• 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

ในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 30-12-2019
 • 1,558 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องตัดขนจมูก

ก่อนอื่นเราขอแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดขนจมูกตามด้านล่าง คุณสามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการเลือกซื้อเครื่องตัดขนจมูกให้เข้ากับการใช้งานของคุณได้

เลือกระบบพลังงานที่ใช้งานง่าย

ระบบพลังงานของเครื่องตัดขนจมูกส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ ประเภทแบตเตอรี่, ประเภทเสียบปลั๊กและประเภทแมนนวล (ไม่ใช้ไฟฟ้า) ซึ่งลำดับต่อไปเราจะอธิบายข้อดีข้อเสียของแต่ละประเภท มาดูกันว่าประเภทไหนที่เหมาะกับคุณค่ะ

ประเภทแบตเตอรี่ (ใส่ถ่านก้อน) : ง่ายต่อการพกพา

ประเภทแบตเตอรี่ (ใส่ถ่านก้อน) : ง่ายต่อการพกพา
เครื่องตัดขนจมูกประเภทแบตเตอรี่หรือใส่ถ่านนี้เป็นประเภทที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องตัดที่มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพา เนื่องจากสามารถพกไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างเช่นในระหว่างการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ต่างจังหวัด แถมส่วนใหญ่มีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าและตลาดออนไลน์
อย่างไรก็ตามเมื่อแบตเตอรี่หมดจะไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมแบตเตอรี่สำรองอยู่ตลอดเวลา หากคุณต้องการใช้งานเครื่องตัดขนจมูกบ่อย ๆ เราไม่แนะนำให้ใช้ประเภทแบตเตอรี่

ประเภทชาร์จแบตเตอรี่ : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

ประเภทชาร์จแบตเตอรี่ : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
สำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องตัดขนจมูกที่เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน แนะนำประเภทชาร์จแบตเตอรี่ เพราะตราบใดที่มีการชาร์จแบตเตอรี่ก็จะสามารถใช้งานได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่อ่างล้างหน้าในห้องน้ำหรือห้องนอน อย่างไรก็ตามเครื่องประเภทนี้อาจสร้างความไม่สะดวกหากวันใดวันหนึ่งคุณลืมชาร์จแบต เนื่องจากการชาร์จแบตแต่ละครั้งใช้เวลาสักพักใหญ่เลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณต้องนำไปใช้นอกสถานที่เป็นครั้งคราวด้วยแล้ว แนะนำให้เลือกประเภทที่ใช้พลังงานจากการเสียบสายไฟจากเต้าเสียบได้ด้วยไปเลยจะดีกว่า

ประเภทแมนนวล : ตัดได้ทุกที่ทุกเวลา!

ประเภทแมนนวล : ตัดได้ทุกที่ทุกเวลา!
ประเภทแมนนวลทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการชาร์จแบตและพกถ่านสำรองอีกต่อไป สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา ที่สำคัญคุณสามารถควบคุมองศาในการตัดได้เอง ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัยที่มากกว่า
อย่างไรก็ตามเนื่องจากจำเป็นต้องควบคุมด้วยมือของตัวเอง อาจจะทำให้เกิดการเมื่อยได้ง่ายเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากคุณใช้เครื่องตัดขนจมูกเป็นประจำ จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกใช้เครื่องตัดขนจมูกประเภทชาร์จและแบตเตอรี่แทนที่จะใช้แบบแมนนวล

เลือกที่ความคมของใบมีด

เลือกที่ความคมของใบมีด
สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้เครื่องตัดขนจมูกคือ ความคมของใบมีด ถ้าใบมีดไม่คม คุณภาพไม่ดีหรือไม่เหมาะกับคุณแล้ว จะทำให้ขนจมูกติดสะสมอยู่บนใบมีดหรืออาจทำให้เจ็บขณะใช้งาน แต่ความคมของใบมีดในตัวเครื่องนั้นอาจจะตรวจสอบได้ยากถ้าไม่เคยลองใช้งานจริง ดังนั้นควรศึกษาจากรีวิวผู้ใช้งานจริงและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สามารถเปลี่ยนใบมีดได้ก็ยิ่งดี เพราะมีผลต่อความคมในการใช้งานทุกครั้ง

เลือกเครื่องที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

เลือกเครื่องที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย
ความปลอดภัยในการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกเครื่องตัดขนจมูก เพราะรูจมูกเป็นส่วนที่มีความละเอียดอ่อนสูง แนะนำให้ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใบมีดไม่ได้สัมผัสกับผิวหนังโดยตรงหรือเลือกใบมีดที่สามารถตัดได้โดยไม่ต้องดึงเส้นขนเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการระคายเคือง

รุ่นกันน้ำทำความสะอาดได้ง่าย

รุ่นกันน้ำทำความสะอาดได้ง่าย
การทำความสะอาดหลังการใช้เครื่องตัดขนจมูกเป็นสิ่งที่ควรทำทุกครั้งเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลทำความสะอาดง่าย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยแปรงเฉพาะ และผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำและสามารถล้างได้
นอกจากนี้อย่างที่บอกไปว่าภายในจมูกเราเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ดังนั้นเราต้องมั่นใจว่าเครื่องตัดขนจมูกนั้นสะอาดปราศจากคราบสกปรกหรือเชื้อโรคแบคทีเรียทั้งก่อนและหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันการปนเปื้อนในรูจมูก

เลือกขนาดกะทัดรัดสำหรับพกพา

เลือกขนาดกะทัดรัดสำหรับพกพา
สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เครื่องตัดขนจมูกไม่จำกัดเฉพาะในบ้าน แต่ชอบพกพาไปใช้ในออฟฟิศหรือระหว่างการเดินทาง การเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานง่าย มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งคุณสามารถใส่ในกระเป๋าถือหรือกระเป๋าเครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิงได้

ตรวจสอบน้ำหนักว่าถือได้ง่ายหรือไม่

ตรวจสอบน้ำหนักว่าถือได้ง่ายหรือไม่
หากเครื่องตัดขนจมูกค่อนข้างหนักจะทำให้เมื่อยมือในขณะตัดขน โดยเฉพาะรุ่นที่มีหลายฟังก์ชัน ก่อนซื้อคุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเครื่องหนักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของเครื่องตัดขนจมูกประเภทที่ใช้แหล่งจ่ายไฟอื่นนอกเหนือจากประเภทแมนนวล คุณจำเป็นต้องตรวจสอบว่าน้ำหนักที่แสดงเป็นข้อมูลของผลิตภัณฑ์รวมกับน้ำหนักของแบตเตอรี่แล้วหรือไม่

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่สะดวกต่อการใช้งาน

ต่อไปนี้เราจะแนะนำฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เพิ่มมาในเครื่องตัดขนจมูก ซึ่งมีประโยชน์ต่อการใช้งาน คุณไม่จำเป็นต้องเลือกฟังก์ชันเหล่านี้ แต่ควรจะตรวจสอบเบื้องต้น เพราะอาจจะมีฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งานในภายหลังก็ได้

ฟังก์ชันการดูดขน ไม่มีขนตกค้าง

 ฟังก์ชันการดูดขน ไม่มีขนตกค้าง
หลังจากคุณตัดขนจมูกแล้ว อาจพบว่ามีเส้นขนที่ถูกตัดหลงเหลืออยู่ในรูจมูก ทำให้เกิดอาการคัน ในกรณีเช่นนี้แนะนำให้พิจารณาเลือกเครื่องตัดขนจมูกที่มีฟังก์ชันดูดขน ซึ่งสามารถดูดเส้นขนได้หมดจดและป้องกันรอยขีดข่วนจากเส้นขนแข็ง ๆ ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ในรูจมูกไม่มีเส้นขนหลงเหลือ นอกจากนี้เส้นขนที่ถูกตัดจะถูกดูดเข้าไปในเครื่อง ทำให้ไม่ตกลงพื้นและอ่างล้างหน้าจึงง่ายต่อการทำความสะอาดหลังการใช้งาน

ฟังก์ชันตัดขนหู ขนคิ้ว ครบครันในเครื่องเดียว

ฟังก์ชันตัดขนหู ขนคิ้ว ครบครันในเครื่องเดียว
นอกจากตัดขนจมูกแล้ว เครื่องตัดขนจมูกบางรุ่นยังสามารถเปลี่ยนใบมีดเพื่อตัดขนหูและขนคิ้วได้อีกด้วย หากคุณต้องการกำจัดเส้นขนทั่วใบหน้าด้วยไอเทมเพียงชิ้นเดียว ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ตัดขนอย่างอื่นได้ด้วยนอกเหนือจากขนจมูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการปรับความยาวของคิ้วขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มาพร้อมกับหวี

เลือกการออกแบบที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ

เลือกการออกแบบที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ
สินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมักแยกประเภทใช้เฉพาะสำหรับชายและหญิง จึงอาจจะมีหลายคนสงสัยว่า ถ้าผู้หญิงต้องการใช้รุ่นของผู้ชายหรือผู้ชายต้องการใช้รุ่นของผู้หญิงจะได้ไหม ?
คำตอบก็คือ โดยพื้นฐานของเครื่องตัดขนจมูกแล้วสามารถใช้ได้ทั้งชายทั้งหญิง จะแตกแต่งกันก็เพียงแต่ดีไซน์และสีที่ออกแบบมาให้เหมาะกับรสนิยมที่แตกต่างกันของผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณสามารถเลือกซื้อจากดีไซน์ที่คุณชอบได้ตามความพอใจ

7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำเครื่องตัดขนจมูกโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกเครื่องตัดขนจมูกโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนเลือกเครื่องตัดขนจมูกให้เข้ากับการใช้งานของคุณ
7
ประเภทชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวเปลี่ยน 3 หัว, หัวตัดกันน้ำ
6

No Brand เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู

239 บาท

ประเภทชาร์จแบต
ขนาด13.3 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
5

ElitNose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer

94 บาท

ประเภทถ่าน AA
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
4
ประเภทชาร์จแบต
ขนาด13 x 2.2 cm
น้ำหนัก150 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
3

FlycoFS7805 เครื่องตัดขนจมูก

149 บาท

ประเภทถ่าน AA
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
2
ประเภทถ่าน AA
ขนาด13 x 3 cm
น้ำหนัก85 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำ
1
ชนิดถ่าน AA
ขนาด14.4×2.9×3.5 cm
น้ำหนัก62 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic ER-GN30-K, Ear Facial Hair Trimmer 1

Panasonic

2
Braun EN10 Ear&Norse Trimmer 1

Braun

3
Flyco FS7805 เครื่องตัดขนจมูก 1

Flyco

4
Kemei Nose & Ear Trimmer Brown 1

Kemei

5
Elit Nose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer 1

Elit

6
No Brand เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู 1

No Brand

7
Gemei 3in1 Nose & Ear Hair Trimmer 1

Gemei

ชื่อสินค้า

ER-GN30-K, Ear Facial Hair Trimmer

EN10 Ear&Norse Trimmer

FS7805 เครื่องตัดขนจมูก

Nose & Ear Trimmer Brown

Nose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer

เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู

3in1 Nose & Ear Hair Trimmer

คุณสมบัตินวัตกรรม Dual-Edge Blade กำ...ตัดขนอย่างหมดจดด้วยใบมีดสเต...ราคาประหยัด เครื่องไม่ดึงขน...ใบมีดโค้งสเตนเลสไม่สัมผัสผิ...คุณภาพสูงพร้อมพื้นผิวกันลื่...ใบมีดวิ่งได้ 6,500 รอบต่อนา...มีหัวเปลี่ยน 3 หัว พร้อมแถม...
ราคา1,350 บาท990 บาท149 บาท298 บาท94 บาท239 บาท280 บาท
ชนิดถ่าน AAถ่าน AAถ่าน AAชาร์จแบตถ่าน AAชาร์จแบตชาร์จแบตเตอรี่
ขนาด14.4×2.9×3.5 cm13 x 3 cmไม่ระบุ13 x 2.2 cmไม่ระบุ13.3 cmไม่ระบุ
น้ำหนัก62 g85 gไม่ระบุ150 gไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำตัวเครื่องกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวเปลี่ยน 3 หัว, หัวตัดกันน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับเครื่องตัดขนจมูกแนะนำโดยการจัดอันดับ เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณหาเครื่องตัดขนจมูกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ และช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับไปการตัดตกแต่งขนจมูกและขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์บนใบหน้าของคุณได้อย่างสะดวกสบาย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเริ่มต้นทุกวันด้วยความมั่นใจแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักเล่นกล้องแต่ละคนต่างมีสไตล์การถ่ายรูปที่ไม่เหมือนกัน คนที่ชอบถ่ายรูป Portrait ก็จะต้องการเลนส์ฟิกซ์ที่ถ่ายรูปโบเก้สวย ๆ ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปสัตว์ป่า หรืออีเว้นกีฬาก็จะมองหาเลนส์เทเลโฟโต้ที่มี Focal Length ยาว ๆ และหากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติ วิวทิวทิศน์ เลนน์ที่คุณต้องการก็คือเลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lenses) นั้นเอง! ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Sony, Sigma, Pentax, Olympus ในตลาดออนไลน์มีเลนส์ไวด์หลากหลายชนิดให้เลือกมากมายก่อนที่จะแนะนำสินค้ายอดฮิตจากค่ายต่าง ๆ มาทำความรู้จักกับข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อเลนส์ไวด์กันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกเลนส์ที่ทั้งมีคุณภาพ และเหมาะสมกับความต้องการโดยที่กระเป๋าตังไม่ฉีก!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ เช่น แผ่นพลาสติกสี่เหลี่ยมธรรมดา, แผ่นโค้งเว้ารับองศาการกวาดมือ, มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ประเทศที่มีเทคโนโลยีมากมายและมีคนใช้คอมพิวเตอร์อย่างล้นหลาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายแต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถวางบนโต๊ะ เป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้ เหมาะแก่การใช้ในบ้านและที่ออฟฟิศ ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบขายบนห้างสรรพสินค้ามาจนถึงสินค้าที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณ แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ช็อปปิ้งสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  424 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  98,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,967 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด