• 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้ 1
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้ 2
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้ 3
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้ 4
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้ 5

10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้

“แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้มากกว่าการใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าว

หลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้ทราบถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความถี่ในการใช้แปรงซอกฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 13-09-2021
 • 17,718 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแปรงซอกฟัน

เราได้เชิญ "คุณดรีม ทพญ.ณัฐนิชา วามะสิงห์" ทันตแพทย์ที่ได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Tokyo Medical and Dental University มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแปรงซอกฟัน และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณดรีมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแปรงซอกฟัน
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณดรีม ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

ทำไมแปรงซอกฟันจึงจำเป็น ?

ทำไมแปรงซอกฟันจึงจำเป็น ?

แปรงซอกฟันเป็นแปรงขนาดเล็กที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อการขจัดคราบอาหารที่อาจตกค้างบริเวณช่องว่างระหว่างฟัน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการหมักหมมจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพภายในช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นฟันผุหรือเหงือกอักเสบ 


โดยส่วนมากมักเป็นช่องสามเหลี่ยมขนาดเล็กระหว่างซอกฟัน เมื่อดูเพียงผิวเผินอาจเหมือนว่าฟันคุณห่าง แต่ความจริงแล้วนั่นเป็นช่องที่เคยมีหินปูนสะสม เมื่อทำการขูดหินปูนออกจึงเกิดเป็นช่องว่างนี้ การใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถเข้าไปทำความสะอาดภายในช่องว่างขนาดเล็กนี้ได้ ทันตแพทย์จึงแนะนำให้ใช้แปรงซอกฟันในทุก ๆ วันหลังแปรงฟันก่อนเข้านอน เพื่อให้ช่องปากและฟันมีสุขภาพที่ดีอย่างยาวนานค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ซอกฟันเป็นตำแหน่งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดการสะสมของคราบจุลินทรีย์มากที่สุด โดยเฉพาะซอกฟันบริเวณฟันกรามและฟันกรามน้อยซึ่งเป็นตำแหน่งที่พบคราบจุลินทรีย์หลงเหลืออยู่ได้บ่อยที่สุด อีกทั้งยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคปริทันต์และฟันผุได้ จากการศึกษาพบว่าการแปรงฟันอย่างเดียวสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ได้เพียง 60 เปอร์เซ็นต์ และนับว่าไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการควบคุมคราบจุลินทรีย์ในช่องปาก ดังนั้นการใช้เครื่องมือทำความสะอาดซอกฟัน เช่น ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟัน จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยควบคุมการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในช่องปากค่ะ

เพราะเหตุใดคนจึงเลือกใช้แปรงซอกฟันมากกว่าไหมขัดฟัน (Floss) ?

เพราะเหตุใดคนจึงเลือกใช้แปรงซอกฟันมากกว่าไหมขัดฟัน (Floss) ?

ไหมขัดฟันเป็นไอเทมที่หลายคนคุ้นชินและใช้กันมายาวนาน สามารถทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างนุ่มนวล มีความยืดหยุ่นดี ไม่ก่อการระคายต่อเหงือก แต่ถ้าขนาดของไหมขัดฟันไม่เหมาะสมกับช่องว่างระหว่างฟัน จะส่งผลให้ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพดีเท่าที่ควร 


ในขณะที่แปรงซอกฟันนั้นทำหน้าที่เหมือนกันกับไหมขัดฟัน แต่มีขนาดให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย จึงทำให้สามารถหาขนาดที่เหมาะสมกับช่องว่างระหว่างฟันได้ง่าย และทำความสะอาดได้ทั่วถึงกว่า ซึ่งแปรงซอกฟันสามารถใช้ได้กับทุกสภาพฟัน รวมไปถึงคนที่ใส่เครื่องมือจัดฟัน ด้วยเหตุนี้ทันตแพทย์หลายคนจึงแนะนำให้ใช้แปรงซอกฟันแทนไหมขัดฟันค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แปรงซอกฟัน ประกอบด้วยเส้นลวดโลหะซึ่งเป็นแกนกลางและเส้นใยไนลอนอ่อนที่พันวนรอบเส้นลวดโลหะอีกที มีการศึกษาประสิทธิภาพของแปรงซอกฟันในการกำจัดคราบจุลินทรีย์มาตั้งแต่ปี 1976 และพบว่าแปรงซอกฟันสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ใต้ต่อเหงือก 2 - 2.5 มิลลิเมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างการใช้แปรงซอกฟันกับไหมขัดฟัน ได้พบว่าการใช้แปรงซอกฟันร่วมกับการแปรงฟันมีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์บริเวณซอกฟันได้มากกว่าการใช้ไหมขัดฟัน ทั้งนี้ทั้งนั้นประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของแปรงซอกฟันอาจจะมาจากแปรงซอกฟันที่สามารถใช้งานได้ง่าย ทำให้หลายคนยอมรับและให้ความร่วมมือในการใช้งานมากกว่าค่ะ

วิธีการเลือกแปรงซอกฟัน

หลังจากที่คุณได้ทราบแล้วว่า แปรงซอกฟันนั้นสามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงกว่าไหมขัดฟัน อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพฟัน แต่ก่อนที่คุณจะทำการซื้อแปรงซอกฟันมาสักชิ้น คุณควรพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้

เลือกขนาดแปรงซอกฟันให้เหมาะสมกับตนเอง

แปรงซอกฟันสามารถแบ่งออกเป็น 5 ขนาด ได้แก่ SSS, SS, S, M และ L แต่บางยี่ห้อยังมีการผลิตให้มีขนาดเล็กและใหญ่เป็นพิเศษ เช่น SSSS กับ LL ด้วย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในบางกลุ่ม ซึ่งเราจะมาแนะนำทริคการเลือกขนาดแปรงซอกฟันให้เหมาะกับช่องปาก รวมถึงมีเคล็ดลับการใช้งานให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดค่ะ

แปรงซอกฟันขนาด SSS เล็กสุด ใช้งานได้ทั่วไป เหมาะกับผู้เริ่มใช้

แปรงซอกฟันขนาด SSS เล็กสุด ใช้งานได้ทั่วไป เหมาะกับผู้เริ่มใช้

โดยมาตรฐานแล้วฟันที่มีสุขภาพดีนั้นควรมีระยะช่องว่างระหว่างฟันไม่เกิน 0.5 มิลลิเมตรค่ะ ซึ่งแปรงที่สามารถซอกซอนช่องว่างขนาดนี้ได้อย่างราบรื่น โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเหงือก นั่นก็คือแปรงที่มีขนาดเล็กที่สุดอย่างขนาด SSS โดยแปรงขนาดนี้จะรองรับการใช้งานสำหรับคนที่มีช่องว่างระหว่างฟันไม่เกิน 0.8 มิลลิเมตร เหมาะแก่การใช้งานทั่วไป และเหมาะกับคนที่กำลังหัดใช้แปรงซอกฟันเสริมการทำความสะอาดครั้งแรกด้วยค่ะ

แปรงซอกฟันขนาด SS – M เหมาะกับช่องว่างระหว่างฟันกรามที่กว้างไม่เกิน 1.5 มิลลิเมตร

แปรงซอกฟันขนาด SS – M เหมาะกับช่องว่างระหว่างฟันกรามที่กว้างไม่เกิน 1.5 มิลลิเมตร

แปรงซอกฟันขนาดกลางนั้นเหมาะกับคนที่มีช่องว่างระหว่างฟันกว้างขึ้นกว่าแปรงซอกฟันขนาดเล็ก หรือผู้ใช้งานที่ต้องการเน้นการทำความสะอาดที่ส่วนของฟันกราม ซึ่งขนาด SS เหมาะกับช่องว่างประมาณ 1 มิลลิเมตร ในขณะที่ขนาด S กับ M เหมาะกับคนที่ช่องว่างระหว่างฟันกว้างมากขึ้นเป็น 1.2 มิลลิเมตร และสูงสุดที่ 1.5 มิลลิเมตรตามลำดับ ผู้อ่านควรเลือกใช้แปรงซอกฟันที่มีขนาดเหมาะสมกับสภาพฟันตัวเอง เพื่อไม่ให้เหงือกช้ำและเกิดช่องว่างที่มากขึ้นนะคะ

แปรงซอกฟันขนาด L เหมาะกับคนที่สวมใส่ฟันปลอม

แปรงซอกฟันขนาด L เหมาะกับคนที่สวมใส่ฟันปลอม
สำหรับคนที่สวมใส่ฟันปลอมจะมีตัวเชื่อมหรือที่เรียกว่า Bridge เป็นตัวยึดฟันปลอมแต่ละซี่อยู่ มีผลให้เกิดช่องว่างระหว่างฟันห่างกันมากขึ้นกว่าปกติ การทำความสะอาดซอกฟันนั้นจึงควรเลือกใช้แปรงซอกฟันขนาด L ที่รองรับซอกฟันที่กว้างถึง 1.8 มิลลิเมตร แม้ว่าจะมีตัวยึดฟันนี้อยู่ก็มั่นใจได้ว่า จะสามารถทำความสะอาด ขจัดเอาสิ่งสกปรกตกค้างออกได้อย่างเห็นผลมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแปรงขนาดนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่สวมฟันปลอมมาก ๆ เลยค่ะ
ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

อันดับแรกที่ควรพิจารณาเวลาเลือกแปรงซอกฟันคือ ขนาดของแปรงซอกฟัน เพราะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการใช้แปรงซอกฟันค่ะ ขนาดของแปรงซอกฟันนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของซอกฟันแต่ละซอก โดยขนาดแปรงที่เหมาะสมคือ สามารถเลื่อนผ่านซอกฟันได้โดยการใช้แรงเพียงเล็กน้อยในขณะที่ขนแปรงยังคงสัมผัสกับผิวฟันทั้งสองซี่และยังมีแรงต้านเล็กน้อยขณะใช้ หากยังต้องออกแรงในการเลื่อนแปรงซอกฟันเข้าสู่บริเวณซอกฟันแล้วล่ะก็ แสดงว่าแปรงนั้นใหญ่ไปสำหรับซอกฟันนั้นค่ะ

เลือกแปรงซอกฟันจากรูปแบบการใช้งาน

เลือกแปรงซอกฟันจากรูปแบบการใช้งาน
แปรงซอกฟันส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีลักษณะตรงเป็นรูปตัว I ซึ่งเหมาะแก่การทำความสะอาดในแนวตรง แต่ขณะเดียวกันก็มีบ้างที่ออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายตัว L เพื่อเสริมการทำความสะอาดให้ง่ายสะดวกขึ้น โดยเฉพาะในฟันกรามที่เข้าถึงยาก ดังนั้นลองเลือกใช้โดยยึดหลักรูปแบบการใช้งานของตัวคุณเองเป็นหลักนะคะ สำหรับคนที่ลองใช้งานเป็นครั้งแรก เราแนะนำให้ใช้แบบรูปตัว L ที่สามารถทำความสะอาดฟันด้านในหรือฟันกรามได้ดีกว่าค่ะ
ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ปัจจัยอีกหนึ่งอย่างที่ควรพิจารณาเวลาเลือกแปรงซอกฟันคือ รูปร่างของแปรงซอกฟัน จากการศึกษาพบว่าแปรงซอกฟันแบบตรงสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีกว่าแปรงซอกฟันแบบทำมุม และมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อใช้กับฟันหลัง ส่วนแปรงซอกฟันแบบเอวคอดหรือ Waist-shaped นั้น พบว่าสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีกว่าแบบขนแปรงตรง เนื่องจากสามารถทำความสะอาดบริเวณมุมฟันด้านแก้มและด้านลิ้นได้ดีกว่า สำหรับแปรงซอกฟันแบบสามเหลี่ยมหรือแบบโคนนั้น สามารถปรับตัวให้เข้ากับซอกฟันนั้น ๆ ได้ดีกว่าแบบอื่น

เลือกแปรงซอกฟันจากวัสดุ

นอกจากการแบ่งประเภทแปรงซอกฟันจากขนาดแล้ว เรายังสามารถแบ่งประเภทของแปรงซอกฟันได้ 2 ประเภท โดยแบ่งตามวัสดุที่ใช้งานเป็นฐาน ได้แก่ แปรงซอกฟันแบบขดลวด และแปรงซอกฟันแบบยาง

แปรงซอกฟันแบบขดลวด

แปรงซอกฟันแบบขดลวด

หากพูดถึงแปรงซอกฟันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นแปรงซอกฟันแบบขดลวด เนื่องจากแปรงประเภทนี้ช่วยให้เส้นใยไนล่อนของแปรงซอกฟันถูกยึดอย่างแน่นหนา ไม่หลุดง่าย ส่งผลให้มีอายุการใช้งานเป็นระยะเวลายาวนานกว่าแปรงซอกฟันแบบยาง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้แปรงทำความสะอาดซอกฟันได้ดี และง่ายเหมือนกับแปรงสีฟันที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ แต่หากแปรงแรงเกินไปจะทำให้เหงือกบอบช้ำได้ เพราะฉะนั้นก็อย่ารุนแรงกับการทำความสะอาดมากจนเกินไปนะคะ

แปรงซอกฟันแบบยาง

แปรงซอกฟันแบบยาง

สำหรับแปรงซอกฟันแบบยางนั้นก็มีข้อดีไม่แพ้กับแปรงซอกฟันแบบขดลวดเลยค่ะ ซึ่งข้อดีเหล่านั้นคือนุ่ม ยืดหยุ่นดี ใช้แล้วไม่เจ็บเหงือก ไม่ทำให้เหงือกระคายเคือง สามารถขจัดสิ่งสกปรกบริเวณช่องว่างของเหงือกและฟันได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟัน แต่ข้อเสียสำหรับแปรงประเภทนี้คือชำรุดเสียหายง่าย และไม่ทนทานเท่าแบบขดลวดค่ะ ได้เห็นข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทกันไปแล้ว ก็ลองเลือกซื้อกันตามความชอบเลยนะคะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การเลือกแปรงซอกฟันจากวัสดุก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ควรพิจารณาค่ะ แปรงซอกฟันแบบที่มีขดลวดตรงกลางอาจทำให้เกิดความอึดอัดในการใช้งานแก่ผู้ป่วยที่พื้นผิวรากฟันมีความไวต่อความรู้สึกหรือการสัมผัส ดังนั้นแปรงซอกฟันแบบยางจึงอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าค่ะ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์บริเวณซอกฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากแบบขดลวด ประโยชน์อีกข้อของแบบยางคือผู้ป่วยให้การยอมรับและให้ความร่วมมือในการใช้งานได้ง่ายเมื่อพิจารณาถึงความสะดวกสบายในการใช้งานค่ะ

เลือกแปรงซอกฟันจาก 7-11 หากต้องการความสะดวก

เซเว่น-อีเลฟเว่น ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกอย่างที่คุณต้องการ รวมไปถึงแปรงซอกฟันเช่นเดียวกันค่ะ หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ชอบออกจากบ้าน แต่ต้องการดูแลรักษาความสะอาดของสุขภาพภายในช่องปาก คุณก็สามารถเดินไปที่เซเว่นแล้วเลือกซื้อแปรงซอกฟันมาใช้งานได้ ซึ่งในปัจจุบันยังมีแอปพลิเคชันจาก 7-11 ที่สามารถสั่งซื้อของออนไลน์ได้ ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ

10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้

ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้มาเลือกซื้อแปรงซอกฟันคุณภาพดี ราคาโดนใจไปไว้ใช้ดูแลสุขภาพภายในช่องปากกันแล้วค่ะ จะมีแปรงซอกฟันยี่ห้อไหน คุณสมบัติโดดเด่นอย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว L
ไซซ์ SSS
ขนาด 0.4 mm
9
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I
ไซซ์SS - S
ขนาด 0.9 mm, 1.1 mm
8
วัสดุที่ใช้งานแกนขดลวด
รูปทรง ตัว L
ไซซ์ SSS - L
ขนาด 1.0 mm
7
วัสดุที่ใช้งานแกนขดลวด
รูปทรงตัว L
ไซซ์ SSS - S
ขนาด 0.6 mm, 0.7 mm, 0.8 mm, 0.9 mm, 1.1 mm
6
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรงตัว I
ไซซ์ SSS - L
ขนาด0.7 mm, 1 mm, 1.5 mm
5
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I
ไซซ์SSSS - S
ขนาด 0.6 mm, 0.7 mm, 0.8 mm, 1.0 mm
4
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว L
ไซซ์ SS
ขนาด 0.8 mm
3

WINแปรงซอกฟัน สำหรับคนจัดฟัน ฟันห่าง

160 บาท 〜

วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I
ไซซ์ SSS - L
ขนาด 0.7 mm, 0.8 mm, 1.0 mm, 1.2 mm, 1.5 mm
2

Dr. Phillipsแปรงซอกฟัน 5 ชิ้น ด้ามตรงขนทรงกระบอก

73 บาท 〜

วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I
ไซซ์S
ขนาด0.7 mm
1
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I
ไซซ์ SS - S
ขนาด0 - 1 mm

ตารางเปรียบเทียบแปรงซอกฟัน

รูปสินค้า
1
Oral-B แปรงซอกฟัน สำหรับคนจัดฟัน 1

Oral-B

2
Dr. Phillips แปรงซอกฟัน 5 ชิ้น ด้ามตรงขนทรงกระบอก 1

Dr. Phillips

3
WIN แปรงซอกฟัน สำหรับคนจัดฟัน ฟันห่าง 1

WIN

4
Komonoya แปรงซอกฟัน แพ็ก 5 ชิ้น 1

Komonoya

5
JJJ แปรงซอกฟัน รุ่น NKB 1

JJJ

6
3M แปรงซอกฟัน ตัว I 1

3M

7
CURAPROX แปรงซอกฟัน รุ่น CPS Prime Plus (Handy Mixed) 1

CURAPROX

8
3M แปรงซอกฟัน ตัว L 1

3M

9
GUM แปรงซอกฟัน รุ่น TRAV-LER 1

GUM

10
Biosafety แปรงซอกฟัน ตัว L 1

Biosafety

ชื่อสินค้า

แปรงซอกฟัน สำหรับคนจัดฟัน

แปรงซอกฟัน 5 ชิ้น ด้ามตรงขนทรงกระบอก

แปรงซอกฟัน สำหรับคนจัดฟัน ฟันห่าง

แปรงซอกฟัน แพ็ก 5 ชิ้น

แปรงซอกฟัน รุ่น NKB

แปรงซอกฟัน ตัว I

แปรงซอกฟัน รุ่น CPS Prime Plus (Handy Mixed)

แปรงซอกฟัน ตัว L

แปรงซอกฟัน รุ่น TRAV-LER

แปรงซอกฟัน ตัว L

คุณสมบัติ

ขนแปรงไนล่อนนุ่ม สามารถใช้ซ้ำได้ เหมาะสำหรับคนจัดฟัน

ขนทรงกระบอก ก้านแปรงเคลือบพลาสติกโค้ท นำเข้าจากไต้หวัน

คุณภาพจากญี่ปุ่น ถูกหลักสุขอนามัย ขดลวดทนทาน ไม่ลื่นหลุดง่าย

ทำความสะอาดได้ลึกถึงฟันกราม มาพร้อมกับเคสครอบแปรง

หัวแปรงทนทาน ด้ามจับถนัดมือ แพ็กเยอะสุดคุ้ม มาจากญี่ปุ่น

ขนแปรงนุ่ม ด้ามจับถนัดมือ ยืดหยุ่นดี สามารถใช้ได้ทุกสภาพฟัน

มีหัวแปรงให้เลือกมากถึง 5 ขนาด ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ทำความสะอาดซอกฟันที่เข้าถึงยาก ขนแปรงไนล่อน ทนทาน

ขนแปรงเคลือบสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้ามจับเหมาะมือ ไม่ลื่นง่าย

แปรงรูปตัว L ออกแบบให้ใช้งานได้ทุกสภาพฟัน มั่นใจทุกรอยยิ้ม

ราคาเริ่มต้น318 บาท73 บาท160 บาท250 บาท300 บาท165 บาท380 บาท125 บาท139 บาท129 บาท
วัสดุที่ใช้งาน แกนขดลวด แกนขดลวด แกนขดลวด แกนขดลวด แกนขดลวด แกนขดลวดแกนขดลวดแกนขดลวด แกนขดลวด แกนขดลวด
รูปทรง ตัว I ตัว I ตัว I ตัว L ตัว Iตัว Iตัว L ตัว L ตัว I ตัว L
ไซซ์ SS - SS SSS - L SSSSSS - S SSS - L SSS - S SSS - LSS - S SSS
ขนาด0 - 1 mm0.7 mm 0.7 mm, 0.8 mm, 1.0 mm, 1.2 mm, 1.5 mm 0.8 mm 0.6 mm, 0.7 mm, 0.8 mm, 1.0 mm0.7 mm, 1 mm, 1.5 mm 0.6 mm, 0.7 mm, 0.8 mm, 0.9 mm, 1.1 mm 1.0 mm 0.9 mm, 1.1 mm 0.4 mm
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแปรงซอกฟัน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันมากนัก จึงอาจเกิดคำถามว่าควรใช้บ่อยมากน้อยแค่ไหน และควรเปลี่ยนในช่วงระยะเวลาใด ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

แปรงซอกฟัน ใช้ได้กี่ครั้ง ?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แปรงซอกฟันก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกับแปรงสีฟันเลยค่ะ หลังจากใช้แปรงซอกฟันแต่ละครั้งควรล้างด้วยน้ำสะอาดและเก็บในที่ที่มีอากาศถ่ายเท สำหรับเวลาที่ควรเปลี่ยนแปรงซอกฟันนั้น ให้สังเกตที่ขนแปรงดู ถ้าขนแปรงมีการบานออกหรือสั้นลง ก็ถึงเวลาเปลี่ยนแปรงละค่ะ 

ควรใช้แปรงซอกฟันช่วงไหนและบ่อยแค่ไหน?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

จากการศึกษาพบว่าความถี่ในการทำความสะอาดซอกฟันสามารถช่วยลดการเกิดโรคปริทันต์บริเวณซอกฟันได้ โดยความถี่ที่แนะนำคือ ควรทำความสะอาดซอกฟัน 4 - 7 ครั้งต่อสัปดาห์และพยายามใช้แปรงซอกฟันร่วมกับแปรงสีฟันหลังอาหารก่อนนอนค่ะ

คนจัดฟันสามารถใช้แปรงซอกฟันได้หรือไม่

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แน่นอนว่าผู้จัดฟันก็สามารถใช้แปรงซอกฟันได้นะคะ นอกจากจะสามารถใช้แปรงซอกฟันในการช่วยกำจัดคราบจุลินทรีย์บริเวณซอกฟันแล้ว ยังสามารถใช้แปรงซอกฟันช่วยในการกำจัดคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารระหว่างเครื่องมือจัดฟันกับตัวฟันได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมเลือกใช้ขนาดที่เหมาะสมสำหรับการทำความสะอาดแต่ละซอกด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

