• 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

ในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 30-12-2019
 • 3,230 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องตัดขนจมูก

ก่อนอื่นเราขอแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดขนจมูกตามด้านล่าง คุณสามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการเลือกซื้อเครื่องตัดขนจมูกให้เข้ากับการใช้งานของคุณได้

เลือกระบบพลังงานที่ใช้งานง่าย

ระบบพลังงานของเครื่องตัดขนจมูกส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ ประเภทแบตเตอรี่, ประเภทเสียบปลั๊กและประเภทแมนนวล (ไม่ใช้ไฟฟ้า) ซึ่งลำดับต่อไปเราจะอธิบายข้อดีข้อเสียของแต่ละประเภท มาดูกันว่าประเภทไหนที่เหมาะกับคุณค่ะ

ประเภทแบตเตอรี่ (ใส่ถ่านก้อน) : ง่ายต่อการพกพา

ประเภทแบตเตอรี่ (ใส่ถ่านก้อน) : ง่ายต่อการพกพา
เครื่องตัดขนจมูกประเภทแบตเตอรี่หรือใส่ถ่านนี้เป็นประเภทที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องตัดที่มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพา เนื่องจากสามารถพกไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างเช่นในระหว่างการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ต่างจังหวัด แถมส่วนใหญ่มีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าและตลาดออนไลน์
อย่างไรก็ตามเมื่อแบตเตอรี่หมดจะไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมแบตเตอรี่สำรองอยู่ตลอดเวลา หากคุณต้องการใช้งานเครื่องตัดขนจมูกบ่อย ๆ เราไม่แนะนำให้ใช้ประเภทแบตเตอรี่

ประเภทชาร์จแบตเตอรี่ : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

ประเภทชาร์จแบตเตอรี่ : เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน
สำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องตัดขนจมูกที่เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน แนะนำประเภทชาร์จแบตเตอรี่ เพราะตราบใดที่มีการชาร์จแบตเตอรี่ก็จะสามารถใช้งานได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่อ่างล้างหน้าในห้องน้ำหรือห้องนอน อย่างไรก็ตามเครื่องประเภทนี้อาจสร้างความไม่สะดวกหากวันใดวันหนึ่งคุณลืมชาร์จแบต เนื่องจากการชาร์จแบตแต่ละครั้งใช้เวลาสักพักใหญ่เลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณต้องนำไปใช้นอกสถานที่เป็นครั้งคราวด้วยแล้ว แนะนำให้เลือกประเภทที่ใช้พลังงานจากการเสียบสายไฟจากเต้าเสียบได้ด้วยไปเลยจะดีกว่า

ประเภทแมนนวล : ตัดได้ทุกที่ทุกเวลา!

ประเภทแมนนวล : ตัดได้ทุกที่ทุกเวลา!
ประเภทแมนนวลทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการชาร์จแบตและพกถ่านสำรองอีกต่อไป สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา ที่สำคัญคุณสามารถควบคุมองศาในการตัดได้เอง ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัยที่มากกว่า
อย่างไรก็ตามเนื่องจากจำเป็นต้องควบคุมด้วยมือของตัวเอง อาจจะทำให้เกิดการเมื่อยได้ง่ายเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากคุณใช้เครื่องตัดขนจมูกเป็นประจำ จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกใช้เครื่องตัดขนจมูกประเภทชาร์จและแบตเตอรี่แทนที่จะใช้แบบแมนนวล

เลือกที่ความคมของใบมีด

เลือกที่ความคมของใบมีด
สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้เครื่องตัดขนจมูกคือ ความคมของใบมีด ถ้าใบมีดไม่คม คุณภาพไม่ดีหรือไม่เหมาะกับคุณแล้ว จะทำให้ขนจมูกติดสะสมอยู่บนใบมีดหรืออาจทำให้เจ็บขณะใช้งาน แต่ความคมของใบมีดในตัวเครื่องนั้นอาจจะตรวจสอบได้ยากถ้าไม่เคยลองใช้งานจริง ดังนั้นควรศึกษาจากรีวิวผู้ใช้งานจริงและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สามารถเปลี่ยนใบมีดได้ก็ยิ่งดี เพราะมีผลต่อความคมในการใช้งานทุกครั้ง

เลือกเครื่องที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

เลือกเครื่องที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย
ความปลอดภัยในการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกเครื่องตัดขนจมูก เพราะรูจมูกเป็นส่วนที่มีความละเอียดอ่อนสูง แนะนำให้ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใบมีดไม่ได้สัมผัสกับผิวหนังโดยตรงหรือเลือกใบมีดที่สามารถตัดได้โดยไม่ต้องดึงเส้นขนเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการระคายเคือง

รุ่นกันน้ำทำความสะอาดได้ง่าย

รุ่นกันน้ำทำความสะอาดได้ง่าย
การทำความสะอาดหลังการใช้เครื่องตัดขนจมูกเป็นสิ่งที่ควรทำทุกครั้งเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลทำความสะอาดง่าย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยแปรงเฉพาะ และผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำและสามารถล้างได้
นอกจากนี้อย่างที่บอกไปว่าภายในจมูกเราเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ดังนั้นเราต้องมั่นใจว่าเครื่องตัดขนจมูกนั้นสะอาดปราศจากคราบสกปรกหรือเชื้อโรคแบคทีเรียทั้งก่อนและหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันการปนเปื้อนในรูจมูก

เลือกขนาดกะทัดรัดสำหรับพกพา

เลือกขนาดกะทัดรัดสำหรับพกพา
สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เครื่องตัดขนจมูกไม่จำกัดเฉพาะในบ้าน แต่ชอบพกพาไปใช้ในออฟฟิศหรือระหว่างการเดินทาง การเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานง่าย มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งคุณสามารถใส่ในกระเป๋าถือหรือกระเป๋าเครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิงได้

ตรวจสอบน้ำหนักว่าถือได้ง่ายหรือไม่

ตรวจสอบน้ำหนักว่าถือได้ง่ายหรือไม่
หากเครื่องตัดขนจมูกค่อนข้างหนักจะทำให้เมื่อยมือในขณะตัดขน โดยเฉพาะรุ่นที่มีหลายฟังก์ชัน ก่อนซื้อคุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเครื่องหนักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของเครื่องตัดขนจมูกประเภทที่ใช้แหล่งจ่ายไฟอื่นนอกเหนือจากประเภทแมนนวล คุณจำเป็นต้องตรวจสอบว่าน้ำหนักที่แสดงเป็นข้อมูลของผลิตภัณฑ์รวมกับน้ำหนักของแบตเตอรี่แล้วหรือไม่

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่สะดวกต่อการใช้งาน

ต่อไปนี้เราจะแนะนำฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เพิ่มมาในเครื่องตัดขนจมูก ซึ่งมีประโยชน์ต่อการใช้งาน คุณไม่จำเป็นต้องเลือกฟังก์ชันเหล่านี้ แต่ควรจะตรวจสอบเบื้องต้น เพราะอาจจะมีฟังก์ชันที่คุณต้องการใช้งานในภายหลังก็ได้

ฟังก์ชันการดูดขน ไม่มีขนตกค้าง

 ฟังก์ชันการดูดขน ไม่มีขนตกค้าง
หลังจากคุณตัดขนจมูกแล้ว อาจพบว่ามีเส้นขนที่ถูกตัดหลงเหลืออยู่ในรูจมูก ทำให้เกิดอาการคัน ในกรณีเช่นนี้แนะนำให้พิจารณาเลือกเครื่องตัดขนจมูกที่มีฟังก์ชันดูดขน ซึ่งสามารถดูดเส้นขนได้หมดจดและป้องกันรอยขีดข่วนจากเส้นขนแข็ง ๆ ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ในรูจมูกไม่มีเส้นขนหลงเหลือ นอกจากนี้เส้นขนที่ถูกตัดจะถูกดูดเข้าไปในเครื่อง ทำให้ไม่ตกลงพื้นและอ่างล้างหน้าจึงง่ายต่อการทำความสะอาดหลังการใช้งาน

ฟังก์ชันตัดขนหู ขนคิ้ว ครบครันในเครื่องเดียว

ฟังก์ชันตัดขนหู ขนคิ้ว ครบครันในเครื่องเดียว
นอกจากตัดขนจมูกแล้ว เครื่องตัดขนจมูกบางรุ่นยังสามารถเปลี่ยนใบมีดเพื่อตัดขนหูและขนคิ้วได้อีกด้วย หากคุณต้องการกำจัดเส้นขนทั่วใบหน้าด้วยไอเทมเพียงชิ้นเดียว ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ตัดขนอย่างอื่นได้ด้วยนอกเหนือจากขนจมูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการปรับความยาวของคิ้วขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มาพร้อมกับหวี

เลือกการออกแบบที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ

เลือกการออกแบบที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ
สินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมักแยกประเภทใช้เฉพาะสำหรับชายและหญิง จึงอาจจะมีหลายคนสงสัยว่า ถ้าผู้หญิงต้องการใช้รุ่นของผู้ชายหรือผู้ชายต้องการใช้รุ่นของผู้หญิงจะได้ไหม ?
คำตอบก็คือ โดยพื้นฐานของเครื่องตัดขนจมูกแล้วสามารถใช้ได้ทั้งชายทั้งหญิง จะแตกแต่งกันก็เพียงแต่ดีไซน์และสีที่ออกแบบมาให้เหมาะกับรสนิยมที่แตกต่างกันของผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณสามารถเลือกซื้อจากดีไซน์ที่คุณชอบได้ตามความพอใจ

7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำเครื่องตัดขนจมูกโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกเครื่องตัดขนจมูกโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนเลือกเครื่องตัดขนจมูกให้เข้ากับการใช้งานของคุณ
7
ประเภทชาร์จแบตเตอรี่
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวเปลี่ยน 3 หัว, หัวตัดกันน้ำ
6

No Brand เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู

239 บาท

ประเภทชาร์จแบต
ขนาด13.3 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
5

ElitNose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer

94 บาท

ประเภทถ่าน AA
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
4
ประเภทชาร์จแบต
ขนาด13 x 2.2 cm
น้ำหนัก150 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
3

FlycoFS7805 เครื่องตัดขนจมูก

149 บาท

ประเภทถ่าน AA
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหัวตัดกันน้ำ
2
ประเภทถ่าน AA
ขนาด13 x 3 cm
น้ำหนัก85 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำ
1
ชนิดถ่าน AA
ขนาด14.4×2.9×3.5 cm
น้ำหนัก62 g
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic ER-GN30-K, Ear Facial Hair Trimmer 1

Panasonic

2
Braun EN10 Ear&Norse Trimmer 1

Braun

3
Flyco FS7805 เครื่องตัดขนจมูก 1

Flyco

4
Kemei Nose & Ear Trimmer Brown 1

Kemei

5
Elit Nose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer 1

Elit

6
No Brand เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู 1

No Brand

7
Gemei 3in1 Nose & Ear Hair Trimmer 1

Gemei

ชื่อสินค้า

ER-GN30-K, Ear Facial Hair Trimmer

EN10 Ear&Norse Trimmer

FS7805 เครื่องตัดขนจมูก

Nose & Ear Trimmer Brown

Nose Ear Trimmer, Breett Electric Nose and Ear Hair Trimmer

เครื่องตัดขนจมูก 2 in 1 กำจัดขนจมูก ขนรูหู

3in1 Nose & Ear Hair Trimmer

คุณสมบัตินวัตกรรม Dual-Edge Blade กำ...ตัดขนอย่างหมดจดด้วยใบมีดสเต...ราคาประหยัด เครื่องไม่ดึงขน...ใบมีดโค้งสเตนเลสไม่สัมผัสผิ...คุณภาพสูงพร้อมพื้นผิวกันลื่...ใบมีดวิ่งได้ 6,500 รอบต่อนา...มีหัวเปลี่ยน 3 หัว พร้อมแถม...
ราคา1,350 บาท990 บาท149 บาท298 บาท94 บาท239 บาท280 บาท
ชนิดถ่าน AAถ่าน AAถ่าน AAชาร์จแบตถ่าน AAชาร์จแบตชาร์จแบตเตอรี่
ขนาด14.4×2.9×3.5 cm13 x 3 cmไม่ระบุ13 x 2.2 cmไม่ระบุ13.3 cmไม่ระบุ
น้ำหนัก62 g85 gไม่ระบุ150 gไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมตัวเครื่องกันน้ำตัวเครื่องกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวตัดกันน้ำหัวเปลี่ยน 3 หัว, หัวตัดกันน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับเครื่องตัดขนจมูกแนะนำโดยการจัดอันดับ เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณหาเครื่องตัดขนจมูกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ และช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับไปการตัดตกแต่งขนจมูกและขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์บนใบหน้าของคุณได้อย่างสะดวกสบาย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเริ่มต้นทุกวันด้วยความมั่นใจแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบัน กล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, Canon ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพง Bluetooth ถือเป็นไอเทมยอดนิยมและกำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกในการเชื่อมต่อการใช้งาน เพราะไม่ต้องใช้สายไฟ หรือเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ให้ยุ่งยาก เพียงแค่เปิดแล้วเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็เป็นอันใช้ได้ รวมไปถึงอีกหนึ่งข้อดี คือ พกพาสะดวก เพราะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก และที่สำคัญ ราคาของลำโพง Bluetooth เองก็ไม่ได้แพงจนเกินไป เพราะมีสินค้าคุณภาพหลาย ยี่ห้อเลยที่มีราคาย่อมเยาไม่เกิน 1,000 บาทครับและด้วยสินค้าจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาดนี่แหละครับ จึงทำให้การเลือกซื้อลำโพง Bluetooth สักเครื่องไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่ต้องมีความรู้ในการเลือกที่เหมาะสม มิฉะนั้นแล้ว อาจทำให้คุณพลาดไปซื้อสินค้าด้อยคุณภาพได้ แต่ในบทความนี้ เราจะช่วยให้คุณได้รู้ถึงวิธีการเลือกลำโพง Bluetooth ที่ถูกต้อง จากวิธีการเลือกลำโพง Bluetooth ที่เราได้ไปศึกษาและค้นคว้ามาเป็นอย่างดี รวมถึงยังมีลำโพง Bluetooth คุณภาพเยี่ยม แต่สนนราคาไม่เกิน 1,000 บาท มาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสั่งซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วย แต่ก่อนจะถึงตรงนั้น มาอ่านวิธีการเลือกกันก่อนเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง" ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ทั้งที่บ้านและเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่การเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนการเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และคุณลักษณะอื่น ๆ ที่น่าซื้อ หากพร้อมแล้วมาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  108 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  172 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด