• 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?

มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 5,060 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงาน

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับประเภทของโคมไฟกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทของหลอดไฟฟ้าที่ให้แสงสว่าง

โคมไฟแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้หลอดไฟ LED และหลอดฟลูออเรสเซนต์ (Fluorescent) ซึ่งแม้ว่าในท้ายที่สุดเราจะแนะนำให้คุณเลือกใช้หลอด LED แต่ก่อนอื่นก็อยากให้ผู้อ่านได้รู้ความแตกต่าง ข้อดี-ข้อเสียของแต่ละประเภทเพื่อให้เข้าใจเหตุผลว่าทำไมโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือควรใช้หลอดไฟ LED มากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์นั่นเองค่ะ

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า
โคมไฟที่ใช้หลอด LED มีข้อดีที่เด่นชัดมากในแง่ของการให้แสงสว่างยาวนานและประหยัดพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนานแตกต่างกับหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ หากเทียบระยะเวลาการใช้งานแล้วหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์มีอายุการใช้งานเพียง 3,000 ชั่วโมง ในขณะที่หลอด LED มีประสิทธิภาพยาวนานถึง 40,000 ชั่วโมง ซึ่งพูดง่าย ๆ คือหลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์กว่า 10 เท่าเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนในเรื่องการให้แสงสว่างนั้น หลอด LED มีคุณสมบัติส่องสว่างได้ดีกว่าแบบฟลูออเรสเซนต์ โดยให้ความสว่างคงที่ แสงไฟไม่ตก เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือทั่วไปตลอดจนตัวหนังสือขนาดเล็ก ที่สำคัญ หลอดไฟไม่ร้อนเพราะไม่มีการเผาไหม้เพื่อให้แสงสว่างเหมือนกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ จึงปลอดภัยเมื่อให้เด็ก ๆ ใช้งาน

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น
หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์เป็นชนิดที่นิยมใช้งานมาก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนา LED ขึ้น มักให้แสงสว่างจ้าเหมาะกับผู้ทำงานออกแบบที่ต้องการเห็นสีสันต่าง ๆ คมชัด แต่ข้อเสียของการใช้หลอดไฟประเภทนี้คือแสงสว่างที่ได้จะเป็นแบบฟุ้งกระจาย 360 องศา ทำให้สะท้อนเงาตัวหนังสือจนสายตาต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อโฟกัสภาพ อาจส่งผลเสียต่อดวงตาในระยะยาวได้
นอกจากนี้ อายุการใช้งานของหลอดฟลูออเรสเซนต์สั้นกว่าหลอด LED มาก เมื่อใช้งานได้เพียงระยะหนึ่งก็ต้องเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ เกิดเป็นค่าใช้จ่ายตามมา อีกทั้งในหลอดฟลูออเรสเซนต์ยังมีสารปรอทที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันผู้คนจึงไม่ค่อยนิยมใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์มากนักนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ช่วยถนอมสายตา เป็นต้นว่าระดับความสว่าง, โทนแสง

การใช้งานโคมไฟให้เกิดประสิทธิผลดีเยี่ยมต้องคำนึงถึงเรื่องการถนอมสายตาเป็นสำคัญ โดยก่อนตัดสินใจซื้อโคมไฟรุ่นใด ๆ ต้องพิจารณาถึงสิ่งต่อไป เช่น แสงไฟ, ระดับความสว่าง, โทนของแสง เป็นต้น

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว
ลูเมน (lm) คือค่าแสดงความสว่าง ยิ่งค่ามากเท่าไรหลอดไฟก็จะยิ่งให้ความสว่างได้มากเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ค่าดังกล่าวมักจะถูกระบุอยู่ที่ข้างกล่อง สำหรับวิธีเลือกหลอดไฟ LED ให้เหมาะกับการอ่านหนังสือ/ทำงาน/ทำการบ้าน เลือกรุ่นที่ให้ค่าความสว่างอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 lm (ลูเมน) ก็เพียงพอแล้วค่ะ
อย่างไรก็ตามถ้าเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ก็ให้เลือกหลอดไฟที่มีความสว่างประมาณ 30 – 40 วัตต์จะให้แสงสว่างกำลังดี เหมาะกับการอ่านหนังสือค่ะ

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น
นอกจากความสว่างที่เหมาะสมแล้ว เรายังต้องเลือกรุ่นที่มีค่าส่องสว่างอย่างเหมาะสมด้วย เพื่อถนอมสายตาและส่งเสริมให้คุณอ่านหนังสือได้นานขึ้นโดยไม่ปวดตา สำหรับใครที่ต้องอ่าน/เขียนตัวหนังสือขนาดเล็ก ตลอดจนต้องทำการบ้าน/ทำงานเป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกซื้อหลอดไฟที่มีค่า Illuminance ประมาณ 500 lx ถือเป็นค่าที่ส่องสว่างอย่างเหมาะสม ซึ่งถ้ารู้สึกมืดเกินไปก็สามารถปรับเพิ่มค่าความสว่างขึ้นได้ตามต้องการ
ค่าส่องสว่างดังกล่าวสามารถอ้างอิงอย่างถูกต้องตามมาตรฐานของงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Safety and Health) ที่เป็นหน่วยงานภายใต้องค์การอนามัยโลก โดยปกติค่าส่องสว่างสำหรับงานเขียน งานอ่าน งานเอกสารทั่วไปหรืองานพิมพ์ที่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์จะอยู่ที่ 400-500 lx แต่สำหรับงานออกแบบ เขียนแบบที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์หรือที่ต้องการความละเอียดสูงขึ้นมา ควรเลือกที่มีค่าส่องสว่างมากกว่านั้น เช่น 600-700 lx เป็นต้น ลองเลือกดูให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานและสิ่งแวดล้อมที่ใช้งานนะคะ

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก
หน่วยวัด ra เป็นค่าดัชนีความถูกต้องของสีจากดวงไฟ (Color rendering index/CRI) มีค่าไม่เกิน 100 ra ยิ่งค่าสูงเท่าไรก็ยิ่งใกล้เคียงกับแสงพระอาทิตย์มากขึ้นเท่านั้น แต่ก็จะทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าได้ง่ายขึ้นมากเช่นกัน ในขณะเดียวกันถ้าค่าต่ำเกินไปก็อาจทำให้คุณรู้สึกว่าแสงสีที่ได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นไปตามจริง ดังนั้นหากให้ระบุเฉพาะเจาะจงค่าที่เหมาะสมกับการเรียน เขียน-อ่านหนังสือมากที่สุดก็ควรอยู่ที่ 80 ra เพราะเป็นค่าที่แม้ใช้งานต่อเนื่องยาวนานก็ไม่ทำให้ดวงตาอ่อนล้า สายตาไม่เสียจากการใช้งานหนักค่ะ

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน
ถ้าคุณมักอ่านหนังสือก่อนเข้านอน แนะนำให้ใช้โคมไฟที่สามารถปรับอุณหภูมิสีของแสงได้หรือเลือกสีหลอดไฟเป็นโทนสีอ่อนอบอุ่นคล้ายแสงเทียน มอบความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟชนิดนี้จะให้แสงสว่างอยู่ที่ 3,000 – 6,000 k (kevin = หน่วยวัดอุณหภูมิ) ซึ่งคุณสามารถปรับเพิ่ม-ลดความสว่างได้ตามความต้องการ แต่ไม่ควรหลุดจากช่วงที่แนะนำนี้ค่ะ

เลือกชนิดของโคมไฟตามการใช้งาน

วิธีการติดตั้งโคมไฟก็เป็นอีกเงื่อนไขหนึ่งในการเลือกซื้อโคมไฟโดยคำนึงถึงการใช้งานของตนเองเป็นสำคัญ หลัก ๆ แล้วจะแบ่งโคมไฟออกเป็นชนิดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ได้แก่ แบบวางตั้ง, แบบยึดติด, แบบหนีบ ซึ่งแต่ละชนิดนั้นใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก
โคมไฟตั้งโต๊ะชนิดวางตั้งนี้เป็นแบบที่เราขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการโคมไฟไว้อ่านหนังสือ/ทำงาน/ให้ลูกทำการบ้าน เพราะเป็นชนิดที่ใช้งานง่าย ให้แสงสว่างอย่างเหมาะสม มีความมั่นคงเพราะมีฐานตั้งที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะหนังสือ อีกทั้งสามารถปรับทิศของแสงไฟได้อย่างอิสระ เช่น ปรับให้ส่องจากด้านซ้ายเวลาเรียน ทบทวนตำรา หรือส่องจากด้านขวาเวลาอ่านหนังสือ

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย
โคมไฟชนิดนี้เป็นแบบที่เหมาะสมกับคนที่มีพื้นที่โต๊ะหนังสือ/โต๊ะทำงานไม่มาก เพราะเป็นแบบที่ไม่มีฐานวางตั้ง แต่ใช้การยึดติดเข้ากับขอบโต๊ะจึงไม่กินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เพราะบางรุ่นอาจใช้น็อตยึดติด บางรุ่นอาจใช้สกรูเจาะ ก่อนติดตั้งเข้ากับโต๊ะจึงควรวางแผนการจัดวางให้แน่ใจก่อนค่ะ
นอกจากนี้ เป็นโคมไฟที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับโต๊ะที่เป็นกระจก รวมถึงโต๊ะที่มีหน้าโต๊ะ (ส่วนบน) หนาจนเกินไป เพราะช่องกว้างสำหรับยึดนั้นออกแบบมาอย่างจำกัด ต้องวัดขนาดหน้าโต๊ะให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะนี้ยังคงสามารถปรับทิศบน-ล่างและอุณหภูมิแสงไฟได้อย่างอิสระเช่นเดิม

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ
โคมไฟแบบคลิปหนีบเหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนย้ายพื้นที่การทำงานอยู่เป็นนิตย์ เพราะออกแบบให้มีน้ำหนักเบา มีตัวยึดเป็นคลิปหนีบซึ่งติดตั้งและถอดออกได้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนสถานที่/สิ่งแวดล้อมการทำงานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน, ห้องหนังสือ, ห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้หนีบเข้ากับหัวเตียงหรือโต๊ะอื่น ๆ แต่ต้องเช็คความหนาของตัวยึดให้ดีก่อนจะใช้งานด้วยนะคะ

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?
ปัจจุบันโคมไฟยังผลิตมาทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ถ้าหากคุณอยากใช้งานไปยาว ๆ โดยไม่กังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมดก็ให้เลือกรุ่นที่มีสายต่อ USB มาให้ด้วย สามารถเสียบต่อเข้ากับแล็บท็อป/พีซีขณะใช้งานก็สะดวกดี แต่แบบนี้จะเหมาะใช้งานอยู่กับที่มากกว่า
ในขณะที่โคมไฟแบบไร้สายก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยแบบไร้สายนี้อาจเป็นแบบใช้ถ่านก้อนหรือแบบชาร์จแบตเตอรี่ก็ให้คุณลองเลือกดูตามความเหมาะสมและความสะดวกของแต่ละคนนะคะ

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักโคมไฟกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย? จะเห็นว่ามีรายละเอียดของการเลือกสรรตั้งแต่ชนิดหลอดไฟที่จะมาใช้งานกับโคมไฟกันเลยทีเดียว อย่าพึ่งกุมขมับบอกลากันตรงนี้นะคะ! เพราะอันดับต่อไป เรามีโคมไฟสำหรับไว้ใช้อ่านหนังสือ/ทำงาน ยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา สรุปมาแบบที่เข้าใจได้ง่ายให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ!
10

No brandโคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

499 บาท

ชนิด แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
9
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
8

No brandโคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

139 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
7
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50
ระบบการทำงาน ไร้สาย
6
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 5.8 x 13 x 37.5
ระบบการทำงาน มีสาย
5

Philips Lightโคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

600 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 31.6 x 15.5 x 41
ระบบการทำงาน มีสาย
4

Remaxโคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series

390 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 17 x 31
ระบบการทำงาน ไร้สาย
3
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ระบุ
ขนาด (เซนติเมตร) 15 x 15 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
2
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
1

Philips Lighting โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru

990 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8
ระบบการทำงาน มีสาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Philips Lighting โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru 1

Philips Lighting

2
 YAGE โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952 1

YAGE

3
Yolo โคมไฟตั้งโต๊ะ 1

Yolo

4
Remax โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series 1

Remax

5
Philips Light โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567 1

Philips Light

6
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007 1

No brand

7
KAMISAFE โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695 1

KAMISAFE

8
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED 1

No brand

9
Remax โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500 1

Remax

10
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ 1

No brand

ชื่อสินค้า

โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru

โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952

โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series

โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007

โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695

โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500

โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

คุณสมบัติให้แสงขาวนวล ปรับความสว่างไ...ส่องสว่างด้วย LED 32 ดวงจัด...โครงเหล็กแข็งแรง ติดตั้งเอง...เล็กจิ๋วแต่ทรงพลัง บิดงอได้...ปรับมุมแสงได้ตามต้องการ คุณ...แสงไฟสีขาวส่องสว่างถนอมสายต...ถนอมสายตา ใช้งานต่อเนื่อง 2...สีสันสวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัดรุ่นถนอมสายตา ติดตั้งได้ 2 ...โครงทำจากเหล็กคุณภาพ ปรับทิ...
ราคา990 บาท236 บาท459 บาท390 บาท600 บาท139 บาท159 บาท139 บาท490 บาท499 บาท
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้ ได้ ไม่ระบุ ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ได้ ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8 ไม่ระบุ 15 x 15 x 50 10 x 17 x 31 31.6 x 15.5 x 41 5.8 x 13 x 37.5 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50 ไม่ระบุ ไม่ระบุ 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย ไร้สาย มีสาย ไร้สาย มีสาย มีสาย ไร้สาย ไร้สาย ไร้สาย มีสาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อโคมไฟนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่มีหลายประเด็นที่ให้คุณคำนึงถึง ไม่เพียงแต่ต้องมีดีไซน์สวยงาม แต่ยังต้องพิจารณาถึงหลอดไฟที่ส่องสว่างในอัตราที่เหมาะสม มีอุณหภูมิของแสงไม่จ้าจนเกินไป และเนื่องจากโคมไฟเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและจำเป็นต้องใช้เป็นเวลานาน หากเป็นไปได้ก็อยากให้เพื่อน ๆ เลือกใช้หลอดไฟ LED ที่ให้ประสิทธิภาพด้านแสงสว่างดีแต่ประหยัดพลังงานมากกว่าแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งหลอดไฟ LED นี้ไม่เกิดประจุความร้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสโดน ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายกับดวงตาและร่างกายน้อยกว่าหลอดที่มีสารปรอทอีกด้วย
เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับบทความการเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือที่เรานำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ไอเดียการซื้อโคมไฟไม่มากก็มหาศาลเช่นเคย ไว้เจอกันใหม่ในโอกาสหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขอนอนต่ออีกนิดนะ…” ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้ง ก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการตื่นนอน รวมถึงนาฬิกาปลุกยอดฮิต ที่ทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะพิเศษและน่าสนใจขนาดไหน ตามมาชมกันเลย
  เฟอร์นิเจอร์
  3,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  เฟอร์นิเจอร์
  655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การทำงาน หรือการรับประทานอาหารบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ซึ่งโต๊ะที่ถูกเรียกว่าโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็ถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามแต่ละการใช้งาน อย่างเช่น รูปแบบโต๊ะขนาดเล็กสำหรับใช้วางบนเตียง หรือชนิดแบบที่ใช้วางข้างเตียงหรือโซฟา รวมไปถึงชนิดโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือพื้นที่กว้าง เคลื่อนย้ายสะดวก ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการพยาบาลคนป่วยที่ไม่สามารถลุกจากเตียงได้ และในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะชนิดที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้สามารถนอนไปเล่นโน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตไปได้เริ่มมีออกมาวางจำหน่ายอยู่มากมาย นอกจากนี้โต๊ะทรงเตี้ยขนาดย่อมที่สามารถวางได้ทั้งบนเตียงและบนฟูกติดพื้นก็กำลังเป็นที่นิยมเหมือนกันค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างและวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์ รวมไปถึงอันดับยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้รับชมกันค่ะ หลาย ๆ คนอาจคิดว่าโต๊ะอเนกประสงค์นี้ใช้ได้แค่สำหรับการพยาบาลคนป่วยเท่านั้น แต่คุณต้องคิดใหม่เพราะโต๊ะอเนกประสงค์นี้จะเป็นสิ่งที่จะมาช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อย หรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน เปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียงก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีปัญหาเรื่องของห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เพราะจำนวนสิ่งของในห้องมีจำนวนมากเกินไป ตู้เก็บของก็ล้นจนใส่อะไรไม่เข้าแล้ว วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บของได้และยังสามารถนำมานั่งได้ด้วยอย่าง เก้าอี้สตูล (Stool) แทนที่เก้าอี้ตัวเก่าที่มีประโยชน์เพียงแค่ใช้นั่งอย่างเดียว แถมยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่อีกด้วย รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ 2 หน้าที่แบบนี้ย่อมดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้อย่างแน่นอนหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเก้าอี้สตูลนั้นคืออะไร และแตกต่างกับเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้ เรามีข้อมูลมาแชร์ให้อ่านกันอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเก้าอี้สตูลมากขึ้นและหาซื้อมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญ เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกเก้าอี้สตูลที่เหมาะสมกับห้องและการใช้งานตามต้องการด้วยค่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!
  เฟอร์นิเจอร์
  1,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  6,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมทั้งลิสต์สินค้ายอดนิยมมาให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เตียงเหล็ก' จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ ด้วยวัสดุที่คงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กได้รับความนิยมอย่างมาก หลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้มีประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนกลายเป็นไปเน้นที่ความสวยความงามก่อน ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย  ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าการใช้งานของเรานั้นควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  6,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ!ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว ไม่สะสมฝุ่น การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย แล้วคุณเคยรู้ไหม!? บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย นั่น! ประหลาดใจกันอยู่ใช่ไหมคะ ใครที่ยังไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ต้องเปิดตาเปิดใจให้กว้างแล้วมาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากครั้งนี้ให้จบแล้วละค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  10,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีลูกหลายคนแล้ว หลาย ๆ บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียงสองชั้น" นั่นเอง ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้น เราจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้จักรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับเตียงสองชั้นยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้ Bean Bag ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน และใครที่ยังไม่มีก็ควรซื้อติดบ้านไว้เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและใช้สอย แถมยังให้ความรู้สึกสบายมาก ๆ เมื่อได้นั่ง เพราะข้างในมีเม็ดโฟมขนาดเล็กที่นุ่มมากบรรจุอยู่ ซึ่งถึงวิธีการใช้งานจะง่ายแต่วิธีการเลือกกลับไม่ง่ายตาม เพราะมีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์และไม่รู้สึกเสียดายเงินในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีเรื่องใดบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และยังมี 10 อันดับเก้าอี้ Bean Bag ยอดนิยมซึ่งคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมทั้งลิสต์สินค้ายอดนิยมมาให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  359 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่