• 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียว

ซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2021
 • 112,356 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความเป็นมาของชาเขียว

ความเป็นมาของชาเขียว

กล่าวกันว่า มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนเมื่อหลายพันปีก่อนโดยจักรพรรดิผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร แต่เริ่มเดิมทีนั้นได้มีการเพาะปลูกเพื่อทำเป็นยา และเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ต่อมาได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน จนทำให้อีกหลายประเทศต่างนำมาเพาะปลูกและได้มีการคิดค้นวิธีการเก็บรักษา การต้มชา ไปจนถึงการพัฒนาสายพันธุ์ต่าง ๆ จนเป็นที่นิยมในปัจจุบัน


สำหรับชาเขียวของประเทศญี่ปุ่นถือกำเนิดขึ้นในยุคเฮอัน โดยนักบวชที่เดินทางไปศึกษาและนำเอาชาเขียวเข้ามาเผยแพร่ จนได้มีการศึกษาถึงกรรมวิธีการเพาะปลูก วิธีการชงชา สรรพคุณของชา ไปจนถึงได้คิดค้นนำชามาทดลองดื่มเพื่อรักษาโรคและบำรุงสุขภาพ ต่อมาในปี 1991(ยุคคามาคุระ) ได้มีการค้นพบศิลปะในการดื่มชาในรูปแบบเซนเกิดขึ้น จึงเกิดเป็นพิธีการชงชาที่มีความเรียบง่ายผสมผสานศาสตร์แห่งจิตวิญญาณตามวิถีของเซนรวมอยู่ด้วย และหลังจากปี 1859 เป็นต้นมาทางญี่ปุ่นได้มีการส่งออกชาเขียวไปค้าขายยังต่างประเทศ จนในที่สุดได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมาถึงทุกวันนี้ค่ะ

ประโยชน์ของชาเขียว

ประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียวนอกจากจะนำมาต้มและชงดื่มกับน้ำแล้ว ยังมีในรูปแบบผงที่เรียกว่า “ชาเขียวมัทฉะ” ถึงแม้ว่า จะมีรสชาติที่ฝาดไปสักนิด แต่แฝงไปด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ ในชาเขียวนั้นมีโพลีฟีนอล คาเทซิน และแอลธีอะนิน ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดมะเร็ง 


นอกจากนี้ ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการผ่อนคลายและช่วยลดน้ำหนัก นอกจากจะทำเป็นเครื่องดื่มได้แล้ว ยังสามารถนำมาโรยหน้าบนอาหาร เช่น เทมปุระ หรือจะนำมาเป็นส่วนผสมในขนมปัง ไอศกรีม และโยเกิร์ตก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะคะ ลองให้ทุกวันมีความสุนทรีย์ไปกับรสสัมผัสจากชาเขียวดูสิคะ แล้วคุณจะรักชาเขียวจนถอนตัวไม่ขึ้นเลย

วิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะ

จะว่าไปแล้วชาเขียว ก็นับเป็นผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายชนิดซะเหลือเกิน ดังนั้น เราจะเริ่มจากการแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวชนิดผงกันก่อน เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อ ให้ได้ชาเขียวผงที่ถูกใจ และเหมาะสำหรับการใช้งานมากที่สุดค่ะ

เลือกจากศิลปะการชงชา

ซึ่งสิ่งแรกที่จะมาแนะนำคือ วิธีการเลือกตามรูปแบบพิธีการชงชา (Chado) ที่มือใหม่ในวิถีแห่งเซนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่การหยิบยกประเด็นการเลือกชาเขียวผงตามการชงมาใช้นั้น จะช่วยให้เราเข้าถึงและเลือกชาได้ตรงความต้องการมากขึ้นแน่นอนค่ะ

"อุสุฉะ" ชาอ่อน ๆ กับการใช้ชาที่มีฉลากระบุคำว่า "White"

"อุสุฉะ" ชาอ่อน ๆ กับการใช้ชาที่มีฉลากระบุคำว่า "White"

อุสุฉะ (Usucha) เป็นพิธีการชงชาในถ้วยเล็ก นิยมใช้เพื่อการรับแขก หรือชงเพื่อดื่มคนเดียว ซึ่งในแบบแรกนี้ตัวชาจะไม่เข้มข้นเท่าไหร่นัก มีรสชาติเบา มีรสขมเล็กน้อยแต่ดื่มง่าย นิยมชงดื่มในรูปแบบมัทฉะลาเต้ ชงเพื่อทานคู่กับขนมหวาน หรือขนมแห้งต่าง ๆ นั่นเอง


แต่จะว่าไปแล้ว ชาเขียวผงที่มีวางจำหน่ายนั้นก็มาจากหลายผู้ผลิต แถมบางชนิดยังใช้ชงชาได้หลายแบบด้วย ดังนั้น หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้เราไม่พลาดการมองหาชาที่เหมาะกับพิธีชงชาชนิดนี้คือ การสังเกตได้จากการใช้เครื่องหมายสีน้ำตาลบนผลิตภัณฑ์ คำแนะนำบนฉลากข้อมูลที่ระบุว่า "สำหรับใช้ทำมัทฉะลาเต้" หรือหากไม่มีในรายการนี้ ก็สามารถมองหาคำว่า "White" บนซองหรือฉลากแทนได้ค่ะ

ชงชาเข้มแบบ "โคอิฉะ" ด้วย Black Matcha

ชงชาเข้มแบบ "โคอิฉะ" ด้วย Black Matcha

โคอิฉะ (Koicha) เป็นพิธีการชงชาในแบบที่เน้นจำนวนผู้ดื่ม ทำให้ต้องชงในถ้วยใหญ่ โดยใส่ผงชาในปริมาณมาก แต่นวดด้วยน้ำร้อนปริมาณเล็กน้อย ซึ่งแน่นอนว่า ความเข้มข้นก็ต้องเพิ่มเข้ามาด้วย โดยในประเทศญี่ปุ่นนิยมทานชาเขียวชนิดเข้มนี้กับขนมญี่ปุ่นที่เรียกว่า "วะกาชิ" ซึ่งจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน โดยรสขมของชาเขียวจะช่วยตัดกับรสหวานของขนม ทำให้ทานแล้วรสกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครอยากลิ้มลองแล้วล่ะก็ สามารถหาทานได้ในไทยตามร้านขนมญี่ปุ่นได้นะคะ


แต่ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ชาเขียวรสชาติเข้มข้น เกิดความฝาด หรือติดรสขมมากไป ในส่วนนี้จึงเป็นคำแนะนำที่เราควรเลือกซื้อผงชาที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพสูงเป็นพิเศษค่ะ รวมไปถึงวิธีการสังเกตผงชาที่เหมาะสำหรับโคอิฉะนั้น ส่วนใหญ่จะสังเกตได้จากคำว่า "Black Matcha" หรือในบางแบรนด์อาจใช้คำว่า "ผงชาเขียวสูตรเข้มข้น 100%" หรือ "ออริจินัล" แทน ก็มีให้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ

ขอแนะนำ ชาเขียวผงสำหรับฝึกชงชาโดยเฉพาะ

ขอแนะนำ ชาเขียวผงสำหรับฝึกชงชาโดยเฉพาะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า นอกจากผงชาสำหรับการชงที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีผงชาที่ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับ "ฝึกพิธีชงชา" อีกด้วย สามารถสังเกตได้จากตัวอักษรที่ระบุไว้บนฉลากอย่างชัดเจน โดยแม้ว่า ชารูปแบบที่ว่านี้อาจจะยังไม่เป็นที่แพร่หลายและไม่นิยมในไทยเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นวิธีการสังเกตที่ช่วยตอบโจทย์ผู้ซื้อหลาย ๆ คนได้ดีทีเดียว


โดยสิ่งที่น่าสนใจของชาชนิดนี้คือ นอกจากจะใช้เป็นชาทดลอง หรือฝึกพิธีชงชาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ผสม หรือทำอาหารจำพวกเบเกอรี่ได้ดีมากอีกด้วย เพราะชาจะมีความหอมในระดับหนึ่ง และมีราคาประหยัด เมื่อเทียบกับชาเกรดคัดสรรหลาย ๆ ยี่ห้อ ซึ่งจะมีราคาสูง ไม่เหมาะกับการนำมาฝึกชง หรือใช้ทำขนม ดังนั้น หากใครที่กำลังจะเป็นมือใหม่หัดชง หรือกำลังศึกษาในด้านการชงชาอยู่ ชาเหล่านี้จะช่วยตอบโจทย์ และช่วยให้เราคุ้นเคยกับชามากขึ้นแน่นอน

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวผงเพื่อใช้ในการทำขนม

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวผงเพื่อใช้ในการทำขนม
การใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่เป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ชาเขียวผง ส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์ชาเขียวผงจะเขียนคำอธิบายไว้ด้านหลังของผลิตภัณฑ์ว่า เป็น Culinary Grade หรือเกรดสำหรับทำอาหารหรือไม่ แต่นอกจากต้องตรวจสอบคุณสมบัติของชาเขียวผงแล้ว เรื่องกลิ่นก็เป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบด้วย เพราะถ้าเลือกชาเขียวที่มีกลิ่นสังเคราะห์มากเกินไป อาจจะทำให้ขนมเสียรสชาติได้ โดยควรทำการตรวจสอบลักษณะเหล่านี้ให้เรียบร้อยก่อนการตัดสินใจทุกครั้ง 

อีกสิ่งหนึ่งจะเห็นได้ว่า หลายร้านที่ทุ่มทุนใส่ใจในวัตถุดิบที่ใช้ทำขนม เพื่อให้ได้ขนมที่มีกลิ่นของชาเขียวหอม ๆ นั้น มีจำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้ชาเขียวเกรดเดียวกับพิธีชงชา แต่ก็จะทำให้ขนมมีราคาสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกชาสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามโอกาส เช่น หากทำขนมปังชาเขียว ควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกสีได้ดี แต่หากจะทำขนมประเภทพุดดิ้ง หรือวุ้นชาเขียว ควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกแนวสดใส ๆ นอกจากนี้ หากใช้ชาเขียวผงโรยบนหน้าขนมก็ควรเลือกชาเขียวที่ไม่ละลายได้ง่าย ซึ่งจากตัวอย่างที่กล่าวมานั้น ก็อาจสรุปใจความหลัก ๆ ได้ว่า โจทย์สุดท้ายก่อนตัดสินใจคือ เราควรเลือกชาเขียวผงให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานให้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากการนำไปใช้งานจริง

อีกเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจคือ การเลือกซื้อชาเขียวผงให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน เพราะถึงแม้ตัวชาจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันเล็กน้อย แต่หากผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกสามารถให้รสสัมผัสที่ตรงตามความต้องการของเราได้ ก็จะยิ่งทำให้เราสะดวก เพลิดเพลินไปกับการดื่ม หรือใช้ทำของคาว-หวานมากขึ้นค่ะ

หากเลือกซื้อเป็นครั้งแรก ควรซื้อบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง

หากเลือกซื้อเป็นครั้งแรก ควรซื้อบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง

บรรจุภัณฑ์ของชาเขียวผงนั้นมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบกระป๋อง และแบบซอง ซึ่งถ้าใครที่เพิ่งซื้อเป็นครั้งแรก หรือกำลังมองหาชาเขียวผงไว้ชงทานในบ้าน เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง เนื่องจากจะช่วยป้องกันความชื้นได้ดี ง่ายต่อการเก็บรักษา นอกจากนี้ ในบางยี่ห้อก็มักจะมีที่ร่อนแถมมาให้ด้วย ส่วนหนึ่งเพราะชาเขียวผงบางชนิดอาจต้องกรองกากทิ้งก่อนนำมาใช้งาน ทำให้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกแบบเป็นซองเล็ก ๆ เน้นพกพาสะดวก หากชอบชงดื่มนอกสถานที่

เลือกแบบเป็นซองเล็ก ๆ เน้นพกพาสะดวก หากชอบชงดื่มนอกสถานที่
"ชาเขียวผง" นอกจากจะหอมละมุนน่าทานแล้ว ยังให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น คาเทชิน และวิตามินซีด้วย ทำให้ในปัจจุบันนี้จุดประสงค์ของการดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพก็มีแพร่หลายมากขึ้น บางคนดื่มชาเขียวเพื่อช่วยบำรุง บางคนดื่มชาเขียวเพื่อความสวยงามของผิวพรรณ ซึ่งความนิยมตรงนี้เองก็ทำให้รูปแบบการชงชาเขียวผงเพื่อดื่มอย่างง่าย เกิดขึ้นมาหลายวิธี เช่น ละลายในน้ำร้อน หรือผสมนมและชงเป็นมัทฉะลาเต้ก็ได้

ซึ่งความง่ายในการทานก็เป็นที่มาของชาเขียวผงขนาดเล็กที่แยกเป็นซอง ๆ นั่นเอง โดยแบบซองจะทำให้คอชาเขียวทุกคนสามารถพกพาได้สะดวก และมีข้อดีตรงที่เราไม่จำเป็นต้องตวงก่อนใช้งาน จึงสามารถนำมาใช้ชงได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเสียเวลาเลย ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ หรือคนที่ชอบความสะดวกสบายอย่างยิ่งค่ะ

เลือกจากสถานที่ผลิตและแบรนด์หากซื้อเพื่อเป็นของขวัญ

เลือกจากสถานที่ผลิตและแบรนด์หากซื้อเพื่อเป็นของขวัญ
แต่สำหรับใครที่กำลังพิถีพิถันเลือกใช้ชาเขียวผงเป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญ เราแนะนำให้คุณเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือและมีสภาพแวดล้อมสำหรับปลูกต้นชาที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือลูกค้า หากเรามอบผลิตภัณฑ์ที่มีบรรจุภัณฑ์สวยงามและชาที่มีคุณภาพสูงให้ ก็จะเป็นส่วนช่วยสร้างความประทับใจและทัศนคติที่ดีต่อตัวเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแบรนด์ชาเขียวที่มีชื่อเสียงส่วนมากนั้นจะมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่หากใครที่ยังไม่คุ้นเคยในแบรนด์เกี่ยวกับชาเขียวผง เราแนะนำให้เลือกโดยการอ้างอิงจากสถานที่ปลูกชาเขียวชื่อดังในญี่ปุ่น ได้แก่ เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต เมืองมัตสึคาเคงาวะ เมืองอาซาฮินะ จังหวัดชิซุโอกะ และเมืองนิชิโอะ จังหวัดไอจิ เป็นต้น แต่สำหรับชาเขียวที่ผลิตในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่สถานที่ปลูกชาเขียวที่มีชื่อเสียงจะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้เหมาะสำหรับการปลูกชาค่ะ

บทความชาเขียวที่เกี่ยวข้อง

ในประเทศญี่ปุ่นการชงชาไม่ได้เป็นเพียงแค่การชงเครื่องดื่มเพื่อดื่มเท่านั้น แต่เป็นศิลปะที่ทั้งผู้ชงและผู้ดื่มจะได้ลิ้มรสทั้งรสชาติของชาเขียวและความงามทางศิลปะ แต่ในประเทศไทยอุปกรณ์ในการชงชาและขั้นตอนการชงชาให้เหมือนแบบฉบับของญี่ปุ่นอาจจะยุ่งยากไปสักหน่อย ดังนั้นชาเขียวแบบขวดที่ให้รสชาติดั้งเดิมแบบประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ ยี่ห้อไหนรสไหนจะติดอันดับบ้าง ตามไปดูกันเลย 

10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปนี้เป็น 10 อันดับชาเขียวผงยอดนิยม ที่อ้างอิงมาจากผู้ซื้อชาเขียวผงที่ต่างก็มารีวิวคุณภาพและรสสัมผัสที่ชวนลิ้มลองกันหลายยี่ห้อ ว่าแต่จะมีผงชาเขียวที่เหมาะกับคุณบ้างไหมนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

10
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้โคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
9
ขนาด150 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
8
ขนาด150 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น
7

ชาตรามือชาเขียวมัทฉะ

193 บาท 〜

ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ เบเกอรี่ ไอศกรีม และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
6
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น
5
ขนาด30 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ, โคอิฉะ, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่, คุกกี้ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น
4
ขนาด500 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
3
ขนาด100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้ อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย
2
ขนาด90 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศไทย
1
ขนาด40 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่ม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Itoen Ocha Sara Sara Rypkucha 1

Itoen

2
Equal Matcha Green Tea Latte 6 Sticks 1

Equal

3
Choui Fong ผงชาเขียวแท้ 100 % 1

Choui Fong

4
Ranong Tea Matcha Green Tea Latte 1

Ranong Tea

5
Ujinotsuyu Iyemon Matcha 1

Ujinotsuyu

6
Bon Cafe Uji Matcha Green Tea Base 1

Bon Cafe

7
ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ 1

ชาตรามือ

8
Peace Tea House Effortless Matcha 1

Peace Tea House

9
Hotta Chasuwan Matcha Latte 1

Hotta

10
ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ ชนิดถุง 1

ชาตรามือ

ชื่อสินค้า

Ocha Sara Sara Rypkucha

Matcha Green Tea Latte 6 Sticks

ผงชาเขียวแท้ 100 %

Matcha Green Tea Latte

Iyemon Matcha

Uji Matcha Green Tea Base

ชาเขียวมัทฉะ

Effortless Matcha

Chasuwan Matcha Latte

ชาเขียวมัทฉะ ชนิดถุง

คุณสมบัติ

ชาเขียวแท้ รสชาติเข้มข้น สัมผัสจากต้นตำรับ กลิ่นหอมละมุนลิ้น

รสชาติเข้มข้น ให้พลังงานต่ำ ไม่มีจากน้ำตาล สำหรับสายเฮลตี้

รสสัมผัสนุ่ม สร้างกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์ คุณภาพเยี่ยม ราคาย่อมเยา

ผสานคุณค่าจากนม ปริมาณจุใจ เรียกความสดชื่นและผ่อนคลาย

ชามัทฉะแบบฉบับดั้งเดิม เหมาะกับหลายเมนู ให้กลิ่นหอมสุด ๆ

ผงชาเขียวเข้ม เกรดพรีเมียม มีความละมุน สีสวยน่ารับประทาน

รสชาติกลมกล่อม ไม่มีรสขมฝาด ใช้เป็นส่วนผสมในเบเกอรี่ได้

ส่งความหอม รสหวานละมุน ละลายง่าย ไม่ต้องเติมรสหวานเพิ่ม

บดชาด้วยการโม่หิน เนื้อเนียนละเอียด รสกลมกล่อมอย่างลงตัว

ผลิตจากใบชาแท้ เนื้อละเอียด รสชาติเข้มข้นเหมือนสั่งจากร้าน

ราคาเริ่มต้น229 บาท99 บาท150 บาท215 บาท302 บาท350 บาท193 บาท480 บาท200 บาท390 บาท
ขนาด40 กรัม90 กรัม100 กรัม500 กรัม30 กรัม100 กรัม100 กรัม150 กรัม150 กรัม100 กรัม
รูปแบบที่นำไปใช้อุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ และเครื่องดื่ม อุสุฉะ โคอิฉะ เครื่องดื่ม เฟรปเป้ เบเกอรี่ และไอศกรีมอุสุฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ, โคอิฉะ, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่, คุกกี้ และไอศกรีมอุสุฉะ โคอิฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ เบเกอรี่ ไอศกรีม และเครื่องดื่มอุสุฉะ และเครื่องดื่มอุสุฉะ และเครื่องดื่มโคอิฉะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีม
สถานที่ผลิตประเทศญี่ปุ่นประเทศไทยไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงรายประเทศไทยประเทศญี่ปุ่นเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่นประเทศไทยประเทศญี่ปุ่นประเทศไทยประเทศไทย
ลิงค์สินค้า

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเก็บรักษาและประยุกต์ใช้ชาเขียวผง

ในส่วนท้ายนี้เราจะมาแนะนำเกล็ดความรู้เกี่ยวกับชาเชียวผง และการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร ซึ่งไม่ได้มีสูตรตายตัวแต่อย่างใด โดยสามารถนำไปปรับสูตรเองได้ หรือทดลองใช้กับอาหารหลายประเภทที่เราคิดว่าเข้ากับชาเขียวได้ค่ะ

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน
ชาเขียวผงมีความไวต่อความชื้น อุณหภูมิ และแสง เพราะปัจจัยเหล่านี้ก็มีส่วนทำให้กลิ่นเดิมของชาเชียวเปลี่ยนแปลง หรือจางลงได้ง่ายมาก จึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังอย่างมากในการเก็บรักษา โดยมีคำแนะนำคือ หลังจากเปิดใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในถุงให้ย้ายไปเก็บไว้ในภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เช่น กระป๋องปิดผนึก ปิดฝาให้แน่นแล้วห่อด้วยถุงที่มีซิปล็อค หรือถ้าหากใครต้องการจัดเก็บในระยะยาว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็น หรือแช่แข็งก็ได้เช่นกัน เมื่อเราต้องการใช้แนะนำให้นำทั้งภาชนะนั้นออกมาวางทิ้งไว้ เพื่อให้ชาเขียวผงเย็นตัวลงก่อนแล้วค่อยเปิดกระป๋อง เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าไปเนื่องจากการควบแน่นค่ะ

ทำเกลือชาเขียว ทานคู่กับอาหาร

ทำเกลือชาเขียว ทานคู่กับอาหาร
หากชาเขียวของคุณเหลือใช้ เราสามารถเนรมิตรชาเขียวเปลี่ยนเป็นเครื่องปรุงอาหารได้ โดยนำไปผสมกับเกลือป่น สูตรผสมได้แก่ สัดส่วนของผงชาเขียว 1 ส่วน และผงปรุงรส 1 ส่วน ต่อเกลือ 10 ส่วน แน่นอนว่าสามารถปรับสูตรเพิ่มลดชาเขียว หรือเกลือได้ตามความชอบเลยค่ะ

ซึ่งหลังจากที่ผสมส่วนผสมด้านบนแล้ว เราก็จะได้เกลือชาเขียวไว้ลองจิ้มทานกับอาหารประเภททอด หรือเทมปุระญี่ปุ่น เรียกได้ว่า สำหรับสายเข้าครัวแล้วก็น่าลองประยุกต์ไม่น้อย เพราะไม่แน่ว่า อาจจะทำให้ครอบครัวของคุณติดใจในรสชาติใหม่ ๆ หรือคุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการประกอบอาหารที่มีชาเขียวผงเป็นส่วนผสม จนสามารถทำขายได้ก็เป็นได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? สำหรับเคล็ดลับและข้อสังเกต เพื่อใช้เป็นวิธีการเลือกชาเขียวผงจากมุมต่าง ๆ ซึ่งเราหวังว่า ชาเขียวผงจากหลายแบรนด์ที่นำมาจัดอันดับในครั้งนี้ จะช่วยให้คุณค้นพบชาเขียวผงที่คุณถูกอกถูกใจ ตรงตามการใช้งาน และได้รับประโยชน์จากการตัดสินใจเลือกซื้อมากที่สุดนะคะ

อย่างไรก็ตาม ขอคำแนะนำว่า หากเจอชาเขียวผงแล้วอย่าเพิ่งรีบซื้อในทันที เพราะหากมีโอกาสให้ลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อกันนะคะ เพื่อที่เราจะได้ดื่มชาเขียวผงที่ถูกใจได้เพลิดเพลิน แถมยังได้รับประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และสามารถดื่มเป็นประจำเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดีขึ้นได้อีกด้วยค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เย็นเจี๊ยบ ละลายช้า
  10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เย็นเจี๊ยบ ละลายช้า
  ในประเทศไทย เราต่างต้องอดทนกับอากาศร้อนระอุกันตลอดปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างเบียร์วุ้น โค้ก หรือน้ำหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งแก้เหนื่อยล้าดับกระหาย ซึ่งแน่นอนว่าน้ำแข็งจะเย็นอยู่ได้นานแค่ไหน ก็อยู่ที่ “ถังใส่น้ำแข็ง” ว่ามีประสิทธิภาพขนาดไหนวันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถังใส่น้ำแข็งให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะเอะใจว่า แค่เลือกถังใส่น้ำแข็งถึงกับต้องอ่านบทความกันเลยหรอ แน่นอนครับ ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพตรงกับการใช้นำไปใช้งาน ผมจะเริ่มอธิบายจากวิธีการเลือกถังใส่น้ำแข็งให้ตรงใจ และใช้เก็บน้ำแข็งให้ได้นานขึ้น โดยจะอธิบายกันตั้งแต่วัสดุที่นำมาผลิตอย่างสเตนเลสหรือพลาสติก ว่าแต่ละประเภทมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เชื่อว่าเมื่อเพื่อน ๆ อ่านแล้วจะสามารถเลือกซื้อไว้ใช้สำหรับครอบครัวได้ หรือหากใครกำลังวางแผนจะเปิดร้านอาหาร คาเฟ่ ผับ บาร์ ก็สามารถหาไอเดียดี ๆ ได้จากถังน้ำแข็งที่เราแนะนำได้เช่นกัน มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,878 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่