7 อันดับ ชาเขียวผง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ชาเขียวผง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเอง

ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกชาเขียวผง

ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากการแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวชนิดผง เพื่อให้คุณสามารถใช้อ้างอิงในการเลือกชาเขียวผงเพื่อให้ได้ชาเขียวผงที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณค่ะ

เลือกจากชนิดของผงชาเขียว

เลือกจากชนิดของผงชาเขียว

ก่อนอื่นสิ่งที่เราจะแนะนำคือชนิดของชาเขียวผงนั้นมี 2 ประเภท ได้แก่ ชาเขียวผงชนิดสีอ่อนและชนิดสีเข้ม สำหรับชนิดสีอ่อนนั้นเหมาะสำหรับชงดื่มหรือทำมัทฉะลาเต้ ส่วนชนิดสีเข้มนั้นเหมาะนำไปทำเบเกอรี่ หรือไอศครีม เนื่องจากการนำไปเป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่จะทำให้สีเข้มนั้นเจือจางลงและได้สีเขียวที่สวยงาม

นอกจากนี้ในประเทศญี่ปุ่นยังนิยมทานชาเขียวชนิดสีเข้มกับขนมญี่ปุ่นที่เรียกว่า วะกาชิ ซึ่งจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน ซึ่งรสขมของชาเขียวจะตัดกับรสหวานของขนม ทำให้ทานแล้วรสกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครอยากลิ้มลองแล้วล่ะก็สามารถหาทานได้ในไทยตามร้านขนมญี่ปุ่น สำหรับวิธีการดูว่าชายี่ห้อไหนเป็นแบบเข้มหรือแบบอ่อน เราแนะนำให้อ่านจากฉลากสินค้า, อ่านจากรีวิวผู้ซื้อมาใช้จริง หรือถ้าจะให้ชัวร์ก็สอบถามกับทางผู้จัดจำหน่ายก่อนซื้อค่ะ

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวผงเพื่อใช้ในการทำขนม

ตรวจสอบลักษณะของชาเขียวผงเพื่อใช้ในการทำขนม

การใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่เป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ชาเขียวผง ส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์ชาเขียวผงจะเขียนคำอธิบายไว้ด้านหลังของผลิตภัณฑ์ว่าสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง นอกจากตรวจสอบคุณสมบัติของชาเขียวผงแล้ว เรื่องกลิ่นก็เป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบ เพราะถ้าเลือกชาเขียวที่มีกลิ่นสังเคราะห์มากเกินไปอาจจะไปทำลายรสชาติของขนมได้ ดังนั้นควรทำการตรวจสอบลักษณะเหล่านี้ให้เรียบร้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด หลายร้านที่ลงทุนกับวัตถุดิบที่ใช้ทำขนมเพื่อให้ได้ขนมที่มีกลิ่นของชาเขียวหอม ๆ ก็มักเลือกใช้ชาเขียวเกรดเดียวกับพิธีชงชาก็มีไม่น้อย

ยกตัวอย่างเช่น หากทำขนมปังชาเขียวควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกสีได้ดี แต่หากจะทำขนมประเภทพุดดิ้งหรือวุ้นชาเขียวควรเลือกสีของชาเขียวที่ออกแนวสดใส ๆ นอกจากนี้ หากใช้ชาเขียวผงโรยบนหน้าขนมก็ควรเลือกชาเขียวที่ไม่ละลายได้ง่าย เมื่อเห็นตัวอย่างการใช้งานตามนี้แล้ว ก็ควรเลือกชาเขียวผงให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานให้มากที่สุดนะคะ

เลือกโดยพิจารณาจากการนำไปใช้งานจริง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การเลือกซื้อชาเขียวผงควรเลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน ถึงแม้จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันเล็กน้อย แต่หากเลือกผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานก็จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการดื่มหรือใช้ทำของหวานได้อย่างสะดวกสบาย

หากเลือกซื้อเป็นครั้งแรก ควรซื้อบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง

หากเลือกซื้อเป็นครั้งแรก ควรซื้อบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง

บรรจุภัณฑ์ของชาเขียวผงนั้นมีสองประเภท ได้แก่ บรรจุภัณฑ์กระป๋องและบรรจุภัณฑ์ถุง ถ้าคุณซื้อครั้งแรก เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์กระป๋อง เนื่องจากป้องกันความชื้นได้ดี ง่ายต่อการเก็บรักษา และบางยี่ห้อจะมีที่ร่อนแถมมา เพราะชาเขียวผงบางชนิดต้องกรองกากทิ้งก่อนนำมาใช้งาน ทำให้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

เลือกแบบเป็นซองเล็ก ๆ เน้นพกพาสะดวก หากชอบชงดื่มนอกสถานที่

เลือกแบบเป็นซองเล็ก ๆ เน้นพกพาสะดวก หากชอบชงดื่มนอกสถานที่

ชาเขียวผงยังให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น คาเทชินและวิตามินซี ทำให้ในปัจจุบันนี้จุดประสงค์ของการดื่มชาเขียวกว้างขวางขึ้น บางคนดื่มชาเขียวเพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพ บางคนดื่มชาเขียวเพื่อความสวยงามของผิวพรรณ ซึ่งการชงชาเขียวผงเพื่อดื่มนั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ละลายในน้ำร้อนหรือผสมนมและชงเป็นมัทฉะลาเต้ก็ได้

สำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ หรือคนที่ชอบความสะดวกสบาย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ชาเขียวผงขนาดเล็กที่แยกเป็นซอง ๆ เพราะจะทำให้คุณสามารถพกพาได้สะดวก และผลิตภัณฑ์ชาเขียวผงที่แยกเป็นซอง ๆ นั้น มีข้อดีตรงที่เราไม่จำเป็นต้องตวงก่อนใช้งาน จึงสามารถนำมาใช้ชงได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเสียเวลาเลย

เลือกจากสถานที่ผลิตและแบรนด์หากซื้อเพื่อเป็นของขวัญ

เลือกจากสถานที่ผลิตและแบรนด์หากซื้อเพื่อเป็นของขวัญ

หากคุณเลือกใช้ชาเขียวผงเป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญของคุณ เราแนะนำให้คุณเลือกจากแบรนด์และสถานที่ปลูกต้นชา โดยเฉพาะการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่หรือลูกค้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์จากบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม และชาที่มีคุณภาพสูงที่สุด

แบรนด์ชาเขียวที่มีชื่อเสียงส่วนมากนั้นจะมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่หากคุณไม่รู้จักแบรนด์เกี่ยวกับชาเขียวผง เราแนะนำว่าให้เลือกจากสถานที่ปลูกชาเขียวชื่อดังในญี่ปุ่น ได้แก่ เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต, มัตสึคาเคงาวะและอาซาฮินะ จังหวัดชิซุโอกะ, เมืองนิชิโอะ จังหวัดไอจิ เป็นต้น สำหรับชาเขียวที่ผลิตในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่สถานที่ปลูกชาเขียวที่มีชื่อเสียงจะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงทางภาคเหนือของประเทศไทยที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นเหมาะสำหรับการปลูกชา หากคุณต้องการซื้อชาเขียวผงเพื่อเป็นของขวัญแล้วล่ะก็ควรเช็คแหล่งปลูกชาเขียวที่มีคุณภาพและเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือจะทำให้ผู้รับประทับใจมากกว่าค่ะ

7 อันดับ ชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำชาเขียวผงโดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกชาเขียวผงโดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบน หรืออ้างอิงจากรีวิวผู้ลองสินค้าจริงในเว็บขายชาเขียวผงออนไลน์ เพื่อการเลือกชาเขียวผงที่มีประสิทธิภาพตามวัตถุประสงค์การนำไปใช้งานได้

7. Matcha Green Tea Chatramue ชาเขียวกรีนทีตรามือ

7. Matcha Green Tea Chatramue ชาเขียวกรีนทีตรามือ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ยี่ห้อชาคู่คนไทยมายาวนาน

ชาตรามือเป็นยี่ห้อชาที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ผลิตชาหลายชนิด ร้านค้าของชาตรามือยังมีให้เห็นทั่วไปตามสถานีรถไฟฟ้า หรือตามห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังมีสาขาของชาตรามือในต่างประเทศที่โด่งดังมาก ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของสินค้าไทยที่ประสบความสำเร็จ ชาเขียวผงธรรมชาติจากชาตรามือก็ถือเป็นสินค้าที่น่าซื้อมาทดลอง ผลิตจากใบชาแท้ ๆ ผงชามีความละเอียด รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับใช้ชงดื่ม ทำมัทฉะลาเต้ และทำขนมเบเกอรี่ ไอศครีมได้

สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม

6. ช้างทอง ชาเขียวมัทฉะ ชาเขียวญี่ปุ่น

6. ช้างทอง ชาเขียวมัทฉะ ชาเขียวญี่ปุ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 323 บาท

สัมผัสรสชาติของชาเขียวแท้ ๆ ในราคาย่อมเยา

ชาเขียวผงตราช้างทองเป็นชาเขียวสัญชาติไทยอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าซื้อมาลิ้มลอง ด้วยกรรมวิธีคัดสรรใบชาอย่างดีจากสวน ผ่านกรรมวิธีและสูตรของช้างทอง ทำให้สามารถผลิตชาเขียวผงที่มีความละเอียด เข้มข้น รสชาติดี และมีกลิ่นหอมของชาเขียว เหมาะสำหรับการชงดื่ม ทำมัทฉะลาเต้ หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการทำขนมเบเกอรี่ ไอศครีม หรือ อื่น ๆ นอกจากนี้การดื่มชาเขียวยังมีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ถือเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ

สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 200 กรัม

5. มารุเซ็น ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดผง (มัทฉะ) ออร์แกนิค เกรดพรีเมียม

5. มารุเซ็น ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดผง (มัทฉะ) ออร์แกนิค เกรดพรีเมียม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

มัทฉะพรีเมี่ยมมาตรฐานญี่ปุ่น

ชาเขียวยี่ห้อนี้เป็นเกรดออแกร์นิค จากรีวิวผู้ลองสินค้าจริงพบว่าค่อนข้างพอใจในตัวสินค้า ชามีกลิ่นหอม ผงละเอียด กากน้อย เข้มข้น แต่ราคาสูงกว่าเกรดปกติ ผลิตจากต้นชาที่ ไร่บุญรอด เชียงราย เกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย และบริษัทมารุเซ็น ที เจแปน จำกัด ซึ่งเชี่ยวชาญในการผลิตชาเขียวในญี่ปุ่นมายาวนาน จากการร่วมทุนครั้งนี้ทำให้ค้นพบว่าชาเขียวที่ปลูกในไทยก็สามารถนำมาทำชาเขียวผงที่มีรสชาติดีไม่แพ้ชาที่ปลูกที่ญี่ปุ่นเลย

สถานที่ผลิต ไร่บุญรอด เชียงราย
ขนาด 100 กรัม

4. Aroma ชาเขียวมัทฉะ 100%

4. Aroma ชาเขียวมัทฉะ 100%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

ชาเขียวเข้มข้น แตกต่าง

ชาเขียวผงยี่ห้อนี้เป็นชาเขียวสัญชาติไทย เหมาะสำหรับเปิดร้านกาแฟ เพราะมีรสชาติเข้มข้น ทำให้ใช้ในปริมาณน้อย ประหยัดต้นทุนได้ ถุงเป็นแบบซิปล็อค ใช้สะดวกและช่วยรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ จากรีวิวของผู้ลองสินค้าจริงพบว่า ตัวผงชาเขียวมีความเข้มข้น มีความหอมของใบชา แต่มีรสขมโดดออกมามากกว่าชาเขียวยี่ห้ออื่น นำไปใช้สำหรับทำขนมเบเกอรี่ ไอศครีมก็ได้ แต่ติดที่กากชาอาจจะเยอะสักนิด สำหรับคนที่ไม่ชอบชาเขียวชนิดที่มีกากเยอะ อาจจะต้องกรองด้วยผ้าขาวบาง หรือร่อนด้วยตะแกรงก่อนนำไปผสม

สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม

3. มารุเซ็น มัทฉะเกรด A

3. มารุเซ็น มัทฉะเกรด A

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

ชาเขียวที่มีกรรมวิธีการผลิตตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น

อีกหนึ่งไลน์สินค้าของมารุเซ็น ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดผงที่มีกรรมวิธีการผลิตที่ใส่ใจตั้งแต่ การควบคุมแสงแดดให้กับต้นชา การบดชาและการอบไอน้ำ ตามแบบการผลิตแบบญี่ปุ่นแบบโบราณ มารุเซ็นเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย และบริษัทมารุเซ็น ที เจแปน จำกัด ดังนั้น คุณจึงไว้วางใจในคุณภาพของชาเขียวถุงนี้ได้อย่างแน่นอน แต่ราคาอาจจะสูงไปนิดเมื่อเทียบกับปริมาณ

สถานที่ผลิต ไร่บุญรอด เชียงราย
ขนาด 30 กรัม

2. ITOEN ชาเขียวผง

2. ITOEN ชาเขียวผง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

ชาเขียวจากญี่ปุ่น หอมกลิ่นชาเขียวแท้ ๆ จากต้นตำรับ

ชาเขียวยี่ห้อนี้เป็นชาเขียวแท้จากประเทศญี่ปุ่น เป็นชาเขียวที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เกตและร้านสะดวกซื้อมากที่สุด นำใบชาเขียวแท้ ๆ 100% มาผ่านกรรมวิธีการผลิตที่มีคุณภาพ จนได้มาเป็นชาเขียวผงสำเร็จรูป ที่ละลายน้ำได้ง่าย ไม่ว่าจะชงด้วยน้ำร้อนหรือน้ำเย็น คุณจะสัมผัสได้ถึงสีของชาเขียวที่ออกมาสวย รสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอมแท้ ๆ ของชาเขียว 1 ซองสามารถชงได้ประมาณ 50 ถ้วย หากคุณอยากลิ้มรสว่าชาเขียวจากญี่ปุ่นรสชาติเป็นอย่างไร เราขอแนะนำว่าห้ามพลาดยี่ห้อนี้นะคะ

สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 40 กรัม

1. CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 %

1. CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 %

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

มีเนื้อสัมผัสที่ดี มีกลิ่นหอมของชา ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น

ชาเขียวผงญี่ปุ่นฉุยฟงเป็นชาเขียวสัญชาติไทยที่ผลิตจากไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย เหมาะสำหรับใช้ชงดื่ม หรือใช้ทำขนมเบเกอรี่ชนิดต่าง ๆ จากรีวิวของผู้ลองสินค้าจริงตัวพบว่า ผงชาเขียวยี่ห้อนี้มีเนื้อสัมผัสที่ละเอียด มีกระบวนการผลิตที่สามารถดึงกลิ่นหอมของชาออกมาได้มาก ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น แต่คุณภาพไม่ด้อยกว่าเจ้าอื่นเลย คุ้มค่าสุด ๆ อีกทั้งยังถือเป็นการสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรในประเทศอีกด้วย

สถานที่ผลิต ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย
ขนาด 100 กรัม

วิธีการใช้ชาเขียวผงนอกจากการชง

จากนี้เราจะแนะนำความรู้เกี่ยวกับชาเชียวผง และการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร ซึ่งไม่ได้มีสูตรตายตัวแต่อย่างใด คุณสามารถนำไปปรับสูตรเองได้ และทดลองใช้กับอาหารหลายประเภทที่คุณคิดว่าเข้ากับชาเขียว

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน

ระวังความชื้นทำให้กลิ่นเปลี่ยน

ชาเขียวผงมีความไวต่อความชื้น อุณหภูมิ และแสง ซึ่งอาจจะมีผลทำให้กลิ่นเดิมของชาเชียวเปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้หากคุณเก็บรักษาไม่ดี อาจทำให้สีเปลี่ยนหรือจางลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเปิดใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังอย่างมากในการเก็บรักษา

หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในถุงให้ย้ายไปเก็บยังภาชนะที่มิดชิด เช่น กระป๋องปิดผนึก ปิดฝาให้แน่นแล้วห่อด้วยถุงที่มีซิปล็อค ถ้าเป็นไปได้เราแนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็น หากใครต้องการจัดเก็บในระยะยาวสามารถแช่แข็งได้ แต่เมื่อแช่ทั้งในตู้เย็นและช่องแช่แข็งแล้ว เราแนะนำให้นำออกมาวางทิ้งไว้ให้ชาเขียวผงมีอุณหภูมิห้องก่อนแล้วค่อยเปิดกระป๋อง เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าไปเนื่องจากการควบแน่น

วิธีทำเกลือชาเขียว

วิธีทำเกลือชาเขียว

หากชาเขียวของคุณเหลือใช้ คุณสามารถเนรมิตรชาเขียวเปลี่ยนเป็นเครื่องปรุงอาหารได้ โดยนำไปผสมกับเกลือป่น สูตรผสมได้แก่ สัดส่วนของผงชาเขียว 1 ส่วน และผงปรุงรส 1 ส่วน ต่อเกลือ 10 ส่วน แน่นอนว่าคุณสามารถปรับสูตรเพิ่มลดชาเขียวหรือเกลือได้ตามความชอบของคุณ

หลังจากที่ผสมส่วนผสมด้านบนแล้ว คุณก็จะได้เกลือชาเขียวไว้ลองจิ้มกับอาหารประเภททอดหรือเทมปุระญี่ปุ่น สำหรับสายเข้าครัวแล้วก็น่าลองประยุกต์ไม่น้อย ไม่แน่อาจจะทำให้ครอบครัวของคุณติดใจในรสชาติใหม่ ๆ หรือคุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการประกอบอาหารที่มีชาเขียวผงเป็นส่วนผสมจนสามารถทำขายได้ก็เป็นได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับรายการชาเขียวผงที่แนะนำโดยวิธีการจัดอันดับ ในครั้งนี้เราได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตามวิธีการเลือกชาเขียวผงจากมุมต่าง ๆ เราหวังว่าคุณจะค้นพบชาเขียวผงที่คุณถูกอกถูกใจ นอกจากการดื่มชาเขียวผงเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว ชาเชียวผงยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย คุณสามารถดื่มเป็นประจำเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดีขึ้นได้

Popular Posts