10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน

สารบัญ

คลีนซิ่งเจลคืออะไร

คลีนซิ่งเจลคืออะไร

ผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนซิ่งนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบได้แก่ คลีนซิ่งออย คลีนซิ่งมิลค์และคลีนซิ่งเจล ซึ่งคลีนซิ่งออยนั้นมีโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับน้ำมันบนผิวของเราจึงลูบไล้ไปบนผิวได้อย่างไม่สะดุดพร้อมทั้งช่วยดึงสิ่งสกปรกออกมาอย่างง่ายดายจึงมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงสุด ส่วนคลีนซิ่งมิลค์ (น้ำนม) นั้นมีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์สูงจึงช่วยรักษาและเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

แบบสุดท้ายคือ คลีนซิ่งเจล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่รวมประสิทธิภาพจากทั้งแบบออยและแบบมิลค์เข้าด้วยกันทำให้เราสามารถเช็ดทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดโดยที่ไม่สูญเสียความชุ่มชื้นบนผิวหน้าและยังสามารถบำรุงผิวไปในตัว ที่สำคัญไม่ต้องใช้สำลีเช็ดให้เกิดการบาดผิวอีกด้วย

คลีนซิ่งเจลนั้นมี 3 ประเภทได้แก่ 1. คลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมันหรือแบบน้ำ 2. คลีนซิ่งเจลแบบน้ำผสมกับน้ำมัน 3. คลีนซิ่งเจลแบบน้ำมัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละประเภทแตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างของส่วนผสม ดังนั้นเราควรจะต้องตรวจดูส่วนผสมก่อนเลือกซื้อเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถเข้ากันได้กับสภาพผิวหน้าของเรา

วิธีการเลือกคลีนซิ่งเจล

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงรู้กันแล้วว่าคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและดีอย่างไร ดังนั้นเรามาดูวิธีการเลือกคลีนซิ่งเจลที่เหมาะสมกันเลยดีกว่าค่ะว่าเลือกยังไงให้เข้ากับการทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้อย่างดีที่สุด

เลือกคลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมันสำหรับคนที่ต่อขนตา

เลือกคลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมันสำหรับคนที่ต่อขนตา

สำหรับสาว ๆ ที่ต่อขนตานั้นให้เลือกคลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมัน เนื่องจากน้ำมันเป็นตัวทำละลายกับกาวที่เราใช้ต่อขนตา จึงอาจจะทำให้ขนตาปลอมที่เราต่อนั้นหลุดออกมาได้ ในขณะเดียวกันก็ควรหลีกเลี่ยงคลีนซิ่งออยและคลีนซิ่งมิลค์เนื่องจากคลีนซิ่งทั้ง 2 ชนิดนี้มีส่วนผสมของน้ำมันเช่นกัน

นอกจากนี้คลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมันนั้นยังมีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวและปราศจากความมันตกค้างบนใบหน้า ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวหรือมีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคลีนซิ่งเจลแบบผสมน้ำมันเล็กน้อยที่สามารถใช้กับผู้ที่ต่อขนตาได้ก็มีให้พบเห็นอยู่บ้าง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อสาว ๆ จึงควรอ่านรายละเอียดที่อยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมเพื่อเลือกให้เหมาะสำหรับเราได้มากยิ่งขึ้น

เลือกคลีนซิ่งเจลแบบที่มีน้ำมันผสมสำหรับคนที่แต่งหน้าจัด

เลือกคลีนซิ่งเจลแบบที่มีน้ำมันผสมสำหรับคนที่แต่งหน้าจัด

ความลับที่จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นกระจ่างใสไร้สิวนั้นก็คือการล้างทำความสะอาดเมคอัพให้หมดจดและการรักษาความชุ่มชื้นของผิว ดังนั้นเราจึงแนะนำให้สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าใช้คลีนซิ่งแบบมีน้ำมันผสมไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่งเจลแบบน้ำผสมน้ำมันหรือคลีนซิ่งเจลแบบน้ำมันล้วน ๆ เพราะคลีนซิ่งเจลประเภทเหล่านี้จะมีโมเลกุลใกล้เคียงกับน้ำมันบนชั้นผิวของเราจึงสามารถดึงเอาคราบเมคอัพต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนของเราออกมาได้อย่างง่ายดาย

วิธีการใช้คลีนซิ่งเจลประเภทมีน้ำมันผสมให้ได้ผลดีที่สุดนั้นก็คือเราต้องทำการวอร์มเจลบนฝ่ามือของเราก่อนที่จะลูบไล้และนวดลงไปบนใบหน้า เพราะอุณหภูมิจากฝ่ามือของเราจะช่วยให้ความชื้นในเจลระเหยส่งผลให้น้ำมันซึมลงไปบนผิวได้ดียิ่งขึ้นเพื่อไปดึงเอาคราบเมคอัพ ความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกมาจากรูขุมขนบนใบหน้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

อย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลแบบมีน้ำมันเป็นส่วนผสมนั้นมีประสิทธิภาพในการชะล้างสูง ทำให้บางครั้งดึงเอาความชุ่มชื้นบนผิวของเราออกไปด้วย ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าเบา ๆ หรือหน้าสดไร้เมคอัพ เราขอแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมันก็พอเพื่อไม่ให้ผิวของเรานั้นแห้งตึงขาดความชุ่มชื้นมากเกินไปหลังจากใช้

เลือกคลีนซิ่งเจลตามระยะเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้า

เลือกคลีนซิ่งเจลตามระยะเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้า

ระยะเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญในการเลือกคลีนซิ่งเจล ถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีเวลาจำกัดและเน้นความเร่งรีบ เราขอแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเจลแบบปราศจากน้ำมัน เนื่องจากใช้ทำความสะอาดได้ง่ายและไม่ต้องใช้เวลานานในการล้างออก

ในทางกลับกันคลีนซิ่งเจลแบบมีน้ำมันเป็นส่วนผสมนั้นต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดเป็นพิเศษเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีความมันตกค้างบนผิวซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันและระคายเคืองผิว จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะผ่อนคลายหรือทำสปาเล็ก ๆ ด้วยตัวเองเนื่องจากเราสามารถใช้คลีนซิ่งเจลประเภทนี้มาวอร์มบนฝ่ามือและนวดบนใบหน้าอย่างช้า ๆ ซึ่งถึงจะใช้เวลาที่ค่อนข้างมากเกินไปหน่อยแต่รับรองได้ว่าเราจะได้ทั้งผิวหน้าที่สะอาดหมดจดและการผ่อนคลายผิวหน้าให้เลือดไหลเวียน ลดความหมองคล้ำบนใบหน้าอีกด้วย

ลองใช้คลีนซิ่งเจลแบบร้อนสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสิวเสี้ยนหรือสิวอุดตัน

ลองใช้คลีนซิ่งเจลแบบร้อนสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสิวเสี้ยนหรือสิวอุดตัน

สำหรับหลาย ๆ คนที่มีปัญหาสิวเสี้ยนเป็นเรื่องกวนใจ ในปัจจุบันเขาก็มีคลีนซิ่งเจลแบบร้อนที่จะช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้เราได้นวดทำความสะอาดดึงเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนของเราออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ความร้อนจากคลีนซิ่งเจลชนิดนี้ยังช่วยให้เลือดบนผิวหน้าไหลเวียนได้เป็นอย่างดีขณะที่เราทำการนวด จึงเหมือนเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวกันเลยทีเดียว

10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

นอกจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งเจลให้เหมาะกับผิวหน้าของเราไปแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ที่ขายดิบขายดีเป็นที่นิยมตามเว็บรีวิวต่าง ๆ ที่สำคัญยังหาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์อีกต่างหาก มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Cream De Latex All-In-One Deoxifying Deep Cleansing Water Gel (120 g)

10. Cream De Latex All-In-One Deoxifying Deep Cleansing Water Gel (120 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

คลีนซิ่งเจลสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคืองผิวทั้ง 7 ชนิด

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำที่ลบได้ทั้งเครื่องสำอางและยังใช้เป็นเจลล้างหน้าทำความสะอาดผิวได้ในหลอดเดียว ปราศจากสารระคายเคืองผิวทั้ง 7 ชนิด เช่น น้ำมัน น้ำหอม พาราเบนและแอลกอฮอล์ จึงอ่อนโยนต่อผิวอันบอบบาง เป็นสิวหรือแพ้ง่าย มีสารบำรุงจากธรรมชาติที่ทำให้ผิวของเราดูชุ่มชื้น เต่งตึงและดูมีสุขภาพดี เนื้อเจลไม่ชะล้างเอาความชุ่มชื้นออกจากชั้นผิวของเรามากเกินไป ทำให้หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง

แต่ด้วยความที่เป็นสูตรน้ำจึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าจัด ใช้เมคอัพเยอะ ๆ หรือใช้กันแดดที่เป็นสูตรกันน้ำเพราะจากการรีวิวของผู้ใช้หลายคนพบว่าไม่สามารถลบลิปสติกหรืออายไลน์เนอร์ได้อย่างหมดจด และต้องใช้ถึง 2 รอบด้วยปริมาณที่ค่อนข้างมากเพื่อให้มั่นใจว่าคราบเมคอัพจะไม่ตกค้างอยู่บนผิวหน้า

สูตร/ประเภท น้ำ
สารบำรุงที่สำคัญ ว่านหางจระเข้และพืชตระกูลส้ม

9. Biore Perfect Mild Cleansing Liquid (230 ml)

9. Biore Perfect Mild Cleansing Liquid (230 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 480 บาท

ล้างเมคอัพกันน้ำได้หมดจด ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เซรั่มถึง 40% หน้าจึงไม่แห้งตึงหลังใช้

คลีนซิ่งจาก Biore นั้นมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเนื่องจากหาซื้อง่ายและราคาไม่แพง ปริมาณคุ้มค่า คลีนซิ่งเจลตัวนี้สามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางหรือกันแดดที่กันน้ำได้อย่างหมดจด ใช้เพียงแค่การนวดเบา ๆ ไม่ต้องใช้สำลีเช็ดให้ระคายเคืองผิวหน้า มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เซรั่มถึง 40% จึงไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดความแห้งตึงหลังจากที่ใช้ ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนใสและนุ่มชุ่มชื้น

คลีนซิ่งเจลตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวธรรมดาจนถึงผิวมันเนื่องจากมีน้ำเป็นส่วนประกอบจึงชะล้างออกได้ง่าย แต่เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอมดังนั้นคนที่มีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายควรต้องระวังเป็นพิเศษ และจากรีวิวบางส่วนพบว่ามาสคาร่าหรืออายไลน์เนอร์ที่กันน้ำอาจจะต้องใช้เวลาในการนวดล้างออกอยู่พอสมควรจึงไม่เหมาะสำหรับคนที่มองหาคลีนซิ่งเจลที่ใช้ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว

สูตร/ประเภท น้ำผสมน้ำมัน
สารบำรุงที่สำคัญ ไม่ระบุ

8. Clinique 2-in-1 Cleansing Micellar Gel + Light Makeup Remover (150 ml)

8. Clinique 2-in-1 Cleansing Micellar Gel + Light Makeup Remover (150 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 823 บาท

ผสานเทคโนโลยี Micellar เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเช็ดล้างเมคอัพได้ดียิ่งขึ้น

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Micellar ที่นอกจากจะช่วยเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางแล้ว ยังช่วยกำจัดน้ำมันและฝุ่นละอองบนใบหน้าออกไปได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความสมดุลของผิวไม่ให้ผิวนั้นเกิดความแห้งตึงหลังการใช้ ที่สำคัญปราศจากสารระคายเคืองผิวอย่างพาราเบนและน้ำหอมจึงอ่อนโยน เนื้อเจลอ่อนนุ่มบางเบาทำให้ลูบไล้ทั่วใบหน้าได้โดยไม่บาดผิว

คลีนซิ่งเจลตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายและเป็นสิว รวมทั้งคนที่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าแต่อาจจะต้องเจอกับมลภาวะทางอากาศในชีวิตประจำวัน แต่ไม่เหมาะสำหรับคนที่ใช้เมคอัพเยอะ เนื่องจากเป็นสูตรน้ำและเน้นการเช็ดทำความสะอาดแบบบางเบาจึงทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางหนัก ๆ อย่างรองพื้น อายไลน์เนอร์ หรือลิปสติกได้

สูตร/ประเภท น้ำ
สารบำรุงที่สำคัญ ไม่ระบุ

7. Dr.Ci:Labo VC100 Hot Peel Cleansing Gel (150 g)

7. Dr.Ci:Labo VC100 Hot Peel Cleansing Gel (150 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

คลีนซิ่งเจลสูตรร้อน ละลายสิ่งสกปรกและความมันในรูขุมขน

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบร้อน ซึ่งนอกจากจะสามารถละลายเครื่องสำอางและครีมกันแดดสูตรกันน้ำที่ติดแน่นบนผิวของเราได้แล้ว ยังสามารถดึงเอาสิ่งสกปรก สิวเสี้ยนที่อุดตันในรูขุมขนออกมาได้อีกด้วย มีน้ำมันจากพืชธรรมชาติถึง 5 ชนิด อนุพันธ์วิตามิน C (APPS) และ Papain enzyme ทำให้ผิวมีความกระชับ กระจ่างใสและอ่อนนุ่ม ได้รับการบำรุงไปพร้อมกับการทำความสะอาด

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำมันตัวนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ รุ่นใหญ่ที่มักจะมีปัญหาผิวแห้งง่าย รวมทั้งคนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับนวดหน้าเพื่อความผ่อนคลาย ผู้ใช้บางส่วนยังรีวิวไว้อีกว่าใช้แล้วสะอาดจนแทบไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้าซ้ำอีกรอบ นอกจากนี้ยังปราศจากสารระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนและน้ำมันสังเคราะห์จึงอ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย

สูตร/ประเภท น้ำมัน (เจลร้อน)
สารบำรุงที่สำคัญ น้ำมันพืชธรรมชาติ, อนุพันธ์วิตามิน C (APPS), Papain enzyme

6. BOTANICAL MARCHE Hot Cleansing Gel (200 g)

6. BOTANICAL MARCHE Hot Cleansing Gel (200 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,450 บาท

คลีนซิ่งเจลร้อนอันดับ 1 ในเว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางชื่อดังจากญี่ปุ่น

คลีนซิ่งเจลร้อนสูตรน้ำมันที่มีสารสกัดเข้มข้นจากผลไม้และพืชจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด ช่วยนวดละลายเครื่องสำอางและครีมกันแดดบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำที่กวนใจเราบริเวณจมูกหรือแก้มได้อย่างอ่อนโยน ล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานจึงไม่ทำให้ผิวเกิดความแห้งตึงหรืออักเสบได้ มาพร้อมส่วนผสมน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนขณะใช้งาน

เนื่องจากเป็นคลีนซิ่งเจลสูตรน้ำมันจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งจนถึงผิวธรรมดา ปราศจากสารระคายเคืองผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน น้ำมันสังเคราะห์หรือน้ำมันสัตว์จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิว ดังนั้นคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และหากสาว ๆ คนไหนไม่อยากเสียเงินและเสียเวลาไปสปาแล้วละก็ สามารถลองหาซื้อคลีนซิ่งเจลร้อนตัวนี้มาใช้นวดผ่อนคลายผิวหน้าได้เลย

สูตร/ประเภท น้ำมัน (เจลร้อน)
สารบำรุงที่สำคัญ สารสกัดเข้มข้นจากผลไม้และพืช, น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์และตะไคร้

5. The Body Shop Oils Of Life™ Intensely Revitalising Cleansing Oil-In Gel (100 ml)

5. The Body Shop Oils Of Life™ Intensely Revitalising Cleansing Oil-In Gel (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,610 บาท

ด้วยสารสกัดออร์แกนิคจากส่วนผสมชั้นดีจากอียิปต์ ชิลี และจีน จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและพร้อมบำรุงผิวไปในตัว

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ The Body Shop แล้วเราก็มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะมาจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คลีนซิ่งเจลตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสารสกัดออร์แกนิคที่คัดสรรมาอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Black Cumin Seed Oil จากอียิปต์ หรือ Rosehip Seed Oil จากชิลี ทำให้นอกจากจะช่วยละลายเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดได้แล้วยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใสหลังจากที่ใช้

ด้วยความเป็นสูตรน้ำมันจึงเหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าจัด ใช้กันแดดที่มีค่า SPF เยอะ ๆ หรือกันน้ำ กันเหงื่อ เพราะสามารถทำความสะอาดได้หมดจด ปราศจากสารระคายเคืองและน้ำมันสังเคราะห์ดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน จากรีวิวของผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่เนื้อเจลนั้นเปลี่ยนเป็นน้ำนมหลังจากที่สัมผัสกับน้ำทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ไม่ทิ้งความมันไว้หลังใช้ บางคนยังบอกอีกด้วยว่าได้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่เรียบเนียนขึ้น

สูตร/ประเภท น้ำมัน
สารบำรุงที่สำคัญ Black Cumin Seed Oil, Rosehip Seed Oil, Camelia Seed Oil

4.  IPSA Cleansing Gel EX (150 g)

4.  IPSA Cleansing Gel EX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ CENTRAL

ราคา 1,350 บาท

เนื้อเจลหลอมละลายเมื่อลูบไล้ทั่วใบหน้า มอบความชุ่มชื้นไม่ระคายเคือง

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำจาก IPSA ที่เพียงแค่เรานวดเบา ๆ บนใบหน้าก็สามารถละลายเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกออกมาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเช็ดสำลีให้ยุ่งยากและบาดผิว มีส่วนผสมของ Chamomile Extract ที่มีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันและการอักเสบ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและไม่ชะล้างสารเคลือบผิวของเราในขณะที่ใช้ จึงทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสและไม่แห้งตึง

คลีนซิ่งเจลสูตรน้ำตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบการแพ้แล้วว่าปลอดภัยสามารถใช้ได้ในทุกสภาพผิวรวมถึงสามารถใช้รอบดวงตาได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ความเห็นของผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่คลีนซิ่งเจลตัวนี้ใช้ง่ายและไม่ทำให้เกิดการอุดตันหลังจากใช้งาน สามารถใช้เจลหรือโฟมล้างหน้าต่อโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะเกิดความแห้งตึงมากจนเกินไป

สูตร/ประเภท น้ำ
สารบำรุงที่สำคัญ Chamomile Extract

3. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel (200 ml)

3. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

คลีนซิ่งเจลสูตรอ่อนโยนสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวโดยเฉพาะ

ไม่ว่าใครก็คงรู้กันว่าแบรนด์ Eucerin เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวมายาวนาน ดังนั้นคลีนซิ่งเจลสูตรน้ำตัวนี้จึงออกแบบมาด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนและมีแอมโฟ-เทนไซด์ซึ่งเป็นสารที่ช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนใบหน้าโดยที่รักษาสมดุลน้ำเอาไว้จึงไม่ก่อให้เกิดความแห้งตึงของผิว มาพร้อมส่วนผสม Salicylic Acid ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันหรือการอักเสบต่าง ๆ

คลีนซิ่งเจลสูตรนี้แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวหรือมีผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีคุณสมบัติทำความสะอาดชะล้างที่รุนแรงและผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนและปลอดภัย ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่หลังการใช้คลีนซิ่งตัวนี้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยลดการเกิดสิวได้จริง สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น เรียกได้ว่าใช้ขวดเดียวเอาอยู่ทุกเวลาจริง ๆ

สูตร/ประเภท น้ำ
สารบำรุงที่สำคัญ ไม่ระบุ

2. SK-II Facial Treatment Cleansing Gel (80 g)

2. SK-II Facial Treatment Cleansing Gel (80 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,680 บาท

พลังจากพิเทร่า สูตรเฉพาะของ SK-II อันมีชื่อเสียงมายาวนาน

สำหรับ SK-II นั้นมีชื่อเสียงมายาวนานในเรื่องของพิเทร่า ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติสูตรพิเศษของแบรนด์ ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนและให้ผิวเรียบเนียน ซึ่งคลีนซิ่งเจลตัวนี้ก็ได้ใส่สารสกัดตัวนี้มาด้วย พร้อมทั้งสารสกัดจากสาหร่ายทะเล จึงล้างเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าออกมาได้อย่างหมดจด และยังเพิ่มการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ที่สำคัญเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหลังจากที่ใช้

คลีนซิ่งตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีผิวผสมหรือคนที่ชอบทำการ Double Cleansing ซึ่งเป็นการทำความสะอาด 2 ขั้นตอนคือ ใช้คลีนซิ่งก่อนแล้วตามด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า เพราะคลีนซิ่งเจลตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวเกิดความแห้งตึงหลังจากใช้ ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่จากรีวิวและความเห็นของผู้ใช้ส่วนใหญ่ยืนยันว่าใช้ได้นานเนื่องจากใช้ปริมาณนิดเดียวก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

สูตร/ประเภท น้ำผสมน้ำมัน
สารบำรุงที่สำคัญ พิเทร่า, สารสกัดจากสาหร่ายทะเล

1. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Makeup Cleansing Gel (130 g)

1. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Makeup Cleansing Gel (130 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

ทำความสะอาดได้หมดจดไม่ว่าจะเป็นรองพื้นหนา ๆ หรือลิปสติก อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว

คลีนซิ่งเจลที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดมักจะมาพร้อมส่วนผสมที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ส่วนคลีนซิ่งเจลที่อ่อนโยนก็มักล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกไม่หมดโดยเฉพาะเมคอัพกันน้ำต่าง ๆ แต่แบรนด์ Curel ได้มาช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป คลีนซิ่งเจลตัวนี้เป็นสูตรน้ำเนื้อเจลเนียนละเอียดเกลี่ยง่าย สามารถดึงเอาคราบเครื่องสำอาง ความมันและสิ่งสกปรกที่เกาะแน่นตามผิวออกมาได้อย่างหมดจดและไม่ต้องออกแรงถูให้ระคายผิว

คลีนซิ่งเจลตัวนี้ยังช่วยถนอม Ceramide บนชั้นผิวซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่รักษาสมดุลความชุ่มชื้นบนใบหน้า ให้ผิวหน้าของเราดูเต่งตึง เรียบเนียนและมีสุขภาพดี ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และเป็นสูตร pH-balanced ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังดังนั้นจึงสามารถใช้ได้ในทุกสภาพผิว รวมทั้งคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุยก็สามารถใช้ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวเกิดการอักเสบมากขึ้นไปอีก

สูตร/ประเภท น้ำ
สารบำรุงที่สำคัญ เซราไมด์

บทส่งท้าย

หลังจากที่จบบทความนี้เราก็หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลีนซิ่งเจลและวิธีการเลือกใช้คลีนซิ่งเจลให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของเรา รวมทั้งได้ไอเดียจาก 10 อันดับคลีนซิ่งเจลที่เป็นที่นิยมจากสาว ๆ คนอื่น ๆ ไปลองเลือกซื้อในเว็บออนไลน์กันดูนะคะ

ปัจจุบันนี้ต่อให้เราจะไม่ได้แต่งหน้าก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะปลอดภัยจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เพราะมลภาวะในอากาศอย่างเรื่องของฝุ่นควันตามท้องถนนที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ในขณะนี้ก็ก่อให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้าของเราได้เช่นกัน ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลรักษาและทำความสะอาดผิวหน้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง นอกจากนี้วิธีการล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็มีความสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะถ้าเราล้างหน้าไม่ถูกวิธีก็อาจจะทำให้เกิดสิ่งตกค้างบนใบหน้า หรือบางครั้งอาจจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงจนเกินไป แทนที่จะได้ผิวสวยกระจ่างใส เราอาจจะต้องพบกับผิวหมองคล้ำ แห้งเหี่ยวหรืออักเสบมาแทน ดังนั้นเราก็หวังว่าทุกคนจะลองหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการล้างหน้า ทำความสะอาดผิวควบคู่ไปกับบทความนี้ด้วยนะคะ

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาวๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพง แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่าน

 • 6. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ดีต่อความงาม จึงสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ซึ่งดูเผิน ๆ อาจมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ดีเสียก่อนนะจ๊ะ จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ทำความรู้จักกับ Rosehip Oil กันสักนิด Rose hip oil คือน้ำมันที่สกัดมาจากผลของต้นกุหลาบป่า ซึ่งแตกต่างจากน้

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สาวผิวแห้งนั้นส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้าเช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้นเพราะนั้นเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่มีความชุ่มชื่นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสม สีและเนื้อ Texture ที่แตกต่างตามการใช้งาน สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่าควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้งและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งเขาไม่ได้มีแค่สูตรวอเตอร์หรือออยล์แล้วนะจ๊ะ ล่าสุดมาในรูปแบบ “บาล์ม” ซึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งแต่นิ่มกว่า สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยนแม้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ตาม หลายแบรนด์สกินแคร์เลยเริ่มทยอยออกผลิตภัณฑ์มาให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่สัมผัสน้ำแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำนม หรือเป็นออยล์ สูตรกระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น แต่ความหลากหลายเหล่านี้เองที่อาจทำให้มือใหม่พลาดซื้อผิดสูตรได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเหมาะกับคลีนซิ่งสูตรไหนค่อยตามมาอ่าน “9 คลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อย

 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน “ครีมทาผิว” นั้นเป็นไอเทมที่มีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็นนีเวีย, Vaseline, Lush หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้นำ “ครีมทาผิว” โดยเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาผิวแห้งมาจัดเป็น 10 อันดับโดยเปรียบเทียบจากความนิยมของผู้ใช้ รวมถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ หวังว่าผู้ที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ วิธีการเลือกครีมทาผิว ในการเลือกครีมทาผิวนั้น สิ่งสำคัญในขั้นตอนแร

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มี ครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ! วิธีการเลือกสเปรย์กันแดด ถึงแม้สเปรย์กันแดดจะ

 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือ “Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้นก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อ

 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในไทย แต่ Cleansing Cream ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวไปพร้อมๆกับการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าก็ถือเป็นไอเทมที่คนผิวแห้งและคนที่ต้องการชะลอวัย  (Anti-Aging)  ควรมีเป็นอย่างยิ่ง Cleansing Cream มักมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพทั่วไป ใช้งานได้ไม่ยาก บางคนนำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตนเอง ปัจจุบันมี Cleansing Cream หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาเบาๆอย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดีให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ให้เหมาะกับผิวของตัวเอ

 • 1. CLARINS Tonic Body Treatment Oil 
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูก ดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแน