• 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา 1
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา 2
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา 3
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา 4
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา 5

10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา

เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว 

ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 30,952 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ

การจะเลือกโคมไฟที่เหมาะกับการทำงานหรืออ่านหนังสืออย่างแท้จริงมาใช้งานได้นั้น จำเป็นต้องรู้ความแตกต่างและข้อดีข้อเสียของโคมไฟแต่ละแบบก่อน เพื่อที่เราจะได้เปรียบเทียบโคมไฟแต่ละรุ่น แล้วเลือกรุ่นที่ดีที่สุดมาใช้ได้ค่ะ

เลือกโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจากประเภทของหลอดไฟฟ้าที่ให้แสงสว่าง

โคมไฟแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้หลอดไฟ LED และหลอดฟลูออเรสเซนต์ (Fluorescent) ซึ่งเราจะมาอธิบายความแตกต่าง รวมถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละประเภทให้ทุกคนได้อ่านกัน ดังนี้

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

โคมไฟที่ใช้หลอด LED มีข้อดีที่เด่นชัดมากในแง่ของการให้แสงสว่างยาวนาน และประหยัดพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนานยาวนานถึง 40,000 ชั่วโมง ในขณะที่หลอดไฟฟลูออเรสเซนส์มีอายุการใช้งานเพียง 3,000 ชั่วโมง ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์กว่า 10 เท่าเลยทีเดียวค่ะ


ส่วนในเรื่องการให้แสงสว่างนั้น หลอด LED มีคุณสมบัติส่องสว่างได้ดีกว่าแบบฟลูออเรสเซนต์ โดยให้ความสว่างคงที่ แสงไฟไม่ตก เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือทั่วไปตลอดจนตัวหนังสือขนาดเล็ก ที่สำคัญ หลอดไฟไม่ร้อนเพราะไม่มีการเผาไหม้เพื่อให้แสงสว่างเหมือนกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ จึงปลอดภัยแม้กระทั่งกับเด็กอายุน้อย ๆ ค่ะ

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น

หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์เป็นชนิดที่นิยมใช้งานมาก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนา LED ขึ้น มักให้แสงสว่างจ้าเหมาะกับผู้ทำงานออกแบบที่ต้องการเห็นสีสันต่าง ๆ คมชัด แต่ข้อเสียของการใช้หลอดไฟประเภทนี้คือแสงสว่างที่ได้จะเป็นแบบฟุ้งกระจาย 360 องศา ทำให้สะท้อนเงาตัวหนังสือจนสายตาต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อโฟกัสภาพ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อดวงตาในระยะยาวได้


นอกจากนี้ อายุการใช้งานของหลอดฟลูออเรสเซนต์สั้นกว่าหลอด LED มาก จึงต้องเสียเงินเปลี่ยนหลอดไฟใหม่บ่อย ๆ อีกทั้งในหลอดฟลูออเรสเซนต์ยังมีสารปรอทที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จึงไม่นิยมใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์กันแล้วค่ะ

เลือกความสว่างของแสงให้เหมาะสมกับการอ่านหนังสือ

การใช้งานโคมไฟให้เกิดประสิทธิผลดีเยี่ยมต้องคำนึงถึงเรื่องการถนอมสายตาเป็นสำคัญ โดยก่อนตัดสินใจซื้อโคมไฟรุ่นใด ๆ ต้องพิจารณาถึงสิ่งต่อไป เช่น แสงไฟ, ระดับความสว่าง, โทนของแสง เป็นต้น

ค่าแสดงความสว่างของหลอดไฟ

ค่าแสดงความสว่างของหลอดไฟ

ค่าแสดงความสว่าง หรือ "ลูเมน (lm)" เป็นค่าที่ยิ่งมากเท่าไรหลอดไฟก็จะยิ่งให้ความสว่างได้มากเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ค่าดังกล่าวมักจะถูกระบุอยู่ที่ข้างกล่อง สำหรับค่าความสว่างที่เหมาะสมกับการอ่านหนังสือจะอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 lm (ลูเมน) ซึ่งเป็นความสว่างที่กำลังพอดีกับสายตา ไม่มืดหรือสว่างเกินไปจนทำให้สายตาต้องทำงานหนัก แต่ถ้าเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ก็ให้เลือกหลอดไฟที่มีความสว่างประมาณ 30 – 40 วัตต์ค่ะ

ค่าส่องสว่าง (Illuminance)

ค่าส่องสว่าง (Illuminance)

ค่าส่องสว่าง หรือ ค่า Illuminance สำหรับการอ่านเขียนหนังสือ, ทำงานเอกสาร หรืองานพิมพ์ที่ใช้คอมพิวเตอร์ จะอยู่ที่ 400-500 lx ส่วนงานที่ต้องการความละเอียดสูงอย่างงานออกแบบ หรือเขียนแบบที่ไม่ใช้คอมพิวเตอร์ ควรเลือกที่มีค่าส่องสว่างประมาณ 600-700 lx ขึ้นไป ตามการอ้างอิงจากมาตรฐานของงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Safety and Health) ที่เป็นหน่วยงานภายใต้องค์การอนามัยโลก


ดังนั้น ค่าส่องสว่างที่ถนอมสายตาและเหมาะสมกับการอ่านหนังสือ จะอยู่ที่ประมาณ 500 lx ซึ่งเป็นความสว่างที่ช่วยให้อ่านตัวหนังสือขนาดเล็ก หรือใช้สายตาเป็นเวลานานได้โดยไม่ทำให้ปวดตา แต่ถ้ายังรู้สึกว่าแสงมืดเกินไป ก็สามารถปรับเพิ่มค่าความสว่างนี้ขึ้นได้อีกตามต้องการ เมื่อได้รู้จักกับค่านี้แล้วก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ที่จะใช้งานกันด้วยนะคะ

เลือกสีของแสงไฟให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้สายตาทำงานหนักเกินไป

นอกจากความสว่างแล้ว สีของแสงไฟก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการทำงานของสายตา จึงควรคำนึงถึงสีของแสงไฟให้เหมาะสมกับการอ่านหนังสือ เพื่อไม่ให้ต้องใช้สายตาหนักเกินไปค่ะ

สีของหลอดไฟ

สีของหลอดไฟ
หน่วยวัด ra เป็นค่าดัชนีความถูกต้องของสีจากดวงไฟ (Color rendering index/CRI) มีค่าไม่เกิน 100 ra โดยยิ่งค่าสูงเท่าไรก็จะยิ่งใกล้เคียงกับแสงพระอาทิตย์ ซึ่งส่งผลให้ดวงตาเหนื่อยล้าได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าค่าต่ำเกินไปก็จะทำให้แสงสีที่ได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นไปตามจริง ดังนั้น หากให้ระบุเฉพาะเจาะจงค่าที่เหมาะสมกับการเรียน เขียน-อ่านหนังสือมากที่สุดก็ควรอยู่ที่ 80 ra เพราะเป็นค่าที่แม้ใช้งานต่อเนื่องยาวนานก็ไม่ทำให้ดวงตาอ่อนล้า สายตาไม่เสียจากการใช้งานหนักค่ะ

อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)

อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)
อุณหภูมิสีของแสง มีหน่วยวัดเป็น k ที่มาจากองศาเคลวิน โดยเป็นค่าที่ทำให้สีของแสงไฟแตกต่างกัน และจะส่งผลต่อการทำงานของสายตาโดยตรง ซึ่งอุณหภูมิสีที่เหมาะกับการอ่านหนังสือและช่วยถนอมสายตาได้ควรจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 6,000 k เพราะจะให้แสงโทนสีอ่อน ๆ ที่อบอุ่นกำลังดี ไม่เหลืองเกินไปจนชวนง่วง หรือขาวสว่างจนปวดตา อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิสีที่แต่ละคนชอบนั้นจะแตกต่างกันไป ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกโคมไฟที่สามารถปรับค่าตรงส่วนนี้ได้ด้วยนะคะ

เลือกชนิดของโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือตามการใช้งาน

วิธีการติดตั้งโคมไฟก็เป็นอีกเงื่อนไขหนึ่งในการเลือกซื้อโคมไฟ โดยควรคำนึงถึงการใช้งานของตนเองเป็นสำคัญ ซึ่งโคมไฟอ่านหนังสือที่มีให้เห็นส่วนใหญ่จะเป็นแบบตั้งโต๊ะ, ติดกับโต๊ะ, แบบหนีบ และแบบไร้สาย ไปดูกันเลยค่ะว่าแต่ละชนิดมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก
โคมไฟตั้งโต๊ะชนิดวางตั้งนี้เป็นแบบที่เราขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการโคมไฟไว้อ่านหนังสือ/ทำงาน/ให้ลูกทำการบ้าน เพราะเป็นชนิดที่ใช้งานง่าย ให้แสงสว่างอย่างเหมาะสม มีความมั่นคงเพราะมีฐานตั้งที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะหนังสือ อีกทั้งสามารถปรับทิศของแสงไฟได้อย่างอิสระ เช่น ปรับให้ส่องจากด้านซ้ายเวลาเรียน ทบทวนตำรา หรือส่องจากด้านขวาเวลาอ่านหนังสือ

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย
โคมไฟชนิดนี้เป็นแบบที่เหมาะสมกับคนที่มีพื้นที่โต๊ะหนังสือ/โต๊ะทำงานไม่มาก เพราะเป็นแบบที่ไม่มีฐานวางตั้ง แต่ใช้การยึดติดเข้ากับขอบโต๊ะจึงไม่กินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เพราะบางรุ่นอาจต้องใช้น็อตยึดติดหรือใช้สกรูเจาะ นอกจากนี้ ยังไม่สามารถใช้ร่วมกับโต๊ะที่เป็นกระจก รวมถึงโต๊ะที่มีหน้าโต๊ะหนาได้ เพราะช่องกว้างสำหรับยึดนั้นออกแบบมาอย่างจำกัด ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรวางแผนการจัดวางให้แน่ใจก่อน และต้องวัดขนาดหน้าโต๊ะให้ดีด้วยนะคะ

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ
โคมไฟแบบคลิปหนีบเหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนย้ายพื้นที่การทำงานอยู่เป็นนิตย์ เพราะออกแบบให้มีน้ำหนักเบา มีตัวยึดเป็นคลิปหนีบซึ่งติดตั้งและถอดออกได้ง่าย สามารถย้ายสถานที่ที่จะใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องหนังสือ หรือห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้หนีบเข้ากับหัวเตียงหรือชั้นวางของได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม เวลาที่เลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบความหนาของตัวหนีบให้ดีด้วยว่ามีขนาดพอดีกับสิ่งที่จะใช้ยึดหรือไม่

โคมไฟแบบไร้สาย: พกพาสะดวก ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

โคมไฟแบบไร้สาย: พกพาสะดวก ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

โคมไฟชนิดนี้เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ หรือใช้งานในบริเวณที่ไกลจากปลั๊กไฟ โดยมีให้เลือกทั้งแบบใช้ถ่านก้อน และแบตเตอรี่ชาร์จไฟ ข้อดีของโคมไฟแบบไร้สายคือ มีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้งานได้ทุกสถานที่ทุกเวลาที่ต้องการ แต่บางคนก็อาจจะเผลอใช้งานเป็นเวลานานจนแบตหมดได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำโคมไฟแบบใช้สาย USB ที่สามารถต่อกับพาวเวอร์แบงค์หรือคอมพิวเตอร์ในการชาร์จไฟได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดอีกต่อไปค่ะ

10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อันดับต่อไป เรามีโคมไฟสำหรับไว้ใช้อ่านหนังสือ/ทำงาน ยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา สรุปมาแบบที่เข้าใจได้ง่ายให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

10
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ประเภทหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง5500-6500 k
ขนาด (เซนติเมตร)16 x 12 x 47
ระบบการทำงาน ไร้สาย
9
ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง2700-6500 k
ขนาด (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ระบบการทำงานไร้สาย
8
ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 4 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง4000 k
ขนาด (เซนติเมตร)9.3 x 33 x 33.7
ระบบการทำงานไร้สาย
7

OPPLEโคมไฟอ่านหนังสือ LED 2in1

699 บาท 〜

ชนิดแบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง4000 k
ขนาด (เซนติเมตร)6.6 x 18.8 x 42
ระบบการทำงานไร้สาย
6

IKEAโคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น TERTIAL เทร์ทิออล

299 บาท 〜

ชนิดแบบยึดเข้ากับโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างไม่มีหลอดไฟ
อุณหภูมิสีของแสงไม่มีหลอดไฟ
ขนาด (เซนติเมตร)17 (เส้นผ่านศูนย์กลางโป๊ะโคม)
ระบบการทำงานมีสาย
5
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสงไม่ระบุ
ขนาด (เซนติเมตร)11.6 x 8.1 x 41
ระบบการทำงาน ไร้สาย
4
ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง3700 k
ขนาด (เซนติเมตร)7 x 29.3 x 34
ระบบการทำงานไร้สาย
3
ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง4000 k
ขนาด (เซนติเมตร)8.7 x 8.7 x 26.3
ระบบการทำงานไร้สาย
2
ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง4000 k
ขนาด (เซนติเมตร)40.8 x 14.0 x 41.0
ระบบการทำงานมีสาย
1

OPPLEโคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น IF Table Lamp

2,999 บาท 〜

ชนิดแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 4 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง3000-4000 k
ขนาด (เซนติเมตร)46.2 x 44.5 x 13
ระบบการทำงานมีสาย

ตารางเปรียบเทียบโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโคมไฟ อ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • OPPLE - โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น IF Table Lamp
 • Xiaomi - โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น Mijia Table Lamp Lite
 • LAMPTAN - โคมไฟอ่านหนังสือ Table Lamp Simply Smart
 • YEELIGHT - โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น T8063
 • MINISO - โคมไฟอ่านหนังสือ ระบบสัมผัส

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
OPPLE โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น IF Table Lamp 1

OPPLE

2
Xiaomi โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น Mijia Table Lamp Lite 1

Xiaomi

3
LAMPTAN โคมไฟอ่านหนังสือ Table Lamp Simply Smart 1

LAMPTAN

4
YEELIGHT โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น T8063 1

YEELIGHT

5
MINISO โคมไฟอ่านหนังสือ ระบบสัมผัส 1

MINISO

6
IKEA โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น TERTIAL เทร์ทิออล 1

IKEA

7
OPPLE โคมไฟอ่านหนังสือ LED 2in1 1

OPPLE

8
PHILIPS โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น JadePlus 5.5 วัตต์ 1

PHILIPS

9
HAFELE โคมไฟอ่านหนังสือ 1

HAFELE

10
REMAX โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น RT-E500 1

REMAX

ชื่อสินค้า

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น IF Table Lamp

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น Mijia Table Lamp Lite

โคมไฟอ่านหนังสือ Table Lamp Simply Smart

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น T8063

โคมไฟอ่านหนังสือ ระบบสัมผัส

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น TERTIAL เทร์ทิออล

โคมไฟอ่านหนังสือ LED 2in1

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น JadePlus 5.5 วัตต์

โคมไฟอ่านหนังสือ

โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น RT-E500

คุณสมบัติ

โหมดการทำงานอัจฉริยะ 4 โหมด ให้แสงไฟที่เหมาะกับกิจกรรม

เทคโนโลยีปรับแสง 2 เลนส์ ให้แสงสว่างส่องอย่างทั่วถึงทั้งพื้นที่

โคมไฟที่มาพร้อมกับหน้าจอดิจิตอลแสดงวันที่ และฟังก์ชันจับเวลา

ขนาดกะทัดรัด พับเก็บได้ พกพาสะดวก ปรับแสงไฟได้ 3 โหมด

ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส แสงไฟ 3 โหมดดีต่อสายตา

ดีไซน์คลาสสิก เสริมโต๊ะทำงานให้ดูดีน่านั่งอ่านหนังสือไปนาน ๆ

เป็นทั้งฐานตั้งและถอดออกเป็นคลิปหนีบได้ สะดวกสบาย 2 in 1

แสงไม่ทำร้ายสายตา ออกแบบมาให้เหมาะกับการอ่านหนังสือ

รูปทรงเพรียวบาง ไม่เปลืองเนื้อที่โต๊ะทำงาน ปรับแสงไฟได้ 3 แบบ

รุ่นถนอมสายตา ทำงานไร้สาย เคลื่อนย้ายสะดวก มีแบตในตัว

ราคาเริ่มต้น2,999 บาท899 บาท529 บาท599 บาท399 บาท299 บาท699 บาท1,000 บาท2,190 บาท490 บาท
ชนิดแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะแบบยึดเข้ากับโต๊ะแบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ประเภทหลอดไฟหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LED หลอดไฟ LEDหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LEDหลอดไฟ LED หลอดไฟ LED
ปรับความสว่างได้ 4 ระดับได้ 3 ระดับได้ 3 ระดับได้ 3 ระดับได้ 3 ระดับไม่มีหลอดไฟได้ 3 ระดับได้ 4 ระดับได้ 3 ระดับ ได้ 3 ระดับ
อุณหภูมิสีของแสง3000-4000 k4000 k4000 k3700 kไม่ระบุไม่มีหลอดไฟ4000 k4000 k2700-6500 k5500-6500 k
ขนาด (เซนติเมตร)46.2 x 44.5 x 1340.8 x 14.0 x 41.08.7 x 8.7 x 26.37 x 29.3 x 3411.6 x 8.1 x 4117 (เส้นผ่านศูนย์กลางโป๊ะโคม)6.6 x 18.8 x 429.3 x 33 x 33.7ไม่ระบุ16 x 12 x 47
ระบบการทำงานมีสายมีสายไร้สายไร้สาย ไร้สายมีสายไร้สายไร้สายไร้สาย ไร้สาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อได้รู้ความแตกต่างของโคมไฟอ่านหนังสือและแสงไฟที่เหมาะสมแล้ว หากเป็นไปได้ก็อยากแนะนำให้ทุกคนเลือกใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เนื่องจากหลอดไฟ LED สามารถประหยัดพลังงานได้ดีกว่า อีกทั้งยังไม่เกิดประจุความร้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสโดน รวมถึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายกับดวงตาและร่างกายน้อยกว่าหลอดที่มีสารปรอทอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  85,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย ใช้ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย ใช้ได้ทั้งชายและหญิง
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  เบ็ดเตล็ด
  11,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  33,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  17,004 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  5,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ม่านกันยุง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับประตูบานเลื่อน มีแถบแม่เหล็กติด
  10 อันดับ ม่านกันยุง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับประตูบานเลื่อน มีแถบแม่เหล็กติด
  ม่านกันยุง เป็นตาข่ายกันยุงและแมลงตัวเล็กคล้ายกันกับมุ้งลวด ซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะบ้านที่มีประตูหน้าต่างหลายบาน เพราะม่านกันยุงติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองและมีราคาย่อมเยา ทั้งยังรื้อเก็บได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่ต้องการเปิดหน้าต่างรับลมในวันที่ไม่มียุง และยังสามารถถอดออกเพื่อนำไปซักทำความสะอาดได้อย่างสะดวกรวดเร็วทั้งนี้ ม่านกันยุงยังถูกออกแบบมาให้มีหลายขนาด ในส่วนที่เป็นตาข่ายก็มีให้เลือกทั้งตาข่ายโพลิเมอร์ ผ้าไนลอนและวัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกม่านกันยุงแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการติดตั้งภายในบ้าน ดังนั้น บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกม่านกันยุง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ม่านกันยุงที่กำลังได้รับความนิยมและขึ้นชื่อว่าติดตั้งง่าย ใช้งานทนทาน มาให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันแล้วค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  744 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่