10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะ

ในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก

สารบัญ

วิธีการเลือกที่บดมันฝรั่ง

ในปัจจุบันมีหลายครอบครัวที่ทำสลัดมันฝรั่งโดยใช้เครื่องปั่น แต่ข้อเสียของการใช้เครื่องปั่นก็คือ การทำความสะอาดที่ค่อนข้างลำบาก ทั้งเศษอาหารที่ติดค้างบนใบมีด ติดโถ เสียเวลาในการล้างเป็นอย่างมาก เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วการใช้ที่บดมันฝรั่งจึงดูเหมาะสมมากกว่า เพราะคุณสามารถบดมันฝรั่ง ฟักทอง กล้วย มันเทศหรือผักผลไม้อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยการออกแรงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และวิธีนี้ยังช่วยให้คุณทำการบดได้เร็วและละเอียดกว่าการใช้ส้อมจิ้มอีกด้วย เมื่อเห็นข้อดีของที่บดมันฝรั่งแล้ว ถัดไปคุณควรใช้วิธีไหนในการเลือกที่บดมันฝรั่ง ไปดูประเด็นต่าง ๆ ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

เลือกตามรูปร่าง

เลือกตามรูปร่าง

ที่บดมันฝรั่งส่วนใหญ่มีสองประเภทได้แก่ ประเภทที่มีลักษณะเป็นแท่ง มีด้ามจับและมีส่วนที่ทำการบดเป็นรูตาข่าย และประเภทที่มีรูปร่างคล้ายถ้วย มาพร้อมด้ามจับบนล่าง หน้าตาคล้าย ๆ กับที่บีบมะนาว สำหรับที่บดมันฝรั่งที่มีลักษณะแบบแท่งนั้นสามารถใช้งานได้ทันทีและล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากนัก ดังนั้นจึงได้รับความนิยมจากคนทั่วไปมากที่สุด

ในขณะที่ที่บดมันฝรั่งที่มีลักษณะคล้ายถ้วยนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าแบบแท่ง จึงต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บเป็นบริเวณกว้างกว่า แต่ก็มีข้อได้เปรียบในการบดมันฝรั่งจำนวนมากในคราวเดียวและใช้กำลังน้อยลง แถมยังสามารถนำไปใช้คั้นส้มหรือบีบมะนาวได้อีกด้วย ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นจุดที่น่าสนใจของที่บดมันฝรั่งประเภทนี้

เลือกตามขนาดของรูบด

เลือกตามขนาดของรูบด

เมื่อลองเปรียบเทียบที่บดมันฝรั่งประเภทต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าขนาดของรูที่แผ่นบดนั้นแตกต่างกันออกไป ถ้าคุณต้องการบดมันฝรั่งแบบหยาบ ๆ คุณควรเลือกที่บดมันฝรั่งที่มีรูกว้าง แล้วคุณจะพบว่าคุณจะสามารถบดส่วนผสมได้โดยไม่ต้องออกแรงเลย อีกทั้งที่บดมันฝรั่งที่มีรูกว้างนั้นยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ในทางกลับกันหากคุณต้องการบดอาหารจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด แนะนำให้เลือกใช้ที่บดมันฝรั่งที่มีรูเล็ก ๆ หลาย ๆ รูจะช่วยให้ส่วนผสมที่ได้เนียนละเอียดมากขึ้น ที่บดประเภทนี้นอกจากจะใช้บดมันฝรั่งแล้ว ยังเหมาะกับการใช้บดอาหารให้ทารกหลังจากหย่านม, ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่เคี้ยวลำบากได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้บดส่วนผสมทำขนม เช่น กล้วย ฟักทอง มันเทศ เผือก หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ได้อีก

เลือกตามวัสดุ

เลือกตามวัสดุ

โดยทั่วไปแล้วที่บดมันฝรั่งจะทำจากโลหะ เช่น สเตนเลส แต่ปัจจุบันก็มีบางรุ่นที่ทำจากยางไนล่อน ซึ่งที่บดมันฝรั่งที่ผลิตด้วยสเตนเลสนั้นมีความแข็งแรงมากกว่าและบดได้แรงกว่า ทำให้คุณสามารถบดส่วนผสมได้ละเอียดมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าที่บดจะเกิดความเสียหายหรือหักงอ

ในขณะเดียวกันถ้าคุณใช้ที่บดมันฝรั่งที่ผลิตจากยางไนล่อน หากคุณออกแรงบดมันฝรั่งมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดการหักงอได้ แต่ที่บดประเภทนี้ก็มีข้อดีคือ คุณไม่ต้องกังวลว่าภาชนะพลาสติกที่ใช้รองวัตถุดิบจะมีรอยขีดข่วนจากที่บดเลย

เลือกตามความสะดวกในการจับ

เลือกตามความสะดวกในการจับ

ก่อนการเลือกซื้อที่บดมันฝรั่ง อีกประเด็นหนึ่งที่ควรใส่ใจคือ การพิจารณารูปร่างของมือจับโดยเฉพาะเมื่อเลือกที่บดมันฝรั่งชนิดแท่ง เนื่องจากที่บดที่มีรูปทรงด้ามจับที่ใช้งานลำบาก จับไม่ถนัดมือจะส่งผลให้เมื่อยมือได้ เมื่อต้องบดมันฝรั่งต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกซื้อที่บดมันฝรั่งที่ทำจากพลาสติกหรือโลหะก็ควรเลือกรูปทรงของด้ามจับที่เรียบและโค้งมนเพราะช่วยลดความเมื่อยมือได้มาก

10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำที่บดมันฝรั่งโดยการจัดอันดับยอดนิยม มาดูกันดีกว่าว่าที่บดมันฝรั่งยี่ห้อไหนแบบใดจะใช้งานได้ดี ถูกใจพ่อครัวแม่ครัวอย่างเรา ๆ บ้าง

10. No Brand ที่บดมันฝรั่ง

10. No Brand ที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

แผ่นบดสองชั้น บดส่วนผสมแบบหยาบได้ปริมาณมากด้วยความรวดเร็ว

ที่บดมันฝรั่งชิ้นนี้ออกแบบมาให้มีแผ่นบดสองชั้น ทำให้สามารถบดส่วนผสมแบบหยาบได้จำนวนมากด้วยระยะเวลาเพียงสั้น ๆ สามารถบดมันฝรั่งชิ้นใหญ่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย และเนื่องจากแผ่นบดมีขนาดใหญ่ ทำให้มันฝรั่งไม่ลื่นไถลเมื่อทำการบด นอกจากนี้ที่จับยังมีขนาดใหญ่ ออกแบบมาให้จับได้กระชับมือ ทำด้วยวัสดุ TPR ช่วยลดปัญหาที่บดลื่นไหลได้ ทำให้ใช้งานได้ง่าย แข็งแรงทนทาน ทั้งยังล้างด้วยเครื่องล้างจานได้อีกด้วย

วัสดุ สเตนเลส + วัสดุ TPR
ขนาด 26.1 x 12.2 ซม.

9. No Brand Triturator ที่บดมันฝรั่ง

9. No Brand Triturator ที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 84 บาท

แผ่นบดทำจากไนลอนและพลาสติกอย่างดี ไม่ทำให้ภาชนะเป็นรอยขีดข่วน

ที่บดมันฝรั่งที่มีแผ่นบดทำจากไนลอนและพลาสติกอย่างดี ขนาดกะทัดรัด ด้ามจับทำจากสเตนเลส ทำให้มีความคงทน สามารถออกแรงกดได้ดี ใช้บดส่วนผสมที่ไม่ต้องการความละเอียดมากนัก จุดเด่นคือแผ่นบดไม่ทำให้ภาชนะที่ใส่ส่วนผสมเป็นรอยขีดข่วนในระหว่างการบด มีสีสันให้เลือกหลายสี เพิ่มสีสันให้กับห้องครัวของคุณได้

วัสดุ ไนลอน + พลาสติก + สเตนเลส
ขนาด  25.3 x 8.1 ซม.

8. TOP ที่บดมันฝรั่ง

8. TOP ที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 376 บาท

แผ่นบดสำหรับเปลี่ยน 3 แบบ ใช้บดผักผลไม้ได้หลากหลาย

ที่บดมันฝรั่งขนาดเล็ก วัสดุทำจากสเตนเลสและ TPR มีความคงทนและไม่เป็นสนิม มีแผ่นบดสำหรับปรับเปลี่ยนตามการใช้งานมาให้ถึง 3 แบบ ได้แก่ รูขนาดเล็ก รูขนาดกลาง และรูขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับบดมันฝรั่งหรือส่วนผสมอื่น ๆ ในจำนวนที่ไม่มากนัก หรือใช้บดอาหารให้ทารก นอกจากนี้ยังสามารถใช้บดน้ำมะนาวและน้ำส้มคั้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีชิ้นเดียวก็ตอบโจทย์ได้ทุกเมนู

วัสดุ สเตนเลส + TPR
ขนาด 29.5 x 9 x 11.5 ซม.

7. Fancyqube เครื่องมือสเตนเลสที่บดมันฝรั่ง

7. Fancyqube เครื่องมือสแตนเลสที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 114.70 บาท

หัวบดโค้งรับสรีระการจับถือ ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องออกแรงกดมาก

ที่บดมันฝรั่งสเตนเลสชิ้นนี้ออกแบบส่วนหัวบดมาให้มีส่วนโค้ง ทำให้ใช้งานได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องออกแรงกดมากในขณะบดส่วนผสม และเนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่มาก คุณจึงสามารถใช้งานที่บดมันฝรั่งนี้ได้ทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน จะพกพาไปตอนตั้งแคมป์ก็สะดวก แต่อาจมีพื้นที่หน้าตัดของแผ่นบดแคบไปสักนิด ทำให้ต้องเพิ่มเวลาในการบดนานขึ้นหากคุณต้องการบดในปริมาณมาก

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 25 x 6 x 3 ซม.

6. No Brand เครื่องบดมันฝรั่งต้มสเตนเลส

6. No Brand เครื่องบดมันฝรั่งต้มสเตนเลส

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 656 บาท

แผ่นบดรูเล็ก เหมาะสำหรับการบดละเอียดมาก

ที่บดมันฝรั่งลักษณะถ้วยชิ้นนี้ทำจากสเตนเลส มีความคงทนสูง แผ่นบดออกแบบมาให้มีรูขนาดเล็ก มีระยะห่างค่อนข้างถี่ เหมาะสำหรับการบดที่เน้นความละเอียดมาก เช่น การบดอาหารให้เด็กอ่อน บดมันเทศ ฟักทองสำหรับทำขนม หรือใช้คั้นน้ำผลไม้ เช่น น้ำส้ม น้ำมะนาว และอื่น ๆ จะใช้สำหรับบดกระเทียมไว้ใส่ในน้ำจิ้มสุกี้หรือน้ำจิ้มหมูกระทะก็เหมาะเช่นกัน

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 29 x 13.5 x 9.5 ซม.

5. SUNNY Boutique Creative ที่บดมันฝรั่ง Crusher

5. SUNNY Boutique Creative ที่บดมันฝรั่ง Crusher

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 61 บาท

ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เหมาะกับการบดส่วนผสมแบบละเอียด

ที่บดมันฝรั่งรูปทรงแปลกใหม่ชิ้นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เหมาะกับการบดส่วนผสมแบบละเอียดและจำนวนไม่เยอะมาก ด้ามจับทำจากไม้ มีส่วนเว้าเข้าที่ทำให้จับถือถนัดมือ ช่วยลดอาการเมื่อยในขณะใช้งาน นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ราคาเป็นมิตร ทำให้น่าซื้อมาติดครัวไว้ซักชิ้น ขนาดเล็กจัดเก็บสะดวก

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 24 x 7 ซม.

4. HJÄLTE ที่บดมันฝรั่ง สเตนเลส สีดำ

4. HJÄLTE ที่บดมันฝรั่ง สเตนเลส สีดำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

แผ่นบดหน้ากว้าง สามารถบดได้จำนวนมากในทีเดียว

ที่บดมันฝรั่งคุณภาพจาก IKEA มีการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ด้ามจับเป็นพลาสติกอย่างดีลดอาการเมื่อยมือระหว่างบด ส่วนแผ่นบดทำจากสเตนเลส มีความกว้าง สามารถบดได้จำนวนมากในทีเดียว เหมาะสำหรับการบดส่วนผสมที่ไม่ต้องการความละเอียดมากนัก สามารถทำความสะอาดโดยใช้เครื่องล้างจานได้ ปราศจากสาร BPA ที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 30 x 11 x 7 ซม.

3. Moonar  ที่บดมันฝรั่ง

3. Moonar  ที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 286 บาท

ด้ามจับเป็นไม้ ช่วยในเรื่องลดอาการเมื่อยมือและทำให้ไม่ลื่น

ที่บดมันฝรั่งที่มีแผ่นบดทำจากสเตนเลส ส่วนด้ามจับเป็นไม้ออกแบบให้มีส่วนโค้ง ช่วยในเรื่องลดอาการเมื่อยมือและทำให้ไม่ลื่นขณะทำการบดส่วนผสมต่าง ๆ เหมาะสำหรับการบดส่วนผสมอย่างละเอียดด้วยแผ่นบดที่เต็มไปด้วยรูขนาดเล็ก การทำความสะอาดก็ง่ายดาย จะใช้เครื่องล้างจานล้างก็ไม่มีปัญหา

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 28 x 8 ซม.

2. Creative ที่บดมันฝรั่ง

2. Creative ที่บดมันฝรั่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 158 บาท

แผ่นบด 2 Step ชั้นล่างบดหยาบและชั้นบนบดละเอียด

ที่บดมันฝรั่งชิ้นนี้ออกแบบมาให้มีแผ่นบดสองชั้น ชั้นล่างบดหยาบและชั้นบนบดละเอียด แผ่นบดชั้นล่างสามารถบดมันฝรั่งชิ้นใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่แผ่นบดส่วนบนทำหน้าที่บดให้ละเอียดมากขึ้น สามารถใช้ในการบดผักทุกชนิดเช่น มันเทศ แครอท เผือก วัสดุทำจากสเตนเลสทำให้ไม่เป็นสนิม ด้ามจับกลมเรียบเพื่อการจับที่สะดวกสบาย ทำความสะอาดได้ง่าย สินค้ามีความแข็งแรงทนทานดี

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 24.5 x 10.5 ซม.

1. No Brand ที่บดมันฝรั่งแบบกว้าง

1. No Brand ที่บดมันฝรั่งแบบกว้าง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 97 บาท

ด้ามจับพิเศษ แข็งแรง ช่วยให้บดมันฝรั่งได้ง่ายภายใต้แรงกดที่นุ่มนวล

ที่บดมันฝรั่งชิ้นนี้มีความพิเศษตรงที่มีลักษณะด้ามจับเป็นแบบแนวนอนแตกต่างจากเครื่องบดมันฝรั่งที่เห็นทั่วไปที่มักจะมีด้ามจับแบบแนวตั้ง ส่งผลให้จับใช้งานได้มั่นคง แผ่นบดมีความกว้างช่วยให้สามารถบดมันฝรั่งได้ง่ายภายใต้แรงกดที่นุ่มนวล ทั้งแผ่นบดสเตนเลสและด้ามจับนั้นทำความสะอาดได้ง่ายเพราะไม่มีรอยต่อหรือซอกมุมที่ซับซ้อน ซึ่งจะเป็นจุดที่เศษอาหารเข้าไปติด ราคาย่อมเยาคุ้มค่ากับการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด 12 x 7.3 x 17.5 ซม.

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับที่บดมันฝรั่งที่แนะนำโดยการจัดอันดับ ที่บดมันฝรั่งไม่เพียงแต่ใช้บดมันฝรั่งเท่านั้น ยังเป็นเครื่องมือที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างขึ้นอยู่กับไอเดียการใช้งานของคุณ เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณหาที่บดมันฝรั่งที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์และการใช้งานของคุณได้นะคะ

Popular Posts