่ 3.6 kW ส่วนห้องอื่น ๆ ที่เล็กลงมาหน่อยก็จะอยู่ที่ประมาณ 2.5 kW เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม บางคนอาจเลือกจากค่า EER (Energy Efficiency Ratio) ที่วัดความสามารถในการทำความเย็น (BTU/h) ต่อกำลังไฟที่ใช้ไปหรือกำลังวัตต์ (W) (EER = BTU/ชั่วโมง/วัตต์) ซึ่งค่านี้พบได้มากในเครื่องปรับอากาศประเภท Fixed Speed หรือที่ไม่ใช่  Inverter ถ้าค่า EER ยิ่งสูงแสดงว่าแอร์รุ่นนั้นยิ่งกินไฟน้อยค่ะ

ส่วนในกรณีของเครื่องปรับอากาศประเภท Inverter จะวัดได้จากค่า SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio) ซึ่งมีหลักการพิจารณาคล้าย ๆ กัน พูดอย่างง่ายคือเป็นตัวเลขที่คุณต้องจดจำเพื่อใช้คุยกับพนักงานเพื่อให้ได้แอร์ที่เหมาะสมกับห้อง/การใช้งาน ปัจจุบันค่าที่เป็นมาตรฐานการประหยัดไฟจะอยู่ที่ EER 11 หรือมากกว่านั้น และ SEER 13 ขึ้นไป  รับรองใช้แล้วเงินในกระเป๋าจะไม่ปลิวหายไปพร้อมกับบิลค่าไฟได้ง่าย ๆ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวจ่ายไฟของที่บ้านรองรับค่าแรงดันไฟฟ้า (โวลต์) ได้อย่างเหมาะสม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวจ่ายไฟของที่บ้านรองรับค่าแรงดันไฟฟ้า (โวลต์) ได้อย่างเหมาะสม

ส่วนใหญ่แล้วปลั๊กของเครื่องปรับอากาศถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งคุณควรตรวจสอบให้ดีว่าช่องจ่ายไฟ/ตัวจ่ายไฟ (Outlet) ของที่บ้านนั้นรองรับปลั๊กแบบดังกล่าวหรือไม่ โดยต้องเช็คทั้งรูปลักษณ์, ขนาดรวมไปถึงแรงดันไฟฟ้าที่รองรับได้ด้วยเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าตก/ไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น

ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานเป็นสิ่งจำเป็น!

หลายคนใช้งานแอร์บ้านอย่างเป็นประจำ บางคนใช้ทั้งวันทั้งคืน ก็แหมอากาศบ้านเราก็ร้อนขึ้นทุกวันทุกวันจริงไหมละคะ? เพื่อให้คุณเย็นกายสบายกระเป๋าก็ควรเลือกเครื่องปรับอากาศโดยคำนึงถึงเรื่องคุณสมบัติประหยัดพลังงานด้วยซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

มาตรฐานประหยัดพลังงานต้องสัญลักษณ์เบอร์ 5

มาตรฐานประหยัดพลังงานต้องสัญลักษณ์เบอร์ 5

หลังจากที่ดูขนาดและสเปกการทำงานแล้ว ก็ต้องมาดูกันด้วยว่าเครื่องปรับอากาศรุ่นที่เล็ง ๆ อยู่นั้นมีประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานด้วยหรือไม่ โดยดูได้จากมาตรฐานสากลที่จะมอบเครื่องหมายรูปดาวเป็นตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพด้านความประหยัด เริ่มต้นตั้งแต่ 1 ดาว (ปัจจุบันพบเห็นได้น้อยหรือแทบไม่มีขายแล้ว) แล้วไล่ขึ้นมาเป็น 2 – 5 ซึ่งเป็นช่วงที่ยอมรับได้ว่าเหมาะแก่การใช้งาน ยิ่งดาวเยอะมากเท่าไรก็หมายความว่าแอร์รุ่นนั้นทำงานโดยประหยัดไฟฟ้าได้มากเท่านั้น

ในประเทศไทยเราก็มีหน่วยงานที่ดูแลกำกับมาตรฐานดังกล่าวนี้ที่เรียกว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยกำหนดเป็นฉลากเบอร์ 5 ที่ระบุค่าประมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าใน 1 ปีไว้ให้เสร็จสรรพ ก่อนซื้อลองตรวจสอบกันดูนะคะ

ใช้งานเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในช่วง “APF 5.8” จะช่วยคุณประหยัดพลังงานมากขึ้นได้

ใช้งานเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในช่วง "APF 5.8" จะช่วยคุณประหยัดพลังงานมากขึ้นได้ใช้งานเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในช่วง "APF 5.8" จะช่วยคุณประหยัดพลังงานมากขึ้นได้

ในยุคสมัยที่พลังงานไฟฟ้าเป็นของมีมูลค่าสูงขึ้นเช่นนี้ ผู้ผลิตและผู้เกี่ยวข้องมากมายจึงคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่สุด มีการกำหนดค่าที่บ่งบอกอัตราส่วนของขีดความสามารถในการทำความเย็นกับพิกัดกำลังไฟฟ้าที่ทำงานภายใต้สภาวะอากาศที่แตกต่างกันออกมาเป็นค่า COP แต่ปัจจุบันเปลี่ยนมานิยมใช้หน่วย APF (Annual Performance Factor) แทนแล้ว เป็นดัชนีบอกประสิทธิภาพการทำความเย็นภายใต้สภาวะอุณหภูมิที่กำหนดเป็นรายปี ซึ่งจะใช้ในการตรวจสอบและประเมินผลประสิทธิภาพและการทำงานของแอร์ แล้วมาปรับประยุกต์ใช้ให้คุณได้ใช้งานแอร์ที่ดีและเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า

ยิ่งตัวเลข APF สูงก็ยิ่งช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ในขณะที่ราคาก็สูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้นสำหรับเครื่องปรับอากาศราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้นควรเลือกที่มีค่า APF 5.8 ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติก็เป็นหนทางที่ไม่แย่

เลือกรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติก็เป็นหนทางที่ไม่แย่

เครื่องปรับอากาศสมัยนี้ออกแบบมาพร้อมกับฟังก์ชันทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ (Automatic cleaning) ส่งผลให้คุณได้รับความเย็นเต็มประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน อากาศที่ออกมาก็ปลอดโปร่งสะอาดเหมือนใหม่ แต่ข้อเสียคือแอร์ชนิดนี้มีโครงสร้างภายในที่ซับซ้อนวุ่นวาย แม้จะเป็นช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญก็อาจเกิดความสับสนหากต้องต่อเติมชิ้นส่วนต่าง ๆ กลับเข้าที่ให้สมบูรณ์ดังเดิม

นอกจากนี้แม้จะทำความสะอาดตัวเองได้อัตโนมัติ แต่ก็เป็นการทำความสะอาดง่าย ๆ ขั้นพื้นฐาน สุดท้ายเมื่อใช้ไปสักระยะเวลาหนึ่งแล้วเราก็จำเป็นต้องทำความสะอาดส่วนภายในเองอยู่ดี ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศรุ่นที่ไม่มีระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ แล้วเลือกวิธีจ้างช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญมาดูแลการล้างทำความสะอาดเป็นรอบ ๆ จะดีกว่าค่ะ

อย่าลืม! บวกค่าติดตั้งเผื่อไว้ด้วย

อย่าลืม! บวกค่าติดตั้งเผื่อไว้ด้วย

การซื้อเครื่องปรับอากาศไม่เพียงแต่คำนึงถึงราคาหน้าร้านที่ต้องจ่าย แต่ยังต้องเผื่องบประมาณในส่วนของการติดตั้งและค่าช่างเข้าไปด้วย อีกทั้ง กรณีที่คุณซื้อแอร์ใหม่ทดแทนเครื่องเก่าก็ต้องบวกค่าถอดถอนแอร์เก่าเข้าไปอีก ซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นก็จะแตกต่างออกไปตามแต่ละยี่ห้อ แนะนำให้ตรวจสอบยอดรวมเบ็ดเสร็จกับทางร้านค้าให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักคำศัพท์และเทคนิควิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่ทุกท่านจะมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคาตามงบประมาณกันแล้ว มาดูกันนะคะว่ามีเครื่องปรับอากาศรุ่นยอดฮิตตัวไหนที่เข้าตาต้องใจคุณ ๆ กันบ้าง

10. LG – เครื่องปรับอากาศ รุ่น IV10RN

10. LG - เครื่องปรับอากาศ รุ่น IV10RN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 19,490 บาท

คอมเพรสเซอร์ทำงานคู่ แอร์เย็นเร็วขึ้น กรองอากาศให้สะอาดได้ถึง 99.9%

แอร์ของ LG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์จากประเทศเกาหลีใต้รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ 2 ตัวซึ่งทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพให้แอร์เย็นเร็วขึ้นถึง 40% ในขณะที่ช่วยประหยัดพลังงานสูงสุดถึง 70% เสียงเงียบเชียบเพียง 18 เดซิเบล ไม่รบกวนช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ

ตัวแอร์มีขนาดเล็กมาพร้อมระบบกรองอากาศ  Micro Dust Filter ให้ห้องคุณปราศจากเชื้อโรค แบคทีเรีย ฝุ่นควันต่าง ๆ และสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ เหมาะกับห้องนอน/คอนโด/อะพาร์ตเมนต์ห้องเดี่ยวขนาดเล็ก

ขนาด 9,200 BTU
SEER 18
ระบบการทำงาน Dual Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

9. MITSUBISHI ELECTRIC – เครื่องปรับอากาศ รุ่น MSY-JP09VF

9. MITSUBISHI ELECTRIC - เครื่องปรับอากาศ รุ่น MSY-JP09VF

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,890 บาท

ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 20 % ราคาย่อมเยาเหมาะกับนักศีกษาอยู่หอ

แอร์มิตซูบิชิที่ส่งตรงคุณภาพจากญี่ปุ่นแต่มาในราคาย่อมเยาเป็นมิตรกับนักเรียนนักศึกษาที่กำลังมองหาแอร์ติดตั้งในหอพักหรือห้องเช่าขนาดไม่เกิน 10 ตร.ม มาพร้อมระบบตั้งเวลาปิด-เปิดอัตโนมัติล่วงหน้าได้นานถึง 24 ชม. ใครที่ชอบลืมปิดแอร์ก่อนออกจากบ้านบ่อย ๆ ก็สบายใจไร้กังวล

นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรองระดับนาโนช่วยยับยั้งทั้งเชื้อรา ฝุ่นหรือแม้แต่กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ชิ้นส่วนภายในเครื่องเคลือบด้วยสารกันการเกาะติดของฝุ่นถึง 3 เท่า คุณสมบัติอัดแน่นแถมการันตีความน่าเชื่อถือ คุ้มค่าแก่การลงทุนค่ะ

ขนาด 8,871 BTU
SEER 18.80
ระบบการทำงาน Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

8. PANASONIC – เครื่องปรับอากาศ รุ่น CS-PN9UKT

8. PANASONIC - เครื่องปรับอากาศ รุ่น CS-PN9UKT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 16,900 บาท

iAuto เย็นขึ้นกว่า 15% มีแผ่นฟอกอากาศช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

แอร์ที่ผ่านการทดสอบในห้องแล็บของพานาโซนิคมาอย่างดีเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายสภาวะแวดล้อม ให้ความเย็นเร็วและดีขึ้นกว่าเดิม 15% ด้วย iAuto ที่ตรวจจับอุณหภูมิภายในห้องแล้วสั่งให้คอมเพรสเซอร์ปรับเปลี่ยนความเย็นอย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ ห้องจึงเย็นอยู่เสมอ ลดการสูญเสียพลังงานโดยไม่จำเป็น

ที่สำคัญมาพร้อมแผ่นฟอกอากาศช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้มากถึง 99% ช่วยขจัดสิ่งสกปรกเจือปนขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ที่พบได้มากในทุกวันนี้ มีฟังก์ชันเย็นรวดเร็วตอบโจทย์คนเมืองร้อนแบบเรา ๆ มากค่ะ

ขนาด 9,000 BTU
SEER 14.02
ระบบการทำงาน Non-inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

7. SHARP – เครื่องปรับอากาศ รุ่น AH-F13

7. SHARP - เครื่องปรับอากาศ รุ่น AH-F13

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 15,990 บาท

ระบบธรรมดาแต่ให้ความเย็นทรงพลัง พลังลมพิเศษเลียบกับเพดาน ไม่โดนคนโดยตรง

เครื่องปรับอากาศระบบ Powerful Jet เป็นระบบธรรมดาที่ให้ความเย็นได้ดีในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดดเด่นตรงมีฟังก์ชัน Coanda Airflow กระจายลมเย็นให้เลียบไปด้านบนของเพดานเพื่อให้ไม่โดนคนโดยตรง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นหวัดเวลาโดนลมเย็นเป่านาน ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมี Long Airflow เสริมการกระจายลมได้อย่างทั่วห้อง ไกลสูงสุดถึง 14 เมตร

พัดลมทำงานด้วยเสียงเงียบเป็นพิเศษเอาใจคนในบ้านทุกวัย จะทำงานหรือนอนหลับพักผ่อนก็ไม่ถูกรบกวน ที่สำคัญ! ใส่ใจสุขภาพด้วยแผ่นกรองชั้นนอกป้องกันการเกิดเชื้อรา ตัวคอยล์ร้อนทำจากอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน

ขนาด 12,384 BTU
EER/SEER ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน Powerful Jet (Non-inverter)
ประหยัดพลังงาน  ✔

6. Daikin – เครื่องปรับอากาศ รุ่น SABAI Inverter II (FTKQ-TV2S)

6. Daikin - เครื่องปรับอากาศ รุ่น SABAI inverter II (FTKQ-TV2S)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 14,900 บาท

รุ่นใหม่ล่าสุด ให้ความเย็นเร็วเต็ม BTU มาพร้อมระบบป้องกันอับชื้น-เชื้อรา

แอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่เพิ่งออกใหม่ปี 2019 นี่เอง เป็นแอร์ประหยัดพลังงาน ให้ความเย็นได้เต็มประสิทธิภาพด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง กระจายความเย็นทั่วห้องเต็ม BTU อย่างรวดเร็ว โดดเด่นที่มีระบบป้องกันความอับชื้นและเชื้อรา เมื่อเปิดใช้งานจึงไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ มีปุ่ม Mold ที่กดค้างเพื่อปรับโหมดเป็นแบบพัดลมช่วยลดความชื้นภายในเครื่องได้ เสริมความแข็งแรงด้วยแผงวงจรที่ทนทานเป็นพิเศษ ทำงานได้แม้ไฟตก กล้ารับประกันนานถึง 3 ปีเลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วก็มีอุปกรณ์เสริมเป็นแผ่นกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 ซึ่งถอดทำความสะอาดได้ง่ายดาย ออกแบบคอยด์ร้อนให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 29% เพื่อให้วางตั้งในพื้นที่จำกัดอย่างลงตัว เหมาะกับการติดตั้งในคอนโดหรือห้องนอนขนาดเล็กค่ะ

ขนาด 9,200 BTU
SEER 15.61
ระบบการทำงาน Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

5. MITSUBISHI ELECTRIC- เครื่องปรับอากาศ รุ่น ECONO AIR (MS-GN09VF)

5. MITSUBISHI ELECTRIC- เครื่องปรับอากาศ รุ่น ECONO AIR (MS-GN09VF)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 11,890 บาท

ประหยัดพลังงานมากขึ้น 20% เสริมด้วย Powerful Cool เร่งให้เย็นเร็วกว่าปกติ

แอร์ทรงคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นที่เน้นประหยัดพลังงานสมกับชื่อ Econo ประหยัดไฟได้มากขึ้นถึง 20% มีระบบ Powerful Cool ปรับให้พัดลมทำงานแรงกว่าปกติจึงเย็นได้ไวและรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญคือมีระบบฟอกอากาศไฟฟ้าสถิตย์ช่วยดูดจับฝุ่นผงขนาดเล็กจิ๋ว 0.01 ไมครอนอย่างอยู่หมัด เหมาะมากกับการใช้ในปัจจุบันที่ปัญหาฝุ่นพิษกำลังกระจายอย่างหนัก อย่างน้อยก็ได้พักปอดเมื่ออยู่ในบ้านยังไงละคะ

ตัวเครื่องทำด้วยวัสดุแข็งแรง ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าลุกลามเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น มีระบบ Auto Restart ให้ทำงานได้อัตโนมัติเมื่อไฟตก/ไฟฟ้าขัดข้อง ใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่นรบกวนผู้ใช้งาน

ขนาด 9,212 BTU
EER 13.22
ระบบการทำงาน Non-inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

4. Electrolux – เครื่องปรับอากาศ รุ่น ESM09CRN-A1

4. Electrolux - เครื่องปรับอากาศ รุ่น ESM09CRN-A1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 20,115 บาท

มี DC Inverter เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เสริมด้วยจอดิจิทัลบอกสถานะ

แอร์สัญชาติอเมริกันรุ่นนี้แตกต่างจากแอร์ยี่ห้ออื่นตรงที่เป็นระบบ Full Inverter หรือที่แบรนด์ใช้คำว่า DC Inverter ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นให้คุณและคนในครอบครัว ใช้สารทำความเย็น R32 ที่ปลอดภัยและเย็นเร็ว ประหยัดพลังงาน มีเซ็นเซอร์ I-feel ช่วยจับตำแหน่งเพื่อส่งความเย็นได้อย่างแม่นยำและควบคุมอุณหภูมิขณะหลับได้อย่างเหมาะสม ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน

หน้าจอเป็นแบบดิจิทัลขนาดใหญ่บอกสถานะ มองเห็นชัดถูกใจผู้ใช้จริง ตัวเครื่องเคลือบ GOLDTECH ป้องกันแบคทีเรียและการสึกกร่อนได้ดี ช่วยให้คนในบ้านได้รับอากาศที่สะอาด ส่งเสริมการมีสุขภาพดีในทุก ๆ วัน

ขนาด 9,118 BTU
EER/SEER ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

3. Daikin – เครื่องปรับอากาศ รุ่น SABAI Inverter (FTKQ-SV2S)

3. DAIKIN - เครื่องปรับอากาศ รุ่น SABAI Inverter (FTKQ-SV2S)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 14,900 บาท

ระบบเร่งความเย็นรวดเร็ว คอยล์ร้อนเคลือบสารทนทาน

แอร์จาก Daikin รุ่นนี้โดดเด่นด้วยระบบ POWER COOL MODE เร่งทำความเย็นให้ทันใจ เปิดหลังกลับเข้าบ้านในวันอากาศร้อน ๆ ก็ไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ยังมีแผงกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing กรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กและยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ เสริมด้วยอุปกรณ์กรองฝุ่น PM 2.5 ที่มีขนาดเล็กมากและเป็นอันตรายต่อเด็ก สตรีและคนชรา

ยิ่งไปกว่านั้น แผงวงจรเป็นแบบพิเศษช่วยให้ทำงานได้แม้เกิดเหตุไฟตก/ไฟกระชาก พร้อมเคลือบด้วยสารกันฝุ่น กันแมลงเสริมความทนทานอีกระดับ ที่สำคัญรุ่นนี้ควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่าน WiFi ค่ะ

ขนาด 9,200 BTU
SEER 15.66
ระบบการทำงาน Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

2. MITSUBISHI Electric- เครื่องปรับอากาศ รุ่น HEAVY DUTY (SRK13CRV-S1)

2. MITSUBISHI Electric- เครื่องปรับอากาศ รุ่น HEAVY DUTY (SRK10CVV-W)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,999 บาท

ระบบกระจายลมเย็นระยะไกล ให้ความเย็นต่อเนื่อง กรองเชื้อโรคและกลิ่นไม่พึงประสงค์

แอร์มิตซูบิชิรุ่นนี้เป็นที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน ทำงานให้ความเย็นแก่คนในบ้านอย่างหนักและทำได้ดีถึงขีดสุด สมกับชื่อ Heavy Duty มีระบบ Jet Flow กระจายลมระยะไกลและทั่วถึงสูงสุด 12 เมตร ใช้ตัวกรอง 2 ชั้นป้องกันคุณจากเชื้อโรคและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ได้แก่ แผ่นกรอง Natural Enzyme Filter กับ Natural Solar Filter ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้นาน 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ ช่วยให้คอยล์เย็นแห้ง ไม่เกิดเชื้อรา แม้โครงสร้างภายในอาจซับซ้อน ดูแลรักษายากเมื่อเสียหาย แต่สมัยนี้ก็มีช่างที่จะเข้ามาดูแลในส่วนนี้ได้มากมาย เหมาะสมกับการใช้งานในห้องขนาด 12 – 16 ตรม.

ขนาด 12,200.29 BTU
SEER 12.49
ระบบการทำงาน Non-inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

1. Haier – เครื่องปรับอากาศ รุ่น HSU-10VNR03T

1. Haier - เครื่องปรับอากาศ รุ่น HSU-10VNR03T

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 19,900 บาท

Turbo cool เร็วขึ้น 47% เทคโนโลยี 3D Air Flow กระจายลม 4 ทิศทาง

Haier เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมายาวนาน แอร์รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบประหยัดพลังงาน รักษาอุณหภูมิห้องให้คงที่อย่างเหมาะสม มีตัวกรองอากาศแบบ 3M มีความสามารถกรองสิ่งสกปรกในระดับนาโน มีแผ่นกรองเคลือบด้วยเงินและไทเทเนียมช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ขณะเดียวกันก็มาพร้อมแผ่นเคลือบคาร์บอนช่วยดับกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ ดักจับฝุ่นละอองในอากาศ

ไม่เพียงเท่านั้น รุ่นนี้ยังเสริมด้วยเทคโนโลยี 3D Air Flow ช่วยกระจายลมแบบ 3 มิติได้ 4 ทิศทาง กับ Turbo Cool ที่มาช่วยเร่งความเย็นให้เร็วทันใจขึ้นกว่า 47% หลายคนการันตีว่าทำงานได้เงียบสนิท ติดในห้องที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุได้อย่างสบายใจค่ะ

ขนาด 10,000 BTU
SEER 18.8
ระบบการทำงาน Inverter
ประหยัดพลังงาน  ✔

วิธีการล้างเครื่องปรับอากาศเมื่อเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

วิธีการล้างเครื่องปรับอากาศเมื่อเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งแล้วอาจเกิดกลิ่นอับชื้นภายในเครื่องปรับอากาศได้ ส่งผลให้คุณเองก็จะได้รับสัมผัสของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ทุกครั้งที่เปิดใช้งาน มันคงไม่น่ารื่นรมย์นักหากจะต้องอยู่ในที่ซึ่งมีกลิ่นเช่นนี้ตลอดเวลาจริงไหมคะ? ซึ่งทางออกของปัญหานี้ก็มีหลายระดับ ที่ง่ายดายที่สุดคือการหาซื้อสเปรย์ปรับอากาศมาฉีดเพื่อลดกลิ่นอับดังกล่าว ส่วนทางเลือกที่ยั่งยืนขึ้นมาหน่อยคือการแผ่นกรองแอร์ด้วยตัวคุณเอง

การล้างแผ่นกรองนี้ทำได้ง่ายดาย เพียงแค่ถอดฝาครอบด้านนอกของแอร์ นำแผ่นกรองออกมาแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นเช็ดตามด้วยผ้าเปียกหมาด ๆ หากเป็นส่วนที่สามารถล้างน้ำได้ก็อาจใช้ผงซักฟอกอ่อน ๆ มาช่วยขัดถูด้วยเพื่อความสะอาดมากขึ้น จากนั้นตากให้แห้งสนิทก่อนนำกลับเข้าที่เดิมเป็นอันเรียบร้อย

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกใช้เครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดห้อง แหล่งจ่ายไฟของบ้านหรือตัวผู้ใช้งานเองแล้ว คุณยังต้องหมั่นดูแลรักษาตามระยะเวลา เป็นต้นว่า ตรวจสอบน้ำยาแอร์ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมอยู่เสมอ หรือให้ช่างเข้าล้างแอร์อย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อปี เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศและช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟ เพราะสิ่งสกปรกที่ติดค้างภายในจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้นกว่าจะเกิดความเย็นนั่นเองค่ะ หากปฏิบัติตามดังคำแนะนำที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ รับรองว่าจะได้เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ในงบประมาณที่กำหนดไว้ใช้กันไปยาว ๆ แน่นอนค่ะ!

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ? วิธีการเลือก

 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่? ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมาก

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่มีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายในและระบบการทำงานค่อนข้างมาก บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้เร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องขนาด ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น อยู่คนเดียวในคอนโดฯขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับคนเดียวมาเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีขายกันอยู่หลายแบรนด์ เช่น มิตซูบิชิ, ซัมซุง, ชาร์ป เป็นต้น เพื่อกระช

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะ อย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบ

 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” แ

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ  ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกัน เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมอง

 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่อง

 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเอง ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภา

 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ วิธี

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่