• 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้ 1
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้ 2
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้ 3
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้ 4
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้ 5

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ปี 2022 ใช้ในห้องน้ำได้

ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสเตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสเตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกราวแขวนผ้าขนหนู

แน่นอนว่าดีไซน์เป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อเราต้องเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้/เครื่องตกแต่งบ้าน แต่เมื่อต้องเลือกซื้อราวแขวนผ้านั้นคุณต้องให้เน้นความสำคัญไปที่เรื่องของขนาดและการติดตั้งเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานค่ะ

วิธีเลือกราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับขนาดของผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดหน้า

ขนาดผืนผ้าที่จะมาแขวนบนราวนั้นต้องมีขนาดพอเหมาะพอดีและลงตัวกับราวแขวนที่ใช้ บางครั้งซื้อมาแล้วพบว่าราวแขวนเล็กเกินไป ทำให้ต้องนำไปแขวนอย่างอื่นแทนที่จะได้แขวนผ้าขนหนูตามที่ตั้งใจ ดังนั้น อันดับแรกคุณต้องเลือกซื้อโดยคำนึงถึงขนาดของผ้าที่จะแขวนเป็นสำคัญ โดยทั่วไปแล้วผ้าขนหนูจะแบ่งขนาดอย่างคร่าว ๆ ตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับผ้าเช็ดมือ/เช็ดผม ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับผ้าเช็ดมือ/เช็ดผม ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว
เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนขนาดเล็กไว้ใช้ในห้องครัว ห้องน้ำ หรือที่อื่น ๆ นั้น ให้คุณลองเทียบขนาดกับผ้าขนหนูขนาดเล็กอย่างผ้าเช็ดผมที่ส่วนใหญ่จะมีหน้ากว้างประมาณ 34 เซนติเมตรและยาว 80 เซนติเมตร หรือผ้าเช็ดมือที่มีหน้ากว้างไม่เกิน 34 เซนติเมตร ราวที่เหมาะสมกับผ้าขนาดดังกล่าวนี้จึงควรมีความกว้างที่ประมาณ 35 เซนติเมตรขึ้นไปนั่นเองค่ะ

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน
สำหรับใครที่มองว่าราวแขวนที่ใช้กับผ้าเช็ดผม/ผ้าเช็ดมือมีขนาดเล็กเกินไปไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานในครอบครัวใหญ่หรือสำหรับตากผ้าเช็ดตัวที่ใช้ตอนออกกำลังกายเล่นกีฬาทุกวัน ก็ให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นไปอีกหน่อยโดยเทียบกับผ้าขนหนูที่ใช้ซับเหงื่อซึ่งมักจะมีความหนากว่าผ้าเช็ดผม/เช็ดมือและมีหน้ากว้าง-ยาวประมาณ 40×110 เซนติเมตรค่ะ
อย่างไรก็ตามเนื่องจากราวตากผ้าขนประเภทนี้โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และหน้ากว้างที่ 40 เซนติเมตรขึ้นไป ซึ่งเหมาะกับการใช้แขวนผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่มากกว่า ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในห้อง/บ้าน อาจลองเลือกที่หน้ากว้างแคบลงมาประมาณ 20 เซนติเมตรแล้วปรับการใช้งานโดยพับเป็น 2 ทบก่อนตากค่ะ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ
ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดตัวนั้นมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งมีหน้ากว้างอยู่ระหว่าง 60 – 90 เซนติเมตร ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวก็ควรตรวจสอบขนาดผ้าที่คุณใช้ให้ดีค่ะหรืออาจอ้างอิงขนาดผ้าขนหนูตามแต่ละขนาดดังต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

 • ผ้าเช็ดตัวทั่วไป : กว้าง 60 – 70 เซนติเมตร / ยาว 70 – 140 เซนติเมตร

 • ผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ : กว้าง 80 / ยาว 150 เซนติเมตร

 • ผ้าเช็ดตัวสำหรับชายหาด : กว้าง 90 เซนติเมตร / ยาว 180 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าไว้ใช้งานทั่วไปในบ้านเรือน เราก็ขอแนะนำให้เลือกตามขนาดผ้าเช็ดตัวทั่วไปก็ง่ายดีนะคะ ไม่ต้องไปวัดไซซ์ให้ยุ่งยากเสียเวลา

เลือกจากวิธีการติดตั้งราวแขวนผ้า

เมื่อเลือกขนาดราวแขวนตามต้องการได้แล้ว สิ่งต่อไปที่ละเลยไม่ได้คือวิธีการติดตั้งเพื่อใช้งานค่ะ ราวแขวนผ้าขนหนูมีหลายรูปแบบซึ่งแต่ละอย่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนวิธีการติดตั้งที่เหมาะสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพแวดล้อม, พื้นผิว, ที่ทางของการใช้งาน ดังนั้น ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมของตัวเองดูนะคะ

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง
เมื่อคุณอยากได้ราวแขวนผ้าขนหนูที่ตอบโจทย์ความแข็งแรง ความแน่นหนา ให้เลือกซื้อราวแขวนประเภทยึดติดผนังซึ่งมีให้เลือก 2 แบบคือยึดด้วยสกรูกับแบบใช้เทปกาวเหนียวพิเศษ ซึ่งแบบสกรูแน่นอนว่ายึดติดได้ดีกว่าเพราะใช้เครื่องมือเจาะผนังเพื่อยึดราวแขวน แต่สำหรับแบบที่ใช้เทปกาวยึดก็ให้เลือกชนิด “แรงยึดติดสูง” ซึ่งก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ โดยต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ (ในร่ม/กลางแจ้ง) และพื้นผิวของผนังด้วยนะคะ
ข้อดีของราวแขวนประเภทนี้คือมั่นใจเรื่องความติดทนแข็งแรง ไม่ต้องเจอกับปัญหาราวแขวนหล่นบ่อย ๆ แต่ข้อเสียคือการเคลื่อนย้าย/เปลี่ยนแปลงที่ทางจะทำได้ยาก สำหรับแบบใช้กาวยึดเกาะนั้นก็สามารถลอกออกได้ แต่ต้องเช็ดทำความสะอาดคราบกาวอย่างดีเพื่อให้ผนังกลับมาสะอาดดังเดิม ส่วนแบบใช้สกรูยึดนั้นเมื่อถอดราวออกจะเห็นรูโหว่ได้ชัดเจน ทำให้แก้ไขได้ยากค่ะ

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี
ราวแขวนชนิดแรงดูดนี้เป็นแบบที่มีหัวยึดเกาะเป็นรูปถ้วย ใช้วัสดุที่มีพลังแรงดูดเพื่อยึดติดผนัง ซึ่งมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับราวแขวนชนิดอื่น ๆ ในท้องตลาดแต่ยังคงให้คุณใช้แขวนผ้าได้ดี อย่างไรก็ตามข้อเสียของราวชนิดนี้คือมีข้อจำกัดเรื่องพื้นผิวในการยึดเกาะ โดยใช้ยึดติดได้เฉพาะผนังที่มีพื้นผิวราบเรียบและผิวมัน เช่น กระเบื้อง, เซรามิก เท่านั้น หากนำไปใช้กับพื้นผิวชนิดอื่น ๆ อาจทำให้ราวแขวนร่วงหล่นได้อย่างง่ายดาย
ที่สำคัญหากต้องการเลือกใช้ราวแขวนแบบแรงดูดนี้ต้องเลือกให้ดี โดยพิจารณาถึงประสิทธิภาพและพลังแรงดูด ถ้ายิ่งมีพลังการยึดเกาะ/แรงดูดมากก็จะยิ่งดีค่ะ

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย มั่นคงไม่ร่วงหล่น

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย มั่นคงไม่ร่วงหล่น
ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่ตอบโจทย์เรื่องความแน่นหนาและความสะดวกในการติดตั้งได้ดี เพราะออกแบบให้ส่วนบนเป็นตะขอเกี่ยว เพียงแค่นำไปติดตั้งเข้ากับขอบประตูก็ใช้แขวนผ้าขนหนูได้อย่างง่ายดาย มั่นใจได้ว่าไม่ร่วงหล่นง่าย ๆ ค่ะ
แต่ข้อจำกัดของราวแขวนประเภทนี้คือเรื่องขนาดของตะขอเกี่ยวที่ต้องเหมาะสมลงตัวกับขอบประตูด้วย กล่าวคือ ประตูมีความหนาและหน้ากว้างไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวแขวนก็ควรตรวจสอบขนาดของขอบประตูให้ดีเสียก่อนว่ามีความหนา-ความสูงเท่าไร นอกจากนี้ ต้องดูด้วยว่าเมื่อแขวนผ้าเช็ดตัวไปแล้ว ปลายผ้าไปเกี่ยวกับสิ่งของใด ๆ หรือไม่ เป็นต้น

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย
ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่นำนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ร่วมด้วย ด้วยการนำแม่เหล็กที่มีพลังแรงยึดเกาะกับโลหะได้ดีมาใช้ร่วมกับราวแขวนผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดมือ/ผ้าเช็ดหน้า ซึ่งทำการติดตั้งได้ง่ายดาย จะเคลื่อนย้ายก็สะดวก ที่สำคัญไม่ทำลายพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ชิ้นนั้น ๆ
อย่างที่กล่าวไปว่า แม่เหล็กจะยึดเกาะกับพื้นผิวที่เป็นโลหะ แต่ก็ไม่ใช่กับโลหะทุกชนิด ดังเช่น ตู้เย็นและเครื่องซักผ้าบางชนิดก็ไม่สามารถยึดเกาะแม่เหล็กได้ ฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้องตรวจสอบวัสดุของเครื่องใช้/เครื่องเรือนที่คุณจะนำไปยึดเกาะด้วยว่ารองรับแม่เหล็กหรือไม่ นอกจากนี้ พลังยึดเกาะของแม่เหล็กบางชนิดมีจำกัด ถ้าหากแขวนผ้าหนักเกินไปก็จะทำให้ราวหล่นได้ง่าย ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบพลังการยึดเกาะให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้แขวนผ้าเช็ดตัวมากที่สุด

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้แขวนผ้าเช็ดตัวมากที่สุด
ผ้าเช็ดตัวเป็นผืนผ้าที่มีขนาดใหญ่และหนักขึ้นหลังจากใช้ซับน้ำ/ความชื้นตามร่างกาย การเลือกใช้ราวแขวนชนิดตั้งพื้นก็ถือเป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมใช้ เพราะราวแขวนประเภทนี้สามารถวางตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคำนึงถึงพื้นผิวและพลังแรงยึดเกาะ อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้มากด้วย จะเคลื่อนย้ายไป-มาก็ทำได้อย่างสะดวก ง่ายดาย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับผ้าขนิดอื่น ๆ ได้ ไม่จำกัดแค่ผ้าขนหนูอีกด้วย
ข้อเสียของราวแขวนประเภทนี้ คือไม่เหมาะกับบ้าน/คอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เพราะคุณต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยมาวางเจ้าสิ่งนี้ และไม่สามาถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน หากเลือกใช้ราวแขวนผ้าประเภทนี้ให้คุณเตรียมใจได้เลยว่าจะเสียพื้นที่บางส่วนภายในห้องไปค่ะ ยังไงก็ลองพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตัวเองดูนะคะ

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ใช้ในห้องน้ำได้

ได้รู้จักชนิดของราวแขวนและการเลือกขนาดราวให้เหมาะกับผ้าขนหนูที่จะใช้งานกันแล้ว ถึงเวลา Shopping time ที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ! มาดูกันว่ามีราวแขวนผ้าขนหนูตัวไหนบ้างที่ชาวเน็ตเขานิยมชื่นชอบ แล้วน่าซื้อตามกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ!
10

PRIMEราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403

380 บาท 〜

ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด ไม่ระบุ
วัสดุที่ใช้สเตนเลส 201
9
ชนิด/รูปแบบ ตะขอเกี่ยว
ขนาด 37.5 x 50 x 19 ซม.
วัสดุที่ใช้สเตนเลส
8
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 22 x 70 – 120 ซม.
วัสดุที่ใช้สเตนเลส
7
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 38 x 23.5 ซม.
วัสดุที่ใช้สเตนเลส
6
ชนิด/รูปแบบตะขอเกี่ยว
ขนาด5.5 x 36 ซม.
วัสดุที่ใช้สเตนเลส
5
ชนิด/รูปแบบ ตะขอเกี่ยว
ขนาด 42 x 60 ซม.
วัสดุที่ใช้ เหล็กพ่นสี
4
ชนิด/รูปแบบตั้งพื้น
ขนาด32 x 78 x 84 ซม.
วัสดุที่ใช้สเตนเลสและพลาสติก ABS
3
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 60 ซม.
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
2
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 60 x 24 x 17 ซม.
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
1
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง
ขนาด 44.5 x 5 ซม.
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส 304

ตารางเปรียบเทียบราวแขวนผ้าขนหนู

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Blu sasta – ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ
 • No Brande – ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู
 • No brand – ราวแขวนผ้าขนหนู
 • Kantareeya – ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53
 • No brand – ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Blu sasta ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ 1

Blu sasta

2
No Brand ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู 1

No Brand

3
No Brand ราวแขวนผ้าขนหนู 1

No Brand

4
Kantareeya ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53 1

Kantareeya

5
No brand ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น 1

No brand

6
No brand ราวแขวนผ้าขนหนู 1

No brand

7
Star Mall ราวแขวนผ้าขนหนู Swing OUT 1

Star Mall

8
No Brand ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์ 1

No Brand

9
Lunping ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า 1

Lunping

10
 PRIME ราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403 1

PRIME

ชื่อสินค้า

ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ

ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู

ราวแขวนผ้าขนหนู

ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53

ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

ราวแขวนผ้าขนหนู

ราวแขวนผ้าขนหนู Swing OUT

ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์

ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า

ราวแขวนผ้าขนหนู Norma NM-403

คุณสมบัติ

ใช้งานได้หลากหลาย แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี

ราวพับเก็บได้ ตะขอโยกย้ายอย่างอิสระ ใช้งานหลากหลายคุ้มค่าในหนึ่งเดียว

ราวเดี่ยวสำหรับแขวนผ้าในห้องน้ำ แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย งานดีราคาถูก

เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อเลื่อน น้ำหนักเบา แขวน-ตากผ้าได้อย่างมั่นคง

ราวแขวนต่างความลึก 3 ชั้น ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา วัสดุเคลือบสีด้านสวยงาม

ดีไซน์สวย ติดตั้งสะดวกง่ายดาย เคลื่อนย้ายตามต้องการโดยไม่ทิ้งร่องรอย

แข็งแรง-แน่นหนาด้วยสกรู 4 ตัว หมุนปรับเปลี่ยนทิศทางการแขวนได้อิสระ

ไม่ต้องเจาะผนัง ใช้งานได้อเนกประสงค์ วัสดุแข็งแรง ฐานยึดขนาดใหญ่

แขวนผ้าได้จำนวนมาก ติดตั้งง่าย สะดวกเคลื่อนย้าย พับเก็บได้

ราวแขวนแบบห่วง ขนาดกะทัดรัด เนื้อผิวซาตินสวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น299 บาท299 บาท280 บาท750 บาท890 บาท106 บาท294 บาท169 บาท790 บาท380 บาท
ชนิด/รูปแบบ ยึดติดผนัง ยึดติดผนัง ยึดติดผนังตั้งพื้น ตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยว ยึดติดผนัง ยึดติดผนัง ตะขอเกี่ยว ยึดติดผนัง
ขนาด 44.5 x 5 ซม. 60 x 24 x 17 ซม. 60 ซม.32 x 78 x 84 ซม. 42 x 60 ซม.5.5 x 36 ซม. 38 x 23.5 ซม. 22 x 70 – 120 ซม. 37.5 x 50 x 19 ซม. ไม่ระบุ
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส 304 อะลูมิเนียม อะลูมิเนียมสเตนเลสและพลาสติก ABS เหล็กพ่นสีสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส 201
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? เพื่อน ๆ ได้ไอเดียเรื่องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย จะเห็นว่าการเลือกราวแขวนผ้านั้นมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไม่มากแต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยสักประเด็น เช่น การเลือกราวที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนได้ทั้งความร้อนและความชื้น ต้องไม่เป็นสนิมง่ายและควรมีขนาดเหมาะสมกับผ้าขนหนูที่คุณใช้ ที่สำคัญ! ต้องมีดีไซน์สวยงามโดนใจ จะโมเดิร์นหรือวินเทจก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละบ้าน
อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความในครั้งนี้เช่นเคย อย่าลืมนำไปใช้ในการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ที่เหมาะสมลงตัวกับบ้านเรือนของคุณเองด้วยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ปี 2022
  10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ปี 2022
  นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นนาฬิกาที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่นหรือวางข้างหัวเตียงในห้องนอน นาฬิกาตั้งโต๊ะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายมากมาย ทั้งนาฬิกาที่เน้นคุณภาพและความเที่ยงตรงจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง นาฬิกาที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติ ไปจนถึงนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเก๋ ๆ ที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ตกแต่งห้องให้น่ารัก น่าอยู่ตามสไตล์การแต่งห้องของคุณได้อีกด้วยในครั้งนี้เราอยากจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อและอันดับนาฬิกาตั้งโต๊ะที่เป็นที่นิยม ซึ่งไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมในด้านการใช้งานเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการออกแบบด้วย ทางทีมงานหวังว่าผู้อ่านจะสามารถหานาฬิกาตั้งโต๊ะที่เหมาะกับห้องของคุณและตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณได้ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  "ห้องน้ำ" จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่เราต้องใส่ใจไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นห้องที่ต้องมีการใช้งานอยู่เป็นประจำ แถมแขกไปใครมาก็ต้องเข้ามาใช้งาน ทั้งยังเป็นห้องที่มีของใช้จุกจิกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันและสิ่งของเครื่องใช้อื่น ๆ อีกมากมายที่เราต้องหยิบใช้เพื่ออาบน้ำหรือดูแลตัวเอง เราจึงต้องจัดเก็บให้เป็นระเบียบและสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด ซึ่งไอเทมที่จะช่วยเราจัดเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบได้นั่นก็คือ "ชั้นวางของในห้องน้ำ" นั่นเองค่ะ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมในห้องน้ำที่มีความชื้นสูง รวมถึงมีโอกาสที่ชั้นวางของจะโดนน้ำ เราจึงต้องใส่ใจในการเลือกชั้นวางของในห้องน้ำเป็นพิเศษ โดยจะดูที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะหากเลือกที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้วัสดุเสียหายไปด้วย ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงได้นำรายละเอียดในการเลือกซื้อ "ชั้นวางของในห้องน้ำ" มาฝากทุกคนกัน เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำที่ดีไซน์สวยงาม ทนทานและคุณภาพดี มาฝากกันอีกด้วยค่ะ !
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Kindee, ซอฟเฟล, กย15
  10 อันดับ โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Kindee, ซอฟเฟล, กย15
  "ยุง" เป็นสัตว์ที่กวนใจคนเรามานานแสนนาน แถมยุงบางชนิดอย่างเช่น ยุงลายก็ยังเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกที่อาจส่งผลอันตรายถึงชีวิตด้วยค่ะ ดังนั้น หลาย ๆ ครอบครัวจึงต้องมี "โลชั่นกันยุง" ติดบ้านไว้ เพื่อคอยป้องกันไม่ให้เจ้าพวกยุงบินเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ ได้ นอกจากนี้ โลชั่นกันยุงยังเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญของเหล่านักเดินทางเพื่อป้องกันไม่ให้ยุงสามารถเข้ามาก่อกวนในระหว่างการเดินทางหรือการพักผ่อนได้อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่โลชั่นกันยุงในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อดัง เช่น Kindee, ซอฟเฟล, ก.ย.15 ยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกันจนทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อโลชั่นกันยุงอย่างไรดี ในวันนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกโลชั่นกันยุงที่มีข้อมูลอธิบายครบถ้วน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับสเปรย์แอลกอฮอล์จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และได้คัดสรร 10 อันดับ โลชั่นกันยุง รับรองว่า ไม่ว่าจะช่วยคุณให้ปลอดภัยจากเหล่ายุงตัวร้ายอย่างแน่นอนค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ แผ่นรองกันลื่น ห้องน้ำ ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  10 อันดับ แผ่นรองกันลื่น ห้องน้ำ ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  การลื่นล้มในห้องน้ำหรือบริเวณอื่น ๆ เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากประสบและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลที่เรารัก เพราะการลื่นล้มอาจนำไปสู่การบาดเจ็บสาหัสได้หากอวัยวะสำคัญอย่างศีรษะถูกกระทบกระเทือน และที่อันตรายไปกว่านั้นคือ การลื่นล้มในผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่อาจกลายเป็นผลกระทบที่ร้ายแรงต่อสุขภาพได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้นการติดตั้ง "แผ่นรองกันลื่น" จึงกลายเป็นวิธีป้องกันที่มีประสิทธิภาพ เพราะนอกจากแผ่นรองกันลื่นมีพื้นผิวที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานแล้ว ยังช่วยให้เราหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสบริเวณพื้นที่มีความลื่นจากน้ำและคราบสบู่ จึงช่วยป้องกันการลื่นในขณะที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากดีไซน์ที่สวยงามของแผ่นรองกันลื่นในการตกแต่งห้องน้ำและห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยแต่เนื่องจากแผ่นรองกันลื่นนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุและดีไซน์ จนอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเลในการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงทริคในการเลือกซื้อแผ่นรองกันลื่น ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ ของแผ่นรองกันลื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ แผ่นรองกันลื่น ที่น่าใช้งานมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบเครื่องพ่น ก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบเครื่องพ่น ก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  ด้วยสภาพแวดล้อมและระบบโครงสร้างพื้นฐานของบ้านที่จะต้องมีซอกหลืบซึ่งเข้าถึงได้ยากและไม่อาจทำความสะอาดได้ตลอดเวล จึงทำให้ปัญหาแมลงและสัตว์มีพิษภายในบ้านกลายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังนำพาความสกปรกกับเชื้อโรคเข้ามาด้วย เราจึงต้องหาวิธีกำจัดที่ได้ผลในระยะยาวและมั่นใจได้ในความปลอดภัยระหว่างใช้งาน ดังนั้น สมุนไพรกำจัดแมลงจึงกลายมาเป็นหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจมากกว่าการใช้สารเคมีสมุนไพรกำจัดแมลงที่วางขายในท้องตลาดมีให้เลือกหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงมีหลายส่วนที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้จากวิธีการเลือกสมุนไพรกำจัดแมลงที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง จากแบรนด์ อาท, โครงการหลวง, Organic Earth และอื่น ๆ มาให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ถุงหอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมกลิ่นสมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้
  10 อันดับ ถุงหอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมกลิ่นสมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้
  ไม่ว่าใครต่างก็ชื่นชอบกลิ่นหอม ดังนั้นตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน ถุงหอมจึงถือเป็นเครื่องหอมที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างกลิ่นหอม ลดกลิ่นอับชื้นแล้วยังสามารถมอบเป็นของขวัญแทนใจให้กับคนที่คุณต้องการ เนื่องจากถุงหอมมักจะมีดีไซน์และแพ็กเกจจิ้งที่สวยงาม เหมาะกับการเป็นของประดับหรือของที่ระลึกกันอีกด้วย และด้วยความที่ถุงหอมมีลักษณะแห้งจึงสามารถใช้งานกับบริเวณต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ห้องน้ำหรือแม้กระทั่งในรถยนต์โดยถุงหอมในปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อ ทั้ง PANPURI, Erb, HUXLEY, KARMAKAMET ฯลฯ ที่จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของลักษณะกลิ่น ความติดทน ประสิทธิภาพในการกระจายตัว และรูปลักษณ์ของถุงหอม ซึ่งเหมาะแก่การใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลวิธีการเลือกถุงหอมและ 10 อันดับ ถุงหอม ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาช่วยให้คุณสามารถเลือกถุงหอมได้ถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น
  10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น
  เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่องกลิ่นภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "ที่ดับกลิ่นห้อง" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้สดชื่น ทั้งยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันอีกด้วยที่ดับกลิ่นห้องมีให้เลือกใช้งานกันกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้ กลิ่นสดชื่น หรือกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันแนวทางการเลือกที่ดับกลิ่นห้อง ว่าควรเลือกที่ดับกลิ่นห้องรูปแบบและกลิ่นใดจึงจะเหมาะกับความต้องการใช้งาน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ที่ดับกลิ่นห้องจากหลายยี่ห้อดัง เช่น Glade, Ambi Pur, Family Guard, King's Stella มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ปี 2022 รวมกำยานแท้
  10 อันดับ กำยาน กลิ่นไหนหอม ปี 2022 รวมกำยานแท้
  หากกล่าวถึงเครื่องหอมที่เป็นที่นิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงกำยานอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องหอมที่ให้ความผ่อนคลายและสามารถใช้กำจัดเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมผู้คนมากมายจึงให้ความสนใจในกำยานมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกำยานนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกฤษณา, กลิ่นกุหลาบ, กลิ่นแก่นจันทน์, กลิ่นกำยาน, กลิ่นจันทน์กะพ้อ และอื่น ๆ อีกมากมายดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูทั้งที่มาและประโยชน์ของกำยาน รวมไปถึงวิธีการเลือกกำยานสำหรับคนที่สนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไรดี และในตอนท้ายเราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ กำยานที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  เมื่อนึกถึง "กริ่ง" ทุกคนก็คงจะนึกถึงอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสียงเรียกหรือเตือนให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งโดยส่วนมากมักจะใช้เป็นกริ่งสำหรับประตูบ้าน เพื่อให้บุคคลภายนอกบ้านกดกริ่งเรียกคนที่อยู่ภายในบ้านได้ ซึ่งหากเป็นกริ่งไฟฟ้าทั่วไปจะต้องทำการเดินสายไฟเพื่อจ่ายพลังงานให้กับทั้งกริ่งตัวรับและส่งสัญญาณ ทำให้หลายคนไม่สะดวกที่จะติดตั้งกริ่งไฟฟ้าเนื่องจากสถานที่ไม่อำนวย หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดก็อาจเป็นไปได้ยาก เพราะมีค่าใช้จ่ายจากการเรียกช่างมาติดตั้งให้เพิ่มขึ้นนั่นเอง"กริ่งไร้สาย" จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราขอแนะนำ เพราะมีราคาย่อมเยาและสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์หรือร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน แม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาไม่น้อย เนื่องจากกริ่งไร้สายมีหลายรูปแบบ และแต่ละรูปแบบยังเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกริ่งไร้สาย พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ กริ่งไร้สายคุณภาพ ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบถาด กระป๋อง บ้านสำเร็จรูป
  10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบถาด กระป๋อง บ้านสำเร็จรูป
  การหมั่นทำความสะอาดก็ไม่ทำให้พื้นที่นั้นปราศจากหนูเสมอไป เพราะในบางครั้งหนูที่วิ่งเพ่นพ่านในบ้านของคุณอาจจะเป็นหนูที่เข้ามาจากภายนอกแล้วเข้ามาหาของกินในบริเวณบ้าน ซึ่งนอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของบ้านแล้ว หนูก็ยังเป็นพาหะนำโรคและปรสิตบางชนิด คงไม่ดีเท่าไรนักหากจะปล่อยให้วิ่งพล่านในบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ การเลือกใช้กาวดักหนูกำจัดหนูจึงเป็นทางออกที่ดีและเห็นผลรวดเร็วที่สุดค่ะกาวดักหนูที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีให้เลือกหลายประเภท หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบใดดี เราก็มีวิธีการเลือกกาวดักหนูมาฝากกัน นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อ ARS อาท, N-RAT, อัศวิน, BOSNY ฯลฯ ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกให้กับคุณ โดยมีทั้งกาวกระป๋อง กาวแบบถาดสำเร็จรูป และบ้านกาวดักหนู แล้วถ้าหากกาวดักหนูเลอะพื้นหรือเสื้อผ้า ต้องล้างทำความสะอาดอย่างไร ก่อนบทส่งท้ายมีคำตอบค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด