10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 

ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ  ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้น

แต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน

สารบัญ

วิธีการเลือกปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความ

อย่างที่บอกไปแล้วว่าปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบหลายสีเต็มไปหมด แต่จะเลือกยังไงให้เข้ากับความต้องการของเรานั้นมี 4 เรื่องใหญ่ ๆ ที่ต้องพิจารณา

1.เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

ปากกาไฮไลท์นั้นมีรูปทรงและหัวปากกาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแบบที่เราคุ้นชินกันบ่อย ๆ ก็คงเป็น “ปากกาไฮไลท์แบบธรรมดา” หัวตัดเฉียง ๆ  แต่ปัจจุบันได้มี “ปากกาไฮไลท์แบบหัวใส”  “ปากกาไฮไลท์แบบหัวเคลือบ” และ “ปากกาไฮไลท์แบบหัวพู่กัน” ซึ่งแต่ละแบบจะให้ความรู้สึกที่เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน

“ปากกาไฮไลท์แบบหัวใส” มองเห็นอักษรขณะที่ใช้งานทำให้ขีดได้แม่นยำ

"ปากกาไฮไลท์แบบหัวใส" มองเห็นอักษรขณะที่ใช้งาน

ปากกาเน้นข้อความที่บริเวณหัวปากกาเป็นวัสดุใสนั้นจะทำให้เรามองเห็นตัวอักษรระหว่างที่กำลังขีดเส้นหรือเน้นข้อความ ทำให้เกิดความผิดพลาดขณะใช้งานน้อยลงและใช้ลากเส้นได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับหนังสือหรือชีทที่ตัวอักษรหรือข้อความค่อนข้างมากและแน่นหนาติดกัน

“ปากกาไฮไลท์แบบ Coat Double-Sided” ทนทานไม่เสียรูปทรงเมื่อใช้คู่กับไม้บรรทัด

"ปากกาไฮไลท์แบบ Coat Double-Sided" ทนทานไม่เสียรูปทรงเมื่อใช้คู่กับไม้บรรทัด

ปากกาเน้นข้อความที่หัวปากกาเคลือบด้วยพลาสติกหรือ Polymacoat ส่วนหัวปากกาจะมีความแข็งแรง ไม่นิ่ม ไม่เปลี่ยนรูปและไม่บิดเบี้ยวเวลาที่เราใช้กับไม้บรรทัด เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานคู่กับไม้บรรทัดเป็นประจำและคนที่มือหนัก ใช้แรงกดขณะเน้นข้อความ

“ปากกาไฮไลท์แบบหัวพู่กัน” ลากเส้นหนักหรือเบาได้เป็นอิสระ

"ปากกาไฮไลท์แบบหัวพู่กัน" ลากเส้นหนักหรือเบาได้เป็นอิสระ 

ปากกาเน้นข้อความแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เน้นข้อความได้อย่างเป็นอิสระ ไม่ว่าจะเป็นความหนักเบาของเส้นหรือความกว้างยาวของแถบสี ใช้งานได้ค่อนข้างง่ายและสบายมือ เหมาะสำหรับหนังสือหรือชีทเอกสารที่มีข้อความหลากหลายขนาดในหน้าเดียวและกับผู้ที่ชอบขีดเขียนวาดสัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยในการจดจำ

2. เลือกจากความแห้งไวของสีหมึก

2. เลือกจากความแห้งไวของสีหมึก

คุณควรเลือกปากกาเน้นข้อความที่สีหมึกนั้นแห้งเร็วเพื่อไม่ให้สีที่เราเน้นหรือลากเส้นเอาไว้เลอะเปรอะเปื้อนบนหน้ากระดาษหรือหนังสือที่เราใช้งาน ดังนั้นเวลาเราเลือกปากกาไฮไลท์ให้ดูจากฉลากที่การันตีว่าสีของปากกาเน้นข้อความนั้นแห้งไวและไม่ซึม หากบนฉลากไม่ได้ระบุถึงคุณสมบัติดังกล่าว แนะนำให้ไปทดลองใช้จริงดูตามร้านเครื่องเขียน

3. เลือกจากฟังก์ชันพิเศษของปากกาเน้นข้อความ

3. เลือกจากฟังก์ชันพิเศษของปากกาเน้นข้อความ

นอกจากคุณสมบัติพื้นฐานที่กล่าวไปแล้ว คุณควรเลือกปากกาไฮไลท์จากฟังก์ชั่นพิเศษที่เสริมมาให้ด้วย เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากที่สุด เช่น ปากกาไฮไลท์แบบ 2 สีในแท่งเดียวกัน ปากกาไฮไลท์แบบหัว 2 ด้านไม่เหมือนกัน (ด้านหนึ่งเป็นส่วนสำหรับเน้นข้อความและอีกด้านหนึ่งสำหรับใช้เขียนแทนปากกาเมจิก) ปากกาไฮไลท์แบบเติมสีได้และปากกาไฮไลท์แบบลบได้ เป็นต้น

4. เลือกจากสี

4. เลือกจากสี

การเลือกสีของปากกาเน้นข้อความเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเนื่องจากเป็นส่วนที่ทำงานตอบสนองความต้องการใช้งานเพื่อเน้นสิ่งที่เราต้องจำ ควรเลือกความเข้มอ่อนของสีจากสีของตัวหนังสือ หากเราเลือกสีที่เข้มเกินไปแถบเน้นข้อความก็จะไปปิดทับสีตัวหนังสือทำให้เรามองเห็นไม่ชัดเจน ถ้าอ่อนเกินไปก็จะไม่ชัดพอที่เราจะจำได้

ประเภทของสีก็มีทั้งสีสะท้อนแสงซึ่งเป็นที่นิยมมายาวนาน และสีพาสเทลที่เพิ่งจะเริ่มฮิตกันขึ้นมาเนื่องจากไลฟ์สไตล์ของหลาย ๆ คนชอบสีโทนหวาน ๆ เย็น ๆ แต่สีแต่ละสีนั้นให้ผลลัพธ์ด้านการจำที่แตกต่างกันออกไป เช่น สีฟ้าให้ความรู้สึกเย็นและสงบ ช่วยเพิ่มสมาธิในการจดจำจึงเหมาะสำหรับการเน้นประโยคต่าง ๆ ในขณะที่สีส้ม เหลือง ชมพูนั้นเป็นสีที่โดดเด่นและสดใสสะดุดตามาก ควรใช้กับข้อความหรือหัวข้อที่เราต้องการเน้น ส่วนมากมักจะเป็นชื่อ สถานที่ หรือข้อความสั้น ๆ

10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ให้เหมาะกับการใช้งานไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่าปากกาเน้นข้อความยี่ห้อไหน รุ่นไหนบ้างที่ขายดีและฮอตฮิตติดอันดับบนเว็บออนไลน์ ที่คุณควรจะหามาลองใช้ดูกัน

10. M&G ปากกาไฮไลท์จิ๋ว

10. M&G ปากกาไฮไลท์จิ๋ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 185 บาท (จำนวน 12 ด้าม)

ปากกาไฮไลท์ไซซ์มินิพกติดตัวได้สะดวก

ปากกาไฮไลท์แบบธรรมดาแต่คุณภาพไม่ธรรมดา มีขนาดเล็กที่ช่วยให้สามารถพกติดตัวได้สะดวกและไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าดินสอของเราจะฉีก ที่สำคัญยังคุ้มค่ามาก ๆ เพราะมาด้วยกันถึง 6 สีใน 1 แพ็ก เลือกใช้ได้อย่างอิสระตั้งแต่สีทึบไปจนถึงสีอ่อนสว่าง

หัวปากกาค่อนข้างใหญ่จึงเหมาะสำหรับใช้ในเอกสารที่ตัวอักษรไม่แน่นหนาหรือติดกันมาก หมึกแห้งเร็วไม่เป็นคราบ แต่เนื่องจากปากกาเน้นข้อความรุ่นนี้เป็นไซซ์เล็กจึงมีปริมาณหมึกไม่มากและอาจจะหมดเร็ว

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี ชมพู/ม่วง/เขียว/ส้ม/ฟ้า/เหลือง

9. Quantum ปากกาเน้นข้อความ QH700

9. Quantum ปากกาเน้นข้อความ QH700

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 79 บาท (จำนวน 4 ด้าม)

สีสดเข้มข้น แห้งไวไม่เลอะกระดาษ

ปากกาเน้นข้อความจาก Quantum ซึ่งมีหมึกสีสะท้อนแสงเข้มข้นและแห้งไวไม่ซึมกระดาษทำให้ใช้ได้อย่างมั่นใจ สียังสดใหม่เสมอไม่คล้ำหรือจางไปตามระยะเวลา ใช้ได้ทั้งบนกระดาษธรรมดา กระดาษถ่ายเอกสารและกระดาษแฟกซ์

หัวปากกามีความแข็งแรงสามารถใช้ร่วมกับไม้บรรทัดได้และมีขนาดเล็กจึงเหมาะสำหรับการเน้นข้อความระยะบรรทัดแคบ แต่ทั้งนี้เนื่องจากปากการุ่นนี้มีขนาดเล็กจึงอาจจะใช้งานได้ไม่นานและหมึกหมดเร็ว

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี เหลือง/ส้ม/เขียว/ชมพู

8. TEX ปากกาเน้นข้อความหัวพู่กัน

8. TEX ปากกาเน้นข้อความหัวพู่กัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 250 บาท (จำนวน 4 ด้าม)

ปากกาหัวพู่กัน ขีดเน้นได้ง่ายตามความต้องการ

ปากกาไฮไลท์หัวพู่กันที่ผลิตจากไนล่อนทำให้มีความทนทานต่อการใช้งาน สามารถขีดเน้นข้อความได้อิสระตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นจุดเล็กหรือจุดใหญ่ ใช้งานได้ลื่นไหลและสามารถใช้ได้กับกระดาษทุกชนิด ด้ามปากกาเล็กจับถนัดมือ

รุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้ขีดเน้นลงไปบนหนังสือที่ตัวหนังสือไม่แน่นหนามาก หรือจะใช้งานเป็นปากกาเมจิกก็ได้ แต่เนื่องจากหัวปากกาแบบพู่กันนั้นจะให้เส้นหนาบางไปตามแรงกดของเรา ทำให้เรามักจะขีดเส้นเน้นข้อความออกมาได้ไม่ตรงและไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้งานร่วมกับหนังสือที่มีช่องระยะระหว่างข้อความแคบ

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ หัวพู่กัน
สี เหลือง/เขียว/ชมพู/ส้ม/ฟ้า/บานเย็น/ม่วง

7. FABER-CASTELL Textliner

7. FABER-CASTELL Textliner 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Office Mate

ราคา 33 บาท (จำนวน 1 ด้าม)

หัวตัดแข็ง ขีดเส้นได้ถึง 3 ขนาด หมึกเข้มเด่นชัด ปลอดสารพิษ

ปากกาไฮไลท์รุ่นนี้โดดเด่นที่ตัวด้ามเป็นรูปทรงแบน ทำให้ใช้ง่ายไม่หลุดจากมือขณะขีดเน้นข้อความ สร้างขนาดเส้นได้ถึง 3 ขนาดตามองศาการขีดของเรา น้ำหมึกสีเข้มสดใสแต่ปลอดภัยไม่มีสารพิษด้วยการรับรองจากสหรัฐอเมริกา

รุ่นนี้สามารถใช้งานได้กับกระดาษทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระดาษธรรมดา กระดาษแฟซ์ หรือกระดาษถ่ายเอกสาร และด้วยหัวตัดที่แข็งแรงจึงสามารถใช้งานได้กับหนังสือหรือตำราทุกรูปแบบไม่ว่าความแคบกว้างระหว่างตัวอักษรจะมากหรือน้อยขนาดไหน

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี ชมพู/เหลือง/บานเย็น/ฟ้า/ส้ม/เขียว

6. Pentel Highlight Pen

6. Pentel Highlight Pen

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 185 บาท (จำนวน 5 ด้าม)

หัวปากกาแข็งลากเส้นข้อความได้ไม่บิดเบี้ยว 5 สีต่อแพ็กคุ้มค่าสุด ๆ

ปากกาไฮไลท์ Pentel รุ่นนี้เป็นชนิดหัวตัดแข็ง ทำให้ลากเส้นได้อย่างไม่บิดเบี้ยว ใช้กับไม้บรรทัดได้โดยไม่ต้องกังวลว่าหัวปากกาจะถูกทำให้เสียรูป ด้ามจับที่ไม่ใหญ่ทำให้จับได้คล่องมือเหมือนใช้ปากกาลูกลื่น ใช้งานได้ดีกับกระดาษทุกรูปแบบ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยดำเวลาที่ผ่านเครื่องถ่ายเอกสารหรือแฟกซ์ ตัดเส้นได้ตั้งแต่ 1 ถึง 3.5 mm ซึ่งขึ้นอยู่กับองศาในการใช้งานของเรา

รุ่นนี้เหมาะสำหรับการขีดเส้นเน้นตัวอักษร หรือข้อความที่มีระยะห่างระหว่างบรรทัดแคบ พกพาได้สะดวกเนื่องจากขนาดไม่ใหญ่ ถึงจะมีขนาดเล็กแต่เสียงรีวิวหลายคนบอกว่าสามารถใช้งานได้นาน

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี ส้ม/เหลือง/เขียว/ชมพู/ฟ้า

5. STAEDTLER Highlighter Luna 3682

5. STAEDTLER Highlighter Luna 3682

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 25 บาท (จำนวน 1 ด้าม)

ไฮไลท์ 2 หัว ใช้งานครอบคลุมทั้งขีดเน้นข้อความและเขียนตกแต่ง

ปากกาเน้นข้อความ STAEDTLER LUNA มีความโดดเด่นตรงที่มีหัวถึง 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นหัวตัดเอาไว้ใช้ขีดเน้นข้อความ อีกด้านหนึ่งเป็นหัวกลมสามารถใช้เขียนตกแต่งหรือวงจุดสำคัญบนหน้าหนังสือ ด้ามจับเป็นทรงกลม น้ำหนักเบาจึงจับได้ถนัดมือ หมึกสีสดใสสะท้อนแสงทำให้ใช้ได้กับตัวอักษรทุกสีและกับกระดาษทุกรูปแบบ สีติดทนทานไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่ซีดจางลง

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดพื้นที่กระเป๋าดินสอ แทนที่จะต้องพกทั้งปากกาเน้นข้อความและปากกาเมจิก หากลองเปลี่ยนมาใช้ปากการุ่นนี้แล้วก็ไม่ต้องพกปากกาเยอะแยะให้หนักกระเป๋าอีกต่อไป

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี เหลือง/ส้ม/เขียว

4. UNI Promark View

4. UNI Promark View 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Shopee

ราคา 50 บาท (จำนวน 1 ด้าม)

ปากกาเน้นข้อความหัวใส ขีดองศาไหนก็มองเห็น

ปากกาเน้นข้อความรุ่นนี้เป็นแบบหัวใส มีช่องตรงกลางเอาไว้ปล่อยน้ำหมึกจึงทำให้เรามองเห็นตัวหนังสือในขณะที่เราทำการขีดเน้นข้อความ หัวปากกาหมุนได้ จะขีดมุมไหนองศาไหนก็ลื่นไหล เหมาะทั้งสำหรับคนถนัดซ้ายและขวา

ที่สำคัญสามารถเปิดฝาทิ้งไว้ได้นานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่ต้องกลัวเรื่องหมึกแห้ง หมึกกันน้ำได้อีกด้วย สำหรับคนที่หาปากกาไฮไลท์มาใช้กับหนังสือที่ตัวอักษรชิดติดกัน รวมถึงใครที่ชอบลืมปิดฝาปากกาไฮไลท์ ปากการุ่นนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้ดีเลยทีเดียว

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ แบบหัวใส
สี เขียว/ชมพู/ส้ม/เหลือง

3. Dong-A Twinliner

3. Dong-A Twinliner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 230 บาท (จำนวน 12 ด้าม)

ปากกาไฮไลท์พร้อมใช้ถึง 2 รูปแบบมาเต็มถึง 12 สีพาสเทล

ปากกาไฮไลท์แบรนด์ดังจากเกาหลีที่มาในรูปแบบสีพาสเทลถึง 12 สีให้คุ้มค่ากันเลยทีเดียว ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีหัว 2 ด้าน ด้านหัวตัดสำหรับไฮไลท์เน้นข้อความและด้านหัวกลมสำหรับเขียนหรือขีดไปบนตัวอักษร ใช้ได้ทั้งจดโน้ตและทำแผนผังต่าง ๆ ถึงจะเป็นสีอ่อนแต่สีสดชัดและไม่ซีดจาง ไม่ซึมลงบนกระดาษเมื่อใช้งาน

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่มองหาปากกาเน้นข้อความและปากกาเมจิกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ ซึ่งซื้อเพียงแค่แท่งเดียวก็ใช้งานได้ครอบคลุม ไม่ต้องพกปากกาหลาย ๆ แท่งให้หนักกระเป๋า ที่สำคัญยังช่วยคุมโทนสีโน้ตและเลคเชอร์ของเราได้อีกด้วย

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี เทา/น้ำเงิน/ฟ้า/ฟ้าน้ำทะเล/ฟ้าอ่อน/เขียว/เหลือง/ชมพูอ่อน/ส้ม/ชมพูส้ม/ชมพูเข้ม/ชมพู

2. STABILO swing cool Pastel Edition pocket highlighter

2. STABILO swing cool Pastel Edition pocket highlighter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 260 บาท (จำนวน 6 ด้าม)

เน้นข้อความด้วยสีพาสเทลสดใส พร้อม Anti-dry out technology

ปากกาไฮไลท์จากแบรนด์ดังทางด้านเครื่องเขียนอย่าง Stabilo ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดจับถนัดมือ พร้อมรูปทรงแบนทำให้ไม่หลุดมือขณะที่ใช้งาน ด้วยสีพาสเทลสดใสทำให้โน้ตและเลคเชอร์ของคุณนั้นดูน่าอ่าน หมึกแห้งไวไม่ต้องกังวลเรื่องการซึมหรือเลอะเปรอะเปื้อนกระดาษ ถนอมน้ำหมึกด้วย Anti-dry out technology  เป็นเทคโนโลยีป้องกันน้ำหมึกแห้ง จึงใช้ได้นานและไม่ต้องกังวลหากลืมปิดฝา

ด้วยขนาดหัวตัดที่เล็กพอดีจึงเหมาะสำหรับการเน้นข้อความที่มีตัวอักษรชิดติดกันหรือมีระยะช่องไฟแคบ ผู้ใช้หลายคนต่างชื่นชอบสีที่หวานสวยเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก บางคนยังบอกอีกว่าสามารถเอามาใช้ขีดเส้นตกแต่งการ์ดหรืองานศิลปะต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ ธรรมดา
สี ฟ้า/ฟ้าสะท้อนแสง/ส้ม/ชมพู/ม่วง/เหลือง

1. Sharpie Clear View Stick

1. Sharpie Clear View Stick

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 295 บาท (จำนวน 4 ด้าม)

ปากกาไฮไลท์หัวใสหมุนได้ 360 องศา มาพร้อม Smear Guard® ink technology

ปากกาเน้นข้อความแบบหัวใสช่วยให้มองเห็นตัวหนังสือในขณะที่ขีดเน้นข้อความ ทำให้เกิดความผิดพลาดเวลาใช้งานน้อยลง ที่สำคัญหัวยังหมุนได้ถึง 360 องศา ทำให้ใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดข้างซ้ายและข้างขวา ด้วยหัวปากกาที่เล็กและแข็งจึงสามารถใช้กับไม้บรรทัดได้ด้วย เหมาะสำหรับการเน้นข้อความทุกรูปแบบโดยเฉพาะข้อความที่มีตัวหนังสือชิดติดกัน มีระยะห่างระหว่างตัวอักษรน้อย

นอกจากนี้ มีเทคโนโลยีที่ทำให้หมึกไม่ซึมกระดาษเวลาใช้ มาพร้อมด้ามจับขนาดเล็กที่จับได้ถนัดมือกับน้ำหนักที่เบาจึงพกพาได้หลายแท่งในเวลาเดียวกันโดยที่ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะไม่มีที่พอ

ชนิดของหัวปากกาไฮไลท์ หัวใส
สี เหลือง/ชมพู/เขียว/ส้ม

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าหลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์และรวบรวม 10 อันดับปากกาเน้นข้อความที่ขายดิบขายดี หาสั่งซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ไปแล้วก็คงจะทำให้คุณผู้อ่านรู้จักปากกาไฮไลท์กันดียิ่งขึ้นและได้ไอเดียในการเลือกซื้อปากกาเน้นข้อความให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมาใช้ดูนะคะ รับรองว่าการเรียนหรือการทำงานของคุณจะมีระเบียบและช่วยให้จดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ปากกาไฮไลท์นั้นมีหลายสีให้เลือกใช้ ซึ่งสีต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ให้ผลลัพธ์ที่เชื่อมโยงกับความจำแตกต่างกัน ดังนั้นคุณผู้อ่านควรจะลองหาไอเดียเพิ่มเติมในเรื่องการใช้สีให้เหมาะสมกับจุดต่าง ๆ ที่เราต้องการไฮไลท์ หรือจะลองหาดูวิธีการจดโน้ต เลคเชอร์มาเป็นแนวทางปฏิบัติก็ได้ สุดท้ายที่จะฝากเอาไว้คือการไฮไลท์เน้นข้อความเป็นแค่เครื่องมือหนึ่งที่ช่วยในเรื่องความจำเท่านั้น การท่องหรือจดจำสิ่งต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพขนาดไหน ยังไงก็ยังต้องพึ่งพาทักษะในการจับใจความของเราเป็นหลักด้วยนะคะ

 • 10 อันดับ สีไม้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันที เป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมา

 • 10 อันดับ ยางลบ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะคิดว่ายางลบนั้นสำคัญหรอ ทำไมถึงต้องมีบทความแนะนำด้วย แต่ถ้าคุณเคยเจอปัญหา “ลบแล้วเหลือรอยดินสอ”, “เนื้อยางลบแข็ง ลบทีทำกระดาษยับ” หรือแม้แต่ “ขี้ยางลบเยอะเต็มโต๊ะ” บทความนี้จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นของคุณหมดไปค่ะ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกยางลบ ไอเทมที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้ เช่น ยางลบพลาสติก ยางลบเนื้อยางหรือยางลบลบปากกา ฯลฯ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคุณได้หากไม่ศึกษาให้ดีก่อนซื้อ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว ผู้เขียนยังได้แนะนำ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการเลือกยางลบ จากที่ผู้เขียนได้เ

 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกเหนือจากการสื่อสารด้วยคำพูดแล้ว ทักษะการเขียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ปากกาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนพกติดตัวตลอดเวลาโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา, คนทำงาน, ผู้บริหาร, นักธุกิจและอาชีพอื่นๆ ซึ่งหากมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ปากกาไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือ แต่เป็นเหมือนเครื่องมือทำมาหากินอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีนัยแอบแฝงบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วย ซึ่งปากกาก็มีหลายชนิดให้คุณเลือกสรร แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “ปากกาลูกลื่น” ซึ่งเป็นชนิดที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดกันค่ะ ปากกาลูกลื่นที่ขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสะบาย เป็นต้นว่าขนาดหัวปากกาเหมา

 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาวๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาวๆได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุด

 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ดินสอกด” หนึ่งในเครื่องเขียนที่นักเรียน นักศึกษาทุกคนต้องมี เพราะร่องรอยคำผิดถูกลบง่ายและเร็วกว่าปากกาเพียงแค่มียางลบดีๆสักหนึ่งก้อน เท่านี้งานของเราก็จะสะอาดสะอ้านไร้ที่ติ แต่เพื่อนๆเคยเป็นกันไหมคะ “ใช้ดินสอแล้วปวดนิ้วบริเวณที่เจ็บหรือนิ้วด้าน” ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะรุ่นที่ใช้อยู่ ไม่เหมาะกับการเขียนเป็นเวลานานค่ะ ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีดินสอกดมากมายหลายแบรนด์หลายรูปแบบ จะให้ชาว mybest ไปนั่งลองหรืออ่านรีวิวทุกรุ่นก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ วิธีการเลือกดิน

 • 10 อันดับ ปากกา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกปากกา ตามที่ผู้เขียนได้เกริ่นไปในตอนต้น ปากกามีอยู่ด้ว

 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะ หลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกเจลสลายไขมัน แม้ว่าผลิตภัณฑ

 • 10 อันดับ ลิปมัน สีสวย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาวๆที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดีๆสักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน Lip Cream Color หรือ “ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่างๆให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่นๆ นอกจากนี้ ลิปมันสีสวยยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่างๆได้อีกด้วย เช่น ลิปมันที่มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ริมฝีปากไม่แห้งกร้าน, ลิปมันสีต่างๆเพื่อให้ริมฝีปากมีสีสวย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสักแท่ง จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาวๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือกซื้อลิปมัน” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” เพื่อริมฝีปากสีสวยแลดูสุขภาพดีที่สามา

 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริงๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะ สาวๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลักๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมแ

 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเอง ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภา