• 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง

สาววัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มเจิดจรัสและเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางคู่ใจที่ขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Maybelline, Etude, L'OREAL หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางสัญชาติไทยอย่าง cute press และ Merrez'ca ต่างก็ได้ผลิต BB Cream ออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ ทั้งสูตรที่เน้นการปกปิด มีค่ากันแดดสูงและคุมมันยาวนาน ตอบโจทย์ผิวมัน เป็นสิวและรูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมด


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญอย่าง BB Cream สำหรับสาววัย 20 โดยเฉพาะ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือก BB Cream ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาวัย 20 ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าคุณจะต้องได้ไอเทมชิ้นใหม่ไปแต่งแต้มความงามกันอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

12bc Makeup Artist
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 2,252 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ปัญหาผิวที่มักจะเกิดกับสาววัย 20

ปัญหาผิวที่มักจะเกิดกับสาววัย 20

หลายคนอาจจะพูดกันว่า ช่วงวัย 20 คือ ช่วงที่สาว ๆ กำลังสวยเฉิดฉายเนื่องจากระบบกลไกการทำงานภายในร่างกาย เช่น ระบบ Metabolism นั้นยังคงสมบูรณ์และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่จากการสำรวจความคิดเห็นของสาว ๆ วัย 20 เกี่ยวกับความมั่นใจในการโชว์ผิวของตนเองพบว่า 3 ใน 4 ของผู้ที่ถูกสำรวจถึงกับส่ายหัวตอบกันเลยค่ะว่าไม่มั่นใจ และเมื่อสอบถามเพิ่มเติมก็พบว่า ปัญหาและความกังวลเรื่องผิวของสาว ๆ วัยนี้ส่วนใหญ่ คือ ผิวมัน เป็นสิว มีจุดด่างดำและรูขุมขนที่กว้างเกินไป


นอกจากสาเหตุหลักอย่างฮอร์โมนแล้ว พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันก็อาจส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันและฮอร์โมนแปรปรวน ทำให้ผิวขาดความสมดุลได้เช่นกัน จึงอาจกล่าวได้ว่า ปัญหาผิวมันเป็นสิวและรูขุมขนกว้างเป็นสิ่งที่เลี่ยงได้ยากเมื่อก้าวเข้าสู่วัย 20 ดังนั้น นอกจากจะหมั่นทำความสะอาดและบำรุงผิวด้วยสกินแคร์แล้ว การเลือกใช้รองพื้นหรือ BB Cream เพื่อปกปิดจุดบกพร่องดังกล่าวก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเสริมเมคอัพลุคของคุณให้ดูเนียนกริบไม่มันเยิ้มได้ตลอดวัน แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมนั้น ตามไปอ่านในหัวข้อถัดไปได้เลยค่ะ

วิธีการเลือก BB Cream สำหรับสาววัย 20

ปัจจุบัน สาว ๆ กันมานิยมเมคอัพลุคแบบเผยผิวกันมากขึ้น BB Cream จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ แต่ก่อนที่จะไปดูสินค้าแนะนำทั้ง 10 อันดับ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เคล็ดลับการเลือก BB Cream สำหรับสาววัย 20 นั้นจะมีอะไรกันบ้าง

เลือก BB Cream ที่ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ สำหรับสาวผิวมันเป็นสิว

เลือก BB Cream ที่ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ สำหรับสาวผิวมันเป็นสิว
สาววัย 20 ที่มีปัญหาผิวมัน เราแนะนำให้มองหา BB Cream ที่มีฟินิชลุคแบบแมตต์ไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะ BB Cream ประเภทนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เข้มข้นหรือมีส่วนผสมของน้ำมันมากจนเกินไป เมื่อทาแล้วจะแนบเนียนไปกับผิว ช่วยดูดซับความมันและปกปิกรอยสิวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ คุณควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมอย่างซิลิโคนที่มักจะทำให้เกิดการอุดตัน หรือล้างหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น

โดยในปัจจุบัน เครื่องสำอางหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตร BB Cream ออกมาให้มีฟินิชลุคแบบแมตต์สำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะกันมากขึ้น โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสัมผัสคล้ายแป้งทันทีที่เกลี่ย ไม่เกาะตัวเป็นก้อนหรือเกิดคราบ แต่ใครที่ยังต้องการความเป๊ะมากขึ้นก็สามารถเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นทับอีกชั้นหรือเติมแป้งระหว่างวันก็ได้เช่นกันค่ะ

เพิ่มลุคฉ่ำโกลว์ให้ผิวของสาววัย 20 ด้วย BB Cream เกาหลี

เพิ่มลุคฉ่ำโกลว์ให้ผิวของสาววัย 20 ด้วย BB Cream เกาหลี

เมื่อเปรียบเทียบกับรองพื้นแล้ว BB Cream นั้นมีเฉดสีค่อนข้างน้อยซึ่งมีเพียงแค่ 2 - 3 สี ตั้งแต่ระดับ Normal (สีโทนกลาง) ถึง Bright (สีสว่าง) หรือบางยี่ห้อก็มีเพียงแค่เฉดสีเดียวเท่านั้น ซึ่งถือเป็นลักษณะเฉพาะตัวของ BB Cream ที่ผลิตมาเพื่อให้เราสามารถโชว์ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ 


สำหรับใครที่ต้องการลุคฉ่ำโกลว์และเฉดสีที่สว่างเป็นพิเศษ เราแนะนำให้เลือก BB Cream จากเกาหลีเลยค่ะ เนื่องจากสาวเกาหลีจะนิยมแต่งหน้าลุคหน้าสว่าง เผยผิวฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ BB Cream แบรนด์เกาหลีส่วนมากจะมีเฉดสีที่ค่อนข้างสว่างและระยิบระยับ แต่ข้อควรระวังคือ หากพื้นผิวจริง ๆ ของเราไม่ได้ขาวสว่างมาก อย่าลืมลง BB Cream ตรงผิวคอด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นสีหน้ากับสีคออาจจะออกมาคนละสีจนโดนเพื่อน ๆ ทักว่าหน้าเทาได้ค่ะ

เลือก BB Cream ที่ผสมสารกันแดด สำหรับสาววัย 20 ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

เลือก BB Cream ที่ผสมสารกันแดด สำหรับสาววัย 20 ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

เป็นที่รู้กันว่า รังสีจากแสงแดดอย่างรังสีอัลตราไวโอเลตหรือ UV นั้นสามารถทำร้ายผิวของเราโดยก่อให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งอาจทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยได้ ดังนั้น เวลาที่เลือก BB Cream สาววัย 20 อย่างเราก็ควรต้องพิจารณาดูประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการกันแดดของ BB Cream ร่วมด้วย ซึ่งถ้า BB Cream ที่คุณหมายตาไว้สามารถป้องกันรังสีต่าง ๆ และมีค่ากันแดดที่เหมาะสม ก็จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากการถูกทำร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เนื่องจากสาววัย 20 มักจะมีกิจกรรมนอกสถานที่ หรือกิจกรรมที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน เราจึงขอแนะนำให้เลือก BB Cream ที่มีค่ากันแดดสูง แต่หากสาววัย 20 คนไหนที่ไม่ค่อยทำกิจกรรม และส่วนมากเรียนในคลาสหรือทำแล็ปก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกค่ากันแดดที่สูงเกินไป ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันก็เป็นตัวแปรสำคัญในการเลือก BB Cream เช่นกันค่ะ

เลือกระดับการปกปิดของ BB Cream ให้เหมาะกับสาววัย 20

เลือกระดับการปกปิดของ BB Cream ให้เหมาะกับสาววัย 20
BB Cream แต่ละตัวนั้นมีประสิทธิภาพในการปกปิดแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ชนิดที่สามารถปกปิดได้อย่างเรียบเนียน จนถึงชนิดที่เน้นความบางเบาเป็นธรรมชาติ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบลักษณะสภาพผิวของตนเองก่อนว่า ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการปกปิดระดับใดจึงจะทำให้ผิวหน้าออกมาดูดีมากที่สุด

นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาจุดประสงค์ในการใช้หรือโอกาสที่จะแต่งหน้าร่วมด้วย เช่น หากเราต้องการแต่งหน้าเพื่อไปงานที่เป็นทางการหรือนำเสนองานสำคัญ ก็อาจจะต้องการการปกปิดที่มากเป็นพิเศษ ส่วนใครที่ต้องการแต่งหน้าไปเรียนหรือไปเที่ยวในวันหยุดธรรมดา การเลือกใช้ BB Cream ที่มีเนื้อบางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง

หลังจากที่เราได้ตรวจสอบสภาพผิวและวิธีการเลือก BB Cream กันไปแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า BB Cream ทั้ง 10 อันดับที่สาววัย 20 ชื่นชอบกันเป็นอย่างมากนั้นจะมียี่ห้อไหนถูกใจคุณกันบ้าง

10
ปริมาณ30 ml
ค่ากันแดดSPF 50 PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E, Glycerin
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
9
ปริมาณ50 ml
ค่ากันแดดSPF 45 PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากเมือกหอยทาก
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ/แมตต์
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวมัน
8
ปริมาณ40 ml
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นSodium Hyaluronate, Vitamin E, Ceramide, Butylene Glycol, Glycerin, Panthenol
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
7
ปริมาณ37 ml
ค่ากันแดดSPF 50 PA++
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย
6
ปริมาณ30 g
ค่ากันแดดSPF 45 PA++
สารให้ความชุ่มชื้นสารสกัดจากแตงโม
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ/แมตต์
เหมาะสำหรับผิงแห้ง, ผิวมัน
5
ปริมาณ30 g
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
ฟินิชลุคลุคผิวฉ่ำวาว
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย
4
ปริมาณ50 ml
ค่ากันแดดSPF 42 PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นSodium Hyaluronate, Ceramide 3Glycerin
ฟินิชลุคลุคผิวฉ่ำวาว
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวมัน
3
ปริมาณ40 ml
ค่ากันแดดSPF 30 PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
ฟินิชลุคลุคผิวฉ่ำวาว
เหมาะสำหรับผิวมัน
2
ปริมาณ45 g
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E, Panthenol, Glycerin, Butylene Glycol
ฟินิชลุคลุคผิวฉ่ำวาว
เหมาะสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย
1
ปริมาณ30 ml
ค่ากันแดดSPF 50 PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นMicrometric Hyaluronic Acid, Adenosine, Vitamin E
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวแห้ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
L’OREAL UV Perfect BB Max Long UVA 1

L’OREAL

2
Etude House Precious Mineral Beautifying Block Cream Moist 1

Etude House

3
cute press Bye Bye Oil Acne Cover Breathable Balm 1

cute press

4
MISSHA M Perfect Cover BB Cream 1

MISSHA

5
BK ACNE BB SUNSCREEN Anti Pollution NF 1

BK ACNE

6
Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream 1

Baby Bright

7
Sola BB Primer 1

Sola

8
BEAUSTA Cicarecipe BB Cream 1

BEAUSTA

9
Merrez'ca Perfection Matte Color BB Cream 1

Merrez'ca

10
Maybelline Super Cover BB Mineral Guard Filter 1

Maybelline

ชื่อสินค้า

UV Perfect BB Max Long UVA

Precious Mineral Beautifying Block Cream Moist

Bye Bye Oil Acne Cover Breathable Balm

M Perfect Cover BB Cream

BB SUNSCREEN Anti Pollution NF

Watermelon & Tomato Matte BB Cream

BB Primer

Cicarecipe BB Cream

Perfection Matte Color BB Cream

Super Cover BB Mineral Guard Filter

คุณสมบัติ

บีบีกันแดดสูตรดัง ให้ผิวชุ่มชื้นขั้นสุดด้วยกรดไฮยาลูรอนิกโมเลกุลต่ำ

เนื้อสัมผัสแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ เติมเต็มความชุ่มชื้น เฉดสีใช้ง่าย

BB Cream ที่เป็นมิตรกับสาวผิวมัน ยับยั้งการเกิดสิว กันน้ำกันเหงื่อ

ปกปิดขั้นสูง อำพรางจุดด่างดำและรูขุมขน ปรับความสว่างให้ผิว

BB Cream คู่ใจสำหรับสาวที่มีปัญหาเรื่องสิวโดยเฉพาะ

คุมมันแต่ไม่แห้งจนเกินไป ปกปิดดี พร้อมสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

ปกปิดทั้งจุดด่างดำและรูขุมขน ปราศจากสารระคายเคืองผิว

อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ปลอบประโลมผิว ปกปิดเนียน

ออกแบบมาเพื่อสาวเอเชีย ให้ผิวกระจ่างใส อิ่มน้ำแต่คุมมัน

Ultra Covering Minerals ปกปิดง่าย เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น399 บาท480 บาท299 บาท539 บาท390 บาท210 บาท390 บาท399 บาท490 บาท299 บาท
ปริมาณ30 ml45 g40 ml50 ml30 g30 g37 ml40 ml50 ml 30 ml
ค่ากันแดดSPF 50 PA++++SPF 50+ PA+++SPF 30 PA+++SPF 42 PA+++SPF 50+ PA++++SPF 45 PA++SPF 50 PA++SPF 50+ PA++++ SPF 45 PA+++SPF 50 PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นMicrometric Hyaluronic Acid, Adenosine, Vitamin EVitamin E, Panthenol, Glycerin, Butylene Glycolไม่ระบุSodium Hyaluronate, Ceramide 3Glycerinไม่ระบุสารสกัดจากแตงโมไม่ระบุSodium Hyaluronate, Vitamin E, Ceramide, Butylene Glycol, Glycerin, PanthenolสารสกัดจากเมือกหอยทากVitamin E, Glycerin
ฟินิชลุคลุคธรรมชาติลุคผิวฉ่ำวาวลุคผิวฉ่ำวาวลุคผิวฉ่ำวาวลุคผิวฉ่ำวาวลุคธรรมชาติ/แมตต์ลุคธรรมชาติลุคธรรมชาติลุคธรรมชาติ/แมตต์ลุคธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวแห้งผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายผิวมันผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายผิงแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวแห้ง, ผิวมันผิวแห้ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เห็นแล้วหรือยังคะว่า BB Cream เพียงหลอดเดียวนั้นสามารถเสริมความมั่นใจให้คุณได้มากขนาดไหน เพราะสาววัย 20 อย่างเราไม่ควรปล่อยให้ปัญหาและความกังวลในสภาพผิวมาหยุดยั้งการโชว์ผิวสวยเนียนใส ซึ่งสร้างเสน่ห์ให้กับเราได้ ดังนั้น เราจึงหวังว่า ทุกคนจะได้ไอเดียในการพิจารณาเลือกซื้อ BB Cream ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองมาใช้กันไม่มากก็น้อยนะคะ

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะใช้ BB Cream ในการช่วยปกปิดและอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าแล้ว สาววัย 20 อย่างเราก็ควรดูแล บำรุงและรักษาผิวหน้าควบคู่ไปด้วย โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีวิตามินสูง ดื่มน้ำให้มาก และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม เพราะผิวคือสิ่งที่อยู่คู่กับเราไปตลอดชีวิต ดังนั้น มาเริ่มดูแลผิวของเราตั้งแต่วันนี้ เพื่อเผยผิวเนียนใสอย่างไร้กังวลกันเถอะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย ช่วยให้หน้าสว่างใส
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย ช่วยให้หน้าสว่างใส
  "ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้าง และแน่นอนว่า ประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริง ใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดีเราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชัน ทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เช่น เนื้อครีม, เนื้อน้ำ, เนื้อน้ำนมและเนื้อมูส นอกจากนี้เรายังนำวิธีเลือกเมคอัพเบส โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันที่มักพบปัญหาเครื่องสำอางเลือนหายระหว่างวัน พร้อมด้วย 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมันยอดฮิต ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเอาใจสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  29,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวสวยแบบสาวเกาหลี พลังปดปิดสูง มีแบบซอง
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวสวยแบบสาวเกาหลี พลังปดปิดสูง มีแบบซอง
  ครีมรองพื้นเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ใคร ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะทำให้ผิวสวย เรียบเนียน แถทยังให้สีผิวสม่ำเสมอและปกปิดจุดบกพร่องบนในหน้าได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าครีมรองพื้นจะมีชื่อว่าครีม แต่จริง ๆ แล้วนอกจากครีมรองพื้นเนื้อสัมผัสแบบครีม ยังมีเนื้อสัมผัสอื่น ๆ ทั้งแบบน้ำ มูส วิป อีกทั้งยังมีครีมรองพื้นแบบซอง ขวด หลอด และกระปุก นอกจากนี้ ด้วยสูตรและส่วนผสมที่แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงทำให้บางสูตรอาจมีน้ำมัน ให้ความชุ่มขื้นได้ยาวนาน หรือบางยี่ห้ออาจมีเม็ดสีแน่น ให้การปกปิดสูง รวมไปถึงฟินิชลุคทั้งแบบแมตต์และโกลว ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีความแตกต่างและใช้งานอย่างไร แล้วแบบไหนที่จะปกปิดได้ดีที่สุดยี่ห้อครีมรองพื้นที่ใครหลายคนอาจนึกถึงอาจมีทั้งแบบซองของศรีจันทร์, Cute Press, Oriental Princess และยี่ห้ออื่น ๆ รวมไปถึงทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์เทศอย่างเกาหลี ฝรั่ง เช่น Mac, Revlon, Loreal, Maybelline, Nars, Three, Sulwhasoo ฯลฯ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมรองพื้น เพื่อให้ได้ครีมรองพื้นที่ปกปิดและเหมาะสมกับผิวของเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับครีมรองพื้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และยังมี 10 อันดับ ครีมรองพื้น แนะนำที่มีพลังในการปกปิดสูง มีทั้งแบบสำหรับคนหน้ามัน เป็นสิว และใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  62,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเราวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีผิวสวย เรียบเนียน และกระจ่างใส เหมือนกันหมดใช่ไหมล่ะคะ? ฉะนั้น รองพื้นจึงไปไอเทมคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหลาย ๆ คน เพราะจะเป็นตัวช่วยคอยปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และหนึ่งในประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยก็คือ 'รองพื้นสูตรน้ำ' เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสเหลวและส่วนผสมของน้ำ จึงให้ความรู้สึกเบาสบายผิว เหมาะกับสาวไทยที่ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อและความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นสูตรน้ำอยู่ เชิญทางนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้นำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นประเภทนี้มาฝากกัน และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่นยอดฮิตในตอนนี้มาให้อีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองพื้นรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้ง่ายขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในการแต่งหน้าทุกครั้ง สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า การใช้เพียงแค่มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดดและรองพื้น ก็เพียงพอให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้น แต่ความจริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะเมคอัพแบบจัดเต็มหรือลุคธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ก็ควรที่จะมีไอเทมอย่าง "ไพรเมอร์คุมมัน" ที่เป็นตัวสำคัญในการทำให้เมคอัพของเราติดทนนานและยังช่วยพรางรูขุมขนให้ใบหน้าดูเรียบเนียนได้อีกด้วยนอกจากนี้ การเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ยังช่วยอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ไพรเมอร์เลย การเลือกซื้อสินค้ามาใช้สักชิ้นก็อาจเป็นเรื่องที่สับสนอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าเลือกแบบไหนดี ยี่ห้อไหนใช่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกไพรเมอร์คุมมัน พร้อมทั้ง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  15,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลายคนคงจะประสบกับปัญหาเมคอัพบนใบหน้าไม่เรียบเนียน มีปัญหาของรองพื้นตกร่อง รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปในระหว่างวันเกิดอาการเหงื่อมันเยิ้มจึงทำให้เครื่องสำอางหลุดลอก ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้อย่างทันใจถ้าคุณรู้จักเมคอัพไอเทมที่ชื่อว่า ไพรเมอร์ พอมาถึงตรงนี้คุณอาจจะถอนหายใจเพราะคิดว่าต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเยอะเพื่อให้มีไพรเมอร์เอาไว้ใช้งาน ซึ่งความจริงแล้วไพรเมอร์ที่วางขายนั้นก็มีแบบที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเยี่ยมให้เลือกใช้ด้วยเช่นกันค่ะ ไพรเมอร์ราคาสบายกระเป๋าก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Nyx, Wet N Wild, Arty, Revlon และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ถ้าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกซื้อก็จะทำให้คุณสามารถหาไพรเมอร์ที่จะมาช่วยแก้ไขให้การแต่งหน้าของคุณออกมาดูราบรื่นได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจึงมาพร้อมกับข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับการเลือกไพรเมอร์ที่ทั้งถูกและดี รวมทั้งยังมี 10 อันดับยี่ห้อ ไพรเมอร์ถูกและดี มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  10,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อสาว ๆ อยากจะมีผิวที่ฉ่ำโกลว์ ดูบ่มแดด ตามสไตล์สาย ฝ. หรืออยากสร้างมิติให้กับใบหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่ทำให้คุณไม่มั่นใจแล้วล่ะก็ หนึ่งในไอเทมที่เป็นตัวช่วยที่ดีก็คือ “บรอนเซอร์” นี่เองค่ะ เพราะเจ้าเครื่องสำอางชิ้นนี้จะสามารถช่วยเนรมิตผิวสวยได้ตามต้องการ ช่วยแก้ไขรูปหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนนี้บรอนเซอร์อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคนไทยมากนัก แต่ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนถึงกับต้องมีไว้ครอบครองติดโต๊ะเครื่องแป้งหลายตัวเลยทีเดียว และสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า หรือยังไม่รู้จักเจ้าบรอนเซอร์มากนัก บทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกบรอนเซอร์” เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และในภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องประหยัดกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้น บทความนี้จึงถูกจัดทำมาเป็นพิเศษเพื่อสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าและถือคติ  “ของถูกและดีมีอยู่จริง”   นอกจากนี้ทีมงานยังตั้งใจคัดสรร “10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี" เรียกง่าย ๆ ว่าทั้งคุณภาพดีและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต่อให้เมคอัพจะปังแค่ไหน เรื่องของผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนนั้นให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ซึ่งการใช้เครื่องสำอางประเภทรองพื้นนั้นถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้สวยและเรียบเนียน เนื่องจากรองพื้นมีคุณสมบัติพิเศษในการปกปิดจุดด่างพร้อย อำพรางรูขุมขนและริ้วรอย ถึงแม้จะมีรองพื้นให้เลือกใช้กันมากมายในปัจจุบัน แต่รองพื้นจาก Bobbi Brown ซึ่งเป็นเมคอัพแบรนด์ระดับท็อปก็ถือเป็นไอเทมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เนื่องจากคุณภาพที่คุ้มเกินราคา ที่แม้กระทั่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็แนะนำBobbi Brown นั้นผลิตรองพื้นออกมากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและคุณลักษณะของรองพื้น ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณรู้จักกับรองพื้น Bobbi Brown ได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้นำ 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown ที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริงมาให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้กันดูอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  13,120 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้วล่ะก็ นอกจากแป้ง, บลัชออน, อายแชโดว์ หรือลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยในขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ  “รองพื้น” นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นนั้นนับว่าเป็นตัวช่วยที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของคุณให้ดูสวยเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รองพื้นบางยี่ห้อยังผสานส่วนผสมช่วยบำรุงผิวลงไปด้วย เช่น สารสกัดจากมะเขือเทศ วิตามินซีและวิตามินบี 3 มีทั้งที่ผสมสารกันแดดอย่าง SPF และ PA  หรือบางยี่ห้อก็พัฒนามาให้เป็นสูตร Non-comedogenic เพื่อลดการอุดตันและลดอัตราการเกิดสิวอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีรองพื้นหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง "รองพื้นแบบซอง" กันค่ะ เพราะเป็นรองพื้นที่มีราคาสบายกระเป๋า พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากอีกด้วย แต่รองพื้นแบบซองก็มีหลายสูตรที่ชวนให้สาว ๆ สับสนตั้งแต่ AA Cream, BB Cream, CC Cream ไปจนถึง DD Cream กันเลยทีเดียว ทำให้หลายคน ๆ เลือกใช้งานไม่ถูก วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบซอง พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ รองพื้นแบบซองยอดฮิต ให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  2,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นไม่ติดมาส์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยเนียน ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบติดมาส์ก
  10 อันดับ รองพื้นไม่ติดมาส์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยเนียน ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบติดมาส์ก
  ในยุคปัจจุบันที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุค New Normal เราทุกคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร การเดินทางหรือแม้กระทั่งการแต่งกายก่อนออกจากบ้านที่ทุกคนจะต้องมีอุปกรณ์ป้องกันตัวอย่าง "มาส์ก" เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะออกจากบ้านใกล้หรือไกลก็ต้องสวมมาส์กไว้เสมอเพื่อช่วยป้องกันไวรัสและเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม มาส์กปิดปากก็ถือว่าเป็นอุปสรรคขัดขวางความสวยของสาว ๆ อย่างมาก บางทีคุณแต่งหน้าแบบจัดเต็มออกจากบ้าน พอสวมมาส์กเท่านั้นแหละ รองพื้นหลุดออกตามมาส์กมาจนเกลี้ยงฉะนั้นเพื่อคงความสวยหลังเปิดมาส์กของคุณ จะต้องเลือกรองพื้นที่ติดทนนาน ไม่หลุดหายไปกับมาส์กค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกรองพื้นที่ไม่ติดมาส์กและ 10 อันดับรองพื้นยอดนิยมมาแนะนำสาว ๆ กัน รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะใส่มาส์กนานกี่ชั่วโมง หน้าของคุณก็จะยังเป๊ะไม่มีดรอปแน่นอนค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  167,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากเฉดสี ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี
  10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากเฉดสี ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี
  หากกล่าวถึงเครื่องสำอางที่สามารถปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้อย่างเนียนกริบ หลายคนอาจจะนึกถึงรองพื้นกับคอนซีลเลอร์เป็นอันดับต้น ๆ แต่เชื่อไหมคะว่า ถ้าเรานำ 2 สิ่งนี้ มาใช้ควบคู่กับ "แป้ง" ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดและลดเลือนริ้วรอยหรือจุกบกพร่องได้ดียิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางที่โดดเด่นในเรื่องของแป้งนั้นคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจากแบรนด์ MAC นั่นเองค่ะอย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ของ MAC จะมีคุณภาพเกินราคาแล้ว ยังมีหลากสูตรหลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อ ด้วยคติ "All Ages, All Races, All Genders" ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า MAC ให้ความสำคัญกับทุกคนอย่างแท้จริง แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์แป้งของ MAC ก็มีให้เลือกกันหลายเฉดสี ตอบโจทย์ทุกโทนสีผิว และถึงแม้ว่าแป้ง MAC จะมีหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้น แป้งพัฟ หรือแป้งฝุ่น แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะเหมาะกับผิวหน้าของเราเสมอไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้ง MAC พร้อมกับ 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นยอดฮิตที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งเราได้คัดสรรมาฝากทุกคน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินในการเลือกแป้งที่เหมาะกับตนเองที่สุด รับรองเลยว่าการแต่งหน้าของคุณด้วยแป้ง MAC นั้นจะช่วยให้ผิวคุณนั้นเรียบเนียนได้ขึ้นไปอีกระดับแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  10,114 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  13,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  52,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ Cathy Doll เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ CC Cream แนะนำ ให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  31,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  แป้งทาหน้าเป็นหนึ่งไอเทมจำเป็นในการแต่งหน้า ซึ่งมีอยู่หลายประเภท ได้แก่ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น และแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความมัน ปกปิดจุดด่างดำ รวมถึงช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน และในบางรุ่นยังมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV  ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Maybelline, Eglips, Revlon, Cute Press ต่างก็พัฒนาแป้งทาหน้าหลายสูตรออกมาวางจำหน่าย ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ตรงจุดมากขึ้น สำหรับในบทความนี้ เราจะโฟกัสไปที่แป้งทาหน้าถูกและดีกันค่ะ เพราะแป้งทาหน้าถือว่าเป็นไอเทมหลักที่เราต้องใช้ในการแต่งหน้า หากใช้แป้งที่ราคาสูงเกินไปก็อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราใช่ไหมล่ะคะ แล้วควรจะเลือกแป้งทาหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาบอกทั้งวิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วยการรีวิว 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหนต้องมาติดตามดูนะคะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  74,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นไม่ติดมาส์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยเนียน ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบติดมาส์ก
  10 อันดับ รองพื้นไม่ติดมาส์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยเนียน ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบติดมาส์ก
  ในยุคปัจจุบันที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุค New Normal เราทุกคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร การเดินทางหรือแม้กระทั่งการแต่งกายก่อนออกจากบ้านที่ทุกคนจะต้องมีอุปกรณ์ป้องกันตัวอย่าง "มาส์ก" เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะออกจากบ้านใกล้หรือไกลก็ต้องสวมมาส์กไว้เสมอเพื่อช่วยป้องกันไวรัสและเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม มาส์กปิดปากก็ถือว่าเป็นอุปสรรคขัดขวางความสวยของสาว ๆ อย่างมาก บางทีคุณแต่งหน้าแบบจัดเต็มออกจากบ้าน พอสวมมาส์กเท่านั้นแหละ รองพื้นหลุดออกตามมาส์กมาจนเกลี้ยงฉะนั้นเพื่อคงความสวยหลังเปิดมาส์กของคุณ จะต้องเลือกรองพื้นที่ติดทนนาน ไม่หลุดหายไปกับมาส์กค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกรองพื้นที่ไม่ติดมาส์กและ 10 อันดับรองพื้นยอดนิยมมาแนะนำสาว ๆ กัน รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะใส่มาส์กนานกี่ชั่วโมง หน้าของคุณก็จะยังเป๊ะไม่มีดรอปแน่นอนค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด