• 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?

มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 02-09-2020
 • 25,774 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงาน

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับประเภทของโคมไฟกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทของหลอดไฟฟ้าที่ให้แสงสว่าง

โคมไฟแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้หลอดไฟ LED และหลอดฟลูออเรสเซนต์ (Fluorescent) ซึ่งแม้ว่าในท้ายที่สุดเราจะแนะนำให้คุณเลือกใช้หลอด LED แต่ก่อนอื่นก็อยากให้ผู้อ่านได้รู้ความแตกต่าง ข้อดี-ข้อเสียของแต่ละประเภทเพื่อให้เข้าใจเหตุผลว่าทำไมโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือควรใช้หลอดไฟ LED มากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์นั่นเองค่ะ

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า
โคมไฟที่ใช้หลอด LED มีข้อดีที่เด่นชัดมากในแง่ของการให้แสงสว่างยาวนานและประหยัดพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนานแตกต่างกับหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ หากเทียบระยะเวลาการใช้งานแล้วหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์มีอายุการใช้งานเพียง 3,000 ชั่วโมง ในขณะที่หลอด LED มีประสิทธิภาพยาวนานถึง 40,000 ชั่วโมง ซึ่งพูดง่าย ๆ คือหลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์กว่า 10 เท่าเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนในเรื่องการให้แสงสว่างนั้น หลอด LED มีคุณสมบัติส่องสว่างได้ดีกว่าแบบฟลูออเรสเซนต์ โดยให้ความสว่างคงที่ แสงไฟไม่ตก เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือทั่วไปตลอดจนตัวหนังสือขนาดเล็ก ที่สำคัญ หลอดไฟไม่ร้อนเพราะไม่มีการเผาไหม้เพื่อให้แสงสว่างเหมือนกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ จึงปลอดภัยเมื่อให้เด็ก ๆ ใช้งาน

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น
หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์เป็นชนิดที่นิยมใช้งานมาก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนา LED ขึ้น มักให้แสงสว่างจ้าเหมาะกับผู้ทำงานออกแบบที่ต้องการเห็นสีสันต่าง ๆ คมชัด แต่ข้อเสียของการใช้หลอดไฟประเภทนี้คือแสงสว่างที่ได้จะเป็นแบบฟุ้งกระจาย 360 องศา ทำให้สะท้อนเงาตัวหนังสือจนสายตาต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อโฟกัสภาพ อาจส่งผลเสียต่อดวงตาในระยะยาวได้
นอกจากนี้ อายุการใช้งานของหลอดฟลูออเรสเซนต์สั้นกว่าหลอด LED มาก เมื่อใช้งานได้เพียงระยะหนึ่งก็ต้องเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ เกิดเป็นค่าใช้จ่ายตามมา อีกทั้งในหลอดฟลูออเรสเซนต์ยังมีสารปรอทที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันผู้คนจึงไม่ค่อยนิยมใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์มากนักนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ช่วยถนอมสายตา เป็นต้นว่าระดับความสว่าง, โทนแสง

การใช้งานโคมไฟให้เกิดประสิทธิผลดีเยี่ยมต้องคำนึงถึงเรื่องการถนอมสายตาเป็นสำคัญ โดยก่อนตัดสินใจซื้อโคมไฟรุ่นใด ๆ ต้องพิจารณาถึงสิ่งต่อไป เช่น แสงไฟ, ระดับความสว่าง, โทนของแสง เป็นต้น

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว
ลูเมน (lm) คือค่าแสดงความสว่าง ยิ่งค่ามากเท่าไรหลอดไฟก็จะยิ่งให้ความสว่างได้มากเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ค่าดังกล่าวมักจะถูกระบุอยู่ที่ข้างกล่อง สำหรับวิธีเลือกหลอดไฟ LED ให้เหมาะกับการอ่านหนังสือ/ทำงาน/ทำการบ้าน เลือกรุ่นที่ให้ค่าความสว่างอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 lm (ลูเมน) ก็เพียงพอแล้วค่ะ
อย่างไรก็ตามถ้าเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ก็ให้เลือกหลอดไฟที่มีความสว่างประมาณ 30 – 40 วัตต์จะให้แสงสว่างกำลังดี เหมาะกับการอ่านหนังสือค่ะ

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น
นอกจากความสว่างที่เหมาะสมแล้ว เรายังต้องเลือกรุ่นที่มีค่าส่องสว่างอย่างเหมาะสมด้วย เพื่อถนอมสายตาและส่งเสริมให้คุณอ่านหนังสือได้นานขึ้นโดยไม่ปวดตา สำหรับใครที่ต้องอ่าน/เขียนตัวหนังสือขนาดเล็ก ตลอดจนต้องทำการบ้าน/ทำงานเป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกซื้อหลอดไฟที่มีค่า Illuminance ประมาณ 500 lx ถือเป็นค่าที่ส่องสว่างอย่างเหมาะสม ซึ่งถ้ารู้สึกมืดเกินไปก็สามารถปรับเพิ่มค่าความสว่างขึ้นได้ตามต้องการ
ค่าส่องสว่างดังกล่าวสามารถอ้างอิงอย่างถูกต้องตามมาตรฐานของงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Safety and Health) ที่เป็นหน่วยงานภายใต้องค์การอนามัยโลก โดยปกติค่าส่องสว่างสำหรับงานเขียน งานอ่าน งานเอกสารทั่วไปหรืองานพิมพ์ที่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์จะอยู่ที่ 400-500 lx แต่สำหรับงานออกแบบ เขียนแบบที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์หรือที่ต้องการความละเอียดสูงขึ้นมา ควรเลือกที่มีค่าส่องสว่างมากกว่านั้น เช่น 600-700 lx เป็นต้น ลองเลือกดูให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานและสิ่งแวดล้อมที่ใช้งานนะคะ

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก
หน่วยวัด ra เป็นค่าดัชนีความถูกต้องของสีจากดวงไฟ (Color rendering index/CRI) มีค่าไม่เกิน 100 ra ยิ่งค่าสูงเท่าไรก็ยิ่งใกล้เคียงกับแสงพระอาทิตย์มากขึ้นเท่านั้น แต่ก็จะทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าได้ง่ายขึ้นมากเช่นกัน ในขณะเดียวกันถ้าค่าต่ำเกินไปก็อาจทำให้คุณรู้สึกว่าแสงสีที่ได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นไปตามจริง ดังนั้นหากให้ระบุเฉพาะเจาะจงค่าที่เหมาะสมกับการเรียน เขียน-อ่านหนังสือมากที่สุดก็ควรอยู่ที่ 80 ra เพราะเป็นค่าที่แม้ใช้งานต่อเนื่องยาวนานก็ไม่ทำให้ดวงตาอ่อนล้า สายตาไม่เสียจากการใช้งานหนักค่ะ

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน
ถ้าคุณมักอ่านหนังสือก่อนเข้านอน แนะนำให้ใช้โคมไฟที่สามารถปรับอุณหภูมิสีของแสงได้หรือเลือกสีหลอดไฟเป็นโทนสีอ่อนอบอุ่นคล้ายแสงเทียน มอบความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟชนิดนี้จะให้แสงสว่างอยู่ที่ 3,000 – 6,000 k (kevin = หน่วยวัดอุณหภูมิ) ซึ่งคุณสามารถปรับเพิ่ม-ลดความสว่างได้ตามความต้องการ แต่ไม่ควรหลุดจากช่วงที่แนะนำนี้ค่ะ

เลือกชนิดของโคมไฟตามการใช้งาน

วิธีการติดตั้งโคมไฟก็เป็นอีกเงื่อนไขหนึ่งในการเลือกซื้อโคมไฟโดยคำนึงถึงการใช้งานของตนเองเป็นสำคัญ หลัก ๆ แล้วจะแบ่งโคมไฟออกเป็นชนิดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ได้แก่ แบบวางตั้ง, แบบยึดติด, แบบหนีบ ซึ่งแต่ละชนิดนั้นใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก
โคมไฟตั้งโต๊ะชนิดวางตั้งนี้เป็นแบบที่เราขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการโคมไฟไว้อ่านหนังสือ/ทำงาน/ให้ลูกทำการบ้าน เพราะเป็นชนิดที่ใช้งานง่าย ให้แสงสว่างอย่างเหมาะสม มีความมั่นคงเพราะมีฐานตั้งที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะหนังสือ อีกทั้งสามารถปรับทิศของแสงไฟได้อย่างอิสระ เช่น ปรับให้ส่องจากด้านซ้ายเวลาเรียน ทบทวนตำรา หรือส่องจากด้านขวาเวลาอ่านหนังสือ

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย
โคมไฟชนิดนี้เป็นแบบที่เหมาะสมกับคนที่มีพื้นที่โต๊ะหนังสือ/โต๊ะทำงานไม่มาก เพราะเป็นแบบที่ไม่มีฐานวางตั้ง แต่ใช้การยึดติดเข้ากับขอบโต๊ะจึงไม่กินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เพราะบางรุ่นอาจใช้น็อตยึดติด บางรุ่นอาจใช้สกรูเจาะ ก่อนติดตั้งเข้ากับโต๊ะจึงควรวางแผนการจัดวางให้แน่ใจก่อนค่ะ
นอกจากนี้ เป็นโคมไฟที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับโต๊ะที่เป็นกระจก รวมถึงโต๊ะที่มีหน้าโต๊ะ (ส่วนบน) หนาจนเกินไป เพราะช่องกว้างสำหรับยึดนั้นออกแบบมาอย่างจำกัด ต้องวัดขนาดหน้าโต๊ะให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะนี้ยังคงสามารถปรับทิศบน-ล่างและอุณหภูมิแสงไฟได้อย่างอิสระเช่นเดิม

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ
โคมไฟแบบคลิปหนีบเหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนย้ายพื้นที่การทำงานอยู่เป็นนิตย์ เพราะออกแบบให้มีน้ำหนักเบา มีตัวยึดเป็นคลิปหนีบซึ่งติดตั้งและถอดออกได้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนสถานที่/สิ่งแวดล้อมการทำงานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน, ห้องหนังสือ, ห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้หนีบเข้ากับหัวเตียงหรือโต๊ะอื่น ๆ แต่ต้องเช็คความหนาของตัวยึดให้ดีก่อนจะใช้งานด้วยนะคะ

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?
ปัจจุบันโคมไฟยังผลิตมาทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ถ้าหากคุณอยากใช้งานไปยาว ๆ โดยไม่กังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมดก็ให้เลือกรุ่นที่มีสายต่อ USB มาให้ด้วย สามารถเสียบต่อเข้ากับแล็บท็อป/พีซีขณะใช้งานก็สะดวกดี แต่แบบนี้จะเหมาะใช้งานอยู่กับที่มากกว่า
ในขณะที่โคมไฟแบบไร้สายก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยแบบไร้สายนี้อาจเป็นแบบใช้ถ่านก้อนหรือแบบชาร์จแบตเตอรี่ก็ให้คุณลองเลือกดูตามความเหมาะสมและความสะดวกของแต่ละคนนะคะ

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักโคมไฟกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย? จะเห็นว่ามีรายละเอียดของการเลือกสรรตั้งแต่ชนิดหลอดไฟที่จะมาใช้งานกับโคมไฟกันเลยทีเดียว อย่าพึ่งกุมขมับบอกลากันตรงนี้นะคะ! เพราะอันดับต่อไป เรามีโคมไฟสำหรับไว้ใช้อ่านหนังสือ/ทำงาน ยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา สรุปมาแบบที่เข้าใจได้ง่ายให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ!
10

HAFELEโคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

499 บาท 〜

ชนิด แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
9
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
8

MINISOโคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

139 บาท 〜

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
7
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50
ระบบการทำงาน ไร้สาย
6
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 5.8 x 13 x 37.5
ระบบการทำงาน มีสาย
5

IKEAโคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

600 บาท 〜

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 31.6 x 15.5 x 41
ระบบการทำงาน มีสาย
4
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 17 x 31
ระบบการทำงาน ไร้สาย
3
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ระบุ
ขนาด (เซนติเมตร) 15 x 15 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
2
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
1
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8
ระบบการทำงาน มีสาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru 1

PHILIPS

2
Xiaomi โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952 1

Xiaomi

3
YEELIGHT โคมไฟตั้งโต๊ะ 1

YEELIGHT

4
LAMPTAN โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series 1

LAMPTAN

5
IKEA โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567 1

IKEA

6
OPPLE โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007 1

OPPLE

7
OPPLE โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695 1

OPPLE

8
MINISO โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED 1

MINISO

9
REMAX โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500 1

REMAX

10
HAFELE โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ 1

HAFELE

ชื่อสินค้า

โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru

โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952

โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series

โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007

โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695

โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500

โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

คุณสมบัติ

ให้แสงขาวนวล ปรับความสว่างไฟได้หลายระดับ ประหยัดไฟกว่า 80%

ส่องสว่างด้วย LED 32 ดวงจัดเต็ม พับเก็บได้เหมาะพกพา

โครงเหล็กแข็งแรง ติดตั้งเองง่ายดาย 2 รูปแบบ

เล็กจิ๋วแต่ทรงพลัง บิดงอได้ 360 องศา ชาร์จแบตฯ ได้ 3 ช่องทาง

ปรับมุมแสงได้ตามต้องการ คุณภาพน่าไว้วางใจ

แสงไฟสีขาวส่องสว่างถนอมสายตา เคลื่อนย้าย/ปรับระดับได้อิสระ

ถนอมสายตา ใช้งานต่อเนื่อง 2 ชม. แบตฯ ในตัวชาร์จเพิ่มได้

สีสันสวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัด

รุ่นถนอมสายตา ติดตั้งได้ 2 รูปแบบ แบตเตอรี่ในตัว

โครงทำจากเหล็กคุณภาพ ปรับทิศได้อย่างอิสระ หลอดไฟขั้ว E27

ราคาเริ่มต้น990 บาท236 บาท459 บาท390 บาท600 บาท139 บาท159 บาท139 บาท490 บาท499 บาท
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้ ได้ ไม่ระบุ ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ได้ ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8 ไม่ระบุ 15 x 15 x 50 10 x 17 x 31 31.6 x 15.5 x 41 5.8 x 13 x 37.5 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50 ไม่ระบุ ไม่ระบุ 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย ไร้สาย มีสาย ไร้สาย มีสาย มีสาย ไร้สาย ไร้สาย ไร้สาย มีสาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อโคมไฟนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่มีหลายประเด็นที่ให้คุณคำนึงถึง ไม่เพียงแต่ต้องมีดีไซน์สวยงาม แต่ยังต้องพิจารณาถึงหลอดไฟที่ส่องสว่างในอัตราที่เหมาะสม มีอุณหภูมิของแสงไม่จ้าจนเกินไป และเนื่องจากโคมไฟเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและจำเป็นต้องใช้เป็นเวลานาน หากเป็นไปได้ก็อยากให้เพื่อน ๆ เลือกใช้หลอดไฟ LED ที่ให้ประสิทธิภาพด้านแสงสว่างดีแต่ประหยัดพลังงานมากกว่าแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งหลอดไฟ LED นี้ไม่เกิดประจุความร้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสโดน ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายกับดวงตาและร่างกายน้อยกว่าหลอดที่มีสารปรอทอีกด้วย
เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับบทความการเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือที่เรานำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ไอเดียการซื้อโคมไฟไม่มากก็มหาศาลเช่นเคย ไว้เจอกันใหม่ในโอกาสหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  13,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20,172 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  หลายคนที่เป็นคอเกมอาจจะมีเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอแสดงผลหรือมอนิเตอร์ที่เหมาะกับการเล่นเกม แต่ไม่ได้ให้ความพิถีพิถันกับเก้าอี้เกมมิ่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ สินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้เกมมิ่งบางรุ่นยังมีไฟอีกด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่แนะนำสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  36,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  707 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่