• 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ 1
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ 2
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ 3
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ 4
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ 5

10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ

เมื่อลูกน้อยเข้าสู่วัยที่เริ่มรับประทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนก็คงจะเริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งานกันแล้ว บางครอบครัวอาจเลือกจากดีไซน์สีสันสดใสดึงดูดใจเด็ก ๆ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ ความปลอดภัย หรือลักษณะการใช้งานที่หากไม่ตรวจสอบให้ดีอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้

ในบทความนี้ เราจึงจะมาทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกจานชามสำหรับเด็กผ่านคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อจานชามเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้า เราก็มี 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็กที่หาซื้อได้ในช่องทางออนไลน์และยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองมากมายมาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ซึ่งก็มีทั้งจานชามซิลิโคน จานหัดทานข้าว ไปจนถึงชุดป้อนข้าวเด็กเล็กเลยทีเดียว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนน่าใช้งานกันบ้าง !
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 16,514 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกจานชามสำหรับเด็ก

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า จานชามสำหรับเด็กมีจุดที่ต้องคำนึงถึงมากมาย ดังนั้น ในส่วนแรกของบทความ เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกจานชามสำหรับเด็กที่ถูกต้อง เพื่อให้ลูก ๆ ของคุณทานอาหารได้อย่างปลอดภัยค่ะ

เลือกจากชนิดวัสดุของจานชามสำหรับเด็ก

ภาชนะสำหรับรับประทานอาหารหลัก ๆ จะผลิตมาจากวัสดุ 4 ประเภทด้วยกัน คือ พลาสติก กระเบื้อง ไม้และซิลิโคน ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

จานชามพลาสติก : แข็งแรงทนทานและเข้าไมโครเวฟได้

จานชามพลาสติก : แข็งแรงทนทานและเข้าไมโครเวฟได้

จานชามสำหรับเด็กพลาสติกส่วนมากมักจะผลิตจากวัสดุพอลิโพรพิลีน (Polypropylene, PP) โดยมีข้อดีตรงที่น้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการหยิบจับสำหรับเด็กเล็กที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง อีกทั้งยังมีความทนทานและแตกยาก เหมาะกับเด็กเล็กที่มักจะขว้างปาข้าวของหรือเผลอทำจานอาหารตกพื้นเป็นประจำ นอกจากนี้ วัสดุพอลีโพรพิลีนส่วนใหญ่จะสามารถเข้าไมโครเวฟและล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ จึงถือเป็นวัสดุที่ใช้งานได้สะดวกสบายเลยทีเดียวค่ะ

จานชามกระเบื้อง : ง่ายต่อการรักษาและทำความสะอาด

จานชามกระเบื้อง : ง่ายต่อการรักษาและทำความสะอาด

วัสดุกระเบื้องมีข้อดีตรงที่ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งความมันและกลิ่นตกค้างบนภาชนะ แต่มีข้อเสียตรงที่มีน้ำหนักมากและหากทำตกก็จะแตกอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับครอบครัวไหนที่อยากให้ลูกได้สัมผัสกับพื้นผิวหรือวัสดุหลากหลายก็สามารถเลือกจานชามที่เป็นกระเบื้องให้กับลูกน้อยของคุณได้เช่นกัน เพราะมีความปลอดภัยเมื่อใช้กับไมโครเวฟและยังนำเข้าเครื่องล้างจานได้อีกด้วย จึงขอแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการป้อนอาหารให้กับลูกน้อยมากกว่าจะใช้เป็นจานชามสำหรับให้เด็ก ๆ หัดทานเองค่ะ

จานชามไม้ : กันความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อเด็ก

ข้อดีของจานชามสำหรับเด็กที่ทำจากไม้คือ น้ำหนักเบา แตกเสียหายได้ยากและเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี เช่น เมื่อเราใส่ซุปร้อน ๆ แล้วใช้มือจับภาชนะรอบนอก ก็จะพบว่าจานชามไม้ไม่ร้อนเกินไปหากเทียบกับถ้วยชามกระเบื้องซึ่งจะร้อนมาก ๆ จนไม่สามารถใช้มือเปล่าจับได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยมากกว่าวัสดุอื่น ๆ เพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติและมีดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้มีความรู้สึกคล้ายกับพาเด็ก ๆ ไปทานอาหารที่ร้านคาเฟ่ แต่ข้อควรระวังของจานชามประเภทนี้คือ หลังจากล้างทำความสะอาดแล้วหากไม่ทำให้แห้งสนิทจะเป็นที่มาของเชื้อราได้ ซึ่งส่วนใหญ่วัสดุไม้จะไม่สามารถใช้กับไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้ค่ะ

จานชามซิลิโคน : สัมผัสอ่อนนุ่มไร้คม แตกหักยาก

จานชามสำหรับเด็กเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กังวลเรื่องความปลอดภัยของลูก เพราะผิวสัมผัสของซิลิโคนจะมีความอ่อนนุ่ม, ไม่มีคม, ปลอดภัยต่อการสัมผัส และมีความแข็งแรงทนทาน แม้จะตกก็ไม่แตกง่ายเหมือนวัสดุชนิดอื่น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการแนบชิดกับพื้นผิวได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่มักจะผลิตให้สามารถดูดติดกับพื้นผิวได้ ช่วยให้จานชามไม่เคลื่อนที่ไปไหนหรือลดโอกาสที่เด็กจะทำตกพื้นนั่นเอง นอกจากนี้ ในหลายรุ่นยังมีคุณสมบัติในการทนความร้อนและความเย็นได้ดี จะเข้าไมโครเวฟหรือนำไปแช่ช่องฟรีซก็ไม่มีปัญหาค่ะ 

เลือกจานชามสำหรับเด็กที่ระบุชัดเจนว่าเป็น BPA Free

เลือกจานชามสำหรับเด็กที่ระบุชัดเจนว่าเป็น BPA Free

BPA หรือ Bisphenol A เป็นสารที่ช่วยทำให้ภาชนะที่ทำจากพลาสติกมีความแข็ง แตกยาก ซึ่งสาร BPA นี้จะออกมาปนเปื้อนกับอาหารได้เมื่อภาชนะนั้นสัมผัสกับความร้อน โดยโทษของสาร BPA นั้นจะเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ทำลายเซลล์ประสาท ไปจนถึงส่งผลต่อความผิดปกติทางพันธุกรรมและการเรียนรู้ ดังนั้น เราจึงควรเลือกภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กที่ปราศจากสาร BPA หรือที่เรียกว่า "BPA Free" โดยสังเกตได้จากคำบรรยายที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ก่อนซื้อ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ และการได้รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายของลูกน้อยค่ะ

เลือกจานชามสำหรับเด็กพร้อมช้อนป้อน สำหรับหัดทานข้าว

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมองหาจานชามสำหรับเด็กนั้นคงต้องการอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วย เช่น ช้อนป้อน ส้อม และแก้วน้ำ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาซื้อเพิ่มเติมและพร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการพัฒนาทักษะของเด็ก เช่น การฝึกทานข้าวจากช้อนด้วยตนเอง การบริหารกล้ามเนื้อมือในการหยิบภาชนะต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบช้อนป้อนหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วยค่ะว่าปลอดภัยต่อเด็กหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่นำมาผลิตหรือดีไซน์ที่อาจจะมีส่วนคมซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กได้นั่นเองค่ะ

เลือกลักษณะจานชามสำหรับเด็กตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักด้วยกัน โดยอย่างแรกจะเป็นจานหรือชามที่มีก้นลึกเหมือนภาชนะที่ผู้ใหญ่ใช้กัน และแบบที่ 2 คือ เป็นจานหนึ่งใบแต่แบ่งเป็นช่อง ๆ สำหรับใส่อาหารหลาย ๆ ชนิดหรือที่เราเรียกว่า "จานหลุม" ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ต้องพิจารณาลักษณะการใช้งานเป็นหลักค่ะ

จานชามสำหรับเด็กแบบก้นลึก : ทำให้ตักอาหารได้ง่าย

จานชามสำหรับเด็กแบบก้นลึก : ทำให้ตักอาหารได้ง่าย

จานชามสำหรับเด็กที่มีความลึกนั้นเหมาะสำหรับการใส่ซุปหรือข้าวบด, ข้าวต้ม, อาหารเหลว ซึ่งเหมาะกับเด็กที่เริ่มทานอาหารในระยะแรกไปจนถึงระยะกลาง (เด็กอายุ 4 - 6 เดือน) โดยเวลาซื้อควรเลือกชามปากกว้างเพื่อให้ลูกน้อยของคุณสามารถตักอาหารด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย และหากเลือกภาชนะที่มีหูจับด้านข้างก็จะทำให้ลูกน้อยได้ฝึกการจับถือจานชามเพื่อรับประทานอาหารได้สะดวกมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ จานชามที่มีก้นลึกยังมีข้อดีคือ สามารถปิดฝาแล้วจัดเก็บเข้าช่องแข็งหรือตู้เย็นได้ง่าย เมื่อจะรับประทานก็นำออกมาใส่ไมโครเวฟได้ทันที ถือเป็นภาชนะที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสำหรับพ่อแม่รุ่นใหม่เป็นอย่างยิ่ง แถมผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นยังแนะนำอีกว่าให้ลองมองหายี่ห้อที่มีฝาปิดจำหน่ายเป็นชุดพร้อมกับจานชามเลยจะยิ่งสะดวก เพราะเด็กอาจทานอาหารไม่หมดในครั้งเดียว เพื่อที่คุณจะได้ปิดฝาและจัดเก็บได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

จานชามสำหรับเด็กแบบหลุม : ใส่อาหารได้หลากหลายชนิด

จานชามสำหรับเด็กแบบหลุม : ใส่อาหารได้หลากหลายชนิด

จานชามสำหรับเด็กแบบหลุมมีข้อดีตรงที่สามารถใส่อาหารได้หลากหลายชนิดภายในจานชาม 1 ใบ แต่เนื่องจากลักษณะที่ค่อนข้างตื้นจึงเหมาะสำหรับเด็กทารกอายุประมาณ 9 เดือนขึ้นไป เพราะเป็นช่วงวัยที่สามารถใช้มือตักอาหารเข้าปากเองได้แล้ว และด้วยความที่มีหลายช่อง คุณจึงสามารถเตรียมข้าวบด กับข้าวต่าง ๆ หรือผลไม้ เช่น กล้วย แอปเปิล ให้กับลูกน้อยได้ แถมยังล้างทำความสะอาดได้สะดวก ช่วยประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นเพราะล้างแค่ใบเดียวเท่านั้นค่ะ 

อย่าลืมตรวจสอบว่า จานชามสำหรับเด็กนำเข้าไมโครเวฟหรือเครื่องล้างจานได้หรือไม่

อย่าลืมตรวจสอบว่า จานชามสำหรับเด็กนำเข้าไมโครเวฟหรือเครื่องล้างจานได้หรือไม่

เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ บ้านคงจะยุ่งทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน ดังนั้น หากจานชามสำหรับเด็กสามารถนำเข้าไมโครเวฟหรือเข้าเครื่องล้างจานได้ล่ะก็ จะช่วยลดภาระงานบ้านลงไปได้มากทีเดียว แต่หลาย ๆ บ้านอาจจะไม่มีเครื่องล้างจาน ทำให้คุณสมบัติในการเข้าเครื่องล้างจานนี้อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ที่สำคัญคือ "การนำเข้าเตาไมโครเวฟ" ซึ่งเราขอแนะนำว่าต้องเช็กกันให้ดีนะคะ เพราะหากนำเข้าไมโครเวฟได้ก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาและใช้งานสะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะเวลานำอาหารที่เตรียมไว้ในช่องฟรีซออกมาอุ่นให้ร้อนหรือนำอาหารที่เย็นแล้วไปทำร้อนใหม่นั่นเอง

10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ลายการ์ตูนน่ารัก เนื้อซิลิโคนคุณภาพ

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็กอย่างดีที่การันตีได้ว่ามีคุณภาพ และปลอดภัยต่อลูกน้อย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีอันดับไหนน่าสนใจกันบ้าง

10
วัสดุไม้ธรรมชาติ
ขนาด20 x 20 cm
อุปกรณ์เสริม
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
9
วัสดุซิลิโคน
ขนาด38 x 23.5 cm
อุปกรณ์เสริมฝาปิดจาน, แผ่นรองจาน
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
8

PAPA BABYจานชามสำหรับเด็ก ชุดชามข้าวเด็ก รุ่น CEQ094

98 บาท 〜

วัสดุพลาสติก
ขนาด15 x 5 x 5 cm
อุปกรณ์เสริมช้อน, ขอบฝากันหก, ฝาปิดถ้วย
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
7

Gracekidsจานชามสำหรับเด็ก รุ่น ชุดจานข้าวเด็ก เซท 5 ชิ้น

375 บาท 〜

วัสดุเยื่อไผ่ธรรมชาติ
ขนาดไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมช้อน, ส้อม, แก้วน้ำ
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟไม่ระบุ
6
วัสดุพลาสติก PP, ซิลิโคน, ยาง
ขนาดไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมช้อน, ฝาปิดชาม, เจลเย็น
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
5
วัสดุซิลิโคน
ขนาด16.7 x 19 x 3.8 cm
อุปกรณ์เสริม
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
4
วัสดุซิลิโคน
ขนาด20 cm
อุปกรณ์เสริม
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
3
วัสดุซิลิโคน
ขนาด27 x 16 cm
อุปกรณ์เสริม
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
2
วัสดุพลาสติก, ซิลิโคน, สเตนเลส
ขนาด12.9 x 16.5 x 5.4 cm
อุปกรณ์เสริมช้อน, ส้อม
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ
1
วัสดุเส้นใยข้าวโพด
ขนาดไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมช้อน, ส้อม, ช้อน Step 1, แก้วน้ำ
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟ

ตารางเปรียบเทียบจานชามสำหรับเด็ก

รูปสินค้า
1
Mother’s Corn จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Complete Growing Up Set 1

Mother’s Corn

2
Marcus & Marcus จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Toddler Mealtime Set 1

Marcus & Marcus

3
Apramo จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Silicone Divided Plate Baby Bear 1

Apramo

4
Bumkins จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Silicone Grip Dish 1

Bumkins

5
Marcus & Marcus จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Amusement 1

Marcus & Marcus

6
Richell จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Weaning Starter Set 1

Richell

7
Gracekids จานชามสำหรับเด็ก รุ่น ชุดจานข้าวเด็ก เซท 5 ชิ้น 1

Gracekids

8
PAPA BABY จานชามสำหรับเด็ก ชุดชามข้าวเด็ก รุ่น CEQ094 1

PAPA BABY

9
Twistshake จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Click-mat + Plate 1

Twistshake

10
The Wood's Tale จานชามสำหรับเด็ก จานไม้สี่เหลี่ยม 1

The Wood's Tale

ชื่อสินค้า

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Complete Growing Up Set

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Toddler Mealtime Set

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Silicone Divided Plate Baby Bear

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Silicone Grip Dish

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Amusement

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Weaning Starter Set

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น ชุดจานข้าวเด็ก เซท 5 ชิ้น

จานชามสำหรับเด็ก ชุดชามข้าวเด็ก รุ่น CEQ094

จานชามสำหรับเด็ก รุ่น Click-mat + Plate

จานชามสำหรับเด็ก จานไม้สี่เหลี่ยม

คุณสมบัติ

ผลิตจากใยข้าวโพด มั่นใจได้ในความปลอดภัย จัดเต็มครบชุด

มาแบบเป็นเซต ให้เด็ก ๆ ได้ฝึกทานอาหารและบริหารกล้ามเนื้อ

รูปทรงน้องหมีสุดน่ารัก ปลอดสารพิษ แช่ฟรีซได้ถึง -20 องศาฯ

เกาะติดโต๊ะแน่น ยับยั้งการเกิดเชื้อโรค-แบคทีเรีย ทนความร้อนสูง

ดีไซน์สวนสนุกสุดน่าเล่น กระตุ้นความอยากอาหารของเด็กได้ดี

ใส่ไมโครเวฟและช่องฟรีซได้ ปลายช้อนนิ่ม มีเจลรักษาอุณหภูมิ

ผลิตจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ ปลอดสารพิษ ดีไซน์สัตว์โลกสุดน่ารัก

มีฝากันอาหารหก มี 2 ช่อง พร้อมช้อน ปิดฝาได้ ราคาย่อมเยา

แผ่นรองจานดูดขนาดใหญ่ ปลอดภัย เกาะติดแน่นไม่มีเคลื่อนย้าย

ผลิตจากไม้ธรรมชาติ มีมาตรฐานความปลอดภัย ใส่อาหารได้

ราคาเริ่มต้น2,500 บาท690 บาท390 บาท290 บาท590 บาท712 บาท375 บาท98 บาท1,390 บาท220 บาท
วัสดุเส้นใยข้าวโพดพลาสติก, ซิลิโคน, สเตนเลสซิลิโคนซิลิโคนซิลิโคนพลาสติก PP, ซิลิโคน, ยางเยื่อไผ่ธรรมชาติพลาสติกซิลิโคนไม้ธรรมชาติ
ขนาดไม่ระบุ12.9 x 16.5 x 5.4 cm27 x 16 cm20 cm16.7 x 19 x 3.8 cmไม่ระบุไม่ระบุ15 x 5 x 5 cm38 x 23.5 cm20 x 20 cm
อุปกรณ์เสริมช้อน, ส้อม, ช้อน Step 1, แก้วน้ำช้อน, ส้อมช้อน, ฝาปิดชาม, เจลเย็นช้อน, ส้อม, แก้วน้ำช้อน, ขอบฝากันหก, ฝาปิดถ้วยฝาปิดจาน, แผ่นรองจาน
BPA Free
อุ่นไมโครเวฟไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกจานชามสำหรับเด็กคือ ความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเฉพาะเด็กอายุน้อยที่ระบบภูมิคุ้มกันยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึงความแข็งแรงของจานชามก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ แต่ถ้าได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกของเรา รับรองได้เลยว่าปัญหาเหล่านี้จะไม่สร้างความกังวลให้คุณอีกแน่นอน หวังว่าทุกคนจะพอได้ไอเดียในการเลือกจานชามใบแรกที่เหมาะสมให้กับลูก ๆ กันได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  เมื่อลูกถึงวัยที่เรียนรู้ที่จะรับประทานอาหารด้วยตัวเอง อุปกรณ์ในการรับประทานอย่างช้อนกินข้าวเด็ก จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้และให้เด็กเกิดความสนใจที่จะรับประทานอาหารมากขึ้น ซึ่งช่วยฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้น ยังอาจฝึกการเป็นผู้นำในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งการให้ฝึกฝนเหล่านี้ ส่งผลกับความรับผิดชอบของตัวเด็ก ดังนั้น อุปกรณ์ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยฝึกให้ได้รวดเร็วในการหยิบจับสำหรับเด็ก ทั้งยังไม่เปลืองแรงพ่อแม่ เพราะทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วยช้อนป้อนข้าวทารกหรือช้อนกินข้าวเด็กแต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุปลอดภัย วัสดุธรรมชาติ มีลายการ์ตูน สีสันสดใส เป็นต้น การเลือกช้อนฝึกกินข้าวจากปัจจัยเดียวอาจไม่เพียงพอ หลายคนจึงอาจสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกข้อนเด็กหรือช้อนส้อมเด็กแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมีอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ชุดช้อมส้อมสำหรับเด็ก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ มีทั้งทารก เด็กเล็ก เด็กโต เพื่อฝึกและหัดให้เด็กกินข้าวได้ถูกต้อง
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  7,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก
  สำหรับคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ ท่าน ผลิตภัณฑ์ที่แทบจะขาดไปไม่ได้ก็คือ "ผ้าเช็ดตัว" สำหรับลูกน้อยของคุณเลยค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีว่า เด็กทารกทุกคนจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ อีกทั้งผิวหนังของพวกเค้าจะมีความบอบบางมากกว่าปกติ ดังนั้น การเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมให้ลูกน้อยใช้หลังอาบน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากคุณใช้ผ้าที่ไม่มีคุณภาพหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวของทารกและทำให้รู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วยการเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับทารกน้อยก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเลยที่ควรพิจารณา ทั้งในเรื่องวัสดุ ขนาดและดีไซน์ต่าง ๆ หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อหรือซื้อมาใช้แล้วแต่ยังไม่ถูกใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ วันนี้เราได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมเลยค่ะ ทั้งวิธีการเลือกซื้อ พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องของการทำความสะอดาผ้าเช็ดตัวและการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ โดยเราจะปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกที่น่าสนใจและจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณมีความสุขกับการอาบน้ำได้เป็นอย่างดี จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  14,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘กระเป๋าเป้’ คือ หนึ่งในอุปกรณ์คู่ใจของเด็ก ๆ ในการไปโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นเด็กในช่วงวัยไหน และสำหรับเด็กวัยอนุบาลกระเป๋าเป้นี่แหละคือ หนึ่งในไอเท็มสำคัญของพวกเค้า เพราะนอกจากจะเอาไว้ใส่ของต่าง ๆ เพื่อไปโรงเรียนแล้ว การได้กระเป๋าเป้ที่สวยหรือเป็นที่โปรดปรานของลูก ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้เค้าอยากไปโรงเรียนมากขึ้นอีกด้วย และเนื่องจากกระเป๋าเป้เป็นสิ่งที่เด็กจำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรพิถีพิถันในการเลือกเพื่อที่เขาจะได้ใส่สะพายไปโรงเรียนทุกวันแบบมีความสุขในปัจจุบันมีกระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาลขายอยู่หลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกมากมาย แต่การซื้อกระเป๋าเป้ให้ลูกสักใบนั้น เราไม่สามารถคำนึงถึงแค่เรื่องความสวยงามน่ารักของกระเป๋าได้ แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญที่ต้องพิจารณาอีก เช่น เรื่องขนาด เรื่องความสะดวกในการใช้งานของเด็ก ๆ เป็นต้น บทความในวันนี้ทีมงานเราจึงไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับลูก ๆ ในช่วงวัยอนุบาลมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันเพื่อดูว่ามีเรื่องใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุุบาลที่น่าสนใจจากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  2,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลโยก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสปริง ไฟฟ้า ปลอดภัย
  10 อันดับ เปลโยก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสปริง ไฟฟ้า ปลอดภัย
  คุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายคงจะทราบกันดีว่า การดูแลลูกใช้เวลาและใช้พลังงานเป็นอย่างมาก จนเรียกได้ว่าแทบจะ 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะการนอนหลับของเจ้าตัวเล็กนั้นอาจเกิดขึ้นเสมอทุกเวลา เปลโยกหรือเปลโยกเยกทั้งเปลโยกทารก เปลโยกเด็กเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยผ่อนแรงให้กับผู้ปกครอง แต่เราควรมีวิธีการเลือกเปลโยกที่สอดคล้องกับการใช้งาน รวมไปถึงความปลอดภัย ความอ่อนโยนกับลูกน้อยในเรื่องของโครงสร้าง วัสดุ เพื่อให้ได้เปลโยกที่มีมาตรฐานเปลโยกสำหรับเด็กเล็กนั้นเอาไว้ใช้สำหรับกล่อมให้ลูกนอน หรือนั่งเล่นอยู่เฉย ๆ โดยไม่ขยับก็ได้ ปัจจุบันมีเปลโยกวางขายกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบไฟฟ้า แบบสปริง มีล้อ รถโยก เก้าอี้โยก เปลไม้ แถมบางรุ่นยังมีของเล่นเด็กมาให้ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทำกิจกรรมอื่น แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อเปลโยกมาใช้งาน เราควรคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ มากมาย วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกเปลโยก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ เปลโยก โดยในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Papa, Katoji, i-Baby, Camera ที่วางขายทั่วไปทั้งในห้างฯอย่างบิ๊กซี และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  10,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ไม่มีลื่น สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ไม่มีลื่น สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  แม้ว่ารองเท้าผ้าใบจะช่วยรองรับน้ำหนักและฝ่าเท้าเด็กได้ดี แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่ารองเท้าผ้าใบนั้นไม่ถูกกับน้ำ ยิ่งถ้าต้องไปเที่ยวทะเลหรือน้ำตกแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมรองเท้าอีกคู่มาเผื่อเปลี่ยนให้เด็ก ๆ เลยทีเดียว ดังนั้น ผู้ผลิตรองเท้าหลายแบรนด์จึงได้ออกแบบรองเท้าแตะเด็กเพื่อให้เด็ก ๆ สนุกสนานกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ และยังช่วยให้สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้สบายไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศร้อนหรือฝนตก รวมไปถึงไม่ว่าจะเดินบนพื้นผิวแบบไหนก็ตามบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะเด็กที่เหมาะสม ผ่านข้อมูลที่เราได้ทำการค้นคว้าและรวบรวมแล้วนำมาสรุปให้คุณได้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกหลานของคุณได้รองเท้าแตะเด็กคุณภาพดีและสวมใส่ได้สบาย พร้อมรีวิว 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็กที่มีดีไซน์สวยงามและผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทั้ง ADDA, NIKE, Crocs, Adidas ฯลฯ ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ตรงกับลักษณะการใช้งานของเด็ก ๆ บ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  8,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บ้านไหนที่มีลูกน้อยและต้องรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้น้อง ๆ หนู ๆ ทุกมื้อ เราขอแนะนำ "อุปกรณ์บดอาหารเด็ก" เลยค่ะ เพราะในแต่ละช่วงวัยก็จะมีพัฒนาการเรื่องการกินที่แตกต่างกัน เช่น ช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือนนั้นเด็กทารกจะกินได้แต่เพียงนมแม่ เมื่อเข้า 6-7 เดือน ก็จะเริ่มกินข้าวบดละเอียดได้ และเมื่อครบ 1 ปีจะเริ่มเคี้ยวข้าวหุงนิ่ม ๆ ได้แล้ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์บดอาหารเด็กที่วางขายในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งแบบเซ็ตและชิ้นเดียว อีกทั้งยังมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนสับสนว่าควรจะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดีใช่ไหมล่ะคะ  ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำให้คุณแม่ทั้งหลายได้ทำความเข้าใจหลักการซื้ออุปกรณ์บดอาหารเด็ก รวมถึงแนะนำลิสต์สินค้าที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารให้ลูกน้อยและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ลองศึกษาบทความของเราในวันนี้ให้ละเอียดเพื่อให้ได้อุปกรณ์บดอาหารที่เหมาะสมต่อการใช้งานดูกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากจะพูดถึงของใช้จำเป็นสำหรับเด็กเล็กแล้วล่ะก็ "ผ้ากันเปื้อนเด็ก" หรือ "ผ้าซับน้ำลาย (Bibs)" นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่บรรดาคุณแม่ต้องพกพาไปทุกที่อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากผ้ากันเปื้อนดังกล่าวจะช่วยป้องกันไม่ให้ชุดของลูกน้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อนหรือช่วยซับน้ำลายได้แล้ว ยังสามารถสวมใส่เป็นแฟชั่นที่เสริมความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งผ้ากันเปื้อนแบบเอี๊ยม แบบวงกลม และแบบผ้าพันคอ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีวัสดุและขนาดแตกต่างกันไปตามช่วงอายุและความเหมาะสมของเด็กแต่ละคนในครั้งนี้ เราจึงมาพร้อมข้อมูลการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กที่น่าสนใจ รวมถึง 10 อันดับผ้ากันเปื้อนเด็ก แนะนำที่จะมาช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการค้นหาผ้ากันเปื้อนที่ใช่ หรือหากคุณต้องการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กเป็นของขวัญสุดน่ารักให้กับหลาน ๆ บทความนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  1,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่ม นอนหลับสบาย ป้องกันภูมิแพ้
  10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่ม นอนหลับสบาย ป้องกันภูมิแพ้
  อายุของเด็กที่จะเริ่มพัฒนานิสัยการนอนหลับอยู่ที่ประมาณ 2 ขวบ ซึ่งในวัยนี้พวกเขาจะมีการเปลี่ยนท่าทางการนอนจากท่านอนหงายเป็นท่านอนตะแคงข้าง หรือมีท่าทางการนอนที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม ส่งผลให้การเลือกลักษณะของหมอนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการนอนของเด็ก เนื่องจากหมอนที่ไม่ดีจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายตัวนอนหลับไม่สนิทตลอดคืน เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ หรือแม้แต่อาการภูมิแพ้ หากหมอนนั้นมีการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น แบคทีเรีย เป็นต้นหากคุณเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกหมอนให้เหมาะสมสำหรับลูกของคุณอย่างไรดี ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) โดยจะแนะนำการเลือกขนาดของหมอน วัสดุที่ใช้และคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) ยอดนิยม หลากหลายรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบบี้ มายด์ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว มีทั้งโลชั่น สบู่เหลว ออยล์ เจลล้างมือ
  10 อันดับ เบบี้ มายด์ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว มีทั้งโลชั่น สบู่เหลว ออยล์ เจลล้างมือ
  สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง ก็ต้องหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยนใช่ไหมคะ ? และเมื่อพูดถึงแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงชื่อเบบี้ มายด์ (Babi Mild) เพราะเป็นแบรนด์ที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพดี หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง และผลิตภัณฑ์ของเบบี้ มายด์ที่ทุกคนรู้จักดีก็คือน้ำมันทาผิวและโลชั่น ซึ่งเป็นไอเทมบำรุงผิวสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ยังนิยมใช้กัน ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจของเบบี้ มายด์ ที่บอกได้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่โลชั่นและน้ำมันทาผิวแน่นอน เนื่องจากยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทำความสะอาดเสื้อผ้า และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ที่มีสูตรและกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูวิธีการเลือกสินค้าและ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เบบี้ มายด์ น่าใช้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  51 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  เนื่องจากผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ เราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเด็ก โดยเฉพาะทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็กที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็น และช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่ได้มาก เพราะไม่ต้องซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุนี้เอง หลายแบรนด์จึงผลิตทิชชู่เปียกออกมาหลายสูตร ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงจัดอันดับ 10 อันดัน ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว อีกทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก มาให้ทุกคนได้ศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการใช้ทิชชู่ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์กับเด็กหรือการใช้ทิชชู่เปียกเช็ดใบหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  38,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยน กลืนได้ กินได้ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกสับสนว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก และวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเด็กให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ โดยจะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง อย่ารอช้า รีบไปชมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  34,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายนั้นมีความบอบบางเป็นอย่างมาก ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย โดยวิธีง่าย ๆ ที่นิยมใช้กันก็คือ การเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือมีการระบุที่ฉลากว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ ซึ่งความจริงแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย เพียงแค่คุณอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนเท่านั้นเองค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกแชมพูสำหรับเด็กให้เหมาะกับเจ้าตัวน้อย เนื่องจากในท้องตลาดมีจำหน่ายกันหลากสูตรหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee จนอาจทำให้คุณลังเลและไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแชมพูเด็กยี่ห้อไหนดี และมาพร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูเด็กที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่า เหมาะสำหรับเด็ก อ่อนโยนและมีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้กับทุกคนกันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  40,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  แป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นโรยตัวสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะช่วยแก้ผดผื่นและปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่เกิดจากการเสียดสีรวมไปถึงความอับชื้น นอกจากนี้ แป้งเด็กยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้ออาจผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น ปรับสัมผัสผิวให้เรียบเนียน รู้สึกสบายผิวมากขึ้นโดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนหรือเหงื่อออกเยอะ และด้วยสาเหตุเหล่านี้ แป้งเด็กจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใหญ่ไว้ใช้เป็นแป้งทาตัวหลังอาบน้ำหรือใช้เป็นแป้งฝุ่นเมื่อแต่งหน้าค่ะยี่ห้อแป้งเด็กที่เราพบเห็นได้บ่อยมีมากมายทั้งแคร์, โคโดโม, เบบี้ มายด์, ดีนี่, ศรีจันทร์, อองฟอง, น่ารัก, จอห์นสัน, ReisCare ฯลฯ โดยมีให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นซากุระ กลิ่นเบอร์รี หรือสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและสูตรออร์แกนิค ปลอดภัยกับผิวบอบบางของทารกและผิวกายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งเด็ก โดยทำความเข้าใจกันก่อนว่าผื่นผ้าอ้อมคืออะไร ประโยชน์ของแป้งเด็กคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อแป้งเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ แป้งเด็กที่เป็นสูตรใหม่ สามารถแก้ผดผื่นและอ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  21,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้ "เป้อุ้มเด็ก" กันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Pognae, Harmas, Punnita, Sunveno เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานเป้อุ้มเด็กกับช่วงอายุที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และจัดอันดับ 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดนิยม รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  41,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  7,976 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด