10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ปากกา stylus ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเอง

ปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก

สารบัญ


วิธีเลือกปากกา Stylus

ปัจจุบันนี้มีปากกา Stylus หลาย ๆ แบบวางขายเต็มไปหมด แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้ปากกา Stylus ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณและเข้ากับอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกันค่ะ

เลือกจากหัวของปากกา Stylus

ส่วนหัวของปากกา Stylus เป็นจุดที่จะสัมผัสกับหน้าจออุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เราใช้งาน ดังนั้นการขีดเขียนและวาดภาพด้วยปากกา Stylus จะไหลลื่นและว่องไวมากขนาดไหนนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของหัวปากกา Stylus นี้เป็นหลัก ซึ่งลักษณะหัวปากกา Stylus มีดังนี้

หัวยาง

หัวยาง

หัวยางเป็นหัวปากกา Stylus ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีขายอยู่ทั่วไปหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย ไวต่อการสัมผัสและที่สำคัญราคาไม่แพง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มหัดลองใช้ปากกา Stylus แต่หัวปากกาชนิดนี้ก็มีข้อเสียคือมีความหน่วงในการเขียนส่งผลให้หัวของปากกาเสื่อมหรือฉีกขาดได้ไว นอกจากนี้ด้วยหัวปากกาที่มีขนาดใหญ่จึงไม่เหมาะสำหรับงานเขียนงานวาดที่ต้องใช้ความละเอียดสูง

หัวถัก Fiber

หัว Fiber mesh

หัวปากกา Stylus ที่ผลิตมาจาก Fiber ถักเป็นตาข่ายสามารถเหนี่ยวนำได้ทำให้การเขียนหรือวาดบนหน้าจอสัมผัสนั้นมีความไหลลื่นมากขึ้น หน่วงน้อยลงกว่าหัวปากกาแบบยางซิลิโคน ใครที่กำลังมองหาปากกา Stylus เพื่อใช้ในการวาดรูปควรจะลองซื้อหัวแบบนี้มาใช้ดู

นอกจากนี้หัวปากกาแบบถัก Fiber ยังมีความทนทานมากกว่าหัวแบบยาง แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงกว่าเช่นกัน และแม้กระทั่งปากกา Stylus หัว Fiber เองก็มีความไวในการเขียนต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่น

หัวพู่กัน

หัวแบบพู่กัน

หัวปากกา Stylus แบบพู่กันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปากกา Stylus เพื่อวาดภาพหรือลงสีน้ำหรือสีน้ำมันลงบนภาพแนว Illustration มีความไหลลื่นและมีความไวในการสัมผัสกับหน้าจอซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการวาดภาพลงสีอย่างอิสระ ที่สำคัญยังไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือ รอยเปื้อนหรือรอยขีดเขียนบนหน้าจอสัมผัสอีกด้วย

หัวแบบอื่น ๆ เช่น แบบ Plastic tip และ Pixel Disc

หัวแบบอื่น ๆ เช่น แบบ Plastic tip และ Pixel Disc

  • Plastic tip เป็นหัวปากกาที่มีความเล็กและบางทำให้ขีดเขียนได้ง่ายเหมือนใช้ปากกาลูกลื่นในชีวิตจริง เหมาะสำหรับงานวาดเขียนที่ต้องการความละเอียดสูงหรืองานเขียนตัวอักษรต่าง ๆ ราคาค่อนข้างแพงเพราะส่วนใหญ่ปากกาเหล่านี้จะมีฟังก์ชั่นพิเศษเช่น ไฟฟ้าสถิตย์ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวาดมากขึ้น มีความทนทานค่อนข้างสูง
  • Pixel Disc จะมีหัวจานใสบริเวณปลายปากกา ทำให้วาดเขียนได้ไหลลื่นและเป็นอิรสะ ที่สำคัญยังช่วยให้มองเห็นเส้นขณะที่วาด เหมาะกับงานเขียนแบบหรือภาพวาดที่ต้องการความละเอียดสูงมากหรือจะใช้ในการเขียนตัวอักษรก็ได้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหัวปากกาทั้ง 2 แบบที่กล่าวไปในข้างต้นมีราคาค่อนข้างสูงดังนั้นจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดใช้งาน

เลือกจากด้ามจับปากกา Stylus

เลือกจากด้ามจับปากกา Stylus

ก็เหมือนกับวิธีการเลือกปากกาที่เราใช้งานทั่ว ๆ ไป ด้ามจับปากกามีผลค่อนข้างมากกับการใช้งานปากกา Stylus เนื่องจากเราจะวาดภาพหรือเขียนงานได้สบาย ราบรื่นนั้นขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้ดีระหว่างการจับปากกาของเราและลักษณะด้ามจับปากกา Stylus อันได้แก่ ความหนาและน้ำหนักของด้ามจับ

ถ้าด้ามจับหนาหรือหนักมากเกินไป เราอาจจะต้องใช้แรงจับมากขึ้นทำให้เกิดความไม่สะดวกและเกิดอาการล้ามือขณะที่ใช้งาน ซึ่งสุดท้ายงานเขียนหรือภาพวาดที่เราได้อาจจะไม่ดีเท่าที่เราต้องการ ในขณะที่ด้ามจับที่บางหรือเบาเกินไปก็ทำให้เราขาดการควบคุมน้ำหนักขณะที่วาดหรือเขียน ซึ่งก็อาจจะทำให้งานที่ออกมาไม่ดีเช่นกัน นอกจากนี้แล้วความสั้นยาวของด้ามจับก็มีผลต่อความยากง่ายในการใช้งานเช่นกัน ดังนั้นเวลาที่เราเลือกปากกา Stylus ให้เลือกขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสำหรับการใช้งานของเรา เพื่อให้งานของเรานั้นออกมาดูดีมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เลือกจากฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มเติม

เลือกจากฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มเติม

ปากกา Stylus บางรุ่นจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมมาด้วย เช่น ปากกา Stylus แบบ 2 way คือมีด้านที่เป็นปากกาลูกลื่นมาให้ด้วย ทำให้เราสามารถใช้ปากกาด้ามเดียวกันในการจดหรือเขียนลงไปบนกระดาษ ซึ่งสะดวกสำหรับคนที่ไม่อยากพกปากกาหลาย ๆ ด้าม

นอกจากนี้ก็มีปากกา Stylus แบบที่มีฝาปิดซึ่งช่วยป้องกันหัวปากกา Stylus ของเราจากการสึกกร่อนหรือเลอะเปรอะเปื้อน บางรุ่นยังมีสายเพิ่มเติมให้เราสามารถเสียบไปที่ช่องเสียบหูฟังของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เราใช้งานเพื่อความสะดวกในการพกพา และบางยี่ห้อที่หัวปากกาสามารถยืดขยายไปตามลายเส้นที่เราต้องการวาดได้

10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้เหมาะกับการใช้งานของคุณไปแล้ว ตอนนี้เราก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่าปากกา Stylus รุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้างที่เป็นที่นิยม ขายดิบขายดี และที่สำคัญหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์

10. Awinner Active Stylus Pen

10. Awinner Active Stylus Pen

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,000 บาท

ใช้งานง่ายได้กับทั้ง ios และ Android ไม่ต้องเชื่อมต่อ Software

ปากกา Stylus ที่ใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPad iPhone Samsung รวมทั้ง Surface และ Kindle ใช้ง่ายไม่ต้องติดตั้ง Software เพิ่มเติม มีช่องเสียบ USB ในตัวให้คุณสามารถชาร์จแบตได้อย่างสะดวก มีแบตเตอรี่ภายในทำงานได้นานถึง 12 ชั่วโมง หัวยางขนาดเล็กกว่ายี่ห้ออื่น ๆ จึงทำให้เขียนลายเส้นเล็ก ๆหรือตัวอักษรได้ง่ายกว่า

อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็น Stylus ที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่จึงต้องใช้เวลาในการชาร์จไฟเข้าค่อนข้างนาน และความเห็นจากผู้ใช้บางส่วนบอกว่าความไวในการสัมผัสนั้นมีไม่ค่อยมาก ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้เพื่อทำงานที่มีความละเอียดสูง

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 7.7 x 2.4 x 1.1 นิ้ว
น้ำหนัก 2.4 ออนซ์
ฟังก์ชั่นพิเศษ
Accessories เสริม

9. Sensu Touchscreen Brush and Stylus

9. Sensu Touchscreen Brush and Stylus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 608 บาท

Stylus 2 หัว ราคาเป็นมิตรสำหรับคนที่ชอบลงสี

ปากกา Stylus ที่มาพร้อมหัวถึง 2 แบบอันได้แก่ หัวยางและหัวพู่กัน ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งกับการจดบันทึกทั่วไปและงานลงสี ระบายสี รวมถึงการคัดตัวอักษรต่าง ๆ ขนแปรงที่ทำมาจาก Conductive fiber ช่วยให้ สัมผัสกับหน้าจอได้ดี ทำให้ไม่ต้องลงแรงกดบนหน้าจอซึ่งอาจจะทำให้เกิดเป็นรอยขีดข่วนได้ ที่สำคัญขนแปรงนุ่ม ๆ นี้ยังช่วยทำความสะอาดหน้าจออุปกรณ์ไปในตัวเวลาที่เราใช้งาน

Stylus รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เพื่อลงสีเป็นหลัก เนื่องจากปลายพู่กันจะช่วยให้การลงสีมีความสวยงามและเป็นธรรมชาติไล่ระดับสีได้ดี แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปวาดเขียนลายเส้นที่มีความละเอียดเนื่องจากหัวแบบยางนั้นมีขนาดใหญ่และฝืดทำให้เราควบคุมการเขียนเส้นได้ลำบาก

หัว Stylus พู่กันและยาง
ขนาดด้ามจับ 7 x 0.2 นิ้ว
น้ำหนัก
ฟังก์ชั่นพิเศษ
Accessories เสริม

8. Samsung S Pen for Galaxy Note8

8. Samsung S Pen for Galaxy Note8

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,290 บาท

ปากกา Stylus ดีไซน์สวยสำหรับคนมีสไตล์

ปากกา Stylus จากค่ายดัง Samsung ที่ผลิตออกมารองรับสมาร์ทโฟนรุ่นฮิตอย่าง Galaxy Note8 มีสัมผัสที่ว่องไว รองรับแรงกดได้ถึง 4096 ทำงานได้ทันทีไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ และไม่ต้องเสียเวลามานั่งชาร์จแบตให้เปลืองไฟ มาพร้อมปุ่มกดที่ถูกวางในตำแหน่งที่ไม่เกะกะขณะจับ ทำหน้าที่เล่นและหยุดวิดีโอได้ทันใจ ให้คุณท่องโลกอินเตอร์เน็ตเสพสื่อบันเทิงได้อย่างคล่องตัว

รุ่นนี้เหมาะสำหรับงานเขียน จดบันทึกและการใช้งานอุปกรณ์ทั่ว ๆ ไป ด้ามจับมีขนาดสั้นและบางเบากว่า Stylus ยี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็พกพาจัดเก็บได้สะดวก ที่สำคัญมีหลากหลายสีออกมาให้เลือก เอาใจผู้ใช้ทุกรสนิยม แต่ต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง ทะนุถนอมเพราะผู้ใช้บางท่านเจอปัญหาทำตกแล้วแตกเสียหายได้ง่าย

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 3.5 x 0.9 นิ้ว
น้ำหนัก 0.8 ออนซ์
ฟังก์ชั่นพิเศษ ปุ่มหยุด-เล่นวิดีโอ
Accessories เสริม

7. Adonit Mark

7. Adonit Mark

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 670 บาท

Stylus เบสิคแต่คุณภาพดีเยี่ยมเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน

ปากกา Stylus หัวแบบ Fiber ที่ลดความหน่วงเวลาเขียนหรือสัมผัสกับหน้าจออุปกรณ์ได้ดี ทำให้การเขียน วาด หรือจดบันทึกมีความลื่นไหลและง่ายมากขึ้น สามารถใช้งานได้กับเกือบทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad Android หรือ Tablet ต่าง ๆ ด้วยน้ำหนักที่พอเหมาะทำให้ใช้งานได้อย่างสบายมือ ไม่ต้องเพิ่มแรงกดจับให้ปวดข้อมือ

รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานปากกา Stylus เนื่องจากสามารถใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย และที่สำคัญราคาไม่แพงมากจนเกินไป ผู้ใช้หลายคนถูกใจในดีไซน์เรียบง่ายสวยหรู มีหลายสีให้เลือก หากใครที่ไม่เคยใช้งานปากกา Stylus มาก่อน ขอแนะนำให้ลองหาซื้อมาใช้ดูกันค่ะ

หัว Stylus Fiber Tip
ขนาดด้ามจับ 14 x 1 x 1 ซม.
น้ำหนัก 22 กรัม
ฟังก์ชั่นพิเศษ
Accessories เสริม

6. Apple Pencil for iPad Pro/iPad 6th Gen (2018 model)

6. Apple Pencil for iPad Pro/iPad 6th Gen (2018 model)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,900 บาท

Stylus คู่ใจสาวก iPad

ค่าย Apple เองก็มีปากกา Stylus เช่นกัน แต่ใช้ชื่อเรียกเฉพาะว่า Apple Pencil ที่มีน้ำหนักเบาทำให้หยิบจับใช้งานได้สะดวกคล่องมือ เขียนได้ราบรื่นและมีความไวต่อการสัมผัสเป็นพิเศษ สามารถเอียงและแยกแยะแรงกดได้ดี มาพร้อมระบบ Bluetooth ช่วยให้เชื่อมต่อได้สะดวกรวดเร็ว ที่สำคัญในกล่องยังมีหัว Stylus เพิ่มเติมมาให้เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ปากกา Stylus รุ่นนี้สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ iPad เท่านั้น ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ใช้งาน iPad แน่นอนว่า Apple pencil นี้ย่อมทำงานได้ดีที่สุด อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ปากกา Stylus เพื่อวาดรูป ออกแบบงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูง

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 6.92 x 0.35 นิ้ว
น้ำหนัก 20.7 กรัม
ฟังก์ชั่นพิเศษ Bluetooth และชาร์จไฟในตัว
Accessories เสริม หัว Stylus เพิ่มเติม / Lightning adapter

5. Wacom Bamboo Sketch

5. Wacom Bamboo Sketch

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,990 บาท

Stylus คุณภาพเยี่ยมสำหรับสเก็ตช์ภาพโดยเฉพาะ

Stylus ที่ไวต่อการสัมผัสสูงทำให้เพิ่มความแม่นยำขณะที่ลงลายเส้นได้มาก หัวปากกาเรียวเล็กซึ่งเหมาะสำหรับการร่างภาพ ช่วยให้ภาพที่ออกมานั้นมีความละเอียดและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยี Bluetooth ช่วยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณได้อย่างไม่ติดขัด

ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยี RES (Reflective Electro static) ซึ่งเป็นระบบไฟฟ้าสถิตย์ทำให้สามารถเขียนภาพได้ง่ายเพียงแค่แตะสัมผัสเบา ๆ ไม่ต้องใช้แรงกดเหมือนกับ Stylus ทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาปากกา Stylus เพื่อใช้ในการสเก็ตช์ภาพ หรือผู้ที่ทำงานในสายงานออกแบบ สถาปนิก มัณฑนศิลป์ หรือดีไซน์เนอร์ รับรองว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานได้อย่างไม่ติดขัดแน่นอน

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 142 x 10 มม.
น้ำหนัก 0.64 ออนซ์
ฟังก์ชั่นพิเศษ Bluetooth/เทคโนโลยี RES (Reflective Electro static)/ Micro USB
Accessories เสริม หัวปากกาแบบนุ่มและแข็ง

4. Adonit Mini 4

4. Adonit Mini 4

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 890 บาท

Stylus หัว Disc ที่ช่วยให้การเขียนของคุณนั้นลื่นไหลและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ปากกา Stylus หัว Disc หรือหัวจานใสที่มีความว่องไวต่อการสัมผัสสูงจึงช่วยให้รูปหรือตัวอักษรที่เขียนออกมามีความละเอียด แม่นยำและเป็นธรรมชาติมากขึ้น หัวปากกาที่ออกแบบมาให้ติดทนกับตัวด้ามทำให้ไม่เกิดการสั่นสะเทือนขณะที่เขียน เขียนได้อย่างสบายมือ ไม่ต้องออกแรงกดมากมาย ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือลงโปรแกรมเพิ่มเติมทำให้ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็ว ทำงานเข้ากับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทบทุกรุ่น

ด้วยราคาที่จับต้องได้และการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากจึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานปากกา Stylus แบบหัว Disc หรือสำหรับคนที่อยากจะใช้ปากกาเพื่องานวาดเขียนขั้นพื้นฐานที่ไม่ต้องใช้ความแม่นยำสูง เพื่อจดบันทึกหรือวาดแบบไอเดียในวันทั่ว ๆ ไป

หัว Stylus Disc
ขนาดด้ามจับ 125.9 x 8.5 มม.
น้ำหนัก 15.4 กรัม
ฟังก์ชั่นพิเศษ Split barrel design หมุนถอดกลางด้ามแล้วเก็บฝั่งหัว Disc ให้พ้นจากการถูกกระแทกหรือเสียหาย
Accessories เสริม

3. Wacom Bamboo Fineline 3

3. Wacom Bamboo Fineline 3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,990 บาท

หัวปากกาเล็ก เขียนลื่นไหลเป็นธรรมชาติเหมือนกับใช้ปากกาจริง

ปากการุ่นนี้มีหัวปากกาขนาดเล็กเป็นพิเศษเพียง 1.9 มม. จึงสามารถเขียนลายเส้นออกมาละเอียด ดูเป็นธรรมชาติราวกับใช้ปากกาจริง มีเทคโนโลยี Reflective Electro static ที่เป็นระบบไฟฟ้าสถิตย์ช่วยลดความหน่วงในขณะที่ทำงาน ทำให้เขียนงานได้อย่างราบรื่น พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่รองรับแรงกดได้หลายระดับ สามารถวางมือบนจอในขณะใช้งานได้ด้วย เวลาไม่ใช้งานก็แค่บิดกลางด้ามเพื่อเก็บซ่อนหัวปากกา

Stylus รุ่นนี้เหมาะสำหรับสาวกชาว iPad หรือ iPhone ที่อยากได้ปากกา Stylus ที่ทำงานได้แม่นยำ ใช้แล้วเบาสบายมือ ที่สำคัญให้ความละเอียดสูงและทำงานเข้ากับระบบปฏิบัติการ IOS ได้อย่างไม่มีติดขัด

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 142 x 10 มม.
น้ำหนัก 19 กรัม
ฟังก์ชั่นพิเศษ เทคโนโลยี RES (Reflective Electro static)/ไฟ LED บอกสถานะ
Accessories เสริม

2. WRITERTOY  Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0

2. WRITERTOY  Hybrid Pro Stylus Pen version 4.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 678 บาท

แบรนด์ไทย เปลี่ยนหัวได้ถึง 4 แบบ ด้ามเดียวก็ใช้คุ้มตลอดชีพ

แบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ สำหรับ Stylus ของ Writertoy ที่จัดมาให้เต็มที่ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ เปลี่ยนหัวได้ถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็นหัวยาง หัว Fiber 2 ขนาดและหัว Disc สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเกือบทุกยี่ห้อและทุกรุ่น มาพร้อมกับเทคโนโลยี Pineapple grip บวกกับผิวของด้ามปากกาที่ผลิตจาก Anodized aluminium ทำให้จับปากกาได้อย่างไม่ลื่นมือ ที่สำคัญตัวด้ามรับประกันตลอดชีพ

เนื่องจากปากกา Stylus รุ่นนี้โดดเด่นที่สามารถเปลี่ยนหัวได้หลายแบบจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปากกา Stylus ที่ทำงานได้หลากหลายแต่มีงบประมาณจำกัด ถึงจะเป็นแบรนด์ไทยแต่กระแสรีวิวและกระแสตอบรับของผู้ที่ใช้ล้วนแล้วแต่ยกนิ้วให้กับคุณภาพและความคุ้มค่า

หัว Stylus ยาง/ Fiber /Disc
ขนาดด้ามจับ
น้ำหนัก
ฟังก์ชั่นพิเศษ Technology double layer
Accessories เสริม หัว Stylus 4 แบบและ หัว Disc สำรองอีก 2 ชิ้น

1. Adonit Dash 3 stylus

1. Adonit Dash 3 stylus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,190 บาท

ด้วยหัวปากกา Pixelpoint เล็กละเอียดเหมือนกำลังใช้ปากกาบนกระดาษจริง

ปากการุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่หัวปากกาขนาดเล็ก 1.9 มม. ทำให้เขียนเส้นได้เล็กและละเอียด ด้วยความไวต่อสัมผัสจึงช่วยให้การเขียนหรือวาดมีความแม่นยำ เป็นธรรมชาติเหมือนกำลังใช้ปากกาจริง ๆ บนกระดาษ ด้ามจับที่ทำมาจาก Aluminium ยังช่วยให้ถือได้อย่างถนัดมือ มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 14 ชั่วโมงและใช้เวลาชาร์จไฟเพียงแค่ 45 นาที

นอกจากนี้ที่ตัวปากกาก็มีปุ่มเปิด-ปิดจึงไม่ต้องเสียเวลาเชื่อมต่อ Application ที่สำคัญมีไฟ LED บอกสถานะเปิดปิดมาให้ด้วย รองรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทั้ง iOS และ Android เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกแบบไม่ว่าจะเป็นคนที่ต้องการหาปากกา Stylus สำหรับงานทั่วไปอย่างจดบันทึก เซ็นชื่อ หรือเพื่อร่างแบบภาพสเก็ตช์

หัว Stylus ยาง
ขนาดด้ามจับ 141 x 8.5 มม.
น้ำหนัก 12 กรัม
ฟังก์ชั่นพิเศษ ไฟ LED บอกสถานะ/ ปุ่มเปิดปิดการทำงานที่ตัวปากกา
Accessories เสริม

บทส่งท้าย

จากที่เราได้ทำการแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus พร้อมกับ 10 อันดับปากกา Stylus ที่ขายดีและหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ไปแล้ว เราก็หวังว่าคุณผู้อ่านที่สนใจหาซื้อปากกา Stylus มาใช้คู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณจะได้ไอเดียดี ๆ ไปเลือกซื้อมาลองใช้สักด้ามดูนะคะ

ปากกา Stylus จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในอนาคตไม่ต่างกับการที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเริ่มเข้ามาทดแทนการใช้สมุดหรือหนังสือในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากช่วยลดการใช้กระดาษบนโลกลงได้ ทั้งนี้สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังนั้นหลาย ๆ คนที่คุ้นชินกับวิธีเดิม ๆ อย่างการใช้ปากกาหรือกระดาษอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวและฝึกฝนสักพัก รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับการใช้ปากกา Stylus ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียวค่ะ

Popular Posts