10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะ

ในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

ข้อดี-ข้อเสียของฟูกแผ่นบาง

หากใช้ระดับความหนาแบ่งประเภทฟูก สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกันค่ะ ได้แก่ “แบบบาง” และ “แบบหนา” ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แต่หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมต้องซื้อแบบบาง วันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ข้อดีของฟูกแผ่นบาง

ข้อดีของฟูกแผ่นบาง

ปกติแล้วฟูกแผ่นบางจะมีความหนาประมาณ 2-10 ซม. ค่ะ (ไม่เกิน 4 นิ้ว) ทำให้มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ขนย้ายสะดวกแม้จะเป็นผู้หญิงก็ตาม จะวางบนตั่งเตียงเดี่ยว ๆ หรือวางเสริมบนฟูกปกติเพื่อเสริมความสบายขณะหลับนอนก็ได้ เวลาฟูกมีกลิ่นอับก็ยกออกไปผึ่งแดดได้ทันที เรียกได้ว่าครบครันและใช้งานง่ายมากเลยค่ะ ยิ่งล่าสุดเพิ่งมีนวัตกรรมใหม่อย่างฟูกแบบช่วยกระจายน้ำหนักเวลานอนไม่ว่าคุณจะพลิกตัวอยู่ในท่าไหนก็ตาม ทำให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้น

ข้อเสียของฟูกแผ่นบาง

ข้อเสียของฟูกแผ่นบาง

ด้วยความที่ฟูกประเภทนี้มีความบางกว่าฟูกที่นอนที่เราคุ้นเคยทำให้รู้สึกถึงความแข็งของพื้นรองด้านล่างได้ง่าย ส่งผลให้นอนไม่สบายตัว รวมไปถึงเกิดความชื้นและเกิดฝุ่นจับง่ายจึงไม่ค่อยคงทนเท่าไร เวลาทำของเหลวหกใส่ก็จะเลอะเปรอะเปื้อนเป็นวงกว้าง ทำให้ผู้ใช้ต้องขยันทำความสะอาดสักหน่อยค่ะ

วิธีการเลือกที่นอนพับได้

ฟูกแบบบางสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ตามวัสดุภายใน ได้แก่ “แบบขดลวด” และ “แบบที่ไม่ใช่ขด” เช่น แบบยางพาราแท้ 100% ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีประสิทธิภาพความคงทนและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย

วิธีการเลือกฟูกแบบขดลวด

วิธีการเลือกฟูกแบบขดลวด

ฟูกนอนแบบขดลวดมีอยู่ 3 ชนิดค่ะ ได้แก่ บอนแนลล์สปริง, ออฟเซตสปริง และพ็อกเก็ตสปริง ซึ่งแต่ละชนิดมีการจัดเรียงขดลวดที่ไม่เหมือนกัน ทำให้มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป โดยมีรายละเอียดดังนี้

 1. บอนแนลล์สปริง (Bonnell): การจัดเรียงแบบพื้นฐาน สอดขดลวดเข้าไปในแผ่นที่นอนโดยไม่มีการดัดแปลงใด ๆ จึงไม่ค่อยแน่นหนา เมื่อถูกใช้งานไปสักระยะหนึ่งมีโอกาสที่ขดลวดจะล้ม ทำให้ฟูกผิดรูปได้ ขณะเดียวกันเมื่อมีการพลิกตัวขณะนอน มีโอกาสที่ขดลวดจะเสียดสีกันจนเกิดเสียงดังแต่ข้อดีคือ “ราคาถูกที่สุด” เมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ
 2. ออฟเซตสปริง (Offset): ขดลวดถูกพัฒนาจากแบบแรกโดยขมวดปมเข้าด้วยกัน ทำให้มีความแข็งแรงคงทนมากขึ้น แต่ข้อเสียคือ “ไม่ยืดหยุ่น” เมื่อผู้ใช้พลิกตัวไปมาจะเกิดแรงสั่นสะเทือนรบกวนคนที่นอนด้วย ในภายหลังจึงได้มีการพัฒนาแบบโอเพนเซต เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีขึ้น
 3. พ็อกเก็ตสปริง (Pocket): ขดลวดแต่ละลูกจะวางเป็นแถวยาวอย่างเป็นอิสระต่อกัน ซึ่งทุกลูกจะมีถุงผ้าสวมอีกทีหนึ่ง เพื่อลดการเกิดเสียงขณะพลิกตัว โดยด้านบนจะมีแผ่นฟองน้ำวางทับอีกชั้นจึงช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี แต่ข้อเสียคือ “ราคาแพงที่สุด”

สำหรับการเลือกซื้อฟูกนอนแบบบาง แนะนำให้หลีกเลี่ยงแบบแรกหรือบอนแนลล์ค่ะ หันไปใช้แบบอื่น ๆ จะดีกว่า อย่างไรก็ตามอย่าลืมคำนึงความหนาของฟูกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกฟูกแบบอื่น ๆ

นอกจากแบบขดลวดแล้ว ยังมีฟูกนอนที่ทำมาจากวัสดุอื่น ๆ เช่น ยางพารา ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะตัวและมีวิธีการเลือกที่แตกต่างไปจากแบบขดลวด เพื่อน ๆ ลองเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากที่สุดนะคะ

ฟูกยางพาราแท้ นุ่ม กระจายน้ำหนักได้ดี เหมาะกับสายรักสุขภาพ

ฟูกยางพาราแท้ นุ่ม กระจายน้ำหนักได้ดี เหมาะกับสายรักสุขภาพ

ฟูกนอนอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในบรรดาคนรักสุขภาพทั้งหลายคงหนีไม่พ้น “ฟูกนอนยางพาราแท้” ซึ่งมีคุณสมบัติรองรับน้ำหนักได้มากและกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง ไม่ยุบตัวง่าย ๆ ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน นอกจากนี้ยังไม่เก็บความชื้นและไม่เป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดหลังหรือเป็นโรคภูมิแพ้ฝุ่นค่ะ

อย่างไรก็ตามฟูกยางพารามักมีกลิ่นฉุนของยางในช่วงแรก ๆ ที่ใช้และมีน้ำหนักพอสมควร ทำให้ผู้ผลิตหลายรายหาวัสดุอื่นอย่างฟองน้ำมาใส่ประกบแผ่นยางเพิ่มเพื่อลดน้ำหนักของฟูกและลดราคาฟูกลงมาให้เป็นมิตรกับผู้ซื้อมากขึ้น แต่แน่นอนว่าคุณสมบัติความนุ่มและอายุการใช้งานก็อาจจะลดลงสักหน่อยนะคะ

ดูอย่างไรว่าคงทน

ดูอย่างไรว่าคงทน

แม้ว่าฟูกแผ่นบางจะไม่แข็งแรงคงทนเท่ากับฟูกแบบหนา แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ทนทานเลยนะคะ สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าทนทานแค่ไหน ให้ลองคำนวณคร่าว ๆ จากค่าความหนาแน่น (Density) เอาค่ะ ถ้ามีค่า 20-25D ฟูกจะคงรูปได้ประมาณ 2-3 ปี แต่ถ้ามีค่า 25-30D จะสามารถคงรูปได้นานถึง 5 ปีเลยค่ะ

ถ้าใช้เดี่ยว ๆ เลือกฟูกที่มีความหนาประมาณ 10 ซม. ขึ้นไป

ถ้าใช้เดี่ยว ๆ เลือกฟูกที่มีความหนาประมาณ 10 ซม. ขึ้นไป

นอกจากจะนิยมใช้ปูเตียงแบบ Bunk และ Loft แล้ว ฟูกบางยังมักถูกใช้เดี่ยว ๆ อีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณเลือกรุ่นที่บางมากเกินไป เวลาปูนอนจะทำให้แผ่นหลังสัมผัสกับพื้นได้จนรู้สึกไม่สบายตัว จึงควรซื้อรุ่นที่มีความหนาประมาณ 10 ซม. ขึ้นไปถึงจะดีที่สุด แต่ถ้าใช้งานรวมกับฟูกนอนอื่น ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ คุณสามารถเลือกความหนาได้ตามต้องการเลยค่ะ

10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงตามความต้องการของตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าสินค้าในท้องตลาดรุ่นไหนที่น่าสนใจและได้รับความน่าเชื่อถือจากลูกค้าคนอื่น ๆ บ้าง วันนี้ผู้เขียนรวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ อย่างไรก็ตามอย่ายึดอันดับเพียงอย่างเดียวนะคะ ให้พิจารณาคุณสมบัติควบคู่กันไปด้วย

10. Springmate ที่นอน Fusion Foam

10. Springmate ที่นอน Fusion Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ผ้าเดินลายกันไรฝุ่น ช่วยให้นอนสบาย

ฟูกนอนแผ่นนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะด้วยวัสดุหุ้มที่ทำมาจากผ้าเดินลายจึงช่วยป้องกันไรฝุ่น และใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงจากต่างประเทศ ทำให้ฟูกมีคุณภาพดี นุ่มพอเหมาะ ช่วยให้คุณรู้สึกนอนสบายมากขึ้น แม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูงก็ตาม แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

ขนาด 3.5 ฟุต (107 x 198 ซม.)
ความหนา 5 ซม.
น้ำหนัก 5.5 กก.
วัสดุ ฟิวชั่นโฟม

9. Take Me ที่นอนเตียงเดี่ยวเอกประสงค์

9. Take Me ที่นอนเตียงเดี่ยวเอกประสงค์

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,890 บาท

ฟูกพับได้ให้สัมผัสกำลังดี ช่วยให้นอนหลับสบาย

ฟูกนอนแบบพับได้ มีผ้าหุ้มที่นอนสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ โดยเดินลายด้วยใบ 2 ชั้นทั้งผืน ทั้งด้านบนและด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีหลายสีสันและลวดลายให้เลือกซื้อ ซึ่งลูกค้าหลายคนรีวิวไว้ว่าฟูกไม่แข็งหรือนุ่มเกินไป ถือว่ากำลังดีและมีน้ำหนักพอเหมาะ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก (แรงผู้ชายหรือสองคนยก) นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ขนาด 3.5 ฟุต (200 x 90 ซม.)
ความหนา 25 ซม.
น้ำหนัก 6 กก.
วัสดุ ฟองน้ำ

8. Siam Singora รุ่น Dense Latex

8. Siam Singora รุ่น Dense Latex

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,890 บาท

หุ้มด้วยผ้าคอตตอนนิทแจ็คการ์ด ช่วยป้องกันไรฝุ่นและสารพิษ

มาต่อกันที่ฟูกยางพาราแบบอัดที่หุ้มด้วยผ้าคอตตอนนิทแจ็คการ์ด ช่วยป้องกันไรฝุ่นและสารพิษ เหมาะกับคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันก็ให้สัมผัสที่นุ่มกำลังดี ทำให้นอนแล้วไม่ปวดหลัง ผู้ซื้อหลายคนการันตีว่านอนสบายมาก โดยปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เรียกว่าตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการเลยค่ะ

ขนาด 3.5 ฟุต (105 x 198 ซม.)
ความหนา 5 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ยางพารา

7. CB Cotton รุ่น Firm

7. CB Cotton รุ่น Firm

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,989 บาท

รองรับน้ำหนักได้อย่างพอเหมาะและนุ่มจนหลายคนถูกใจ

ฟูกนอนที่มีความหนาเป็นพิเศษ อัดแน่นด้วยใยกว่า 1,500 กรัม/ตรม. และหุ้มด้วยผ้า Super soft USA กันไรฝุ่น มาพร้อมยางยืดรัดมุมเพิ่มความสะดวกและความแน่นหนาในการวางเสริมบนฟูกปกติ สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ทำให้นอนแล้วสบายตัว หลายใครที่ซื้อไปต่างประทับใจในคุณภาพและความนุ่มนิ่มที่โดดเด่นกว่าใคร

ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา 3 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ขนห่านเทียม

6. Midas By Lotus รุ่น Refresh

6. Midas By Lotus รุ่น Refresh

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

เทคโนโลยีการผลิตจากเบลเยี่ยม งานเนี๊ยบและคุณภาพดี

ฟูกนอนที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากเบลเยี่ยม พร้อมหุ้มด้วยผ้าตอดดอนนิทตัดเย็บเรียบร้อย ช่วยเพิ่มสัมผัสการนอนให้ดีขึ้น แถมยังถูกออกแบบมาให้ป้องกันอาการปวดหลัง ลูกค้าหลายคนที่ใช้ต่างพึงพอใจในคุณภาพ พร้อมบอกว่านอนสบายตลอดทั้งคืน จะวางบนพื้นหรือบนเตียงก็ตอบโจทย์หมดค่ะ

ขนาด 3.5 ฟุต (107 x 198 ซม.)
ความหนา 7.6 ซม.
น้ำหนัก 11 กก.
วัสดุ ยางพารา

5. CB Cotton รุ่น Topper

5. CB Cotton รุ่น Topper

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,589 บาท

ทำจากขนแกะเทียม ตัดเย็บแบบไร้รอยต่อ เพิ่มความนุ่มให้กับที่นอน

ดูเผิน ๆ อาจจะคิดว่าฟูกนอนนี้เหมือนกับฟูกทั่วไป แต่วัสดุที่เขาใช้นั้นไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะเป็นขนแกะเทียมซึ่งมีความแน่นกว่าขนห่านเทียมที่แนะนำไปก่อนหน้า แต่ยังคงความนุ่มเป็นพิเศษเหมือนเดิม ตัดเย็บแบบไร้รอยต่อ ขณะเดียวกันก็ยังช่วยป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราจึงไม่ร้อนและไม่มีกลิ่นอับ ซึ่งหลายคนที่ซื้อไปต่างบอกว่าสินค้ามีคุณภาพดี ให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่โรงแรม ช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน

ขนาด 3.5, 6 ฟุต
ความหนา 2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ขนแกะเทียม

4. Satin Premium Gold Latex

4. Satin Premium Gold Latex

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ใช้เทคโนโลยีแยกโปรตีนจากยางพารา ลดสาเหตุการเกิดฝุ่น

ด้วยกระบวนการผลิตที่ทำให้เกิดความแน่นและแยกโปรตีนในยางพาราซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝุ่น ทำให้ได้เป็นฟูกที่นอนคุณภาพดีที่ถูกใจคนไทยจำนวนมาก แผ่นฟูกสามารถยืดหยุ่นตามรูปร่างของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังม้วนเก็บได้โดยไม่เสียรูป ช่วยให้พกพาสะดวก ลูกค้าหลายคนการันตีแล้วว่านอนหลับสบาย

ขนาด 3, 3.5, 5.2, 6 ฟุต
ความหนา 2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ยางพารา

3. Furnitmall Topper

3. Furnitmall Topper

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,340 บาท

หุ้มผ้าแจ๊คการ์ดสีขาวมาพร้อมยางรัดมุมทั้ง 4 ช่วยให้ใช้งานง่าย

สำหรับใครที่กำลังมองหาฟูกน้ำหนักเบาไว้ปูเสริมอีกชั้นคงต้องถูกใจฟูกนอนยี่ห้อนี้เป็นแน่ค่ะ เพราะพิเศษด้วยการหุ้มผ้าแจ๊คการ์ดสีขาว มาพร้อมยางรัดทั้ง 4 ด้าน ช่วยยึดติดกับที่นอนเดิม สามารถม้วนหรือพับเก็บได้ ช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายและพกพาได้สะดวก โดยมีหลายขนาดและความหนาให้เลือกซื้อ เรียกว่าตอบโจทย์ได้ทุกคนเลยค่ะ ซึ่งหลายคนรีวิวไว้ว่านุ่มมาก นอนสบาย และคงทน ไม่เสียรูปง่าย ๆ

ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา 1, 2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ฟองน้ำ

2. Lotus รุ่น Companion l

2. Lotus รุ่น Companion l

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,190 บาท

ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษจากเบลเยี่ยม ฟูกแน่น กระจายน้ำหนักได้ดี

ด้วยเทคนิกการผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ผ่านกระบวนการอัดแน่นพิเศษ 25 mm. (Micro Companion) จากเบลเยี่ยม เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ พร้อมด้วยระบบ Push Back Support ช่วยลดแรงกดทับและกระจายน้ำหนัก ทำให้ฟูกยี่ห้อนี้มีความนุ่มและแน่น ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น เหมาะกับการปูทับเตียงนอนเดิม แต่บางคนบ่นว่าช่วงแรก ๆ จะเหม็นกลิ่นใหม่นิดนึงนะคะ

ขนาด 3, 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา 2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ยางพารา

1. Dunlopillo Topper รุ่น Firma Latex I

1. Dunlopillo Topper รุ่น Firma Latex I 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,790 บาท

มีทรีทเมนท์ Allergy Protection ป้องกันอาการภูมิแพ้และไรฝุ่น

และแล้วก็มาถึงอันดับที่หลายคนรอคอย ฟูกยี่ห้อนี้โดดเด่นด้วยการใช้กรรมวิธีผลิตให้เกิดความแน่น ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ทำให้มีความนุ่มพอเหมาะ พร้อมหุ้มด้วยผ้า Cotton-blend fabric นำเข้าจากอังกฤษจึงช่วยระบายอากาศได้ดี และมีทรีทเมนท์ Allergy Protection ป้องกันอาการภูมิแพ้และไรฝุ่น หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่านอนหลับสบาย เหมาะกับการปูทับเตียงเดิม

ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา 2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ยางพารา

บทส่งท้าย

“ฟูกนอนแบบบาง” หรือที่หลายคนเรียกว่าที่นอนปิกนิกอาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่สำคัญมากนัก เพราะส่วนใหญ่เน้นการใช้สอยแบบชั่วครั้งชั่วคราวมากกว่า แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนไม่สบายตัวระยะยาวล่ะก็ การเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ

อันดับแรกให้เช็คจากวัสดุที่ผลิต โดยขึ้นอยู่กับความชอบและงบชอปปิงที่เพื่อน ๆ มี ลำดับต่อมาให้คำนึงถึงความหนา ถ้าใช้ปูเดี่ยว ๆ ควรมีขนาดอยู่ที่ 10 ซม. แต่ถ้าใช้งานร่วมกับฟูกอื่น ๆ หรือที่วางเตียง สามารถเลือกความหนาที่เพื่อน ๆ ต้องการได้ แค่นี้การนอนพักผ่อนของคุณก็จะมีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ! ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดน

 • 10 อันดับ สำลีสำหรับแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าจะเป็นตอนแต่งหน้าหรือแม้แต่ล้างเครื่องสำอางออกตอนจบวัน สิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม้พ้นสำลีใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการดูดซับเครื่องสำอางที่ดีกว่าการใช้มือหรือกระดาษทิชชู่ ไปจนถึงความอ่อนโยนต่อผิว เห็นมั้ยล่ะคะว่าสำลีมีความจำเป็นต่อผิวหน้าของเราขนาดไหน และด้วยความที่สำลีมีความจำเป็นต่อผิวหน้าของเรามากจึงทำให้มีผู้ผลิตหลายๆเจ้าผลิตสำลีออกมาวางขาย แต่สำลีแต่ละยี่ห้อก็มีความหนา ความนุ่ม รูปทรงและกระบวนการผลิตแตกต่างกันไป เชื่อว่าคงมีบางคนที่เลือกไม่ถูกใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำสำลีสำหรับแต่งหน้ายอดนิยมกันค่ะ ทั้งแบรนด์ใหญ่เล็กต่างๆ ยังไงลองติดตามกันดูนะคะ หากเจอแบรนด์ที่ถูกใจล่ะก็ รับรองว่าสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือแม้แต่เครื่องสำอางได้

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มี เพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้ แทนที่จะมานั่งเหมื่อยหลังหรือเมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกน้อยเป็นเวลานาน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากใช้งานสะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ซึ่งปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยก็มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN แถมแต่ละแบรนด์ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่หลากหลายตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพกหรือแม้กระทั่งสะพายหลัง ทำเอาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านสับสนอย่างแน่นอนว่าควรเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กอย่างไรถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย บทความในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอกล่าวถึงวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็ก แนะนำเป้อุ้มเด็กยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อ

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะ บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่

 • อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไ

 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะ อิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ลักษ

 • 10 อันดับ กระเป๋า Tote Bag สำหรับผู้หญิง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าสาวๆ เกือบทุกคน คลั่งไคล้การซื้อกระเป๋ากันใช่ไหมคะ กระเป๋า Tote Bag เป็นกระเป๋าอีกชนิดหนึ่งที่สามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่จะใช้ไปทำงาน ใช้ในวันหยุดตอนที่สาวๆ ไปเที่ยวหรือไปเดินห้างก็ยังได้ ตัวกระเป๋าทำจากวัสดุหลากหลายประเภท เช่น ผ้า, หนัง, ผ้าไนล่อน กระเป๋าบางใบผสมผสานวัสดุหลายๆ อย่างรวมไว้ในกระเป๋าใบเดียว มีหลากหลายระดับราคาให้เลือก จะใช้เป็นกระเป๋าใบหลักหรือใช้เป็นกระเป๋าสำรองก็สะดวก วันนี้เราจะมาแนะนำกระเป๋า Tote Bag สำหรับคุณสาวๆ กันค่ะ การซื้อกระเป๋าก็ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง ดังนั้นทุกคนก็อยากได้ของดีคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปใช่ไหมคะ วันนี้เราจะมาแนะนำสาวๆ เกี่ยวกับหลักในการเลือกซื้อกระเป๋า Tote Bag สักใบว่าควรคำนึงถึงอะไรบ้าง และนำ 10 อันดับกระเป๋า Tote Bag สำหรับผู้หญิง ยอดฮิตขายดี ท

 • 10 อันดับ กาแฟ 3 in 1 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดีๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่างๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่ายๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, ส

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า “เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) กลับมันเยิ้ม ระหว่างสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือจะควบคุมความมันดี ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “วิธีการเลือก” เลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาวๆเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการ ทำให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด นอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อช่วยให้เพื่อนๆได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเ