• 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 3,826 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนู

แน่นอนว่าดีไซน์เป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อเราต้องเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้/เครื่องตกแต่งบ้าน แต่เมื่อต้องเลือกซื้อราวแขวนผ้านั้นคุณต้องให้เน้นความสำคัญไปที่เรื่องของขนาดและการติดตั้งเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานค่ะ

วิธีเลือกราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับขนาดของผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดหน้า

ขนาดผืนผ้าที่จะมาแขวนบนราวนั้นต้องมีขนาดพอเหมาะพอดีและลงตัวกับราวแขวนที่ใช้ บางครั้งซื้อมาแล้วพบว่าราวแขวนเล็กเกินไป ทำให้ต้องนำไปแขวนอย่างอื่นแทนที่จะได้แขวนผ้าขนหนูตามที่ตั้งใจ ดังนั้น อันดับแรกคุณต้องเลือกซื้อโดยคำนึงถึงขนาดของผ้าที่จะแขวนเป็นสำคัญ โดยทั่วไปแล้วผ้าขนหนูจะแบ่งขนาดอย่างคร่าว ๆ ตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับผ้าเช็ดมือ/เช็ดผม ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับผ้าเช็ดมือ/เช็ดผม ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว
เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนขนาดเล็กไว้ใช้ในห้องครัว ห้องน้ำ หรือที่อื่น ๆ นั้น ให้คุณลองเทียบขนาดกับผ้าขนหนูขนาดเล็กอย่างผ้าเช็ดผมที่ส่วนใหญ่จะมีหน้ากว้างประมาณ 34 เซนติเมตรและยาว 80 เซนติเมตร หรือผ้าเช็ดมือที่มีหน้ากว้างไม่เกิน 34 เซนติเมตร ราวที่เหมาะสมกับผ้าขนาดดังกล่าวนี้จึงควรมีความกว้างที่ประมาณ 35 เซนติเมตรขึ้นไปนั่นเองค่ะ

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน
สำหรับใครที่มองว่าราวแขวนที่ใช้กับผ้าเช็ดผม/ผ้าเช็ดมือมีขนาดเล็กเกินไปไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานในครอบครัวใหญ่หรือสำหรับตากผ้าเช็ดตัวที่ใช้ตอนออกกำลังกายเล่นกีฬาทุกวัน ก็ให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นไปอีกหน่อยโดยเทียบกับผ้าขนหนูที่ใช้ซับเหงื่อซึ่งมักจะมีความหนากว่าผ้าเช็ดผม/เช็ดมือและมีหน้ากว้าง-ยาวประมาณ 40×110 เซนติเมตรค่ะ
อย่างไรก็ตามเนื่องจากราวตากผ้าขนประเภทนี้โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และหน้ากว้างที่ 40 เซนติเมตรขึ้นไป ซึ่งเหมาะกับการใช้แขวนผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่มากกว่า ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในห้อง/บ้าน อาจลองเลือกที่หน้ากว้างแคบลงมาประมาณ 20 เซนติเมตรแล้วปรับการใช้งานโดยพับเป็น 2 ทบก่อนตากค่ะ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ
ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดตัวนั้นมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งมีหน้ากว้างอยู่ระหว่าง 60 – 90 เซนติเมตร ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวก็ควรตรวจสอบขนาดผ้าที่คุณใช้ให้ดีค่ะหรืออาจอ้างอิงขนาดผ้าขนหนูตามแต่ละขนาดดังต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

 • ผ้าเช็ดตัวทั่วไป : กว้าง 60 – 70 เซนติเมตร / ยาว 70 – 140 เซนติเมตร

 • ผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ : กว้าง 80 / ยาว 150 เซนติเมตร

 • ผ้าเช็ดตัวสำหรับชายหาด : กว้าง 90 เซนติเมตร / ยาว 180 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าไว้ใช้งานทั่วไปในบ้านเรือน เราก็ขอแนะนำให้เลือกตามขนาดผ้าเช็ดตัวทั่วไปก็ง่ายดีนะคะ ไม่ต้องไปวัดไซซ์ให้ยุ่งยากเสียเวลา

เลือกจากวิธีการติดตั้งราวแขวนผ้า

เมื่อเลือกขนาดราวแขวนตามต้องการได้แล้ว สิ่งต่อไปที่ละเลยไม่ได้คือวิธีการติดตั้งเพื่อใช้งานค่ะ ราวแขวนผ้าขนหนูมีหลายรูปแบบซึ่งแต่ละอย่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนวิธีการติดตั้งที่เหมาะสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพแวดล้อม, พื้นผิว, ที่ทางของการใช้งาน ดังนั้น ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมของตัวเองดูนะคะ

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง
เมื่อคุณอยากได้ราวแขวนผ้าขนหนูที่ตอบโจทย์ความแข็งแรง ความแน่นหนา ให้เลือกซื้อราวแขวนประเภทยึดติดผนังซึ่งมีให้เลือก 2 แบบคือยึดด้วยสกรูกับแบบใช้เทปกาวเหนียวพิเศษ ซึ่งแบบสกรูแน่นอนว่ายึดติดได้ดีกว่าเพราะใช้เครื่องมือเจาะผนังเพื่อยึดราวแขวน แต่สำหรับแบบที่ใช้เทปกาวยึดก็ให้เลือกชนิด “แรงยึดติดสูง” ซึ่งก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ โดยต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ (ในร่ม/กลางแจ้ง) และพื้นผิวของผนังด้วยนะคะ
ข้อดีของราวแขวนประเภทนี้คือมั่นใจเรื่องความติดทนแข็งแรง ไม่ต้องเจอกับปัญหาราวแขวนหล่นบ่อย ๆ แต่ข้อเสียคือการเคลื่อนย้าย/เปลี่ยนแปลงที่ทางจะทำได้ยาก สำหรับแบบใช้กาวยึดเกาะนั้นก็สามารถลอกออกได้ แต่ต้องเช็ดทำความสะอาดคราบกาวอย่างดีเพื่อให้ผนังกลับมาสะอาดดังเดิม ส่วนแบบใช้สกรูยึดนั้นเมื่อถอดราวออกจะเห็นรูโหว่ได้ชัดเจน ทำให้แก้ไขได้ยากค่ะ

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี
ราวแขวนชนิดแรงดูดนี้เป็นแบบที่มีหัวยึดเกาะเป็นรูปถ้วย ใช้วัสดุที่มีพลังแรงดูดเพื่อยึดติดผนัง ซึ่งมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับราวแขวนชนิดอื่น ๆ ในท้องตลาดแต่ยังคงให้คุณใช้แขวนผ้าได้ดี อย่างไรก็ตามข้อเสียของราวชนิดนี้คือมีข้อจำกัดเรื่องพื้นผิวในการยึดเกาะ โดยใช้ยึดติดได้เฉพาะผนังที่มีพื้นผิวราบเรียบและผิวมัน เช่น กระเบื้อง, เซรามิก เท่านั้น หากนำไปใช้กับพื้นผิวชนิดอื่น ๆ อาจทำให้ราวแขวนร่วงหล่นได้อย่างง่ายดาย
ที่สำคัญหากต้องการเลือกใช้ราวแขวนแบบแรงดูดนี้ต้องเลือกให้ดี โดยพิจารณาถึงประสิทธิภาพและพลังแรงดูด ถ้ายิ่งมีพลังการยึดเกาะ/แรงดูดมากก็จะยิ่งดีค่ะ

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย มั่นคงไม่ร่วงหล่น

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย มั่นคงไม่ร่วงหล่น
ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่ตอบโจทย์เรื่องความแน่นหนาและความสะดวกในการติดตั้งได้ดี เพราะออกแบบให้ส่วนบนเป็นตะขอเกี่ยว เพียงแค่นำไปติดตั้งเข้ากับขอบประตูก็ใช้แขวนผ้าขนหนูได้อย่างง่ายดาย มั่นใจได้ว่าไม่ร่วงหล่นง่าย ๆ ค่ะ
แต่ข้อจำกัดของราวแขวนประเภทนี้คือเรื่องขนาดของตะขอเกี่ยวที่ต้องเหมาะสมลงตัวกับขอบประตูด้วย กล่าวคือ ประตูมีความหนาและหน้ากว้างไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวแขวนก็ควรตรวจสอบขนาดของขอบประตูให้ดีเสียก่อนว่ามีความหนา-ความสูงเท่าไร นอกจากนี้ ต้องดูด้วยว่าเมื่อแขวนผ้าเช็ดตัวไปแล้ว ปลายผ้าไปเกี่ยวกับสิ่งของใด ๆ หรือไม่ เป็นต้น

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย
ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่นำนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ร่วมด้วย ด้วยการนำแม่เหล็กที่มีพลังแรงยึดเกาะกับโลหะได้ดีมาใช้ร่วมกับราวแขวนผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดมือ/ผ้าเช็ดหน้า ซึ่งทำการติดตั้งได้ง่ายดาย จะเคลื่อนย้ายก็สะดวก ที่สำคัญไม่ทำลายพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ชิ้นนั้น ๆ
อย่างที่กล่าวไปว่า แม่เหล็กจะยึดเกาะกับพื้นผิวที่เป็นโลหะ แต่ก็ไม่ใช่กับโลหะทุกชนิด ดังเช่น ตู้เย็นและเครื่องซักผ้าบางชนิดก็ไม่สามารถยึดเกาะแม่เหล็กได้ ฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้องตรวจสอบวัสดุของเครื่องใช้/เครื่องเรือนที่คุณจะนำไปยึดเกาะด้วยว่ารองรับแม่เหล็กหรือไม่ นอกจากนี้ พลังยึดเกาะของแม่เหล็กบางชนิดมีจำกัด ถ้าหากแขวนผ้าหนักเกินไปก็จะทำให้ราวหล่นได้ง่าย ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบพลังการยึดเกาะให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้แขวนผ้าเช็ดตัวมากที่สุด

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้แขวนผ้าเช็ดตัวมากที่สุด
ผ้าเช็ดตัวเป็นผืนผ้าที่มีขนาดใหญ่และหนักขึ้นหลังจากใช้ซับน้ำ/ความชื้นตามร่างกาย การเลือกใช้ราวแขวนชนิดตั้งพื้นก็ถือเป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมใช้ เพราะราวแขวนประเภทนี้สามารถวางตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคำนึงถึงพื้นผิวและพลังแรงยึดเกาะ อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้มากด้วย จะเคลื่อนย้ายไป-มาก็ทำได้อย่างสะดวก ง่ายดาย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับผ้าขนิดอื่น ๆ ได้ ไม่จำกัดแค่ผ้าขนหนูอีกด้วย
ข้อเสียของราวแขวนประเภทนี้ คือไม่เหมาะกับบ้าน/คอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เพราะคุณต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยมาวางเจ้าสิ่งนี้ และไม่สามาถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน หากเลือกใช้ราวแขวนผ้าประเภทนี้ให้คุณเตรียมใจได้เลยว่าจะเสียพื้นที่บางส่วนภายในห้องไปค่ะ ยังไงก็ลองพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตัวเองดูนะคะ

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักชนิดของราวแขวนและการเลือกขนาดราวให้เหมาะกับผ้าขนหนูที่จะใช้งานกันแล้ว ถึงเวลา Shopping time ที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ! มาดูกันว่ามีราวแขวนผ้าขนหนูตัวไหนบ้างที่ชาวเน็ตเขานิยมชื่นชอบ แล้วน่าซื้อตามกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ!
10

PRIMEราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403

380 บาท 〜

ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด ไม่ระบุ
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส 201
9
ชนิด/รูปแบบ ตะขอเกี่ยว
ขนาด 37.5 x 50 x 19 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส
8
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 22 x 70 – 120 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส
7
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 38 x 23.5 ซม.
วัสดุที่ใช้สแตนเลส
6
ชนิด/รูปแบบตะขอเกี่ยว
ขนาด5.5 x 36 ซม.
วัสดุที่ใช้สแตนเลส
5
ชนิด/รูปแบบ ตะขอเกี่ยว
ขนาด 42 x 60 ซม.
วัสดุที่ใช้ เหล็กพ่นสี
4
ชนิด/รูปแบบตั้งพื้น
ขนาด32 x 78 x 84 ซม.
วัสดุที่ใช้สแตนเลสและพลาสติก ABS
3
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 60 ซม.
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
2
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 60 x 24 x 17 ซม.
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
1
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 44.5 x 5 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส 304

ตารางเปรียบเทียบราวแขวนผ้าขนหนู

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Blu sasta – ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ
 • No Brande – ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู
 • No brand – ราวแขวนผ้าขนหนู
 • Kantareeya – ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53
 • No brand – ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Blu sasta ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ 1

Blu sasta

2
No Brand ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู 1

No Brand

3
No Brand ราวแขวนผ้าขนหนู 1

No Brand

4
Kantareeya ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53 1

Kantareeya

5
No brand ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น 1

No brand

6
No brand ราวแขวนผ้าขนหนู 1

No brand

7
Star Mall ราวแขวนผ้าขนหนู Swing OUT 1

Star Mall

8
No Brand ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์ 1

No Brand

9
Lunping ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า 1

Lunping

10
 PRIME ราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403 1

PRIME

ชื่อสินค้า

ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ

ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู

ราวแขวนผ้าขนหนู

ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53

ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

ราวแขวนผ้าขนหนู

ราวแขวนผ้าขนหนู Swing OUT

ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์

ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า

ราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403

คุณสมบัติ

ใช้งานได้หลากหลาย แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี

ราวพับเก็บได้ ตะขอโยกย้ายอย่างอิสระ ใช้งานหลากหลายคุ้มค่าในหนึ่งเดียว

ราวเดี่ยวสำหรับแขวนผ้าในห้องน้ำ แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย งานดีราคาถูก

เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อเลื่อน น้ำหนักเบา แขวน-ตากผ้าได้อย่างมั่นคง

ราวแขวนต่างความลึก 3 ชั้น ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา วัสดุเคลือบสีด้านสวยงาม

ดีไซน์สวย ติดตั้งสะดวกง่ายดาย เคลื่อนย้ายตามต้องการโดยไม่ทิ้งร่องรอย

แข็งแรง-แน่นหนาด้วยสกรู 4 ตัว หมุนปรับเปลี่ยนทิศทางการแขวนได้อิสระ

ไม่ต้องเจาะผนัง ใช้งานได้อเนกประสงค์ วัสดุแข็งแรง ฐานยึดขนาดใหญ่

แขวนผ้าได้จำนวนมาก ติดตั้งง่าย สะดวกเคลื่อนย้าย พับเก็บได้

ราวแขวนแบบห่วง ขนาดกะทัดรัด เนื้อผิวซาตินสวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น299 บาท299 บาท280 บาท750 บาท890 บาท106 บาท294 บาท169 บาท790 บาท380 บาท
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง ยึดติดผนัง ยึดติดผนังตั้งพื้น ตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยว ยึดติดผนัง ยึดติดผนัง ตะขอเกี่ยว ยึดติดผนัง
ขนาด 44.5 x 5 ซม. 60 x 24 x 17 ซม. 60 ซม.32 x 78 x 84 ซม. 42 x 60 ซม.5.5 x 36 ซม. 38 x 23.5 ซม. 22 x 70 – 120 ซม. 37.5 x 50 x 19 ซม. ไม่ระบุ
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส 304 อะลูมิเนียม อะลูมิเนียมสแตนเลสและพลาสติก ABS เหล็กพ่นสีสแตนเลสสแตนเลส สแตนเลส สแตนเลส สแตนเลส 201
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? เพื่อน ๆ ได้ไอเดียเรื่องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย จะเห็นว่าการเลือกราวแขวนผ้านั้นมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไม่มากแต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยสักประเด็น เช่น การเลือกราวที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนได้ทั้งความร้อนและความชื้น ต้องไม่เป็นสนิมง่ายและควรมีขนาดเหมาะสมกับผ้าขนหนูที่คุณใช้ ที่สำคัญ! ต้องมีดีไซน์สวยงามโดนใจ จะโมเดิร์นหรือวินเทจก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละบ้าน
อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความในครั้งนี้เช่นเคย อย่าลืมนำไปใช้ในการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ที่เหมาะสมลงตัวกับบ้านเรือนของคุณเองด้วยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  8,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีปัญหาเรื่องของห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เพราะจำนวนสิ่งของในห้องมีจำนวนมากเกินไป ตู้เก็บของก็ล้นจนใส่อะไรไม่เข้าแล้ว วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บของได้และยังสามารถนำมานั่งได้ด้วยอย่าง เก้าอี้สตูล (Stool) แทนที่เก้าอี้ตัวเก่าที่มีประโยชน์เพียงแค่ใช้นั่งอย่างเดียว แถมยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่อีกด้วย รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ 2 หน้าที่แบบนี้ย่อมดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้อย่างแน่นอนหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเก้าอี้สตูลนั้นคืออะไร และแตกต่างกับเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้ เรามีข้อมูลมาแชร์ให้อ่านกันอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเก้าอี้สตูลมากขึ้นและหาซื้อมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญ เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกเก้าอี้สตูลที่เหมาะสมกับห้องและการใช้งานตามต้องการด้วยค่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!
  เฟอร์นิเจอร์
  5,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘ชั้นวางของ’ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งส่วนมากจะถูกนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเป็นที่ตั้งโชว์รูปหรือของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย สำหรับชั้นวางของในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านนั้นก็คือ ชั้นวางในห้องรับแขก เพราะถือเป็นห้องสำคัญของบ้านในการต้อนรับแขกไปใครมา ก็ต้องเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นหลักอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถเลือกเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บของอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์และขนาดที่เหมาะสมกับห้องด้วยเนื่องจากในปัจจุบันชั้นวางของในห้องรับแขกมีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูปแบบ, วัสดุ และขนาด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรก่อนการเลือกซื้อบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักชิ้น เชื่อว่าหลายคนคงนึงถึงแบรนด์ IKEA ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ แน่ ๆ เพราะสินค้าของเค้านั้นโด่งดังในหลายด้าน และหลายประเภท ทั้งเรื่องการออกแบบที่มีสไตล์ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล แต่อีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์และเว็บไซต์ของ IKEA เองได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังสะดวกสบายมาก ๆ เพราะจะมีบริการจัดส่งให้ถึงบ้าน เหมาะกับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวไปบรรทุกเฟอร์นิเจอร์กลับมาบ้านอีกด้วยและหนึ่งในสินค้าที่โดดเด่นที่ได้รับความนิยมมากมายจนเราต้องหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ "โซฟา" เฟอร์นิเจอร์สำคัญของทุกบ้าน ถึงแม้เราจะรู้ ๆ กันว่า โซฟาของ IKEA นั้นใช้งานได้ดี แต่ด้วยความที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ จึงทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อรุ่นใดเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำเอง ถ้าพร้อมแล้วตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  12,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ทนทาน เนื้อหนา ไม่แตกง่าย
  10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ทนทาน เนื้อหนา ไม่แตกง่าย
  ที่นอนเป่าลมเป็นอุปกรณ์แรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องออกไปตั้งแคมป์ เดินป่า ทำกิจกรรม Outdoor หรือทำกิจกรรมนอกบ้านต่าง ๆ เพราะช่วยให้เราพักผ่อน เอนกายหรือนอนหลับได้สบาย แต่ในปัจจุบันนี้มีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในรถ ไว้สำหรับพักผ่อนยามเดินทางไกลหรือในบ้าน เป็นที่นอนสำรองฉุกเฉินหรือใช้เป็นโซฟา หรือเตียงนอนไว้งีบกลางวันโดยเฉพาะได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนเป่าลมที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายขนาดและหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Intex, Coleman, Quachua, Bestway หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป ช่องทางออนไลน์ หรือแม้แต่ในทีวี ไดเร็ก ทำให้หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกซื้อที่นอนเป่าลมยี่ห้อไหนดีหรือตัดสินใจได้แล้วแต่ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อในใจนั้นมีคุณภาพหรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจว่าวิธีการเลือกซื้อที่นอนเป่าลมนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ที่นอนเป่าลมที่เราขอแนะนำว่าดีมีคุณภาพและตอบโจทย์ทุกการใช้งานค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  22,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  56,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,998 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด