• 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ 1
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ 2
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ 3
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ 4
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ 5

10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ

ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งนอกจากจะมีไว้ใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งที่เราสามารถทำได้ผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS 

แต่ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยมจาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมาย แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับปากกา Stylus กันก่อนดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-07-2021
 • 83,037 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ปากกา Stylus คืออะไร

ปากกา Stylus คืออะไร

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับชื่อของเจ้าปากกา Stylus นี้เท่าไรนัก แต่หากบอกว่า Stylus ทำหน้าที่คล้ายเมาส์ปากกาที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระก็คงจะถึงบางอ้อกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ โดยปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอด้วยระบบสัมผัส ซึ่งมีความแม่นยำแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ทั้งยังช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียดและสวยงามมากขึ้น โดยส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung, Huawei และ OPPO เลยทีเดียว


ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้งานสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตของตนเองสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างเมื่อคุณต้องจดงานหรือวาดเขียนภาพประกอบในรูปแบบของไฟล์เอกสาร ซึ่งสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตรุ่นที่คุณมีไม่ได้แถม Touch Pen มาให้ด้วย การเลือกซื้อปากกา Stylus คุณภาพดีสักแท่งแยกต่างหากจึงเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ

วิธีการเลือกปากกา Stylus

ปัจจุบันนี้ มีปากกา Stylus หลาย ๆ แบบวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้ปากกา Stylus ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณและเข้ากับอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

เลือกจากหัวของปากกา Stylus

ส่วนหัวของปากกา Stylus เป็นจุดที่จะสัมผัสกับหน้าจออุปกรณ์สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตที่เราใช้งาน ดังนั้น การขีดเขียนและวาดภาพด้วยปากกา Stylus จะไหลลื่นและว่องไวมากขนาดไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของหัวปากกา Stylus นี้เป็นหลัก ส่วนจะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ปากกา Stylus หัวยาง

ปากกา Stylus หัวยาง

หัวยางเป็นหัวปากกา Stylus ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีจำนหน่ายอยู่ทั่วไป หาซื้อค่อนข้างง่าย ไวต่อการสัมผัสและที่สำคัญยังราคาไม่แพง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มหัดลองใช้ปากกา Stylus แต่หัวปากกาชนิดนี้ก็มีข้อเสีย คือ มีความหน่วงในการเขียนส่งผลให้หัวของปากกาเสื่อมหรือฉีกขาดได้ไว นอกจากนี้ ด้วยหัวปากกาที่มีขนาดใหญ่จึงไม่เหมาะสำหรับงานเขียนงานวาดที่ต้องใช้ความละเอียดสูงนั่นเอง

ปากกา Stylus หัวถัก Fiber

ปากกา Stylus หัวถัก Fiber

หัวปากกา Stylus ที่ผลิตมาจาก Fiber ถักเป็นตาข่ายสามารถเหนี่ยวนำได้ดี ทำให้การเขียนหรือวาดบนหน้าจอสัมผัสนั้นมีความไหลลื่นมากขึ้น ทั้งยังหน่วงน้อยลงกว่าหัวปากกาแบบยางซิลิโคน ใครที่กำลังมองหาปากกา Stylus เพื่อใช้ในการวาดรูป แนะนำให้ลองซื้อหัวแบบนี้มาใช้ดูเลยค่ะ นอกจากนี้ หัวปากกาแบบถัก Fiber ยังมีความทนทานมากกว่าหัวแบบยาง แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงกว่าเช่นกัน และแม้กระทั่งปากกา Stylus หัว Fiber เองก็มีความไวในการเขียนต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่น จึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ปากกา Stylus หัวพู่กัน

ปากกา Stylus หัวพู่กัน

หัวปากกา Stylus แบบพู่กันเหมาะสำหรับใครที่ต้องการปากกา Stylus เพื่อวาดภาพ ลงสีน้ำหรือสีน้ำมันลงบนภาพแนว Illustration มีความไหลลื่นและมีความไวในการสัมผัสกับหน้าจอซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการวาดภาพลงสีได้อย่างอิสระ ที่สำคัญ ยังไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือ รอยเปื้อนหรือรอยขีดเขียนบนหน้าจอสัมผัสอีกด้วย

ปากกา Stylus หัวอื่น ๆ เช่น หัว Plastic Tip และ Pixel Disc

ปากกา Stylus หัวอื่น ๆ เช่น หัว Plastic Tip และ Pixel Disc
 • Plastic Tip เป็นหัวปากกาที่มีความเล็กและบาง ทำให้ขีดเขียนได้ง่ายเหมือนใช้ปากกาลูกลื่นในชีวิตจริง เหมาะสำหรับงานวาดเขียนที่ต้องการความละเอียดสูงหรืองานเขียนตัวอักษรต่าง ๆ และจะมีราคาค่อนข้างแพง เพราะส่วนใหญ่ปากกาเหล่านี้จะมีฟังก์ชันพิเศษ เช่น ไฟฟ้าสถิต ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวาดมากขึ้น มีความทนทานค่อนข้างสูง

 • Pixel Disc จะมีหัวจานใสบริเวณปลายปากกา ทำให้วาดเขียนได้ไหลลื่นและอิสระ ที่สำคัญ ยังช่วยให้มองเห็นเส้นขณะที่วาด เหมาะกับงานเขียนแบบหรือภาพวาดที่ต้องการความละเอียดสูงมากหรือจะใช้ในการเขียนตัวอักษรก็ได้เช่นกันค่ะ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหัวปากกาทั้ง 2 แบบที่กล่าวไปในข้างต้นมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดใช้งานเท่าไรนัก

เลือกจากด้ามจับปากกา Stylus

เลือกจากด้ามจับปากกา Stylus

การเลือกด้ามจับของปากกา Stylus นั้นไม่ต่างจากการเลือกปากกาที่เราใช้งานทั่ว ๆ ไปเท่าไรนัก ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยค่ะว่า ด้ามจับปากกามีผลค่อนข้างมากกับการใช้งานปากกา Stylus เนื่องจากเราจะวาดภาพหรือเขียนงานได้สะดวกหรือราบรื่นหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้ดีระหว่างการจับปากกาของเราและลักษณะด้ามจับปากกา Stylus อันได้แก่ ความหนาและน้ำหนักของด้ามจับ

ถ้าด้ามจับหนาหรือหนักมากเกินไป เราอาจจะต้องใช้แรงจับมากขึ้น ทำให้เกิดความไม่สะดวกและเกิดอาการล้ามือขณะที่ใช้งาน ซึ่งสุดท้ายงานเขียนหรือภาพวาดที่ได้อาจจะไม่ดีเท่าที่เราต้องการ ในขณะที่ด้ามจับที่บางหรือเบาเกินไปก็ทำให้เราขาดการควบคุมน้ำหนักขณะที่วาดหรือเขียน ซึ่งก็อาจจะทำให้งานที่ออกมาไม่ดีเช่นกัน นอกจากนี้ ความสั้นยาวของด้ามจับก็มีผลต่อความยากง่ายในการใช้งานเช่นกัน ดังนั้น เวลาที่คุณเลือกปากกา Stylus จึงควรเลือกขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสำหรับการใช้งานของตนเอง เพื่อให้งานของคุณนั้นออกมาดูดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบการรองรับแรงกดของปากกา Stylus

ตรวจสอบการรองรับแรงกดของปากกา Stylus

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่หลายคนมองหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักวาดตัวยงทั้งหลายก็คือ ระดับแรงกดของปากกา Stylus นั่นเองค่ะ ซึ่งใครที่เคยวาดรูปบนสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่า แรงกดหรือ Pressure Sensitivity นั้นสำคัญมาก ๆ เพราะเป็นตัวกำหนดความหนาบางของลายเส้น หากปากกา Stylus ที่คุณเลือกมีระดับแรงกดน้อยหรือไม่รองรับแรงกดเลยก็อาจจะทำให้ลายเส้นดูแข็งและไม่มีมิติได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบปากกา Stylus ที่ตนเองสนใจด้วยค่ะว่า สามารถรองรับแรงกดได้มากน้อยเพียงใด ลายเส้นมีความเสถียรหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมและลงลายเส้นได้ดียิ่งขึ้น


แต่ถ้าใครต้องการใช้ปากกา Stylus สำหรับการจดหรือบันทึกงานเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องการความละเอียดอ่อนมากนัก ก็สามารถเลือกซื้อปากกาแท่งที่ถูกใจได้เลยค่ะ ที่สำคัญ ยังจะได้ราคาที่ย่อมเยากว่า เนื่องจากยิ่งปากกา Stylus มีคุณภาพดีและรองรับแรงกดได้หลายระดับมากเท่าไรก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของปากกา Stylus

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของปากกา Stylus

ปากกา Stylus บางรุ่นจะมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติมมาด้วย เช่น ปากกา Stylus แบบ 2 Way คือมีด้านที่เป็นปากกาลูกลื่นมาให้ด้วย ทำให้เราสามารถใช้ปากกาด้ามเดียวกันในการจดหรือเขียนลงไปบนกระดาษ ซึ่งสะดวกสำหรับคนที่ไม่อยากพกปากกาหลาย ๆ ด้าม

นอกจากนี้ก็ ยังปากกา Stylus แบบที่มีฝาปิดซึ่งช่วยป้องกันหัวปากกา Stylus ของเราจากการสึกกร่อนหรือเลอะเปรอะเปื้อน บางรุ่นยังมีสายเพิ่มเติมมาให้ จึงสามารถเสียบไปที่ช่องเสียบหูฟังของอุปกรณ์สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตที่เราใช้งานเพื่อความสะดวกในการพกพา และบางยี่ห้อที่หัวปากกายังสามารถยืดขยายไปตามลายเส้นที่เราต้องการวาดได้อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แน่นอนว่า ปากกา Stylus ก็ต้องใช้คู่กับแท็บเล็ต เพื่อใช้วาดรูป จดโน้ตหรือเขียนเอกสารต่าง ๆ ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตอยู่ แต่ลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เราก็ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและแท็บเล็ตรุ่นที่น่าสนใจมาให้ทุกคนแล้ว ซึ่งมีทั้งของ Android และ Apple ให้คุณเลือกได้ตามต้องการ ใครเป็นสาวกฝั่งไหน กดเข้าไปเลือกกันได้เลยค่ะ

10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้เหมาะกับการใช้งานของคุณไปแล้ว ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ปากกา Stylus รุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้างที่เป็นที่นิยม ขายดิบขายดีและถูกใจผู้ใช้งานจริงกันบ้าง

10
หัว Stylusทองแดง
ขนาดด้ามจับ7.09 x 0.35 นิ้ว
น้ำหนัก16 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนาน 30 นาที
อุปกรณ์เสริมถุงมือ, ปลอกปากกา, สายชาร์จ
รองรับแรงกดหลายระดับX
9
หัว StylusPixel Disc
ขนาดด้ามจับ7 x 0.27 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันพิเศษ
อุปกรณ์เสริม
รองรับแรงกดหลายระดับ
8
หัว Stylusไม่ระบุ
ขนาดด้ามจับ0.39 x 6.5 x 0.04 นิ้ว
น้ำหนัก16 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนานเกิน 5 นาที
อุปกรณ์เสริมปลอกปากกา
รองรับแรงกดหลายระดับ
7
หัว StylusPixel Point
ขนาดด้ามจับ0.3 x 5.5 x 0.07 นิ้ว
น้ำหนัก12 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษไฟ LED บอกสถานะ, ปุ่มเปิดปิดการทำงานที่ตัวปากกา
อุปกรณ์เสริม
รองรับแรงกดหลายระดับ
6
หัว Stylusไม่ระบุ
ขนาดด้ามจับไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันพิเศษปิดอัตโนมัติ, ปุ่มสั่งการด้านข้าง
อุปกรณ์เสริม-
รองรับแรงกดหลายระดับ
5
หัว StylusPixel Disc
ขนาดด้ามจับ4.9 x 0.3 นิ้ว
น้ำหนัก15.4 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษSplit Barrel Design หมุนถอดกลางด้ามแล้วเก็บฝั่งหัว Disc ให้พ้นจากการถูกกระแทกหรือเสียหาย
อุปกรณ์เสริม
รองรับแรงกดหลายระดับ
4
หัว Stylusยาง
ขนาดด้ามจับ6.53 x 0.35 นิ้ว
น้ำหนัก20.7 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษBluetooth, ชาร์จไฟในตัว, ยึดติดและจับคู่ด้วยแม่เหล็ก
อุปกรณ์เสริม-
รองรับแรงกดหลายระดับ
3
หัว Stylusยาง/Fiber/Pixel Disc
ขนาดด้ามจับไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยี Double Layer
อุปกรณ์เสริมหัว Stylus 4 แบบและหัว Disc สำรองอีก 2 ชิ้น
รองรับแรงกดหลายระดับ
2
หัว Stylusไม่ระบุ
ขนาดด้ามจับ6 x 0.4 นิ้ว
น้ำหนัก15 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษตั้งโปรแกรมปุ่มทางลัด
อุปกรณ์เสริมไม่ระบุ
รองรับแรงกดหลายระดับ
1
หัว Stylusไม่ระบุ
ขนาดด้ามจับ5.75 x 0.38 x 0.38 นิ้ว
น้ำหนัก20 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษInk Math Assistant, Bluetooth 4.0
อุปกรณ์เสริมหัว Fiber, หัวยาง
รองรับแรงกดหลายระดับ

ตารางเปรียบเทียบปากกา Stylus

รูปสินค้า
1
Microsoft Surface Pen M1776 1

Microsoft

2
Adonit Note Plus 1

Adonit

3
WRITERTOY Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0 1

WRITERTOY

4
Apple Apple Pencil (2nd Generation) 1

Apple

5
Adonit Mini 4 1

Adonit

6
BMAX Maxbook Y11 Active Pen 1

BMAX

7
Adonit Dash 3 1

Adonit

8
MOMAX One Link Active Stylus Pen for iPad 1

MOMAX

9
Joyroom ปากกาสไตลัส รุ่น JR-BP560 Passive Capacitive Pen 1

Joyroom

10
GOOJODOQ ปากกาสไตลัส 1

GOOJODOQ

ชื่อสินค้า

Surface Pen M1776

Note Plus

Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0

Apple Pencil (2nd Generation)

Mini 4

Maxbook Y11 Active Pen

Dash 3

One Link Active Stylus Pen for iPad

ปากกาสไตลัส รุ่น JR-BP560 Passive Capacitive Pen

ปากกาสไตลัส

คุณสมบัติ

หัวปากกาเล็ก เขียนลื่นไหลเป็นธรรมชาติเหมือนกับใช้ปากกาจริง

รองรับแรงกดดีเยี่ยม ลื่นไหลไม่ดีเลย์ ตั้งปุ่มลัดได้ตามต้องการ

แบรนด์ไทย เปลี่ยนหัวได้ถึง 4 แบบ ด้ามเดียวใช้คุ้มตลอดชีพ

Stylus คู่ใจสาวก iPad เขียนลื่น ลายเส้นเสถียร ไม่มี Delay

หัว Disc ช่วยให้การเขียนของคุณลื่นไหลและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ปากกา Stylus คุณภาพเยี่ยม สำหรับการสเก็ตช์ภาพโดยเฉพาะ

ปากกา Stylus รุ่นดัง ดีไซน์เรียบหรูดูมีระดับ เขียนลื่นจับถนัดมือ

ใชงานต่อเนื่องยาวนานต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง วาดรูปละเอียด

ปากกา Stylus สุดคุ้ม เปลี่ยนหัวได้ ดีเลย์ต่ำ ลงน้ำหนักเส้นดี

ใช้งานง่ายได้ทั้ง iOS และ Android พร้อมระบบประหยัดพลังงาน

ราคาเริ่มต้น3,990 บาท2,290 บาท999 บาท4,490 บาท890 บาท1,290 บาท1,990 บาท1,690 บาท299 บาท680 บาท
หัว Stylusไม่ระบุไม่ระบุยาง/Fiber/Pixel DiscยางPixel Discไม่ระบุPixel Pointไม่ระบุPixel Discทองแดง
ขนาดด้ามจับ5.75 x 0.38 x 0.38 นิ้ว6 x 0.4 นิ้วไม่ระบุ6.53 x 0.35 นิ้ว4.9 x 0.3 นิ้วไม่ระบุ0.3 x 5.5 x 0.07 นิ้ว0.39 x 6.5 x 0.04 นิ้ว7 x 0.27 นิ้ว7.09 x 0.35 นิ้ว
น้ำหนัก20 กรัม15 กรัมไม่ระบุ20.7 กรัม15.4 กรัมไม่ระบุ12 กรัม16 กรัมไม่ระบุ16 กรัม
ฟังก์ชันพิเศษInk Math Assistant, Bluetooth 4.0ตั้งโปรแกรมปุ่มทางลัดเทคโนโลยี Double LayerBluetooth, ชาร์จไฟในตัว, ยึดติดและจับคู่ด้วยแม่เหล็กSplit Barrel Design หมุนถอดกลางด้ามแล้วเก็บฝั่งหัว Disc ให้พ้นจากการถูกกระแทกหรือเสียหายปิดอัตโนมัติ, ปุ่มสั่งการด้านข้างไฟ LED บอกสถานะ, ปุ่มเปิดปิดการทำงานที่ตัวปากกาปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนานเกิน 5 นาทีปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนาน 30 นาที
อุปกรณ์เสริมหัว Fiber, หัวยางไม่ระบุหัว Stylus 4 แบบและหัว Disc สำรองอีก 2 ชิ้น--ปลอกปากกาถุงมือ, ปลอกปากกา, สายชาร์จ
รองรับแรงกดหลายระดับX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ปากกา Stylus ที่ขายดีและหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์กันไปแล้ว เราก็หวังว่าทุกคนที่สนใจและต้องการหาซื้อปากกา Stylus มาใช้คู่กับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณจะได้ไอเดียดี ๆ ไปเลือกซื้อมาลองใช้กันดูสักด้านนะคะ

ปากกา Stylus จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในอนาคตไม่ต่างกับการที่สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเริ่มเข้ามาทดแทนการใช้สมุดหรือหนังสือในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากช่วยลดการใช้กระดาษบนโลกลงได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังนั้น หลายคนที่ยังคุ้นชินกับวิธีเดิม ๆ อย่างการใช้ปากกาหรือกระดาษอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวและฝึกฝนเล็กน้อย รับรองได้เลยว่า คุณจะสนุกกับการใช้ปากกา Stylus ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จซ้ำได้หลายครั้ง
  10 อันดับ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จซ้ำได้หลายครั้ง
  ถ่านชาร์จหรือถ่านไฟฉายแบบชาร์จได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยรักษ์โลก ลดการใช้ถ่านอัลคาไลน์หรือถ่านไฟฉายแบบใช้แล้วทิ้งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราได้เป็นอย่างดี เพราะถ่านชาร์จสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน อีกทั้งยังสามารถชาร์จซ้ำได้หลายครั้งอีกด้วยถ่านชาร์จที่เราพบเห็นกันในท้องตลาดมีหลายขนาด ทั้งถ่านชาร์จ AA, ถ่านชาร์จ AAA หรือถ่านชาร์จ 18650, 9V ที่ใครหลายคนอาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก รวมไปถึงอีกหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นถ่านชาร์จ Eneloop ของ Panasonic อันโด่งดัง หรือถ่าน Energizer, Fujitsu, TORIYAMA เป็นต้น บางคนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อถ่านชาร์จยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถ่านชาร์จที่ต้องดูตั้งแต่ขนาด กำลังไฟ ความจุไฟฟ้า รวมไปถึงแท่นชาร์จ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ถ่านชาร์จ ที่เราแนะนำว่ามั่นใจได้ในคุณภาพ เชื่อถือได้ และที่สำคัญคือสามารถใช้อย่างยาวนาน คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,310 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่