การทำความสะอาดปากและฟันไม่เพียงแต่ใช้ยาสีฟันกับแปรงสีฟันที่ดีและเหมาะสมเท่านั้น แต่ยังต้องเสริมด้วยแปรงซอกฟันเพื่อเข้าซอกซอนในส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง คุณควรหมั่นใช้แปรงซอกฟันอย่างเป็นประจำโดยเลือกขนาดให้เหมาะสมกับตนเอง ใช้งานอย่างเบามือเพื่อปกป้องเหงือกไม่ให้อักเสบ อีกทั้งยังต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนทุก ๆ 6 – 8 เดือนด้วยนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคปริทันต์อักเสบและปัญหาต่าง ๆ ในช่องปากแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า 'ปัญหาสิว' เป็นหนึ่งในปัญหาผิวหนังที่หลายคนพบเจอ ซึ่งการที่มีสิวอยู่บนใบหน้านั้นนอกจากจะมีอาการเจ็บ อักเสบหรือระคายเคืองแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจในการพบปะผู้คนอีกด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า เพราะจะยิ่งกังวลว่าการแต่งหน้าจะยิ่งทำให้เกิดการอุดตัน แต่หากไม่แต่งเลยก็จะหมดความมั่นใจในการออกนอกบ้าน เพราะฉะนั้นผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม จึงได้ออกผลิตภัณฑ์คุณภาพมาเป็นตัวช่วยคุณในการแก้ปัญหาสิว ซึ่งก็คือ "แผ่นแปะสิว" นี่เองค่ะโดยทั่วไปแผ่นแปะสิวจะประกอบไปด้วยสารไฮโดรคอลลอยด์ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยดูดสิว ลดการอักเสบ และช่วยป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อที่อาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้ อีกทั้งยังลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นและรอยแดงจากการเป็นสิวได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม แผ่นแปะสิวที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวตัวดังอย่าง 3M Nexcare แบรนด์เกาหลีอย่าง Olive Young ที่มีความหนาและบางต่างกันไป แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรานั้น บทความวันนี้ได้รวบรวมวิธีการเลือก พร้อมกับคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับแผ่นแปะสิวจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ แผ่นแปะสิวขายดีที่ได้รับความนิยมในคนทุกกลุ่มที่มีปัญหาสิวมาฝากกันแล้วค่ะ ! 
  ของใช้ส่วนตัว
  18,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  หากพูดถึงเรื่องขนแล้วคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ เรียวขา แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย แต่จะการถอนขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้เกิดขนคุดหรือหนังไก่ และผิวหนังไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น เครื่องถอนขน มาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะซึ่งเครื่องถอนขนเป็นไอเทมที่มาช่วยถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้ เราขอแนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ค่ะ เพราะนอกจากเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องถอนขน ขายดี แล้วยังมีสรุปวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไว้ในตอนท้าย เพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  28,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามอง และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อมากยิ่งขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  3,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  50,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำขัดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ฟองน้ำขัดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การทำความสะอาดผิวด้วยมืออาจทำความสะอาดได้ไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากยังมีสิ่งสกปรกขนาดเล็ก รวมทั้งแบคทีเรียตัวฉกาจที่มือไม่สามารถขัดออกได้ จึงทำให้สะสมอยู่บนผิวหนัง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของปัญหาสิวอุดตันหรือโรคผิวหนังตามมาได้ แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้โดยการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสะอาดผิว ที่มีคุณสมบัตินุ่มละมุนและอ่อนโยนต่อผิวอย่าง ฟองน้ำขัดตัว ที่จะเป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และทำความสะอาดผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นแต่ฟองน้ำขัดตัวนั้นก็มีอยู่หลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกประเภทไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ ฟองน้ำขัดตัว น่าใช้งาน รวมถึงมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกฟองน้ำขัดตัวให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ซึ่งบอกได้เลยว่า น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  5,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  8,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สุขภาพของเหงือกและฟันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่เราใช้ในการสื่อสารหรือการรับประทานอาหาร หากดูแลไม่เหมาะสมก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหากลิ่นปาก อาการเหงือกอักเสบ หรือฟันผุ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจลามไปจนถึงโพรงประสาทฟันทำให้เกิดอาการปวดตามมา และอาจรวมไปถึงการรักษารากฟัน ซึ่งค่ารักษาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามการรักษาความสะอาดของช่องปากอยูเสมอ แต่การแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันอาจเข้าไปไม่ถึงตามซอกเล็ก ๆ จนมีเศษอาหารไปติดอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ไหมขัดฟัน" ในการนำเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่ติดตามซอกลึกออกมา แต่ด้วยความที่ไหมขัดฟันก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อตามท้องตลาด หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไหมขัดฟันมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ไหมขัดฟันที่ถูกต้องจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และตามด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ที่ใช้ดี เนื้อนุ่ม ลดการระคายเคือง ไม่บาดเหงือก พร้อมช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้คุณได้ตลอดเวลา จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  4,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  ห้องน้ำถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้าน ร่างกายของคนเรามีความจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายในแต่ละวัน หากไม่มีห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้การขับถ่ายลำบากและไม่ถูกสุขลักษณะเสียได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลบางกลุ่มนั้น การเดินไปห้องน้ำเพื่อใช้งานแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ห้องน้ำเคลื่อนที่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนมักนิยมกัน สำหรับห้องน้ำเคลื่อนที่นั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นจากพลาสติก ไม้ โลหะ หรือมีหลากหลายประเภท เช่น ประเภทขาตั้งเปลือย หรือประเภทที่นั่งตันต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์นี้ ด้วยรูปแบบที่มากมายอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำเคลื่อนที่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่คุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
  1,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องแมสก์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสายหนัง ลูกปัด โซ่และผ้า
  10 อันดับ สายคล้องแมสก์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสายหนัง ลูกปัด โซ่และผ้า
  ในยุคนี้ ผู้คนต่างสวมใส่แมสก์หรือหน้ากากอนามัยกันจนเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ถึงแม้ไอเทมชิ้นนี้จะมอบความปลอดภัยให้มากเพียงใด แต่ก็ทำให้ชีวิตประจำวันของเรายุ่งยากไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตอนที่กำลังจะรับประทานอาหาร เพราะถอดแมสก์ออกมาทีไรก็เป็นอันลังเลใจทุกทีว่า จะเก็บแมสก์ไว้ที่ไหนดี ซึ่งปัญหาเหล่านี้กวนใจคนจำนวนมากจนต้องหยิบไอเทมชิ้นหนึ่งมาใช้คู่กัน นั่นก็คือ "สายคล้องแมสก์" ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้วิถีชีวิตของคุณง่ายขึ้นนั่นเองค่ะทั้งนี้ สายคล้องแมสก์ก็มีคอนเซปต์คล้ายกับสายคล้องแว่นตาของผู้สูงอายุ โดยทำหน้าที่คล้องแมสก์ให้อยู่กับคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนสวมใส่หรือตอนถอดออก คุณจึงไม่ต้องหาที่จัดเก็บแมสก์ให้วุ่นวายเลย ที่สำคัญ นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้แล้ว สายคล้องแมสก์ยังเป็นเทรนด์เครื่องประดับแนวใหม่ที่ช่วยเสริมลุคให้กับคุณได้อีกด้วย ดังนั้น หากใครกำลังมองหาสายคล้องแมสก์สวย ๆ ที่เหมาะกับตนเองอยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสายคล้องแมสก์ พร้อมรีวิว 10 อันดับ สายคล้องแมสก์หลากดีไซน์ที่รับรองว่า ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยได้อย่างแน่นอน !
  ของใช้ส่วนตัว
  1,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  "กรรไกรตัดขนจมูก" คือกรรไกรขนาดเล็ก สำหรับใช้ตัดแต่ง "ขนจมูก" เส้นขนเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณโพรงจมูก ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเครื่องกรองอากาศเบื้องต้น สำหรับดักจับฝุ่นละอองก่อนลงไปสู่ หลอดลม และปอด อีกทั้งขนจมูกยังเป็นตัวช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณโพรงจมูกอีกด้วย นอกจากนี้บางงานวิจัยยังพบว่า การเพิ่มปริมาณความหนาแน่นของ "ขนจมูก" จะช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหอบหืดอีกด้วย ซึ่งโรคหอบหืดนี้เกิดจากอาการอักเสบเรื้อรังที่เกิดภายในเยื่อบุหลอดลม โดยอาจถูกกระตุ้นจากการแพ้สิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปภายในโพรงจมูกนั่นเองค่ะ แม้ว่าขนจมูกจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเรา แต่หากมีมากเกินไปหรือขึ้นในตำแหน่งที่เด่นชัดก็อาจทำให้เราเสียความมั่นใจได้เช่นกัน หลายคนจึงเลือกวิธีการ "ตัดเล็ม" ขนจมูกเพื่อให้ดูเหมาะสมนั่นเองค่ะ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "กรรไกรตัดขนจมูก" พร้อมทั้งแนะนำ "10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก จคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อไว้เป็นหนึ่งทางเลือกในการกำจัดขนจมูกส่วนเกินมาฝากทุกคนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  181 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  50,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  23,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  48,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  "ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Crest, Colgate, Median เป็นต้น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อยังมีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน แต่อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวและช่วยให้สุขภาพช่องปากดียิ่งขึ้นมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวหรือไม่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวที่ใช้ดีจนหลายคนแนะนำมาให้พิจารณากัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  78,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  59,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  "กรรไกรตัดขนจมูก" คือกรรไกรขนาดเล็ก สำหรับใช้ตัดแต่ง "ขนจมูก" เส้นขนเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณโพรงจมูก ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเครื่องกรองอากาศเบื้องต้น สำหรับดักจับฝุ่นละอองก่อนลงไปสู่ หลอดลม และปอด อีกทั้งขนจมูกยังเป็นตัวช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณโพรงจมูกอีกด้วย นอกจากนี้บางงานวิจัยยังพบว่า การเพิ่มปริมาณความหนาแน่นของ "ขนจมูก" จะช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหอบหืดอีกด้วย ซึ่งโรคหอบหืดนี้เกิดจากอาการอักเสบเรื้อรังที่เกิดภายในเยื่อบุหลอดลม โดยอาจถูกกระตุ้นจากการแพ้สิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปภายในโพรงจมูกนั่นเองค่ะ แม้ว่าขนจมูกจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเรา แต่หากมีมากเกินไปหรือขึ้นในตำแหน่งที่เด่นชัดก็อาจทำให้เราเสียความมั่นใจได้เช่นกัน หลายคนจึงเลือกวิธีการ "ตัดเล็ม" ขนจมูกเพื่อให้ดูเหมาะสมนั่นเองค่ะ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "กรรไกรตัดขนจมูก" พร้อมทั้งแนะนำ "10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก จคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อไว้เป็นหนึ่งทางเลือกในการกำจัดขนจมูกส่วนเกินมาฝากทุกคนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  181 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด