• 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?

มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 12,506 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงาน

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับประเภทของโคมไฟกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทของหลอดไฟฟ้าที่ให้แสงสว่าง

โคมไฟแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้หลอดไฟ LED และหลอดฟลูออเรสเซนต์ (Fluorescent) ซึ่งแม้ว่าในท้ายที่สุดเราจะแนะนำให้คุณเลือกใช้หลอด LED แต่ก่อนอื่นก็อยากให้ผู้อ่านได้รู้ความแตกต่าง ข้อดี-ข้อเสียของแต่ละประเภทเพื่อให้เข้าใจเหตุผลว่าทำไมโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือควรใช้หลอดไฟ LED มากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์นั่นเองค่ะ

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

หลอดไฟ LED ให้ความสว่างได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า
โคมไฟที่ใช้หลอด LED มีข้อดีที่เด่นชัดมากในแง่ของการให้แสงสว่างยาวนานและประหยัดพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนานแตกต่างกับหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ หากเทียบระยะเวลาการใช้งานแล้วหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์มีอายุการใช้งานเพียง 3,000 ชั่วโมง ในขณะที่หลอด LED มีประสิทธิภาพยาวนานถึง 40,000 ชั่วโมง ซึ่งพูดง่าย ๆ คือหลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์กว่า 10 เท่าเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนในเรื่องการให้แสงสว่างนั้น หลอด LED มีคุณสมบัติส่องสว่างได้ดีกว่าแบบฟลูออเรสเซนต์ โดยให้ความสว่างคงที่ แสงไฟไม่ตก เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือทั่วไปตลอดจนตัวหนังสือขนาดเล็ก ที่สำคัญ หลอดไฟไม่ร้อนเพราะไม่มีการเผาไหม้เพื่อให้แสงสว่างเหมือนกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ จึงปลอดภัยเมื่อให้เด็ก ๆ ใช้งาน

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ให้แสงฟุ้งกระจาย อายุการใช้งานสั้น
หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์เป็นชนิดที่นิยมใช้งานมาก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนา LED ขึ้น มักให้แสงสว่างจ้าเหมาะกับผู้ทำงานออกแบบที่ต้องการเห็นสีสันต่าง ๆ คมชัด แต่ข้อเสียของการใช้หลอดไฟประเภทนี้คือแสงสว่างที่ได้จะเป็นแบบฟุ้งกระจาย 360 องศา ทำให้สะท้อนเงาตัวหนังสือจนสายตาต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อโฟกัสภาพ อาจส่งผลเสียต่อดวงตาในระยะยาวได้
นอกจากนี้ อายุการใช้งานของหลอดฟลูออเรสเซนต์สั้นกว่าหลอด LED มาก เมื่อใช้งานได้เพียงระยะหนึ่งก็ต้องเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ เกิดเป็นค่าใช้จ่ายตามมา อีกทั้งในหลอดฟลูออเรสเซนต์ยังมีสารปรอทที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันผู้คนจึงไม่ค่อยนิยมใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์มากนักนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ช่วยถนอมสายตา เป็นต้นว่าระดับความสว่าง, โทนแสง

การใช้งานโคมไฟให้เกิดประสิทธิผลดีเยี่ยมต้องคำนึงถึงเรื่องการถนอมสายตาเป็นสำคัญ โดยก่อนตัดสินใจซื้อโคมไฟรุ่นใด ๆ ต้องพิจารณาถึงสิ่งต่อไป เช่น แสงไฟ, ระดับความสว่าง, โทนของแสง เป็นต้น

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว

เลือกหลอดไฟที่ให้ความสว่างอยู่ที่ 300 – 400 lm หรือกำลังไฟฟ้าที่ 30 – 40 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว
ลูเมน (lm) คือค่าแสดงความสว่าง ยิ่งค่ามากเท่าไรหลอดไฟก็จะยิ่งให้ความสว่างได้มากเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ค่าดังกล่าวมักจะถูกระบุอยู่ที่ข้างกล่อง สำหรับวิธีเลือกหลอดไฟ LED ให้เหมาะกับการอ่านหนังสือ/ทำงาน/ทำการบ้าน เลือกรุ่นที่ให้ค่าความสว่างอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 lm (ลูเมน) ก็เพียงพอแล้วค่ะ
อย่างไรก็ตามถ้าเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ก็ให้เลือกหลอดไฟที่มีความสว่างประมาณ 30 – 40 วัตต์จะให้แสงสว่างกำลังดี เหมาะกับการอ่านหนังสือค่ะ

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น

เลือกหลอดไฟที่มีค่าส่องสว่าง (Illuminance) อยู่ที่ 500 ลักซ์ (lx) หรือมากกว่านั้น
นอกจากความสว่างที่เหมาะสมแล้ว เรายังต้องเลือกรุ่นที่มีค่าส่องสว่างอย่างเหมาะสมด้วย เพื่อถนอมสายตาและส่งเสริมให้คุณอ่านหนังสือได้นานขึ้นโดยไม่ปวดตา สำหรับใครที่ต้องอ่าน/เขียนตัวหนังสือขนาดเล็ก ตลอดจนต้องทำการบ้าน/ทำงานเป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกซื้อหลอดไฟที่มีค่า Illuminance ประมาณ 500 lx ถือเป็นค่าที่ส่องสว่างอย่างเหมาะสม ซึ่งถ้ารู้สึกมืดเกินไปก็สามารถปรับเพิ่มค่าความสว่างขึ้นได้ตามต้องการ
ค่าส่องสว่างดังกล่าวสามารถอ้างอิงอย่างถูกต้องตามมาตรฐานของงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Safety and Health) ที่เป็นหน่วยงานภายใต้องค์การอนามัยโลก โดยปกติค่าส่องสว่างสำหรับงานเขียน งานอ่าน งานเอกสารทั่วไปหรืองานพิมพ์ที่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์จะอยู่ที่ 400-500 lx แต่สำหรับงานออกแบบ เขียนแบบที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์หรือที่ต้องการความละเอียดสูงขึ้นมา ควรเลือกที่มีค่าส่องสว่างมากกว่านั้น เช่น 600-700 lx เป็นต้น ลองเลือกดูให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานและสิ่งแวดล้อมที่ใช้งานนะคะ

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก

สีของหลอดไฟ LED ควรอยู่ที่ประมาณ 80 ra เพื่อป้องกันดวงตาอ่อนล้าจากการทำงานหนัก
หน่วยวัด ra เป็นค่าดัชนีความถูกต้องของสีจากดวงไฟ (Color rendering index/CRI) มีค่าไม่เกิน 100 ra ยิ่งค่าสูงเท่าไรก็ยิ่งใกล้เคียงกับแสงพระอาทิตย์มากขึ้นเท่านั้น แต่ก็จะทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าได้ง่ายขึ้นมากเช่นกัน ในขณะเดียวกันถ้าค่าต่ำเกินไปก็อาจทำให้คุณรู้สึกว่าแสงสีที่ได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นไปตามจริง ดังนั้นหากให้ระบุเฉพาะเจาะจงค่าที่เหมาะสมกับการเรียน เขียน-อ่านหนังสือมากที่สุดก็ควรอยู่ที่ 80 ra เพราะเป็นค่าที่แม้ใช้งานต่อเนื่องยาวนานก็ไม่ทำให้ดวงตาอ่อนล้า สายตาไม่เสียจากการใช้งานหนักค่ะ

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน

“อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature)” ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อใช้งานก่อนเข้านอน
ถ้าคุณมักอ่านหนังสือก่อนเข้านอน แนะนำให้ใช้โคมไฟที่สามารถปรับอุณหภูมิสีของแสงได้หรือเลือกสีหลอดไฟเป็นโทนสีอ่อนอบอุ่นคล้ายแสงเทียน มอบความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟชนิดนี้จะให้แสงสว่างอยู่ที่ 3,000 – 6,000 k (kevin = หน่วยวัดอุณหภูมิ) ซึ่งคุณสามารถปรับเพิ่ม-ลดความสว่างได้ตามความต้องการ แต่ไม่ควรหลุดจากช่วงที่แนะนำนี้ค่ะ

เลือกชนิดของโคมไฟตามการใช้งาน

วิธีการติดตั้งโคมไฟก็เป็นอีกเงื่อนไขหนึ่งในการเลือกซื้อโคมไฟโดยคำนึงถึงการใช้งานของตนเองเป็นสำคัญ หลัก ๆ แล้วจะแบ่งโคมไฟออกเป็นชนิดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ได้แก่ แบบวางตั้ง, แบบยึดติด, แบบหนีบ ซึ่งแต่ละชนิดนั้นใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก

โคมไฟชนิดวางตั้ง: ใช้งานกันมากที่สุด เหมาะกับโต๊ะที่มีพื้นที่มาก
โคมไฟตั้งโต๊ะชนิดวางตั้งนี้เป็นแบบที่เราขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการโคมไฟไว้อ่านหนังสือ/ทำงาน/ให้ลูกทำการบ้าน เพราะเป็นชนิดที่ใช้งานง่าย ให้แสงสว่างอย่างเหมาะสม มีความมั่นคงเพราะมีฐานตั้งที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะหนังสือ อีกทั้งสามารถปรับทิศของแสงไฟได้อย่างอิสระ เช่น ปรับให้ส่องจากด้านซ้ายเวลาเรียน ทบทวนตำรา หรือส่องจากด้านขวาเวลาอ่านหนังสือ

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ: ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย
โคมไฟชนิดนี้เป็นแบบที่เหมาะสมกับคนที่มีพื้นที่โต๊ะหนังสือ/โต๊ะทำงานไม่มาก เพราะเป็นแบบที่ไม่มีฐานวางตั้ง แต่ใช้การยึดติดเข้ากับขอบโต๊ะจึงไม่กินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เพราะบางรุ่นอาจใช้น็อตยึดติด บางรุ่นอาจใช้สกรูเจาะ ก่อนติดตั้งเข้ากับโต๊ะจึงควรวางแผนการจัดวางให้แน่ใจก่อนค่ะ
นอกจากนี้ เป็นโคมไฟที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับโต๊ะที่เป็นกระจก รวมถึงโต๊ะที่มีหน้าโต๊ะ (ส่วนบน) หนาจนเกินไป เพราะช่องกว้างสำหรับยึดนั้นออกแบบมาอย่างจำกัด ต้องวัดขนาดหน้าโต๊ะให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะนี้ยังคงสามารถปรับทิศบน-ล่างและอุณหภูมิแสงไฟได้อย่างอิสระเช่นเดิม

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ

โคมไฟแบบคลิปหนีบ: เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา ปรับเปลี่ยนทิศได้ตามความต้องการ
โคมไฟแบบคลิปหนีบเหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนย้ายพื้นที่การทำงานอยู่เป็นนิตย์ เพราะออกแบบให้มีน้ำหนักเบา มีตัวยึดเป็นคลิปหนีบซึ่งติดตั้งและถอดออกได้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนสถานที่/สิ่งแวดล้อมการทำงานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน, ห้องหนังสือ, ห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้หนีบเข้ากับหัวเตียงหรือโต๊ะอื่น ๆ แต่ต้องเช็คความหนาของตัวยึดให้ดีก่อนจะใช้งานด้วยนะคะ

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?

เลือกโคมไฟแบบไร้สายเพื่อพกพาสะดวก หรือ แบบมีสาย USB ไร้กังวลเรื่องแบตฯ ดีละ?
ปัจจุบันโคมไฟยังผลิตมาทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ถ้าหากคุณอยากใช้งานไปยาว ๆ โดยไม่กังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมดก็ให้เลือกรุ่นที่มีสายต่อ USB มาให้ด้วย สามารถเสียบต่อเข้ากับแล็บท็อป/พีซีขณะใช้งานก็สะดวกดี แต่แบบนี้จะเหมาะใช้งานอยู่กับที่มากกว่า
ในขณะที่โคมไฟแบบไร้สายก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยแบบไร้สายนี้อาจเป็นแบบใช้ถ่านก้อนหรือแบบชาร์จแบตเตอรี่ก็ให้คุณลองเลือกดูตามความเหมาะสมและความสะดวกของแต่ละคนนะคะ

10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักโคมไฟกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย? จะเห็นว่ามีรายละเอียดของการเลือกสรรตั้งแต่ชนิดหลอดไฟที่จะมาใช้งานกับโคมไฟกันเลยทีเดียว อย่าพึ่งกุมขมับบอกลากันตรงนี้นะคะ! เพราะอันดับต่อไป เรามีโคมไฟสำหรับไว้ใช้อ่านหนังสือ/ทำงาน ยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา สรุปมาแบบที่เข้าใจได้ง่ายให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ!
10

No brandโคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

499 บาท

ชนิด แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
9
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
8

No brandโคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

139 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
7
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50
ระบบการทำงาน ไร้สาย
6
ชนิด แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 5.8 x 13 x 37.5
ระบบการทำงาน มีสาย
5

Philips Lightโคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

600 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 31.6 x 15.5 x 41
ระบบการทำงาน มีสาย
4

Remaxโคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series

390 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 10 x 17 x 31
ระบบการทำงาน ไร้สาย
3
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ไม่ระบุ
ขนาด (เซนติเมตร) 15 x 15 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย
2
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน ไร้สาย
1

Philips Lighting โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru

990 บาท

ชนิด แบบตั้งโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8
ระบบการทำงาน มีสาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Philips Lighting โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru 1

Philips Lighting

2
 YAGE โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952 1

YAGE

3
Yolo โคมไฟตั้งโต๊ะ 1

Yolo

4
Remax โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series 1

Remax

5
Philips Light โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567 1

Philips Light

6
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007 1

No brand

7
KAMISAFE โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695 1

KAMISAFE

8
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED 1

No brand

9
Remax โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500 1

Remax

10
No brand โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ 1

No brand

ชื่อสินค้า

โคมไฟตั้งโต๊ะ 66016 Jabiru

โคมไฟตั้งโต๊ะ YG-5952

โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะ Mike Series

โคมไฟอ่านหนังสือ PEAR 71567

โคมไฟตั้งโต๊ะ MH-007

โคมไฟตั้งโต๊ะ KM-6695

โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์โมเดิร์น 11 LED

โคมไฟตั้งโต๊ะ RT-E500

โคมไฟตั้งโต๊ะ สีดำ

คุณสมบัติให้แสงขาวนวล ปรับความสว่างไ...ส่องสว่างด้วย LED 32 ดวงจัด...โครงเหล็กแข็งแรง ติดตั้งเอง...เล็กจิ๋วแต่ทรงพลัง บิดงอได้...ปรับมุมแสงได้ตามต้องการ คุณ...แสงไฟสีขาวส่องสว่างถนอมสายต...ถนอมสายตา ใช้งานต่อเนื่อง 2...สีสันสวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัดรุ่นถนอมสายตา ติดตั้งได้ 2 ...โครงทำจากเหล็กคุณภาพ ปรับทิ...
ราคา990 บาท236 บาท459 บาท390 บาท600 บาท139 บาท159 บาท139 บาท490 บาท499 บาท
ชนิด แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ & ยึดติด แบบตั้งโต๊ะ & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งโต๊ะ แบบวางตั้ง & คลิปหนีบ แบบยึดติดกับโต๊ะ
ชนิดหลอดไฟ หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED หลอดไฟ LED
ปรับความสว่าง ได้ ได้ ไม่ระบุ ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ได้ ไม่ได้
ขนาด (เซนติเมตร) 15.6 x 15.6 x 40.8 ไม่ระบุ 15 x 15 x 50 10 x 17 x 31 31.6 x 15.5 x 41 5.8 x 13 x 37.5 10 x 14 x ยืดได้สูงสุด 50 ไม่ระบุ ไม่ระบุ 24 x 50
ระบบการทำงาน มีสาย ไร้สาย มีสาย ไร้สาย มีสาย มีสาย ไร้สาย ไร้สาย ไร้สาย มีสาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อโคมไฟนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่มีหลายประเด็นที่ให้คุณคำนึงถึง ไม่เพียงแต่ต้องมีดีไซน์สวยงาม แต่ยังต้องพิจารณาถึงหลอดไฟที่ส่องสว่างในอัตราที่เหมาะสม มีอุณหภูมิของแสงไม่จ้าจนเกินไป และเนื่องจากโคมไฟเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและจำเป็นต้องใช้เป็นเวลานาน หากเป็นไปได้ก็อยากให้เพื่อน ๆ เลือกใช้หลอดไฟ LED ที่ให้ประสิทธิภาพด้านแสงสว่างดีแต่ประหยัดพลังงานมากกว่าแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งหลอดไฟ LED นี้ไม่เกิดประจุความร้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสโดน ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายกับดวงตาและร่างกายน้อยกว่าหลอดที่มีสารปรอทอีกด้วย
เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับบทความการเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือที่เรานำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ไอเดียการซื้อโคมไฟไม่มากก็มหาศาลเช่นเคย ไว้เจอกันใหม่ในโอกาสหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขอนอนต่ออีกนิดนะ…” ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้ง ก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการตื่นนอน รวมถึงนาฬิกาปลุกยอดฮิต ที่ทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะพิเศษและน่าสนใจขนาดไหน ตามมาชมกันเลย
  เฟอร์นิเจอร์
  5,183 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผ้าม่านห้องน้ำ” เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เสริมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน แล้วยังเป็นอุปกรณ์ช่วยกันโป๊กรณีว่าคุณลืมล็อกประตู แล้วมีคนเผลอเปิดประตูห้องน้ำมาขณะที่คุณกำลังอาบน้ำอยู่ ช่วยไม่ให้การอาบน้ำดูโล่งโจ้งเกินไป ซึ่งสินค้าที่มีขายในปัจจุบันมีความแตกต่างกันในหลายประเด็น อาทิ ความกว้าง-ยาวของผ้าม่าน, ขนาดตะขอเกี่ยวราว, คุณสมบัติการกันน้ำได้, สามารถซักทำความสะอาดได้ ฯลฯ จนบางคนจับจุดไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ! ครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าม่านให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ผู้อ่านถึงที่ เพื่อให้คุณมีไอเดียการเลือกซื้อผ้าม่านห้องน้ำอย่างถูกต้อง สามารถนำไปใช้งานได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ผ้าม่านห้องน้ำ 10 อันดับที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าคุณจะได้ความรู้ใหม่ ๆ และสนุกสนานกับการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ อย่างแน่นอน!
  เฟอร์นิเจอร์
  4,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดัมมี่เป็นกล้องที่ใช้เพื่อหลอกโจรขโมยว่านี่คือกล้องวงจรปิดที่กำลังบันทึกภาพความผิดของพวกเขาอยู่ ช่วยป้องกันการเกิดโจรกรรมได้ระดับหนึ่ง ทำให้เหล่าหัวขโมยที่เห็นว่าในบริเวณบ้านมีกล้องดังกล่าวติดอยู่พร้อมกับแสงไฟ LED ที่บ่งบอกว่าเครื่องกำลังทำงานมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการบุกรุกในครั้งนั้นเพราะไม่อยากถูกตรวจจับได้ในภายหลังและจำนนต่อหลักฐานในปัจจุบัน กล้องดัมมี่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้มีหน้าตาที่แนบเนียนขึ้นจนหลายคนอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือของจริงหรือของปลอม สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ต้องการหากล้องดัมมี่มาติดเพื่อป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ ก็แนะนำให้ติดตามอ่านวิธีการเลือกซื้อกล้องดัมมี่จากบทความนี้ได้เลยค่ะ พร้อมกันนั้นคุณยังจะได้ไอเดียกล้องดัมมี่ 9 อันดับยอดฮิตขายดีที่คัดสรรมาไว้ในที่นี้แล้ว เราจะจ่ายแพงกว่าทำไมถ้ามีอุปกรณ์ที่พอจะช่วยป้องกันเหตุขโมยได้ให้เลือกซื้อถึงบ้าน ว่าไหมคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofabed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องก็ได้เช่นกัน สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาต่ำกว่า 5,000 บาท มีให้เลือกหลายดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  13,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสะดวกนอนสบาย
  10 อันดับ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสะดวกนอนสบาย
  โซฟาเบด (Sofa Bed) หรือโซฟาปรับนอนนั้น ปัจจุบันเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดอย่างเช่น คอนโด เนื่องจากโซฟาเบดมีฟังก์ชันที่สามารถเป็นทั้งโซฟานั่งและปรับเป็นเตียงนอนได้ด้วย นอกจากนี้โซฟาเบดยังมีรูปแบบที่หลากหลาย บางรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถพับได้ ซึ่งแบบพับได้นี้จะช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นด้วยค่ะ แถมไม่ได้มีดีแค่ฟังก์ชันการใช้งานเท่านั้นนะคะ โซฟาเบดแบบพับได้นี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงามและลูกเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้โซฟาแบบอื่นเลยค่ะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาโซฟาเบดแบบพับได้สักตัวสำหรับคอนโดของคุณหรือว่าจะซื้อไปแทนที่เจ้าโซฟาตัวเก่าที่ไม่ค่อยจะเวิร์คซักเท่าไรแล้ว วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่คุณต้องรู้ไว้ เช่น รูปแบบการพับ วัสดุ เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับโซฟาเบดที่หาซื้อทางออนไลน์ได้มาฝากกันด้วย มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  1,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน เป็นไอเทมสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับทั้งน้อง ๆ ในวัยเรียนและบุคคลในทุกช่วงวัยที่ใช้ทำงาน ทำเอกสารต่าง ๆ ที่บ้านหรือแม้แต่เอาไว้นั่งอ่านหนังสือที่บ้านก็ได้ หลายคนอาจจะคิดว่า เราสามารถนั่งทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวหรือจะเป็นโต๊ะรับแขก แน่นอนค่ะว่าเราสามารถทำได้ค่ะ แต่ทว่า คุณอาจจะไม่รู้ว่าการอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานบนโต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะนั้นจะช่วยให้ลดปัญหาเรื่องการปวดเมื่อยร่างกายให้น้อยลงได้ เนื่องจากตัวโต๊ะมีการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระร่างกายสำหรับการนั่งทำงานนาน ๆ โดยเฉพาะ เมื่อเรานั่งได้อย่างสบายก็จะทำให้เรามีสมาธิในการอ่านหนังสือหรือทำงานได้มากขึ้นและสามารถหยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ บนโต๊ะได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ โต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะนั้น จะสามารถจัดเก็บหนังสือ เอกสารหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วยในปัจจุบัน มีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบรนด์ที่ทำโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานออกมาวางจำหน่าย แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองนั้น ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนได้โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองหรือคนในครอบครัว อีกทั้งเรายังรวบรวม 10 อันดับโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานที่คุ้มค่าแก่การซื้อและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ทั่วไปได้มาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ชั้นวางของ’ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งส่วนมากจะถูกนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเป็นที่ตั้งโชว์รูปหรือของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย สำหรับชั้นวางของในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านนั้นก็คือ ชั้นวางในห้องรับแขก เพราะถือเป็นห้องสำคัญของบ้านในการต้อนรับแขกไปใครมา ก็ต้องเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นหลักอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถเลือกเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บของอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์และขนาดที่เหมาะสมกับห้องด้วยเนื่องจากในปัจจุบันชั้นวางของในห้องรับแขกมีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูปแบบ, วัสดุ และขนาด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรก่อนการเลือกซื้อบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  17,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คแล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ ช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในวันนี้แล้ว รับรองได้ว่า จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้า 10 อันดับโต๊ะยอดนิยมมาให้ได้ชมกันด้วย 
  เฟอร์นิเจอร์
  3,068 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เกมมิ่ง เป็นสินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่แนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  14,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  17,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  มนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เพราะเราใช้เวลาบนเตียงนอน 6-8 ชั่วโมงในแต่ละวัน ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนหรือชุดเครื่องนอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่เครื่องนอนโดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดก็จะทำให้คุณภาพการนอนของเราลดลงไปได้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดี่ยวมาตรฐาน (Single size) ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย ในส่วนหลังเรายังแนะนำผ้าปูที่นอนยี่ห้อที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่าง SANTAS, LOTUS, SATIN, SYNDA, TOTO มาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  20,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน เป็นไอเทมสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับทั้งน้อง ๆ ในวัยเรียนและบุคคลในทุกช่วงวัยที่ใช้ทำงาน ทำเอกสารต่าง ๆ ที่บ้านหรือแม้แต่เอาไว้นั่งอ่านหนังสือที่บ้านก็ได้ หลายคนอาจจะคิดว่า เราสามารถนั่งทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวหรือจะเป็นโต๊ะรับแขก แน่นอนค่ะว่าเราสามารถทำได้ค่ะ แต่ทว่า คุณอาจจะไม่รู้ว่าการอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานบนโต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะนั้นจะช่วยให้ลดปัญหาเรื่องการปวดเมื่อยร่างกายให้น้อยลงได้ เนื่องจากตัวโต๊ะมีการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระร่างกายสำหรับการนั่งทำงานนาน ๆ โดยเฉพาะ เมื่อเรานั่งได้อย่างสบายก็จะทำให้เรามีสมาธิในการอ่านหนังสือหรือทำงานได้มากขึ้นและสามารถหยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ บนโต๊ะได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ โต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะนั้น จะสามารถจัดเก็บหนังสือ เอกสารหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วยในปัจจุบัน มีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบรนด์ที่ทำโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานออกมาวางจำหน่าย แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองนั้น ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนได้โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองหรือคนในครอบครัว อีกทั้งเรายังรวบรวม 10 อันดับโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานที่คุ้มค่าแก่การซื้อและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ทั่วไปได้มาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,081 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่