• 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น 1
 • 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น 2
 • 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น 3
 • 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น 4
 • 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น 5

10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น

ชาเขียวมัทฉะเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งมีที่มาจากการใช้ผงชาเขียวละเอียดหรือที่เรียกกันว่ามัทฉะมาผสมเป้นเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น นำมาผสมนมเป็นมัทฉะลาเต้ หรือชงกับน้ำร้อนเป็นชาเขียวมัทฉะร้อน ๆ ก็ให้กลิ่นหอมและมีรสออกขมฝาด นอกจากนี้ ผงชาเขียวมัทฉะยังถูกนำไปเป็นส่วนผสมในการทำขนมประเภทต่าง ๆ ไอศกรีมหรือแม้แต่นำไปผสมกับกาแฟก็ได้ความอร่อยที่โดดเด่นได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ปัจจุบันเราสามารถหาซื้อผงชาเขียวมัทฉะได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่นแล้วค่ะ เพราะมีทั้งแบรนด์นำเข้าและแบรนด์ไทยที่ผลิตผงชาเขียวมัทฉะมาจำหน่ายมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ให้รสชาติและกลิ่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกผงชาเขียวมัทฉะมาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะจากแบรนด์ดังมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ดวงกมล เดชเกตุ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 29-07-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผงชาเขียวมัทฉะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผงชาเขียวมัทฉะ
ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

ความเป็นมาของชาเขียว

ความเป็นมาของชาเขียว

กล่าวกันว่า มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนเมื่อหลายพันปีก่อนโดยจักรพรรดิผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร แต่เริ่มเดิมทีนั้นได้มีการเพาะปลูกเพื่อทำเป็นยา และเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ต่อมาได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน จนทำให้อีกหลายประเทศต่างนำมาเพาะปลูกและได้มีการคิดค้นวิธีการเก็บรักษา การต้มชา ไปจนถึงการพัฒนาสายพันธุ์ต่าง ๆ จนเป็นที่นิยมในปัจจุบัน


สำหรับชาเขียวของประเทศญี่ปุ่นถือกำเนิดขึ้นในยุคเฮอัน โดยนักบวชที่เดินทางไปศึกษาและนำเอาชาเขียวเข้ามาเผยแพร่ จนได้มีการศึกษาถึงกรรมวิธีการเพาะปลูก วิธีการชงชา สรรพคุณของชา ไปจนถึงได้คิดค้นนำชามาทดลองดื่มเพื่อรักษาโรคและบำรุงสุขภาพ ต่อมาในปี 1991(ยุคคามาคุระ) ได้มีการค้นพบศิลปะในการดื่มชาในรูปแบบเซนเกิดขึ้น จึงเกิดเป็นพิธีการชงชาที่มีความเรียบง่ายผสมผสานศาสตร์แห่งจิตวิญญาณตามวิถีของเซนรวมอยู่ด้วย และหลังจากปี 1859 เป็นต้นมาทางญี่ปุ่นได้มีการส่งออกชาเขียวไปค้าขายยังต่างประเทศ จนในที่สุดได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมาถึงทุกวันนี้ค่ะ

ประโยชน์ของชาเขียว

ประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียวนอกจากจะนำมาต้มและชงดื่มกับน้ำแล้ว ยังมีในรูปแบบผงที่เรียกว่า “ชาเขียวมัทฉะ” ถึงแม้ว่า จะมีรสชาติที่ฝาดไปสักนิด แต่แฝงไปด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ ในชาเขียวนั้นมีโพลีฟีนอล คาเทซิน และแอลธีอะนิน ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดมะเร็ง 


นอกจากนี้ ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการผ่อนคลายและช่วยลดน้ำหนัก นอกจากจะทำเป็นเครื่องดื่มได้แล้ว ยังสามารถนำมาโรยหน้าบนอาหาร เช่น เทมปุระ หรือจะนำมาเป็นส่วนผสมในขนมปัง ไอศกรีม และโยเกิร์ตก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะคะ ลองให้ทุกวันมีความสุนทรีย์ไปกับรสสัมผัสจากชาเขียวดูสิคะ แล้วคุณจะรักชาเขียวจนถอนตัวไม่ขึ้นเลย

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การดื่มชาเขียวนั้นมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะช่วยชะลอความแก่, ลดคอเรสเตอรอล, ลดความดันโลหิ, กระตุ้นการงอกของเส้นผมและปัญหาผมร่วง อีกทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักและไขมันในร่างกายพร้อมเผาผลาญไขมันและลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ ยังป้องการการเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่าง ๆ และช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังมีผลต่อด้านจิตใจก็คือ เมื่อดื่มแล้วทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายค่ะ

วิธีการเลือกผงชาเขียวมัทฉะ

จะว่าไปแล้วชาเขียว ก็นับเป็นผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายชนิดซะเหลือเกิน ดังนั้น เราจะเริ่มจากการแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวชนิดผงกันก่อน เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อ ให้ได้ชาเขียวผงที่ถูกใจ และเหมาะสำหรับการใช้งานมากที่สุดค่ะ

เลือกชาเขียวมัทฉะจากศิลปะการชงชา

ซึ่งสิ่งแรกที่จะมาแนะนำคือ วิธีการเลือกตามรูปแบบพิธีการชงชา (Chado) ที่มือใหม่ในวิถีแห่งเซนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่การหยิบยกประเด็นการเลือกชาเขียวผงตามการชงมาใช้นั้น จะช่วยให้เราเข้าถึงและเลือกชาได้ตรงความต้องการมากขึ้นแน่นอนค่ะ

"อุสุฉะ" ชาอ่อน ๆ กับการใช้ชาที่มีฉลากระบุคำว่า "White"

"อุสุฉะ" ชาอ่อน ๆ กับการใช้ชาที่มีฉลากระบุคำว่า "White"

อุสุฉะ (Usucha) เป็นพิธีการชงชาในถ้วยเล็ก นิยมใช้เพื่อการรับแขก หรือชงเพื่อดื่มคนเดียว ซึ่งในแบบแรกนี้ตัวชาจะไม่เข้มข้นเท่าไหร่นัก มีรสชาติเบา มีรสขมเล็กน้อยแต่ดื่มง่าย นิยมชงดื่มในรูปแบบมัทฉะลาเต้ ชงเพื่อทานคู่กับขนมหวาน หรือขนมแห้งต่าง ๆ นั่นเอง


แต่จะว่าไปแล้ว ชาเขียวผงที่มีวางจำหน่ายนั้นก็มาจากหลายผู้ผลิต แถมบางชนิดยังใช้ชงชาได้หลายแบบด้วย ดังนั้น หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้เราไม่พลาดการมองหาชาที่เหมาะกับพิธีชงชาชนิดนี้คือ การสังเกตได้จากการใช้เครื่องหมายสีน้ำตาลบนผลิตภัณฑ์ คำแนะนำบนฉลากข้อมูลที่ระบุว่า "สำหรับใช้ทำมัทฉะลาเต้" หรือหากไม่มีในรายการนี้ ก็สามารถมองหาคำว่า "White" บนซองหรือฉลากแทนได้ค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

อุสุฉะ หมายถึง ชาบาง มักนิยมใช้ในพิธีการชงชาของญี่ปุ่น โดยจะชงในถ้วยเล็กแบบดื่มคนเดียว อุสุฉะมีรสชาตินุ่มนวล เวลาจะซื้อ เราควรเลือกชามัทฉะที่เกรดสูง คุณภาพดี เพราะการชงชาแบบพิธีการชงชาของญี่ปุ่นนั้น จะใช้เพียงชามัทฉะและน้ำร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสมราว ๆ 80 องศาเซลเซียส เพื่อรสของน้ำชาที่ได้จะมีรสชาติอูมามินำคือ มีกลิ่นหอม ไม่ฝาดหรือขมจนเกินไป

 
ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดดื่มชาควรเริ่มจากอุสุฉะ แต่ในบางที ชาอุสุฉะก็อาจมีรสชาติเข้มเกินไปสำหรับมือใหม่หัดดื่ม เพราะฉะนั้น อาจจะลองเริ่มต้นจากการดื่มมัทฉะลาเต้แทนก็ได้ค่ะ ส่วนการเลือกซื้อชาที่เหมาะสมต่อการชงชาแบบอุสุฉะ ให้สังเกตหรือมองหาคำว่า "White" หรือ "สำหรับใช้ทำมัทฉะลาเต้" เป็นหลักก็ได้ค่ะ

ชงชาเข้มแบบ "โคอิฉะ" ด้วย Black Matcha

ชงชาเข้มแบบ "โคอิฉะ" ด้วย Black Matcha

โคอิฉะ (Koicha) เป็นพิธีการชงชาในแบบที่เน้นจำนวนผู้ดื่ม ทำให้ต้องชงในถ้วยใหญ่ โดยใส่ผงชาในปริมาณมาก แต่นวดด้วยน้ำร้อนปริมาณเล็กน้อย ซึ่งแน่นอนว่า ความเข้มข้นก็ต้องเพิ่มเข้ามาด้วย โดยในประเทศญี่ปุ่นนิยมทานชาเขียวชนิดเข้มนี้กับขนมญี่ปุ่นที่เรียกว่า "วะกาชิ" ซึ่งจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน โดยรสขมของชาเขียวจะช่วยตัดกับรสหวานของขนม ทำให้ทานแล้วรสกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครอยากลิ้มลองแล้วล่ะก็ สามารถหาทานได้ในไทยตามร้านขนมญี่ปุ่นได้นะคะ


แต่ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ชาเขียวรสชาติเข้มข้น เกิดความฝาด หรือติดรสขมมากไป ในส่วนนี้จึงเป็นคำแนะนำที่เราควรเลือกซื้อผงชาที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพสูงเป็นพิเศษค่ะ รวมไปถึงวิธีการสังเกตผงชาที่เหมาะสำหรับโคอิฉะนั้น ส่วนใหญ่จะสังเกตได้จากคำว่า "Black Matcha" หรือในบางแบรนด์อาจใช้คำว่า "ผงชาเขียวสูตรเข้มข้น 100%" หรือ "ออริจินัล" แทน ก็มีให้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

โคอิฉะ หมายถึง ชาที่มีรสชาติเข้มข้นมาก เพราะใช้ผงมัทฉะมากขึ้นสองเท่าจากปกติต่อปริมาณน้ำเพียงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับชาแบบอุสุฉะ โคอิฉะนิยมใช้ในพิธีการชงชาที่เน้นจำนวนผู้ดื่มหลายคนจึงต้องชงในภาชนะที่ใหญ่ ทำให้ชาที่ใช้ต้องมีรสชาติที่เข้มข้นขึ้น วิธีการชงชาแบบโคอิฉะนั้น จะต้องใช้ฉะเซ็นคนเป็นวงกลมอย่างช้า ๆ และพยายามหลีกเลี่ยงการทำให้เกิดฟอง รวมถึงระวังเรื่องอุณหภูมิของน้ำร้อน เพื่อรักษารสชาติของชาให้ดีที่สุด เวลาจะซื้อ เราสามารถสังเกตจากคำว่า "Black Matcha" หรือ ผงชาเขียวสูตรเข้มข้น 100% ค่ะ

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวมัทฉะ เพื่อใช้ในการทำขนม

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวมัทฉะ เพื่อใช้ในการทำขนม
การใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่เป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ชาเขียวผง ส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์ชาเขียวผงจะเขียนคำอธิบายไว้ด้านหลังของผลิตภัณฑ์ว่า เป็น Culinary Grade หรือเกรดสำหรับทำอาหารหรือไม่ แต่นอกจากต้องตรวจสอบคุณสมบัติของชาเขียวผงแล้ว เรื่องกลิ่นก็เป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบด้วย เพราะถ้าเลือกชาเขียวที่มีกลิ่นสังเคราะห์มากเกินไป อาจจะทำให้ขนมเสียรสชาติได้ โดยควรทำการตรวจสอบลักษณะเหล่านี้ให้เรียบร้อยก่อนการตัดสินใจทุกครั้ง 

อีกสิ่งหนึ่งจะเห็นได้ว่า หลายร้านที่ทุ่มทุนใส่ใจในวัตถุดิบที่ใช้ทำขนม เพื่อให้ได้ขนมที่มีกลิ่นของชาเขียวหอม ๆ นั้น มีจำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้ชาเขียวเกรดเดียวกับพิธีชงชา แต่ก็จะทำให้ขนมมีราคาสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกชาสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามโอกาส เช่น หากทำขนมปังชาเขียว ควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกสีได้ดี แต่หากจะทำขนมประเภทพุดดิ้ง หรือวุ้นชาเขียว ควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกแนวสดใส ๆ นอกจากนี้ หากใช้ชาเขียวผงโรยบนหน้าขนมก็ควรเลือกชาเขียวที่ไม่ละลายได้ง่าย ซึ่งจากตัวอย่างที่กล่าวมานั้น ก็อาจสรุปใจความหลัก ๆ ได้ว่า โจทย์สุดท้ายก่อนตัดสินใจคือ เราควรเลือกชาเขียวผงให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานให้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

เลือกชาเขียวมัทฉะจากบรรจุภัณฑ์

เลือกชาเขียวมัทฉะจากบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของชาเขียวผงนั้นมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบกระป๋อง และแบบซอง ซึ่งถ้าใครที่เพิ่งซื้อเป็นครั้งแรก หรือกำลังมองหาชาเขียวผงไว้ชงทานในบ้าน เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง เนื่องจากจะช่วยป้องกันความชื้นได้ดี ง่ายต่อการเก็บรักษา ส่วนชาเขียวผงขนาดเล็กที่แยกเป็นซอง ๆ ไม่จำเป็นต้องตวงก่อนใช้งาน จึงสามารถนำมาใช้ชงได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเสียเวลา ให้ความสะดวกสบายอย่างยิ่งค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

หลัก ๆ เราต้องคำนึงก่อนว่า เราจะนำไปใช้ทำอะไร ถ้าทำขนม เราก็ต้องเลือกซื้อชาเขียวมัทฉะเกรดดี ๆ เพราะจะให้สีเขียวที่สวยและมีกลิ่นหอม แต่ถ้าเราต้องการซื้อมาชงดื่มแบบสบาย ๆ ที่บ้าน เราก็เลือกซื้อแบบกระป๋องได้ เพราะจะเก็บรักษาได้ง่าย ในขณะเดียวกัน ถ้าต้องการความสะดวกสบายแบบพกพาสะดวก ก็อาจจะซื้อแบบซองไว้ชงดื่มนอกสถานที่ได้ค่ะ เพราะจะประหยัดเนื้อที่และเวลา ไม่ต้องผสมน้ำตาลเพิ่มเติมเลย เพียงแค่ฉีกซองเติมน้ำร้อนหรือนมร้อนเท่านั้นเองค่ะ

เลือกชาเขียวมัทฉะจากแหล่งปลูก

เลือกชาเขียวมัทฉะจากแหล่งปลูก
เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือและมีสภาพแวดล้อมสำหรับปลูกต้นชาที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือลูกค้า หากเรามอบผลิตภัณฑ์ที่มีบรรจุภัณฑ์สวยงามและชาที่มีคุณภาพสูงให้ ก็จะเป็นส่วนช่วยสร้างความประทับใจและทัศนคติที่ดีต่อตัวเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแบรนด์ชาเขียวที่มีชื่อเสียงส่วนมากนั้นจะมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่หากใครที่ยังไม่คุ้นเคยในแบรนด์เกี่ยวกับชาเขียวผง เราแนะนำให้เลือกโดยการอ้างอิงจากสถานที่ปลูกชาเขียวชื่อดังในญี่ปุ่น ได้แก่ เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต เมืองมัตสึคาเคงาวะ เมืองอาซาฮินะ จังหวัดชิซุโอกะ และเมืองนิชิโอะ จังหวัดไอจิ เป็นต้น แต่สำหรับชาเขียวที่ผลิตในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่สถานที่ปลูกชาเขียวที่มีชื่อเสียงจะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้เหมาะสำหรับการปลูกชาค่ะ

ตารางเปรียบเทียบผงชาเขียวมัทฉะ

TOP 5 แนะนำผงชาเขียวมัทฉะ ได้แก่ :

 • Peace Tea House ผงมัทฉะ Effortless Matcha
 • ชาตรามือ ผงชาเขียวมัทฉะ บดละเอียด
 • Bon Cafe ผงชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha Green Tea Base
 • MATCHAZUKI ผงชาเขียวมัทฉะ พรีเมียมจากญี่ปุ่น
 • Choui Fong ผงชาเขียวมัทฉะ ผงชาเขียวแท้ 100 %

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Peace Tea House ผงชาเขียวมัทฉะ Effortless Matcha 1

Peace Tea House

2
ชาตรามือ ผงชาเขียวมัทฉะ บดละเอียด 1

ชาตรามือ

3
Bon Cafe ผงชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha Green Tea Base 1

Bon Cafe

4
MATCHAZUKI ผงชาเขียวมัทฉะ พรีเมียมจากญี่ปุ่น 1

MATCHAZUKI

5
Choui Fong ผงชาเขียวมัทฉะ ผงชาเขียวแท้ 100 % 1

Choui Fong

6
Maruzen ชาเขียวผง มัทฉะ Maruzen Matcha Green Tea Premium 1

Maruzen

7
Kawami ชาเขียวผง มัทฉะ Kawami Matcha Powder 100% 1

Kawami

8
ตราชาโดะ ชาเขียวผง มัทฉะ MATCHA S มัทฉะ ผงชาเขียว 100% 1

ตราชาโดะ

9
MUNGKORNBIN ชงเขียวผง มัทฉะ ชาเขียวมัทฉะ แท้ 100% 1

MUNGKORNBIN

10
ARATAMA ชาเขียวผง มัทฉะ ชาเขียวผงคีโต 1

ARATAMA

ชื่อสินค้า

ผงชาเขียวมัทฉะ Effortless Matcha

ผงชาเขียวมัทฉะ บดละเอียด

ผงชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha Green Tea Base

ผงชาเขียวมัทฉะ พรีเมียมจากญี่ปุ่น

ผงชาเขียวมัทฉะ ผงชาเขียวแท้ 100 %

ชาเขียวผง มัทฉะ Maruzen Matcha Green Tea Premium

ชาเขียวผง มัทฉะ Kawami Matcha Powder 100%

ชาเขียวผง มัทฉะ MATCHA S มัทฉะ ผงชาเขียว 100%

ชงเขียวผง มัทฉะ ชาเขียวมัทฉะ แท้ 100%

ชาเขียวผง มัทฉะ ชาเขียวผงคีโต

คุณสมบัติ

ส่งความหอม รสหวานละมุน ละลายง่าย ไม่ต้องเติมรสหวานเพิ่ม

ผลิตจากใบชาแท้ เนื้อละเอียด รสชาติเข้มข้นเหมือนสั่งจากร้าน

ผงชาเขียวเข้ม เกรดพรีเมียม มีความละมุน สีสวยน่ารับประทาน

ผงมัทฉะ 100% สีเข้มสวย รสชาติชาชัดเจน กลมกล่อม ไม่ขม

รสสัมผัสนุ่ม สร้างกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์ คุณภาพเยี่ยม ราคาย่อมเยา

บด และอบไอน้ำตามสไตล์ญี่ปุ่น กลิ่นหอมอบอวล ละลายเร็ว

บดชาด้วยการโม่หิน เนื้อเนียนละเอียด รสกลมกล่อมอย่างลงตัว

ส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ผงชามีความสดใหม่ มอบสีเขียวเข้มข้นถึงใจ

ผสมดื่มกับชาชนิดอื่นได้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากทดลอง

ผงชาเขียวคีโตไร้สารพิษ ชงง่าย รสชาติดี ช่วยให้ผ่อนคลาย

ราคาเริ่มต้น480 บาท225 บาท450 บาท429 บาท150 บาท225 บาท212 บาท79 บาท105 บาท150 บาท
ขนาด150 กรัม100 กรัม100 กรัม40 กรัม100 กรัม100 กรัม100 กรัม30 กรัม100 กรัม100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่มโคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีมอุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ คุกกี้ และไอศกรีมอุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีมโคอิฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีมอุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีมอุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่นประเทศไทยเมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่นประเทศญี่ปุ่นไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงรายประเทศญี่ปุ่นประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาลxx
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น

ต่อไปนี้เป็น 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ที่อ้างอิงมาจากผู้ซื้อชาเขียวผงที่ต่างก็มารีวิวคุณภาพและรสสัมผัสที่ชวนลิ้มลองกันหลายยี่ห้อ ว่าแต่จะมีผงชาเขียวที่เหมาะกับคุณบ้างไหมนั้น ไปชมกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

1
ขนาด150 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น
ปราศจากน้ำตาลx
2
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้โคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาล
3
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตเมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น
ปราศจากน้ำตาลx
4
ขนาด40 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ คุกกี้ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น
ปราศจากน้ำตาล
5
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย
ปราศจากน้ำตาล
6
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้โคอิฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น
ปราศจากน้ำตาล
7
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาล
8

ตราชาโดะชาเขียวผง มัทฉะ MATCHA S มัทฉะ ผงชาเขียว 100%

79 บาท 〜

ขนาด30 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาล
9
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาล
10

ARATAMA ชาเขียวผง มัทฉะ ชาเขียวผงคีโต

150 บาท 〜

ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
ปราศจากน้ำตาล

เคล็ดลับในการเก็บรักษาชาเขียวมัทฉะ

ในส่วนท้ายนี้เราจะมาแนะนำเกล็ดความรู้เกี่ยวกับชาเชียวผง และการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร ซึ่งไม่ได้มีสูตรตายตัวแต่อย่างใด โดยสามารถนำไปปรับสูตรเองได้ หรือทดลองใช้กับอาหารหลายประเภทที่เราคิดว่าเข้ากับชาเขียวได้ค่ะ

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน
ชาเขียวผงมีความไวต่อความชื้น อุณหภูมิ และแสง เพราะปัจจัยเหล่านี้ก็มีส่วนทำให้กลิ่นเดิมของชาเชียวเปลี่ยนแปลง หรือจางลงได้ง่ายมาก จึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังอย่างมากในการเก็บรักษา โดยมีคำแนะนำคือ หลังจากเปิดใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในถุงให้ย้ายไปเก็บไว้ในภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เช่น กระป๋องปิดผนึก ปิดฝาให้แน่นแล้วห่อด้วยถุงที่มีซิปล็อค หรือถ้าหากใครต้องการจัดเก็บในระยะยาว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็น หรือแช่แข็งก็ได้เช่นกัน เมื่อเราต้องการใช้แนะนำให้นำทั้งภาชนะนั้นออกมาวางทิ้งไว้ เพื่อให้ชาเขียวผงเย็นตัวลงก่อนแล้วค่อยเปิดกระป๋อง เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าไปเนื่องจากการควบแน่นค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิธีการเก็บรักษาชาเขียวมีหลักที่ต้องจำง่าย ๆ ไม่กี่อย่างค่ะ คือ หลีกเลี่ยงความชื้น หลีกเลี่ยงความร้อน และเก็บให้พ้นแสงแดด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องเก็บชาเขียวไว้ในซองที่ทึบแสงหรือเก็บในกระป๋องที่ปิดมิดชิดที่แสงแดดส่องเข้าไม่ถึง เราสามารถเก็บชาเขียวไว้ในตู้เย็นและปิดหีบห่อให้มิดชิด เพื่อกันอากาศและแสงแดดเข้า นอกจากนี้ ก่อนนำผงชาเขียวออกมาใช้ ให้เอาออกจากตู้เย็นและวางไว้ในอุณภูมิห้องก่อนใช้งานทุกครั้งค่ะ

ทำเกลือชาเขียว ทานคู่กับอาหาร

ทำเกลือชาเขียว ทานคู่กับอาหาร
หากชาเขียวของคุณเหลือใช้ เราสามารถเนรมิตรชาเขียวเปลี่ยนเป็นเครื่องปรุงอาหารได้ โดยนำไปผสมกับเกลือป่น สูตรผสมได้แก่ สัดส่วนของผงชาเขียว 1 ส่วน และผงปรุงรส 1 ส่วน ต่อเกลือ 10 ส่วน แน่นอนว่าสามารถปรับสูตรเพิ่มลดชาเขียว หรือเกลือได้ตามความชอบเลยค่ะ

ซึ่งหลังจากที่ผสมส่วนผสมด้านบนแล้ว เราก็จะได้เกลือชาเขียวไว้ลองจิ้มทานกับอาหารประเภททอด หรือเทมปุระญี่ปุ่น เรียกได้ว่า สำหรับสายเข้าครัวแล้วก็น่าลองประยุกต์ไม่น้อย เพราะไม่แน่ว่า อาจจะทำให้ครอบครัวของคุณติดใจในรสชาติใหม่ ๆ หรือคุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการประกอบอาหารที่มีชาเขียวผงเป็นส่วนผสม จนสามารถทำขายได้ก็เป็นได้

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การทำเกลือชาเขียวเพื่อทานคู่กับอาหารหรือทำเกลือชาเขียวทานคู่กับช็อกโกแลตนั้น มีวิธีทำไม่ยากเลยค่ะ เราจะใช้เกลือและชาเขียวในสัดส่วนที่เท่ากัน ผสมและเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นเราก็นำมาเสิร์ฟกับอาหารพวกของทอด เช่น เทมปุระ, ใช้ร่วมกับการย่างเนื้อสเต็ก, นำมาโรยป๊อปคอร์น, กินคู่กับไข่ต้ม/ไข่คนโรยเกลือ, โรยลงบนผักสลัดสด ๆ แต่เมนูที่อยากให้ลองคือ Dark Chocolate โรยเกลือชาเขียวกับขนมปังฝรั่งเศส การันตีความอร่อยเกินร้อยค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผงชาเขียวมัทฉะ

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับชาเขียวผง มัทฉะ แม้ว่าอาจเคยได้ยินชื่อของผลิตภัณฑ์มาบ้าง แต่ก็อาจจะสงสัยว่านอกจากการชงดื่ม เราสามารถนำไปทำอะไรอีกบ้าง ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มมาฝากกันค่ะ

ชาเขียวนิยมนำไปทำขนมอะไรบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

หลาย ๆ คนอาจจะชอบถามว่าชาเขียวนิยมนำไปทำขนมอะไรได้บ้าง จริง ๆ แล้ว ต้องถามกลับว่ามีขนมอะไรบ้างที่ชาเขียวทำไม่ได้เสียมากกว่า เพราะเราสามารถนำชาเขียวไปประยุกต์และดัดแปลงทำขนมได้เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, คุกกี้, ชูว์ครีม, เครปเค้ก, พุดดิ้งชาเขียว, ครีมคาราเมลชาเขียว, ชิฟฟอนชาเขียว, บราวนี่ชาเขียว หรือแม้แต่ไอศกรีมชาเขียว เรียกได้ว่า เราสามารถนำชาเขียวไปดัดแปลงทำขนมได้ทุกประเภทเลยค่ะ นอกจากจะมีสีสันดูดีแล้ว ยังหอมและอร่อยอีกด้วย

บทส่งท้าย

อย่างไรก็ตาม ขอคำแนะนำว่า หากเจอชาเขียวผงแล้วอย่าเพิ่งรีบซื้อในทันที เพราะหากมีโอกาสให้ลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อ เพื่อที่เราจะได้ดื่มชาเขียวผงที่ถูกใจได้เพลิดเพลิน แถมยังได้รับประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และสามารถดื่มเป็นประจำเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดีขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  ในเมื่อการเลิกดื่มกาแฟเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ จะดีกว่าไหมหากเราหันมาดื่มกาแฟทางเลือกอย่างกาแฟลดน้ำหนัก ที่นอกจากจะช่วยเติมความกระปรี้กระเปร่าต้อนรับเช้าวันใหม่แล้ว ยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย เพราะกาแฟประเภทนี้มักจะมาพร้อมส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ลดความอยากอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพื่อให้คงความอร่อยเหมือนกาแฟทั่วไปโดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟลดน้ำหนักออกจำหน่ายสู่ตลาดหลากหลายยี่ห้อ นั่นแสดงว่าคนยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างและสุขภาพมากกว่าที่ผ่านมา หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหากาแฟลดน้ำหนักเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มี 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อดัง ที่มาพร้อมส่วนผสมพิเศษ ตัวช่วยในการดูแลรูปร่างและสุขภาพ พร้อมวิธีเลือกกาแฟลดน้ำหนักให้ตรงกับความต้องการมาฝากกันด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ชาไทย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมชาเย็นปรุงสำเร็จ ผงชาไทย
  10 อันดับ ชาไทย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมชาเย็นปรุงสำเร็จ ผงชาไทย
  ชาไทย หรือที่ใคร ๆ อาจจะเรียกติดปากว่า ชาเย็น ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีจุดเด่นหลากหลาย ไม่ว่าจะสีสันที่สวยงามเตะตา ดูน่าทาน รสชาติที่กลมกล่อมของตัวชาและนมที่ชงเข้ากันอย่างเป็นเอกลักษณ์ ผสานกับกลิ่นหอมที่ลงตัว ก็ทำให้เครื่องดื่มนี้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในประเทศไทยเราได้มาอย่างยาวนานในปัจจุบันได้มีการพัฒนาชาไทยหรือชาเย็นออกมาในรูปแบบชาปรุงสำเร็จด้วย ซึ่งก็มีการวางขายในท้องตลาดหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ไม่ง่ายนัก เพราะแต่ละยี่ห้อนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความอร่อยและเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกชาไทยหรือชาเย็นปรุงสำเร็จว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ รวมทั้งเรายังนำ 10 อันดับ ชาไทย ชาเย็นปรุงสำเร็จยี่ห้อดังมากมายมานำเสนอไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ กาแฟโบราณ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ชงได้ทั้งแบบร้อน และเย็น
  10 อันดับ กาแฟโบราณ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ชงได้ทั้งแบบร้อน และเย็น
  เสน่ห์ของกาแฟโบราณคือมีการคั่วน้ำตาล เติมธัญพืชและคั่วส่วนผสมอื่น ๆ เติมลงในกาแฟ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมหอมกรุ่นให้กับกาแฟในแต่ละแก้ว คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกันดีกับกาแฟโบราณที่ชงด้วยถุงผ้าเพื่อกรองกากกาแฟแล้วทานคู่กับปาท่องโก๋ในยามเช้า ซึ่งปัจจุบันความอร่อยแบบคลาสสิกเช่นนี้ค่อนข้างหาชิมได้ยาก เพราะขั้นตอนในการเตรียมผงกาแฟนั้นค่อนข้างซับซ้อนไม่น้อยเลยทีเดียวจะดีกว่าไหมหากคุณสามารถชงกาแฟโบราณแก้วโปรดดื่มได้ที่บ้าน โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟโบราณยี่ห้ออร่อย ที่ร้านโอเลี้ยง ร้านชงกาแฟส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยมีทั้งแบบเป็นผงกาแฟคั่วแบบดั้งเดิมและแบบน้ำสุดเข้มข้นพร้อมอร่อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกกาแฟรูปแบบใดนั้น เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกาแฟโบราณให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการดื่ม พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้ามืออาชีพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ชาซอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมชาแนะนำ รสชาติอร่อย
  10 อันดับ ชาซอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมชาแนะนำ รสชาติอร่อย
  ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ทำให้ "การดื่มชา" ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ชาที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งยังให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกและไม่มั่นใจว่า ควรจะชงชาอย่างไรจึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตหลายแบรนด์ในปัจจุบันได้พัฒนาชาสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบซอง ชงดื่มง่าย คุณจึงสามารถเลือกดื่มชาประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดื่มชาแบบซอง (Tea Bag) พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ชาซองรสชาติอร่อย ดื่มง่ายและดีต่อสุขภาพจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ กาแฟฟรีซดราย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง Maxim, NESCAFÉ, Bon Aroma
  10 อันดับ กาแฟฟรีซดราย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง Maxim, NESCAFÉ, Bon Aroma
  เชื่อว่าในปัจจุบันหลายคนอาจยังไม่รู้จักชื่อเรียกของกาแฟฟรีซดราย (Freeze Drying) กันเท่าไรนัก จริง ๆ แล้ว กาแฟฟรีซดรายเป็นกาแฟที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบเย็นซึ่งจะออกมาในรูปแบบของกาแฟสำเร็จรูปชนิดเกล็ดที่มีขนาดใหญ่นั่นเอง โดยมีคุณสมบัติคือชงง่าย ถึงแม้จะใช้น้ำเย็น กาแฟฟรีซดรายก็สามารถถูกผสมได้อย่างลงตัว จึงเป็นหนึ่งในชนิดกาแฟที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้กระทั่งในประเทศไทยในปัจจุบันกาแฟยี่ห้อดังหลายยี่ห้อที่ผลิตกาแฟแบบฟรีซดรายได้เริ่มพัฒนาสูตรกาแฟแบบฉบับของตัวเองขึ้นมาให้มีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกกาแฟฟรีซดรายที่จะช่วยให้คอกาแฟเลือกง่ายขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กาแฟฟรีซดรายจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น Maxim, NESCAFÉ, Bon Aroma, Moccona เป็นต้น รับรองว่ามียี่ห้อที่ถูกปากคุณแน่นอนครับ
  ชา/กาแฟ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่