10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนู

แน่นอนว่าดีไซน์เป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อเราต้องเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้/เครื่องตกแต่งบ้าน แต่เมื่อต้องเลือกซื้อราวแขวนผ้านั้นคุณต้องให้เน้นความสำคัญไปที่เรื่องของขนาดและการติดตั้งเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานค่ะ

วิธีเลือกราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับขนาดของผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดหน้า

ขนาดผืนผ้าที่จะมาแขวนบนราวนั้นต้องมีขนาดพอเหมาะพอดีและลงตัวกับราวแขวนที่ใช้ บางครั้งซื้อมาแล้วพบว่าราวแขวนเล็กเกินไป ทำให้ต้องนำไปแขวนอย่างอื่นแทนที่จะได้แขวนผ้าขนหนูตามที่ตั้งใจ ดังนั้น อันดับแรกคุณต้องเลือกซื้อโดยคำนึงถึงขนาดของผ้าที่จะแขวนเป็นสำคัญ โดยทั่วไปแล้วผ้าขนหนูจะแบ่งขนาดอย่างคร่าว ๆ ตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับผ้าเช็ดมือ/เช็ดผม ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว

ราวแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กสำหรับเช็ดมือ/เช็ดหน้า ใช้งานในห้องน้ำ-ห้องครัว

เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนขนาดเล็กไว้ใช้ในห้องครัว ห้องน้ำ หรือที่อื่น ๆ นั้น ให้คุณลองเทียบขนาดกับผ้าขนหนูขนาดเล็กอย่างผ้าเช็ดผมที่ส่วนใหญ่จะมีหน้ากว้างประมาณ 34 เซนติเมตรและยาว 80 เซนติเมตร หรือผ้าเช็ดมือที่มีหน้ากว้างไม่เกิน 34 เซนติเมตร ราวที่เหมาะสมกับผ้าขนาดดังกล่าวนี้จึงควรมีความกว้างที่ประมาณ 35 เซนติเมตรขึ้นไปนั่นเองค่ะ

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน

ราวแขวนผ้าขนหนูสำหรับสายสปอร์ตและบ้านที่มีสมาชิกหลายคน

สำหรับใครที่มองว่าราวแขวนที่ใช้กับผ้าเช็ดผม/ผ้าเช็ดมือมีขนาดเล็กเกินไปไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานในครอบครัวใหญ่หรือสำหรับตากผ้าเช็ดตัวที่ใช้ตอนออกกำลังกายเล่นกีฬาทุกวัน ก็ให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นไปอีกหน่อยโดยเทียบกับผ้าขนหนูที่ใช้ซับเหงื่อซึ่งมักจะมีความหนากว่าผ้าเช็ดผม/เช็ดมือและมีหน้ากว้าง-ยาวประมาณ 40×110 เซนติเมตรค่ะ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากราวตากผ้าขนประเภทนี้โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และหน้ากว้างที่ 40 เซนติเมตรขึ้นไป ซึ่งเหมาะกับการใช้แขวนผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่มากกว่า ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในห้อง/บ้าน อาจลองเลือกที่หน้ากว้างแคบลงมาประมาณ 20 เซนติเมตรแล้วปรับการใช้งานโดยพับเป็น 2 ทบก่อนตากค่ะ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ราวแขวนสำหรับผ้าเช็ดตัว มีขนาดหลากหลาย ควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดตัวนั้นมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ซึ่งมีหน้ากว้างอยู่ระหว่าง 60 – 90 เซนติเมตร ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวก็ควรตรวจสอบขนาดผ้าที่คุณใช้ให้ดีค่ะหรืออาจอ้างอิงขนาดผ้าขนหนูตามแต่ละขนาดดังต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

 • ผ้าเช็ดตัวทั่วไป : กว้าง 60 – 70 เซนติเมตร / ยาว 70 – 140 เซนติเมตร
 • ผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ : กว้าง 80 / ยาว 150 เซนติเมตร
 • ผ้าเช็ดตัวสำหรับชายหาด : กว้าง 90 เซนติเมตร / ยาว 180 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าไว้ใช้งานทั่วไปในบ้านเรือน เราก็ขอแนะนำให้เลือกตามขนาดผ้าเช็ดตัวทั่วไปก็ง่ายดีนะคะ ไม่ต้องไปวัดไซซ์ให้ยุ่งยากเสียเวลา

เลือกจากวิธีการติดตั้งราวแขวนผ้า

เมื่อเลือกขนาดราวแขวนตามต้องการได้แล้ว สิ่งต่อไปที่ละเลยไม่ได้คือวิธีการติดตั้งเพื่อใช้งานค่ะ ราวแขวนผ้าขนหนูมีหลายรูปแบบซึ่งแต่ละอย่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนวิธีการติดตั้งที่เหมาะสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพแวดล้อม, พื้นผิว, ที่ทางของการใช้งาน ดังนั้น ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมของตัวเองดูนะคะ

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง

เลือกแบบยึดติดผนัง เพื่อความแข็งแรง มั่นคง

เมื่อคุณอยากได้ราวแขวนผ้าขนหนูที่ตอบโจทย์ความแข็งแรง ความแน่นหนา ให้เลือกซื้อราวแขวนประเภทยึดติดผนังซึ่งมีให้เลือก 2 แบบคือยึดด้วยสกรูกับแบบใช้เทปกาวเหนียวพิเศษ ซึ่งแบบสกรูแน่นอนว่ายึดติดได้ดีกว่าเพราะใช้เครื่องมือเจาะผนังเพื่อยึดราวแขวน แต่สำหรับแบบที่ใช้เทปกาวยึดก็ให้เลือกชนิด “แรงยึดติดสูง” ซึ่งก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ โดยต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ (ในร่ม/กลางแจ้ง) และพื้นผิวของผนังด้วยนะคะ

ข้อดีของราวแขวนประเภทนี้คือมั่นใจเรื่องความติดทนแข็งแรง ไม่ต้องเจอกับปัญหาราวแขวนหล่นบ่อย ๆ แต่ข้อเสียคือการเคลื่อนย้าย/เปลี่ยนแปลงที่ทางจะทำได้ยาก สำหรับแบบใช้กาวยึดเกาะนั้นก็สามารถลอกออกได้ แต่ต้องเช็ดทำความสะอาดคราบกาวอย่างดีเพื่อให้ผนังกลับมาสะอาดดังเดิม ส่วนแบบใช้สกรูยึดนั้นเมื่อถอดราวออกจะเห็นรูโหว่ได้ชัดเจน ทำให้แก้ไขได้ยากค่ะ

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี

ราวแขวนชนิดแรงดูด ราคาถูก ใช้งานทั่วไปได้ดี

ราวแขวนชนิดแรงดูดนี้เป็นแบบที่มีหัวยึดเกาะเป็นรูปถ้วย ใช้วัสดุที่มีพลังแรงดูดเพื่อยึดติดผนัง ซึ่งมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับราวแขวนชนิดอื่น ๆ ในท้องตลาดแต่ยังคงให้คุณใช้แขวนผ้าได้ดี อย่างไรก็ตามข้อเสียของราวชนิดนี้คือมีข้อจำกัดเรื่องพื้นผิวในการยึดเกาะ โดยใช้ยึดติดได้เฉพาะผนังที่มีพื้นผิวราบเรียบและผิวมัน เช่น กระเบื้อง, เซรามิก เท่านั้น หากนำไปใช้กับพื้นผิวชนิดอื่น ๆ อาจทำให้ราวแขวนร่วงหล่นได้อย่างง่ายดาย

ที่สำคัญหากต้องการเลือกใช้ราวแขวนแบบแรงดูดนี้ต้องเลือกให้ดี โดยพิจารณาถึงประสิทธิภาพและพลังแรงดูด ถ้ายิ่งมีพลังการยึดเกาะ/แรงดูดมากก็จะยิ่งดีค่ะ

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย มั่นคงไม่ร่วงหล่น

ราวแขวนแบบตะขอเกี่ยว ใช้งานง่าย

ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่ตอบโจทย์เรื่องความแน่นหนาและความสะดวกในการติดตั้งได้ดี เพราะออกแบบให้ส่วนบนเป็นตะขอเกี่ยว เพียงแค่นำไปติดตั้งเข้ากับขอบประตูก็ใช้แขวนผ้าขนหนูได้อย่างง่ายดาย มั่นใจได้ว่าไม่ร่วงหล่นง่าย ๆ ค่ะ

แต่ข้อจำกัดของราวแขวนประเภทนี้คือเรื่องขนาดของตะขอเกี่ยวที่ต้องเหมาะสมลงตัวกับขอบประตูด้วย กล่าวคือ ประตูมีความหนาและหน้ากว้างไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อราวแขวนก็ควรตรวจสอบขนาดของขอบประตูให้ดีเสียก่อนว่ามีความหนา-ความสูงเท่าไร นอกจากนี้ ต้องดูด้วยว่าเมื่อแขวนผ้าเช็ดตัวไปแล้ว ปลายผ้าไปเกี่ยวกับสิ่งของใด ๆ หรือไม่ เป็นต้น

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย

ราวแขวนชนิดแม่เหล็ก ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้สะดวกง่ายดาย

ราวแขวนประเภทนี้เป็นแบบที่นำนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ร่วมด้วย ด้วยการนำแม่เหล็กที่มีพลังแรงยึดเกาะกับโลหะได้ดีมาใช้ร่วมกับราวแขวนผ้าเช็ดตัว/ผ้าเช็ดมือ/ผ้าเช็ดหน้า ซึ่งทำการติดตั้งได้ง่ายดาย จะเคลื่อนย้ายก็สะดวก ที่สำคัญไม่ทำลายพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ชิ้นนั้น ๆ

อย่างที่กล่าวไปว่า แม่เหล็กจะยึดเกาะกับพื้นผิวที่เป็นโลหะ แต่ก็ไม่ใช่กับโลหะทุกชนิด ดังเช่น ตู้เย็นและเครื่องซักผ้าบางชนิดก็ไม่สามารถยึดเกาะแม่เหล็กได้ ฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้องตรวจสอบวัสดุของเครื่องใช้/เครื่องเรือนที่คุณจะนำไปยึดเกาะด้วยว่ารองรับแม่เหล็กหรือไม่ นอกจากนี้ พลังยึดเกาะของแม่เหล็กบางชนิดมีจำกัด ถ้าหากแขวนผ้าหนักเกินไปก็จะทำให้ราวหล่นได้ง่าย ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบพลังการยึดเกาะให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้แขวนผ้าเช็ดตัวมากที่สุด

ราวแขวนชนิดตั้งพื้น เป็นรูปแบบที่นิยมใช้มากที่สุด

ผ้าเช็ดตัวเป็นผืนผ้าที่มีขนาดใหญ่และหนักขึ้นหลังจากใช้ซับน้ำ/ความชื้นตามร่างกาย การเลือกใช้ราวแขวนชนิดตั้งพื้นก็ถือเป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมใช้ เพราะราวแขวนประเภทนี้สามารถวางตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคำนึงถึงพื้นผิวและพลังแรงยึดเกาะ อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้มากด้วย จะเคลื่อนย้ายไป-มาก็ทำได้อย่างสะดวก ง่ายดาย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับผ้าขนิดอื่น ๆ ได้ ไม่จำกัดแค่ผ้าขนหนูอีกด้วย

ข้อเสียของราวแขวนประเภทนี้ คือไม่เหมาะกับบ้าน/คอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เพราะคุณต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยมาวางเจ้าสิ่งนี้ และไม่สามาถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน หากเลือกใช้ราวแขวนผ้าประเภทนี้ให้คุณเตรียมใจได้เลยว่าจะเสียพื้นที่บางส่วนภายในห้องไปค่ะ ยังไงก็ลองพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตัวเองดูนะคะ

10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักชนิดของราวแขวนและการเลือกขนาดราวให้เหมาะกับผ้าขนหนูที่จะใช้งานกันแล้ว ถึงเวลา Shopping time ที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ! มาดูกันว่ามีราวแขวนผ้าขนหนูตัวไหนบ้างที่ชาวเน็ตเขานิยมชื่นชอบ แล้วน่าซื้อตามกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ!

10. PRIME – ราวแขวนผ้าขนหนู รุ่น Norma NM-403

10. PRIME - ราวแขวนผ้าขนหนู รุ่น Norma NM-403

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 380 บาท

ราวแขวนแบบห่วง ขนาดกะทัดรัด เนื้อผิวซาตินสวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราวแขวนผ้าขนหนูแบบห่วงทรงกลมทำจากวัสดุชนิด 201 ซึ่งเป็นเกรดมาตรฐานที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อการเป็นสนิมรองลงมาจากชนิด 304 ใช้แล้วไม่เกิดเชื้อรา ไม่ลอก ไม่ดำ เนื้อผิวมีลักษณะของซาตินมีความสวยงาม ลงตัวกับห้องน้ำทุกสไตล์ได้ง่าย ยึดติดด้วยน็อตตัวบางแต่ไม่เป็นปัญหาเรื่องรองรับน้ำหนัก ด้วยความที่มีขนาดกะทัดรัดจึงเหมาะกับการแขวนผ้าขนหนูผืนเล็กหรือผ้าเช็ดมือซึ่งมักมีน้ำหนักเบาอยู่แล้ว

ราวแขวนผ้ารุ่นนี้ใช้งานได้กับทุกบ้าน/คอนโดเพราะมีขนาดกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ใช้สอย ติดตั้งลอยตัวเข้ากับผนังแต่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เพราะมีการเจาะผนัง จึงไม่เหมาะกับอะพาร์ตเมนต์/ห้องเช่าที่ส่วนใหญ่เจ้าของไม่อนุญาตให้เจาะผนังนะคะ

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  ไม่ระบุ
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส 201

9. Lunping – ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า

9. Lunping - ราวแขวนผ้าขนหนู ตากรองเท้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

แขวนผ้าได้จำนวนมาก ติดตั้งง่าย สะดวกเคลื่อนย้าย พับเก็บได้

รุ่นนี้เป็นราวแขวนที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อคนที่มีพื้นที่จำกัด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่คอนโดมิเนียม/อะพาร์ตเมนต์ ให้คุณแขวนผ้าได้หลายผืน ตัวราวทำด้วยวัสดุแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม ทนน้ำทนแดด แบ่งออกเป็น 6 ช่อง จะพาดผ้าโดยตรง จะใช้ไม้แขวนอีกที หรือจะประยุกต์เป็นที่วางสำหรับตากรองเท้าก็ย่อมได้ ติดตั้งง่ายดายเพียงแค่เกี่ยวเข้ากับระเบียงห้อง, คอมเพรสเซอร์แอร์ฯ, ขอบประตู-หน้าต่าง เป็นต้น

ข้อดีของราวประเภทนี้คือสามารถเคลื่อนย้าย/ปรับเปลี่ยนสถานที่ใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกังวลเรื่องกำแพงพื้นผิวที่ติดตั้ง ที่สำคัญ! ยังพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานค่ะ เหมาะกับการแขวนผ้าขนหนูทุกขนาด ตอบโจทย์การใช้งานและเรื่องพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน

ชนิด/รูปแบบ  ตะขอเกี่ยว
ขนาด  37.5 x 50 x 19 ซม.
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส

8. M-store – ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์

8. M-store - ราวแขวนผ้าขนหนูอเนกประสงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

ไม่ต้องเจาะผนัง ใช้งานได้อเนกประสงค์ วัสดุแข็งแรง ฐานยึดขนาดใหญ่

ใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ ดีไซน์เรียบง่ายและไม่ต้องเจาะผนังเพื่อยึดติด ราวรุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เพียงแค่ยืดขยายแล้วหมุนตัวล็อกที่อยู่ส่วนปลายทั้งสองด้านให้แน่น เท่านี้ก็ยึดติดกับผนังทั้งสองด้าน ใช้แขวนผ้าได้โดยไม่หล่นแล้ว มีเสริมตัวล็อก 2 ชั้นตรงช่วงกลางและปลายของราว พร้อมกันนี้ก็มีฐานยึดผนังขนาดใหญ่ มีความแข็งแรง มั่นคง รับน้ำหนักมากสุดได้ 12 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ตัวราวไม่เป็นสนิมง่ายจึงเหมาะแก่การแขวนผ้าขนหนูเป็นอย่างยิ่ง สามารถติดตั้งได้ทุกพื้นผิว หลากหลายพื้นที่ ใช้งานได้ทันที ผู้ใช้ชื่นชอบที่ปรับความยาวได้และมีวัสดุดีตามคำเคลม แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วละคะคุณผู้อ่าน!

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  22 x 70 – 120 ซม.
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส

7. Star Mall – ราวแขวนผ้าขนหนู รุ่น Swing OUT

7. Star Mall - ราวแขวนผ้าขนหนู รุ่น Swing OUT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 294 บาท

แข็งแรง-แน่นหนาด้วยสกรู 4 ตัว หมุนปรับเปลี่ยนทิศทางการแขวนได้อิสระ

รุ่นนี้เป็นราวแขวนที่โดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่มีความเรียบง่าย ทันสมัย แต่มีฟังก์ชันใช้งานที่ยืดหยุ่น แกนของราวแขวนออกแบบให้แยกออกจากกันต่างหาก ให้อิสระแก่ผู้ใช้ได้หมุนปรับเปลี่ยนทิศทาง (แนวราบ) การแขวนผ้าขนหนูตามความต้องการอย่างเหมาะสม สามารถแขวนผ้าขนหนูได้สูงสุด 4 ผืน ไม่กังวลว่าราวจะร่วงหล่นเพราะยืดติดแน่นด้วยสกรู 4 ตัวที่ติดตั้งเองอย่างง่ายดาย

วัสดุที่ใช้ก็แข็งแรงเช่นเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือชุบโครเมี่ยมเพื่อความเงางาม สวยงาม ทนต่อสนิมยิ่งขึ้น ราวแขวนไม่ใหญ่มาก เหมาะกับแขวนผ้าขนหนูสำหรับเช็ดผม/เช็ดมือค่ะ

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  38 x 23.5 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส

6. No brand – ราวแขวนผ้าขนหนู

6. No brand - ราวแขวนผ้าขนหนู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 106 บาท

ดีไซน์สวย ติดตั้งสะดวกง่ายดาย เคลื่อนย้ายตามต้องการโดยไม่ทิ้งร่องรอย

ราวแขวนที่ออกแบบช่วงรอยต่อราวให้โค้งงอดูแปลกใหม่ สวยงามและทันสมัย เข้ากับเครื่องเรือนทุกสีสันได้ดี ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนต่อการเป็นสนิม ส่วนตะขอเกี่ยวออกแบบให้มีหน้ากว้างเพื่อรองรับน้ำหนักได้มาก ที่สำคัญคือติดตั้งได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่นำไปเกี่ยวเข้ากับขอบประตู, ขอบลิ้นชักในครัว หรือบานพับตู้เท่านั้นค่ะ

รุ่นนี้เหมาะกับคนที่ในบ้านมีพื้นที่จำกัดจึงต้องจัดสรรการใช้งานอย่างคุ้มค่า รวมถึงคนที่ชอบปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านอยู่เสมอเพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยไม่ทิ้งร่อยรอยตำหนิบนผนังบ้าน และเหมาะกับผ้าขนหนูผืนเล็ก – กลาง แต่แนะนำให้ตรวจสอบขนาดตะขอเกี่ยวให้ชัวร์ก่อนสั่งซื้อเพื่อให้เหมาะกับความหนาของประตู/บานพับตู้ที่คุณจะใช้งานค่ะ

ชนิด/รูปแบบ ตะขอเกี่ยว
ขนาด 5.5 x 36 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส

5. No brand – ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

5. No brand - ราวแขวนผ้าขอบประตู 3 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ราวแขวนต่างความลึก 3 ชั้น ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา วัสดุเคลือบสีด้านสวยงาม

รุ่นนี้เป็นราวแขวนที่ติดตั้งได้ง่าย เพียงแค่แขวนเกี่ยวเข้ากับขอบประตู โดดเด่นตรงการออกแบบให้มี 3 ชั้นที่ความลึกต่างระดับกัน เมื่อแขวนผ้าขนหนูจึงไม่เกิดการทับซ้อนจนผ้าแห้งช้า มีหน้ากว้าง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว ตะขอเกี่ยวผ่านการออกแบบอย่างดีให้มีขนาด 4.7 ซม. เพื่อใช้งานกับบานประตูมาตรฐาน (หนา 3.5 ซม.) ได้อย่างลงตัว

ตัวราวใช้วัสดุแข็งแรงพ่นเคลือบด้วยสีดำด้าน ให้ความรู้สึกทันสมัย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด ใช้แขวนผ้าเช็ดผม, ผ้าเช็ดมือ ตลอดจนผ้าขนหนูผืนใหญ่ได้ตามต้องการค่ะ

ชนิด/รูปแบบ  ตะขอเกี่ยว
ขนาด  42 x 60 ซม.
วัสดุที่ใช้  เหล็กพ่นสี

4. Kantareeya – ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53

4. Kantareeya - ราวตากผ้าขนหนู(แบบมีล้อ) KT-EP53

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อเลื่อน น้ำหนักเบา แขวน-ตากผ้าได้อย่างมั่นคง

ราวตากผ้าชนิดตั้งพื้น หมดปัญหาเรื่องผนังเป็นรูโหว่ดูไม่สวยงาม ใช้งานแขวนผ้าเช็ดตัวเปียก-แห้ง ผ้าเช็ดผมได้อย่างมั่นคงและเป็นอิสระ มีช่องแขวนให้พร้อมกันถึง 6 ช่อง ขาตั้งเป็นล้อเลื่อนล็อกได้ทำให้เคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่งตั้งวางได้ตามต้องการ

ตัวราวทำจากสแตนเลส ส่วนข้อต่อใช้พลาสติก ABS ที่มีความยืนหยุ่น ทนทานแต่น้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักได้มาก เหมาะกับบ้านเรือนที่มีพื้นที่หรือครอบครัวที่อาศัยอยู่กันหลายคน จะตั้งหน้าห้องน้ำหรือในห้องนอน ห้องแต่งตัวก็ดูจะเหมาะเจาะไปหมดค่ะ

ชนิด/รูปแบบ ตั้งพื้น
ขนาด 32 x 78 x 84 ซม.
วัสดุที่ใช้ สแตนเลสและพลาสติก ABS

3. No brand – ราวแขวนผ้าขนหนู

3. No brand - ราวแขวนผ้าขนหนู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

ราวเดี่ยวสำหรับแขวนผ้าในห้องน้ำ แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย งานดีราคาถูก

รุ่นนี้เป็นราวแขวนผ้าเดี่ยวแบบที่พบเห็นกันได้มาก เหมาะแก่การใช้งานในหลายสถานที่ แต่ที่นิยมคือใช้แขวนผ้าขนหนูในห้องน้ำ วัสดุที่เลือกใช้เป็นชนิดแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี แม้จะแขวนผ้าขนหนูเปียกก็ไม่ร่วงหล่น และทนต่อน้ำจึงไม่เป็นสนิมง่าย

ดีไซน์ของราวดูเรียบหรู เป็นสีเงินเงางาม เข้ากับเฟอร์นิเจอร์รอบข้างได้ง่าย ๆ ขนาดกำลังดี ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เหมาะกับทั้งคอนโดฯ หอพักและในบ้านเรือน สินค้าคุณภาพดีคุ้มค่ากับราคาจึงโดนใจชาวเน็ตจำนวนมาก

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  60 ซม.
วัสดุที่ใช้  อะลูมิเนียม

2. Oemgenuine – ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู

2. Oemgenuine - ราวอะลูมิเนียมแขวนผ้าขนหนู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ราวพับเก็บได้ ตะขอโยกย้ายอย่างอิสระ ใช้งานหลากหลายคุ้มค่าในหนึ่งเดียว

สำหรับใครที่ต้องการใช้งานราวแขวนผ้าอย่างหลากหลาย รับรองว่าราวแขวนรุ่นนี้เหมาะกับคุณสุด ๆ เพราะนอกจากจะมาพร้อมช่องแขวนหน้ากว้าง 60 ซม. ถึง 5 ช่องแล้วยังมีตะขอที่ขยับโยกย้ายได้ตามต้องการอีก 5 ตัว จะใช้แขวนผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผมหรืออุปกรณ์อาบน้ำขนาดเล็กอื่น ๆ เช่น ฟองน้ำ แปรงขัดตัว ก็ย่อมได้

ตัวราวออกแบบให้มีสีด้าน พับขึ้นลงได้อิสระ ดีไซน์เรียบหรูดูทันสมัย เข้ากับห้องในคอนโดมิเนียมหรืออะพาร์ตเมนต์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแม้จะติดตั้งด้วยการยึดติดกับผนังแต่ก็ทำได้เองอย่างง่ายดาย ผู้ที่ซื้อไปถูกอกถูกใจในราคาคุ้มค่ากับคุณภาพค่ะ

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  60 x 24 x 17 ซม.
วัสดุที่ใช้  อะลูมิเนียม

1. Blu sasta – ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ

2. Blu sasta - ราวแขวนผ้าขนหนู 6 ตะขอ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ใช้งานได้หลากหลาย แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี

รุ่นนี้เป็นราวแขวนผ้าแบบตะขอ ออกแบบให้มีถึง 6 ตะขอด้วยกันเพื่อให้คุณใช้งานได้หลากหลาย แถมยังใช้ได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะในครัว, ห้องน้ำ, ห้องนอน วัสดุที่ใช้ก็แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก แถมมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวของการคงรูปได้ดี ทนทานต่อความร้อนสูง ตัวตะขอหนา 7 มม. ใช้แขวนผ้าขนหนูผืนใหญ่ได้สบาย เป็นราวแขวนที่ไม่ต้องยุ่งยากวัดขนาดผืนผ้าที่จะใช้ก่อนด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ตัวราวออกแบบอย่างพิถีพิถันให้มีฝาปิดตรงสกรูที่ยึดติดเพื่อความสวยงาม เป็นสิ่งแรกที่โดนใจผู้ใช้จริง ตามมาด้วยเรื่องคุณภาพที่ดีงามและราคาที่สมเหตุสมผลจึงครองใจชาวเน็ตจำนวนมากได้ค่ะ เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกหลายคนเพราะมีที่แขวนจุใจ หรือคนที่เครื่องอาบน้ำเยอะ อาจแขวนแปรงขัดหลัง ฟองน้ำ และอื่น ๆ ก็ย่อมได้

ชนิด/รูปแบบ  ยึดติดผนัง
ขนาด  44.5 x 5 ซม.
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส 304

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? เพื่อน ๆ ได้ไอเดียเรื่องการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูมากขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย จะเห็นว่าการเลือกราวแขวนผ้านั้นมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไม่มากแต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยสักประเด็น เช่น การเลือกราวที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนได้ทั้งความร้อนและความชื้น ต้องไม่เป็นสนิมง่ายและควรมีขนาดเหมาะสมกับผ้าขนหนูที่คุณใช้ ที่สำคัญ! ต้องมีดีไซน์สวยงามโดนใจ จะโมเดิร์นหรือวินเทจก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละบ้าน

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความในครั้งนี้เช่นเคย อย่าลืมนำไปใช้ในการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ที่เหมาะสมลงตัวกับบ้านเรือนของคุณเองด้วยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

 • การเลือกซื้อเตียงนั้นไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเพราะด้วยความแตกต่างเรื่องพื้นที่จัดวางของแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน แล้วสมัยก่อนเตียงอาจเป็นเพียงไอเท็มสี่เสาที่ช่วยยกระดับที่นอนขึ้นจากพื้นให้คุณไว้ใช้หลับนอนได้สบายตัวขึ้น แต่ปัจจุบันเตียงไม่เพียงแค่เป็นที่นอนเท่านั้นแต่หากยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องนอนหรือห้องส่วนตัวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่เตียงนอนมีหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างหลายด้าน หลายคนจึงเริ่มกุมขมับปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตียงเดี่ยวให้กับผู้อ่านกันค่ะ โดยในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีซึ่งเป็นที่นิยมเพื่อเป็นการตีกรอบให้ผู้

 • ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ วิธีเลือกเครื่องดูดความชื้น การเลือกเครื

 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นกระเป๋าที่ใช้ใส่ของจำเป็นอย่างเช่นน้ำดื่มในยามวิ่งระยะไกล เช่น วิ่งมาราธอน, วิ่งเทรล, วิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้ประเภทนี้จะไม่เพิ่มภาระขณะวิ่งแต่จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ แตกต่างกันไปตั้งแต่วัสดุที่ใช้ ราคา ดีไซน์และสีสัน ในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน เป็นต้นว่า ช่องใส่ของนั้นจำเป็น

 • พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ! สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโ

 • ชั้นวางจอคอม เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและแก็ดเจ็ตที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟใน

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต แต่ในปัจจุบันเสื้อผ้าเป็นมากกว่านั้น กล่าวคือเป็นเครื่องบ่งบอกรถสนิยมและสไตล์ของแต่ละคนได้ด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าแฟชั่นมาไวไปไว อุตสาหกรรมเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มนั้นก็หมุนไวตามกระแสแฟชั่นจนทำให้หลายคนเริ่มมีปัญหากับที่เก็บเสื้อผ้าใช่ไหมคะ? บางตัวซื้อมายังไม่ทันใส่ แฟชั่นก็เปลี่ยนไปเลยต้องเก็บไว้ก่อนจนกว่าแฟชั่นแบบนี้จะกลับมาอีกครั้ง ใครที่หนักอกหนักใจเรื่องดังกล่าวนี้อยู่ละก็ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากกันนี้ดูค่ะ ทีมงานมีเรื่องราวดี ๆ ในการเลือกซื้อลิ้นชักสำหรับใส่เสื้อผ้าให้คุณจัดสรรกองเสื้อผ้าปริมาณมากนั้นอย่างเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วน แถมยังใช้พื้นที่ใช้สอยในบ้านอย่างคุ้มค่า ซึ่งลิ้นช

 • “ราวแขวนผ้า” เป็นอุปกรณ์ที่มักพบเห็นได้ทั่วไปในบ้านเรือน ใช้สำหรับการแขวนเสื้อผ้าและของใช้ เช่น กระเป๋า, ผ้าพันคอ, หมวก เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีสินค้ามากมายที่วางขายให้เลือกสรรกันตามต้องการ แต่ไม่วิธีการหาซื้อราวแขวนผ้าสักชิ้นนั้นไม่ได้ดูแค่ว่าดีไซน์สวย หรือดูที่ราคาเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านก่อนตัดสินใจซื้อด้วย ในครั้งนี้ ทีมงานจึงนำบทความการเลือกซื้อ “ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว” มาให้สำหรับคนที่มีพื้นที่ในห้องอย่างจำกัดโดยเฉพาะ (หรืออาจรวมถึงคนที่กำลังมองหาราวบาร์เดี่ยวไปใช้งานด้วยนะคะ) เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านเกิดไอเดียสำหรับการเลือกซื้อสินค้าที่มีอยู่มากมายหลากหลายนั้นได้อย่างเหมาะสม ตรงกับการใช้งาน ตอบโจทย์ฟังก์ชันและอื่น ๆ ซึ่งจะในรายละเอียดต่อไป นอกจา

 • 1. Go Shopping 365
  เดี๋ยวนี้พอเมืองเริ่มเจริญขึ้น ที่ทางในเมืองส่วนใหญ่ก็ถูกจับจองเพื่อทำธุรกิจหรือที่อยู่อาศัยจนหมด การจะหาซื้อบ้านหลังใหญ่มีอาณาบริเวณกว้างขวางจึงกลายเป็นเรื่องยาก หลายคนเลยเลือกจะอยู่หอหรือคอนโดแทน ดังนั้นการใช้ชีวิตจึงเปลี่ยนไปด้วย จากที่เมื่อก่อนสามารถตากผ้านอกบ้านได้ก็ต้องหันมาตากในร่มแทน ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นก็คือ “ราวตากผ้าตั้งพื้น” ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งค่ะที่ไม่ใส่ใจวิธีการลือกซื้อสินค้านี้เลย ขอแค่ราคาถูกก็พอแล้ว แต่จริง ๆ แล้วสินค้าประเภทนี้มีหลายดีไซน์ หลายวัสดุเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน วันนี้เลยตั้งใจเขียน “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ทุกคนได้อ่านกัน และรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วจัดทำเป็น “10 อันดับส

 • 6. Teekeer Portable Laptop Stand Foldable
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะ วันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ ข้อดีของการใ

 • 10 อันดับ นาฬิกาทรายจับเวลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี