10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครอบครัวก็เริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งาน แต่ก็มักประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี บางครอบครัวเลือกจากดีไซน์สีสันที่ลูกน่าจะชื่นชอบ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีวิธีการเลือกอื่น ๆ อีกที่เรามองข้ามไป

บทความในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นพยาบาลผดุงครรภ์กันค่ะ และสำหรับพ่อแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินชอปปิงซื้อจานชามเหล่านี้ที่ห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แนะนำ 10 อันดับจานชามสำหรับเด็กเอาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความแล้ว ไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้อไหนเข้าตาน่าซื้อกลับไปใช้กันบ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกจานชามสำหรับเด็ก

ในส่วนแรกของบทความ เรามาดูวิธีการเลือกที่ได้รับการบอกต่อมาจากพยาบาลผดุงครรภ์ชาวญี่ปุ่นซึ่งทำงานเกี่ยวกับเด็กมานานมากกว่า 30 ปีกันค่ะ

เลือกจากประเภทของวัสดุ

ภาชนะสำหรับรับประทานอาหารหลัก ๆ จะผลิตมาจากวัสดุ 3 ประเภทด้วยกัน คือ พลาสติก กระเบื้องและไม้ ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็มีจุดเด่นที่ต่างกัน ดังนั้นหากเราเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ตรงกับความต้องการของเด็กและลักษณะการใช้งานของเราได้ก็จะดีเป็นอย่างยิ่ง

พลาสติก – น้ำหนักเบา แข็งแรงและเข้าไมโครเวฟได้

พลาสติก - น้ำหนักเบา แข็งแรงและเข้าไมโครเวฟได้

ภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กที่ผลิตจากวัสดุโพลีโพรพิลีน (Polypropylene, PP) มีข้อดีตรงที่มีน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการหยิบจับสำหรับเด็กเล็กที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง มีความทนทาน แตกยากเหมาะกับเด็กเล็กที่มักจะขว้างปาข้าวของหรือเผลอทำจานอาหารตกพื้น นอกจากนี้วัสดุโพลีโพรพิลีนส่วนใหญ่จะสามารถเข้าไมโครเวฟและล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ จึงถือเป็นวัสดุที่ใช้งานได้สะดวกสบายเลยทีเดียว

แต่เนื่องจากวัสดุประเภทนี้มีเนื้อค่อนข้างนิ่ม ทำให้ทารกที่เริ่มมีฟันขึ้นและหมั่นเขี้ยวอยากกัดข้าวของอาจกัดจานชามเล่นจนเกิดเป็นรอยขีดข่วน อีกทั้งเวลาคุณแม่ทำความสะอาดก็ควรใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ ไม่ควรขัดถูแรง ๆ ด้วยฟองน้ำที่มีความคมเพราะจะกินเนื้อพลาสติกเอาได้ นอกจากนี้จานชามบางชิ้นยังมีกลิ่นของพลาสติกติดมาด้วย ซึ่งเมื่อผสมผสานกับกลิ่นอาหารอาจเกิดเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็เป็นได้

กระเบื้อง – ง่ายต่อการรักษาและทำความสะอาด

กระเบื้อง - ง่ายต่อการรักษาและทำความสะอาด

วัสดุกระเบื้องมีข้อดีตรงที่ทำความสะอาดง่ายและไม่ทิ้งความมันและกลิ่นตกค้างบนภาชนะ แต่มีข้อเสียตรงที่มีน้ำหนักมากและหากทำตกพื้นก็แตกแน่นอน สำหรับครอบครัวไหนที่อยากให้ลูกได้สัมผัสกับพื้นผิวหรือวัสดุหลากหลายก็สามารถเลือกจานชามที่เป็นกระเบื้องให้กับลูกน้อยของคุณได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังปลอดภัยเมื่อใช้กับไมโครเวฟและยังเข้าเครื่องล้างจานได้อีกด้วย

ไม้ – เบา กันความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อเด็ก

ไม้ - เบา กันความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อเด็ก

ข้อดีของจานชามที่ทำจากไม้คือ น้ำหนักเบา แตกเสียหายได้ยากและเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี เช่น เมื่อเราใส่ซุปร้อน ๆ แล้วใช้มือจับภาชนะรอบนอก เราจะพบว่ามันไม่ร้อนเกินไปหากเทียบกับถ้วยชามกระเบื้องซึ่งจะร้อนมาก ๆ จนไม่สามารถใช้มือเปล่าจับได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยมากกว่าวัสดุอื่น ๆ เพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติ และมีดีไซน์ที่สวยงาม คล้าย ๆ กับทานอาหารที่ร้านคาเฟ่อีกด้วย

แต่ข้อควรระวังของจานชามประเภทนี้คือ หลังจากล้างทำความสะอาดแล้วหากไม่ทำให้แห้งสนิทจะเป็นที่มาของเชื้อราได้ นอกจากนี้ส่วนใหญ่วัสดุไม้จะไม่สามารถใช้กับไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้ด้วย

เลือกภาชนะที่ระบุชัดเจนว่าเป็น BPA Free

เลือกภาชนะที่ระบุชัดเจนว่าเป็น BPA Free

BPA ย่อมาจากคำว่า Bisphenol A ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำให้ภาชนะที่ทำจากพลาสติกมีความแข็ง แตกยาก สาร BPA นี้จะออกมาปนเปื้อนกับอาหารได้เมื่อภาชนะนั้นสัมผัสกับความร้อน ซึ่งโทษของ BPA นี้มีตั้งแต่เพิ่มโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ทำลายเซลล์ประสาท ไปจนถึงส่งผลต่อความผิดปกติทางพันธุกรรมและการเรียนรู้

ดังนั้นเราจึงควรเลือกภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กที่ปราศจากสาร BPA  นี้โดยสังเกตจากแพ็กเกจหรือหรือคำบรรยายสินค้าก่อนซื้อ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ และการได้รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายของลูกน้อย

พิจารณาจากจุดประสงค์การใช้งาน

ภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กทารกนั้น หลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน อย่างแรกจะเป็นจานและชามที่มีก้นลึกเหมือนภาชนะที่ผู้ใหญ่เราใช้กันและแบบที่ 2 คือเป็นจานหนึ่งใบแต่แบ่งเป็นช่อง ๆ สำหรับใส่อาหารหลาย ๆ ชนิดหรือที่เราเรียกว่า “จานหลุม” ซึ่งคุณแม่ต้องดูลักษณะการใช้งานเป็นหลักแล้วค่อยพิจารณาเลือกซื้อ  

แบบจานและชามก้นลึก : ทำให้ตักอาหารได้ง่าย

แบบจานและชามก้นลึก : ทำให้ตักอาหารได้ง่าย

ภาชนะใส่อาหารที่มีความลึกจะเหมาะสำหรับการใส่ซุปหรือพวกข้าวบด ข้าวต้ม อาหารเหลว เหมาะกับเด็กที่เริ่มทานอาหารในระยะแรกไปจนถึงระยะกลาง (เด็กอายุ 4-6 เดือน) เวลาซื้อควรเลือกชามปากกว้างเพื่อให้ลูกน้อยของคุณสามารถตักอาหารด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย และหากเลือกภาชนะที่มีหูจับด้านข้างก็จะทำให้ลูกน้อยได้ฝึกการจับถือจานชามเพื่อรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

ชามที่มีก้นลึกยังมีข้อดีคือสามารถปิดฝาแล้วจัดเก็บเข้าช่องแข็งหรือตู้เย็นได้อย่างสะดวก เมื่อจะรับประทานก็เอาออกมาใส่ไมโครเวฟได้ทันที ถือเป็นภาชนะที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสำหรับแม่บ้านรุ่นใหม่เป็นอย่างยิ่ง ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นยังแนะนำอีกว่าให้ลองมองหายี่ห้อที่มีฝาปิดขายมาเป็นชุดพร้อมกับจาน-ชามเลยจะยิ่งสะดวก เพราะเด็กอาจทานอาหารไม่หมดในครั้งเดียว คุณแม่จะได้ปิดฝาและจัดเก็บได้ง่ายขึ้น

แบบจานหลุม : ใส่อาหารได้หลากหลายชนิด

แบบจานหลุม : ใส่อาหารได้หลากหลายชนิด

ภาชนะแบบนี้มีข้อดีตรงที่สามารถใส่อาหารได้หลากหลายชนิดภายในจาน 1 ใบ แต่เนื่องจากลักษณะที่ค่อนข้างตื้นจึงแนะนำว่าเหมาะสำหรับเด็กทารกอายุประมาณ 9 เดือนขึ้นไป เพราะเป็นช่วงวัยที่สามารถใช้มือตักอาหารเข้าปากเองได้แล้ว

ด้วยความที่มีหลายช่องคุณแม่จึงสามารถเตรียมข้าวบด กับข้าวต่าง ๆ ผลไม้เช่น กล้วย ให้กับลูกได้ จะล้างทำความสะอาดก็ง่ายสะดวก ประหยัดเวลาเพราะล้างแค่ใบเดียวเท่านั้น 

อย่าลืมเช็คว่าภาชนะนั้น ๆ เข้าไมโครเวฟหรือเครื่องล้างจานได้หรือไม่

อย่าลืมเช็คว่าภาชนะนั้น ๆ เข้าไมโครเวฟหรือเครื่องล้างจานได้หรือไม่

ในยุค 4.0 เช่นนี้ เชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ บ้านย่อมยุ่งทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน ดังนั้นหากภาชนะใส่อาหารสามารถเข้าไมโครเวฟหรือเข้าเครื่องล้างจานได้ก็จะช่วยลดภาระงานบ้านลงไปได้บ้างไม่มากก็น้อย ในเมืองไทยเอง หลาย ๆ บ้านอาจไม่มีเครื่องล้างจาน ดังนั้นคุณสมบัติเข้าเครื่องล้างจานนี้อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ที่สำคัญคือ “เข้าไมโครเวฟได้หรือไม่” ฟังก์ชันนี้แนะนำว่าต้องเช็คกันให้ดีนะคะ เพราะช่วยให้เราประหยัดเวลาและใช้งานสะดวกขึ้นเยอะเลยเวลาเอาอาหารที่เตรียมไว้ในช่องแช่แข็งออกมาอุ่นให้ร้อนหรือนำอาหารที่เย็นแล้วไปทำร้อนใหม่ด้วยการนำเข้าไมโครเวฟ

ยิ่งเดี๋ยวนี้ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้มีการแนะนำเมนูอาหารสำหรับลูกน้อยที่ทำด้วยไมโครเวฟตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายได้ ดังนั้นหากเลือกภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้ก็จะทำให้ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอาหารไปจนถึงลูกทานอาหารเสร็จคุณแม่ล้างจานเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้นเอง มันเยี่ยมไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถัดไปจะเป็นการรวบรวมจานชามสำหรับเด็กที่สามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่ปลายนิ้วกด สะดวกมาก ๆ สำหรับแม่ ๆ ยุคใหม่ที่เน้นความรวดเร็วทันใจ ไม่เปลืองแรง

10. Nanny ชุดรับประทานอาหาร 5 ชิ้น

10. Nanny ชุดรับประทานอาหาร 5 ชิ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ราคาย่อมเยา คุณภาพไม่เป็นรองใคร ใช้งานได้ระยะยาว

สำหรับใครที่มองหาชุดรับประทานอาหารราคาไม่แพงแต่ผ่านการรับประกันคุณภาพมาอย่างดี เราขอเสนอชุดรับประทานอาหาร 5 ชิ้นจากแบรนด์ Nanny ซึ่งประกอบไปด้วยจานและชามอย่างละ 1 ใบซึ่งมีก้นลึกกำลังดี ช้อนส้อมและแก้วน้ำแบบมีหู

ลวดลายของภาชนะเป็นรูปหมีน้อยน่ารัก กระตุ้นให้เด็ก ๆ อยากรับประทานอาหาร วัสดุเป็นพลาสติก Polypropylene สามารถอุ่นในไมโครเวฟได้ ใช้งานได้คุ้มค่าตั้งแต่ระยะแรกเกิดจนถึงระยะที่เริ่มหยิบจับช้อนส้อมทานด้วยตัวเองเลยทีเดียว

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

9. NATUR ชุดภาชนะบรรจุอาหารเด็ก 5 ชิ้น

9. NATUR ชุดภาชนะบรรจุอาหารเด็ก 5 ชิ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ออกแบบมาเพื่อการฝึกรับประทานอาหารของลูกน้อย

ชุดภาชนะรับประทานอาหารจากแบรนด์แม่และเด็กที่อยู่คู่กับชาวไทยมากว่า 50 ปี ภายในประกอบไปด้วย แก้วน้ำ ถ้วยซุป จานและช้อน-ส้อม ไม่มีสาร BPA และสารเมลามีนเป็นส่วนประกอบจึงมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย วัสดุเป็นพลาสติกทนความร้อนได้ 100 องศาเซลเซียส

แต่เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ไม่ได้ระบุว่าเข้าไมโครเวฟได้หรือไม่ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้กับไมโครเวฟซึ่งอาจทำให้การใช้งานไม่สะดวกเท่าไรนักสำหรับแม่บ้านที่ชอบความรวดเร็วในการทำอาหาร เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ ไม่ระบุ
ปราศจากสาร BPA

8. Dr. Brown’s Divided Plates

8. Dr. Brown's Divided Plates

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 237 บาท

จานที่สร้างมาเพื่อคุณแม่มือใหม่

สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ถือจานแล้วป้อนข้าวลูกเอง ในตอนแรกอาจจะไม่ถนัดหรือถือติด ๆ ขัด ๆ ทำจานลื่นหล่นร่วงง่าย เราขอแนะนำจานใบนี้ซึ่งออกแบบมาให้มีขอบเป็นยางและมีส่วนยื่นออกมาให้เข้ากับสรีระของมือคุณแม่ ส่วนที่บริเวณก้นมีแถบป้องกันการลื่นได้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการให้ลูกฝึกทานเอง

ลักษณะจานแบ่งเป็น 3 หลุม มีความลึกเพียงพอที่จะไม่ทำให้อาหารไหลปนกันและก็ยังง่ายต่อการทำความสะอาดตอนล้างอีกด้วย 1 ชุดมี 2 ใบคือสีเขียวและสีแดง ปราศจากสาร BPA เหมาะกับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

7. Munchkin Splash Divided Plates

7. Munchkin Splash Divided Plates

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 525 บาท

ผลิตจากข้าวโพด มั่นใจได้ในความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ของใช้สำหรับเด็กของประเทศอเมริกา มีสีสันสดใส แบบช่องใส่อาหารเป็น 3 หลุมก้นลึกกำลังดี ทำให้เด็กใช้ช้อนส้อมตักอาหารทานเองได้สะดวก ง่ายต่อการทำความสะอาดและการจัดเก็บเพราะสามารถวางเรียงซ้อน ๆ กันได้

ด้านล่างจานมีวัสดุกันลื่น ถูกใจทั้งแม่ ๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป หักคะแนนตรงที่วัสดุเป็นรอยได้ง่ายหากถูกของมีคมขูดแรง ๆ ดังนั้นควรใช้กับช้อนพลาสติกเท่านั้น

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

6. Nanny ชามป้อนอาหารเด็กแบ่งช่อง + ช้อน

6. Nanny ชามป้อนอาหารเด็กแบ่งช่อง + ช้อน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

มาพร้อมฝาปิดมิดชิด เหมาะแก่การพกพา

Nanny แบรนด์ของใช้สำหรับเด็กที่ก่อตั้งโดยคนไทย ผ่านการรับประกันคุณภาพหลายขั้นตอนทำให้คุณแม่ไว้วางใจได้ว่าภาชนะใส่อาหารจะปลอดภัยต่อลูกน้อย โดยภาชนะนี้ถูกออกแบบมาให้ไม่เหมือนใครเพราะมีฝาปิดที่สามารถเป็นที่เก็บของช้อนได้ ทำให้ช้อนที่ต้องเข้าปากลูกอยู่ในสภาพที่สะอาดตลอดเวลา พร้อมกับมีหูสำหรับจับป้อนข้าวลูก

ช่องใส่อาหารแบ่งเป็น 2 ช่อง มีความลึกสามารถใส่น้ำซุปได้ เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งานกับไมโครเวฟ ช่องแช่แข็งและล้างด้วยเครื่องล้างจาน อีกทั้งยังทนอุณหภูมิได้ถึง -20 ถึง 120 องศาเซลเซียส เรียกว่ามีใบนี้ใบเดียวก็ประหยัดเวลาคุณแม่ไปได้เลย

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

5. Bumkins Silicone Grip Dish

5. Bumkins Silicone Grip Dish

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

เกาะติดโต๊ะแน่นเอี๊ยด ปราศจาก BPA, Vinyl, Phthalate และ Lead

Bumkins สินค้าจากประเทศอเมริกา ตัววัสดุผลิตจากซิลิโคน Food Grade ยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย แบ่งเป็นช่อง 3 ช่อง ช่องใส่มีความลึกช่วยให้อาหารกระเด็นออกจากช่องยาก จุดเด่นคือมีฐานซึ่งมีคุณสมบัติยึดเกาะกับโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าวัสดุของโต๊ะจะเป็นอะไรก็ตาม ช่วยให้คุณสามารถปล่อยลูกฝึกทานอาหารด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะปัดจานข้าวหกตกแตก

อีกหนึ่งจุดเด่นของภาชนะซิลิโคนยี่ห้อนี้ที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือสามารถทนความร้อนได้ถึง 190 องศาเซลเซียส คุณแม่จึงสบายใจได้เวลานำเข้าไมโครเวฟ ถือเป็นภาชนะใส่อาหารอีกชิ้นที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยและราคายังเอื้อมถึงอีกด้วย

วัสดุ Silicone Food Grade
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

4. Mother’s Corn Complete Growing Up Set

4. Mother's Corn Complete Growing Up Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,500 บาท

ผลิตจากข้าวโพด มั่นใจได้ในความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีที่มีจุดเด่นในเรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อเด็กเพราะผลิตจากข้าวโพดออร์แกนิค มีความแข็งแรงทนทาน ในชุดมาพร้อมถาดหลุมใส่อาหารที่แบ่งออกถึง 5 หลุม ถ้วยสำหรับใส่อาหารบด แก้วน้ำมีหูและถ้วยใส่ของว่างที่มีฝาปิดแบบจีบเพื่อให้ลูกสอดมือเข้าไปหยิบอาหารเอง ถือเป็นการฝึกใช้กล้ามเนื้อนิ้วมือ ส้อมและช้อนที่ให้มา 2 คัน สำหรับใช้ตอน 6 เดือนและ 9 เดือน

บริเวณก้นภาชนะมียางกันลื่นเสริมความปลอดภัยในการใช้งานกับเด็กเล็ก ภาชนะเข้าช่องแข็งและไมโครเวฟได้แต่ไม่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ ราคาสูงไปสักหน่อยแต่ได้ครบทุกภาชนะคุ้มค่าแน่นอน

วัสดุ PLA (Poly Lactic Acid)
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

3. Richell Weaning Starter Set

3. Richell Weaning Starter Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 712 บาท

คุ้มค่า ใช้สะดวก ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ชุดจานหลุมที่มีถ้วยพร้อมฝาปิดมาให้ถึง 3 อันด้วยกัน สะดวกสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารให้ลูกน้อยทุกวัน โดยอาจจะเตรียมอาหารแช่แข็งแล้วเอามาอุ่นในไมโครเวฟเมื่อจะรับประทาน จานหลุมที่ให้มามีความพิเศษคือนอกจากจะใช้ใส่อาหารได้หลายชนิดในคราเดียวกันแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นถาดรองใส่ถ้วย ทำให้คุณแม่ถือป้อนได้ถนัดมั่นคงขึ้นเป็นยิ่งนัก

นอกจากนี้จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือ ปลายช้อนมีความนิ่ม ไม่เป็นอันตรายต่อปากลูกน้อยหากเผลอกระแทกแรง ๆ และยังมีเจลรักษาความเย็นมาให้ด้วยค่ะ เหมาะสำหรับอาหารที่ต้องการความสดใหม่หรือต้องอยู่ในอุณหภูมิไม่ร้อนจัด เช่น ผลไม้ ของหวาน จะพกไปนอกบ้านก็สะดวกใช่ย่อยเลยนะคะ

วัสดุ Polypropylene, Silicone Rubber
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

2. Richell LO Feeding set 3

2. Richell LO Feeding set 3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

วัสดุคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น ซื้อครั้งเดียวได้ครบชุด

ชุดภาชนะใส่อาหารคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ที่จัดเต็มได้ครบทุกภาชนะที่จำเป็นต่อการรับประทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นชามปากกว้างที่มีฝาปิด จานที่แบ่งสัดส่วนย่อย ๆ แก้วน้ำที่มีหูหิ้ว มาพร้อมช้อน-ส้อมและช้อนยาวสำหรับป้อน สีสันหวานน่ารักกำลังดี ใช้ได้ทั้งเด็กชายและเด็กหญิง

ข้อดีอีกอย่างของผลิตภัณฑ์นี้คือ มีก้นดูดกันลื่นมาให้ด้วย ช่วยลดความเสี่ยงที่ลูกน้อยจะปัดจานชามตกจากโต๊ะได้เป็นอย่างดี วัสดุเป็นโพลีโพรพิลีน มีความคงทน แตกยาก ไม่มีสาร BPA 100% สนนราคาก็ไม่แพง ซื้อชุดเดียวคุ้มค่ะ

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

1. Philips Avent ชุดรับประทานอาหารสำหรับวัย 6 เดือนขึ้นไป

1. Philips Avent ชุดรับประทานอาหารสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

จานชามที่ผ่านการออกแบบโดยนักจิตวิทยาเด็ก

ชุดจานชามเซตนี้มีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน ลวดลายสีสันสดใส ตัวช้อนก้นลึกช่วยให้เด็กตักอาหารได้เองโดยไม่หกง่าย บริเวณใต้ภาชนะทุกชิ้นแม้แต่ช้อนส้อมยังถูกออกแบบมาให้มีแถบป้องกันการลื่น คุณแม่ที่มีลูกชอบหยิบจับขว้างปาสิ่งของก็สบายใจได้ว่าจานชามจะไม่ตกเสียหายค่ะ

จุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นคือ มีลวดลายรอบ ๆ ภาชนะที่แบ่งเป็นสีต่าง ๆ ทั้งรูปผัก รูปสัตว์และตัวเลข เป็นการฝึกลูกน้อยให้รู้จักคำศัพท์ใหม่ ๆ และเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ในขณะรับประทานอาหารไปได้ในตัว ทั้งอร่อย สนุกและเสริมพัฒนาการไปได้ในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป

วัสดุ Polypropylene
ใช้กับไมโครเวฟ
ปราศจากสาร BPA

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับจานชามสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาฝากคุณผู้อ่านในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและมีกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยต่อลูกน้อยของคุณมาให้ทั้งนั้น หวังว่าคุณแม่จะได้ไอเดียเลือกซื้อจานชามสวย ๆ ไปให้ลูกคุณใช้เป็นจานชามใบแรกของช่วงชีวิตได้นะคะ ติดตามผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็กอื่น ๆ ได้ในบทความหน้าค่ะ

Popular Posts